Airdrop: có thể bạn chưa biết!!!

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi ttt358, 20/12/18. Trả lời: 1, Xem: 1089.

 1. ttt358

  Tham gia:
  4/2/12
  Được thích:
  1,166
  Best Answers:
  0
  ttt358
  CAO CẤP
  #1 ttt358, 20/12/18
  Sửa lần cuối: 20/12/18
  Airdrop: có thể bạn chưa biết!!!
  maxresdefault-2.jpg

  Thức ăn đã hết từ 4 ngày trước, oxi cũng sẽ hết vào ngày mai và ông thần tony đang lang thang ở một nơi chết tiệt nào đó ở vũ trụ và chờ bà captain marvel đến cứu(ca này không chắc), không biết bả tới kịp không?... đó là ông iron man của marvel còn mình thì còn ở trái đất và còn sống ngon lành sau khi thanos búng tay cái ''pặt" và không liên quan gì hôm nay mình xin chia sẻ một tính năng cũ của apple đó là Airdrop. Trong phạm vi bài viết mình chỉ nói về hiệu năng của nó mà thôi. Chém gió vui vẻ chút, mời các bạn tham khảo bài viết của mình, ok, lét gâu!!!  So sánh thì cũng nên có một hệ quy chiếu để cho mọi người dễ theo dõi:

  *** Để Airdrop có thể hoạt động thì bluetooth và wifi của các thiết bị phải được bật.
  *** các thiết bị sử dụng: iphone 8 Plus, iphone 6s, macbook air 2015, wifi Linksys EA6100
  *** File dùng để test: 18 File video Full HD mà mình đã quay bằng 8Plus nặng 8,17GB
  *** Khoảng cách: giữa 8plus, 6s, macbook air(các thiết bị họ nhà táo đặt cạnh nhau) và cục wifi là 3m ngăn cách bởi một bức tường gạch 10cm.
  *** Hao hụt tín hiệu do đường truyền wifi khoảng 10 đến 20%, có nghĩa là còn khoảng 80 đến 90% mức tín hiệu của đường truyền.
  Không có tiêu đề.001.jpeg
  các mô hình đã thực hiện:
  Không có tiêu đề.001.jpeg
  Mô Hình 1: 8Plus, 6s, Mac air cùng kết nối tới cục wifi trên băng tần 5GHz
  Không có tiêu đề.002.jpeg
  Mô Hình 2: 8Plus, 6s, mac air cùng kết nối tới cục wifi trên băng tần 2,4GHz
  Không có tiêu đề.003.jpeg
  Mô Hình 3: 8Plus và mac air kết nối trực tiếp với nhau không thông qua kết nối wifi
  Không có tiêu đề.004.jpeg
  Mô Hình 4: 8Plus và 6s kết nối trực tiêps với nhau không thông qua kết nối wifi

  Các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền:
  1/. Độ phức tạp của file
  2/. băng tần wifi ( khi truyền tải thẳng giữa 2 thiết bị thì không cần quan tâm cái này)
  3/. tốc độ tối đa mà thiết bị đó hỗ trợ( 2,4 GHz, 5GHz, 1 anten, 2 anten, chuẩn Wifi N, AC)
  4/. khoảng cách giữa các thiết bị gây hao hụt tốc độ đường truyền.
  5/. dung lượng ổ cứng cũng ảnh hưởng đến tốc độ, đừng để thiết bị của bạn hết đến sát nút quá, lúc nào cũng chừa ra nhiều một chút, cái này ảnh hưởng do đặc tính ổ SSD đầy quá tự nhiên nó chậm lại ah, trong phạm vi bài viết mình không giải thích rõ cái này được.

  Đang tải toc do airdrop pdf_000001.jpg…

  Phân tích đôi chút:
  Mô hình 1: đối với mình đây có lẽ là mô hình tuyệt vời nhất trong khi truyền tải, vừa có thể online được, vừa truyền tải dữ liệu tốt nhất mà không làm gián đoạn công việc của chính mình, cho tốc độ cũng rất tốt đều trên 30MB/s. Có điều lưu ý đó là bạn cần sử hữu cục wifi có băng tần 5GHz và chuẩn AC dual band trở lên và phải ở gần cục wifi để tối ưu tốc độ. cách giải quyết là có cục wifi thiệt là xịn, ok đó là phương án rich kid!!!

  Mô Hình 2: mình không đánh giá cao cái phương án này lắm do tốc độ chậm, nhưng nó cũng có ưu điểm của nó đó là tuy chậm nhưng chúng ta vẫn có thể vừa online vừa chuyển file trên máy mac được, băng tần 2,4GHz thì cục wifi nào cũng có và đa dụng. các thiết bị wifi có băng tần này giá rẻ dễ trang bị, xài luôn cục nhà mạng cho luôn cũng được nhưng các bạn lưu ý là thiết bị wifi đó có bao nhiêu anten nha, nên có 2 anten trở lên thì tốt hơn.

  Mô Hình 3: là truyền tải airdrop thẳng từ thiết bị ios sang thiết bị mac os( hoặc ngược lại), cái này nhanh gọn, dễ hiểu và tiện nhất, mình hay dùng nó khi đi ra ngoài, nếu dùng trong nhà thì không hay vì trong lúc truyền tải kiểu này, mình không online trên mac được. tốc độ nó tương đồng với kết nối ở Mô hình 1 rất dữ dội.

  Mô Hình 4: là truyền tải giữa 2 thiết bị ios mình thấy nó khá chậm, chỉ tương đương truyền tải trên băng tần 2,4GHz có thể iphone 6s cũ không hỗ trợ. Không thực sự nhanh nhưng vẫn ổn.

  Có một kết quả khá đặc biệt đó là ở băng tần 2,4GHz từ mac air sang 8plus mình cũng không hiểu sao nó chậm vậy nhưng mình để ý tốc độ đó là nằm ở khoảng tốc độ max 144mb/s của chuẩn 802.11n 1 band có lẽ mac air do sản xuất đã 3 năm kể từ khi ra mắt nên không được trang bị dual band.

  - Nhìn chung thì Airdrop rất tiện, nó có mặt trên tất các các thiết bị của apple từ ios đến mac os, không phải cài đặt bất kì phần mềm gì, nó luôn có sẵn, hiện hữu, khi truyền dữ liệu cho người khác mà cùng là apple thì chỉ cần kêu người đó mở airdrop là xong.

  - Chúng ta hoàn toàn có thể dùng airdrop để truyền dữ liệu hằng ngày rất tốt mà không quá tốn thời gian và tốc độ của nó cũng rất tốt, mình nghĩ nếu ai có thiết bị tốt hơn mình thì tốc độ sẽ rất khác, nhanh hơn nhiều.

  - Theo ý kiến cá nhân của mình Airdrop là giải pháp truyền tải dữ liệu gần ở mức vừa phải( khoảng chục GB) thì nó là vô địch khi xét về mọi mặt như: tiện lợi, nhanh, gọn, không phải suy nghĩ quá nhiều về cách này cách nọ.

  - Tuy nhiên thì có lẽ nó vẫn không phải là phương án tuyệt vời để chép hàng trăm GB, hàng TB những lúc lúc như vậy thì phương án thần thánh xưa như trái đất đó là xài cáp để chép dữ liệu thì tốt hơn.
   
  #1 ttt358, 20/12/18
  Sửa lần cuối: 20/12/18
 2. kynhattpm

  kynhattpm Dự bị

  Tham gia:
  20/12/18
  Được thích:
  0
  Best Answers:
  0
  kynhattpm
  Trứng
  mình thực sự không biết chuyển file qua air drop từ thiết bị này sang thiết bị khác, hổm bữa gắn vào itune chuyển thủ công, cái ipad có dữ liệu muốn chuyển thì lại click nhầm vào backup, bay sạch dữ liệu
   
Tag:
Đang tải...