Bánh xèo bông điên điển đặc sản Châu Đốc

jonnyhuynh21
21/6/2018 8:13Phản hồi: 0
Bánh xèo bông điên điển đặc sản Châu Đốc
Nhắc đến vùng biên Châu Đốc – An Giang thì không thể không kể đến bánh xèo bông điên điển nổi tiếng.
Về miền Tây vào mùa nước nổi, cây điên điển bắt đầu trổ bông, trở thành nguyên liệu của nhiều món ăn độc đáo, đặc trưng là bánh xèo bông điên điển mà bạn không được bỏ qua lúc đi du lịch Châu Đốc An Giang.

Bánh xèo miền Tây vào mùa nào thì nhân nấy. Mùa nước nổi, ngoài nhân bánh truyền thống thì bông điên điển càng khiến cho món bánh thêm phần đặc biệt với thực khách phương xa.

Bông điên điển sau khi được hái về, đem rửa sạch để cho ráo nước. Bột làm bánh xèo là bột gạo được pha với nước cốt dừa pha loãng thêm chút bột nghệ vào cho bánh được thơm và vàng. Chú ý lúc nhúng chiếc đũa bếp vào, nhất lên bột nhỏ chậm từng giọt là được. Thịt heo thì xắt miếng nhỏ, ướp muối, tỏi, tiêu, đường,… để độ 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Xào số thịt này lên, đến khi gần chín thì cho bông điên điển vào đảo chung.



Đọc tiếp: http://dulichcanhviet.com.vn/event/chia-se-kinh-nghiem-du-lich/du-lich-chau-doc-an-giang-thuong-thuc-banh-xeo-bong-dien-dien.htm
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới









  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019