AudioQuest DragonFly Cobalt: Thanh USB DAC/Amp cao cấp tiện lợi, DAC ES9038Q2M, giá 299 USD
abuchino
abuchino
9/7/19 Bình luận: 49 Lượt xem: 5,528

AudioQuest DragonFly Cobalt: Thanh USB DAC/Amp cao cấp tiện lợi, DAC ES9038Q2M, giá 299 USD

Thảo luận trong 'Computer Audio' bắt đầu bởi abuchino, 9/7/19. Trả lời: 49, Xem: 5528.

 1. abuchino

  abuchino Mod

  Tham gia:
  12/1/17
  Được thích:
  2,063
  Best Answers:
  0
  abuchino
  TÍCH CỰC
  AudioQuest vừa giới thiệu mẫu DAC/Amp đầu bảng mới mang tên DragonFly Cobalt, tiếp tục phát huy truyền thống DAC/Amp có kích thước nhỏ gọn chỉ bằng một thanh USB nhưng chất lượng âm thanh cực kỳ ấn tượng. DragonFly Cobalt là sẽ là bản nâng cấp hoàn thiện cho mẫu Red trước đây với DAC chip ES9038Q2M, mạch nguồn và USB Receiver hoàn toàn mới. Mức giá dành dự kiến dành cho sản phẩm này là 299 USD (khoảng 7tr VNĐ)

  Đang tải Audio_Tinhte_audioquest_DragonFly_Cobalt_p1.jpg…

  Vào thời điểm ra mắt năm 2012, AudioQuest DragonFly DAC là mẫu DAC/Amp di động nhỏ gọn đầu tiên giúp người dùng có thể cải thiện chất lượng âm thanh cho nhiều thiết bị khác nhau, chính sản phẩm này đã tạo nên một thị trường thiết bị âm thanh di động hoàn toàn mới. Ba năm sau, nhờ sự hợp tác giữa AudioQuest và Microchip Technology đã cho ra mắt hai thành phẩm mới là DragonFly Black (99 USD) và DragonFly Red (199 USD), giảm điện năng tiêu thụ cũng như cải thiện mạch cấp nguồn cho phần xử lý tín hiệu giúp vừa cải thiện chất lượng âm thanh vừa tăng cường khả năng tương thích với các sản phẩm di động. Nếu so với cổng 3.5mm hay các dongle của laptop, điện thoại thì cổng output của DragonFly Red và Black mang lại sự cải thiện cực kỳ rõ rệt và rất dễ dàng kiểm chứng.
  Với DragonFly Cobalt, sản phẩm mới này sẽ vẫn tiếp tục phát huy những điểm mạnh nêu trên của dòng Red và Black trước đây nhưng chất lượng âm thanh sẽ được cải thiện hơn một bậc so với những người tiền nhiệm.

  Đang tải Audio_Tinhte_audioquest_DragonFly_Cobalt_p5.jpg…

  Theo Gordon Rankin, nhà thiết kế đứng sau thành công của dòng sản phẩm DragonFly thì mẫu Cobalt mới này không đơn giản chỉ là nâng cấp linh phụ kiện mà đòi hỏi có sự thay đổi toàn bộ trong khâu thiết kế mạch.
  Mạch DAC cũng được nâng cấp từ chip ESS ES9016 của Dragonfly RED lên dòng chip DAC mới nhất của ESS là ES9038Q2M. Đồng thời phần filter trước giải mã của Cobalt cũng được thay đổi từ ‘fast roll-off minimum phase’ sang ‘slow roll-off minimum phase’ để có chất âm ‘tự nhiên hơn. Phần filter của DragonFly Cobalt được code lại hoàn toàn chứ không sử dụng các filter có sẵn của Sabre, điều này giúp đội ngũ thiết kế chủ động trong khâu tune chất âm theo ý muốn.
  Phần Clock cũng được chú trọng rất kỹ lưỡng để làm giảm việc nhiễu jitter xuống mức thấp nhất có thể với việc đồng bộ hóa toàn bộ tín hiệu chỉ sử dụng một clock duy nhất bên trong chip DAC ES9038Q2M (chế độ Monoclock)

  Phần USB receiver chip vẫn sử dụng giải pháp đến từ Microchip, nhưng Cobalt sử dụng chip PIC32MX274 nâng cấp so với dòng Red trước đây dùng PIC32MX270. Điều này giúp cho sản phẩm giảm được lượng điện năng tiêu thụ so với trước đây mặc dù sử dụng Chip DAC mạnh mẽ hơn nhiều, và ngoài ra cũng giúp tăng tốc độ xử lý tín hiệu đầu vào lên đến hơn 33 phần trăm.

  Tuy nhiên khả năng giải mã của DragonFly Cobalt chỉ giới hạn 24bit/96kHz và không có hỗ trợ giải mã DSD, một phần có thể là vì giới hạn của USB Audio Devices Class 1 đã lạc hậu nếu so với các USB Audio Class 2 thường thấy trên các dòng Portable DAC mới. Mẫu DragonFly Cobalt này cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ giải mã định dạng nhạc MQA giúp người dùng có thể tận hưởng chất lượng nhạc cao cấp trên các dịch vụ stream nhạc kỹ thuật số như TIDAL.

  Đang tải Audio_Tinhte_audioquest_DragonFly_Cobalt_p2.jpg…

  Về phần mạch analog, Cobalt vẫn giữ thiết kế tương tự như dòng Red trước đây với việc sử dụng chip headphone Output của Sabre là ESS 9601 chạy ở mức line-level 2.1 volts. Với mức công suất đầu ra này, Cobalt chỉ có thể sử dụng với những chiếc tai nghe inear hoặc các tai nghe portable dễ kéo.
  Ngoài ra việc điều khiển âm lượng trên thiết bị nguồn (điện thoại, laptop) cũng được đảm bảo không làm giảm độ chi tiết của âm thanh hay bit depth nhờ công nghệ “64-bit bit-perfect digital volume control”.

  Một đặc điểm mới trên dòng DragonFly Cobalt mà các dòng sản phẩm trước đây không có đó là việc tăng cường mạch lọc nguồn đầu vào của thiết bị. Mạch lọc này chủ yếu hướng đến việc loại bỏ nhiễu nguồn tín hiệu điện do các mạch thu phát sóng WiFi, Bluetooth, sóng điện thoại và cả nguồn pin của thiết bị chính. Công nghệ này trước đây đã từng được áp dụng trên dòng phụ kiện Jitterbug của AudioQuest và cũng cho thấy hiệu quả rõ rệt.

  Đang tải Audio_Tinhte_audioquest_DragonFly_Cobalt_p3.jpg…

  Sản phẩm sẽ đi kèm với một dây adapter OTG USB-C DragonTail của AudioQuest dành cho người dùng Android. Còn đối với những bạn đang sử dụng iOS thì cần phải mua riêng dây adapter Apple Lightning to USB Camera Kit.

  Sản phẩm DragonFly Cobalt cũng sẽ có khả năng nâng cấp Firmware tương tự như mẫu Red và Black trước đây. Điều này không chỉ giúp người dùng có thể nâng cấp chất lượng âm thanh mà còn thể nâng cao khả năng giải mã của DAC trong tương lai.

  Cái giá dành cho thanh USB DAC/ Amp được làm tại Ohio, Mỹ này cũng không hề rẻ, khoảng 300 USD. Tuy nhiên những gì người dùng nhận được là một sản phẩm âm thanh cực kỳ nhỏ gọn, sử dụng mang đi bất kỳ nơi đâu, có thể kết nối với nhiều thiết bị khác nhau, chất lượng âm thanh được đảm bảo tốt hơn nhiều so với các thiết bị di động, laptop.
  Nguồn: AudioQuest
   

  File đính kèm:

  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  Hỏi đáp Audio
  Mời các anh em cùng thảo luận, hỏi đáp, đánh giá về các thiết bị âm thanh tại Cộng đồng Audio - tinhte.vn/audio
  Genco, kurof4, protk24 người khác thích nội dung này.
 2. ngo Nhut Truong

  Tham gia:
  16/5/13
  Được thích:
  1,708
  Best Answers:
  0
  ngo Nhut Truong
  CAO CẤP
  ba đồ âm thanh giá rát quá
   
  1. nubop

   Tham gia:
   18/4/19
   Được thích:
   37
   Best Answers:
   0
   nubop
   ĐẠI BÀNG
   nubop @vanthai91 À vâng. Cám ơn bác. Em đã hiểu phần nào. Một phần là do em bị nhầm lẫn giữa những chiếc loa xịn sò và các chiếc loa “điện tử” có tích hợp sẵn.
    
  2. kinglucky95

   Tham gia:
   4/6/12
   Được thích:
   169
   Best Answers:
   0
   kinglucky95
   ĐẠI BÀNG
   kinglucky95 @nubop 1. R
   2. R
   3.1. Loa chỉ sử dụng tín hiệu analog. Nếu không có thiết bị để chuyển đổi thì cất loa.
   4. Loa thì nó không cần loại này vì loại này không đủ công suất cung cấp ra loa.
   Còn với tai nghe có trở kháng không cao thì dùng loại này sẽ cho ra chất âm chi tiết hơn so với loại dac tích hợp sẵn trong điện thoại.
    
   nubop thích nội dung này.
  3. nubop

   Tham gia:
   18/4/19
   Được thích:
   37
   Best Answers:
   0
   nubop
   ĐẠI BÀNG
   nubop @kinglucky95 Vâng cám ơn bác
    
  4. Pig eat garlic

   Tham gia:
   17/4/19
   Được thích:
   10
   Best Answers:
   0
   Pig eat garlic
   ĐẠI BÀNG
   Pig eat garlic @superboyvc Thật ra tín hiệu digital truyền trong usb nó cũng không hẳn là bit perfect như nhiều người lầm tưởng, tín hiệu usb và i2s nói chung là dạng tín hiệu nối tiếp thường xuất hiện jitter, nó khiến cho các xung tín hiệu rộng hoặc hẹp hơn mức tiêu chuẩn và tất nhiên lỗi này sau quá trình da, tín hiệu analog sẽ xuất hiện nhiễu rất khó chịu. Nhiều người sẽ vặn lại rằng file nhạc khi được downlad về nó vẫn giữ được chất lượng nguyên gốc thì xin thưa rằng file được download đã được nén lại, quá trình tải về sẽ luôn được kiểm tra lại, với trường hợp của tín hiệu usb thì đây là truyền tín hiệu theo thời gian thực nên lỗi này sẽ ảnh hưởng tới âm thanh
   Từ sau nếu thấy ai phát biểu kiểu bit is bit thì cứ tát vào mặt cho tỉnh bạn nhé, nghành công nghiệp âm thanh nhiều điều thú vị lắm
    
 3. th0.g0th

  Tham gia:
  27/9/10
  Được thích:
  135
  Best Answers:
  0
  th0.g0th
  ĐẠI BÀNG
  Với giá này so về chất lượng âm thanh với portable DAC/AMP hiện tại thì có đáng không nhỉ?
   
  caocaolatre199x thích nội dung này.
  1. caocaolatre199x

   Tham gia:
   2/12/11
   Được thích:
   2,070
   Best Answers:
   0
   caocaolatre199x
   CAO CẤP
   caocaolatre199x @th0.g0th Chất âm có thể tương tự tuỳ loại nhưng power thì chắc chắn ko khoẻ bằng.
    
  2. kinglucky95

   Tham gia:
   4/6/12
   Được thích:
   169
   Best Answers:
   0
   kinglucky95
   ĐẠI BÀNG
   kinglucky95 @th0.g0th Chắc chắn là bị không bao giờ bằng rồi. Chẳng qua nó tốt so với kích thước của nó thôi bạn. Vì mạch của nó đã bị tối giản đi rất nhiều. Bạn so thế này cũng như kiểu đang so Portable DAC với Desktop DAC ấy.
    
 4. duonghungmanh89

  Tham gia:
  11/2/11
  Được thích:
  1,430
  Best Answers:
  0
 5. minhthuvc

  Tham gia:
  20/6/15
  Được thích:
  5,312
  Best Answers:
  2
  minhthuvc
  VIP
  Cứ tưởng mua đc cái điện thoại hay laptop rẻ mà lại hóa ra đắt .
   
  vanky thích nội dung này.
  1. amanhunt

   Tham gia:
   7/5/18
   Được thích:
   204
   Best Answers:
   0
   amanhunt
   ĐẠI BÀNG
   amanhunt @minhthuvc Vấn đề là điện thoại rẻ hay đắt sẽ đều mua DAC nếu họ có nhu cầu nâng cấp âm thanh. Nhưng mình thấy cái Dragon Fly này trông củ chuối quá, cầm con FiiO K3 cho nó ngầu, giá bằng 1/3
    
 6. maxxis9999

  Tham gia:
  23/12/10
  Được thích:
  355
  Best Answers:
  0
  maxxis9999
  ĐẠI BÀNG
  cái CHẤT LƯỢNG ÂM THANH nó hơi trừu tượng, vì còn liên quan đến việc cảm thụ âm thanh của từng người, nên khó mà so sánh được. Tuy nhiên bán đến 7tr như vậy mà vẫn nhiều ng sử dụng thì cũng chứng tỏ được nó thực sự có tác dụng. sau này có dịp trải nghiệm mới đánh giá đc :D
   
  1. Ruiz

   Tham gia:
   26/1/10
   Được thích:
   1,945
   Best Answers:
   6
   Ruiz
   CAO CẤP
   Ruiz @maxxis9999 A: tao mua cái dac 7 triệu nghe hay quá
   B: suy nghĩ ( đm nó mua đc mình mua được), mua xong khoe C tao mua cái dac 7 triệu nghe đã quá
   C: lại suy nghĩ ( đm, 2 thằng bạn A,B của mình nó mua nổi không lẽ mình không mua nổi) mua xong lại khoe D, tao với thằng A B mua cái dac 7 triệu nghe đã quá...

   Cứ thế tiếp tục D E F...

   .....

   Hãng: mình dụ được nhiều quá
    
   TADASHOP-VN thích nội dung này.
  2. Ruiz

   Tham gia:
   26/1/10
   Được thích:
   1,945
   Best Answers:
   6
   Ruiz
   CAO CẤP
   Ruiz @maxxis9999 A: tao mua cái dac 7 triệu nghe hay quá
   B: suy nghĩ ( nó mua đc mình mua được), mua xong khoe C tao mua cái dac 7 triệu nghe đã quá
   C: lại suy nghĩ ( 2 thằng bạn A,B của mình nó mua nổi không lẽ mình không mua nổi) mua xong lại khoe D, tao với thằng A B mua cái dac 7 triệu nghe đã quá...

   Cứ thế tiếp tục D E F...

   .....

   Hãng: mình dụ được nhiều quá
    
  3. kaoaye

   Tham gia:
   18/5/10
   Được thích:
   443
   Best Answers:
   0
   kaoaye
   TÍCH CỰC
   kaoaye @maxxis9999 Con Red nghe hay thật sự đấy! Con mới này chắc quảng cáo lố đâux
    
 7. vn_ninja

  Tham gia:
  2/3/08
  Được thích:
  1,655
  Best Answers:
  1
  vn_ninja
  VIP
  AudioQuest DragonFly Cobalt = bạch kim phi long nhiệm vụ âm thanh ;)
   
  thienanh0611 thích nội dung này.
  1. baamboobee

   Tham gia:
   12/10/12
   Được thích:
   14
   Best Answers:
   0
   baamboobee
   ĐẠI BÀNG
   baamboobee @vn_ninja DragonFly là con chuồn chuồn b ơi =))
    
  2. vn_ninja

   Tham gia:
   2/3/08
   Được thích:
   1,655
   Best Answers:
   1
   vn_ninja
   VIP
   vn_ninja @baamboobee éc, tại dịch word by word ;)
    
 8. kusanghi

  Tham gia:
  11/2/09
  Được thích:
  100
  Best Answers:
  0
  kusanghi
  ĐẠI BÀNG
  nông dân thích audio mà nhìn giá đã thấy rát cái đít rồi, mà thôi cố gắng 1 đêm rát nữa để thỏa lòng đam mê.
   
 9. narutoxboy

  Tham gia:
  5/7/10
  Được thích:
  3,573
  Best Answers:
  0
 10. kenje Phạm

  Tham gia:
  12/3/16
  Được thích:
  18
  Best Answers:
  0
  kenje Phạm
  ĐẠI BÀNG
  Muốn sướng cái tai thì nên đầu tư. Chứ ko có nhu cầu thì ko nên để ý làm gì mấy cái "vớ vẩn" này :)))
   
 11. nguyenlinh712

  Tham gia:
  27/3/11
  Được thích:
  1,609
  Best Answers:
  0
  nguyenlinh712
  CAO CẤP
  Cái usb giá 7 củ
   
  bomduc thích nội dung này.
 12. caocaolatre199x

  Tham gia:
  2/12/11
  Được thích:
  2,070
  Best Answers:
  0
  caocaolatre199x
  CAO CẤP
  Mấy con chuồn chuồn này giá chát chúa mà nghe cũng bình thường. Mình thấy thua cambridge audio. Hơn nữa hoàn thiện vỏ cũng kém. Dùng vài bữa đã trầy tè le. Con black kia là dễ trầy nhất kìa. Giá chát so vs chất âm và chất lượng build.
   
 13. concuuduc

  Tham gia:
  9/8/09
  Được thích:
  86
  Best Answers:
  0
  concuuduc
  ĐẠI BÀNG
  4,5 triệu mua con ak super jr hay hơn con này 69 lần, có màn cảm ứng và thương hiệu luôn
   
  bomduc thích nội dung này.
  1. Ruiz

   Tham gia:
   26/1/10
   Được thích:
   1,945
   Best Answers:
   6
   Ruiz
   CAO CẤP
   Ruiz @concuuduc Nó mà không nhét cái đám Jr vô cái máy là tui mua thử rồi.....
    
 14. Lexuancuong95

  Tham gia:
  13/10/13
  Được thích:
  1,675
  Best Answers:
  0
  Lexuancuong95
  CAO CẤP
  Nhỏ gọn nhưng giá thì không hề. Đặc trưng của câu nhỏ nhưng có võ :))
   
 15. Căm Ghét Cơm Sườn

  Tham gia:
  19/2/17
  Được thích:
  315
  Best Answers:
  0
  Căm Ghét Cơm Sườn
  ĐẠI BÀNG
  Nói tiết kiệm hơn, như bản trước vẫn hút pin như trâu uống nước.
   
 16. masterss0

  Tham gia:
  3/1/15
  Được thích:
  401
  Best Answers:
  0
  masterss0
  TÍCH CỰC
  Ôi cái giá, số tờ 500k cần thiết cuộn lại chắc cũng to hơn em nó :oops::oops:
   
  1. anhvu999

   Tham gia:
   3/6/18
   Được thích:
   184
   Best Answers:
   0
   anhvu999
   ĐẠI BÀNG
   anhvu999 @masterss0 tại tiền ta thôi, chứ tiền mẽo thì vừa vừa
    
 17. bustalyme

  Tham gia:
  8/12/12
  Được thích:
  639
  Best Answers:
  0
  bustalyme
  TÍCH CỰC
  cắm vào điện thoại nó lại thành cái máy hút pin thoai :D
   
 18. jindo1

  Tham gia:
  17/8/09
  Được thích:
  10
  Best Answers:
  0
  jindo1
  ĐẠI BÀNG
  cũng rất gì và này nọ với cái kích thước e nó
   

  File đính kèm:

  JeremyBerrie thích nội dung này.
 19. jun276

  Tham gia:
  2/4/12
  Được thích:
  83
  Best Answers:
  0
  jun276
  ĐẠI BÀNG
  Trước dùng con Red, nghe ổn với kích thước nhỏ gọn.
   
 20. mrnoname

  Tham gia:
  23/10/08
  Được thích:
  185
  Best Answers:
  0
  mrnoname
  ĐẠI BÀNG
  Chip ES9038 thì ngon trong tầm giá rồi. Mình đang dùng một con DAC chạy song song hai chip ES9038 cho hai vế, âm thanh rất chi tiết, rộng rãi hơn hẳn các dòng chip cũ. Con DAC Dragon Fly này tiếc là không hỗ trợ DSD, nghe nhạc DSD chất lượng cải thiện hơn khá nhiều
   
  1. Pig eat garlic

   Tham gia:
   17/4/19
   Được thích:
   10
   Best Answers:
   0
   Pig eat garlic
   ĐẠI BÀNG
   Pig eat garlic @mrnoname Mấy chip delta sigma thì quan trọng là tính năng thôi chứ chất âm cũng không hơn nhau nhiều, giá trị của chip cũng không quá 10$, giá trị thật sự nằm ở phần dsp, nguồn và i/v thôi
    
Đang tải...