Aston Martin giới thiệu dịch vụ nâng cấp động cơ điện vào xe cổ, bắt đầu cuối năm sau

Aston Martin giới thiệu dịch vụ nâng cấp động cơ điện vào xe cổ, bắt đầu cuối năm sau

Discussion in 'Xe ô tô' started by P.W, 8/12/18. Replies: 1. Views: 1,353.

P.W
Theo dõi
P.W

Aston Martin giới thiệu dịch vụ nâng cấp động cơ điện vào xe cổ, bắt đầu cuối năm sau

Thảo luận trong 'Xe ô tô' bắt đầu bởi P.W, 8/12/18. Trả lời: 1, Xem: 1353.

Chia sẻ

 1. P.W

  P.W Hoa hậu (không) thân thiện

  Tham gia:
  13/7/18
  Được thích:
  11,041
  Best Answers:
  0
  P.W
  P.W
  VIP
  Sau Mercedes, Infinity và Jaguar, Aston Martin là cái tên tiếp theo nhét động cơ điện của thế kỷ XXI vào bên trong một chiếc xe hơi cổ mang đậm dấu ấn những năm 50 của thế kỷ trước. Tuần này hãng xe Anh Quốc đã công bố bắt đầu chương trình có tên Heritage EV, tạo ra những chiếc xe cổ chạy điện. Những người sở hữu những cỗ xe tuyệt đẹp được sản xuất nửa thế kỷ trước có thể gửi xe về hãng để thay động cơ xăng thành động cơ điện.

  Đang tải Tinhte_Aston4.jpg…

  Lý do cho động thái này là, ngày càng nhiều thành phố tại châu Âu cũng như trên thế giới bắt đầu thắt chặt yêu cầu khí thải trên những chiếc xe chạy xăng, với mục đích làm trong sạch hơn bầu không khí. Những chiếc xe cổ bắt đầu thể hiện rõ nhược điểm khi không vượt qua những lần đăng kiểm để lăn bánh trên đường. Câu hỏi được đặt ra là, nếu không chạy được ngoài đường thì mang xe về làm cảnh có ích gì?

  Đang tải Tinhte_Aston3.jpg…

  Vậy là, Aston Martin giới thiệu chương trình cho các chủ xe hơi cổ “nâng cấp” động cơ. Được biết, những cỗ xe tuyệt đẹp như DB4 hay DB5 sau khi được nâng cấp sẽ sở hữu hệ thống động cơ điện của chiếc Rapide E, với pin 65kWh, tốc độ 0 – 100 km/h dưới 4 giây và chạy được hơn 300 km liên tục sau mỗi lần sạc đầy pin. Bản thân chiếc Rapide E cũng sẽ được bán vào cuối năm 2019 tới, với số lượng chỉ 155 chiếc và chưa rõ giá.

  Đang tải Tinhte_Aston5.jpg…

  Một trong những chiếc Aston Martin cổ đầu tiên sẽ được lên đời động cơ điện sẽ là DB6 MkII Volante đời 1970. Một màn hình cảm ứng sẽ được lắp vào bảng tableau xe, còn lại hầu hết mọi thứ sẽ được giữ nguyên. Đoán chắc rằng, mức giá để lên đời động cơ điện cho xe cổ của Aston Martin sẽ không rẻ. Nhưng bản thân những người đã có đủ điều kiện sở hữu một chiếc DB5 hay DB6 cũng không phải dạng thiếu tiền. Như chiếc DB6 Volante, bản chạy xăng hiện có giá khoảng gần nửa triệu Bảng trên các trang web xe cũ. Phiên bản convertible có giá gấp rưỡi con số đó.

  Đang tải Tinhte_Aston1.jpg…

  Trước đó, Jaguar cũng đã giới thiệu phiên bản chạy điện của chiếc E-Type lừng danh ra mắt vào thập niên 60 của thế kỷ trước, lấy tên Jaguar XKE. Mercedes thì giới thiệu cỗ máy tốc độ EQ Silver Arrow với thiết kế giống những chiếc xe công thức 1 của năm 50, thời kỳ hoàng kim của họ:

  Đang tải Tinhte_Xedien1.jpg…

  Đang tải Tinhte_Xedien2.jpg…

  Tham khảo The Verge
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

 2. Computer Center Gold

  Tham gia:
  22/2/13
  Được thích:
  1,404
  Best Answers:
  0
  Computer Center Gold
  CAO CẤP
  Đúng chất xe anh, sang chảnh, lịch lãm, cuốn hút
   

Chia sẻ

Đang tải...