50 sáng chế tuyệt vời nhất 2018 do Tạp chí Time bình chọn (Phần 3)

50 sáng chế tuyệt vời nhất 2018 do Tạp chí Time bình chọn (Phần 3)

Discussion in 'Thông tin công nghệ' started by Mikeknowsme, 5/12/18. Replies: 29. Views: 14,707.

Mikeknowsme
Theo dõi

50 sáng chế tuyệt vời nhất 2018 do Tạp chí Time bình chọn (Phần 3)

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Mikeknowsme, 5/12/18. Trả lời: 29, Xem: 14707.

Chia sẻ

 1. Mikeknowsme

  Mikeknowsme Mod thanh niên
  Staff Member

  Tham gia:
  23/9/16
  Được thích:
  5,491
  Best Answers:
  0
  Mikeknowsme
  CAO CẤP
  #1 Mikeknowsme, 5/12/18
  Sửa lần cuối: 8/12/18
  Tiếp tục thống kê các phát minh tuyệt vời nhất năm 2018 của tạp chí Time...

  Phần 1: https://tinhte.vn/threads/50-phat-minh-tuyet-voi-nhat-2018-do-tap-chi-time-binh-chon-phan-1.2885095/

  50 sáng chế tuyệt vời nhất 2018 do Tạp chí Time bình chọn (Phần 1)

  Tạp chí Time hằng năm đề ra các phát minh tuyệt vời nhất, đặc biệt là những phát minh có tầm ảnh hưởng tốt đến đời sống con người và xã hội, giúp cuộc...
  tinhte.vn


  Phần 2: https://tinhte.vn/threads/50-phat-minh-tuyet-voi-nhat-2018-do-tap-chi-time-binh-chon-phan-2.2885781/

  50 sáng chế tuyệt vời nhất 2018 do Tạp chí Time bình chọn (Phần 2)

  Bọn mình tiếp tục đề ra những phát minh tuyệt vời nhất của 2018 do Tạp chí Time bình chọn hằng năm gồm tất cả 50 sản phát minh Phần 1:...
  tinhte.vn


  Phần 4: https://tinhte.vn/threads/50-sang-che-tuyet-voi-nhat-2018-do-tap-chi-time-binh-chon-phan-4.2888422/

  50 sáng chế tuyệt vời nhất 2018 do Tạp chí Time bình chọn (Phần cuối)

  Đây là phần cuối trong thống kê 50 sáng chế tuyệt vời nhất năm 2018 do Tạp chí Time bình chọn ra, Theo Time, họ nói rằng: "50 groundbreaking...
  tinhte.vn


  Lĩnh vực Trợ năng

  Xe lăn Model Ci

  Đang tải Tinhte_Thong_ke_Time_Phan_3_1.jpg…


  Hơn 3 triệu người Mỹ dựa vào xe lăn để đi lại. Tuy nhiên, có rất ít sự đổi mới trong việc thiết kế một chiếc xe lăn phục vụ tốt. Model Ci - sản phâm xe lăn do công ty WHILL thiết kế, với bánh xe "Omni-Wheels" có thể đi các địa hình trở ngại, dốc lên đến 5cm, và tốc độ xe lăn điện chạy được khoảng 16km/h. Model Ci có thể tháo rời để tiện khiêng vác. WHILL cho biết họ đã bán được hơn 10.000 chiếc Model Ci kể từ khi ra mắt hồi tháng 1 (với giá 3,999$)

  Thiết bị trợ thính Eargo Max

  Đang tải Tinhte_Thong_ke_Time_Phan_3_2.jpg…


  Những người bị mất thính giác thường phải mặc cảm bởi các máy trợ thính truyền thống - gồ ghề, thiếu thẩm mỹ, phải kèm theo một phụ kiện, và thường xuyên hỏng. Christian Gormsen thuộc Eargo cho rằng anh đã trải qua 8 năm để nghiên cứu và phát triển thiết bị trợ thính cho người mất thính giác từ nhẹ đến trung bình, nó nhỏ gọn và như một chiếc tai nghe nhét trong, đem lại sự thoải mái cho người đeo cũng như mang lại thẩm mỹ cao. Thiết bị Eargo Max có thể sạc lại để dùng, và rất khó để hỏng, thậm chí có thể chống nước mức độ nhẹ. Eargo đã có khoảng 20.000 người tin dùng (Có giá 2,450$)

  Lĩnh vực Thực phẩm, đồ uống

  Nắp nồi Universal Made In

  Đang tải Tinhte_thong_ke_Time_phan_3_3.jpg…
  Đang tải Tinhte_thong_ke_Time_phan_3_4.png…
  Một công ty về đồ dùng gia đình Made In cho ra mắt nắp đậy cho các nồi bếp, được làm từ Inox bọc Silicon. Made In cho biết các nắp nồi trên thị trường trước nay luôn có vấn đề về thoát nhiệt, trong quá trình đậy nồi khi đun sôi thì sẽ có tình trạng trào nước, hoặc thực phẩm sẽ lâu sôi hơn. Giải pháp nắp nồi của Made In giúp giải quyết hết các vấn đề đó, với thiết kế 3 ngấn khác nhau giúp vừa vặn với mọi tiêu chuẩn của nồi bếp trên thị trường, đặt biệt khi đậy nắp sẽ vừa khít với nồi, không hề có tình trạng bị thoát hơi nước ngoài mong muốn. Made In cho biết họ đã hết sạch hàng khi chỉ 2 ngày bán sản phẩm này tuy thiết kế nó rất đơn giản, nhìn không có gì đặc biệt, nhưng lại rất được tin dùng bởi các bà nội trợ.

  Lĩnh vực Vật dụng, trang bị

  Cánh tay Robot - Panda


  Đang tải Tinhte_Thong_ke_Time_Phan_3_5.jpg…

  Với cuộc cách mạng Robot, các sản phẩm người máy có khả năng đặc biệt để phục vụ nhu cầu con người thường chỉ dành cho các công ty lớn và giàu có. Nhưng một công ty Robot ở Đức Franka Emika đã tạo ra Panda - với cánh tay Robot chuyên phục vụ cho các doanh nghiệp nhỏ, thiết kế của Panda được xoay với 7 trục khác nhau giúp Robot luôn linh hoạt để thực hiện hành động. Các doanh nghiệp sẽ lập trình nó sau khi mua về và Panda sẽ giúp mọi công việc mang tính công nghiệp đòi hỏi tính tỉ mỉ cao mà trước đây bàn tay con người phải thực hiện. Franka Emika đã khảo sát rằng một doanh nghiệp nếu có nhiều Panda để thực hiện thay con người thì năng suất sản phẩm sẽ tăng cao rất nhanh mà lại không có tình trạng sai sót. Panda thậm chí có thể thực hiện trong các công việc liên quan đến nghiên cứu khoa học. (Giá của một Panda là 11.000$)

  Máy hút bụt iRobot Roomba i7+

  Đang tải Tinhte_Thong_ke_Time_Phan_3_6.jpg…

  iRobot cho ra mắt sản phẩm máy hút bụi mới là Roomba i7+, qua các đời Roomba kể từ năm 2000 thì việc sử dụng chúng để hút bụi trong nhà là chưa thực sự hiệu quả. Nhưng với Roomba i7+ thì năng suất làm việc được nâng lên rất nhiều, nó sẽ hút nhanh hơn và thông minh hơn nhờ có tích hợp giải pháp nhà thông minh Google Assistant và Alexa của Amazon. Nó thậm chí có thể trả lời một số câu hỏi của người chủ đặt ra, và làm mọi công việc hút bụi khi người chủ ra lệnh, kể cả khi họ vắng nhà dài ngày. Khi đã làm việc xong, nó tự động chạy tới đế sạc riêng, trong đế sạc có tích hợp lực hút chân không giúp lấy hết mọi bụi bẩn từ Roomba i7+, cho vào 1 túi nhỏ có khả năng phân huỷ tốt nhằm để xả rác. Roomba i7+ ra mắt hồi giữa tháng 9 với giá 950$

  Lĩnh vực Sức khoẻ

  Vòng tay loại bỏ thói quen xấu

  Đang tải Tinhte_Thong_ke_Time_Phan_3_7.jpg…

  Aneela Idnani đã bị căng thẳng trong suốt 20 năm vì bị mọi người đánh giá về mình "Tôi muốn mọi người suy nghĩ ít về tôi hơn" , cho đến khi cô bị chồng mình kiểm soát cả thói quen - cắn móng tay, khiên cô rất khó chịu, sau đó cô đã thành lập ra HabitAware để phát triển một sản phẩm vòng đeo tay Keen, vòng đeo này theo dõi mọi hành động lập đi lập lại của một người, và nhận biết được hành động xấu (Ví dụ, mút tay, cắn móng tay, cậy da, bứt tóc,...) và sẽ rung lên khi họ làm quá nhiều, càng về sau Keen sẽ luôn rung lên khi người dùng có ý đồ thực hiện các thói quen xấu, gíup tâm lí người dùng sẽ loại bỏ đi những hành động này. Keen đang trên đà doanh số 1 triệu Đô La trong năm nay và được tài trợ 300.000$ từ Viện Sức Khoẻ Tâm Thần Quốc Gia để tiếp tục nghiên cứu những thói quen xấu.

  Lĩnh vực Xã hội, nhân văn

  Máy nước nóng thông minh Model 3

  Đang tải Tinhte_Thong_ke_Time_phan_3_8.jpg…

  Sản phẩm máy nước nóng thông minh của Heatworks giúp người dùng tiết kiệm chi phí điện và nước hơn các loại máy nước nóng khác trên thị trường. Vì Model 3 khác hoàn toàn các giải pháp nước nóng khác trước đây, nó được đun nước nóng trực tiếp bằng than chì, chuyền dòng điện làm nóng chỉ khi người thực sự cần dùng đến - Suy ra từ nay chúng ta không phải gặp tình trạng phải đợi lâu vì sao nước lâu nóng (tốn nước), rò rỉ bồn nước cũng như tệ hơn là chập điện, những trường hợp xấu này chỉ xảy ra trên các máy nước nóng truyền thống sử dụng cách đun bằng thanh kim loại. Model 3 được bán với giá khá cao (799$) nhưng Heatworks cho rằng bạn có thể tiết kiệm được 240$/năm tiền điện nước về lâu dài. Model 3 cũng được sử dụng thông qua App trên Smartphone, ví dụ chúng ta muốn đi tắm, tắm nước nóng khoảng bao nhiêu độ thì chỉ việc chỉnh lên App, Model 3 sẽ đun ngay lập tức đúng nhiệt độ chúng ta chọn mà không phải mất thời gian xả nước lạnh từ ban đầu. Dĩ nhiên việc chỉnh nhiệt độ chỉ trong phạm vi nhiệt độ an toàn mà nhà sản xuất đề ra.

  Máy bay mô hình chuyên giao hàng cứu trợ

  Đang tải Tinhte_thong_ke_Time_phan_3_11.jpg…

  Đầu năm 2016, Zipline đã làm nên lịch sử khi tung ra dịch vụ cứu trợ bằng máy bay không người lái mini, mang tính thương mại đầu tiên, ở quốc gia Đông Phi Rwanda. Xúc tiến việc cung cấp máu và các vật dụng Y tế cho một số cộng đồng xa xôi trên thế giới. Trong năm nay, Zipline - công ty khởi nghiệp cứu trợ đã ra mắt máy bay không người lái mới hơn (tên Zips), tốt hơn thế hệ trước. Nó có thể bay đến vận tốc 120 - 160 Km/h và mang được các vật dụng lên đến 4 kg. Zips được điều chỉnh khôi phục tốt, giúp nó có thể giao 500 lần trong 1 ngày, nhưng nó vẫn chỉ giao hàng Y tế cứu trợ, không mang được các thực phẩm vì khiến trọng lượng thêm nặng hơn và bản chất nó cũng là máy bay mini. Hiện Zipline đã đẩy mạnh cứu trợ tại Mỹ, như vùng Bắc Corolina vào đầu năm sau, và họ cũng đang nghiên cứu thêm cho Zips được tốt hơn và mang nhiều đồ dùng hơn nữa.

  Lĩnh vực trò chơi điện tử

  Cây đũa phép Harry Potter - Kano Coding Kit

  Đang tải Tinhte_Thong_ke_Time_Phan_3_9.jpg…
  Trẻ em rất yêu thích Harry Potter, và luôn muốn thế giới phuỳ phép thành hiện thực, điều đó đã thúc đẩy nhà sản xuất Kano Computer cho ra mắt sản phẩm Cây đũa phép Kano, nó được hoạt động tương tự như trong truyện Harry Potter, trẻ khi chơi phải tự điều chỉnh những hành động muốn làm, ví dụ như biến màu của lọ thuốc, muốn quả táo bay lên, muốn chiếc xe đạp hoá khổng lồ,... Hay những thứ muôn màu khác hiển thị trên màn hình Tablet hoặc computer. Đây là những chuỗi lệnh mà trẻ khi chơi tự thu thập được, với logic "If this, then that" là nền tảng lập trình máy tính truyền thống.
  Cây Đũa Thần Kano mang tính giải trí cao cũng như giúp trẻ học được tính lập luận, phải làm nhiều nhiệm vụ trong trò chơi để biến mọi thứ thành phép màu. Sản phẩm này được Kano Computer hợp tác với hãng phim Warner Bros, cung cấp nhận thức cho trẻ em "Những thử thách sáng tạo" cùng với "tạo dựng mọi thứ để giải quyết vấn đề"

  Bộ đồ chơi phát triển cùng trẻ em sơ sinh - Lovevery

  Đang tải Tinhte_Thong_ke_Time_Phan_3_10.jpg…

  Với trẻ em, đồ chơi không chỉ mang tính giải trí mà còn giúp chúng nhận biết được mọi thứ cơ bản xung quanh, nhất là ở trẻ sơ sinh. Bộ đồ chơi Lovevery Play Kit sẽ có từng bộ khác nhau phù hợp với trẻ ở giai đoạn nào. Ví dụ từ 0 đến 8 tuần sẽ bao gồm các hình ảnh trắng, đen tương phản để kích thích thị giác. Lớn hơn nữa khi trẻ tập bò sẽ có những bộ giúp trẻ có thể cầm nắm để nhận biết tương tác, nắm bắt theo. Hoặc có những hình ảnh về cảm xúc của trẻ, bộ phận cơ thể tóc, tai, mắt, mũi, giúp trẻ nhận biết sớm hơn,... Nói cách khác, Lovevery sẽ lớn cùng trẻ cho đến khi trẻ thậm chí đến 6 tuổi để tăng cường nhận thức.

  Theo Time.com
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  lhxung2009, batrung2906, kien_cp24 người khác thích nội dung này.
  #1 Mikeknowsme, 5/12/18
  Sửa lần cuối: 8/12/18
 2. dasklney

  Tham gia:
  28/10/08
  Được thích:
  2,215
  Best Answers:
  0
  dasklney
  TÍCH CỰC
  Không thấy có iPhone 2 sim nhỉ :/
   
  daovangiangtnvnGiangHoang1906 thích nội dung này.
  1. lechautu

   Tham gia:
   18/1/11
   Được thích:
   322
   Best Answers:
   0
   lechautu
   ĐẠI BÀNG
   tiger_sgBarbatos thích nội dung này.
  2. lechautu

   Tham gia:
   18/1/11
   Được thích:
   322
   Best Answers:
   0
   lechautu
   ĐẠI BÀNG
  3. Stanley Dan Do

   Tham gia:
   23/2/12
   Được thích:
   220
   Best Answers:
   0
   Stanley Dan Do
   ĐẠI BÀNG
  4. Barbatos

   Tham gia:
   8/10/17
   Được thích:
   4,232
   Best Answers:
   0
   Barbatos
   VIP
 3. seawolfvn

  Tham gia:
  28/1/12
  Được thích:
  16
  Best Answers:
  0
  seawolfvn
  ĐẠI BÀNG
  Góp ý với các mod tinhte: "invention" theo thuật ngữ sở hữu trí tuệ không được dịch là "phát minh". Cần phân biệt giữa "phát minh", "phát hiện" (discovery) với "sáng chế" (invention).
   
  JKLee, xuanquyhnvn, daovangiangtnvn8 người khác thích nội dung này.
  1. luuthienloc

   Tham gia:
   4/1/12
   Được thích:
   1,067
   Best Answers:
   0
   luuthienloc
   TÍCH CỰC
   luuthienloc @seawolfvn 9 xác
    
  2. pntphong1810

   Tham gia:
   17/1/13
   Được thích:
   2,339
   Best Answers:
   0
   pntphong1810
   CAO CẤP
   pntphong1810 @seawolfvn Chính xác. Mà theo ngữ pháp việt nam cũng ko đúng nghĩa. Phát mình là tìm ra một thứ gì đó hoàn toàn mới chứ ko phải chế tạo ra cái gì đó trên cái có sẵn.
    
   tuanminhnew2005 thích nội dung này.
 4. odouroflove

  Tham gia:
  23/10/08
  Được thích:
  401
  Best Answers:
  0
  odouroflove
  TÍCH CỰC
  Rất thiết thực và nhiều sáng chế rất nhân văn.
   
 5. tranvutruong

  Tham gia:
  28/6/08
  Được thích:
  2,120
  Best Answers:
  4
  tranvutruong
  VIP
  Ngày càng giống những bảo bối trong túi Doremon.
   
  kixx thích nội dung này.
 6. pengoccmg90

  Tham gia:
  3/12/18
  Được thích:
  6
  Best Answers:
  0
  pengoccmg90
  ĐẠI BÀNG
  mình thích 2 cái đầu tiên.từ khi mình nghe được mình nhớ mãi câu này " người có sức khỏe có hằng ngàn điều ước, người không có sức khỏe chỉ có 1 điều ước duy nhất là có sức khỏe "
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
 7. cannguyenvan

  Tham gia:
  5/12/18
  Được thích:
  20
  Best Answers:
  0
 8. TYA

  TYA

  Tham gia:
  20/5/09
  Được thích:
  4,805
  Best Answers:
  0
  TYA
  TYA
  VIP
  Thấy con i7+ phê thế chứ lị
   
 9. Hoang_HaoMinh

  Tham gia:
  23/4/12
  Được thích:
  4,082
  Best Answers:
  1
  Hoang_HaoMinh
  VIP
  Ko có tai thỏ quả là thiếu sót lớn, 1 ifan chia cho hay
   
  1. lechautu

   Tham gia:
   18/1/11
   Được thích:
   322
   Best Answers:
   0
   lechautu
   ĐẠI BÀNG
   tiger_sg thích nội dung này.
 10. Thantienkaka

  Tham gia:
  25/2/14
  Được thích:
  137
  Best Answers:
  0
  Thantienkaka
  ĐẠI BÀNG
  Kết cái vòng tay loại bỏ thói quen xấu.. có tính năng RUNG....(^_^).
  Dự là các ae tinh tế hay "thử đầm" sẽ khoái cái này.
   
 11. insulin18k

  Tham gia:
  16/11/11
  Được thích:
  53
  Best Answers:
  0
 12. Hoàng Ngu Sy

  Tham gia:
  27/3/13
  Được thích:
  411
  Best Answers:
  0
  Hoàng Ngu Sy
  TÍCH CỰC
  Có vài cái xàm, còn lại hay ra phết :eek:
   
 13. Greycloud

  Tham gia:
  29/5/09
  Được thích:
  1,456
  Best Answers:
  0
  Greycloud
  TÍCH CỰC
  Nhiệm vụ của thanh niên VN hiện nay là chinh phục hết thế giới, mang hết về VN ;)
   
 14. nhucongpro

  Tham gia:
  9/2/12
  Được thích:
  332
  Best Answers:
  10
  nhucongpro
  CAO CẤP
  thích vòng đeo tay loại bỏ thói quen.. tại hay bị quay tay
   
 15. daovangiangtnvn

  Tham gia:
  11/10/10
  Được thích:
  1,267
  Best Answers:
  0
  daovangiangtnvn
  TÍCH CỰC
  Sản phẩm máy nước nóng thông minh của Heatworks giúp người dùng tiết kiệm chi phí điện và nước hơn các loại máy nước nóng khác trên thị trường. Vì Model 3 khác hoàn toàn các giải pháp nước nóng khác trước đây, nó được đun nước nóng trực tiếp bằng than chì, chuyền dòng điện làm nóng chỉ khi người thực sự cần dùng đến - Suy ra từ nay chúng ta không phải gặp tình trạng phải đợi lâu vì sao nước lâu nóng (tốn nước), rò rỉ bồn nước cũng như tệ hơn là chập điện, những trường hợp xấu này chỉ xảy ra trên các máy nước nóng truyền thống sử dụng cách đun bằng thanh kim loại.


  Cái này vừa xấu vừa chẳng hơn gì máy nước nóng trực tiếp bán đầy ở VN, máy Panasonic hoặc hãng khác lắp đặt vừa dễ vừa rẻ, chỉ khoảng 3tr có bơm trợ lực đàng hoàng.
  Edit: chắc vì trò IoT nên mới nổi bật.
   
 16. duythanhblv

  Tham gia:
  23/8/18
  Được thích:
  34
  Best Answers:
  0
  duythanhblv
  ĐẠI BÀNG
  chưa thấy năm nào có sự đống góp của VN nhỉ? hay các bác nông dân không biết xin bằng sáng chế?
   
 17. vvt03hp

  Tham gia:
  5/2/13
  Được thích:
  87
  Best Answers:
  0
  vvt03hp
  TÍCH CỰC
  Đối với mình iPhone là phát minh quan trọng nhất
   
 18. Trungsao1987

  Tham gia:
  11/9/18
  Được thích:
  15
  Best Answers:
  0
 19. thamtulungdanh

  Tham gia:
  3/4/08
  Được thích:
  140
  Best Answers:
  0
  thamtulungdanh
  ĐẠI BÀNG
  Các phát minh luôn cần thiết, nhiều điều đặc biệt và thú vị
   
 20. tuanminhnew2005

  Tham gia:
  7/7/12
  Được thích:
  93
  Best Answers:
  0

Chia sẻ

Đang tải...