Anti-vaccine: Chúng ta đã mất đi thành tựu 200 ngàn năm chỉ chưa đầy 10 năm...

Anti-vaccine: Chúng ta đã mất đi thành tựu 200 ngàn năm chỉ chưa đầy 10 năm...

Discussion in 'Sức khỏe' started by Nam Air, 9/3/19. Replies: 416. Views: 121,643.

Nam Air
Theo dõi

Anti-vaccine: Chúng ta đã mất đi thành tựu 200 ngàn năm chỉ chưa đầy 10 năm...

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi Nam Air, 9/3/19. Trả lời: 416, Xem: 121643.

Chia sẻ

 1. Nam Air

  Nam Air Mod hiền lành

  Tham gia:
  15/11/07
  Được thích:
  79,393
  Best Answers:
  0
  Nam Air
  VIP
  Trước tình trạng anti-vaccine ngày càng biến tướng, gây ra nhiều hệ lụy cho cộng đồng nói chung và trẻ em nói riêng, để rộng đường dư luận, mình copy lại 1 bài viết về anti-vaccine của Nguyễn Thanh Sang - bác sĩ yêu con nít ở BV ĐH Y Dược - để anh em cùng xem và suy ngẫm:

  Chúng ta đã mất đi thành tựu 200 ngàn năm chỉ chưa đầy 10 năm...
  Cuối năm 2018, Amanda Cohn - Giáo sư lão làng của CDC (Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh của Mỹ) đã thông báo "Nước Mỹ đã mất đi Miễn Dịch Cộng Đồng trên 18 tiểu bang. Chúng ta đang quay trở lại thời Nguyên Thủy".

  Rất tiếc, tôi phải nói: “Con bạn giờ đây không còn an toàn nữa, Miễn dịch Cộng đồng đã mất. Những dịch bệnh từ xa xưa nguyên thủy đang quay lại. Bạn không làm gì cả, tất cả đã có nhóm Anti-vaccine lo và họ đang làm rất tốt”

  Bạn sẽ sống nổi khi ngồi nhìn các con nằm đó, hôn mê sâu do biến chứng Sởi, VNNB...chân tay được cột cố định? Con đau 1 và bố mẹ đau 10. Hãy cảm ơn team anti-vaccine. Tôi đồng ý vaccine có chứa Thủy ngân (Thimerosal) và Bột nhôm (Aluminum) ! Tôi đồng ý. Không chối cãi. Nhưng nếu bạn nghĩ tôi viết bài này để tẩy chay vaccine thì xin dừng đọc tại đây.

  Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ra thành phần thuốc bảo quản vaccine ngay trên trang chủ của CDC - Trung tâm phòng chống dịch bệnh Hoa Kỳ nên bản thân tôi không giấu và cũng chẳng muốn giấu. Tuy nhiên, tôi sẽ chứng minh bạn đã bị anti-vacciner xỏ mũi và dắt đi như thế nào.

  Đang tải viem-nao.jpg…
  Các bé đang nằm viện điều trị vì viêm não NB

  Khoan nói về thủy ngân hay bột nhôm...hãy nói về Oxy
  Bạn hãy thử hình dung: Oxy là nguồn sống cho con người và chúng ta không thể tồn tại nếu thiếu Oxy quá 4 phút. Rõ ràng là Oxy quá quan trọng với con người. Nhưng có một sự thật đó là nếu bạn hít thở nguồn khí chứa 100% Oxy, bạn sẽ bị ngộ độc, bị mù mắt và thậm chí hôn mê sâu và tử vong.

  Tương tự, muối ăn có thành phần chính là NaCl - thứ không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Loài người sử dụng muối từ hàng chục ngàn năm trước Công nguyên cho đến hôm nay đủ chứng tỏ muối ăn cần cho cuộc sống như thế nào. Tuy nhiên, bạn sẽ không SỐNG nổi nếu bạn bốc 1 cục Natri bỏ vào miệng hay hít khí Clo (2 thành phần tạo nên muối ăn).

  Chắc chắn bạn sẽ thắc mắc tại sao hơn 5,000 chuyên gia hàng đầu thế giới của CDC lại đi bỏ thủy ngân hay bột nhôm vào vaccine làm gì để rồi bọn anti-vacciner nổi lên mạnh mẽ, lôi kéo hàng triệu người trên thế giới và kéo theo cả những dịch bệnh vốn đã được Y học Thế giới đẩy lùi từ thời sơ khai quay về, mà điển hình là Sởi, Thủy đậu...

  Vaccine là thuốc chứa các mầm bệnh đã GIẢM ĐỘC LỰC và khi tiêm vào cơ thể của con, cơ thể con sẽ đánh trận giả để tạo nên miễn dịch thực sự. Và khi con bạn gặp mầm bệnh thật bên ngooài, bé sẽ tự miễn nhiễm hoặc nếu nhiễm thì nhẹ hơn, ít biến chứng hơn bé chưa tiêm.

  Đó là vì họ đã cân nhắc và tính toán RẤT KỸ LƯỠNG lượng thủy ngân và bột nhôm thêm vào vaccine vừa ĐỦ ức chế những mầm bệnh gây hại con và vừa KHÔNG ĐỦ gây độc cho con bạn. Họ cũng đã thử nhiều chất khác nhưng không bảo quản được vaccine, không kiểm soát được mầm bệnh. Cuối cùng, các chuyên gia tìm được thủy ngân, bột nhôm để bảo quản và liều mà họ thêm vào vaccine HOÀN TOÀN KHÔNG ĐỦ GÂY HẠI CON BẠN.

  Anti-vacciner: "Bọn bác sĩ bất lương tiêm thủy ngân, tiêm nhôm vào người con bạn". Đó là sự đánh tráo khái niệm và rất nhiều người đã bị lừa tin theo họ.

  Nếu bạn anti-vaccine vì tin vào những bài viết kiểu "đánh tráo khái niệm đó", bạn nên dừng lại!
  CDC đưa ra một khái niệm "Herd Immunity" tạm dịch là "Miễn dịch cộng đồng" là một khái niệm mà các nhà Dịch tễ quan tâm. Nghĩa là khi dân số đạt tỉ lệ tiêm chủng nhất định thì mầm bệnh đó khó có khả năng gây ra dịch.

  Tổ chức Y tế Thế giới WHO cũng đưa ra khái niệm "Immunization coverage" hiểu nôm na là khi con bạn sống trong một cộng đồng mà >85% dân số tiêm chủng đầy đủ với một loại bệnh nào đó, con bạn được cộng đồng "che chở" khỏi mầm bệnh đó.

  Cuối năm 2018, CDC đã công bố tình trạng mất Miễn dịch cộng đồng đã lan sang 18 bang khác nhau của Hoa Kỳ với những bang có tỉ lệ tiêm chủng chỉ 44%. Ở Hoa Kỳ đã vậy, ở Việt Nam bạn nghĩ có cao hơn không? Đó là “nhờ” các hội nhóm anti-vaccine. [https://ivaccinate.org/states-with-the-worst-vaccination-rates/].

  Một số bố mẹ nghĩ rằng ai anti-vaccine thì mặc kệ. Còn mình thì tiêm con là đủ. Nhưng thực sự bạn đã sai. Khi không đủ 85% dân số tiêm chủng, dịch bệnh sẽ quay lại. Và số phận của những bé có bố mẹ không anti nhưng chưa đủ tuổi thì sao? 6 tháng tuổi bị Sởi, biến chứng suy hô hấp, tử vong và chưa đủ 9 tháng để chích mũi Sởi đơn. Lỗi tại ai ? Tại hệ quả gián tiếp của nhóm anti-vaccine đó !!!

  Loài người phải đợi hơn 200,000 năm để đến thế kỷ 18, bác sĩ Edward Jenner tìm ra vaccine phòng bệnh đậu mùa và ông được phong là Ông Tổ của vaccine nhân loại khi cứu đuoc hàng triệu dân số nước Anh đang lầm than vì đậu mùa.

  Nhưng có vẻ hình như...những thành tựu ấy đang bị thổi bay và loài người bị đẩy lùi về thời nguyên thủy do những nhóm anti-vaccine, nhóm Thuận tự nhiên không cơ sở khoa học....

  Bạn dù muốn hay không thì xin thưa rằng "Con bạn không còn được bảo vệ tốt như trước nữa vì Miễn dịch Cộng đồng đã mất rồi!"

  Bạn dù muốn hay không thì việc bạn thờ ơ với những nhóm anti-vaccine, nhóm Thuận tự nhiên, xin thưa "Bạn đã gián tiếp đẩy mầm bệnh đến gần con bạn hơn, những mầm bệnh vốn đã được con người đẩy lùi".

  Nguồn:
  Fb Nguyễn Thanh Sang, ảnh đại diện Independent
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

 2. Chủ Yếu Troll

  Tham gia:
  9/4/15
  Được thích:
  423
  Best Answers:
  0
  Chủ Yếu Troll
  ĐẠI BÀNG
  Bọn kia ngu người thật, ảnh hưởng tới tụi nhỏ vậy mà cũng làm được.
   
  1. trung76

   Tham gia:
   20/4/10
   Được thích:
   1,686
   Best Answers:
   0
   trung76
   TÍCH CỰC
   trung76 @Gates Bạn ng.u còn hay sủ., chắc chưa tiêm phòng dại. Ra đg đeo rọ mõm nhé
    
  2. Gates

   Tham gia:
   21/11/13
   Được thích:
   1,236
   Best Answers:
   0
   Gates
   TÍCH CỰC
   Gates @trung76 Các mũi dại đã để dành tiêm hết cho dòng họ nhà bạn rồi! Thật tội nhỉ!
    
  3. GiangHoang1906

   Tham gia:
   15/5/16
   Được thích:
   76
   Best Answers:
   0
   GiangHoang1906
   ĐẠI BÀNG
   GiangHoang1906 @nhd1986 tôi nể ngôn từ của ông, đó là cái duy nhất tôi nể, chứ còn lập luận thì một số cái vẫn củ chuối và võ đoán lắm, ông chưa phải chuyên gia về miễn dịch cộng đồng đâu, đừng có xaolol :D
    
  4. hieupy89

   Tham gia:
   25/10/08
   Được thích:
   2,710
   Best Answers:
   0
   hieupy89
   VIP
   hieupy89 @Gates Vắc xin chỉ ngừa 1 phần thôi. Người dc tiêm vấn có thể mắc bệnh nhẹ và mau hết. Một đứa ko tiêm bị nặng khả năng lây sẽ lây nhiều đứa bệnh nhẹ. Nếu đứa đó tiêm rồi bị bệnh nhẹ thì khả năng lây lan thấp.
    
 3. La Van Truong

  Tham gia:
  17/6/12
  Được thích:
  54
  Best Answers:
  0
  La Van Truong
  ĐẠI BÀNG
  tuy rằng vẫn tin vào vaccine nhưng vẫn chưa hiểu tại sao lại cho thủy ngân vào bột nhôm vào 2 vd trên đầu là do thành phần cấu tạo nó chất chúng là như vậy không lẽ các loại virus đều cấu tạo từ thủy ngân và bột nhôm
   
  sskkb thích nội dung này.
  1. Eti

   Eti

   Tham gia:
   11/2/19
   Được thích:
   45
   Best Answers:
   0
   Eti
   Eti
   ĐẠI BÀNG
   Eti @phage Giờ mà phổ cập dân trí nhà mình mà ngang với wiki thì nước ta đã hơn Nhật và Mỹ đến vài chục năm. Còn phổ cập báo uý tín kiểu pubmed như bác thì dân ta đã vượt lên trên Swiss rồi.
    
  2. tuấn bon

   Tham gia:
   28/10/13
   Được thích:
   31
   Best Answers:
   0
   tuấn bon
   ĐẠI BÀNG
   tuấn bon @Eti Về cơ bản thì wiki nó là trang tổng hợp chẳng khác gì báo... Thậm chí báo mạng còn trích dẫn từ wiki. Nhưng báo khoa học chính thống thì nó lại trích dẫn từ sách, vở, báo có uy tín khác, có kiểm duyệt, còn wiki thì không phải vấn đề nhiều người quan tâm thì hên xui :3
    
  3. soibat

   Tham gia:
   26/1/11
   Được thích:
   28
   Best Answers:
   0
   soibat
   ĐẠI BÀNG
   soibat @tuấn bon @phage https://en.wikipedia.org/wiki/Wiki
   Wiki - Wikipedia
   en.wikipedia.org

   " High editorial standards in medicine and health sciences articles, in which users typically use peer-reviewed journals or university textbooks as sources, have led to the idea of expert-moderated wikis"
   Wiki nó cũng có expert-moderated để kiểm duyệt theo sách vở khoa học các kiểu kìa các bác.
    
  4. hieupy89

   Tham gia:
   25/10/08
   Được thích:
   2,710
   Best Answers:
   0
   hieupy89
   VIP
   hieupy89 @tuấn bon Thực ra wiki cũng trích dẫn từ báo chí và bài báo khoa học. Nên wiki chính xác tới đâu là nhờ bài báo nó trích dẫn
    
 4. Hero of Newage

  Tham gia:
  6/3/18
  Được thích:
  1,428
  Best Answers:
  0
  Hero of Newage
  TÍCH CỰC
  Nếu người nào muốn thuận theo tự nhiên thì cứ việc để sự chọn lọc tự nhiên thực hiện nhiệm vụ của nó. Lúc đó xảy ra chuyện gì thì tự gánh lấy hậu quả thôi!
   
  GiangHoang1906client_ideas thích nội dung này.
  1. Eti

   Eti

   Tham gia:
   11/2/19
   Được thích:
   45
   Best Answers:
   0
   Eti
   Eti
   ĐẠI BÀNG
   Eti @aviator93 Kính bác, bác thật vui tính. Mong là không có thêm người tham gia hội antivax sau khi đọc giải thích của bác.
    
  2. aviator93

   Tham gia:
   25/2/10
   Được thích:
   237
   Best Answers:
   0
   aviator93
   ĐẠI BÀNG
   aviator93 @Eti Rất tiếc, trình độ của mỗi người theo một xu hướng khác nhau, ngay cả khi cùng một xu hướng thì lượng kiến thức cũng khác nhau ít nhiều và kể cả cách tư duy cũng rất khác biệt. Giống như bạn đã nói ở trên, vaccine đúng với n cháu thì tất nhiên nó đúng với cháu A, nhưng bạn quên mất một điều kiện, cháu A cũng phải có hệ miễn dịch giống như n cháu còn lại, không bị suy giảm hoặc đột biến. Ngay cả trước khi tiêm vaccine, cháu A đó cũng không trong tình trạng ốm đau liên quan tới miễn dịch (cúm, thủy đậu, nhiễm khuẩn...) mới có thể tiêm vaccine.

   Theo mình bạn nên đặt vấn đề trong trường hợp cụ thể, với hoàn cảnh cụ thể và nhiều yếu tố, dựa trên nhiều mặt của vấn đề để xem xét, chứ không nên bốc đồng đưa lý do này kia theo trường phái biện chứng giản đơn như cách đây vài trăm năm nữa. Khi đó câu chuyện của bạn mới mang tính chặt chẽ và mang tính thuyết phục được.
    
  3. Eti

   Eti

   Tham gia:
   11/2/19
   Được thích:
   45
   Best Answers:
   0
   Eti
   Eti
   ĐẠI BÀNG
   Eti @aviator93 nản, lại không đọc và trả lời lung tung :(

   "Bài viết tuy dài nhưng được cái không liên quan đến câu hỏi." trích lại
    
  4. Eti

   Eti

   Tham gia:
   11/2/19
   Được thích:
   45
   Best Answers:
   0
   Eti
   Eti
   ĐẠI BÀNG
   Eti @noob giờ mới thấm câu của bác này, xin được trích lại
    
 5. quangbeobeo

  Tham gia:
  27/2/12
  Được thích:
  124
  Best Answers:
  0
  quangbeobeo
  ĐẠI BÀNG
  Giờ chó cảnh mua về còn phải tiêm viccine. Chó nhà t tiêm đủ viccine rồi nhé.
   
  cryshop thích nội dung này.
  1. Hoang_HaoMinh

   Tham gia:
   23/4/12
   Được thích:
   4,014
   Best Answers:
   0
   Hoang_HaoMinh
   VIP
   Hoang_HaoMinh @quangbeobeo Tóm lại giờ cứ ai ko tiêm thì tru di tam tộc
    
   zenki1 thích nội dung này.
  2. zenki1

   Tham gia:
   20/4/08
   Được thích:
   5,268
   Best Answers:
   0
   zenki1
   VIP
   zenki1 @Hoang_HaoMinh thôi k cần thiết, cho nhà đó ra sống chung với cộng đồng ko tiêm vaccine là đc rồi, cho thuận theo tự nhiên, đến khi bệnh tật cũng cho chúng nó theo tự nhiên, cô lập k cho vào chung với cộng đồng khác tránh lây nhiễm, dần dần là hết =))) , lại còn giải quyết được vấn đề gia tăng dân số, best.
    
  3. thientuan83

   Tham gia:
   15/3/08
   Được thích:
   500
   Best Answers:
   0
   thientuan83
   TÍCH CỰC
   thientuan83 @quangbeobeo Khả năng đọc hiểu của nhiều người giờ có vấn đề nặng lắm, trên fb của Tinh Tế khi đăng bài này cũng có 1 comment giống bạn, và bị chửi là vaccine cho chó mà cũng tiêm vào người được ah, thật hết đỡ
    
 6. Ngô Đẹp Trai

  Tham gia:
  13/11/18
  Được thích:
  115
  Best Answers:
  0
  Ngô Đẹp Trai
  ĐẠI BÀNG
  Cứ nhìn vào đísốt xuất huyết, một bệnh chưa có vacccine thì đủ hiểu khi không có vacccine thì bệnh sẽ khủng khiếp cỡ nào
   
  Night_onlylikecryshop thích nội dung này.
  1. bigfoods

   Tham gia:
   16/9/12
   Được thích:
   72
   Best Answers:
   0
   bigfoods
   ĐẠI BÀNG
   bigfoods @Ngô Đẹp Trai Cục phòng chống dịch bệnh thế giới từng có nghiên cứu VN ta là một nước có nguy cơ bị xóa sổ vì sốt xuất huyết
    
 7. Wolfrain

  Tham gia:
  30/12/07
  Được thích:
  3,423
  Best Answers:
  0
  Wolfrain
  CAO CẤP
  Còn thêm cái bọn “nghi ngờ chất lượng vaccine” và cái bọn “nghi ngờ mục đích sản xuất vaccine để trục lợi” nữa. Nói chung khi những tên trí tuệ thấp nhưng được bao bọc trong cái môi trường mạng an toàn này thì chúng luôn thích thể hiện mình là một người thông tuệ.
   
  1. khunghoang kinhte 2008

   Tham gia:
   28/4/14
   Được thích:
   520
   Best Answers:
   0
   khunghoang kinhte 2008
   TÍCH CỰC
   khunghoang kinhte 2008 @techinon Không dám đâu bạn, con nít nó mẫn cảm lắm, thuốc tào lao là tiêu liền, không ai dám đánh đổi công danh sự nghiệp đâu !!!!!!!
    
  2. vo khanh tan

   Tham gia:
   4/4/14
   Được thích:
   863
   Best Answers:
   0
   vo khanh tan
   TÍCH CỰC
   vo khanh tan @ngo Nhut Truong Trong này Việt gian nhiều lắm ... chửi Mỹ nhưng xài toàn hàng và công nghệ của Mỹ và đồng minh trong đó đội TQ lên đầu thờ ... đúng là 1 lũ óc ch.ó
    
   boyvtkg, Chip cô đơn channel, cryshop1 người khác thích nội dung này.
  3. thangloi

   Tham gia:
   28/11/07
   Được thích:
   380
   Best Answers:
   0
   thangloi
   ĐẠI BÀNG
   thangloi @khunghoang kinhte 2008 vì tiền họ còn dám giết người moi nội tạng
    
  4. -[L]C[K]-

   Tham gia:
   24/12/12
   Được thích:
   834
   Best Answers:
   0
   -[L]C[K]-
   TÍCH CỰC
   -[L]C[K]- @Wolfrain Nhiều thanh niên bị bệnh "đa nghi" mấy cái cần đa nghi thì tuyệt đối tin tưởng vào lý tưởng (?). Mấy cái này thì nghi ngờ, xong vẽ ra mấy cái suy luận khoa học giẻ rách gì đó, rồi cãi, chả buồn giải thích =)) đúng là lúc nào mấy đứa nghi ngờ tào lao nói chuyện toàn là rất thông tuệ thiên văn vũ trụ :D
    
 8. Rich Leon

  Tham gia:
  4/9/14
  Được thích:
  1,250
  Best Answers:
  0
  Rich Leon
  TÍCH CỰC
  Nếu con em mình đủ 9 tháng tuổi và tiêm rồi, mà giả sử 50% trẻ còn lại không tiêm thì nó có lây hay mầm bệnh đột biến không các bạn?
   
  1. Huy Hào

   Tham gia:
   5/3/17
   Được thích:
   219
   Best Answers:
   0
   Huy Hào
   ĐẠI BÀNG
   Huy Hào @Rich Leon Vấn đề chủ chốt là được tiêm vaccine thì khi bị lây bệnh bé sẽ bị nhẹ hơn nhiều so với bé không team. Nhưng mà dù bị nhẹ thì vẫn không được tiêm mũi vaccine tiếp theo và sau đó sẽ bị bệnh khác tấn công. Kiểu như cộng đồng sức khoẻ yếu thì bé khoẻ nhất cũng sẽ kiệt sức đó bác. Mình nghĩ trên thế giới có rất nhiều tỷ phú đầu tư vào y tế thì không có chuyện để cho thế lực nào đó đem mạng sống ra chơi được đâu.
    
   Rich Leon thích nội dung này.
  2. thephong280597

   Tham gia:
   4/10/16
   Được thích:
   312
   Best Answers:
   0
   thephong280597
   ĐẠI BÀNG
   thephong280597 @Rich Leon Tiêm vắc xin có loại sẽ khiến chúng ta hoàn toàn miễn nhiễm nhưng cũng có loại chỉ tăng khả năng chống chọi với bệnh thôi nên khi trong cộng đồng vẫn còn bệnh thì khả năng bị nhiễm là hoàn toàn khả thi mà dù khả năng chống chọi với bệnh cao cũng không có nghĩa là nhiễm bệnh là tự khỏi được
    
   Rich Leon thích nội dung này.
  3. hanoiams

   hanoiams Dự bị

   Tham gia:
   4/11/09
   Được thích:
   1
   Best Answers:
   0
   hanoiams
   Trứng
   #403 hanoiams, 00:59 ngày 14/3/19
   Sửa lần cuối: 01:39 ngày 14/3/19
   hanoiams @Rich Leon Con bạn đã tiêm phòng rồi thì sẽ có sức đề kháng với bệnh dịch đó, nhưng vẫn có khả năng con bạn bị nhiễm bệnh khi tỉ lệ vaccine lỗi cao (chất lượng kém, hết hạn...), hoặc sức đề kháng của con bạn không tương thích (thích nghi) được với thể kháng được sinh ra, bên cạnh đó hiệu quả của vaccince khác nhau theo từng loại (để tìm hiểu thêm hãy hỏi bác sĩ lúc tiêm phòng hoặc tự tìm hiểu loại vaccine bạn đã tiêm phòng cho con).
   Trong trường hợp trên, tác dụng của vaccine đã không còn hoặc yếu. Con bạn sẽ có khả năng bị bệnh hoặc nhiễm bệnh từ những đứa trẻ khác.
   Ở Mỹ, vụ bệnh sởi ở Disneyland năm 2015, trong số 110 trường hợp nhiễm bệnh khi đi chơi Disneyland có ít nhất 13 trường hợp đã tiêm phòng một phần hoặc đầy đủ. Độ tuổi bệnh nhân từ 6 tháng tuổi - 70 tuổi. Độ tuổi trung bình là 22 tuổi.

   Khái niệm "miễn dịch cộng đồng" sinh ra để bảo vệ những đứa trẻ không (hoặc chưa) tiêm phòng vì bất cứ lý do gì (do chưa đủ tuổi, quá yếu, do bố mẹ, hoàn cảnh...) hoặc có tiêm phòng nhưng không có tác dụng.
   Khi 1 đứa trẻ bị nhiễm bệnh, nó sẽ lây lan nhanh hơn nếu xung quanh có tỉ lệ cao những đứa trẻ khác không có sức đề kháng và ngược lại, nó sẽ được kiềm chế nếu xung quanh có tỉ lệ cao những đứa trẻ có tiêm phòng (có sức đề kháng).
   Và tỉ lệ này được các quốc gia phấn đấu giữ càng cao càng tốt (85-95%).

   Còn về trường hợp "mầm bệnh đột biến" thì mình không nói được trước được, mầm bệnh đột biến này khác biệt với nhóm virus trong vaccine đã tiêm phòng thì cũng không có tác dụng được.
    
   Rich Leon thích nội dung này.
   #403 hanoiams, 00:59 ngày 14/3/19
   Sửa lần cuối: 01:39 ngày 14/3/19
 9. chetdichoroi

  Tham gia:
  14/12/10
  Được thích:
  2,263
  Best Answers:
  0
  chetdichoroi
  CAO CẤP
  Ngu thì chết chịu nhưng lại vạ lây cộng đồng. Chửi thề cái
   
  1. chetdichoroi

   Tham gia:
   14/12/10
   Được thích:
   2,263
   Best Answers:
   0
   chetdichoroi
   CAO CẤP
   chetdichoroi @Huy Hào Nhưng mình ức. Sự cố gắng của cả một cồng đồng lại bị chính sự mê muội cố chấp của họ phá hủy.
    
  2. Scorpion1611

   Tham gia:
   1/9/12
   Được thích:
   298
   Best Answers:
   0
   Scorpion1611
   TÍCH CỰC
   Scorpion1611 @Huy Hào Chửi bới chỉ làm phía đối diện thêm ác cảm và định kiến về bên mình mà thôi
    
 10. 2 cù nèo

  Tham gia:
  15/7/18
  Được thích:
  222
  Best Answers:
  0
  2 cù nèo
  ĐẠI BÀNG
  Bọn ngu k có não. Trong khi bản thân tụi nó được cha mẹ nó tiêm ngừa cho để phòng bệnh. Thì bây giờ nó quay lại không tiêm cho con nó. Nó giết con nó và chửi cha mẹ nó ngu đã đành. Nó còn báo hại cho xã hội này.
   
  1. Huy Hào

   Tham gia:
   5/3/17
   Được thích:
   219
   Best Answers:
   0
   Huy Hào
   ĐẠI BÀNG
   Huy Hào @2 cù nèo Chửi trên này thôi chứ gặp họ nên dùng kiến thức khuyên giải nhe bác. Khi họ thay đổi quan điểm lại thành đồng minh đó bác.
    
  2. chuot_bach_dai

   Tham gia:
   11/7/13
   Được thích:
   391
   Best Answers:
   0
   chuot_bach_dai
   ĐẠI BÀNG
   chuot_bach_dai @Huy Hào Không thay đổi nổi đâu bạn ơi. Đang làm ở khoa nhiễm NĐ 1. Trong khoa có 1 bà mẹ không tiêm sởi cho con giờ con bị sởi vẫn cứng đầu bảo là không sao kêu bé từ nhỏ đến lớn không cần tiêm mũi nào chỉ mới sinh ra "bị ép chích" Lao thôi
    
   Huy Hào thích nội dung này.
  3. Huy Hào

   Tham gia:
   5/3/17
   Được thích:
   219
   Best Answers:
   0
   Huy Hào
   ĐẠI BÀNG
   Huy Hào @chuot_bach_dai Tâm trạng của bác sỹ khuyên bịnh nhân không tin chắc rất ức chế. Bác sỹ dù cực nhọc cỡ nào mà gia đình bịnh nhân tin tưởng mới là hạnh phúc của nghề. Hy vọng đại dịch thiếu hiểu biết này sẽ lắng xuống thôi.
    
   chuot_bach_dai thích nội dung này.
  4. chuot_bach_dai

   Tham gia:
   11/7/13
   Được thích:
   391
   Best Answers:
   0
   chuot_bach_dai
   ĐẠI BÀNG
   chuot_bach_dai @Huy Hào Tức bà mẹ 1 phần mà thương đứa bé 10 phần :( . Bé thì gần 2 tuổi mà cân nặng hơn chỉ gần 5kg . Nói mẹ bé đưa đi khám dinh dưỡng thì lại làm ầm lên nào là ăn tiền :( . Thực sự thấy bé đó rất thương luôn. Cha mẹ đều là dân có học thức cả
    
  5. bienlyber

   Tham gia:
   12/6/16
   Được thích:
   291
   Best Answers:
   0
   bienlyber
   ĐẠI BÀNG
   bienlyber @chuot_bach_dai Bể khổ ! Đã thấy tương tự, thôi mình cố gắng tìm hiểu cho rõ ràng , đầy đủ để sau này nuôi con cho đúng
    
 11. vqt907

  Tham gia:
  1/8/09
  Được thích:
  2,228
  Best Answers:
  0
  vqt907
  CAO CẤP
  dân chủ quá cũng khổ, như tàu bây giờ thử đứa nào ho he ra anti vacxin xem có trừ sạch điểm tnxh k =))
   
  anhtuannd thích nội dung này.
  1. Huy Hào

   Tham gia:
   5/3/17
   Được thích:
   219
   Best Answers:
   0
   Huy Hào
   ĐẠI BÀNG
   Huy Hào @vqt907 Chủ nghĩa nào cũng có lợi hại. Tự do thì người thiểu năng cũng như người bình thường nên chắc chắn xảy ra xung đột.
    
   lendras thích nội dung này.
 12. banhbaochien

  Tham gia:
  18/3/09
  Được thích:
  280
  Best Answers:
  0
  banhbaochien
  ĐẠI BÀNG
  Mô phật. K có vaccin thì diệt chủng là có thể
   
  1. AZwarrior

   Tham gia:
   7/4/11
   Được thích:
   3,837
   Best Answers:
   0
   AZwarrior
   VIP
   AZwarrior @banhbaochien Đnag nghiêm túc mode cũng phải cười ỉa =))
    
 13. titichu24

  Tham gia:
  2/2/09
  Được thích:
  122
  Best Answers:
  0
  titichu24
  ĐẠI BÀNG
  Giờ mới biết con mình cũng chịu ảnh hưởng từ bọn anti mù quáng này :((, phải share ngay bài viết này cho nhiều nguời biết hơn.
   
  bomduc thích nội dung này.
 14. C2__Cool

  C2__Cool Dự bị

  Tham gia:
  8/2/15
  Được thích:
  0
  Best Answers:
  0
  C2__Cool
  Trứng
  Những cách nhìn thiển cận lại đang đến những hậu quả khó lường . Đáng tiếc cho lũ trẻ @@
   
 15. caothudeche

  Tham gia:
  22/10/12
  Được thích:
  46
  Best Answers:
  0
  caothudeche
  ĐẠI BÀNG
  Không thể tin được là lại có một lượng "ngu dân" lớn đến thế ở trên thế giới. Tưởng chừng nó chỉ xuất hiện ở 1 bộ phận nhỏ thiếu tiếp cận với kiến thức, ai ngờ nó lại đến ở nơi mà đượ coi như văn minh nhất nhân loại. Môi trường ô nhiễm, nước ô nhiễm, không khí ô nhiễm, nhiễm thủy ngân, kim loại nặng, chất độc hại đầy ra đấy thì chả lo, đi lo 1 tí Hg, Al cỏn con.
   
  1. ark_ff9

   Tham gia:
   27/12/11
   Được thích:
   11
   Best Answers:
   0
   ark_ff9
   ĐẠI BÀNG
   ark_ff9 @bhuubao Chính xác, dân Mỹ dân trí không cao bằng dân Châu Âu đâu. 25% dân Mỹ vẫn không biết trái đất quay xung quanh Mặt Trời.
    
   ecuoibosshackieuhoang thích nội dung này.
  2. bekota

   Tham gia:
   31/8/09
   Được thích:
   18
   Best Answers:
   0
   bekota
   ĐẠI BÀNG
   bekota Uhm, nếu biết thì bị cho là tà giáo hay là phù thủy và bị thiêu sống ngay :)
    
  3. druidbn

   Tham gia:
   22/7/11
   Được thích:
   148
   Best Answers:
   0
   druidbn
   ĐẠI BÀNG
   druidbn @xấu-là-cái-tội Bạn chỉ tên bác sĩ nào cho mình?? K nói đc thì đừng vơ đũa như vậy.
    
  4. thephong280597

   Tham gia:
   4/10/16
   Được thích:
   312
   Best Answers:
   0
   thephong280597
   ĐẠI BÀNG
   thephong280597 @caothudeche Bây giờ còn có bọn tin trái đất phẳng nữa mà thì bọn này chúng nó còn có căn cứ chán. Chỉ tội con cái bọn nó thôi
    
 16. hackieuhoang

  Tham gia:
  8/11/14
  Được thích:
  935
  Best Answers:
  0
  hackieuhoang
  TÍCH CỰC
  Ngay nhà tôi có con bé bị ảnh hưởng của bại liệt ( con bé 45 tuổi roài). Nó cứ đơ đơ đi loăng quăng khắp nơi. Bố mẹ nó phải cho nó đi.... triệt sản.
   
  bomducntdieu thích nội dung này.
  1. supperchym

   Tham gia:
   24/8/08
   Được thích:
   1,452
   Best Answers:
   0
   supperchym
   CAO CẤP
   supperchym @hackieuhoang Bác làm em nhớ "con điên" ở xóm con bạn, mẹ nhà nó toàn trần truồng đuổi bắt mình sợ vãi đ' (vì bọn trẻ con xóm đấy xúi ), mà mình thì thích con nhỏ kia nên hay qua nhà nó chơi, mà mỗi lần qua là 1 lần đái ra quần. H ko biết còn sống ko, cũng mười mấy năm rồi, nghe đồn sốt gì đó xong từ đấy là bị điên.
    
   hackieuhoang thích nội dung này.
 17. ThanhTrunghi

  Tham gia:
  4/6/17
  Được thích:
  7
  Best Answers:
  0
  ThanhTrunghi
  ĐẠI BÀNG
  Nếu mình ở TQ mình sẽ không xài vaccine của họ. Cần lắm một nguồn vaccine chất lượng.
   
  techinon thích nội dung này.
  1. Eldimio

   Tham gia:
   12/9/14
   Được thích:
   981
   Best Answers:
   0
   Eldimio
   TÍCH CỰC
   Eldimio @ThanhTrunghi Đừng khinh Trung Quốc nhé.
    
  2. baohen1510

   Tham gia:
   7/4/08
   Được thích:
   2,153
   Best Answers:
   0
   baohen1510
   CAO CẤP
   baohen1510 @Eldimio Không có lửa sao có khói được bạn . Năm rồi trung quốc nó dính vụ bê bối vacine giả kém chất lượng . Dân nó kéo sang hongkong chích vacine . Không dám chích vacine trong nước .
   https://vnexpress.net/the-gioi/nguo...lo-ng-tin-vi-be-bo-i-vacxin-ro-m-3782154.html

   Người Trung Quốc đổ vỡ lòng tin vì bê bối vắcxin rởm

   Bê bối vắcxin khiến các phụ huynh Trung Quốc phẫn nộ, có thể khiến họ tìm đến sản phẩm nước ngoài hoặc không cho con tiêm chủng.
   vnexpress.net
    
 18. bhuubao

  Tham gia:
  22/3/12
  Được thích:
  870
  Best Answers:
  0
  bhuubao
  TÍCH CỰC
  Thế giới đã từng sáng chế ra vắc xin và từ bỏ vắc xin.
  VN mình vẫn có nhiều vùng sâu vùng xa vẫn chưa biết tới vắc xin là gì. Thật là đi sau thế giới nhiều quá.
  Mà trách sao được. Mình mới thoát khỏi chiến tranh được "có" 60 năm thôi mà
   
  1. nguyenthanhphat.tv

   Tham gia:
   2/4/12
   Được thích:
   391
   Best Answers:
   0
   nguyenthanhphat.tv
   TÍCH CỰC
   nguyenthanhphat.tv @sskkb Thời chiến tranh tụi mỹ tiêm vắc xin cho mình nhé ba mẹ ông bà mình điều bị bắt tiêm vắc xin mà chả biết là vắc xin gì mà người ta gọi trồng trái gì đó chích vào là có thẹo 1 lõm như đồng tiền luôn
    
   anhtuannd thích nội dung này.
  2. dktran01

   Tham gia:
   27/2/11
   Được thích:
   859
   Best Answers:
   0
   dktran01
   TÍCH CỰC
   dktran01 @sskkb bị cắm vận mấy năm nửa bác ơi, nếu tính cho đúng phải tính từ 90 thì lúc đó vn mới bắt đầu phát triển
    
  3. bigfoods

   Tham gia:
   16/9/12
   Được thích:
   72
   Best Answers:
   0
   bigfoods
   ĐẠI BÀNG
   bigfoods @nguyenthanhphat.tv Vacxin sởi nhé bạn đặc biệt ai chích rồi đều có
    
  4. lehunghmu

   Tham gia:
   22/3/12
   Được thích:
   389
   Best Answers:
   0
   lehunghmu
   TÍCH CỰC
   lehunghmu @dktran01 năm 86 đói hơn nă 45 . maiz sau nam 1991 thì mới phát triển tí . chổ mình bố mẹ kể lại sau nam 91 mới có điện
    
 19. llong

  Tham gia:
  19/8/08
  Được thích:
  2,591
  Best Answers:
  0
  llong
  CAO CẤP
  Chết chắc đổ do đen :))
   
  1. lioncom

   Tham gia:
   20/7/07
   Được thích:
   57
   Best Answers:
   0
   lioncom
   ĐẠI BÀNG
   lioncom @thangloi bạn muốn an toàn thì yêu cầu chỗ tiêm vaccine thử trước khi tiêm xem con bạn có thích ứng không. Cái gì cũng có rủi ro, 0.01% vẫn là rủi ro. Mà giờ tiêm vaccine bao giờ các bé cũng phải ở lại chỗ tiêm 1h để theo dõi mà.
    
   phage thích nội dung này.
  2. hungthieuk

   Tham gia:
   29/3/09
   Được thích:
   580
   Best Answers:
   0
   hungthieuk
   TÍCH CỰC
   hungthieuk @thangloi gì mà thảo luận nữa ông, chích hay không chích thôi, thích thì đừng đưa con cái đi chích, 200 năm nay người ta có số liệu trẻ sốc phản vệ do tiêm vắc xin rồi đó, cái bài tinhte này đăng cũng rõ rồi, xác định mạng xã hội bị 1 số người xấu tuyên truyền lôi kéo với tiêu đề che mắt người thiếu hiểu biết đó là "Thảo luận ... "
    
   phage thích nội dung này.
  3. tunga6

   Tham gia:
   20/8/10
   Được thích:
   21
   Best Answers:
   0
   tunga6
   ĐẠI BÀNG
   tunga6 @thangloi Xin bố, bố đừng để cái ngu ngốc của bố làm hại cộng đồng đi, ng ta bỏ tiền của ra nghiên cứu để loại bỏ đi các rủi ro đầy rẫy, ông còn ngồi đấy mà thuyết âm mưu, con ông nó tiêm vaccin ông nghèo chết đói sao mà lắm chuyện. Ngu hết phần người khác mệt đéo chịu được
    
   bmw_m3vnphage thích nội dung này.
  4. hentx

   Tham gia:
   16/6/09
   Được thích:
   241
   Best Answers:
   0
   hentx
   ĐẠI BÀNG
   hentx @tunga6 hihi nhiều người học cao hiểu rộng quá dẫn đến vớ va vớ vẩn rồi bạn, gia đình họ bệnh cũng được nhưng đừng lôi kéo gia đình người khác chết theo vì cái ngu của họ mới đúng chứ nhỉ ?
    

Chia sẻ

Đang tải...