Bản thân Android Q Beta đã phân mảnh rồi, vì sao Google không thể buộc các hãng theo mình?
Duy Luân
Duy Luân
18/5/19 Bình luận: 151 Lượt xem: 16,313

Bản thân Android Q Beta đã phân mảnh rồi, vì sao Google không thể buộc các hãng theo mình?

Thảo luận trong '[Android] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi Duy Luân, 18/5/19. Trả lời: 151, Xem: 16313.

 1. Điệp Dandy

  Tham gia:
  14/11/16
  Được thích:
  399
  Best Answers:
  0
  Điệp Dandy
  TÍCH CỰC
  Nói thật chứ đa số ng dùng cơ bản họ chẳng quan tâm nhiều đến các bản update là mấy. Cái họ quan tâm đến là độ ổn định, bền chạy mươtj mà thôi.
  Mình có hỏi qua rất nhiều ng mình quen biết, đa số là ng dùng cơ bản thì từ laptop đến phone thì họ đều có nhận định như trên. Quan trọng là phục vụ đúng, đủ nhu cầu của họ.
  Nhưng cá nhân mình và nhiều ng khác trong tinh tế chắc chắn là đều thích những thứ mới mẻ :D
   
  Sỹ anh88kaichuan thích nội dung này.
 2. Giản Dao

  Tham gia:
  14/9/16
  Được thích:
  2,577
  Best Answers:
  0
  Giản Dao
  CAO CẤP
  Đơn giản là Samsung nó đi trước quá xa rồi, nên nó không vội gì với mấy bản beta này. Ví dụ thời cái note 2 xa lắc đã có chia màn hình và chụp màn hình cuộn, thì gần đây android mới có tính năng chia màn hình và tới android R sắp tới mới có chụp màn hình. Nên android version thì cũng có chút ý nghĩa nhưng về mặt người dùng thì người ta đâu có bận tâm. Hoặc từ hồi 2 3 năm trước Samsung nó có tính năng Dex rồi, thì tới android R sắp tới đây android mới có tính năng biến điện thoại thành pc. Nên đòi samsung nó phải dùng android beta cho sản phẩm thương mại là không thiết thực.
   
 3. DarthTyr

  Tham gia:
  20/11/11
  Được thích:
  1,582
  Best Answers:
  0
  DarthTyr
  TÍCH CỰC
  Nên thôi cái trò lo bò trắng răng này lại.

  Đang dùng máy flagship đầu bảng của Samsung mới nhất 2019 (khỏi nói tên, tự biết) chạy Pie 9.0 và không có bất cứ nhu cầu update lên Q hay gì hết cả. Không quan tâm. Chừng nào có thì hệ thống sẽ up, lúc đó hẵng hay và tận hưởng sau. Còn giờ kệ, suy nghĩ làm mẹ gì. Để đầu óc lo việc khác có ích hơn.

  Rảnh quá chả có gì làm, suốt ngày lo update hệ điều hành :rolleyes:
   
  kaichuan thích nội dung này.
 4. hupximup

  Tham gia:
  20/3/11
  Được thích:
  1,195
  Best Answers:
  0
  hupximup
  TÍCH CỰC
  Mod Duyluan nhận đống gạch đủ xây cả vạn lý trường thành.
   
 5. MysticForce

  Tham gia:
  17/12/15
  Được thích:
  351
  Best Answers:
  0
  MysticForce
  TÍCH CỰC
  Android sẽ rất khó có thể giống Windows vì các máy Android ko có Hệ thống nhập xuất cơ bản (BIOS) hay giao diện Firmware thống nhất (UEFI). Hiểu nôm na nó là phần trung gian giữa phần mềm và phần cứng. Một máy windows có thể cài nhiều bản windows khác nhai là nhờ có hệ thống này. Một bản rom Android sẽ phải tích hợp luôn cả Firmware lẫn hệ điều hành đồng nghĩa với việc mỗi lần có hệ điều hành mới thì lại phải viết lại Firmware một lần nữa. Nhờ có Project Trenble mà oem không phải viết lại Firmware thêm lần nữa nhưng như thế vẫn là chưa đủ để Android có thể như đc Windows :))
   
 6. Gillian47

  Gillian47 Dự bị

  Tham gia:
  20/5/19
  Được thích:
  0
  Best Answers:
  0
  Gillian47
  Trứng
  Giống như apple thằng nào không lên được android mới thì không dùng được ứng dụng ví dụ như facebook hay youtube v.v. Điều này đảm bảo bọn oem sợ vãi luôn tellpopeyes
   
 7. Thành Minh Thành

  Tham gia:
  9/2/19
  Được thích:
  22
  Best Answers:
  0
  Thành Minh Thành
  ĐẠI BÀNG
  Nếu tất cả các nsx đều sử dụng 1 android one thì sẽ rất khó cạnh tranh nhau. Vì đối với những khách hàng không mấy quan tâm đến điện thoại, nếu vào trong 1 cửa hàng, đang thử mấy con samsung có thể thử sang nhầm 1 con xiaomi và mua nó mà không biết vì họ nhìn thấy những gì hiển thị trên màn hình là như nhau. Mặt trước là như thế, mặt sau thì cũng chung nhau ngon ngữ thiết kế, chỉ khác mỗi cái logo thôi. Mà cũng chính vì thế, một người đang sử dụng thương hiệu này rất có thể khi lên đời sẽ không đắn đo lựa chọn dòng máy khác do cấu hình cao hơn vì họ không phải học cách tiếp cận với giao diện khác (nhất là với người già) dẫn tới việc những nsx không thể níu kéo người dùng của họ. Theo mình nghĩ, lúc đó sẽ có 1 cuộc chạy đua về phần cứng khiến giá của chúng trở nên rất rẻ và người dùng ai cũng sẽ hiểu biết rất nhiều về linh kiện do nghe quá nhiều quảng cáo từ phía các nsx.
   
 8. duongvannam

  Tham gia:
  21/11/07
  Được thích:
  103
  Best Answers:
  0
  duongvannam
  ĐẠI BÀNG
  Android là HĐH mở, cái hay là các hãng có thể tự do tùy biến, sáng tạo, vì thế các hãng và nhà sx có thể học lẫn nhau. Nhưng nhược điểm là sự phân mảnh lớn dẫn đến ngốn tài nguyên và ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy
   
 9. ngdung29

  Tham gia:
  16/9/16
  Được thích:
  41
  Best Answers:
  0
  ngdung29
  ĐẠI BÀNG
  Cũng chính vì vậy nên người dùng android mỗi khi đc nâng cấp android thì sung sướng vl còn window và ios thì k thậm chí còn cố tình k chịu lên :))
   
Đang tải...