Apple đang thực sự gặp khó tại Trung Quốc

Apple đang thực sự gặp khó tại Trung Quốc

Discussion in 'Thông tin công nghệ' started by Didu, 2/4/19. Replies: 137. Views: 11,572.

Didu
Theo dõi

Apple đang thực sự gặp khó tại Trung Quốc

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Didu, 2/4/19. Trả lời: 137, Xem: 11572.

 1. Didu

  Didu where Worlds collide and Days are dark

  Tham gia:
  28/4/08
  Được thích:
  91,209
  Best Answers:
  0
  Didu
  VIP
  #1 Didu, 2/4/19
  Sửa lần cuối: 2/4/19
  Doanh thu trong quý gần nhất của Apple tại Trung Quốc giảm từ 17,9 tỉ đô xuống 13,2 tỉ. Không những thế, doanh số bán trên toàn dải sản phẩm quan trọng bao gồm iPhone, iPad, Mac, AirPods cũng sụt giảm, CEO Tim Cook thì đổ cho nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm khiến người dùng không nâng cấp lên máy mới. Apple đang thực sự gặp khó tại Trung Quốc, ngay cả việc giảm giá gần đây, một chiến lược chưa từng được Apple sử dụng, cũng được cho là không giúp tình hình trở nên khá hơn.

  Có nhiều nguyên nhân khiến cho tình hình kinh doanh của Apple tại Trung Quốc gặp khó chứ không chỉ là do nền kinh tế tăng trưởng chậm như Tim Cook nói. Trung Quốc là sân nhà của rất nhiều hãng sản xuất điện thoại giá rẻ hơn iPhone nhưng có các tính năng không thua kém, đó là chưa kể những mẫu flagship. Bên cạnh đó, Apple còn gặp phải khó khăn liên quan tới chính sách của chính quyền tại đây.

  Apple không chỉ đơn thuần đến rồi rời khỏi Trung Quốc như nhiều hãng công nghệ khác của Mỹ bởi đây là một thị trường rất quan trọng của họ. Trung Quốc cũng là thị trường smartphone lớn thứ 2 trên thế giới. Cùng với Hong Kong và Macau, nền kinh thế chỉ xếp sau Mỹ này chiếm khoảng 1/5 doanh thu của Apple, tức khoảng 52 tỉ USD. Do đó chỉ riêng thị trường Trung Quốc gặp khó thì cả Apple sẽ lao đao theo.

  Những công ty Trung Quốc, một phần được sự hậu thuẫn từ chính phủ đã dần chiếm thế độc tôn của Apple bằng những model giá rẻ hoặc cao cấp và rất nhiều tính năng. Điển hình là Huawei, họ đã vươn lên thứ 2 thế giới và đang nhăm nhe chiếm ngôi đầu của Samsung.

  Đang tải 552C3546-F9E3-47C1-B8C6-28AE347144E8.jpeg…
  Một hình minh hoạ Tim Cook đang ở thế khó vì chiến tranh thương mại Mỹ Trung, cuộc chiến mà Apple cũng bị ảnh hưởng nhiều.

  Chiến lược kinh doanh của Apple không dựa hoàn toàn vào phần cứng mà còn tới rất nhiều từ mảng dịch vụ. Đôi khi phần cứng là bàn đạp để họ kinh doanh dịch vụ nhưng ở Trung Quốc thì dịch vụ của Apple cũng đang gặp phải sự cạnh tranh rất lớn từ các công ty nội địa.

  Ví dụ ở mảng thanh toán, Apple nhảy vào đây từ năm 2014 nhưng hiếm khi thành công. Alipay cùng WeChat Pay thống lĩnh thị trường thanh toán tại đây với thị phần lên tới 93%, Apple Pay chỉ chiếm một phần rất ít, theo Analysis International. Hay ở dịch vụ tin tức, Tencent cũng rất mạnh với Toutiao, dịch vụ tin tức lớn nhất tại Trung Quốc. Hầu hết hàng tỉ người dùng WeChat đọc tin hàng ngày từ dịch vụ của Tencent. Điều tương tự cũng xảy ra với dịch vụ stream game và video trực tuyến, cùng với sự hẫu thuẫn chính phủ cũng giúp những dịch vụ này của Mỹ khó lòng cạnh tranh nổi. Twitter, Netflix, Google hay Facebook đều bị cấm tại đây và là cơ hội tốt cho các dịch vụ nội địa phát triển.

  Apple đã có nhiều động thái, bao gồm những chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao tới đất nước này. Nhưng một bước đi mới nhất nhằm kích cầu mua sắm là giảm giá các sản phẩm phần cứng tại Trung Quốc. Theo CNBC, Apple đã giảm giá một loạt sản phẩm quan trọng của mình tại các cửa hàng bán lẻ khoảng 6%. Việc giảm giá có liên quan tới quyết định giảm thuế VAT của chính phủ cho những công ty như Apple nhưng đồng thời cũng là hệ quả sau khi Apple công bố doanh thu quý 4/2018 có thể giảm từ 5-9 tỉ USD.

  Dù mức giảm không nhiều nhưng nó là việc mà Apple rất hiếm khi làm. Ví dụ với iPhone XR, giá của nó giảm 4,6% trong khi những model cao hơn như XS hay XS Max, mức giảm là khoảng 75 USD. Thời điểm mà Apple công bố kết quả kinh doanh trong quý vừa rồi đang tới gần, nó sẽ phản ánh thực tế nhất về tình hình kinh doanh của họ tại Trung Quốc.

   

  File đính kèm:

  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  iPhone
  Nơi trao đổi, hỏi đáp, bàn luận về iPhone. Nếu bạn gặp lỗi hay chỉ đơn giản là cần nhờ tư vấn nên mua iPhone nào thì cũng vào đây luôn
  #1 Didu, 2/4/19
  Sửa lần cuối: 2/4/19
 2. kimiduhi1

  Tham gia:
  8/5/12
  Được thích:
  546
  Best Answers:
  0
  kimiduhi1
  ĐẠI BÀNG
  Iphone không những giảm ở Trung Quốc mà ở tất cả mọi nơi trên thế giới nhé. Không biết năm sau sẽ là bài gì cho Thím Cook!
   
  XAkiraX, wolfee, yeusaigon12 người khác thích nội dung này.
  1. xt30

   Tham gia:
   3/5/18
   Được thích:
   597
   Best Answers:
   0
   xt30
   TÍCH CỰC
   xt30 @see022 Cũng nhiều thị trường giảm đấy ko riêng gì trung quốc đâu, ở korea năm nay ip quá chìm lắng ,ko hót như mấy năm trc
    
   XAkiraX thích nội dung này.
  2. Ngọc NC

   Tham gia:
   9/2/14
   Được thích:
   260
   Best Answers:
   0
   Ngọc NC
   ĐẠI BÀNG
   Ngọc NC @Daviddv9prada Nếu mình làm người đứng đầu mình cũng cho toàn bộ nhân viên người dân của mình. Ai mua đt TQ nghỉ việc luôn. Ko phải nghĩ. Tạo ra trào lưu như bên nó ý. Vả chết nó luôn
    
  3. Ngọc NC

   Tham gia:
   9/2/14
   Được thích:
   260
   Best Answers:
   0
   Ngọc NC
   ĐẠI BÀNG
   Ngọc NC @Evolution X Khi nghĩ sâu xa hơn thì vấn đề là làm sao để mỗi người dân hiểu mua 1 chiếc đt TQ là 1 lần thất bại. Các báo mạng. Reviewer thì thi nhau kiếm tiền bằng cách pr sản phẩm của họ. Ko sai cho họ nhưng là sai chung toàn xã hội này
    
  4. impressive2000

   Tham gia:
   5/3/12
   Được thích:
   2,654
   Best Answers:
   0
   impressive2000
   CAO CẤP
   impressive2000 @Ngọc NC Bởi vậy nc ng ta phát triển trong khi thanh niên Việt Nam lại chê vsmart, ko cho cơ hội thương hiệu Việt Nam tiến xa, nản thiệt
    
 3. crazysexycool1981

  Tham gia:
  28/3/09
  Được thích:
  13,961
  Best Answers:
  5
  crazysexycool1981
  VIP
  Vãi cả ảnh minh hoạ, chừng nào Mỹ & Tàu còn làm căng với nhau vấn đề TM, CT thì Apple còn lao đao, lận đận tại xứ này! Việc cấm mấy ông lớn như Google, FB trong thị trường nội địa để tạo điều kiện cho các dịch vụ trong nước được mở cờ cũng đủ thấy phần nào chính sách "Keep China great" của ông cụ TCB nọ :D
  | Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |

  [​IMG]
   
  training.talky, digikei, Ngọc NC4 người khác thích nội dung này.
  1. taophi

   Tham gia:
   26/5/15
   Được thích:
   146
   Best Answers:
   0
   taophi
   ĐẠI BÀNG
   taophi @crazysexycool1981 ko đâu, dân tàu có truyền thống đoàn kết lắm, bọn Heo quay, xào mì còn được support của chính phủ, nó khuyến kích dân nó xài điện thoại dân nó, dù Trung Mỹ ký được thỏa thuận thì dân nó cũng từ từ bỏ iphone thôi. Sắp tới là oto, các hãng oto nội địa của nó ngày càng mạnh, dân nó sẽ dần chuyển sang xài oto tàu hết thôi. Tầm 10 năm nữa bọn oto hàn, nhật sẽ vắng bóng trong top 10 mẫu oto được tiêu thụ mạnh tại trung quốc. Ko phải ngẫu nhiên mà chủ nghĩa cực hữu nó lên đâu.
    
  2. sakuza199x

   Tham gia:
   27/4/13
   Được thích:
   435
   Best Answers:
   0
   sakuza199x
   TÍCH CỰC
   sakuza199x @crazysexycool1981 các "ông lớn" trước giờ luôn làm mặt căng với nhau không ở lĩnh vực này thì cũng ở lĩnh vực khác. chỉ là chưa tới mức "bấm nút" thôi.
    
   kcatter thích nội dung này.
  3. A0kiji

   Tham gia:
   28/2/18
   Được thích:
   115
   Best Answers:
   0
   A0kiji
   ĐẠI BÀNG
   A0kiji @crazysexycool1981 Giờ apple chắc cẩn thận trong từng hành động lắm, vì không khéo thì thành Scandal và bị tẩy chay luôn
    
 4. bud's

  Tham gia:
  14/3/13
  Được thích:
  3,339
  Best Answers:
  0
  bud's
  CAO CẤP
  Năm ngoái iPhone X lên giá ngàn đô, nhiều người mua. Thấy ngon được đà tăng giá tiếp iPhone XS.
  Nhân tiện lazada đang bán iPhone XS giá 23tr7 mã VN/A, thông tin cho ai cần.
   
  1. slbadguy

   Tham gia:
   15/5/08
   Được thích:
   931
   Best Answers:
   0
   slbadguy
   TÍCH CỰC
   slbadguy @bud's Giá tốt thật, chính hãng luôn
    
  2. anhlau87

   Tham gia:
   30/10/11
   Được thích:
   619
   Best Answers:
   0
   anhlau87
   TÍCH CỰC
   anhlau87 @dunggrap Theo em, thêm lý do nữa là Xs cái thiết kế nó y sì đúc X nữa. Xs Max khá hơn vì to hơn sẽ phân biệt được với X. Xr thì tham quá, cắt giảm mạnh tay mà giá cũng không rẻ. Anh có tiền thì k chơi Xr, anh ít tiền k với đến Xr, anh vừa tiền nhìn qua Flagship Androi so sánh. Thị trường ngày càng gay gắt, làm kiểu đó mãi không duy trì thành công được.
    
  3. buihai

   Tham gia:
   2/12/07
   Được thích:
   2,792
   Best Answers:
   0
   buihai
   CAO CẤP
   buihai @bud's Tham lam quá rồi cũng có ngày ăn hành, năm nay mà vẫn giữ trào lưu tai thỏ xong làm cái cam vuông méo méo như anh leak thì còn vỡ mồm nữa cho mà xem.

   Mình cũng đang tò mò xem ngoài việc nâng cấp camera thì năm nay Apple sẽ có thêm trò gì để bán iPhone đây, vì năm nào cũng mua iPhone mới cho vợ nhưng chưa bao giờ thấy Apple mờ mịt như năm nay. Có khi năm nay lại đỡ tốn tiền vì Xs Max vẫn dư xài (trừ khoản pin chỉ ở mức trung bình)
    
  4. wolfee

   Tham gia:
   3/9/18
   Được thích:
   286
   Best Answers:
   0
   wolfee
   ĐẠI BÀNG
   wolfee @anhlau87 Mình thì muốn Apple phải có những lúc gặp khó như thế này chứ cứ để nó bán chạy nó lại đc đà ép khách hàng nữa thì mệt lắm. Bất kể kinh doanh gì cũng vậy, cạnh tranh là rất tốt cho khách hàng, chúng ta nên cảm ơn những ông lớn tạo ra những sản phẩm hay ho để đưa ngành đi lên. Hi vọng Apple thức tỉnh và ra sản phẩm với chất lượng đi đôi với giá cả chứ giảm giá thì khó.
    
   anhlau87 thích nội dung này.
 5. duyhung07

  Tham gia:
  14/11/07
  Được thích:
  115
  Best Answers:
  0
  duyhung07
  ĐẠI BÀNG
  Khi điện thoại không còn thể hiện đẳng cấp như trước nữa thì chẳng ai quan tâm đến dùng máy gì, nên các máy mới ra sẽ khó bán vì điện thoại mới chỉ để khoe mẽ là chính, chứ có mấy người sử dụng hết hiệu năng của nó đâu?
   
  TYAkcatter thích nội dung này.
  1. Bão Sài Gòn

   Tham gia:
   24/12/16
   Được thích:
   5,519
   Best Answers:
   1
   Bão Sài Gòn
   VIP
   Bão Sài Gòn @trinhle Quan trọng họ có tiền và rất nhiều tiền ... đôi khi nó chỉ là công cụ cho việc kd của họ .., ok men
    
  2. thongphan1989

   Tham gia:
   22/11/13
   Được thích:
   4,608
   Best Answers:
   0
   thongphan1989
   VIP
   thongphan1989 @trinhle thế mấy ng mua iphone kg biết cách backup danh bạ, nhạc kg biết chép vào thì chắc họ sẽ rành hơn khi qua xài android chăng =))...bạn thật là thông minh vê lờ :D
    
   lightning_1010, lu end, huygapro1 người khác thích nội dung này.
  3. duyhung07

   Tham gia:
   14/11/07
   Được thích:
   115
   Best Answers:
   0
   duyhung07
   ĐẠI BÀNG
   duyhung07 @trinhle VN mình thì cần đẳng cấp là chính không quan tâm nó dùng để làm gì, tao có tiền đầy tthằng làm cho tao cần gì biết
    
  4. fingers986

   Tham gia:
   2/4/18
   Được thích:
   13
   Best Answers:
   0
   fingers986
   ĐẠI BÀNG
   fingers986 @trinhle Cái thời còn đi học cách đây gần chục năm mình dùng con Galaxy Y hay vọc vạch các kiểu cũng nghĩ y như bạn bây giờ đấy :)) Giờ thì mình dùng iPhone vì nó ổn định và phù hợp với nhu cầu thôi, cái suy nghĩ mua sản phẩm điện tử công nghệ mà bắt buộc phải dùng hết tính năng và hiệu năng của sản phẩm nó trẻ con lắm.
    
 6. 0986190287

  Tham gia:
  19/4/16
  Được thích:
  502
  Best Answers:
  0
  0986190287
  TÍCH CỰC
  Với những con máy như mi 9-mate 20 pro-p30 pro thì gặp khó khăn cũng là điều tất yếu
   
  TYA, kcatterEvolution X thích nội dung này.
 7. daigiahungyen

  Tham gia:
  12/1/10
  Được thích:
  18,377
  Best Answers:
  0
  daigiahungyen
  VIP
  #7 daigiahungyen, 3/4/19
  Sửa lần cuối: 9/4/19
  Và chỉ mỗi Apple gặp khó khăn. Vậy còn các hãng khác thì sao ? Samsung chẳng hạn ?

  Đang tải 2019-04-09_165452.png… Đang tải 1BDE2AAB-CA9A-4648-853E-A413C19E95AB-5596-0000058CF515A8AE.png…
   
  Sasuke Hye, Hericque-no1, Ferrari011 người khác thích nội dung này.
  #7 daigiahungyen, 3/4/19
  Sửa lần cuối: 9/4/19
  1. thúy ji

   Tham gia:
   20/6/14
   Được thích:
   176
   Best Answers:
   0
   thúy ji
   ĐẠI BÀNG
  2. thúy ji

   Tham gia:
   20/6/14
   Được thích:
   176
   Best Answers:
   0
   thúy ji
   ĐẠI BÀNG
   thúy ji @daigiahungyen việc của thằng đó là phải thế. cũng giống ta nuôi con chó, thấy ai cắn chủ thì lao vào bênh thôi.
    
   daigiahungyen thích nội dung này.
  3. vietboy1

   Tham gia:
   20/5/11
   Được thích:
   444
   Best Answers:
   0
   vietboy1
   ĐẠI BÀNG
   vietboy1 @daigiahungyen Người ta nói đúng rồi ai mới là sồn sồn ở đây
    
  4. vietboy1

   Tham gia:
   20/5/11
   Được thích:
   444
   Best Answers:
   0
   vietboy1
   ĐẠI BÀNG
   vietboy1 @thúy ji Cương thi từ mồm bạn ợ? Cho link như bác kia đia dù là link rởm.
    
 8. naturelovely9

  Tham gia:
  22/3/09
  Được thích:
  120
  Best Answers:
  0
  naturelovely9
  ĐẠI BÀNG
  Cả thị trường lao đao khi Apple bệnh
   
 9. Khẩu trang xanh

  Tham gia:
  19/6/15
  Được thích:
  8,591
  Best Answers:
  1
  Khẩu trang xanh
  VIP
  Bán ít quá thì cho Tàu out luôn đi. Mang về Mỹ sx và ko bán bất kỳ sản phẩm nào cho Tàu nữa :D
   
  1. 0986190287

   Tham gia:
   19/4/16
   Được thích:
   502
   Best Answers:
   0
   0986190287
   TÍCH CỰC
   0986190287 @Khẩu trang xanh Vậy ngang nhau tự thiến. mà thiến rồi thì làm sao đẻ đc nữa.
    
  2. Nguyễn Huy Chiến

   Tham gia:
   15/6/12
   Được thích:
   396
   Best Answers:
   0
   Nguyễn Huy Chiến
   TÍCH CỰC
   Nguyễn Huy Chiến @0986190287 Không thiến thì Cook cũng ko có ý định đẻ mà bác :p
    
  3. 0986190287

   Tham gia:
   19/4/16
   Được thích:
   502
   Best Answers:
   0
   0986190287
   TÍCH CỰC
   0986190287 @Nguyễn Huy Chiến e nghĩ ông không đẻ nhưng chắc sẽ nhân bản qua ống nghiệm
    
  4. DatHyunbin

   Tham gia:
   29/5/13
   Được thích:
   228
   Best Answers:
   0
   DatHyunbin
   ĐẠI BÀNG
   DatHyunbin @Khẩu trang xanh comment câu nào cũng như kiểu máu ko lên đc não :D
    
 10. [Guest]

  Tham gia:
  10/2/08
  Được thích:
  1,049
  Best Answers:
  0
  [Guest]
  TÍCH CỰC
  giờ mấy flagship trung quốc quá ngon rồi mà giá bằng 1/2 thậm chí 1/3, cái điện thoại nó ko phải là đồ trang sức nên dùng 1-2 năm cũng thay lên đời mới, tội gì bỏ 1 số tiền lớn ra làm gì.
   
  AmbitiousMan, kcatter0986190287 thích nội dung này.
 11. heobanhki

  Tham gia:
  29/1/08
  Được thích:
  7,072
  Best Answers:
  0
  heobanhki
  VIP
  Cái hình chính xác tới từng chi tiết, cái mặt.cười với tập thật nham nhở
  Đang tải 4608007_552C3546-F9E3-47C1-B8C6-28AE347144E8.jpeg…
   
  kcatter thích nội dung này.
 12. thaolegend

  Tham gia:
  9/7/16
  Được thích:
  69
  Best Answers:
  0
  thaolegend
  ĐẠI BÀNG
  chỉ apple thôi chứ tụi qualcom ,intel amd hay nvidia vẫn ăn nên làm ra ở tàu :3
   
  AmbitiousMankcatter thích nội dung này.
  1. vanlinh2905

   Tham gia:
   28/4/13
   Được thích:
   3,277
   Best Answers:
   0
   vanlinh2905
   VIP
   vanlinh2905 @thaolegend vì chưa có đối thủ xứng tầm để cạnh tranh
    
 13. cosmos47

  Tham gia:
  28/3/14
  Được thích:
  2,372
  Best Answers:
  0
  cosmos47
  VIP
  Có gì đâu, ra mắt phone từ $3k lại khỏe mạnh.
   
  Evolution X thích nội dung này.
 14. narutoxboy

  Tham gia:
  5/7/10
  Được thích:
  3,380
  Best Answers:
  0
 15. asterix0108

  Tham gia:
  19/8/08
  Được thích:
  328
  Best Answers:
  0
  asterix0108
  TÍCH CỰC
  Đáng gì đâu so với tổng doanh thu của Apple
   
  1. hiepps

   Tham gia:
   29/11/09
   Được thích:
   1,648
   Best Answers:
   0
   hiepps
   TÍCH CỰC
   hiepps @asterix0108 Chủ tịch khinh thường thị trường tỉ dân và cái kết.
    
   AmbitiousMan thích nội dung này.
  2. vanlinh2905

   Tham gia:
   28/4/13
   Được thích:
   3,277
   Best Answers:
   0
   vanlinh2905
   VIP
   vanlinh2905 @asterix0108 1/5 doanh thu không đáng?? làm kinh doanh 1 đồng cũng đáng bác ạ =))
    
  3. wolfee

   Tham gia:
   3/9/18
   Được thích:
   286
   Best Answers:
   0
   wolfee
   ĐẠI BÀNG
   wolfee @asterix0108 nhưng mất thị trường béo bở thì chả tiếc hả bác? như hãng thời trang D&G của Ý nói câu gì đó đụng tới lụng tự ái dân tộc ng Trung xong bh méo mỏ
    
 16. samsungwavebada

  Tham gia:
  5/10/18
  Được thích:
  30
  Best Answers:
  0
  samsungwavebada
  ĐẠI BÀNG
  Iphone 30tr đắt hơn samsung s10+,huawei p30pro hay oppo find x 10tr. Trong khi dt trung quốc thiết kế đẹp và tính năng k thua. Ip trong tương lai sẽ còn gặp khó rất nhiều vì giá quá cao. Chỉ phù hợp với đại gia giàu có đi ô tô khi tiền k phải là vấn đề
   
  kcatterLê hữu Tiến đạt thích nội dung này.
 17. viet net

  Tham gia:
  31/10/16
  Được thích:
  672
  Best Answers:
  0
  viet net
  TÍCH CỰC
  Nhằm nhò gì. ...Táo Tàu.
   
 18. TungRivals

  Tham gia:
  13/4/12
  Được thích:
  152
  Best Answers:
  0
  TungRivals
  ĐẠI BÀNG
  Mình đã từng dùng iphone 3gs, 5, 7. Sau 6-7 năm sử dụng iphone, đến năm nay mình quyết định đổi sang S10E. Công nghệ phát triển, các ứng dụng cũng vậy nên mình ko còn cần bám víu vào imessage hay airdrop nữa. Iphone phải thay đổi thiết kế và công nghệ để thu hút lại người dùng nếu không muốn mất thị phần lớn ở TQ.
   
  AmbitiousMan, kcatterLeubaovitien thích nội dung này.
  1. Evolution X

   Tham gia:
   17/6/13
   Được thích:
   3,424
   Best Answers:
   0
   Evolution X
   VIP
   Evolution X @TungRivals Tôi cũng chấm dứt 8 năm dùng BlackBerry để sang Nokia 8.1. @@ mặc dù em Priv vẫn ngon lành nhưng già rồi. Pin cũng kém nữa. Pin zin thì khó. Pin lô thì ngại
    
   AmbitiousManTungRivals thích nội dung này.
  2. Nguyễn Huy Chiến

   Tham gia:
   15/6/12
   Được thích:
   396
   Best Answers:
   0
   Nguyễn Huy Chiến
   TÍCH CỰC
   Nguyễn Huy Chiến @Evolution X bác dùng BlackBerry ko cập nhật rồi :( Bây giờ Key1, Key2 quá ngon cho đội BB
    
  3. Evolution X

   Tham gia:
   17/6/13
   Được thích:
   3,424
   Best Answers:
   0
   Evolution X
   VIP
   Evolution X @Nguyễn Huy Chiến Hehe. Cập nhật nhưng mặn quá. Kaka. Key2 cpu 660 giá cpu 835
    
  4. Nguyễn Huy Chiến

   Tham gia:
   15/6/12
   Được thích:
   396
   Best Answers:
   0
   Nguyễn Huy Chiến
   TÍCH CỰC
   Nguyễn Huy Chiến @Evolution X em nghĩ là dùng BB ko nên so cấu hình, giá hiện tại cũng rẻ để sở hữu 1 con Key1 hay K2 rồi, kiếm 1 con K1s tầm 2tr8 để dùng thử chắc ko mặn lắm :D
   Nhưng mà nếu cần chụp ảnh hay chơi game thì thôi bỏ qua :v
   Cá nhân em là 1 người ít game và từng dùng BB thì thấy quá ngon, bàn phím cơ, phím tắt, một số công cụ BB phát triển cũng hay nữa
    
   Evolution X thích nội dung này.
 19. barrettroyal

  Tham gia:
  8/6/12
  Được thích:
  2,752
  Best Answers:
  0
  barrettroyal
  CAO CẤP
  iPhone 2018 sml là do iPhone đời trước còn quá tốt + thêm sự tham lam vô đáy của T.C khi tăng giá iPhone quá cao. Bây giờ bán Xs Max ở mức giá như 2,3 năm trước xem có cháy hàng ko =)). Tẩy chay clg chẳng qua do giá quá cao thôi :D
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
  1. fine

   Tham gia:
   28/11/09
   Được thích:
   239
   Best Answers:
   0
   fine
   ĐẠI BÀNG
   fine @barrettroyal Bạn đã nói đúng điều cốt lõi ngăn người dùng mua iPhone 2018
    
   trieuluu, barrettroyal, AmbitiousMan2 người khác thích nội dung này.
  2. noalana1

   Tham gia:
   2/8/14
   Được thích:
   205
   Best Answers:
   0
   noalana1
   ĐẠI BÀNG
   noalana1 @barrettroyal con X tới giờ hàng vna mà vẫn còn 20tr :confused::confused:
    
   barrettroyal, vanduc1602kcatter thích nội dung này.
  3. le van chuc

   Tham gia:
   11/5/11
   Được thích:
   17
   Best Answers:
   0
   le van chuc
   ĐẠI BÀNG
   le van chuc @barrettroyal Iphone X và XS chính hãng VNA, mới mà giá dưới 20triệu VNĐ, thì mình đã mua Iphone rồi, nhưng đắt quá, nên mình mua Note 9 xách tay, mới có 15 triệu!
    
   barrettroyal thích nội dung này.
  4. barrettroyal

   Tham gia:
   8/6/12
   Được thích:
   2,752
   Best Answers:
   0
   barrettroyal
   CAO CẤP
   barrettroyal @noalana1 phải để giá vậy ngta mới mua XS hoặc Xs Max, kaka :p
    
  5. barrettroyal

   Tham gia:
   8/6/12
   Được thích:
   2,752
   Best Answers:
   0
   barrettroyal
   CAO CẤP
   barrettroyal @fine mình là ifan, cũng mua Xs Max nhưng thấy khá là khó chịu với giá.
    
 20. BlackBerryz

  Tham gia:
  5/9/13
  Được thích:
  2,519
  Best Answers:
  0
  BlackBerryz
  CAO CẤP
  Tụi tàu khựa nó ăn cắp ghê quá nên Apple cũng khó sống ở đất nước của tụi ăn cắp :D
   
  1. lekhanhtrung123

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   6,141
   Best Answers:
   0
   lekhanhtrung123
   VIP
   lekhanhtrung123 @BlackBerryz ăn cắp thì cũng ăn cắp cả 5,6 năm nay, nhưng từ thời X tới h thì tập trung vào giá quá nên apple cũng sml, mà chả riêng gì apple, samsung cũng thế, tàu đang quá mạnh
    
Đang tải...