7 lợi ích tuyệt vời mà du lịch mang lại
Rubi Lee
Rubi Lee
7/8/19 Bình luận: 169 Lượt xem: 16,782

7 lợi ích tuyệt vời mà du lịch mang lại

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi Rubi Lee, 7/8/19. Trả lời: 169, Xem: 16782.

 1. Rubi Lee

  Rubi Lee Mod

  Tham gia:
  23/6/19
  Được thích:
  2,177
  Best Answers:
  0
  Rubi Lee
  TÍCH CỰC
  #1 Rubi Lee, 7/8/19
  Sửa lần cuối: 7/8/19
  Bước ra khỏi nhà và thay đổi thói quen hằng ngày mang lại nhiều lợi ích cho tinh thần lẫn cơ thể. Những lợi ích cá nhân lâu dài của việc khám phá các nơi mới thậm chí còn vượt xa hơn chi phí và thời gian để đến được đó. Vậy tại sao lại đi du lịch? Làm thế nào để giữ lợi ích du lịch lâu dài?

  Nhà văn du lịch Pico Lyer từng nói "Du lịch không hẳn chỉ là rời khỏi nhà, mà hơn hết là rời khỏi vùng an toàn, từ bỏ thói quen". Dưới đây là bảy cách du lịch sẽ nâng cao cuộc sống của bạn.

  1. Nâng cao đời sống tinh thần

  Bạn đã thực hiện thói quen cũ trong nhiều năm dài, việc rơi vào môi trường mới sẽ giúp kích thích những dây thần kinh không hoạt động, sự linh hoạt của não bộ được tăng cường theo một cách mà nó không thể xảy ra nếu chỉ cử trong môi trường bị giới hạn và duy trì hành vi giống nhau ngày qua ngày.
  Đột nhiên, bạn được yêu cầu đến nơi không quen thuộc, hãy tận dụng cơ hội học thêm ngoại ngữ mới, thử điều mới, đưa ra những quyết định nhanh chóng, và trải nghiệm món ăn địa phương và tìm nơi cư trú cho mình.
  Đang tải 7-loi-ich-tuyet-voi-ma-du-lich-mang-lai-tinhte-8.jpg…
  Không như ở nhà, tất cả các dấu hiệu, âm thanh, và các điểm mới đòi hỏi não bộ xử lý nhiều hơn. Bộ não của bạn sẽ bước vào những buổi tập luyện và khi hoán tất trở về nhà, nó sẽ trở nên nhanh nhạy hơn bao giờ hết từ việc tổ chức và phát triển tốt hơn các thói quen hàng ngày của bạn.

  2. Sự thay đổi trong nhận thức

  "Không ai trở về từ chuyến cuộc hành trình theo cách mà họ bắt đầu nó".
  Được tiếp xúc với nền văn hoá mới và gặp gỡ thêm nhiều người mới thay đổi kiểu mẫu và tạo ra góc nhìn tốt hơn khi bạn trở về nhà. Việc thấy các tầng lớp xã hội khác nhau tạo ra lòng từ bi và làm bạn cảm thấy biết ơn.
  Đang tải 7-loi-ich-tuyet-voi-ma-du-lich-mang-lai-tinhte-6.jpg…
  Phần lớn dân số trên thế giới đang đối mặt với các mối đe doạ hàng ngày như đói, bệnh tật, bom mìn. Bạn sẽ cảm thấy dường như mọi vấn đề của mình sẽ không còn quá khó khăn. Một ngày làm việc tổi tệ dường như chẳng quá tệ khi bạn nhìn thấy người dân ở các nước khác đang làm việc cực nhọc trên các cánh đồng cháy nắng từ sáng đến tối, mong chờ một cốc nước.

  3. Cơ hội thử những điều mới

  "Đừng theo đuổi nơi nào mà lối đi có thể dẫn ta đến, thay vào đó hãy cứ đi bất cứ đâu và rời khỏi những lối mòn" - Ralph Waldo Emerson
  Thỉnh thoảng bạn có thể ra khỏi nhà, thay đổi hoạt động hết lần này tới lần bằng việc thử nhiều nhà hàng mới hoặc là phung phí vào những chi tiêu cá nhân, thì đi du lịch có thể kéo bạn ra khỏi vùng an toàn của mình và đẩy bạn - dù tốt hay xấu xấu - vào những trải nghiệm việc hoàn toàn mới lạ hơn.
  Đang tải 7-loi-ich-tuyet-voi-ma-du-lich-mang-lai-tinhte-5.jpg…
  Du lịch sẽ giúp bạn trở thành một cá thể hoàn thiện, tăng cường sự tự tin và có thêm nhiều vốn hiểu biết cho các cuộc trò chuyện trong xã hội với nhiều người hơn. Và biết đâu được, bạn có thể sẽ vô tình khám phá món ăn yêu thích mới hoặc phát hiện ra rằng bạn muốn theo đuổi một nghề nghiệp mới chẳng hạn.

  4. Gặp gỡ người mới

  "Thước đo tốt nhất của hành trình là những người bạn, không phải bởi số dặm" - Tim Cahill
  Bạn sẽ gặp được nhiều người thân thiện trên đường hơn khi chỉ ở nhà. Những khách du lịch khác luôn tìm cách chia sẻ kinh nghiệm, đưa ra lời khuyên về những nơi cần đến và gặp gỡ mọi người từ khắp nơi. Đó là một cách dễ dàng để bắt đầu một cuộc trò chuyện với những khách du lịch khác. Một câu nói lịch sự "Bạn đến từ đâu?" sẽ phá tan khoảng cách xa lạ một cách dễ dàng và có thể dẫn đến tình bạn lâu dài.
  Đang tải 7-loi-ich-tuyet-voi-ma-du-lich-mang-lai-tinhte-1.jpg…

  5. Có cảm nhận của riêng mình

  "Đi du lịch là để khám phá ra rằng những nhận định trước đây của mọi người là sai"
  Cho đến khi bạn ghé thăm một nơi nào đó và hình thành ý kiến cá nhân, sự hiểu biết của bạn chỉ đến từ những lí thuyết bạn được học ở sách, trường lớp, hoặc thấy trên các phương tiện truyền thông - khi mà những điều đó chưa hẳn hoàn toàn là sự thật.
  Đang tải 7-loi-ich-tuyet-voi-ma-du-lich-mang-lai-tinhte-7.jpg…
  Đừng quá tìm hiểu, nghiên cứu về địa điểm sắp đến qua các sách hướng dẫn, mạng xã hội,... Cố gắng hết sức để tránh việc bị áp đặt suy nghĩ thiên vị đối với một địa điểm. Hãy chờ đến lúc chính mình được trải nghiệm và có được sự cảm nhận, ý kiến cho riêng mình.

  6. Vận động

  Bạn có thể đổ mồ hôi trong phòng tập dưới ánh đèn huỳnh quang, nhưng bạn sẽ trở nên năng động và tích cực hơn khi ở trên đường, bất kể chuyến đi của bạn là một chuyến phiêu lưu hay đơn giản là một chuyến đi biển thư giãn.
  Bạn có thể khám phá thành phố mới bằng nhiều cách như đi bộ đường dài, bơi lội, đi qua các địa điểm và đắm mình trong ánh nắng tự nhiên của mặt trời. Điều đó mang lại mùi hương và trải nghiệm tuyệt vời hơn so với phòng tập thể dục.
  Đang tải 7-loi-ich-tuyet-voi-ma-du-lich-mang-lai-tinhte-4.jpg…

  7. Đổi mới khi trở về

  Sau khi rời khỏi nhà một thời gian, bạn sẽ trở lại với năng lượng mới, tinh thần được khởi động lại và sẵn sàng với những thử thách, mục tiêu tiếp theo.
  Đi xa một thời gian, mặc dù đòi hỏi rất nhiều sự nỗ lực bỏ ra, nhưng nó sẽ giúp bạn tăng cường đáng kể thái độ và năng suất của bạn khi bạn trở về nhà. Chắc chắn, điều chờ đợi bạn sau mỗi chuyến đi là công việc chất đống và hàng tá vấn đề chờ bạn giải quyết, nhưng đó chỉ là những thách thức đơn giản dễ dàng hạ gục.
  Đang tải 7-loi-ich-tuyet-voi-ma-du-lich-mang-lai-tinhte-11.jpg…
  Phá vỡ sự đơn điệu trong một thời gian là cách hiểu quả để giảm căng thẳng và mang lại cho cuộc sống của bạn một sự phấn khích. Đừng ngạc nhiên nếu một thời gian ngắn sau khi trở về, bạn đã đếm ngược ngày cho đến chuyến đi tiếp theo.

  Theo trip savvy
   

  File đính kèm:

  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  Du lịch
  Xem kinh nghiệm, chia sẻ, thủ thuật về du lịch, những món đồ công nghệ hữu ích cho hành trình của bạn, chia sẻ đam mê du lịch khắp nơi
  thientam255, khanhngph, Chit Lee31 người khác thích nội dung này.
  #1 Rubi Lee, 7/8/19
  Sửa lần cuối: 7/8/19
 2. hotanloi

  hotanloi Dự bị

  Tham gia:
  7/8/19
  Được thích:
  1
  Best Answers:
  0
  hotanloi
  Trứng
  hay qua
   
  1. anhvu999

   Tham gia:
   3/6/18
   Được thích:
   285
   Best Answers:
   0
   anhvu999
   ĐẠI BÀNG
   anhvu999 @kevin2012 thằng đó nói ngáo ngáo, có nghe khỉ gì đâu, kiến thức thì chả có........chán phèo
    
  2. LINH120612

   Tham gia:
   4/9/18
   Được thích:
   267
   Best Answers:
   0
   LINH120612
   TÍCH CỰC
   LINH120612 @kevin2012 cha đó nói tụ vl, mà phát âm cứ ngang ngang sao ấy, có con bồ đi theo mà chưa dc thấy mặt bg
    
  3. hiepmu

   Tham gia:
   27/2/10
   Được thích:
   931
   Best Answers:
   0
   hiepmu
   TÍCH CỰC
   hiepmu @LINH120612 cha đó người xứ Nẫu, nghe giọng thì có thể là người Bình Định hay Phú Yên gì đấy. Con bồ là cameraman :D
    
  4. LINH120612

   Tham gia:
   4/9/18
   Được thích:
   267
   Best Answers:
   0
   LINH120612
   TÍCH CỰC
   LINH120612 @hiepmu og đó chỉ thích phần đi ai cập quay tùm lum, mà công nhận vlogger giàu, giờ đi du lịch qua màn hình luôn
    
 3. crazysexycool1981

  Tham gia:
  28/3/09
  Được thích:
  19,943
  Best Answers:
  7
  crazysexycool1981
  VIP
  Hoàn toàn đồng ý với 7 điều từ nguồn TS mà mod nữ chia sẻ, đi du lịch nhiều chắc chắn sẽ giúp mở mang kiến thức, tạo động lực và những thay đổi nhất định khi trở về! Đôi khi đi du lịch cũng là 1 cái thú để làm mới cuộc sống tinh thần Đang tải Củ hành (2).gif…
  | Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
   
  bybynhocHoangNSN thích nội dung này.
  1. crazysexycool1981

   Tham gia:
   28/3/09
   Được thích:
   19,943
   Best Answers:
   7
   crazysexycool1981
   VIP
   crazysexycool1981 @micheal9000 Tuỳ gu sở thích và khả năng tài chính của mỗi người, ko đi xa thì đi gần, ko đi nước ngoài được thì đi các tỉnh thành lân cận trong nước! Phàm đi du lịch thì ai chả khoái vì được mở mang kiến thức, biết nhiều thêm về các địa danh chưa từng đến cũng như có những khoảnh khắc vui vẻ Đang tải Gấu trúc (10).gif…
   | Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
    
  2. crazysexycool1981

   Tham gia:
   28/3/09
   Được thích:
   19,943
   Best Answers:
   7
   crazysexycool1981
   VIP
   crazysexycool1981 @TênLàmGì Thế là do bạn rồi, chịu khó xã giao thì việc có bạn mới sau mỗi chuyến đi là chuyện thường nha Đang tải Gấu trúc (5).gif…
   | Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
    
  3. ngo Nhut Truong

   Tham gia:
   16/5/13
   Được thích:
   1,817
   Best Answers:
   0
   ngo Nhut Truong
   CAO CẤP
   ngo Nhut Truong @micheal9000 Phượt mình chừng 5-700k cho 2 ngày 1 đem thôi. Tôi đi từ tiền giang cà mau luôn đây. Lâu lâu chán, bế tắc đi thư giản tìm ý tưởng, chứ thật sự, cảnh thì cũng chả có gì để xem nếu đi đủ nhiều.
    
  4. LINH120612

   Tham gia:
   4/9/18
   Được thích:
   267
   Best Answers:
   0
   LINH120612
   TÍCH CỰC
   LINH120612 @ngo Nhut Truong chuẩn nè, đi đôi khi là để xem lại mình, để tìm hướng đi mới, và chả có lý do gì cũng đi nữa, nhưng 1 vài ng sẽ coi mình nbi5 điên
    
   ngo Nhut Truong thích nội dung này.
 4. haichin

  Tham gia:
  26/11/10
  Được thích:
  4,556
  Best Answers:
  0
  haichin
  VIP
  Lợi ích tuyệt vời nhất mà du lịch đem lại cho mình đó là động lực kiếm tiền sau mỗi chuyến đi :D
   
  bybynhoc, trieuniemvui, NSon_ManU2 người khác thích nội dung này.
  1. hackieuhay

   Tham gia:
   12/12/13
   Được thích:
   610
   Best Answers:
   0
   hackieuhay
   TÍCH CỰC
   hackieuhay @micheal9000 Sing nó không cho nhập cảnh mấy chị em Việt mà xinh xinh một tẹo. Vì các em í du lịch kiếm tiền.
    
   darklight_vtp thích nội dung này.
  2. VVvMM

   Tham gia:
   29/10/18
   Được thích:
   166
   Best Answers:
   0
   VVvMM
   ĐẠI BÀNG
   VVvMM @micheal9000 Chơi ra chơi, làm ra làm bạn ơi. Đi chơi mà cứ nghĩ đến cv thì thật lãng phí tiền bạc và thời gian.
    
  3. micheal9000

   Tham gia:
   18/8/12
   Được thích:
   2,679
   Best Answers:
   3
   micheal9000
   CAO CẤP
   micheal9000 @VVvMM Open your mind :)) Bạn không thấy bọn tây có kiểu đi du lịch không đồng ah. Tới nơi cần tiền thì nó dạy tiếng anh, nó làm cho các tổ chức từ thiện được ở ngủ miễn phí, rồi thì là ... tận dụng vốn đã có mà sống :))
    
  4. King.quan

   Tham gia:
   15/4/16
   Được thích:
   438
   Best Answers:
   0
   King.quan
   TÍCH CỰC
   King.quan @micheal9000 Nó chỉ biết anh thì dạy kiểu gì? Thánh phán nữa
    
 5. HungLuu99

  Tham gia:
  26/12/17
  Được thích:
  6
  Best Answers:
  0
  HungLuu99
  ĐẠI BÀNG
  Và một nhược điểm là du lịch là tốn tiền :)))
   
  D.makoto thích nội dung này.
  1. lamtien338

   Tham gia:
   15/8/15
   Được thích:
   892
   Best Answers:
   0
   lamtien338
   CAO CẤP
   lamtien338 @HungLuu99 Ở trên có bạn nói ưu điểm là có động lực kiếm tiền đấy bồ
    
 6. vn_ninja

  Tham gia:
  2/3/08
  Được thích:
  5,320
  Best Answers:
  1
  vn_ninja
  VIP
  Xoa diệu tâm hồn :)
   
  1. anhvu999

   Tham gia:
   3/6/18
   Được thích:
   285
   Best Answers:
   0
   anhvu999
   ĐẠI BÀNG
   anhvu999 @vn_ninja du lịch thì hay toàn phần rồi, chả có gì để bán cãi nữa, chỉ có cái là hại tiền thôi
    
 7. hai tmt

  Tham gia:
  31/1/13
  Được thích:
  154
  Best Answers:
  0
  hai tmt
  TÍCH CỰC
  7 điều tuyệt vời nhất thôi...chứ thực ra còn nhiều điều lắm. Nếu có nhiều tiền thì đi du lịch mãi cũng ko chán... và điều quan trọng hơn nữa là sau mỗi chuyến đi về là lại cố gắng kiếm tiền hơn nữa để... đi thêm nhiều chuyến nữa : )
   
 8. Re0

  Re0

  Tham gia:
  26/4/12
  Được thích:
  645
  Best Answers:
  0
  Re0
  Re0
  CAO CẤP
  Chính xác , cái cuối quá chuẩn
   
 9. #JK

  #JK

  Tham gia:
  13/1/15
  Được thích:
  4,262
  Best Answers:
  0
  #JK
  #JK
  VIP
  Quan trọng vẫn là tiền.
   
  luckinguyen thích nội dung này.
 10. HoangNSN

  Tham gia:
  31/1/12
  Được thích:
  55
  Best Answers:
  0
  HoangNSN
  ĐẠI BÀNG
  Bài dịch hay quá. Mang về share bố mẹ để xin đi chơi tiếp nào :3
   
 11. Hải Trà

  Tham gia:
  18/7/19
  Được thích:
  46
  Best Answers:
  0
  Hải Trà
  ĐẠI BÀNG
  Xách ba lô lên và đi nào
   
 12. remi_khonggiadinh

  Tham gia:
  28/11/07
  Được thích:
  358
  Best Answers:
  0
  remi_khonggiadinh
  TÍCH CỰC
  Đi du lịch phải tiêu tiền. Muốn có tiền đi du lịch thì phải kiếm tiền.
   
  michelblack thích nội dung này.
  1. sassers

   Tham gia:
   12/4/10
   Được thích:
   153
   Best Answers:
   0
   sassers
   ĐẠI BÀNG
   sassers @remi_khonggiadinh động lực để kiếm tiền nữa đấy kaka
    
 13. yukidaruma93

  Tham gia:
  26/9/18
  Được thích:
  37
  Best Answers:
  0
  yukidaruma93
  ĐẠI BÀNG
  khang thích đi du lịch, khang thích điều mới mẻ, khang yêu quý hành trình này
   
 14. tyller end

  Tham gia:
  30/9/12
  Được thích:
  665
  Best Answers:
  0
  tyller end
  TÍCH CỰC
  chết mồ hông, đã sinh còn viết bài hay không thua kém zyzy idol của tuôi nữa :p
   
  1. shinichi_11_11

   Tham gia:
   5/10/13
   Được thích:
   2,744
   Best Answers:
   6
   shinichi_11_11
   CAO CẤP
   shinichi_11_11 @tyller end Zyzy nghỉ tinhte rồi. Mod này dễ thương hơn
    
  2. LINH120612

   Tham gia:
   4/9/18
   Được thích:
   267
   Best Answers:
   0
   LINH120612
   TÍCH CỰC
   LINH120612 @shinichi_11_11 thật nghỉ hả b, zyzy hay bị a e xỏ xiên, mà zyzy cũng ko có vừa đâu
    
  3. shinichi_11_11

   Tham gia:
   5/10/13
   Được thích:
   2,744
   Best Answers:
   6
   shinichi_11_11
   CAO CẤP
   shinichi_11_11 @LINH120612 Nghỉ rồi bác, mình thì không thích zyzy, từ thời còn bên cellphones.
   Cơ mà nói về chuyên môn review điện thoại. Mod Sơn đi rồi, còn ai hơn zyzy.
   Giờ mảng điện thoại hình như giao cho ông mod ndminhduc review. Giọng ồm ồm như vịt đựt, review thì dở
    
   LINH120612 thích nội dung này.
 15. narutoxboy

  Tham gia:
  5/7/10
  Được thích:
  3,805
  Best Answers:
  0
  narutoxboy
  VIP
  :D Lấy app ghép trời nữa là đỉnh kout
  [​IMG]
   
  1. adagioleonard

   Tham gia:
   1/3/12
   Được thích:
   5,532
   Best Answers:
   0
   adagioleonard
   VIP
   adagioleonard @narutoxboy Ghép 3 cái hành tinh to đùng lơ lửng cho đẹp
    
 16. Wolfrain

  Tham gia:
  30/12/07
  Được thích:
  4,356
  Best Answers:
  0
  Wolfrain
  VIP
  7 thứ trên thay từ “du lịch” bằng “đổi việc”. Bạn sẽ có một nội dung y chang, thậm chí nếu may mắn bạn còn có thêm cái thứ 8: sự nghiệp.
   
  THONG_PQt2d6485 thích nội dung này.
  1. AZwarrior

   Tham gia:
   7/4/11
   Được thích:
   4,599
   Best Answers:
   0
   AZwarrior
   VIP
   AZwarrior @Wolfrain Tùy nhé, ngta chỉ đổi việc đc khi ngta có tài. Còn kiểu cả thèm chóng chán thì đổi việc muôn đời cũng chỉ xây dựng đc các món nợ thôi chứ chả trông mong gì đến sự nghiệp
    
 17. nXsmile

  Tham gia:
  8/6/14
  Được thích:
  1,850
  Best Answers:
  1
  nXsmile
  CAO CẤP
  bổ sung cái thứ 8 là có nhiều hình để khoe fb sống ảo các kiểu
   
 18. ecovn

  Tham gia:
  1/12/09
  Được thích:
  62
  Best Answers:
  0
  ecovn
  ĐẠI BÀNG
  Vấn đề đầu tiên vẫn là Tiền đâu hehehe
  Còn ai mà chả thích đi đây đó:p:p:p:p
   
  1. luongxuanthai86

   Tham gia:
   7/1/08
   Được thích:
   129
   Best Answers:
   0
   luongxuanthai86
   ĐẠI BÀNG
   luongxuanthai86 @sassers Tiêu nhiều hay ít là do mình
    
  2. Manhtoan112

   Tham gia:
   23/7/09
   Được thích:
   3,239
   Best Answers:
   0
   Manhtoan112
   VIP
   Manhtoan112 @Mr.ZP Đi ra nc ngoài thì chắc phải khá khá rồi
    
  3. Manhtoan112

   Tham gia:
   23/7/09
   Được thích:
   3,239
   Best Answers:
   0
   Manhtoan112
   VIP
  4. Mr.ZP

   Tham gia:
   23/7/16
   Được thích:
   209
   Best Answers:
   0
   Mr.ZP
   ĐẠI BÀNG
   Mr.ZP @Manhtoan112 Thì ra nước ngoài cũng có chia ra chứ. Người giàu có thì họ đi theo kiểu chanh sả, ở ks 5 sao, resort, ăn đồ cao cấp này nọ... Còn ngược lại vẫn có người họ gop góp đủ 1 số tiền để đi du lịch thì họ sẽ đắn đo suy nghĩ kỹ hơn khi quyết định cho từng loại chi phí thích hợp hơn. Đâu hẳn đã đi du lịch nước ngoài đã là giàu có đâu chứ.
    
 19. KeniVinh

  Tham gia:
  15/1/18
  Được thích:
  1,158
  Best Answers:
  0
  KeniVinh
  TÍCH CỰC
  Mình thì hay lo, thích du lịch nhưng lại sợ nguy hiểm mới mệt chứ.
   
  1. Dollarssssss

   Tham gia:
   9/6/09
   Được thích:
   357
   Best Answers:
   0
   Dollarssssss
   TÍCH CỰC
   Dollarssssss @KeniVinh Lo là đúng nhá. Nhà thằng bạn mới đi du lịch tquoc về, lúc bay sang tq máy bay bay ngang vùng không khí loãng, thế là rơi tự do hẳn 400m, nó bị bứt cả dây an toàn, trên máy bay bị sứt đầu mẻ trán vô số, nó nói lúc đó xác định là ma trung quốc gốc Việt rồi đó. Bạn lo mà tính, nhưng mà thà làm ma du lịch còn hơn làm ma sợ chết nhá :D
    
   VVvMM thích nội dung này.
  2. sassers

   Tham gia:
   12/4/10
   Được thích:
   153
   Best Answers:
   0
   sassers
   ĐẠI BÀNG
   sassers @Dollarssssss cái gì cũng có số cả rồi lo nghĩ nhiều làm gì bác ơi, ko đi đâu nằm trong nhà còn bị xe đâm chết chứ đừng nói đi đâu :V
    
  3. MantiCore1

   Tham gia:
   17/11/18
   Được thích:
   58
   Best Answers:
   0
   MantiCore1
   ĐẠI BÀNG
   MantiCore1 @KeniVinh bác không nên du lịch Ý.
    
  4. xuanlong1966

   Tham gia:
   15/7/11
   Được thích:
   695
   Best Answers:
   0
   xuanlong1966
   TÍCH CỰC
   xuanlong1966 @sassers Chắc cú là đỡ lo cái hòm..haha
    
Đang tải...