Anh em mong chờ gì ở sự kiện BUILD 2016?
Duy Luân
Duy Luân
28/3/16 Bình luận: 63 Lượt xem: 18,125

Anh em mong chờ gì ở sự kiện BUILD 2016?

Thảo luận trong '[Win] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi Duy Luân, 28/3/16. Trả lời: 63, Xem: 18125.

?

Anh em muốn xem thứ gì nhất ở BUILD 2016?

 1. Cải tiến Windows 10 PC

  176 bình chọn
  65.7%
 2. Windows 10 Mobile: hướng đi vào app

  129 bình chọn
  48.1%
 3. HoloLens

  53 bình chọn
  19.8%
 4. Xbox + Windows 10

  17 bình chọn
  6.3%
 5. Office và đám mây

  32 bình chọn
  11.9%
Bạn có thể chọn nhiều mục.
E

BUILD 2016

Lưu sự kiện
Sự kiện này bắt đầu từ 22:00 30/3/2016 cho đến 23:59 1/4/2016 (GMT +7)
Đến hẹn lại lên, tối thứ 4 tuần này sẽ là ngày diễn ra hội nghị dành cho lập trình viên BUILD 2016. Tại đây chúng ta có thể kỳ vọng sẽ nghe Microsoft nói về những cải tiến với Windows 10, Cortana, hướng đi sắp tới và tương lai của Windows 10 Mobile. Không thể không nhắc đến HoloLens, một dự án đầy tham vọng của Microsoft trong việc thay đổi cách mà chúng ta làm và chơi. Cloud và Office tất nhiên cũng sẽ xuất hiện để trình diễn những công nghệ mới nhất mà Microsoft có thể cung cấp cho các nhà phát triển và cho người dùng cuối. Trong lúc chờ tới khi sự kiện diễn ra thì mời anh em đọc qua bài bên dưới.
 1. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  274,460
  Best Answers:
  10
  Duy Luân
  VIP
  #1 Duy Luân, 28/3/16
  Sửa lần cuối: 29/3/16
  Đến hẹn lại lên, tối thứ 4 tuần này sẽ là ngày diễn ra hội nghị dành cho lập trình viên BUILD 2016. Tại đây chúng ta có thể kỳ vọng sẽ nghe Microsoft nói về những cải tiến với Windows 10, Cortana, hướng đi sắp tới và tương lai của Windows 10 Mobile. Không thể không nhắc đến HoloLens, một dự án đầy tham vọng của Microsoft trong việc thay đổi cách mà chúng ta làm và chơi. Cloud và Office tất nhiên cũng sẽ xuất hiện để trình diễn những công nghệ mới nhất mà Microsoft có thể cung cấp cho các nhà phát triển và cho người dùng cuối. Trong lúc chờ tới khi sự kiện diễn ra thì mời anh em đọc qua bài bên dưới.

  Windows 10

  Windows 10 đã được cập nhật dần dần kể từ khi nó ra mắt hồi tháng 7 năm ngoái, và chắc chắn Microsoft không hề có ý định dừng lại. Ở BUILD 2016, chúng ta có thể kỳ vọng sẽ được nghe hãng nói nhiều hơn về những tính năng mới sắp có cho nền tảng này.

  Đáng chú ý nhất có lẽ là Live Tile tương tác, một tính năng đã được tưởng tượng, được yêu cầu và được mong chờ từ những ngày đầu Windows 8 ra đời. Bạn hãy tưởng tượng đến việc bạn có thể trực tiếp xem nhanh các email và xóa đi những cái không quan trọng ngay từ ô Tile mà không cần phải mở app ra là hiểu ngay mức độ tiện lợi của Live Tile tương tác. Tất nhiên, Live Tile tương tác không hề có ý định thay thế hoàn toàn cho app, nó chỉ là một cách để bạn xem thông tin hiệu quả hơn và có thể tương tác vài thứ đơn giản với chúng mà thôi.

  Đang tải Live_Tile_tuong_tac.jpg…

  Ngoài những cải tiến nhỏ về giao diện, Microsoft cũng sẽ tập trung nói nhiều về Cortana. Hiện tại Cortana đã có mặt trên tất cả mọi nền tảng lớn, từ Windows 10 PC, Android, iOS cho đến Windows 10 Mobile, thế nên tương lai của cô trợ lý ảo này sẽ rất rộng mở và còn nhiều điều thú vị để bàn tới. Hi vọng chúng ta sẽ được nghe nói về những tính năng mới và mạnh mẽ hơn của Cortana và cách mà cô ấy có thể giúp chúng ta trong cuộc sống hằng ngày.

  Về mặt phần mềm, ứng dụng Skype universal dành cho Windows 10 cũng được kỳ vọng là sẽ ra mắt một thời gian ngắn sau khi BUILD 2016 diễn ra. Nhưng thứ "hot" nhất có vẻ như là app Facebook universal dành cho Windows 10 PC, nó đã được thử nghiệm hạn chế từ năm ngoái đến nay và biết đâu BUILD 2016 chính là thời điểm Facebook và Microsoft chính thức ra mắt nó thì sao? Chúng ta cũng có thể kỳ vọng Microsoft sẽ mời tới một vài đối tác phần mềm lớn để nói về app của họ trên Windows.

  Đang tải Windows_10_PC.jpg…

  Nói về mặt lập trình, chúng ta có thể kỳ vọng Microsoft sẽ tiếp tục giới thiệu về Universal Platform và cách mà nó giúp các nhà phát triển code một lần rồi đem đi chạy trên đủ mọi loại thiết bị khác nhau. Năm ngoái công ty có đề ra một số dự án giúp port app iOS, Android và web thành app Windows 10. Giờ thì dự án cho Android đã bị tạm ngưng, chỉ còn iOS và web mà thôi, và nhiều khả năng hãng sẽ nhấn mạnh hơn về hai dự án còn lại này.

  Và một thức cực kì quan trọng: Project Centennial. Đây là dự án của Microsoft nhằm giúp mang các app Win32 cũ thành ứng dụng universal, hoặc để phân phối chúng lên Windows Store nhằm tạo ra một nơi mua tập trung cho tất cả mọi nhà phát triển trên thế giới. Ở BUILD 2016, chúng ta có thể kỳ vọng sẽ nghe nói về Centennial, tiến độ của nó đến đâu và làm thế nào lập trình viên có thể xài nó. Hiện tại hệ sinh thái Win32 đang cực kì lớn, lớn hơn nhiều so với hệ sinh thái universal nên việc Microsoft nắm nó được trong tay sẽ là thứ quan trọng với tương lai của Windows 10.

  Windows 10 Mobile

  Windows Phone hay Windows 10 Mobile đang trải qua một thời kì khó khăn. Lumia 950, 950 XL bắt đầu bán ra từ cuối năm ngoái nhưng chưa có số liệu khả quan nào cho thấy hai thiết bị này có thể cứu giúp Windows 10 Mobile trong khi doanh số chung của Lumia vẫn đang lao dốc 57% trong quý gần đây nhất. Trong khi đó, các thiết bị cũ chỉ mới vừa được lên Windows 10 Mobile trong thời gian gần đây và nhiều thiết bị với RAM 512MB không thể update được phiên bản hệ điều hành mới nhất này.

  Ở BUILD 2016, rất khó có khả năng Microsoft sẽ ra mắt thiết bị Windows 10 Mobile mới, ví dụ như chiếc Surface Phone đang được đồn đại gần đây. Thay vào đó, đây lẽ là cơ hội để công ty nói về kế hoạch và tầm nhìn của mình với Windows 10 Mobile, định hướng sắp tới của nó ra sao và làm thế nào công ty có thể duy trì sự cạnh tranh với iOS và Android trong bối cảnh chính Microsoft đang ngày càng tập trung làm app nhiều hơn, nhanh hơn cho hai nền tảng đối thủ này.

  Đang tải Windows_10_Mobile.jpeg…

  Chúng ta cũng có thể kỳ vọng sẽ nghe Microsort đề cập đến lợi ích của việc làm app universal cho PC để rồi mang nó sang Mobile với rất ít sự chỉnh sửa. Đây đã là một trong những "tính năng" chủ chốt của cả hệ sinh thái Windows 10 và nó lại càng quan trọng hơn với Windows 10 Mobile vì hiện tại Microsoft đang bị thiếu trầm trọng các app lớn cho OS này. Xamarin, công cụ phát triển app đa nền tảng Win, Android và iOS mà Microsoft vừa mua lại cũng sẽ được trình diễn như là một cách để thu hút thêm nhà phát triển đến với Win 10 Mobile.

  HoloLens

  Những chiếc kính HoloLens đầu tiên đã bắt đầu được giao đến các nhà phát triển trong tuần này, thế nên chúng ta có thể kỳ vọng sẽ nghe thấy rất nhiều thông tin mới về chiếc kính tăng cường thực tế ảo nào tại BUILD. Không còn nơi nào phù hợp hơn BUILD để Microsoft "khoe" những màn demo ấn tượng, những trò chơi ảo trong thế giới thực và những mối hợp tác giữa hãng với các đơn vị làm game hay đơn vị thiết kế lớn để viết app cho HoloLens.

  HoloLens thực chất cũng là một phần trong hệ sinh thái Windows 10, hi vọng chúng ta sẽ được thấy những màn demo về giao diện của HoloLens khi sử dụng ra sao, nó có Start Menu giống Windows 10 máy tính hay không, cách mở app hay điều hướng cơ bản như thế nào để những người ít có cơ hội chạm vào HoloLens như mình vào nhiều anh em Tinh tế biết.

  Đang tải Holo_Lens.jpg…

  Cloud và Office

  BUILD 2016 sẽ toàn là về cloud, đó là điều chắc chắn trong bối cảnh điện toán đám mây đang là một trong những hướng đi mũi nhọn của Microsoft trong những năm gần đây. Nền tảng cloud Azure chắc chắn sẽ có một vị trí quan trọng trong lịch trình của BUILD 2016, nơi công ty có thể đề cập đến những cải tiến mới của mình với hệ thống máy chủ, các hệ điều hành tương thích, khả năng mở rộng từ nhỏ đến lớn, khả năng áp dụng cho các phần mềm doanh nghiệp, và cách mà các nhà phát triển có thể tận dụng nền tảng mây này cho việc vận hành app và dịch vụ của họ.

  Về phía Office, Microsoft đã mua lại ứng dụng lịch Sunrise và app ghi chú Wunderlist hồi năm ngoái. Công ty hứa hạn Sunrise sẽ bắt đầu xuất hiện trong giao diện lịch của Outlook Mobile, biết đâu ngay sau BUILD sẽ có bản update để xài thì sao. Về Wunderlist, chưa rõ kế hoạch của Microsoft trong việc tích hợp nó vào bộ Office sẽ là gì.

  Và bởi vì đây là một hội nghị dành cho lập trình viên, hẳn là Microsoft sẽ nói đến việc viết các app hay plugin dành cho Office và mở rộng những gì mà bộ ứng dụng văn phòng này có thể làm được.

  Xbox app

  Microsoft đã tiết lộ app Windows 10 dành cho Xbox từ lâu và giờ là thời điểm vô cùng thích hợp để hãng nói rõ hơn cho chúng ta biết về chúng. Tại BUILD 2016, có thể Microsoft sẽ đề cập đến Xbox Store mới tích hợp với Windows Store, cách mà các lập trình viên có thể tạo ra các game và app chạy trên cả Xbox One lẫn máy tính Windows 10, và cách mà họ có thể kiếm tiền nhiều hơn từ Xbox.

  Một bất ngờ nào đó?

  Ai lại chả thích bất ngờ. Hồi năm ngoái, bất ngờ mà Microsoft dành cho mọi người chính là việc ra mắt HoloLens. Chưa thể dự đoán năm nay là gì, nhưng một số nhân viên Microsoft đã tiết lộ rằng sẽ có một thứ thú vị xuất hiện. Rich Turner, giám đốc sản phẩm Windows, đã tweet (và sau đó xóa) rằng sẽ có những tính năng của Windows 10 khiến mọi người "bật ngửa" khi thấy chúng. Scott Hanselman cũng tweet (và cũng xóa) rằng những tính năng mới sẽ "thay đổi mọi thứ". Có vẻ như bất ngờ này liên quan nhiều hơn đến Windows 10 hơn là phần cứng mới.

  Tham khảo: The Verge, ZDNet
   

  File đính kèm:

  • cv.jpg
   cv.jpg
   File size:
   111.4 KB
   Xem:
   0
  #1 Duy Luân, 28/3/16
  Sửa lần cuối: 29/3/16
 2. minh_lee

  minh_lee Thành viên

  Tham gia:
  12/5/15
  Được thích:
  152
  Best Answers:
  0
  minh_lee
  surface 4 mỏng nhẹ và viền màn hình mỏng hơn,, giá 399 usd :rolleyes::):)
   
  dtt_arc, saladassgiacmocuoicung thích nội dung này.
 3. UWP

  UWP Thành viên

  Tham gia:
  10/10/15
  Được thích:
  56
  Best Answers:
  0
  UWP
  UWP
  Hololens + Surface phone + Windows 10 Mobile :)
   
  tươi vui thích nội dung này.
 4. cuthuyen

  Tham gia:
  1/2/15
  Được thích:
  1,326
  Best Answers:
  0
  cuthuyen
  TÍCH CỰC
  Windows 10 RED. Còn với Windows 10 thực sự mà nói mình thích giao diện Windows 7 hơn, cái hình nền Windows 10 không đẹp và sắc nét cho lắm.
   
  1. thằng khôn

   Tham gia:
   12/3/14
   Được thích:
   279
   Best Answers:
   0
   thằng khôn
   TÍCH CỰC
   thằng khôn @cuthuyen Chuẩn, mang aeros glass lên 10 là tuyệt
    
 5. Tú art

  Tham gia:
  11/2/13
  Được thích:
  4,255
  Best Answers:
  3
  Tú art
  CAO CẤP
  Cho thằng win 10 mobile nó chết hẳn đi Mic, níu kéo làm gì. Tập trung mà cải tiến bản PC ấy :cool:
   
  Không Giới Hạn, spyhunter88, QXPro3 người khác thích nội dung này.
  1. narutoxboy

   Tham gia:
   5/7/10
   Được thích:
   3,702
   Best Answers:
   0
   narutoxboy
   VIP
   narutoxboy @Tú art dẹp luôn WP đi cho rồi
    
 6. _Corei7_

  Tham gia:
  7/10/11
  Được thích:
  1,061
  Best Answers:
  0
  _Corei7_
  TÍCH CỰC
  Microsoft giờ công nhận hết hot rồi.
  Thời đại của mobile. mà anh soft mobile yếu quá
   
  tươi vui thích nội dung này.
 7. keyzi

  Tham gia:
  19/1/14
  Được thích:
  33
  Best Answers:
  0
  keyzi
  ĐẠI BÀNG
  em chỉ cần cái app facebook và youtube ngọt như android là được rồi
   
  nguyen_thanhhoang thích nội dung này.
 8. Timkelvin

  Tham gia:
  16/3/14
  Được thích:
  6,038
  Best Answers:
  0
  Timkelvin
  VIP
  #8 Timkelvin, 29/3/16
  Sửa lần cuối: 29/3/16
  Khai tử dòng lumia , giới thiệu surface phone
  Win 10 mobile cos gi đó đột phá hơn
   
  thanhlonghptươi vui thích nội dung này.
  #8 Timkelvin, 29/3/16
  Sửa lần cuối: 29/3/16
 9. smile_nice90

  Tham gia:
  21/11/11
  Được thích:
  3,819
  Best Answers:
  0
  smile_nice90
  CAO CẤP
  Mình chả thấy thích MS ở điểm gì ngoài bộ office cả :D
   
  Mainson thích nội dung này.
  1. If you dont mind

   Tham gia:
   9/6/14
   Được thích:
   5,897
   Best Answers:
   0
   If you dont mind
   VIP
   If you dont mind @smile_nice90 chắc bác cũng chẳng thích gì bộ office, chỉ là ko có lựa chọn khác :)
   em mong chờ một cái laptop đúng nghĩa, ko cảm ứng, ko tách tiếc gì cả
    
   smile_nice90 thích nội dung này.
  2. tranbinh202

   Tham gia:
   14/1/14
   Được thích:
   118
   Best Answers:
   0
   tranbinh202
   ĐẠI BÀNG
   tranbinh202 @smile_nice90 Vậy chắc bác không có lựa chọn khác r! :) và chắc bác cũng không chơi game hay liên quan đến kĩ thuật :)
    
   saladasssmile_nice90 thích nội dung này.
  3. Rex JYJ

   Tham gia:
   21/4/12
   Được thích:
   175
   Best Answers:
   0
   Rex JYJ
   ĐẠI BÀNG
   Rex JYJ @If you dont mind Mac book, không cảm ứng, ko tách. :D
    
   saladass, Mainsontươi vui thích nội dung này.
  4. Knell0704

   Tham gia:
   2/9/10
   Được thích:
   336
   Best Answers:
   0
   Knell0704
   ĐẠI BÀNG
   Knell0704 @If you dont mind Laptop kiểu đó đầy mà, sao phải chờ?
    
   tươi vui thích nội dung này.
 10. tan512

  Tham gia:
  7/6/11
  Được thích:
  551
  Best Answers:
  0
  tan512
  TÍCH CỰC
  Chỉ mong Mít bỏ luôn mảng Mobile cho rồi, sống như xác chết di động chỉ làm người dùng càng xa cách hơn, anh Nô sắp trở lại cuộc chơi rồi, có lẽ anh Mít nên biết thân phận.
  Bạn nào đã lên Windows 10 Mobile RTM rồi sẽ hiểu rõ cảm giác này. Những thứ cơ bản nhất mà Mít làm mãi vẫn không xong, Maps quá kém so với HERE, chức năng la bàn đóng băng chả dùng đươc. Windows Camera chụp thua xa Lumia Camera v5 rất nhiều. Microsoft EDGE thì mở tầm 3 tab thì tab 1 đã bị reload, xem video thì tiếng đi trước, hình lướt thướt theo sau chưa kể đang lướt thì đột ngột out ra chả hiểu mô tê gì hết. Facebook thì load cực chậm News Feed và xem Youtube thì chả thấy Google đâu đó, rõ là Mít sợ Google rất nhiều trong mảng Mobile này. Đó là ứng dụng cơ bản đấy, chưa kể ứng dụng bên thứ 3 càng chuối hơn, còn về chức năng thêm thì W10M là nỗi kinh hoàng, Android người ta đã mở 2 - 3 cửa sổ chỉ nhờ 1 apps khá nhẹ là Xposed và hầu như các máy Android đều làm được còn W10M thì sao, thua rất xa và sẽ là dấu chấm hết ! Nếu kể ra hết sẽ thành 1 cuốn sách mang tên "Windows 10 Mobile và cái chết được dự báo trước".
   
  catcha, Không Giới Hạn, iexplore9 người khác thích nội dung này.
  1. haigt11392

   Tham gia:
   4/9/08
   Được thích:
   1,225
   Best Answers:
   0
   haigt11392
   TÍCH CỰC
   haigt11392 @tan512 Chắc bác cũng từng là người hi vọng nhiều thất vọng bấy nhiêu như em.
    
  2. tan512

   Tham gia:
   7/6/11
   Được thích:
   551
   Best Answers:
   0
   tan512
   TÍCH CỰC
   tan512 @haigt11392 Anh em ở Forum WPV ai cũng vậy, nhưng moin chuyện lại khác xa quá bạn à :3
    
   phamphuongviet thích nội dung này.
  3. poorman_198x

   Tham gia:
   6/9/13
   Được thích:
   95
   Best Answers:
   0
   poorman_198x
   ĐẠI BÀNG
   poorman_198x @tan512 Có lẽ mit đúng với 1 câu. 1 nghề thì sống. Đống nghề thì chết. Cứ tập trung vào win pc thì tốt hơn.
    
 11. kijutonet

  Tham gia:
  29/8/09
  Được thích:
  820
  Best Answers:
  0
  kijutonet
  TÍCH CỰC
  Halogen + winphone10. Ảo và làm việc ở mọi nơi.Không cần màn hình. Đeo kính vô , connect với winphone, bàn phím ngay bụng, chuột búng tay. Lên mây xuống biển như cine.
  Em vui tý .mấy bác đừng boom em.
   
  võ đại nghĩatươi vui thích nội dung này.
 12. ndminhduc

  ndminhduc FONS VITÆ ERVDITIO POSIDENTIS

  Tham gia:
  24/7/13
  Được thích:
  51,221
  Best Answers:
  0
  ndminhduc
  VIP
  cải tiến Win là việc làm suốt đời của MS, hóng cái Holo thôi :D
   
  tươi vuiTú art thích nội dung này.
 13. eotiti

  eotiti Thành viên

  Tham gia:
  17/10/08
  Được thích:
  36
  Best Answers:
  0
  eotiti
  win 10 chạy app android ko cần qua giả lập
   
 14. mr.kd.mobile

  Tham gia:
  21/9/12
  Được thích:
  168
  Best Answers:
  0
 15. theviyoung

  Tham gia:
  19/3/11
  Được thích:
  138
  Best Answers:
  0
 16. So Sánh 24h

  So Sánh 24h Dự bị

  Tham gia:
  15/3/16
  Được thích:
  1
  Best Answers:
  0
  So Sánh 24h
  Trứng
  bao giờ win 10 có trackpad đỉnh như macbook nhỉ
   
  1. finncbn

   finncbn Thành viên

   Tham gia:
   20/3/16
   Được thích:
   93
   Best Answers:
   0
   finncbn
   finncbn @So Sánh 24h Trackpad đỉnh hay không chủ yếu là do nhà sản xuất họ làm phần cứng + driver + software đi kèm cho đỉnh. Windows 10 nó chỉ là cái hệ điều hành thôi mà.
    
   Quang Hưng Phạm thích nội dung này.
 17. Đức Mr 95

  Đức Mr 95 Dự bị

  Tham gia:
  15/3/16
  Được thích:
  0
  Best Answers:
  0
 18. thằng khôn

  Tham gia:
  12/3/14
  Được thích:
  279
  Best Answers:
  0
  thằng khôn
  TÍCH CỰC
  chỉ mong MS mang chức năng aeros glass từ win 7 lên 10 là đẹp rồi, chứ mấy màu đơn sắc nhìn u tối quá :D
   
 19. lubu08

  Tham gia:
  12/9/12
  Được thích:
  41
  Best Answers:
  0
  lubu08
  ĐẠI BÀNG
  Mang Xamarin về, port app từ win 10 sang ios+android thôi, khai tử win 10 mobile.
   
 20. ga_caothu

  ga_caothu Thành viên

  Tham gia:
  17/6/11
  Được thích:
  84
  Best Answers:
  0
  ga_caothu
  Không nên hi vọng gì nhiều vào đợt BUILD này. Theo dự đoán của mình chắc chắn M$ lại tập trung vào mảng doanh nghiệp với các tính năng mới. Thực sự là rất thích Windows nhưng cũng vì nó mà phiền não :(.
  Không trông mong gì cho Mobile, vì nếu thực sự tâm huyết với nó thì M$ đã làm xong đâu vào đấy rồi chứ không bắt người dùng chúng ta chờ và đợi trong "đau khổ" như thế này :(.
   
  tươi vui thích nội dung này.
Đang tải...