"80% người mua máy X không xài hết sức mạnh của máy, vậy mua làm chi"
Duy Luân
Duy Luân
10/8/19 Bình luận: 468 Lượt xem: 67,522

"80% người mua máy X không xài hết sức mạnh của máy, vậy mua làm chi"

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Duy Luân, 10/8/19. Trả lời: 468, Xem: 67522.

 1. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  267,856
  Best Answers:
  10
  Duy Luân
  VIP
  #1 Duy Luân, 10/8/19
  Sửa lần cuối: 11/8/19
  Đây là câu mình thường thấy nhất khi review một cái điện thoại hay máy tính nào đấy, và cũng thỉnh thoảng thấy khi ai đó nhờ cộng đồng tư vấn mua smartphone mới. Mình thấy khá là lạ, vì đã năm 2019 rồi mà nhiều anh em vẫn còn suy nghĩ dạng này: điện thoại xịn phải là người rành công nghệ mới được sử dụng, còn nếu chỉ nghe gọi nhắn tin web Facebook thì thôi mua máy dỏm mà xài. Tất nhiên, mình không đồng ý.

  Những nhu cầu như mình nói ở trên, nhắn tin, lướt web, Facebook, xem YouTube, chơi game... chính là lý do vì sao smartphone phát triển được như ngày hôm nay. Những thứ bạn thường sử dụng nhất khi đem lên smartphone đã mở ra cánh cửa tiếp cận thông tin rộng lớn mà trước đây chúng ta buộc phải ngồi máy tính mới tiếp nhận được. Nó giúp cô hàng xôi gọi điện được với đứa con của mình ở quê, nó giúp bác xe ôm đọc được tin tức mọi lúc mọi nơi, và nó giúp những người nhân viên văn phòng như mình có thể xử lý email ở bất kì lúc nào cần thiết cũng như luôn update thông tin với đồng nghiệp.

  Những nhu cầu này nói thẳng ra chẳng cần cấu hình mạnh, chỉ một con máy chạy chip Snapdragon 4xx với tầm 2-3GB RAM đã có thể đảm đương tốt. Nhưng chúng ta vẫn cần một cái máy đẹp, một cái máy đủ mượt để bạn làm tất cả những việc đơn giản này một cách nhanh chóng, mượt mà hơn và tốn ít thời gian hơn, song song đó làm cho bạn cảm thấy thích thú với vẻ ngoài của nó mỗi khi bạn cầm nó lên xài.

  Tương tự, camera cũng cực kì cần thiết. Một cái điện thoại 2 triệu giờ đã có thể chụp hình tẹt ga, nhưng để có được ảnh tốt theo kiểu cứ đưa lên chụp là xong thì không phải máy nào cũng làm được. Đó là lý do vì sao những cái điện thoại với camera tốt ra đời, và gần như mọi hãng sản xuất điện thoại đều đang đổ rất nhiều tiền vào nghiên cứu để camera càng lúc càng tốt hơn.

  Đó, bạn thấy rằng những nhu cầu cần thiết nhất với điện thoại hiện đang được các nhà sản xuất làm tốt hơn mỗi ngày, và nó chẳng phải là cái gì cao siêu. Qua rồi cái thời phải root máy mới gọi là cao siêu, qua rồi cái thời phải jailbreak iPhone mới gọi là "đáng xài", và cũng qua rồi cái thời mà điện thoại phải rút ra thuyết trình này nọ như doanh nhân mới gọi là cool. Những thứ này chẳng có ý nghĩa gì cho việc sử dụng thực tế, vì điện thoại sinh ra không phải để làm những thứ đó.

  Và chúng ta cũng phải nhìn nhận rằng nhu cầu của con người là phải đi lên, cũng giống như việc bạn từ ăn no chuyển sang đòi hỏi ăn ngon, hay có chỗ sống chuyển sang có nhà đẹp xinh để đi về sau giờ làm việc. Một cái máy chỉ xài không là không đủ, nó còn phải giúp bạn giải quyết công việc nhanh hơn, máy phải đẹp hơn vì nó sẽ trở thành một món đồ thể hiện cá tính của bạn, và camera phải tốt lên thì mới có ảnh đẹp để xem đúng không?

  Anh em nghĩ sao về chuyện này?
   

  File đính kèm:

  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  thangtl, lt0309, tarzan73 người khác thích nội dung này.
  #1 Duy Luân, 10/8/19
  Sửa lần cuối: 11/8/19
 2. Huỳnh Đắc Thịnh

  Tham gia:
  13/10/17
  Được thích:
  16
  Best Answers:
  0
  Huỳnh Đắc Thịnh
  ĐẠI BÀNG
  Có tiền có quyền :v sức mạnh chỉ là công cụ để phô diễn công nghệ mà nhà sản xuất sở hữu thôi nên thích là mua
   
  VioLX, huylu12d, tn210811 người khác thích nội dung này.
  1. LuuZiO

   LuuZiO Dự bị

   Tham gia:
   16/7/19
   Được thích:
   3
   Best Answers:
   0
   LuuZiO
   Trứng
   LuuZiO @toivaem986 Thực ra không hẳn là "ngu", do không hợp với cách sử dụng của em chăng? Em thì hay nằm để coi video, mà xài cái Safari thì nó không tự xoay ngang ra được (hay do em không biết cài đặt nhỉ??), thế là phải tắt cái khóa xoay màn hình đi. Em mà nằm ngang nằm dọc là y rằng nó xoay loạn xạ lên, khó chịu lắm. Mấy thằng Android có vẻ hợp với em hơn (thực ra có mỗi thằng Samsung Internet Beta < 8.2, chứ mấy cái browser khác em cũng chịu chả xài nổi). Xem thì có vẻ là hợp với mọi "tư thế" nằm, nhưng là lại có vấn đề khác. Thằng này nó yêu cầu sức mạnh phần cứng kinh khủng lắm, em xài mấy con kiểu 710 hay 650 là chịu, để nó tự chạy thì được chứ hơi tua 1 cái là tới 80% nó crash luôn cái trình duyệt. Con Note 9 em xài thì có vẻ đỡ hơn, nhưng nói chung là vẫn còn bị dù là không thường xuyên.
    
   phú hoàng, toivaem986MaCauvn2 thích nội dung này.
  2. toivaem986

   Tham gia:
   7/9/12
   Được thích:
   489
   Best Answers:
   0
   toivaem986
   TÍCH CỰC
   toivaem986 @LuuZiO thế thì bác chỉ có cho nó xoay ngang xong bác khoá xoay là ok bác ah, e dùng chrome vs safari vs edeg thì edeg có vẻ xem phim tôtd nhất đó, ah e dùng ipad
    
  3. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   4,758
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center @LuuZiO bạn xem video gì mà khổ, tôi xem ầm ầm. xem video thì máy cấu hình cùi cũng chạy được chứ có gì mà khổ.
    
  4. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   4,758
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center @LuuZiO mấy cái bạn tua bằng trình duyệt thì mạng cũng ảnh hưởng một phần. chứ đâu phải do máy là chính. Note 9 mà bạn còn không hài lòng thì thua bạn luôn. Xem lại mạng internet nhà bạn đi.
    
 3. Chung Thương

  Tham gia:
  22/4/19
  Được thích:
  12
  Best Answers:
  0
  Chung Thương
  ĐẠI BÀNG
  Phú quý sinh lễ nghi
   
  abc_8989, bboyquay95, moitinhdaukiss7 người khác thích nội dung này.
  1. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   4,758
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center @bkpro185 Mất tiên cơ rồi bạn. Kiểu dáng LG xấu hoắc sợ là không chịu nổi mấy thằng heo quay chứ đừng nói đến sam sung
    
  2. bkpro185

   Tham gia:
   9/2/12
   Được thích:
   1,876
   Best Answers:
   0
   bkpro185
   TÍCH CỰC
   bkpro185 @vtb center Mỗi mặt trước làm viền hơi dày thôi còn mặt sau đẹp mà. V40 làm mặt lưng nhám ko bám mồ hôi. Còn g8 với v50 làm cam chìm dưới mặt lưng rất đẹp. Thế nên mình mới nói là LG cần cải thiện làm viền mỏng hơn thì sẽ thu hút đc khách hàng. Còn ko ai quan tâm quá đến cái đó mà chỉ cần ngon bổ rẻ thì LG hiện tại vẫn rất đáng dùng.
   Mình lại ko thích màu mè sặc sỡ như mấy con điện thoại tàu và cả SS mấy con gần đây
    
  3. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   4,758
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center @bkpro185 các hãng nó nghiên cứu kỹ lắm bạn à, chính xu hướng mua sắm bây giờ thích cả tính, đẹp và có tính thời trang nên heo quay và sam sung nó ra điện thoại có nhiều màu sắc bóng bẫy để các giới lựa chọn. Ví dụ màu hồng cá tính thì giới nữ trẻ, màu đen và màu xanh dành cho nam giới tr và đặc biệt tôi nghĩ viền mỏng 4 cạnh tổng thể tôi nghĩ hiện tại chỉ có sam sung là làm tốt nhất nên nếu để mà cạnh tranh về thiết kế tràn viền với sam sung là rất khó cho LG vì ngay cả G8 của nó cũng rất dày ở hai cạnh trên dưới và nó thiết kế không sang. riêng việc mặt lưng nhám không phải các hãng không làm được mà nó nếu nó nhám thì nó sẽ không bóng bẩy và không bắt mắt. Ngay cả iphone trước giờ làm mặt lưng nhám cũng đã chuyển qua dùng kính hết rồi, cho thấy xu hướng ưa chuộng bóng bẫy, lấp lánh ánh màu. Nếu LG mà làm theo cách bạn thì rất khó bán được hàng. Còn nói thật tôi thấy nhiều bạn nói cái V10 là một trong những cái đẹp nhất của LG thì tôi không cảm thấy nó đẹp và tôi chỉ cảm thấy nó thiết kế hơi cục mịch, mặc dù nghe nhạc khá hay. Nói chung tôi chưa bao giờ thấy thiết kế của LG đẹp.
    
  4. nguyenduykhanh36

   Tham gia:
   18/12/11
   Được thích:
   716
   Best Answers:
   0
   nguyenduykhanh36
   TÍCH CỰC
   nguyenduykhanh36 @vtb center G và G2 đẹp đấy chứ
    
 4. Pįañø Ñińh

  Pįañø Ñińh Dự bị

  Tham gia:
  9/8/19
  Được thích:
  2
  Best Answers:
  0
  rdhoangcuong thích nội dung này.
  1. gietchetad

   Tham gia:
   7/7/18
   Được thích:
   132
   Best Answers:
   0
   gietchetad
   ĐẠI BÀNG
   gietchetad @adagioleonard Hơn 100 app cũng nhiều lắm r, máy mik cài 50 cái là cùng, vì nhu cầu sài không cao :D
    
   adagioleonard thích nội dung này.
  2. dinhbach

   Tham gia:
   27/4/12
   Được thích:
   111
   Best Answers:
   0
   dinhbach
   ĐẠI BÀNG
   dinhbach @Pįañø Ñińh Bạn nói thô nhưng thật, điện thoại bây giờ là không thể thiếu. Cho dù không phải dân công nghệ nhưng cũng chí ít là người sành điệu. Bây giờ nó là món trang sức nữa chứ không chỉ là vàng đeo trên tay đâu. Bạn là người thực dụng có quyền mua đt 1 2tr là đủ chức năng cần nhưng khi đi gặp mặt bạn bè, sự kiện nó còn là bộ mặt của mình nữa. Thật buồn cười là iphone nhìn vào là người ta đa số sẽ biết là 7 8 X hay Xs, trong khi các hãng khác thì mù tịt. Nên mua iphone để khoe là chính là có thật bên cạnh đó là sự trải nghiệm người dùng.
    
  3. Atom.

   Tham gia:
   Thứ hai
   Được thích:
   14
   Best Answers:
   0
   Atom.
   ĐẠI BÀNG
   Atom. @dinhbach Giờ mua iPod về để nghe mỗi nhạc thì người khác nhìn vào cũng có biết được đâu. Nhìn vào không biết đây là đt gì mà mỏng thế. :v
    
  4. ebolaa

   Tham gia:
   26/8/14
   Được thích:
   13
   Best Answers:
   0
   ebolaa
   ĐẠI BÀNG
   ebolaa @Pįañø Ñińh cũng không hẳn mà bác, sao cứ quy chụp nhỉ
    
 5. Kiến sợ quá

  Tham gia:
  29/10/17
  Được thích:
  437
  Best Answers:
  0
  Kiến sợ quá
  ĐẠI BÀNG
  Tư duy ấu trĩ vậy ko chơi game thì có cần mua rtx 2080ti để khoe ko? Quan trọng nhất là tài chính chứ ko phải sang chảnh phong cách, mod tinhte giàu hết rồi nên ko hề quan tâm đến phần đông người dùng.
   
  Queen of Pain, rdhoangcuong, Nhanfgy855 người khác thích nội dung này.
  1. kenje Phạm

   Tham gia:
   12/3/16
   Được thích:
   61
   Best Answers:
   0
   kenje Phạm
   ĐẠI BÀNG
   kenje Phạm @Kiến sợ quá :))) vãi cả so sánh
    
  2. 2468

   Tham gia:
   11/10/09
   Được thích:
   76
   Best Answers:
   0
   2468
   ĐẠI BÀNG
   2468 @Kiến sợ quá Những tác vụ đơn giản sẽ mượt mà hơn, màn hình cũng đẹp hơn trên máy cao cấp so với máy giá rẻ. Đó là điểm khác biệt. Hơn nữa điện thoại cũng là 1 món đồ thời trang, máy đẹp đem lại cảm giác thích thú hơn, đó cũng là 1 cảm giác tích cực.
    
  3. giusachbuitran

   Tham gia:
   30/11/13
   Được thích:
   52
   Best Answers:
   0
   giusachbuitran
   ĐẠI BÀNG
   giusachbuitran @Vo Huu Phuc Cục máy chỉ là bề ngoài nhé. Những thứ khác như cpu, ram, ổ cứng, card màn hình...ko ảnh hưởng trải nghiệm dùng PC ah? So sánh trên cũng có phần đúng, quan trọng là mục đích sử dụng và túi tiền người mua.
    
  4. nguyenduykhanh36

   Tham gia:
   18/12/11
   Được thích:
   716
   Best Answers:
   0
   nguyenduykhanh36
   TÍCH CỰC
   nguyenduykhanh36 @Kiến sợ quá Chuẩn luôn, thấy tinhte các mod đều là đại gia, không bao giờ thấy đặt vấn đề tài chính vào bài viết
    
 6. anhlucky2

  Tham gia:
  4/6/12
  Được thích:
  1,489
  Best Answers:
  0
  anhlucky2
  TÍCH CỰC
  Minh đang có 100 tỉ nhưng vân xài ip4s. Tuỳ theo tính cách thoii
   
  abc_8989, vantien1401, rdhoangcuong3 người khác thích nội dung này.
  1. mrthanh213

   Tham gia:
   26/7/12
   Được thích:
   77
   Best Answers:
   0
   mrthanh213
   ĐẠI BÀNG
   mrthanh213 @lamtien338 vãi bác.Cmt vui thế :))
    
  2. Barbatos

   Tham gia:
   8/10/17
   Được thích:
   4,983
   Best Answers:
   0
   Barbatos
   VIP
   Barbatos @buihai83 nhóc suy bụng nhóc ra bụng ng khác ah, cũng xàm lol ra đấy mà bày đặt chê ng ta xạo, toàn sống ảo bằng hàng thâm quyến, ít ra ng ta cũng 9 hãng dù đồ cổ, coi lại mình đi nhóc:)
    
  3. ebolaa

   Tham gia:
   26/8/14
   Được thích:
   13
   Best Answers:
   0
   ebolaa
   ĐẠI BÀNG
   ebolaa @anhlucky2 kệ bác =)
    
  4. Vo Huu Phuc

   Tham gia:
   30/10/14
   Được thích:
   294
   Best Answers:
   0
   Vo Huu Phuc
   ĐẠI BÀNG
   Vo Huu Phuc @anhlucky2 tiền nhiều thế thì mua cái đt nào mới mới xài đi ba ơi, keo kiệt vừa vừa thôi :)
    
 7. MrMedic229

  Tham gia:
  22/6/18
  Được thích:
  1,116
  Best Answers:
  1
  MrMedic229
  TÍCH CỰC
  Thực ra sẽ có 2 ý kiến gây lộn:
  1. Ng lướt mạng xã hội vs chơi game nhẹ như bác Luân nói trên thì Snapdragon 4xx còn có thể chấp nhận, nhưng đối với những quần chúng đông đảo chơi PUBGM vs Liên Quân thì có lẽ snap4xx chưa đáp ứng đc hết, mua snap4xx vs MediaTek cứ bảo sao chê Liên Quân lag giật này nọ, bản thân mạng nhà chúng nó thiết lập cũng ko ra hồn rồi mà lại than

  2. cỡ RAM 2,3 GB thì nên quất Snapdragon 6xx ok hơn (trừ 625) bởi vì RAM 3GB Snap4xx chưa có tận dụng hết đc, thành ra PUBGM nó hay lag giật, thường VN là hay bị
   
  1. Atom.

   Tham gia:
   Thứ hai
   Được thích:
   14
   Best Answers:
   0
   Atom.
   ĐẠI BÀNG
   Atom. @MrMedic229 Vào đánh giá trên store của một số game đồ hoạ cao là thấy. Toàn bị rate thấp vì giật hay văng game. Ít bữa nó khoá luôn mấy loại máy cũ cho khỏi cài về rồi chê. :v
    
  2. rdhoangcuong

   Tham gia:
   13/11/13
   Được thích:
   46
   Best Answers:
   0
   rdhoangcuong
   ĐẠI BÀNG
   rdhoangcuong @MrMedic229 Không có điều kiện nên Sn450, nhưng chơi rom pixel. Root, cài gltoos. tháo vân tay để mở nắp điện thoại ra cho mát. Vừa sạc vừa chơi vẫn mượt
    

   File đính kèm:

   utututu thích nội dung này.
  3. chiuaphat

   Tham gia:
   1/10/11
   Được thích:
   57
   Best Answers:
   0
   chiuaphat
   ĐẠI BÀNG
   chiuaphat @pphuctv Tuyệt chiêu của thím Cúc mà bạn. Cơ mà lỡ dùng và thích rồi thì biết sao. Lớ ngớ sang năm máy nào ko có ... faceid nó ko cho tải game thì vỡ mồm :D
    
  4. pro744

   Tham gia:
   29/12/11
   Được thích:
   2,304
   Best Answers:
   2
   pro744
   VIP
   pro744 @heliosy Do NPH ko tối ưu gây lỗi game là điều hay gặp mà ông.
   Cầm Snap 835 t chơi game còn lag. Mà 820 nó ko lag???
   Thôi chắc do máy đó. Dù sao chip tốt thì chơi nhiều game cũng ngon dù ko đc tối ưu tốt. Với setting ở mức trung bình là tốt nhất
    
 8. nguyenhanh23

  Tham gia:
  6/2/14
  Được thích:
  3
  Best Answers:
  0
  nguyenhanh23
  ĐẠI BÀNG
  A có tiền. A cí quyền :))
   
  1. _-=TinhTế=-__-=SắcXảo=-_

   Tham gia:
   31/7/11
   Được thích:
   3,055
   Best Answers:
   0
   _-=TinhTế=-__-=SắcXảo=-_
   VIP
   _-=TinhTế=-__-=SắcXảo=-_ @nguyenhanh23 khoe ! áo sơ mi tay dài 40k cũng có . mua áo so mi tay dài 6 triệu . khoe !
   Xe hơi 700 triệu cũng xài được , mua xe 7 tỉ để khoe !
    
 9. n.a.v.i.p

  Tham gia:
  29/5/11
  Được thích:
  3,564
  Best Answers:
  1
  n.a.v.i.p
  CAO CẤP
  #9 n.a.v.i.p, 11/8/19
  Sửa lần cuối: 11/8/19
  Thật ra giờ đã là năm 2019 rồi, người ta không còn chơi ăn chắc mặc bền nữa, mà đã chuyển sang ăn ngon mặc đẹp.
  Sự lựa chọn flagship nhiều khi mang lại cho mình sự yêu tâm, thoải mai, còn về như cầu thực tế thì nhiều khi chỉ cần đáp ứng được một trong những yếu tố cơ bản (về thiết kế, màn hình, camera, tốc độ xử lí..) là đã được rồi.
   
  #9 n.a.v.i.p, 11/8/19
  Sửa lần cuối: 11/8/19
  1. vnv88

   Tham gia:
   16/9/17
   Được thích:
   516
   Best Answers:
   1
   vnv88
   TÍCH CỰC
   vnv88 @n.a.v.i.p "Ăn chắc mặc bền" có lẽ là trung thành với dòng điện thoại phổ thông của Nokia, còn với smartphone thì chính là lựa chọn những máy đỉnh nhất ở phân khúc cao cấp.
    
 10. Bfloral

  Tham gia:
  30/3/16
  Được thích:
  5
  Best Answers:
  0
  Bfloral
  ĐẠI BÀNG
  vâng tại có tiền đó bạn!
   
  hell no thích nội dung này.
 11. truonghuydn

  Tham gia:
  14/12/11
  Được thích:
  4
  Best Answers:
  0
  truonghuydn
  ĐẠI BÀNG
  Tuỳ vào mụch đích sử dụng cho hợp lý và hợp túi tiền mà mua, theo mình là vậy
   
  longt61 thích nội dung này.
  1. kenvilnguyen

   Tham gia:
   26/9/08
   Được thích:
   30
   Best Answers:
   0
   kenvilnguyen
   ĐẠI BÀNG
   kenvilnguyen @truonghuydn Chính xác là vậy.
    
  2. Sơn Berry

   Tham gia:
   1/12/18
   Được thích:
   6
   Best Answers:
   0
   Sơn Berry
   ĐẠI BÀNG
   Sơn Berry @truonghuydn Bác nói hợp lý nè. Giờ này mà còn có ng nói thừa tiền, rồi khoe khoang các kiểu thì e thua, số ng đó chỉ là số ít. Quan trọng là có thích hay không thôi.
    
  3. ebolaa

   Tham gia:
   26/8/14
   Được thích:
   13
   Best Answers:
   0
   ebolaa
   ĐẠI BÀNG
   ebolaa @truonghuydn chuẩn, không nên quy chụp
    
 12. soncon_cuchuoi9x

  Tham gia:
  30/3/12
  Được thích:
  1,088
  Best Answers:
  0
  soncon_cuchuoi9x
  TÍCH CỰC
  :) mỗi mặt đều có cái đúng cái sai
  mình chỉ cười vào mặt những bạn công việc thì bếp bênh làm công ăn lương 10 triệu 1 tháng gia đình bố mẹ thì còn còng lưng ở quê cấy lùa
  mà tay cầm Xsmax :)) rồi đi Sh thôi
  :) chứ bình thường ai chả muốn có cái máy sịn mà sài chứ ai muốn sài cái đểu đâu
  :D
   
  balokaki, longt61, tbdat116 người khác thích nội dung này.
  1. longt61

   Tham gia:
   21/10/12
   Được thích:
   574
   Best Answers:
   1
   longt61
   TÍCH CỰC
   longt61 @soncon_cuchuoi9x Chuẩn đó bác. Cứ đi làm rồi mới biết, có nhiều thứ khác đáng để mình quan tâm hơn là cái điện thoại đẹp. Cái thời chạy theo công nghệ nó qua cùng năm tháng sinh viên rồi. Ngoại trừ một bộ phận nhỏ làm review, đam mê công nghệ và phải khoe mẽ để "đối ngoại" thì cũng chẳng mấy ai quan tâm lắm đến vấn đề này. Cứ liệu cơm gắp mắm thôi, như cầu đến đâu thì dùng đến đó, đến lạy các ông "bây giờ là phải ăn ngon mặc đẹp". Cuộc sống vô vàn hoàn cảnh, và chưa bao giờ sống ảo nhiều như bây giờ, nên bạn có ăn ngon mặc đẹp cungx kệ bạn thôi, tôi ko biết thật giả và cũng chả quan tâm.
    
  2. balokaki

   Tham gia:
   24/11/16
   Được thích:
   7
   Best Answers:
   0
   balokaki
   ĐẠI BÀNG
   balokaki @soncon_cuchuoi9x Giống y
    
  3. dhaonline

   Tham gia:
   20/6/09
   Được thích:
   263
   Best Answers:
   0
   dhaonline
   ĐẠI BÀNG
   dhaonline @tbdat11 Hồi xưa 2006 bố mẹ mua cho con moto cảm ứng dùng sướng vl. Giớ lớn kiếm đc $ rồi cứ xs max mà chơi. Dùng cho sướng. Bao năm với apple rồi.
    
  4. Venomm

   Venomm Dự bị

   Tham gia:
   28/7/19
   Được thích:
   0
   Best Answers:
   0
   Venomm
   Trứng
   Venomm @soncon_cuchuoi9x Nhìn doanh số Xr so với Xs max ở VN là biết dân mình ưa thể hiện rồi
    
 13. Bão Sài Gòn

  Tham gia:
  24/12/16
  Được thích:
  6,287
  Best Answers:
  1
  Bão Sài Gòn
  VIP
  Tiền xài không hết biết sao giờ
   
  1. ebolaa

   Tham gia:
   26/8/14
   Được thích:
   13
   Best Answers:
   0
   ebolaa
   ĐẠI BÀNG
   ebolaa @Bão Sài Gòn làm ra là để xài mà
    
 14. nobody.93

  nobody.93 Dự bị

  Tham gia:
  30/7/19
  Được thích:
  2
  Best Answers:
  0
  nobody.93
  Trứng
  Nói chung là khoái và đủ tiền là mua à
   
 15. Phương.Nam

  Tham gia:
  10/9/18
  Được thích:
  553
  Best Answers:
  0
  Phương.Nam
  TÍCH CỰC
  Thích thì nhích thôi.
   
  1. ThacGiangDien

   Tham gia:
   27/6/18
   Được thích:
   1,062
   Best Answers:
   0
   ThacGiangDien
   TÍCH CỰC
   ThacGiangDien @Phương.Nam Đúng rồi. Thích thì nhích thôi, à mà xin lỗi mình nhầm, fan sony đâu có nhích đc làm sít đơ cho bkav để đc tặng bphone xài mà :)
    
  2. garung2018

   Tham gia:
   4/6/18
   Được thích:
   28
   Best Answers:
   0
   garung2018
   ĐẠI BÀNG
   garung2018 @ThacGiangDien Mình fan sony đây. Máy ảnh sony, điện thoại sony, loa sony, tai nghe sony, máy nghe nhạc sony. ti vi Nhưng nếu được làm sít đơ cho bkav mình nhận ngay.:):):)
    
 16. wenquan

  Tham gia:
  6/5/07
  Được thích:
  445
  Best Answers:
  0
  wenquan
  TÍCH CỰC
  Ăn gói xôi cũng no, sao vẫn có người bỏ đống tiền cho những bữa ăn hạng sang ?
  Cũng như thế với điện thoại, người ta có tiền thì có nhu cầu tận hưởng những gì tốt nhất có thể.
   
  thaomai85huynhnhattt thích nội dung này.
  1. soulevil

   Tham gia:
   13/9/10
   Được thích:
   359
   Best Answers:
   0
   soulevil
   TÍCH CỰC
   soulevil @yanaro UFS nó không phải là eMMC cũng không phải là SSD. Nên nếu gọi nó là "ổ cứng" thì hơi bị gượng ép.
   Cái từ "ổ cứng" nó có gì đó mang tính "ý nghĩa" "dân gian" hơn.

   Tuy nhiên cái ý này không quá quan trọng.
   Quay lại ý chính.

   Nếu gọi là: Okay mua phone để sử dụng camera ... uh thì thôi cũng gọi là ...
   Nhưng không ít cases xài smartphone gần như chẳng khác gì feature phone. Vậy mà cũng chạy theo thị trường cho "zui".
   Nhiều khi thấy tội "cho con phone" ... mang trong mình n thứ sức mạnh nhưng được "ông bà chủ" xài như tạc lon :v
    
  2. heliosy

   Tham gia:
   22/6/11
   Được thích:
   833
   Best Answers:
   0
   heliosy
   TÍCH CỰC
   heliosy @soulevil sai
   nếu so dòng đời của dt low end và high end, thì dòng đời của high end sẽ lâu hơn low end, ví dụ b mua cái S10, b xài nó 4 5 năm, nó tiêu hao ít hơn là b mua low end, hàng low end mà 4 5 năm thì chỉ có vứt đi, dù sao phần cứng của high end cũng trụ dc lâu hơn low end
   hơn nữa hàng high end cũng dc cập nhật firmware lâu hơn low end
   về trải nghiệm thì dĩ nhiên flag ship sẽ tốt hơn mấy con feature phone
   chung quy lại thì đắt tiền ko chỉ làm dc nhiều việc hơn, xịn hơn mà nó còn giá trị vô hình trong món hàng đó
    
  3. ebolaa

   Tham gia:
   26/8/14
   Được thích:
   13
   Best Answers:
   0
   ebolaa
   ĐẠI BÀNG
   ebolaa @wenquan chuẩn, họ phục vụ cho chính họ,
    
  4. bomy

   Tham gia:
   7/7/08
   Được thích:
   1,364
   Best Answers:
   1
   bomy
   TÍCH CỰC
   bomy @soulevil Sao lại chả mang lại gì. Hình ảnh bên ngoài. Dịch vụ bảo mật, tiện dụng tốt hơn( vd như apple card, ss pay...)
    
 17. zz jj zz jj

  Tham gia:
  7/6/16
  Được thích:
  567
  Best Answers:
  0
  zz jj zz jj
  TÍCH CỰC
  Có những việc đơn giản chỉ là phù hợp túi tiền thôi, nhưng đem mổ xẻ ra cái chửi nhau om xòm. Và nhờ cái sự om xòm đó mình biết được là suy nghĩ của mình ko sai nhưng cũng chẳng đúng được.kakaka nói nhảm gì vậy ta
   
  Vinh.TR thích nội dung này.
 18. tancantn

  Tham gia:
  22/3/08
  Được thích:
  202
  Best Answers:
  0
  tancantn
  ĐẠI BÀNG
  Tiền nhiều để làm gì :)))
   
  1. hoangtu2306

   Tham gia:
   3/8/08
   Được thích:
   186
   Best Answers:
   0
   hoangtu2306
   ĐẠI BÀNG
   hoangtu2306 @tancantn Hãy hỏi top 10 người giàu nhất thế giới. Ai chưa có nhiều tiền lên top thì trả lời khó có ai nghe
    
  2. NWBE

   Tham gia:
   20/6/16
   Được thích:
   51
   Best Answers:
   0
   NWBE
   ĐẠI BÀNG
   NWBE @tancantn Làm gì để nhiều tiền )))
    
 19. hoa su nha nang

  Tham gia:
  9/6/16
  Được thích:
  1,306
  Best Answers:
  8
  hoa su nha nang
  TÍCH CỰC
  Thể hiện cá tính qua cái điện thoại chỉ là hạng tầm thường mà thôi. Tài sản vài chục tỷ nhưng xài điện thoại 2-3 triệu mới là kẻ có nội lực đáng sợ.
   
  phankhanh1990 thích nội dung này.
  1. ebolaa

   Tham gia:
   26/8/14
   Được thích:
   13
   Best Answers:
   0
   ebolaa
   ĐẠI BÀNG
   ebolaa @hoa su nha nang tùy người thôi bác. không thể quy chụp được vậy
    
  2. bomy

   Tham gia:
   7/7/08
   Được thích:
   1,364
   Best Answers:
   1
   bomy
   TÍCH CỰC
   bomy @AZwarrior Thì bởi vậy mới nói là cái nhu cầu đó nó vô hạn lắm. Nó cũng ko có chuẩn chung cho tất cả mọi người. Miễn sao thoả mãn được nhu cầu và phù hợp với mỗi người là ok. Và nó cũng ko phải là tiêu chuẩn để đánh giá 1 con người. Chuyện sinh viên nghèo để dành tiền mua cái phone 30tr hay cầm trong tay cả trăm tỷ nhưng xài con phone 300k nó cũng là chuyện bình thường ở phố huyện rồi
    
  3. phankhanh1990

   phankhanh1990 Dự bị

   Tham gia:
   Thứ hai
   Được thích:
   0
   Best Answers:
   0
   phankhanh1990
   Trứng
   phankhanh1990 @bomy cũng có phần đúng ,mà đại đa số những người có đầu óc kinh doanh người ta đầu tư mua một món đồ hay lắm. chứ ko phải cái gi mới là mua.
    
  4. thanhtung211

   Tham gia:
   9/9/14
   Được thích:
   439
   Best Answers:
   0
   thanhtung211
   TÍCH CỰC
   thanhtung211 @AZwarrior bạn kia nói tài sản vài chục tỷ, bác bảo dành hết tiền cho đi du lịch hưởng thụ
   chả lẽ bỏ ra 2x tr mua con đt cũng làm cho ng ta nghèo đi sao, so với khối tài sản kia :D:D
   vài chục tỷ có gửi NH thì 1 tháng cũng dư mua vài con đt cao cấp rồi
    
Đang tải...