Alexa có thêm tính năng DeepMusic để chơi nhạc sáng tác bởi AI

Thảo luận trong 'Loa di động' bắt đầu bởi AudioPsycho, 19/3/18. Trả lời: 0, Xem: 169.

Chia sẻ

 1. AudioPsycho

  Tham gia:
  13/9/15
  Được thích:
  2,360
  Best Answers:
  0
  AudioPsycho
  CAO CẤP
  Đang tải monospace-alexa-deepmusic-1.JPG…
  Một kỹ năng mới của Alexa vừa được xuất hiện với tên gọi DeepMusic nhằm cho phép người dùng nghe các bài hát được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo (AI). Theo thông tin từ Amazon, những bài hát mà DeepMusic tạo sẽ hoàn toàn từ AI với các "kinh nghiệm học hỏi" từ những đoạn âm thanh mẫu. Điều này có nghĩa là AI có thể sẽ lấy mỗi note trong các đoạn âm thanh mẫu và phối với nhau sao cho "phù hợp" nhất, hoặc nó sẽ cắt ghép khôn khéo để người dùng không nhận ra được sự giống nhau. DeepMusic cũng khẳng định rằng tác phẩm mà nó tạo ra hoàn toàn không được soạn trước bởi con người

  Về phần Alexa, khi skill DeepMusic được kích hoạt người dùng chỉ cần ra lệnh "Alexa, ask DeepMusic to play a song" hay "Alexa, tell DeepMusic to play audio" và ngay lập tức trí tuệ nhân tạo sẽ sáng tác 1 bài hát cho bạn. Thử nghiệm thực tế cho thấy DeepMusic có khả năng sáng tác rất nhanh và nằm trong các quy luật âm nhạc được cho phép, thế nhưng nó vẫn có 1 nét gì đó khá máy móc. Khi nghe từ 3 ~ 4 bài trở lên chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy các phân đoạn hơi giống nhau hoặc các note đôi khi không trùng khớp lắm.

  Tuy vậy nếu bỏ qua những giới hạn này thì ý tưởng DeepMusic lại khá là "nhân văn". DeepMusic chắc chắn không thể nào viết được những bài nhạc tầm cỡ Grammy, tuy nhiên sẽ có thể giúp bạn có được những giờ phút thư giãn khá thoải mái.

  Nguồn theverge
   

  Chia sẻ

Chia sẻ

Đang tải...