Bàn về MXH Việt: hướng đi, khó khăn và cơ hội
Duy Luân
Duy Luân
17/9/19 Bình luận: 402 Lượt xem: 34,875

Bàn về MXH Việt: hướng đi, khó khăn và cơ hội

Thảo luận trong 'Đám mây, Dịch vụ trực tuyến' bắt đầu bởi Duy Luân, 17/9/19. Trả lời: 402, Xem: 34875.

 1. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  278,454
  Best Answers:
  10
  Duy Luân
  VIP
  #1 Duy Luân, 17/9/19
  Sửa lần cuối: 17/9/19
  Khoảng 2 tháng trở lại đây chủ đề mạng xã hội Việt Nam nổi lên khá rõ ràng, chúng ta có hai cái tên nổi bật nhất là GapoLotus. Gapo nhắm tới giới trẻ còn Lotus nhắm đến những người sáng tạo nội dung "chuyên sâu". Câu hỏi là tại sao bây giờ lại là lúc những mạng xã hội này ra đời? Họ có thành công hay không, định hướng và những khó khăn họ sẽ gặp phải ra sao?

  Trước khi bắt đầu thì cũng chia sẻ với anh em là Tinh tế thực chất cũng là mạng xã hội, bọn mình đã xin giấy phép này từ những ngày đầu chính phủ đưa mạng xã hội vào luật quản lý. Nếu bạn nhìn lại về mô hình forum ngày xưa thì nó cũng chẳng khác gì mạng xã hội, cũng là nơi mà người dùng có thể trao đổi thông tin qua lại, buôn bán (như Nhattao), và tổng hợp thông tin thông qua nhiều nguồn khác nhau.

  Nhiều anh em tưởng Tinh tế là báo hay trang tin, nhưng không phải, và bọn mình chưa bao giờ nhắm tới điều đó. Bọn mình chỉ đơn giản là chia sẻ những cái hay về công nghệ mà thôi. Báo, trang tin là một loại giấy phép khác hoàn toàn, và bọn mình thích vui vẻ thôi nên không trở thành báo được đâu :D

  Quay trở lại vấn đề chính, vì sao lại làm MXH bây giờ?

  1. Hạn chế của Facebook


  MXH thực chất cũng là một sản phẩm để kinh doanh, và khi bạn tham gia vào cuộc chơi thì bạn phải tìm những cái mà đối thủ làm dở hoặc không làm được để chinh chiến thì mới mong thành công. Gapo và Lotus làm đúng như vậy.

  Facebook hiện tại đang có nhiều thông tin không hữu ích với người dùng (thực ra còn do thói quen sử dụng nên Facebook mới đề xuất như thế), Facebook có fake news, Facebook có quá nhiều tin tức tiêu cực (theo những gì Lotus nói trên sân khấu).

  Để giải quyết vấn đề đó, Lotus đưa ra nhiều tính năng mới để giải quyết các hạn chế của Facebook, ví dụ như khả năng nhóm tin vào các thư mục, theo dõi các luồng tin tức, cung cấp nhiều công cụ để "đọc sâu" và "comment sâu" (chưa rõ là gì, chắc phải trải nghiệm Lotus thêm vài ngày mới biết). Gapo thì cung cấp tính năng cá nhân hóa để làm cho trang của bạn nổi bật hơn, "là-của-bạn" hơn. Tinh tế thì nhắm tới việc cung cấp kiến thức, kinh nghiệm, chia sẻ hữu ích, thứ mà trên Facebook rất ít xuất hiện hoặc khó kiểm chứng là đúng hay không.

  Trước mắt, việc giải quyết những vấn đề mà Facebook không / chưa làm tốt là một hướng đi đúng của các MXH Việt Nam. Để cạnh tranh thì bạn phải khác đi, chứ nếu làm giống như chang như Facebook thì khó mà sống được.

  Đang tải Lotus.jpg…

  2. Niche market


  Thuật ngữ này có nghĩa là thị trường ngách, và các MXH cũng đang tận dụng điều này để phát triển. Tinh tế thì chọn ngách về công nghệ, xe, camera và những thứ mà anh em quan tâm để phát triển, Gapo thì chỉ nhắm tới giới trẻ thôi, từ cách họ thiết kế app, các hình ảnh quảng cáo cho đến cách dùng những người nổi tiếng mà giới trẻ yêu thích. Gody.vn thì chuyên về du lịch và phượt chẳng hạn.

  Thay vì cạnh tranh với một sản phẩm rộng hơn, việc đi ngách sẽ thu hút được những người dùng muốn quan tâm kĩ càng về nội dung mà họ thích. Mà bạn nghĩ thử xem, giờ thì bạn bè của bạn đã ở trên Facebook hết rồi, bạn muốn chia sẻ gì đó về cuộc sống thì bạn lên đó post chứ bạn đâu có đăng lên Tinh tế làm gì. Chỉ khi nào bạn kiếm được mấy cái mẹo hay, hoặc cần hỏi, cần chia sẻ kinh nghiệm gì đó về tech thì bạn mới lên Tinh tế chứ.

  Đang tải Gapo.jpg…

  Trong số các MXH mới của Việt Nam thì mình chỉ thấy có Lotus là đánh vào thị trường lớn (mass) chứ không đi ngách. Đây sẽ là thách thức lớn cho họ vì phải cạnh tranh trực tiếp với Facebook, từ tính năng cho tới cộng đồng và cả hạ tầng. Nhưng biết đâu được, đứng sau Lotus là VCCorp, một trong những tập đoàn truyền thông lớn mạnh nhất Việt Nam, họ có cả tiền lẫn sức ảnh hưởng nên họ vẫn có cơ hội thành công.

  3. Xây dựng cộng đồng và Cơ chế động viên


  Phần lõi của mọi MXH phải là cộng đồng. MXH thì phải có người tương tác qua lại, có người hỏi có người trả lời, có người gặp khó khăn thì có người giúp, có người để khoe và có người để khen :D MXH chẳng khác gì một xã hội bình thường cả, và tất cả mọi yếu tố tâm lý xã hội đều phản ánh vào trong bất kì sản phẩm online nào.

  Do đó, để một MXH phát triển bền vững lâu dài và thực chất, sẽ cần làm gì đó để các thành viên có thể kết nối, chia sẻ, có thể "thấy" được nhau trong không gian số. Việc xây dựng cộng đồng là thứ mà mình chưa rõ Lotus và Gapo sẽ làm như thế nào, trước mắt chỉ thấy họ sử dụng người nổi tiếng để kéo thêm người dùng mới (là fan của những người nổi tiếng này). Có thể trong vài tháng tới đây chúng ta sẽ thấy rõ hơn về chiến lược phát triển cộng đồng của các MXH Việt Nam.

  Nhưng việc build cộng đồng chưa bao giờ là đơn giản. Cộng đồng gắn kết ra sao, làm sao để rủ thêm người mới, làm sao để giữ chân người cũ không rời đi... những câu hỏi rất khó, đòi hỏi phải hiểu về cách mà con người vận hành trong xã hội mới giúp được. Chẳng phải ngẫu nhiên mà Facebook có rất nhiều chuyên gia tâm lý học làm việc chính thức để làm nhiệm vụ "xây dựng cộng đồng" đó. Và ý kiến, nghiên cứu của các chuyên gia này sẽ trở thành các chức năng mà Facebook đưa ra để giữ bạn lại với họ.

  Đang tải thread-dark5.jpg…

  Một cách khá đơn giản để có thể phát triển cộng đồng, tăng cường tương tác là một cơ chế động viên dành cho người dùng. Tinh tế có Tinhte Rewards, Lotus có hệ thống token, Gapo thì có GCoin. Theo kinh nghiệm của mình thì mỗi khi Tinhte Rewards có "đồ chơi mới" thì lượng tương tác của anh em tăng lên đáng kể và duy trì ổn định sau đó chứ không phải biến mất ngay, nên mình tin rằng hệ thống token của Lotus cũng sẽ có tác dụng tương tự.

  Những cơ chế động viên này có khi không cần phải tốn nhiều tiền, chủ yếu để người dùng cảm thấy họ đang được quan tâm và ghi nhận đóng góp của họ với MXH. Nhưng chỉ nhiêu đó cũng đủ để anh em cảm thấy vui hơn, phấn khích hơn một tí khi chơi MXH rồi. Đây cũng là cái mà Facebook, Twitter đang không có.

  Tất nhiên, không phải lúc nào có tiền cũng giải quyết được vấn đề. Nếu như token của Lotus hay GCoin của Gapo không có tính "thanh khoản", tức "có thể dùng được trong đời thực" thì cơ chế thưởng cũng không còn hữu ích. Để xem hai MXH này sẽ làm như thế nào để giải quyết bài toán này nhé. Mà họ có tiền đầu tư nhiều mà :D Việc hợp tác với các bên khác để "chi tiêu" token chắc không là vấn đề căng thẳng.

  4. Cơ hội cho các MXH Việt


  MXH thì chủ yếu kiếm doanh thu từ quảng cáo, và để quảng cáo hiệu quả thì càng có nhiều người dùng càng tốt. Nếu Gapo, Lotus thành công và có nhiều người xài, các doanh nghiệp sẽ bắt đầu để ý tới nền tảng này, họ sẽ mua quảng cáo cũng như chạy các hoạt động marketing trên Gapo, Lotus, tạo ra nguồn doanh thu mới cho 2 công ty này. Đơn giản là khách hàng (cả hiện tại và khách tiềm năng) ở đâu thì doanh nghiệp sẽ phải xuất hiện ở đó, chứ không đối thủ sẽ hốt mất khách. Facebook, Zalo, Gapo, Lotus... gì cũng được, miễn có khách là sẽ có doanh nghiệp.

  Một cơ hội khác đó là cơ hội hiểu được hành vi của người dùng, hiểu được nhu cầu của họ một cách triệt để, và nó sẽ quay ngược lại hỗ trợ cho các chiến dịch truyền thống, quảng cáo của những doanh nghiệp có nhu cầu. Tất nhiên kiểu quảng cáo đó sẽ khó làm hơn, nhưng hiệu quả cao hơn, và như vậy thì tiền trả cho Gapo, Lotus cũng cao hơn.

  Chông gai vẫn còn phía trước, chúc cho các MXH Việt Nam sẽ phát triển theo định hướng của họ và sẽ có nhiều người dùng hơn trong thời gian sắp tới.
   

  File đính kèm:

  Maxken86, achxi, nui26 người khác thích nội dung này.
  #1 Duy Luân, 17/9/19
  Sửa lần cuối: 17/9/19
 2. DhHunganh011

  Tham gia:
  16/8/17
  Được thích:
  41
  Best Answers:
  0
  DhHunganh011
  ĐẠI BÀNG
  Trước mắt cứ lên sinh hoạt trên tinhte trước và hóng các bài review, trải nghiệm các MHX còn lại xem sao :)))
   
  xuboom2002 thích nội dung này.
  1. Fbiprohj

   Tham gia:
   10/3/11
   Được thích:
   5,400
   Best Answers:
   0
   Fbiprohj
   VIP
   Fbiprohj @tomcat007 ai cho tôi tử tế ? Tôi muốn tử tế với bọn chúng nhưng chủ của chúng nó ko tử tế với tôi, hoặc cũng có thể là chủ/tớ là cùng 1 bọn
    
  2. Chế Ba

   Tham gia:
   7/8/19
   Được thích:
   48
   Best Answers:
   0
   Chế Ba
   ĐẠI BÀNG
   Chế Ba @DhHunganh011 Đã là xã hội thì phải chấp nhận xấu đẹp trắng đen thượng vàng hạ cám, ra đường dám chắc người tiếp xúc tốt 100% hay cấm người ta ko được nói ko? Nó tán cho vỡ mồm. Như đã nói cốt lõi mạng xã hội là phải giống một xã hội, còn đem tư duy cặn bã cấm cấm cấm thì làm báo chính thống coi bộ dễ thở hơn đó! Vì viết bài ngoan ngoãn theo định hướng. Giờ sản phẩm đòi có người dùng nhiều, trong khi chặn hết các giá trị cốt lõi của 1 sản phẩm MXH nên có, thì người ta dùng Facebook cho rồi. Zing me bài học còn đó, VCCorp là cái gì? VNG bộ ko đủ tiền và nhân sự xịn sao?
    
   huylu12d, LinhVN1807, Pnmr5601 người khác thích nội dung này.
  3. pro62

   Tham gia:
   28/2/17
   Được thích:
   96
   Best Answers:
   0
   pro62
   ĐẠI BÀNG
   pro62 @DhHunganh011 MXH gì mà toàn là vếu với vú, ú với ớ cứ như là mấy trang JAV
    
  4. lamtien338

   Tham gia:
   15/8/15
   Được thích:
   837
   Best Answers:
   0
   lamtien338
   CAO CẤP
   lamtien338 @DhHunganh011 Có khi hay đấy. Cứ sinh hoạt ở tinh tế
    
   DhHunganh011 thích nội dung này.
 3. crazysexycool1981

  Tham gia:
  28/3/09
  Được thích:
  17,780
  Best Answers:
  7
  crazysexycool1981
  VIP
  Vừa thử lập nick ban nãy, để coi trong thời gian tới MXH này hoạt động ra sao, chắc ko có nhiều hy vọng thay thế được FB hiện nay Đang tải Mặt vàng (32).gif…
  | Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |

  Đang tải IMG_1880.jpg…
   
  tnt_nz thích nội dung này.
  1. asuwa

   Tham gia:
   7/1/13
   Được thích:
   290
   Best Answers:
   0
   asuwa
   TÍCH CỰC
   asuwa @crazysexycool1981 Bên China ko có sự lựa chọn thôi.
    
  2. thienvk

   Tham gia:
   16/3/08
   Được thích:
   4,615
   Best Answers:
   0
   thienvk
   VIP
   thienvk @crazysexycool1981 Ai nuôi nổi đứa con này huhuhu
    
  3. thaiduy_1101

   Tham gia:
   31/10/16
   Được thích:
   54
   Best Answers:
   0
   thaiduy_1101
   ĐẠI BÀNG
   thaiduy_1101 @crazysexycool1981 Nghi ngờ về Sứ mệnh của mạng xh này!
   Một thuật toán chỉ để hướng tới những điều tốt đẹp là bất khả thi. Xã hội đời thực không vận hành kiểu ấy.
   Nó hoàn toàn phi thực tế!
   NTA!
    
   Pnmr560 thích nội dung này.
  4. crazysexycool1981

   Tham gia:
   28/3/09
   Được thích:
   17,780
   Best Answers:
   7
   crazysexycool1981
   VIP
   crazysexycool1981 @thaiduy_1101 Túm lại quảng cáo thì cứ quảng cáo nhưng thực tế thì tương lai mù mịt Đang tải Gấu trúc (26).gif…
   | Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
    
 4. BlackBerryz

  Tham gia:
  5/9/13
  Được thích:
  3,002
  Best Answers:
  0
  BlackBerryz
  CAO CẤP
  #4 BlackBerryz, 17/9/19
  Sửa lần cuối bởi mod: 18/9/19
  Đăng ký và đăng nhập vào thì nó hiện cái ảnh sexy đầu tiên, nội dung của Lotus là đây đó à!
   

  File đính kèm:

  #4 BlackBerryz, 17/9/19
  Sửa lần cuối bởi mod: 18/9/19
  1. viettien_milo

   Tham gia:
   6/7/09
   Được thích:
   4,738
   Best Answers:
   0
   viettien_milo
   VIP
   viettien_milo @Giản Dao Thì bưởi sạch há há
    
  2. zz jj zz jj

   Tham gia:
   7/6/16
   Được thích:
   721
   Best Answers:
   0
   zz jj zz jj
   TÍCH CỰC
   zz jj zz jj @Giản Dao Ai biết đc nó thu thập dữ liệu từ máy tính rồi mới đưa lên mấy cái đây.kaka
    
  3. Jason Nguyễn 2018

   Tham gia:
   16/10/18
   Được thích:
   598
   Best Answers:
   0
   Jason Nguyễn 2018
   TÍCH CỰC
   Jason Nguyễn 2018 @BlackBerryz Ai hay xem JAV thì nó hiện lên cái này đấy.
    
  4. Siêu nhân gầy

   Tham gia:
   13/7/19
   Được thích:
   956
   Best Answers:
   0
   Siêu nhân gầy
   TÍCH CỰC
   Siêu nhân gầy @Jason Nguyễn 2018 Thử đi rồi hãy phán. Cho mượn máy mới thử luôn này.
    
 5. Bão Sài Gòn

  Tham gia:
  24/12/16
  Được thích:
  7,160
  Best Answers:
  1
  1. linhsonnguyen

   Tham gia:
   8/8/11
   Được thích:
   2,400
   Best Answers:
   0
   linhsonnguyen
   CAO CẤP
   linhsonnguyen @Bão Sài Gòn Lotus được genk PR kinh khủng, nhưng em chưa thèm vào bao giờ. KKK
   PR mãi mãi chỉ là PR.
   Thành công hay không thì xem nó lôi kéo được bao nhiêu thanh niên đã
    
   Chip cô đơn channelhell no thích nội dung này.
  2. GeforceGTX

   Tham gia:
   22/7/15
   Được thích:
   27
   Best Answers:
   0
   GeforceGTX
   ĐẠI BÀNG
   GeforceGTX @linhsonnguyen Hình như Gen với Lo cùng thuộc vccorp mà, pr cũng bình thường thui.
    
   Chip cô đơn channel, Pnmr560hell no thích nội dung này.
  3. la1lanh

   Tham gia:
   5/11/13
   Được thích:
   83
   Best Answers:
   0
   la1lanh
   ĐẠI BÀNG
   la1lanh @linhsonnguyen GenK thì cũng thuộc VC Corp mà, chả PR hàng của nhà thì sao bạn.
    
  4. linhsonnguyen

   Tham gia:
   8/8/11
   Được thích:
   2,400
   Best Answers:
   0
   linhsonnguyen
   CAO CẤP
   linhsonnguyen @GeforceGTX @la1lanh nên mới ko thèm vào =))
    
 6. Căm Ghét Cơm Sườn

  Tham gia:
  19/2/17
  Được thích:
  788
  Best Answers:
  0
  Căm Ghét Cơm Sườn
  TÍCH CỰC
  Mxh nào của VN cũng vậy. Khá là chán và không thuộc về phần đông của loài người. Nên ae chịu khó uống red bull mà có sức khám phá nhé.
  Đang tải 6ed94c73ea446ff1444e4012056cef57.jpg…
   
  Huubita, mrbodpi, Pnmr56028 người khác thích nội dung này.
  1. Nhân Trần FB

   Tham gia:
   31/1/18
   Được thích:
   20
   Best Answers:
   0
   Nhân Trần FB
   ĐẠI BÀNG
   Nhân Trần FB @Căm Ghét Cơm Sườn Cơm sườn chỉ để bò nó ăn thôi =)))
    
  2. Chế Ba

   Tham gia:
   7/8/19
   Được thích:
   48
   Best Answers:
   0
   Chế Ba
   ĐẠI BÀNG
   Chế Ba @Căm Ghét Cơm Sườn Cơm Sườn với Red Bull full combo đỉnh cao trí tuệ! Thích bạn rồi nha =))
    
   Pnmr560hell no thích nội dung này.
  3. sskkb

   Tham gia:
   5/10/10
   Được thích:
   3,232
   Best Answers:
   0
   sskkb
   CAO CẤP
   sskkb @NOW NOW À, trước khi cơm sườn thì dân còn đủ dũng cảm để đu càng, sau khi cơm sườn thì sinh ra loại hèn như thế ko dám nói thẳng
    
  4. lamtien338

   Tham gia:
   15/8/15
   Được thích:
   837
   Best Answers:
   0
   lamtien338
   CAO CẤP
   lamtien338 @Căm Ghét Cơm Sườn Thuyết âm mưu chăng, lq gì tới bò húc
    
 7. Khoidang

  Tham gia:
  19/2/16
  Được thích:
  16,525
  Best Answers:
  1
  Khoidang
  VIP
  Mạng chăn rau ? :rolleyes:
   
  1. WindAngel

   Tham gia:
   7/4/09
   Được thích:
   236
   Best Answers:
   0
   WindAngel
   ĐẠI BÀNG
   WindAngel @Khoidang Không biết ai chăn ai chứ chăn rau cái gì =))
    
   Chip cô đơn channel, Pnmr560, hell no3 người khác thích nội dung này.
  2. lvchien.xd

   Tham gia:
   17/5/13
   Được thích:
   180
   Best Answers:
   0
   lvchien.xd
   ĐẠI BÀNG
   lvchien.xd @Khoidang rau nó cũng chả thèm vào cơ :D
    
  3. King.quan

   Tham gia:
   15/4/16
   Được thích:
   429
   Best Answers:
   0
   King.quan
   TÍCH CỰC
   King.quan @Khoidang Nó đang kiểm duyệt gắt gao. Tui lên viết mấy bài share hàng mấy em ở tây nguyên nó khoá nick liền.
    
   hell no, valkyrie-vtKhoidang thích nội dung này.
  4. sieudaochit

   Tham gia:
   6/7/10
   Được thích:
   173
   Best Answers:
   0
   sieudaochit
   ĐẠI BÀNG
   sieudaochit @Khoidang đã bảo toàn phường đ ĩ điếm, phành phạch cầm trịch thì lấy đâu ra tử tế =)))))
    
   Chip cô đơn channel, Pnmr560, hell no2 người khác thích nội dung này.
 8. shinichi_11_11

  Tham gia:
  5/10/13
  Được thích:
  2,589
  Best Answers:
  6
  shinichi_11_11
  CAO CẤP
  Trừ tinhte ra, mấy mxh xàm l ra mắt để đón trend của ông bt thông tin truyền thông. Rửa tiền, đốt tiền hết rồi chết thôi.
  Dù cấm facebook thì may ra còn cơ hội. Mà lại cài vpn để vào thôi.
  Ai ngu xài ba cái mxh xàm l đó để bị kiểm soát thông tin cá nhân thì cứ xài
   
  1. Phạm Duy Ngôn

   Tham gia:
   23/8/12
   Được thích:
   86
   Best Answers:
   0
   Phạm Duy Ngôn
   ĐẠI BÀNG
   Phạm Duy Ngôn @75109 IT cty nó chặn các ip web từ modem wifi rồi. Truy cập = 4G đi
    
   hell no75109 thích nội dung này.
  2. 75109

   Tham gia:
   4/9/16
   Được thích:
   1,345
   Best Answers:
   0
   75109
   TÍCH CỰC
   75109 @Phạm Duy Ngôn Các bác nói thế thì chịu rồi :confused:
    
  3. Nhân Trần FB

   Tham gia:
   31/1/18
   Được thích:
   20
   Best Answers:
   0
   Nhân Trần FB
   ĐẠI BÀNG
   Nhân Trần FB @shinichi_11_11 Nói ra cái sự xấu cũng tụi lãnh đại là đi lãnh đạn nhé :))
    
   Pnmr560 thích nội dung này.
  4. shinichi_11_11

   Tham gia:
   5/10/13
   Được thích:
   2,589
   Best Answers:
   6
   shinichi_11_11
   CAO CẤP
   shinichi_11_11 @Nhân Trần FB Cái này gọi là tội tự diễn biến, tự chuyển hoá nhé.
   Nhiều người làm cty nhà nước, nói xấu lãnh đạo trên face bị phạt hành chính rồi
    
 9. [HD]YêU cÔnG NgHệ

  Tham gia:
  5/4/13
  Được thích:
  4,834
  Best Answers:
  0
  [HD]YêU cÔnG NgHệ
  VIP
  Đừng có như cái go.vn ngày trước là đc.
   
  xuboom2002 thích nội dung này.
 10. dunggrap

  Tham gia:
  10/8/08
  Được thích:
  1,773
  Best Answers:
  0
  dunggrap
  CAO CẤP
  Nói mie nhanh cho vuông, thứ 1 hiện tại lượng traffic của FB cực kỳ khổng lồ, thứ 2 có kiểm duyệt thì bố trí nghỉ, Lotus với Zalo tranh nhau 4tr tín đồ =]]]]
   
  1. vicktorbui

   Tham gia:
   26/10/09
   Được thích:
   2,258
   Best Answers:
   0
   vicktorbui
   CAO CẤP
   vicktorbui @shinichi_11_11 Cũng chỉ ở Vn thôi bác. Mà ngay cả trong VN, mình cũng có vài nhóm bạn vẫn dùng viber, không trao đổi qua zalo hay messenger.
    
  2. pbtonline

   Tham gia:
   11/1/10
   Được thích:
   116
   Best Answers:
   0
   pbtonline
   ĐẠI BÀNG
   pbtonline @vicktorbui Có cảm giác dùng zalo hay lô tớt mới ra sẽ bị theo dõi nặng nề hơn. Chat vấn đề gì nhạy cảm tý là hay qua viber hơn +))
    
   LinhVN1807SAIGON123456789 thích nội dung này.
  3. vicktorbui

   Tham gia:
   26/10/09
   Được thích:
   2,258
   Best Answers:
   0
   vicktorbui
   CAO CẤP
   vicktorbui @pbtonline Mình đang rủ anh em qua telegram hết :))
    
  4. shinichi_11_11

   Tham gia:
   5/10/13
   Được thích:
   2,589
   Best Answers:
   6
   shinichi_11_11
   CAO CẤP
   shinichi_11_11 @TsanHoang Thì tôi nói đang ở VN, có nói nước ngoài đâu.
   Tôi liên hệ KH qua email và điện thoại.KH hỏi câu đầu tiên là em có zalo không, trao đổi qua zalo cho tiện.
    
   LinhVN1807 thích nội dung này.
 11. Lê văn zyx

  Tham gia:
  1/3/16
  Được thích:
  230
  Best Answers:
  0
  Lê văn zyx
  TÍCH CỰC
  Tính thay thế FB đây mà , nhưng không biết ngon hay không, mạng này ra đời là mang trong người trọng trách của chính phủ , vì chính phủ việt nam đang buộc Google và facebook đặt máy chủ ở việt nam để quản lý, nhưng mà 2 ông kẹ này đời nào chịu , nên mới làm ra cái mạng LOTUS này. Để xem thời gian tới mạng này phát triễn tới đâu.
   
  1. chanhthi

   Tham gia:
   1/3/12
   Được thích:
   1,103
   Best Answers:
   0
   chanhthi
   TÍCH CỰC
   chanhthi @Lê văn zyx Nhiều nội dung trên đó không thể được “kiểm duyệt”. Giờ làm một cái chuồng rồi lùa hết vào để dễ bề chăm sóc.
    
   Pnmr560hell no thích nội dung này.
  2. maidng

   Tham gia:
   13/6/15
   Được thích:
   1,583
   Best Answers:
   0
   maidng
   TÍCH CỰC
   maidng @Lê văn zyx Có khi nào sắp tới nó cấm facebook
    
  3. hell no

   Tham gia:
   5/8/15
   Được thích:
   855
   Best Answers:
   1
   hell no
   TÍCH CỰC
   hell no @Lê văn zyx Riêng cái việc yêu cầu cmnd "mọi góc độ" là đủ để gỡ lô tút với đánh giá 1* rồi
    

   File đính kèm:

  4. Chip cô đơn channel

   Tham gia:
   11/1/17
   Được thích:
   406
   Best Answers:
   0
   Chip cô đơn channel
   ĐẠI BÀNG
   Chip cô đơn channel @maidng Hãy nhìn tấm gương Trung Quốc. Việt Nam chưa bằng 3 con số lẻ GDP của Trung Quốc đâu ông trump kí lệnh áp thuế 1 phát là ra đường ở hết chứ ở đó mà cấm
    
 12. 杨 泰 山

  Tham gia:
  9/2/17
  Được thích:
  272
  Best Answers:
  0
  杨 泰 山
  ĐẠI BÀNG
  mình thì dị ứng vs những cái mết in vietnam nên cứ sp của âu mỹ hàn nhật thì auto tốt, còn của vina thì... -__-
   
  Pnmr560, hell nosongcongnuicoc thích nội dung này.
  1. vicktorbui

   Tham gia:
   26/10/09
   Được thích:
   2,258
   Best Answers:
   0
   vicktorbui
   CAO CẤP
   vicktorbui @杨 泰 山 Giờ là mếch in vietnam rồi bác :D
    
   hell nonovavn thích nội dung này.
  2. vnntg

   Tham gia:
   29/6/09
   Được thích:
   339
   Best Answers:
   0
   vnntg
   ĐẠI BÀNG
   vnntg @vicktorbui Hình như code cũng của tàu thì phải.
    
   SAIGON123456789 thích nội dung này.
 13. Luân Cù

  Tham gia:
  1/8/17
  Được thích:
  15
  Best Answers:
  0
  Luân Cù
  ĐẠI BÀNG
  làm cho vui, đốt hết tiền rồi ngỏm hết thôi, cứ nhỏ nhỏ như tinhte thì sống :D:D
   
 14. Tuankts2.0

  Tham gia:
  31/7/18
  Được thích:
  333
  Best Answers:
  0
  Tuankts2.0
  ĐẠI BÀNG
  Thấy hơi xàm vì cách làm truyền thông quá lố của lotus, thế là quyết tâm éo care luôn.
   
  hell noanhtuank7c thích nội dung này.
  1. Antikill

   Tham gia:
   10/8/18
   Được thích:
   624
   Best Answers:
   0
   Antikill
   TÍCH CỰC
   Antikill @Tuankts2.0 Nó đầu tư mấy chục thì thì chỉ có 500tr là cho dev, còn nhiêu dùng quảng cáo, sự kiện. Vào cái mxh còn thua cả fb của S40. Đi sau mà dùng những thứ thập niên 80. Nhìn chán bỏ mợ
    
   hell no thích nội dung này.
  2. Tuankts2.0

   Tham gia:
   31/7/18
   Được thích:
   333
   Best Answers:
   0
   Tuankts2.0
   ĐẠI BÀNG
   Tuankts2.0 @Antikill Mình thấy làm lố quá nên phản cảm bạn ạ, mạng xã hội CNTT mà đem ca dao tục ngữ vào quảng bá : gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn, hiệu ứng lotus ...v.v. Thếm mấy quan mấy thầy steve job việt này nọ . Xàm
    
   Công Vũ TiếnPnmr560 thích nội dung này.
 15. Tèo bánh bèo

  Tham gia:
  5/2/13
  Được thích:
  3,338
  Best Answers:
  0
  Tèo bánh bèo
  CAO CẤP
  Quên ba cái mạng xã hội của v+ đi, sống bao nhiêu năm đã bị nhồi nhét ba cái tào lao bí đao từ nhỏ đến lớn, bây giờ đến mạng xã hội tụi nó cũng chui vô rồi đem ba cái vớ vẩn của tụi nó lên đó , ai mà tin tụi bây nữa mà chơi mị dân :rolleyes:
   
 16. nguyen phi dat

  Tham gia:
  25/9/13
  Được thích:
  194
  Best Answers:
  0
  nguyen phi dat
  ĐẠI BÀNG
  Gg+ còn chết tức tưởi. Hehe. Mày k thoát được đâu con trai. Tu bi con tình niu
   
 17. thedeath1883

  Tham gia:
  26/8/08
  Được thích:
  3,062
  Best Answers:
  12
  thedeath1883
  CAO CẤP
  bộ trưởng bộ 4t lên phát biểu thì kinh rồi :rolleyes: tính nâng bi cho nó thành weibo của VN đây mà =))))
   
  Pnmr560, hell noSam Vũ thích nội dung này.
 18. baomat1585

  Tham gia:
  16/4/19
  Được thích:
  1,050
  Best Answers:
  0
  baomat1585
  TÍCH CỰC
  Zalo là thành công vì ra đời sớm, giờ muộn rồi
   
  hell no thích nội dung này.
  1. WesleyNguyen1411

   Tham gia:
   14/8/13
   Được thích:
   2,734
   Best Answers:
   0
   WesleyNguyen1411
   VIP
   WesleyNguyen1411 @dualshoсk Chuẩn. Thời điểm Zalo ra đời là lúc ứng dụng OTT đang hot.
    
  2. khoa318

   Tham gia:
   30/9/10
   Được thích:
   692
   Best Answers:
   0
   khoa318
   TÍCH CỰC
   khoa318 @baomat1585 Hôm sinh nhật đúng thứ 6, thứ 7 & cn công ty off. Sáng thứ 2 vào xem lại tin nhắn chúc mừng sinh nhật, phải đi rep lại mỏi tay =)))... Cái zalo vì cty yêu cầu dùng chứ cho chả thèm xài.... Vì cá nhân là con người khoái public, đời tư chả có gì sợ nên ai muốn xem thì cứ thoải mái, với lâu lâu thích "khoe" cho thiên hạ xem thì facebook quá đúng bài. Còn ông zalo thì như kiểu "tự kỷ" thành ra ai xài zalo thì xài, riêng mình thì mặc định chỉ ở cty còn trên điện thoại không thèm "cài" vào mà =))))
    
   hell no thích nội dung này.
  3. Giản Dao

   Tham gia:
   14/9/16
   Được thích:
   2,607
   Best Answers:
   0
   Giản Dao
   CAO CẤP
   Giản Dao @khoa318 zalo là kiểu chăn rau mà, nó làm vậy để mấy em rau không đụng mặt nhau
    
  4. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   278,454
   Best Answers:
   10
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @khoa318 Zalo chữ nhỏ, giao diện nhìn xấu xấu không thích haha
    
Đang tải...