Apple "lớn tiếng" về lợi nhuận quý 1 của iPhone nhưng im lặng khi nhắc đến HomePod

Thảo luận trong 'Loa di động' bắt đầu bởi AudioPsycho, 5/5/18. Trả lời: 0, Xem: 208.

Chia sẻ

 1. AudioPsycho

  Tham gia:
  13/9/15
  Được thích:
  2,368
  Best Answers:
  0
  AudioPsycho
  CAO CẤP
  Đang tải monospace-apple-iphone-homepod-1.JPG…
  Quý 1/2018 khép lại với chiếc iPhone X giành được vị trí danh giá là chiếc smartphone bán chạy nhất. Con số lợi nhuận chính xác nằm trong khoảng 61.1 tỷ USD, trong đó có 65% đến từ thị trường toàn cầu với hơn 20% lợi nhuận thu về từ Trung Quốc và Nhật Bản. Mức lợi nhuận nói trên cũng không tính chung với phiên bản màu đỏ RED mới của iPhone 8 và iPhone 8 Plus, 1 trong những chiến dịch nhắm vào người dùng châu Á luôn cho rằng màu đỏ là biểu thị cho sự thịnh vượng

  Không như iPhone với doanh số tăng 14% mỗi năm, doanh số máy Mac lại nằm bẹp ở con số 0% tròn trĩnh (hay tệ hơn nữa là còn hụt thêm 3%). Các sản phẩm khác của Apple như HomePod cũng giảm mạnh đến 28% so với quý trước. Về phần CEO Tim Cook thì vẫn tự tin cho rằng "HomePod đang từng bước được công nhận và người dùng cần 1 thời gian nữa để có thể hoàn toàn xiêu lòng vì nó. Chúng tôi cũng đang có rất nhiều kế hoạch cập nhật thêm các tính năng khác cho HomePod trong tương lai".

  Mảng bảo hành và sửa chữa của Apple thì vẫn sinh lợi đều đều với mức tăng trưởng khoảng 31% mỗi năm. Đây cũng là mảng duy nhất không bị giảm doanh số kể từ quý trước.

  Nguồn theverge
   

  Chia sẻ

Chia sẻ

Đang tải...