ASUS hợp tác với Trendmicro phát triển tính năng chặn ransomware Wannacry ngay từ router

ASUS hợp tác với Trendmicro phát triển tính năng chặn ransomware Wannacry ngay từ router

Discussion in 'Thiết bị ngoại vi' started by agp8x, 24/5/17. Replies: 25. Views: 13,512.

agp8x
Theo dõi

ASUS hợp tác với Trendmicro phát triển tính năng chặn ransomware Wannacry ngay từ router

Thảo luận trong 'Thiết bị ngoại vi' bắt đầu bởi agp8x, 24/5/17. Trả lời: 25, Xem: 13512.

Chia sẻ

 1. agp8x

  agp8x Thỏ

  Tham gia:
  17/6/11
  Được thích:
  18,258
  Best Answers:
  0
  agp8x
  VIP
  #1 agp8x, 24/5/17
  Sửa lần cuối: 25/5/17
  ASUS công bố đã hợp tác với hãng bảo mật Trend Micro để nâng cấp tính năng AiProtection trong các mẫu router của họ, qua đó cho phép chặn ransomware ngay trước khi nó có cơ hội tiếp cận máy tính người dùng.

  Hiện nay Wannacry đang là ransomware cực kỳ nguy hiểm hoành hành trên khắp thế giới. Khi xâm nhập máy tính của nạn nhân, Wannacry sẽ bắt nạn nhân phải trả một số tiền bằng bitcoin để được "thả" dữ liệu. Đối với người sử dụng thông thường, khả năng tự loại bỏ loại ransomware này là tương đối phức tạp nếu không có sự hỗ trợ của các chuyên gia.

  Sử dụng hệ thống chống xâm nhập IPS của Trend Micro, AiProtection có thể bảo vệ các lỗ hổng mà Wannacry có thể lợi dụng để xâm nhập vào hệ thống của người dùng. Theo đó router sẽ kiểm tra tất cả các gói dữ liệu đến máy bạn từ Internet, phát hiện và chặn ngay lập tức trước khi nó được gửi đến các máy trong hệ thống.

  ASUS AiProtection tương thích với các mẫu router gồm: ROG Rapture GT-AC5300, RT-AC5300, RT-AC88U, RT-AC3100, RT-AC3200, RT-AC87U, RT-AC68U, RT-AC68W, RT-AC68P, RT-AC1900P, RT-AC68UF, RT-AC56U, RT-AC66U B1, DSL-AC68U, BRT-AC828. Phiên bản firmware từ 1.162 trở lên.

  Bạn có thể tham khảo cách kích hoạt tính năng này tại facebook của ASUS.

  Theo ASUS
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  onefutureAmbitiousMan thích nội dung này.
  #1 agp8x, 24/5/17
  Sửa lần cuối: 25/5/17
 2. iceteazz

  Tham gia:
  3/11/12
  Được thích:
  2,557
  Best Answers:
  0
  iceteazz
  CAO CẤP
  _ Chém gió ác liệt ... Wanna Cry nguy hiểm vì nó khai thác một lỗ hổng trên windows ( và fix rất dễ chẳng cần tới mấy hãng router nhảy vào ) mọi hệ thống đều có lỗ hổng tương tự chỉ có chưa tìm ra thôi, mỗi lần như vậy các đồng chí lại hô hào đổi router để fix ?? Nó giống như mỗi lần virus tràn ngập là các hãng bảo mật lại lên giá :D Bài này nên ghi chữ QC thật to ở đầu ...
   
  chàng trai cô đơn 95, thesun142web08 thích nội dung này.
  1. iceteazz

   Tham gia:
   3/11/12
   Được thích:
   2,557
   Best Answers:
   0
   iceteazz
   CAO CẤP
   iceteazz @minhvip20956 _ Đọc tới đây mình hiểu mục tiêu thị trường của nhóm hàng này rồi : những người hay ảo tưởng bị xâm hại hoặc có rất nhiều tiền ko biết làm gì hoặc làm các công việc đặc thù nguy hiểm trên mạng ( nguy hiểm về an toàn thông tin mạng và có thể là cả đời thực ... )

   _ Tại sao ? vì nếu là tổ chức, doanh nghiệp cỡ trung bình trở lên thì họ đã có server riêng có sercurity layer riêng trên router server và là loại xịn chứ ko cần thể loại router quét gói tin trên này vì nếu tích hợp hết vào 1 con router thì hiệu năng sẽ giảm đi đáng kể ( hoặc là giá sẽ rất chát vì phải đầu tư chip xử lý mạnh ) Ngay cả trong nội bộ cũng khối setup bảo mật cực an toàn trên cả Linux và Windows ( vâng Windows nếu pentest ngoại bộ và nội bộ tốt thì chẳng bao giờ có việc gì ) Còn doanh nghiệp cỡ nhỏ chắc thuê server sẽ rẻ hơn lại tiện lợi, cloud đầy ra.

   _ Nếu là người bình thường, họ đương nhiên chẳng cần tới thể loại này để bảo vệ, mục tiêu quá nhỏ chỉ có vài ba máy tính trong 1 mạng mà đầu tư con router hơn 5 chai ... tốt nhất là tập không click vào link lạ ko vào web đen có vẻ khả thi hơn.

   _ Và mình ko tin lắm cái live auto update ntn có tác dụng gì hay chỉ là thêm nặng máy ( như hàng loại bloat ware các hãng hay cài ) nó khác gì Antivirus bản internet sercurity của các hãng hay quảng cáo vì nó cũng quét gói tin ra vào máy tính, thậm chí tốt hơn nhiều vì xử lý nhanh hơn do tận dụng phần cứng máy tính thay vì chip xử lý của router. Nếu router chạy mạng nhỏ tầm chục máy thì còn dễ chứ nó chạy lên vài trăm user là khác ngay.

   P/s: an ninh mạng 90% do người dùng và IT chứ ko liên quan nhiều tới phần cứng, vì hacker trừ khi hack white/grey box thì còn đỡ, chứ black box cực khó chơi, cách đơn giản nhất là bắt tay từ người dùng bằng malware fishing mail etc, mà cái này thì router giời cũng ko đỡ nổi :|
    
  2. minhvip20956

   Tham gia:
   18/1/12
   Được thích:
   284
   Best Answers:
   0
   minhvip20956
   ĐẠI BÀNG
   minhvip20956 @iceteazz Nói như bạn thì vì bạn không có tiền để mua thì nói đại ra. Những người có tiền người ta xài. Phòng hơn chữa. Cái đời toàn xài Tp-Link, Totolink, Dlink... thì làm gì hiểu về mấy cái công nghệ này.
   Nói nghe cho rõ đây. Người ta có tiền, người ta muốn phòng, người ta xài. Bạn không có tiền, bạn không giám mua, thì bạn đừng phán bậy.
   Những con Router này đều tích hợp chip xử lý ARM rất mạnh, bản thấp nhất cũng đã CPU ARM 2 nhân rồi. Việc bảo vệ tầm 30-40 máy là cơm bữa.
   Những công ty lớn có nhiều máy dĩ nhiên sẽ đầu tư PC Router vì thực ra chả có con Router nào chịu đc 80 máy 1 lúc.
   Hộ gia đình có tiền cứ xài. Phòng hơn chữa. Ngoài ra đâu phải modrem này chỉ có mỗi cái đó. các dòng ASUS cao cấp thường được kèm WTFast miễn phí trong Router. Wirred 2 Line làm 1. MIMO 4x4..... hoàn toàn xứng đáng với cái giá tiền bỏ ra.
   Nói chung không tiền không giám mua đừng phán. Người khác có tiền, muốn an toàn thì mua.
   Demo 1 dòng có tính năng bảo vệ, đây chỉ là dòng cận cao cấp với giá khoảng 6tr:
    
  3. iceteazz

   Tham gia:
   3/11/12
   Được thích:
   2,557
   Best Answers:
   0
   iceteazz
   CAO CẤP
   iceteazz @minhvip20956 _ Nói thật là mình ko muốn reply bạn vì bạn mở miệng ra là " ko có tiền đừng nói " cứ như bố đời, bạn nghĩ mình bạn có tiền chơi còn người khác ko có tiền thì khỏi chơi, bạn cũng chẳng biết mình là ai ntn ngoài đời sao đã vội chém gió ? Phòng hơn chữa ? phòng tốt nhất ko phải mua thiết bị đắt tiền với công nghệ " tân tiến " mà ai cũng đang quảng cáo ra rồi sau đó chẳng biết gì cứ click vào link đen với mail fishing rồi lại chửi tại sao tôi có cái này cái kia vẫn dính chưởng. Hiện nay chẳng có 1 công nghệ nào đủ toàn diện để gọi là phòng cả, cái việc " ngu " của người dùng chẳng có cách nào đo đếm, phòng bằng mắt nếu bị phá từ bên trong.

   _ Router cho cty quy mô nhỏ dưới 80 100 máy cũng chẳng cần tới router ntn vì nếu đã muốn đầu tư an toàn thông tin họ sẽ xóa mù công nghệ cho nhân viên, an toàn hơn rất nhiều lần là đặt niềm tin vào 1 cái router đắt tiền.

   _ Có lẽ bạn đang nhắm tới mảng game thủ khi nói trang bị tool giảm ping như WTF cho router ... nói thực game thủ xịn người ta mua hẳn đường lease line của các tập đoàn kiểu CMC hay mới đây là FPT SOC, đứt cáp AAG ping vẫn 70 100 sang Mỹ như thường, download upload quốc tế ko dưới 3 MBps bất kể thời tiết, thêm WTF có khi ping còn cao hơn lol. Và đã chơi tới trình độ ntn thì cũng chẳng cần cái gọi là phòng hơn chữa của router vì người ta dùng sandbox để lướt web đen chứ chẳng chạy trực tiếp trên hệ thống. Cái giải pháp này nghe thì ngon nhưng chỉ ai chẳng biết gì hoặc lắm tiền ko chỗ nào tiêu thì mới chơi, chứ người am hiểu thực sự mình nghĩ sẽ ít quan tâm ... Còn mấy cái công nghệ wifi đa luồng thì thiếu gì thiết bị rẻ hơn, mà nói thực đã chơi tới mức này người ta làm AP riêng cho chuyên nghiệp, tích hợp vào sẽ sinh ra nhiều vấn đề hơn, router là router, việc tới client cho thằng khác làm.

   _ Tất nhiên, giải pháp luôn áp dụng cho một số trường hợp, nhưng mình vẫn đánh giá đây là giải pháp ... nửa vời ko thực sự giải quyết vấn đề và mang tính quảng cáo thử nghiệm nhiều hơn là thực tế. Chúng ta cần thông tin bán hàng và bằng chứng cụ thể xem giải pháp thành công tới mức nào.
    
  4. minhvip20956

   Tham gia:
   18/1/12
   Được thích:
   284
   Best Answers:
   0
   minhvip20956
   ĐẠI BÀNG
   minhvip20956 @iceteazz Bạn ít hiểu về công nghệ đừng cãi cùn. Đi nghiên cứu trc khi cãi. Viết 1 comment dài dòng chỉ với 1 lý luận cùn. tôi đọc xong comment tôi cười muốn bể cả bụng. Vãi anh hùng bàn phím quyết comment tới chết mà không cần biết kiến thức.
   100 nhân viên. Kế toán nó thuê về làm mù đầu ngồi đó có time đào tạo. bạn mở công ty à, sao nắm rõ thế.
   đứt cáp quang biển có cáp đất liền. GPN vẫn có lối đi. Đứt cáp muốn chơi dota dân toàn xài WTFast. Không có tiền mua bản quyền ngồi đó phán. Haizzzzzz
   dùng sandbox. tôi nghĩ lượng người dùng sandbox không nhiều đâu. Có bạn dùng thôi. Vãi. Giờ có nhiều cách an toàn rồi. Không cần phải dùng cái tools sandbox nữa đâu.
   Wifi đa luồng không có tác dụng nhiều. Ừ. Kêu 4-5 thằng bu vào đánh lol = wifi sẽ thấy tác dụng ngay.
   Nói hoài. Phòng hơn chữa. Có tiền thì xài. Không tiền chưa xài phán bậy phán bạ dân nó chửi cho thúi đầu.
    
 3. narutoxboy

  Tham gia:
  5/7/10
  Được thích:
  3,078
  Best Answers:
  0
  narutoxboy
  VIP
  Hay lắm ASUS :D người dùng đỡ phải lo (y)
   
 4. tien4112004

  Tham gia:
  22/10/16
  Được thích:
  7
  Best Answers:
  0
 5. Bão Sài Gòn

  Tham gia:
  24/12/16
  Được thích:
  4,919
  Best Answers:
  1
  Bão Sài Gòn
  VIP
  Tui thì tui nghi mấy ông nội chuyên bán phần mềm... tạo ra con vi-gút này rồi bla bla lên để cho mấy chú cừu đô-la phải lọt vô thập diện mai phuc.. chắc là do dạo này bán ế..À mà bê ca nhà ta ko thấy động tĩnh gì hết chơn... a hihi
   
 6. mimosa1805

  Tham gia:
  29/3/09
  Được thích:
  764
  Best Answers:
  0
  mimosa1805
  TÍCH CỰC
  Mấy bạn cứ nói không cần, có còn hơn không, một số lỗ hổng tin tặc khai thác trên Router có phần mềm này cũng hữu ích. Ít ra thì hảng cũng còn quan tâm đến sản phẩm của mình và quyền lơi nguời dùng
   
 7. caocaolatre199x

  Tham gia:
  2/12/11
  Được thích:
  1,734
  Best Answers:
  0
  caocaolatre199x
  CAO CẤP
  toàn kiểu mất bò mới lo làm chuồng. toàn chém gió thôi.
   
 8. Security1

  Security1 Thành viên

  Tham gia:
  31/1/17
  Được thích:
  192
  Best Answers:
  0
  Security1
  2 công ty như vậy mà các bác cứ nói họ chém gió , em trình độ ko cao nên ko dám phán :D
   
 9. nospecial

  Tham gia:
  4/12/12
  Được thích:
  1,695
  Best Answers:
  0
  nospecial
  VIP
  Nếu như vậy thì quá kinh rồi:D
   
 10. yanaro

  Tham gia:
  3/9/10
  Được thích:
  337
  Best Answers:
  0
  yanaro
  TÍCH CỰC
  "Ransomwere" <-- Tiêu đề sai nè
   
  agp8x thích nội dung này.
 11. thesun142

  Tham gia:
  30/11/07
  Được thích:
  120
  Best Answers:
  0
  thesun142
  ĐẠI BÀNG
  Chỉ bán thiết bị.
  Vào lót dép học hỏi kinh nghiệm, chia sẻ của các bác
   
 12. kazihaha

  Tham gia:
  23/2/09
  Được thích:
  474
  Best Answers:
  0
  kazihaha
  TÍCH CỰC
  Thích thì mua, không thích thì thôi, cãi lộn làm cái vẹo gì, nó chỉ kéo mình xuống bằng nó thôi :D
   
 13. nhatientri

  Tham gia:
  27/1/09
  Được thích:
  1,730
  Best Answers:
  0
  nhatientri
  CAO CẤP
  tư vấn e con router asuck tầm 2tr vưới
   
  1. minhvip20956

   Tham gia:
   18/1/12
   Được thích:
   284
   Best Answers:
   0
   minhvip20956
   ĐẠI BÀNG
   minhvip20956 @nhatientri 2tr không nên xài ASUS. Bạn có thể tham khảo các Model AC của TP-Link hoặc nếu có điều kiện và kiếm được nguồn bán có thể mua Netgear, bên tây bọn nó toàn dùng hãng này với Cisco. Không xài Totolink. Không xài DLink.
    
   nhatientri thích nội dung này.

Chia sẻ

Đang tải...