Apple có thể trang bị cảm biến vân tay cho những sản phẩm của mình

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi virutmath, 20/8/12. Trả lời: 0, Xem: 480.

Chia sẻ

 1. virutmath

  virutmath Thành viên

  Tham gia:
  18/6/09
  Được thích:
  872


  Tính năng nổi bật kế tiếp trên những dòng sản phẩm của Apple nhiều khả năng là cảm biến quét dấu vân tay 2D.
  Theo như bức điện gửi tới Ủy ban quản lý chứng khoán Hoa Kỳ, vào tháng 6 vừa qua, Apple đã đạt được thỏa thuận với AuthenTec về việc thương mại hóa công nghệ cảm biến dấu vân tay 2D để sử dụng cho các sản phẩm mang nhãn hiệu quả táo. Apple cũng từng thông báo rằng họ đã đồng ý mua lại hãng công nghệ bảo mật này với mức giá 356 triệu đô la, mặc dù quyết định còn phải được sự đồng ý của các cổ đông.
  Từ trước đến nay, Apple thường xuyên thâu tóm các công ty để có được những công nghệ độc đáo, trong đó Siri là một ví dụ nổi tiếng nhất. Trong sự kiện lần này, có vẻ như quả táo muốn hoàn tất quá trình sát nhập một cách nhanh chóng. Hai công ty cũng đã đạt được thỏa thuận phát triển chung trong đó AuthenTech sẽ đảm nhiệm công việc thiết kế.
  Cũng theo bức điện gửi tới Ủy ban quản lý chứng khoán Hoa Kỳ, một giấy ủy nhiệm đã được gửi tới các cổ đông của AuthenTec để xác nhận hợp đồng. Đại diện của cả hai bên Apple và AuthenTec trước đó đã gặp nhau lần đầu vào tháng hai để thảo luận về những điều khoản trong hợp đồng chuyển nhượng, nhưng cuộc gặp đã không thành công. Sau đó vào tháng 5, Apple quay trở lại với lời đề nghị mua lại toàn bộ AuthenTec, cho thấy rõ ràng hãng quả táo này không mấy hứng thú với một thỏa thuận thương mại. Vào thời điểm đó, Apple là công ty duy nhất tỏ ra quan tâm tới công nghệ nhận diện dấu vân tay này.
  Với động thái mua lại AuthenTec, Apple muốn có công nghệ này cho riêng mình. Một cảm biến dấu vân tay sẽ là bước đệm tốt để Apple tăng thị phần của mình, nhất là ở những phân khúc thị trường đòi hỏi tính bảo mật cao như là các doanh nghiệp lớn hay các văn phòng chính phủ. Đối với người dùng, công nghệ này sẽ là một sự bổ sung hiệu quả cho tính bảo mật của ứng dụng Passbook sắp ra mắt, một ứng dụng hoạt động như một chiếc ví điện tử trên phiên bản iOS kế tiếp.
  Theo CNET
   

  Chia sẻ

Chia sẻ

Đang tải...