Apple đang tham gia một cuộc chiến mà hãng không thể thắng với Messages?

Thảo luận trong '[iOS] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi Duy Luân, 4/6/14. Trả lời: 201, Xem: 47893.

 1. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  268,031
  Best Answers:
  10
  Duy Luân
  VIP
  #1 Duy Luân, 4/6/14
  Sửa lần cuối: 4/6/14
  Đang tải iMessage.jpg…

  Tại buổi thuyết trình của mình trong khuôn khổ sự kiện WWDC mới diễn ra, Apple đã nói rằng "Messages là ứng dụng được sử dụng thường xuyên nhất trên iOS". Với những tính năng mà hãng vừa bổ sung cho dịch vụ nhắn tin này, Apple đã cho thấy rõ rằng hãng sẽ tiếp tục duy trì sự thường xuyên đó, thậm chí đẩy nó lên một mức cao hơn. Messages giờ đây sở hữu nhiều tính năng hấp dẫn không thua kém gì những dịch vụ nhắn tin Over-The-Top (OTT) như Zalo, WhatsApp, Viber, Snapchat, Facebook Messenger cùng hàng loạt tên tuổi lớn nhỏ khác.

  Messages giờ đây không chỉ cho phép chúng ta nhắn tin mà còn gửi những đoạn thu âm ngắn giữa nhiều người dùng với nhau, giống Zalo, WhatsApp và Facebook Messenger. Những tin âm thanh hoặc video gửi lên Messages sẽ tự động biến mất sau một khoảng thời gian nhất định trừ khi người dùng nhấn nút "Keep", một tính năng đã từng có mặt trên Snapchat. Chưa hết, giống Path, bạn có thể chia sẻ địa điểm của mình, và giống như Moped, bạn có thể xem danh sách những hình ảnh đã chia sẻ bên trong cuộc hội thoại. Nói cách khác, Apple đã gom nhiều tính năng nổi bật của các đối thủ và đưa hết vào Messages, giúp cho dịch vụ này trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

  Bên cạnh đó, hãng còn thêm vào những các thao tác mà chúng ta hay thấy ở các app OTT, ví dụ như việc chạm để ghi hình, chạm và giữ nút ghi âm để gửi tin voice, trượt ngón tay để gửi tập tin... Với những nước đi như thế này, Apple đã chứng minh cho thế giới rằng họ không chỉ đề cao những tính năng xã hội mà còn chú ý đến những cách thức thiết kế giao diện người dùng phổ biến và sẵn sàng áp dụng chúng nhanh nhất có thể.

  Đang tải Messages.PNG…

  Chưa hết, giờ đây người dùng iOS 8 còn có thể trả lời tin nhắn mà chẳng cần phải mở khóa điện thoại. Chỉ bằng việc đưa điện thoại lên tai, bạn có thể nghe các tin nhắn giọng nói từ bạn bè, sau đó trả lời lại mà không cần đụng ngón tay vào màn hình. Những cải tiến với khả năng tự động gợi ý từ của bàn phím ảo cũng là một thứ thu hút bởi nó sẽ tự động học văn phong của người dùng trong quá trình sử dụng, và văn phong này chắc chắn khác với khi viết email. Như lời của Apple thì "giọng văn của bạn trong một bức thư có lẽ sẽ khác với giọng văn dùng trong lúc chat". Những sự tích hợp này hiện mới chỉ xuất hiện trong các ứng dụng của Apple, trong trường hợp này là Messsages, giúp hãng có được lợi thế về mặt tiện ích so với các đối thủ.

  Thực sự mà nói thì những tính năng như thế này cũng rất dễ để sao chép giữa các ứng dụng với nhau. Như cách mà người ta thường nói thì thời đại này là "tôi lấy của anh, anh lấy của tôi", nhất là trong thị trường phần mềm.

  Trong khi đó, từ năm 2007 đến nay ứng dụng Messages gần như chẳng thay đổi gì so với lần đầu tiên nó xuất hiện trên iPhone, mãi đến WWDC năm nay chúng ta mới được chứng kiến Apple đem hàng tá những đặc điểm từ các đối thủ lên Messages. Điều này cho thấy rằng Apple đang suy nghĩ khác đi về việc nhắn tin, và có lẽ đây cũng là lần đầu tiên hãng tự đặt ra câu hỏi về những gì có khả năng làm cho Messages trở thành ứng dụng được xài nhiều nhất trên điện thoại.

  Tuy nhiên, Messages có một nhược điểm chết người, và cũng là điểm yếu lớn nhất khiến Messages thua kém so với các đối thủ: không hỗ trợ đa nền tảng. Dịch vụ nhắn tin hiện chỉ mới hoạt động trên OS X và iOS, còn người dùng Windows, Windows Phone, Android thì xin chia buồn. Trong khi đó, Viber, Zalo, WhatsApp, Facebook Messenger... đều đã có app cho rất nhiều hệ điều hành khác nhau, thậm chí một số còn cung cấp giao diện nền web để truy cập dễ dàng hơn từ mọi thiết bị. Có thể ở Mỹ, nơi iPhone có thị phần lớn, Messages sẽ thành công, nhưng còn ở nhiều nơi khác trên thế giới thì không như thế. Vì sao người dùng lại chọn một dịch vụ mà không chắc rằng bạn bè của mình ai ai cũng có thể xài được? Tại sao họ không sử dụng những app đa nền tảng khác có phải là dễ dàng hơn không?

  Từ trước đến nay Apple có truyền thống đó là không cung cấp ứng dụng của mình cho các nền tảng đối thủ, nếu có thì chỉ ưu ái cho mỗi iCloud với phần mềm đồng bộ dành cho Windows mà thôi. Chính vì thế, khó có khả năng Apple sẽ cung cấp ứng dụng Messages cho Android, Windows Phone hay Windows, mà nếu có đi nữa thì thời gian từ đây đến đó cũng còn rất rất lâu.

  Nói cách khác, dịch vụ nhắn tin chỉ hỗ trợ cho một hệ sinh thái duy nhất thì không thể nào thắng được. Thứ mà người dùng cần đó là sự tiện lợi, là khả năng kết nối với nhiều bạn bè nhất có thể, là khả năng nhắn tin và đảm bảo đầu bên kia nhận được nội dung. Dù cho Messages có nhiều tính năng hay tới cỡ nào, giao diện có hấp dẫn đến đâu Apple cũng không thể nào thắng được nếu chỉ quyết tâm cung cấp dịch vụ cho OS X và iOS. Còn nếu kiên trì đi theo còn đường này, hãng sẽ phải làm nhiều hơn là việc bổ sung tính năng mới để có thể cứu lấy tham vọng về ứng dụng nhắn tin của mình.

  Tham khảo: The Verge
   
  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  LuanTG, xtmg1, LiemPT10 người khác thích nội dung này.
  #1 Duy Luân, 4/6/14
  Sửa lần cuối: 4/6/14
 2. Nam Air

  Nam Air Mod hiền lành

  Tham gia:
  15/11/07
  Được thích:
  83,744
  Best Answers:
  0
  Nam Air
  VIP
  cách giải quyết của em thì đơn giản thôi, mua cho các em mỗi em 1 iPhone là xong
   
  Destruct, khamvision, prince888229 người khác thích nội dung này.
  1. think pad

   Tham gia:
   30/6/08
   Được thích:
   229
   Best Answers:
   0
   think pad
   ĐẠI BÀNG
   think pad @Airblade14 Chuẩn.
   Em thì chỉ đợi ip với lcd 4.7.
    
  2. phamhainguyen68

   phamhainguyen68 Thành viên

   Tham gia:
   6/6/07
   Được thích:
   331
   Best Answers:
   0
   phamhainguyen68
   phamhainguyen68 @Airblade14 Một cái Macbook + một cái iPad nữa bác ạ =))
    
  3. Prusten

   Tham gia:
   16/12/08
   Được thích:
   276
   Best Answers:
   0
   Prusten
   TÍCH CỰC
   Prusten @Airblade14 Mình đang định like bài chính nhưng thấy bác này comment hay hơn :D sorry bác Duy Luân :D.
    
  4. aktily

   Tham gia:
   28/10/09
   Được thích:
   221
   Best Answers:
   0
   aktily
   ĐẠI BÀNG
   aktily @Airblade14 apple sống dc cho đến giờ phút này là nhờ vào 1 mình bạn đấy
    
 3. mr.kavil

  Tham gia:
  11/8/11
  Được thích:
  4,794
  Best Answers:
  0
  mr.kavil
  CAO CẤP
  Ứng dụng OTT có mặt trên hầu hết các nền tảng khác, iMesseges chỉ có trên Apple, khó để đánh lại hết các ứng dụng OTT kia
  Nhưng đây cũng là một cách hay để Apple kéo nhiều người dùng đến với mình
   
  dungdepzai, kevinnguyen2008lumia62o thích nội dung này.
 4. u11dead

  Tham gia:
  16/2/13
  Được thích:
  823
  Best Answers:
  0
  u11dead
  TÍCH CỰC
  Ăn cắp xong la làng thì không bao giờ thăng trong bất kể cuộc đua nào cả
   
  1. fRenzy

   Tham gia:
   4/4/08
   Được thích:
   2,754
   Best Answers:
   0
   fRenzy
   fRenzy @u11dead Hình như nó chả đúng với bất kỳ trường hợp nào cả. Bạn thử nêu ví dụ xem có hãng nào "ăn cắp xong là làng" mà đang thua lỗ? :rolleyes:
    
 5. thanh_nhan

  Tham gia:
  16/11/08
  Được thích:
  7,105
  Best Answers:
  0
  thanh_nhan
  VIP
  Lúc xem thông tin về Messages này mình cũng nghĩ đến việc Apple đang muốn xem nó như một dịch vụ OTT và liệu đến lúc nào đó Apple có cung cấp dịch vụ này đến các nền tảng khác hay không. Nhưng nghĩ lại thì thấy không hợp lý lắm vì lí do nào để Apple tham gia vào thị trường này liệu nó có thể cạnh tranh vớinhững OTT đang phát triển và được đầu tư rất mạnh bây giờ hay không.
  Cuối cùng thì mình nghiêng về suy nghĩ là Apple nó muốn làm mới trải nghiệm của người dùng iDevice theo hướng tích cực hơn. Cách tốt nhất để giữ và kéo người dùng trong môi trường cạnh tranh bây giờ.
  Chờ xem sao, biết đâu mai mốt lại có cái OTT quỷ này trên Android của mình thì sao.
   
  duduct, tuananh2803, Se7enkute1 người khác thích nội dung này.
 6. huydcc

  Tham gia:
  9/11/10
  Được thích:
  499
  Best Answers:
  0
  huydcc
  TÍCH CỰC
  Apple bjo đang mạnh nên cái vấn đề đa nền tảng đấy chưa phải là lớn lắm.ai dùng ios thì mình nhắn bằng imessage,k thì lại chạy sang zalo,viber.mà quan trọng là bạn bè mình bjo dùng nhiều ios lắm :D vấn đề là có bật 3g,wifi k thôi.xưa blackberry còn mạnh,ai nghĩ đến việc là bb sẽ mang bbm đến các nền tảng khác như bjo.đợi khi nào apple nó xuống như bb bây giờ,có khi nó lại cởi mở hơn thì sao :)


  Sent from my iPhone using Tinhte.vn
   
  Destruct, Không Giới Hạn, SunQ5 người khác thích nội dung này.
 7. hypous

  Tham gia:
  9/11/10
  Được thích:
  17,696
  Best Answers:
  3
  hypous
  VIP
  #8 hypous, 5/6/14
  Sửa lần cuối: 5/6/14
  Thể nào bạn Android lại sao chép lại các tính năng của iMessage về nào.

  Apple có quả iMessage này quá ngon luôn. Apple luôn là nhà vô địch về sáng tạo và trải nghiệm.
   
  tinhcmnte, TYA, likid1 người khác thích nội dung này.
  #8 hypous, 5/6/14
  Sửa lần cuối: 5/6/14
  1. xuanphucn

   Tham gia:
   19/7/08
   Được thích:
   1,660
   Best Answers:
   0
   xuanphucn
   ĐẠI BÀNG
   xuanphucn @hypous không biết ai ăn cắp của ai ah. notification là ở đâu ra, widget trên ios 8 là ở đâu ra vậy. ăn cắp mà còn to mồm. láo. apple chỉ có ăn cắp chôm chỉa là giỏi. cái imessage này cũng là chôm chỉa có blackberry. ăn cắp giỏi nhất là apple
    
  2. kiennams

   Tham gia:
   6/4/10
   Được thích:
   226
   Best Answers:
   0
   kiennams
   TÍCH CỰC
   kiennams @hypous ngon lành thì cũng chỉ là cho 1 số đứa ios xài.chứ phần lớn nó cũng chả xài tới.ứng dụng cao hay k thì tới lúc nó sẽ tự phát huy tác dụng.tất cả phụ thuộc nhu cầu của ng` dùng.đừng có tâng ios lên cao như thế.mỗi hđh có 1 đặc điểm riêng cmnr
    
  3. Senjuro

   Tham gia:
   13/5/11
   Được thích:
   194
   Best Answers:
   0
   Senjuro
   ĐẠI BÀNG
   Senjuro @hypous Ếch ngồi đáy giếng!
   Khả năng đọc và hiểu kém mà cũng đòi lên chiếu trên phát biểu!

   Các tính năng trên nó đã có mặt trên các OTT khác từ lâu rồi, Hangout cũng đã cập nhật lâu rồi.
    
  4. nbhao

   Tham gia:
   2/5/14
   Được thích:
   30
   Best Answers:
   0
   nbhao
   ĐẠI BÀNG
   nbhao @hypous Bạn này chưa bao giờ xài máy tính hay loa di động có NFC bao giờ này :))
   NFC đơn giản hóa kết nối bluetooth nhé bạn hiền
   AirDrop? Chỉ là sao chép BB Link :))

   Sent from my LG-LU6200 using Tapatalk
    
 8. truong95

  truong95 Thành viên

  Tham gia:
  14/11/13
  Được thích:
  2,404
  Best Answers:
  0
  truong95
  Chắc chắn là ko thể thắng được rồi một bên thì đa hệ và một bên thì chỉ có trên một nền tảng, nhưng mà những nâng cấp của nó sẽ khiến gia tăng trải nghiệm giữa những người dùng idevice với nhau hơn, còn muốn cross platform ta có thể dơwn thêm các ứng dụng khác như skype vibet hangout
   
  dungdepzai thích nội dung này.
 9. tuankts2

  tuankts2 Dự bị

  Tham gia:
  4/4/10
  Được thích:
  824
  Best Answers:
  0
  tuankts2
  Trứng
  #10 tuankts2, 5/6/14
  Sửa lần cuối: 5/6/14
  Apple đâu có cần thắng mấy cái OTT nó chỉ quan tâm tới người dùng của nó thôi. Đây cũng là 1 cách kéo người dùng về phía họ :)
   
  Windy1234, tuananh2803, kulngo11 người khác thích nội dung này.
  #10 tuankts2, 5/6/14
  Sửa lần cuối: 5/6/14
  1. kiennams

   Tham gia:
   6/4/10
   Được thích:
   226
   Best Answers:
   0
   kiennams
   TÍCH CỰC
   kiennams @tuankts2 muốn kéo người dùng thì trướt hết nên đưa giá sản phẩm về đúng vs mức giá chấp nhận dc.chứ giá cả toàn trên trời kéo vs chả lôi.đào đâu ra cả đống tiền mà mua
    
  2. tuankts2

   tuankts2 Dự bị

   Tham gia:
   4/4/10
   Được thích:
   824
   Best Answers:
   0
   tuankts2
   Trứng
   tuankts2 @kiennams apple định hình sản phẩm của họ ở phân khúc cao cấp dành cho những người mà tiền bạc chỉ là thứ yếu chất lượng sản phẩm luôn đặt lên hàng đầu nói như thế ko có nghĩa là iphone ế mà ngược lại doanh số bán ra của nó chưa có mẫu nào qua mặt dc.Bạn thấy giá của nó ko chấp nhận dc đơn giản vì nó ko dành cho bạn thế thôi :)
   mà bạn cảm thấy giá nó cao còn những sản phẩm như M8, Z2, S5 thì như thế nào nhỉ
    
   danielvu2007schtroumf thích nội dung này.
  3. danielvu2007

   Tham gia:
   27/10/09
   Được thích:
   351
   Best Answers:
   0
   danielvu2007
   ĐẠI BÀNG
   danielvu2007 @tuankts2 Chuẩn bác. Nhiều bố cứ quang quác giá trên trời, ngu mới bỏ tiền mua. Ừ thì ngu cũng được. Miễn cảm thấy giá trị nhận được tương xứng với số tiền mình bỏ ra là hài lòng rồi.
   Bác nào thấy mắc thì đừng mua. Đơn giản vì sản phẩm đó không dành cho bác đâu
    
   SaigonNeverDiestuankts2 thích nội dung này.
  4. bud's

   Tham gia:
   14/3/13
   Được thích:
   3,639
   Best Answers:
   0
   bud's
   VIP
   bud's @cuhiep iM mà ngon gì, lỗi tùm lum, cả trên Mac. Nhiều lúc tin nhắn cứ hiện loạn xạ. Được cái tiện lợi thôi.
    
 10. bomduc

  Tham gia:
  6/11/12
  Được thích:
  6,197
  Best Answers:
  0
  bomduc
  VIP
  Ưu điểm của nó là mua máy về là xài, ai dùng Iphone là tự nhận :) nếu mình nc với một người có Iphone chả bao giờ mình dùng qua zalo
   
  hiepthong, likidHồng nhan và anh thích nội dung này.
 11. [ Sigma ]

  Tham gia:
  28/7/12
  Được thích:
  651
  Best Answers:
  0
  [ Sigma ]
  TÍCH CỰC
  Cái này nhà mạng không thích tý nào.
   
  1. nhathano1

   nhathano1 Thành viên

   Tham gia:
   7/6/12
   Được thích:
   209
   Best Answers:
   0
   nhathano1
   nhathano1 @[ Sigma ] Ở nước ngoài nhà mạng thu tiền khách hàng nhiều ở dịch vụ 3G với 4G, chứ nt sms trong mạng còn ko mất tiền mà giờ ít tin sms lắm rồi. Ai trông vào mấy đồng từ tin nhắn nữa


   Sent from my mobile using Tinhte.vn mobile app
    
 12. chavalier

  Tham gia:
  20/9/09
  Được thích:
  5,084
  Best Answers:
  0
  chavalier
  VIP
  Thấy imess ngon hơn mấy cái khác,đồng bộ hơn,nhưng mà xài với 2g thì whatsapp là ngon nhất,imess mà xài 2g thì lag tung chảo
   
 13. vetseomoi

  vetseomoi Thành viên

  Tham gia:
  27/4/13
  Được thích:
  259
  Best Answers:
  0
  vetseomoi
  MÌnh gửi Ai-Mè-Xửng nhiều lúc vẫn bị delay, chuyển qua cài hangout của google vào thì nhanh chóng mặt, gửi tin phát là đến ngay. Trên Ai Phò 4S mình cũng cài hangout vào
   
  tn2108, damon88, bacsidien943 người khác thích nội dung này.
  1. dac

   dac

   Tham gia:
   15/8/07
   Được thích:
   5,663
   Best Answers:
   1
   dac
   dac
   VIP
   dac @familyshonors Chắc vì mỗi năm mất phí bằng 1 cốc và phê.
    
   AmbitiousMan, IceNinja, familyshonors1 người khác thích nội dung này.
  2. flower_cutter

   Tham gia:
   5/6/08
   Được thích:
   2,036
   Best Answers:
   1
   flower_cutter
   CAO CẤP
   flower_cutter @familyshonors Bác nói đúng, về khoản này thì WhatsApp phải nói là rất nhanh đẹp và hiển thị rộng rãi dễ nhìn. Có lẽ không có tính năng thoại nên ít người dùng hơn.
   Mình thì không hay nt cho nhiều người, nhưng với những người mình hay nt là đều bảo họ cài cái này, nt quá ổn luôn 2G, 3G, Wifi đều ngon cả.
    
  3. Luigi_2

   Tham gia:
   30/8/10
   Được thích:
   422
   Best Answers:
   0
   Luigi_2
   TÍCH CỰC
   Luigi_2 @vetseomoi mình nexus 5 và cài cho bạn gái mình hangouts tren ip5 này :D:D
    
  4. leetromas

   Tham gia:
   3/7/09
   Được thích:
   494
   Best Answers:
   0
   leetromas
   TÍCH CỰC
   leetromas @dac Cũng chưa chắc bác ơi.
   Em thấy cái BBM ấy, nó có mất cốc cafe nào đâu, giờ nó hỗ trợ cả Ăn rồi, cả ai Phân, mà cũng được mấy người xài đâu....
    
 14. chaukyo

  chaukyo Thành viên

  Tham gia:
  5/8/08
  Được thích:
  1,590
  Best Answers:
  0
  chaukyo
  iMessages trên iOS8 thì thế nào chưa biết chứ trên OS7 thì cũng cùi mía thấy mồ. lúc gửi được lúc không mà độc cái chổ là thường bị không gửi được trong những lúc quan trọng. BBM của BlackBerry vẫn là tốt nhất nếu xét trong hệ sinh thái của BB
   
  master.i7 thích nội dung này.
  1. 951243

   Tham gia:
   29/9/08
   Được thích:
   239
   Best Answers:
   0
   951243
   ĐẠI BÀNG
   951243 @guiqc không biết đọc tình trạng tin nhắn ak (chưa gửi, đã gửi, đã nhận, đã xem)
   chưa dùng cứ thích phát biểu
    
  2. guiqc

   Tham gia:
   18/11/10
   Được thích:
   32
   Best Answers:
   0
   guiqc
   ĐẠI BÀNG
   guiqc @951243 đang nt thì lo đọc trạng thái à, chắc chưa bị nên cứ thần tượng hóa.

   nếu không bị thì Apple nó tạo ra nút tắt chức năng sms để làm gì.
    
  3. 951243

   Tham gia:
   29/9/08
   Được thích:
   239
   Best Answers:
   0
   951243
   ĐẠI BÀNG
   951243 @guiqc Nó hiện ra sờ sờ trc mắt ko đọc thì bị mù chữ ak

   Apple tạo ra chức năng đấy để nhắn tin trong TH ko có mạng
    
  4. guiqc

   Tham gia:
   18/11/10
   Được thích:
   32
   Best Answers:
   0
   guiqc
   ĐẠI BÀNG
   guiqc @951243 ừa, cứ cho là bị mù đi không đụng tới thánh của bác nữa, thể loại nguy hiểm chưa từng bị mà giảy ignore thôi.
    
 15. nguyensang12

  Tham gia:
  4/7/12
  Được thích:
  1,635
  Best Answers:
  0
  nguyensang12
  CAO CẤP
  #18 nguyensang12, 5/6/14
  Sửa lần cuối: 5/6/14
  imessage chỉ nằm trong khuôn khổ Apple. Còn dịch vụ OTT thì đa sản phẩm. Phần lớn ở Việt Nam xài androi và window phone thì làm sao nhắn tin. :)
  P/S: nhưng dù sao thấy cũng hay, 3 nhà mạng lớn Việt Nam. ko thể chặn imessage, hồi đó nghe chặn viber hoài. :p
  Tiết là iphone (gen 1), iphone 3G, iphone 3GS, iphone 4, ipad (gen 1) ko có gữi tin nhắn âm thanh
   
  #18 nguyensang12, 5/6/14
  Sửa lần cuối: 5/6/14
  1. vicktorbui

   Tham gia:
   26/10/09
   Được thích:
   2,012
   Best Answers:
   0
   vicktorbui
   CAO CẤP
   vicktorbui @nguyensang12 3Gs hay iP4 vẫn có iMess nhé bác :D
    
 16. lowt3ch

  Tham gia:
  8/9/10
  Được thích:
  791
  Best Answers:
  0
  lowt3ch
  TÍCH CỰC
  Bản chất của iMess chính là OTT: Không bật data/wìfi thì sẽ không gửi được tin nhắn. Khác cái là iMess chỉ như một ứng dụng của riêng nèn tảng iOS mà thôi.
   
  nhoxwindypro thích nội dung này.
 17. Daviddv9prada

  Tham gia:
  12/5/08
  Được thích:
  1,782
  Best Answers:
  0
  Daviddv9prada
  CAO CẤP
  Vì đơn giản nếu thích imessage thì mua iphone, hãng lại bán thêm được thiết bị :D
   
  dathero thích nội dung này.
  1. tinhnd

   Tham gia:
   27/3/08
   Được thích:
   508
   Best Answers:
   0
   tinhnd
   TÍCH CỰC
   tinhnd @Daviddv9prada Em lại nghĩ chẳng mấy ai vì thích iMessage mà mua iPorn đâu :) Họ thích cái "khác" kìa.
    
  2. hnh852003

   Tham gia:
   3/11/10
   Được thích:
   759
   Best Answers:
   0
   hnh852003
   TÍCH CỰC
   hnh852003 @Daviddv9prada iMessage chỉ là OTT hạng 2. K thể là lí do để mua iphone được. :(
    
 18. 951243

  Tham gia:
  29/9/08
  Được thích:
  239
  Best Answers:
  0
 19. kaching

  Tham gia:
  9/4/07
  Được thích:
  342
  Best Answers:
  0
  kaching
  TÍCH CỰC
  Trong các OTT thấy BBM của BlackBerry là ngon nhất, ngay cả BBM Video xài cũng rất tốt dù nghe gọi bằng 3G, rất rõ và ko bị lag như những phần mềm khác, chắc do ít người xài nên băng thông nó tốt hơn chăng..:))
   
 20. Net0925345000

  Tham gia:
  26/2/12
  Được thích:
  1,131
  Best Answers:
  0
  Net0925345000
  TÍCH CỰC
  iOS làm iMessage nhà mạng thất thu nguồn tiền qua tin nhắn . . nhà mạng làm tin nhắn thoại , nay iMessage kiêm luôn.-< nay mai nhà mạng tăng giá cước 3G nữa
   
Đang tải...