8 tính năng được trông đợi nhất ở phiên bản watchOS 5

Thảo luận trong 'Đồng hồ thông minh' bắt đầu bởi techB, 1/6/18. Trả lời: 0, Xem: 232.

Chia sẻ

 1. techB

  techB Mod

  Tham gia:
  27/11/17
  Được thích:
  208
  Best Answers:
  0
  techB
  ĐẠI BÀNG
  Đang tải monospace-8-watchos5-features-1.jpg…
  Sự kiện Apple WDC sắp tới sẽ chính thức được diễn ra vào ngày 4/6/2018 và người dùng sẽ có thể tận mắt chứng kiến Tim Cook giới thiệu về các tính năng mới của phiên bản hệ điều hành watchOS 5. So với phiên bản watchOS đầu tiên được trình làng vào năm 2015, watchOS 5 chắc chắn sẽ sở hữu những tính năng vô cùng mạnh mẽ để có thể phục vụ cho nhu cầu của người dùng 1 cách tốt hơn nữa. Dưới đây là 8 tính năng có thể được xem là đáng trông đợi nhất ở phiên bản hệ điều hành mới watchOS 5 đã được hầu hết người dùng bình chọn

  Hỗ trợ LTE cho các app hãng thứ 3

  Đang tải monospace-8-watchos5-features-2.jpg…

  Các mẫu Apple Watch mới hiện đã được tích hợp kết nối LTE và điều này giúp nó phần nào có thể làm việc như 1 thiết bị độc lập mà không cần phụ thuộc vào chiếc smartphone. Điều người dùng mong mỏi nhất trong phiên bản hệ điều hành mới không nằm ngoài việc muốn Apple hỗ trợ LTE cho các app đến từ hãng thứ 3. Chắc chắn tính năng nói trên đã rất gần kề rồi vì mới đây nền app StreamKit đã chính thức được giới thiệu.

  Tự động theo dõi tập luyện

  Apple Workout hiện nay vẫn chưa có tính năng tự động nhận biết và theo dõi tập luyện mà người dùng cần phải tự vào menu của app và chọn môn tập tương ứng. Hy vọng trong phiên bản hệ điều hành mới tính năng này sẽ được thêm vào để người dùng có thể tập luyện 1 cách tiện lợi hơn.

  Các watchface always-on

  Đang tải monospace-8-watchos5-features-3.jpg…

  Apple Watch sử dụng màn hình OLED với khả năng tiết kiệm pin cực tốt, tuy nhiên khi nói đến các mặt watchface với màn hình ở trạng thái luôn mở (always-on) thì Apple lại chưa có. Hệ điều hành iOS mới đây đã được thêm vào tính năng nói trên, hy vọng watchOS cũng nhận được sự quan tâm tương xứng.

  Theo dõi giấc ngủ

  Đây cũng là tính năng được người dùng rất trông đợi. Gần đây Apple đã mua lại Beddit và hy vọng của người dùng lại tăng lên thêm chút nữa. Nói chung nếu tích hợp thêm tính năng này thì chắc chắn Apple phải tính toán lại về viên pin cho chiếc đồng hồ thông minh của mình do đây là trở ngại đầu tiên và cũng có thể nói là duy nhất. watchOS 5 có thể sẽ có tính năng tiết kiệm pin riêng nhằm "đối đầu" với trở ngại nói trên.

  Nhiều watchface Siri đa dạng hơn

  Đang tải monospace-8-watchos5-features-4.jpg…

  Có mặt từ phiên bản watchOS 4, các watchface Siri dã được người dùng rất yêu thích nhờ vào sự tiện dụng cũng như giao diện trực quan của mình. Tuy vậy điểm trừ là chúng chỉ mới hỗ trợ hiển thị thông tin của các app riêng từ Apple mà chưa hỗ trợ app hãng thứ 3. Nếu Apple quyết định "dung nạp" các tính năng của app hãng thứ 3 vào watchface Siri thì sẽ có thể mở ra cả 1 chân trời mới về khả năng tùy biến cho người dùng.

  Nhận biết chứng rung tâm nhĩ

  Apple Watch hiện vẫn đang tiếp tục được Apple nghiên cứu kỹ lưỡng để cung cấp cho các cảm biến bên trong nó đạt được độ chính xác cao nhất. Theo 1 nguồn tin gần đây, độ chính xác của chúng đã đạt được đến 97%. Điều duy nhất mà Apple cần làm hiện thời là phát triển 1 hệ thống phần mềm chuyên biệt của mình. Liệu nó đã sẵn sàng cho phiên bản watchOS 5 sắp tới chưa nhỉ, hay chúng ta phải đợi đến watchOS 6 đây?

  Tính năng hướng dẫn tập luyện

  Đang tải monospace-8-watchos5-features-5.jpg…

  Nhiều người dùng khi mua 1 chiếc wearable đều hy vọng nó sẽ giúp mình trở nên khỏe mạnh hơn, tuy nhiên khi chính thức cầm thiết bị trên tay thì lại vướng phải "rào cản công nghệ", hay nói đúng hơn là không biết sử dụng như thế nào cho chính xác. Apple sẽ cần phải thêm vào nền phần mềm tập luyện của mình những hướng dẫn chi tiết hơn nữa (ít ra là so với hiện nay) để khách hàng cảm thấy như mình đang được 1 huấn luyện viên thực thụ hướng dẫn tập luyện.

  Cung cấp động lực mạnh mẽ hơn

  Apple Watch cung cấp cho người dùng động lực tập luyện bằng cách nhắc nhở bạn đi lại mỗi giờ hay yêu cầu bạn dành ra 1 phút để tập thở đều đặn. watchOS 4 nâng cấp tính năng này thành các câu nói mà theo Apple là "sẽ thân thiện hơn với người dùng", tuy nhiên trên thực tế chúng mang lại sự khó chịu nhiều hơn là hữu ích. watchOS 5 sẽ cần phải được làm lại tính năng này sao cho phù hợp hơn với người dùng. Cứ thử tưởng tượng nếu chiếc smartwatch nhận biết và tính toán được những gì mà bạn đã làm trong ngày sau đó cộng dồn vào bài tập mà xem, điều này chắc chắn sẽ làm cho người dùng cảm thấy thỏa đáng hơn là phải theo 1 trình tự tập luyện cứng nhắc.

  Nguồn wareable
   

  Chia sẻ

Chia sẻ

Đang tải...