7 ứng dụng chỉnh sửa ảnh hay trên smartphone chạy Android và iOS

7 ứng dụng chỉnh sửa ảnh hay trên smartphone chạy Android và iOS

Discussion in 'Xử lý ảnh số, hậu kỳ' started by Xitin_hm, 13/3/19. Replies: 81. Views: 16,500.

Xitin_hm
Theo dõi

7 ứng dụng chỉnh sửa ảnh hay trên smartphone chạy Android và iOS

Thảo luận trong 'Xử lý ảnh số, hậu kỳ' bắt đầu bởi Xitin_hm, 13/3/19. Trả lời: 81, Xem: 16500.

Chia sẻ

 1. Xitin_hm

  Xitin_hm Mod

  Tham gia:
  26/5/06
  Được thích:
  3,310
  Best Answers:
  0
  Xitin_hm
  CAO CẤP
  #1 Xitin_hm, 13/3/19
  Sửa lần cuối: 14/3/19
  Trước giờ, chúng ta mặc định việc chỉnh sửa ảnh từ việc kéo sáng đơn giản cho đến việc tạo nhiều lớp phức tạp chỉ dành cho máy tính. Tuy nhiên, những chiếc smartphone ngày nay đã được trang bị những công nghệ tiên tiến, cho phép chúng ta không chỉ chụp được những tấm ảnh với độ phân giải cao, sắc nét, mà chúng ta còn có thể chỉnh sửa ảnh trực tiếp trên đó nhờ những ứng dụng có những tính năng gần giống những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính.

  Đang tải iphone-photography-720x720.jpg…
  Ngày nay, việc chụp ảnh trên điện thoại rất phổ biến

  Các bạn có thể tìm thấy nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên Google's Play Store cho smartphones chạy hệ điều hành Android hoặc trên Apple' s iOS App Store cho smartphones chạy iOS, nhưng chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn những ứng dụng hay nhất với những tính năng mạnh mẽ cho việc chỉnh sửa ảnh tối ưu nhất.

  ADOBE LIGHTROOM (miễn phí cho các tính năng cơ bản và $10/1 tháng cho bản full)


  Với giới chuyên nghiệp, Adobe Lightroom là "ứng dụng vàng" để quản lý và chỉnh sửa ảnh rất tốt nhờ giao diện đơn giản và tính năng đồng bộ tuyệt vời giữa các thiết bị. Adobe Lightroom CC có các phiên bản chạy trên Android và iOS và hỗ trợ định dạng ảnh RAW, các presets, hiểu chỉnh độ sáng, đóng dấu ảnh và nhiều tính năng cao cấp khác. Ứng dụng này được tải về điện thoại và sử dụng chỉnh ảnh miền phí, tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng chức năng đồng bộ giữa các thiết bị, truy xuất Photoshop và Lightroom Classic trên máy tính và sử dụng đầy đủ các tính năng cao cấp khác, bạn phải trả 10usd/1 tháng cho Adobe’s Photography Creative Cloud plan. Ngoài việc cho phép chỉnh sửa ảnh, Adobe Lightroom còn tạo ra 1 giao diện chụp ảnh với nhiều tính năng cao cấp hơn giao diện chụp ảnh mặc định trên điện thoại.

  Link tải ANDROIDiOS


  PHOTOSHOP EXPRESS (miễn phí)

  Đang tải ps-express-app-720x720.jpg…
  Photoshop Express là phần mềm miễn phí

  Adobe Photoshop là một trong những công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ và chuyên nghiệp nhất trên máy tính. Photoshop đã phát triển ứng dụng Express dùng trên điện thoại được một thời gian. Tuy không mạnh mẽ như phiên bản Photoshop trên máy tính nhưng bạn vẫn có thể dùng Express để cắt ảnh, điều chỉnh phơi sáng và trải nghiệm nhiều chức năng khác nhau khi chỉnh sửa 1 tấm ảnh. Thậm chí, bạn có thể tạo các presets của riêng mình để có thể tiết kiệm nhiều thời gian hơn trong công đoạn chỉnh sửa tấm ảnh của mình. Photoshop Express cũng có một công cụ làm mịn da để loại bỏ mụn trứng cá trong chân dung, các tùy chọn làm mờ và các mẫu gợi ý có sẵn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm việc với nhiều lớp với Adobe, thì ứng dụng Adobe Photoshop Mix sẽ phù hợp hơn với yêu cầu này.

  Link tải ANDROIDIOS


  SNAPSEED (miễn phí)

  Đang tải Screen Shot 2019-03-13 at 19.02.29.png…
  Snapseed có thể dùng trên Android và iOS

  Snapseed là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp của Google. Nó có rất nhiều tuỳ chọn để giúp bạn biến 1 tấm hình bình thường trở nên sống động và thu hút. Snapseed được các bạn trẻ yêu thích chụp ảnh bằng smartphone sử dụng vì giao diện gần gũi, trực quan, dễ dàng chỉnh sửa một tấm ảnh trong thời gian ngắn với những tính năng có thể làm thay đổi hoạ tiết, độ mờ nhoè, nhiệt độ màu, tạo hiệu ứng nhiễu hạt, hiệu ứng phim theo phong cách của các thập niên 1960s... Snapseed còn cho phép xếp chồng các hiệu ứng lên ảnh, tương tự như các lớp trong photoshop để giúp bạn có thể dễ dàng có được những kết quả theo từng lớp hoặc có thể trở lại tình trạng ảnh của lớp trước đó. Ngoài ra, Snapseed còn có các tính năng cao hơn như bố cục lại toàn cảnh (crop ảnh), dùng chổi vẽ làm mịn da, tăng giảm sáng, điều chỉnh theo vùng... giúp người sử dụng có thể chỉnh sửa một tấm ảnh hoàn chỉnh mà không cần phải tải nhiều ứng dụng về smartphone của họ.

  Link tải ANDROIDiOS

  VSCO (miễn phí)


  Đang tải vsco-app-720x720.jpg…

  VSCO được phát triển dựa trên ý tưởng làm cho ảnh chụp bằng smartphone giống màu phim

  VSCO là một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh trên điện thoại dựa trên ý tưởng biến những tấm ảnh trên điện thoại trông giống màu ảnh phim. Ngoài các bộ lọc đi kèm, VSCO cũng cho phép bạn mua các gói presets. Mỗi bộ preset đều có tính thẩm mỹ riêng cho các loại hình ảnh cụ thể. VSCO cũng có sẵn một cộng đồng nhỏ bao gồm cả các nghệ sĩ và nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư, những người chia sẻ công việc, tác phẩm của họ trong phạm vi hẹp hơn, tập trung hơn so với những người thích Instagram. Với các công cụ chuyên nghiệp, tiên tiến, VSCO là một ứng dụng tuyệt vời cho người mới chơi ảnh và cả các chuyên gia. Các nhiếp ảnh gia chụp ảnh bằng smartphone có thể tải xuống miễn phí phần mềm VSCO với những tính năng và bộ lọc cơ bản. Tuy nhiên, nếu muốn chuyên nghiệp hơn trong việc chỉnh sửa anh trên smartphone, họ có thể mua gói VSCO X để trải nghiệm đầy đủ tính năng cũng như các bộ lọc có sẵn.

  Link tải ANDROIDiOS


  AFTERLIGHT 2 ($3)

  Đang tải Screen Shot 2019-03-13 at 23.35.57.png…
  Afterlight 2 cho bạn tạo bộ lọc riêng của mình
  Afterlight 2 có tất cả các công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản, cũng như các bộ lọc, khung ảnh, điều chỉnh vùng và hỗ trợ RAW. Ứng dụng này có 2 phiên bản Android và iOS. Ngoài các công cụ giống như các ứng dụng khác, Afterlight 2 còn cho phép bạn có thể tạo các bộ lọc riêng của bạn để làm cho ảnh của bạn mang một dấu ấn riêng. Afterlight 2 cũng được trang bị một số tùy chọn độc đáo và thời gian phơi sáng gấp đôi. Nếu muốn có ứng dụng Afterlight 2 với đầy đủ các chức năng trên điện thoại thì bạn chỉ phải trả $3 mà thôi.

  Link tải ANDROIDiOS

  LENS DISTORTIONS (miễn phí ở bản đơn giản và phải trả phí ở phiên bản cao cấp)

  Đang tải lens-distortions-720x720.jpg…

  Nổi tiếng với các plugin và các ứng dụng cho thiết bị để bàn, Lens Distortions còn tạo ra 1 ứng dụng cho điện thoại thông minh chạy trên cả hai hệ điều hành Android và iOS. Ứng dụng đó bao gồm một bộ chỉnh sửa ảnh và hàng loạt hiệu ứng thực tế mà bạn có thể thêm vào ảnh của bạn để tạo ra sự khác biệt với các ứng dụng khác. Lens Distortions là ứng dụng miễn phí nhưng bạn chỉ có thể sử dụng được 5 bộ lọc cho mỗi phần. Nếu bạn muốn sử dụng được tất cả các chức năng của ứng dụng này, bạn phải trả từ $1 đến $5 tuỳ theo nhu cầu của bạn tới đâu.

  Link tải ANDROID iOS

  PICSART


  PicsArt thiên về tính năng pha trộn ảnh, trang trí hơn là chỉnh sửa hoặc dùng các filter trên các tấm ảnh. Hiểu nôm na, PicsArt là sự kết hợp giữa Photoshop và Paint. Sau khi chỉnh sửa ảnh rồi, bạn có thể dùng cọ vẽ để thêm những chi tiết mình muốn vào tấm ảnh như ánh sáng lấp lánh, font chữ cũng như hiệu chỉnh màu sắc... Ngoài ra, PicsArt có thể giúp người sử dụng cắt bỏ đối tượng ra khỏi một bức ảnh dễ dàng, nhanh chóng, chính xác và xếp lên trên các các tấm ảnh khác

  Link tải ANDROID iOS
  Như vậy, chúng ta có 7 ứng dụng hay để chỉnh sửa ảnh trên smartphones. Tuy nhiên, chúng ta không cần thiết phải cài hết tất cả chúng vào máy nhưng cũng nên thử qua để có trải nghiệm và chọn ra một vài ứng dụng mình thấy phù hợp nhất với mình.
  Nếu các bạn đã và đang dùng một ứng dụng chỉnh sửa ảnh khác trên chiếc smartphone của bạn so với những ứng dụng được chúng tôi liệt kê ở trên, các bạn hãy chia sẻ với mọi người nhé.

  Nguồn tham khảo : Digitaltrends
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  xingcai, hoangpm, KIDD.EUSTAS33 người khác thích nội dung này.
  #1 Xitin_hm, 13/3/19
  Sửa lần cuối: 14/3/19
 2. asterix0108

  Tham gia:
  19/8/08
  Được thích:
  245
  Best Answers:
  0
 3. mtancong

  Tham gia:
  17/9/11
  Được thích:
  2,100
  Best Answers:
  0
  mtancong
  CAO CẤP
  Đã dùng snapseed
   
  1. tuhmu0915

   Tham gia:
   17/11/14
   Được thích:
   53
   Best Answers:
   0
   tuhmu0915
   ĐẠI BÀNG
   tuhmu0915 @mrcuongth Tôn trọng mắt của mn k đc sao bạn, thế kiểu chụp ảnh cưới xong cứ trả ảnh khỏi cần chỉnh sửa j nhỉ :)))....
    
   kelieumang_huedcleminhchuoi thích nội dung này.
  2. mtancong

   Tham gia:
   17/9/11
   Được thích:
   2,100
   Best Answers:
   0
   mtancong
   CAO CẤP
   mtancong @mrcuongth Đó là cách bạn sống còn người ta sửa ảnh để làm việc, chẳng hạn muốn đánh đấu vị trí hay vật thể để gửi cho người ta hiểu chẳng hạn.
    
  3. sakuza199x

   Tham gia:
   27/4/13
   Được thích:
   351
   Best Answers:
   0
   sakuza199x
   TÍCH CỰC
   sakuza199x @mrcuongth Thiếu rồi bác. Ngoìa ra còn team anh zai mưa chỉnh ảnh cho crush nữa haha.
    
  4. Phuongsm

   Phuongsm Dự bị

   Tham gia:
   24/9/18
   Được thích:
   0
   Best Answers:
   0
   Phuongsm
   Trứng
   Phuongsm @mrcuongth Chỉnh sửa giúp tấm hình đẹp mắt hơn, thẩm mỹ hơn thôi mà. Sao nói vậy đuọc
    
 4. minhjim

  Tham gia:
  10/9/13
  Được thích:
  245
  Best Answers:
  0
  minhjim
  ĐẠI BÀNG
  xài hết rồi, nhưng vẫn cơ bản: Lighting - Snap - Vsco
   
  1. anhvu999

   Tham gia:
   3/6/18
   Được thích:
   97
   Best Answers:
   0
   anhvu999
   ĐẠI BÀNG
   anhvu999 @minhjim mình thấy vsco là bá đạo nhất, nhưng tiền mua hơi cao
    
 5. Maxken86

  Tham gia:
  2/5/09
  Được thích:
  307
  Best Answers:
  0
 6. cuong06lc

  Tham gia:
  20/9/08
  Được thích:
  1,598
  Best Answers:
  0
  cuong06lc
  CAO CẤP
  Đang dùng Enlight và Snapseed
   
  wolfee thích nội dung này.
  1. hypous

   Tham gia:
   9/11/10
   Được thích:
   16,111
   Best Answers:
   3
   hypous
   VIP
   hypous @cuong06lc Rất buồn vì Enlight ko có cho Android
    
   cuong06lc thích nội dung này.
  2. lilares

   Tham gia:
   2/11/13
   Được thích:
   34
   Best Answers:
   0
   lilares
   ĐẠI BÀNG
   lilares @cuong06lc Công nhận hồi dùng iphone có Enlight dùng rất thích. Bây h yên vị với Android nhưng vẫn nuối tiếc vài app dùng quên trên iOS nhưng phải chấp nhận vì đt Android dùng vẫn hợp hơn iPhone :))
    
   cuong06lc thích nội dung này.
  3. cuong06lc

   Tham gia:
   20/9/08
   Được thích:
   1,598
   Best Answers:
   0
   cuong06lc
   CAO CẤP
   cuong06lc @lilares Được cái lọ mất cái chai mà bác
    
 7. hieuphan6785

  Tham gia:
  31/5/16
  Được thích:
  10
  Best Answers:
  0
 8. giangcj

  Tham gia:
  13/2/17
  Được thích:
  322
  Best Answers:
  0
  giangcj
  TÍCH CỰC
  Hồi xưa nghịch ảnh trên điện thoại thì dùng Snapseed để sửa ảnh, VCSO để chỉnh màu rồi mang vô PicArt để làm typo. Giờ mua máy ảnh rồi lâu lắm không dùng lại, thưởng chỉ dùng mỗi Snapseed để chỉnh ảnh RAW khi đi chơi không có máy tính thôi :))
   
 9. anhlt

  Tham gia:
  4/4/07
  Được thích:
  743
  Best Answers:
  0
  anhlt
  TÍCH CỰC
  Trong bộ này có thằng lightroom đuối nhất mặc dù nó là trùm chỉnh ảnh trên pc! tại sao nó ko thể liên kết prset với pc đc nhỉ?
   
  1. sontinh1911

   Tham gia:
   26/10/09
   Được thích:
   274
   Best Answers:
   0
   sontinh1911
   TÍCH CỰC
   sontinh1911 @anhlt ko phải là đuối mà là nó chỉ muốn làm tới đó, muốn mạnh thì dùng PC
    
  2. anhlt

   Tham gia:
   4/4/07
   Được thích:
   743
   Best Answers:
   0
   anhlt
   TÍCH CỰC
   anhlt @sontinh1911 Tương lai chắc sẽ phải thế chứ h nhiếp ảnh di động chiếm 70-80%
    
  3. nholuumanh

   Tham gia:
   18/1/14
   Được thích:
   315
   Best Answers:
   0
   nholuumanh
   TÍCH CỰC
   nholuumanh @anhlt nhiếp ảnh di động chiếm phàn lớn nhưng nó không tạo ra được nhiều công việc, tiền bạc,... chẳng qua người ta dùng điện thoại nhiều vì tính tiện lợi, thuận tay đưa lên chụp mà thôi, cái đó không gọi là nhiếp ảnh được
    
  4. anhlt

   Tham gia:
   4/4/07
   Được thích:
   743
   Best Answers:
   0
   anhlt
   TÍCH CỰC
   anhlt @nholuumanh Chú đùa à?? Nói không tạo ra nhieu cv tiền bạc là ấu trĩ nhé:)) nghĩ kỹ thêm hoạc gg ra nhé!
    
  5. nholuumanh

   Tham gia:
   18/1/14
   Được thích:
   315
   Best Answers:
   0
   nholuumanh
   TÍCH CỰC
   nholuumanh @anhlt vậy bạn thấy được bao nhiêu người đi chụp dịch vụ, sự kiện, thể thao, phóng sự,... mà dùng điện thoại ?
    
 10. copee

  Tham gia:
  14/2/15
  Được thích:
  215
  Best Answers:
  0
  copee
  ĐẠI BÀNG
  ủa e tưởng phải là snow, ulike, foodie @@
   
 11. Nguyễn Thắng 89

  Tham gia:
  9/9/16
  Được thích:
  606
  Best Answers:
  0
  Nguyễn Thắng 89
  TÍCH CỰC
  chỉnh sữa mặc định trên ios lúc chèn text vào sao toàn chữ đen, ai biết đổi sang màu khác chỉ hộ mình với
   
  1. Nguyễn Thắng 89

   Tham gia:
   9/9/16
   Được thích:
   606
   Best Answers:
   0
   Nguyễn Thắng 89
   TÍCH CỰC
   Nguyễn Thắng 89 @Đào Ngọc Lân Bạn có thể thao tác từ đầu đến cuối quá trình chèn text chữ màu sau đó quay màn hình rồi gửi qua mail [email protected] đc không, mình vẫn ko chèn chữ màu đc, cám ơn trc
    
  2. Đào Ngọc Lân

   Tham gia:
   27/7/12
   Được thích:
   184
   Best Answers:
   0
   Đào Ngọc Lân
   ĐẠI BÀNG
   Đào Ngọc Lân @Nguyễn Thắng 89 Ok,, để mình gửi qua cho
    
  3. Nguyễn Thắng 89

   Tham gia:
   9/9/16
   Được thích:
   606
   Best Answers:
   0
   Nguyễn Thắng 89
   TÍCH CỰC
  4. Đào Ngọc Lân

   Tham gia:
   27/7/12
   Được thích:
   184
   Best Answers:
   0
   Đào Ngọc Lân
   ĐẠI BÀNG
   Nguyễn Thắng 89 thích nội dung này.
 12. Sr_9x

  Tham gia:
  13/7/11
  Được thích:
  4,911
  Best Answers:
  0
  Sr_9x
  VIP
  Bổ sung thêm RNI Film, HUJI, 1967, Enlight...nữa nhé
   
 13. baotuan

  Tham gia:
  5/3/08
  Được thích:
  1,543
  Best Answers:
  0
  baotuan
  CAO CẤP
  Lightroom chỉnh raw xuất jpg đẹp nhất trong đám, nhưng present thì như cc :D:D.
   
 14. mrtuan1206

  Tham gia:
  30/1/12
  Được thích:
  188
  Best Answers:
  0
  mrtuan1206
  ĐẠI BÀNG
  Có cụ nào biết ứng dụng trên điện thoại chỉnh sửa ảnh mà bỏ đi một số vật thể không mong muốn không? (trước có xem một đoạn ngắn quảng cáo trên appstore mà quên không nhớ nổi tên là gì)
   
  1. If you dont mind

   Tham gia:
   9/6/14
   Được thích:
   4,933
   Best Answers:
   0
   If you dont mind
   VIP
   If you dont mind @mrtuan1206 Snap
    
  2. Sr_9x

   Tham gia:
   13/7/11
   Được thích:
   4,911
   Best Answers:
   0
   Sr_9x
   VIP
   Sr_9x @mrtuan1206 Đó là ứng dụng "Touch Retouch" nhé, tuy trả phí nhưng cực kì hiệu quả, xóa gần như ngang PTS
    

   File đính kèm:

   mrtuan1206 thích nội dung này.
 15. Quang Ngọc 2401

  Tham gia:
  21/9/14
  Được thích:
  286
  Best Answers:
  0
  Quang Ngọc 2401
  TÍCH CỰC
  Mình đang dùng Snap và VSCO, thêm cả Ulike nữa. :D
   
 16. Mr Vu79

  Tham gia:
  18/5/18
  Được thích:
  8
  Best Answers:
  0
  Mr Vu79
  ĐẠI BÀNG
  Cám ơn bác chia sẽ.
   
 17. Cuong Nb

  Tham gia:
  17/8/12
  Được thích:
  3,207
  Best Answers:
  0
  Cuong Nb
  VIP
  Kể cả chụp ảnh đẹp bằng máy ảnh xịn sò rồi cho dữ liệu vào Smartphone hoặc Tablet để chỉnh sửa ảnh cũng ok! :D
  Đang theo dõi Youtube của anh này hướng dẫn chỉnh sửa ảnh bằng app di động rất hay! :D
   
  Bounen thích nội dung này.
  1. heosuasunrang

   Tham gia:
   5/4/13
   Được thích:
   10
   Best Answers:
   0
   heosuasunrang
   ĐẠI BÀNG
   heosuasunrang @Cuong Nb Cho mình hỏi địa chỉ kênh youtube của anh này cho mình theo dõi với
    
  2. Cuong Nb

   Tham gia:
   17/8/12
   Được thích:
   3,207
   Best Answers:
   0
   Cuong Nb
   VIP
   Cuong Nb @heosuasunrang Tên Youtube của anh ấy là TUK nhé bạn! ;)
    
  3. Bounen

   Tham gia:
   6/4/12
   Được thích:
   71
   Best Answers:
   0
   Bounen
   ĐẠI BÀNG
   Bounen Coi cũng nhiều kênh dạng như vầy mà làm theo khg đươcj
    
  4. Cuong Nb

   Tham gia:
   17/8/12
   Được thích:
   3,207
   Best Answers:
   0
   Cuong Nb
   VIP
   Cuong Nb @Bounen Thực ra thì xem để tham khảo còn bắt chước làm giống được thì tốt mà không thì bản thân mình tự mày mò và làm theo màu sắc và cách mình muốn cho hình ảnh biểu đạt theo ý mình là được! :)

   Vì ảnh của mỗi người khác nhau,ý tưởng khác nhau như có người thích chụp đen trắng,có người thích màu đậm nhưng có người lại thích ảnh sửa ra kiểu "nghệ" nửa tối-nửa sáng hoặc tối thui hay sáng rực :D
    
 18. Loc Kien

  Tham gia:
  6/2/13
  Được thích:
  65
  Best Answers:
  0
  Loc Kien
  ĐẠI BÀNG
  Dùng mỗi snapseed vì quen, đổi app khác lười vọc
   
  tozonegalaxy89 thích nội dung này.
 19. bskhang2000

  Tham gia:
  6/9/14
  Được thích:
  367
  Best Answers:
  0
  bskhang2000
  TÍCH CỰC
  Snapseed củ Google là tiện dụng nhất...
   
  tozonegalaxy89knbn55 thích nội dung này.
  1. knbn55

   Tham gia:
   5/12/10
   Được thích:
   72
   Best Answers:
   0
   knbn55
   ĐẠI BÀNG
   knbn55 @bskhang2000 Snapseed sài khá tốt..
    
   bskhang2000 thích nội dung này.
 20. mrcuongth

  Tham gia:
  20/7/11
  Được thích:
  260
  Best Answers:
  0
  mrcuongth
  ĐẠI BÀNG
  Camera 720 nữa các bạn nhé.
   

Chia sẻ

Đang tải...