Bảo mật mống mắt trên Galaxy Note 7 hoạt động như thế nào?
Duy Luân
Duy Luân
4/8/16 Bình luận: 212 Lượt xem: 46,949

Bảo mật mống mắt trên Galaxy Note 7 hoạt động như thế nào?

Thảo luận trong '[Android] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi Duy Luân, 4/8/16. Trả lời: 212, Xem: 46949.

 1. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  261,519
  Best Answers:
  10
  Duy Luân
  VIP
  #1 Duy Luân, 4/8/16
  Sửa lần cuối: 4/8/16
  Cách dễ nhất để mô tả về cảm biến quét mống mắt trên Galaxy Note 7 đó là bạn hãy tưởng tượng nó giống như một cái camera nhưng được cải tiến để chỉ làm nhiệm vụ này mà thôi. Nó hoạt động chung với một đèn LED phát ánh sáng hồng ngoại. Hệ thống đã được lập trình để nhận biết những đường vân trong võng mạc của bạn có hình dáng như nào. Khi đã xác định người đang quét chính là bạn, Note 7 sẽ tự động unlock điện thoại để bạn tiếp tục sử dụng nó, cũng như xài cho những tác vụ cần bảo mật khác.


  Mống mắt là gì?

  Mống mắt, còn gọi là tròng đen hay iris, là phần khiến cho mắt của chúng ta có màu nâu hay màu xanh tùy theo chủng tộc người. Nó là một lớp cấu trúc mỏng, có hình tròn. Mống mắt có nhiệm vụ co giãn để điều chỉnh lượng độ mở của đồng tử, từ đó điều chỉnh lượng ánh sáng đi vào võng mạc một cách thích hợp nhất. Nếu so sánh với máy ảnh, đồng tử chính là khẩu độ ống kính trong khi mống mắt là các lá khẩu để khép vào hoặc mở ra tùy bạn cần ảnh sáng hay tối. Như đã nói ở trên, màu của mắt đến từ mống mắt, và điều này có được là do sắc tố melanin. Càng nhiều melanin thì mắt càng nâu hơn, và ít melanin thì mắt xanh hơn.

  Đang tải Cau_tao_cua_mat.png…
  Nguồn: Vật lý phổ thông

  Mặc dù chúng ta thường nói mắt xanh lá, mắt xanh dương, mắt nâu môi trầm gì đó nhưng thực chất những đường vân của mắt người là cực kì phức tạp và duy nhất với từng cá nhân. Ngay cả hai người song sinh cùng trứng cũng có vân mống mắt khác nhau, lý do là vì mống mắt tuy được hình thành từ trong phôi thai nhưng đến khi trẻ lên 2 tuổi thì cơ thể mới dừng việc thay đổi vân. Đây chính là cơ sở để tính năng bảo mật mống mắt hoạt động.

  Cần phân biệt bảo mật mống mắt (iris scanning) với bảo mật võng mạc (retina scanning). Bảo mật võng mạc hoạt động bằng cách nhận biết các đường vân tạo ra bởi mạch máu trên võng mạc của mắt. Các mạch màu này dễ hấp thụ ánh sáng hơn các tế báo xung quanh nên người ta có thể nhận biết chúng bằng cách chiếu vào một tia hồng ngoại năng lượng thấp.

  Độ chính xác của bảo mật võng mạc có thể bị ảnh hưởng bởi các loại bệnh, trong khi đường vân của mống mắt thì giữ nguyên ổn định trong hầu hết các trường hợp (trừ việc phẩu thuật thủy tinh thể). Ngoài ra, việc nhận diện mống mắt có thể để máy ở xa trong khoảng từ 8 đến 25cm, tronng khi nhận diện võng mạc phải để mắt vào sát thiết bị chuyên dụng. Cuối cùng, vân mống mắt có thể dễ dàng nhận biết từ bên ngoài, trong khi việc xem xét mạch máu được xem là hành động xâm lấn vào trong cơ thể.

  Đang tải Vong_mac_vs_Mong_mat.jpg…

  Cảm biến mống mắt trên Note 7 hoạt động ra sao?

  Trước Note 7, trên thị trường cũng có một chiếc điện thoại khác dùng cảm biến mống mắt: Lumia 950 XL. Trên 950 XL cũng có một đèn hồng ngoại, nó sẽ chiếu tia hồng ngoại vào mắt người dùng để các đường vân sáng lên, khi đó camera phụ sẽ ghi nhận lại hình ảnh và so sánh với dữ liệu gốc đã mã hóa lưu trong máy để nhận diện.

  Hệ thống của Samsung hoạt động tương tự, cũng có một đèn LED hồng ngoại, tuy nhiên camera để chụp hình ảnh lại thì được trang bị một cái riêng chứ không dùng chung với máy ảnh trước. Camera này được thiết kế với một bộc lọc hình ảnh đặc biệt để nhận biết vân trong mống mắt của bạn khi có hồng ngoại chiếu vô.

  Đang tải Cam_bien_mong_mat_Note_7.jpg…

  Theo Samsung, họ chọn hồng ngoại bởi nó có thể đi xa nhất. Ngoài ra ảnh hồng ngoại cũng sẽ làm nổi các đường vân trong mắt để nhận biết dễ dàng, trong khi đó ảnh màu truyền thống thì bị nhiều yếu tố bất lợi như sự phản chiếu ánh sáng, ảnh hưởng từ màu võng mạc hay từ môi trường xung quanh.

  Khi bạn đưa Note 7 lên ngang mắt mình để chạy tính năng đăng kí mắt, quy trình diễn ra như sau: camera sẽ chụp lại ảnh đã chiếu hồng ngoại của mắt, phát hiện chỗ nào là mống mắt để giữ lại, những thứ khác như mi, đồng tử và tròng trắng thì bỏ hết đi. Các đường vân trong mống mắt lúc này sẽ được phần mềm trong Note 7 xử lý, chuẩn hóa và mã hóa thành một loại dữ liệu có thể lưu vào cơ sở dữ liệu trong thiết bị. Quá trình này mất chỉ vài giây, và cũng không yêu cầu bạn đưa điện thoại ra vô liên tục như cảm biến vân tay. Việc xử lý này do CPU tiến hành với tốc độ cao, dữ liệu ra vào tương đối lớn nhưng không phải là vấn đề với những con chip di động ngày nay.

  Đang tải Nhan_biet_mong_mat_note_7.jpg…

  Khi bạn muốn unlock điện thoại bằng mống mắt, cảm biến sẽ thực hiện lại việc quét mống mắt một lần nữa. Tuy nhiên, thay vì lưu dữ liệu vào database như ở bước đăng kí thì bây giờ Note 7 sẽ so sánh dữ liệu từ camera với dữ liệu sẵn có. Nếu khớp, tức là đúng chủ nhân máy thì bạn được xài tiếp. Lại một lần nữa, quá trình này được thực hiện cũng trong chỉ một khoảnh khắc rất nhanh.

  Khi nào thì cảm biến bị giảm độ chính xác?

  Theo Samsung và trang Pocketlint, tính năng unlock bằng mống mắt sẽ không chạy tốt nếu bạn đeo kính hoặc dùng kính sát tròng hoặc cấu tạo mắt quá hí. Những việc như lắc điện thoại quá nhiều, che mất cảm biến hay đèn LED, để bụi và đồ dơ bám quá nhiều lên cảm biến, hoặc dùng miếng bảo vệ để dán lên mặt trước Note 7 sẽ làm giảm tính chính xác của tính năng nhận diện mống mắt.

  Mình chưa có dịp thử nghiệm xem cảm biến mống mắt của Note 7 có chạy tốt trong môi trường tối cũng như môi trường sáng hay không, nhưng theo những người đã xài qua thì rất tốt, nhanh nhạy. Chưa rõ khi đem ra trời nắng thì có còn ngon nữa không vì theo lý thuyết, mặt trời phát ra khá nhiều ánh sáng hồng ngoại và điều đó có thể gây ảnh hưởng tới khả năng nhận diện của thiết bị. Ngay trên màn hình của Note 7 cũng có thông báo tương tự. Để khi nào Note 7 về Việt Nam mình sẽ thử và nói cho anh em nghe sau.

  Đang tải 3837626_Samsung-Galaxy-Note-7-Tinhte-21.jpg…

  Ngoài việc dùng để unlock điện thoại, Note 7 còn cho phép bạn dùng mống mắt để khóa folder và app mà bạn không muốn người khác táy máy. Tương tự, chức năng Samsung Pass giúp bạn đăng nhập nhanh vào các trang web trên trình duyệt mặc định của Samsung, giống với chức năng của cảm biến vân tay lúc trước.

   

  File đính kèm:

  • cv.jpg
   cv.jpg
   File size:
   102.6 KB
   Xem:
   0
  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  Cộng đồng Samsung Galaxy | Tinhte.vn
  Nơi trao đổi, thảo luận, nhờ tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm về mọi máy Samsung Galaxy trên Tinhte.vn
  lãngKhách37, el dorado, khanhngph23 người khác thích nội dung này.
  #1 Duy Luân, 4/8/16
  Sửa lần cuối: 4/8/16
 2. Nam Air

  Nam Air Mod hiền lành

  Tham gia:
  15/11/07
  Được thích:
  82,413
  Best Answers:
  0
  Nam Air
  VIP
  Hồi xưa xem phim, thấy chỉ có phim khoa học giả tưởng mới có trò scan mắt, bây giờ đồ phổ thông cũng có rồi, chúng ta đang sống trong tương lai chứ còn gì nữa!

  Ps:Thiệt tình mỗi khi thấy hình note 7 là tự dưng thấy tim hơi lỗi 1/2 nhịp, có khi nào lỡ yêu không ta, chưa tiếp xúc gì hết mà...
   
  smart phone, ggunf, tuanelectronic36 người khác thích nội dung này.
  1. writedung

   Tham gia:
   25/12/10
   Được thích:
   3,244
   Best Answers:
   0
   writedung
   CAO CẤP
   writedung @Airblade14 ad nên đo lại nhịp tim bằng đt samsung ạ :)
   thấy loạn xíu là bật note4 lên đo nhịp tim liền :D dễ xác định đc người mình yêu hay thứ mình thích lắm :D :D
    
   Airblade14 thích nội dung này.
  2. tuyenvpb

   Tham gia:
   15/4/12
   Được thích:
   2,058
   Best Answers:
   0
   tuyenvpb
   CAO CẤP
   tuyenvpb @Airblade14 Note 7 có add chức năng phóng sét ái tình qua hình ảnh bác ko biết à :D
    
   TCHC - KT - BCA thích nội dung này.
  3. BOT LOC

   Tham gia:
   11/3/15
   Được thích:
   1,053
   Best Answers:
   0
   BOT LOC
   TÍCH CỰC
   BOT LOC @Airblade14 Có tiền thì múc đi bác. Ngại gì. Em không có tiền chứ có em cũng múc. Note 7 quá đỉnh từ thiết kế tới hiệu năng.
    
   Airblade14 thích nội dung này.
  4. hda011094

   Tham gia:
   28/9/12
   Được thích:
   20
   Best Answers:
   0
   hda011094
   ĐẠI BÀNG
   hda011094 @Airblade14 Hồi xưa gặp bạn gái, MOD có bị lỗi nhịp vậy không.
   Có là tim của MOD nhiều ngăn quá
   :D:rolleyes:
    
   Airblade14 thích nội dung này.
  5. Evolution X

   Tham gia:
   17/6/13
   Được thích:
   3,591
   Best Answers:
   0
   Evolution X
   VIP
   Evolution X @Airblade14 Hehe. Nhìn thanh, cao và nam tính lắm. Kính 0.5mm cứng cáp hơn đời trước. Tóm lại là chỉ được sờ cái kính thôi. :D
    
 3. Huy Nguyễn S

  Tham gia:
  22/4/15
  Được thích:
  463
  Best Answers:
  0
  Huy Nguyễn S
  ĐẠI BÀNG
  cái này tiện lúc nào có thông báo, màn hình sáng lên chỉ cần nhìn vào là mở máy :)
   
  buidoikmb thích nội dung này.
  1. vanlinh2905

   Tham gia:
   28/4/13
   Được thích:
   3,426
   Best Answers:
   0
   vanlinh2905
   VIP
   vanlinh2905 @Huy Nguyễn S bạn xem thử video mở máy chưa vậy.
   bật sáng màn hình, vuốt một cái, rồi mới đặt mắt trước camera.
   cá nhân mình thấy cái này hay nhưng k hữu dụng cho lắm. nếu máy đặt trên mặt bàn, hoặc đang đi xe mà giơ máy lên khá bất tiện. thay vì vân tay chỉ cần sờ nhẹ 1 cái là xong
    
  2. mtien93

   Tham gia:
   15/11/11
   Được thích:
   176
   Best Answers:
   0
   mtien93
   mtien93 @vanlinh2905 Thì lúc đó bạn sử dụng vân tay.
    
  3. mr.nhoxsin

   Tham gia:
   8/1/11
   Được thích:
   477
   Best Answers:
   0
   mr.nhoxsin
   TÍCH CỰC
   mr.nhoxsin @Huy Nguyễn S cũng tuỳ, nhìn phải đúng, phải đủ sáng nữa chứ nhìn kiểu đang để đt trên bàn có thông báo liếc xuống phát thì bảo bố em note 7 cũng chào thua :D
    
  4. namviet0101

   namviet0101 Thành viên

   Tham gia:
   21/7/14
   Được thích:
   59
   Best Answers:
   0
   namviet0101
   namviet0101 @mr.nhoxsin liếc qua thôi tức là ko có ý định mở xem luôn.khi cần xem thì cầm lên .nó mở luôn ko muốn xem lại phải ấn nút khóa
    
 4. cunatvechai

  Tham gia:
  6/6/09
  Được thích:
  1,672
  Best Answers:
  0
  cunatvechai
  TÍCH CỰC
  Mình bị cận chắc không nên mua ^^
   
  1. thebach

   thebach Dự bị

   Tham gia:
   10/10/10
   Được thích:
   346
   Best Answers:
   0
   thebach
   Trứng
   thebach @cunatvechai Bác mang kính vào nó vẫn chạy tốt .:D:D
    
  2. mtancong

   Tham gia:
   17/9/11
   Được thích:
   2,124
   Best Answers:
   0
   mtancong
   CAO CẤP
   mtancong @cunatvechai Ss chỉ cảnh báo phòng khi có một số kẻ ném đã thôi, chứ nó vẫn nhận dc mà
    
  3. cáo nhỏ

   cáo nhỏ Thành viên

   Tham gia:
   18/1/13
   Được thích:
   1,260
   Best Answers:
   0
   cáo nhỏ
   cáo nhỏ @quyetbuu991 Người ta ko mua thôi mà, có cần gay gắt vậy không? @.@
    
  4. quyetbuu991

   Tham gia:
   13/9/10
   Được thích:
   1,956
   Best Answers:
   0
   quyetbuu991
   CAO CẤP
   quyetbuu991 @cáo nhỏ MÌnh đâu có gay gắt. ý mình là nếu muốn mua thì cận k phải lý do thôi.
    
 5. huybui1307

  Tham gia:
  5/5/16
  Được thích:
  13
  Best Answers:
  0
  huybui1307
  ĐẠI BÀNG
  Hic, đọc bài này mới biết bảo mật bằng mắt nó có 2 loại là bảo mật bằng móng mắt và bảo mật bằng võng mạc đấy. Phải nói công nghệ mỗi năm tiến bộ như vũ bão, các hãng càng cạnh tranh thì công nghệ càng phát triển, tốt cho người dùng.
   
  nvdk, Mi Xì Trét Bà Tám, TYA3 người khác thích nội dung này.
 6. Khoidang

  Tham gia:
  19/2/16
  Được thích:
  14,585
  Best Answers:
  1
 7. vinhtroc

  Tham gia:
  1/4/08
  Được thích:
  1,159
  Best Answers:
  0
  vinhtroc
  CAO CẤP
  Hy vọng công nghệ bảo mật này ngày càng hữu ích hơn nữa!
   
 8. nuhuta

  Tham gia:
  12/12/07
  Được thích:
  3,237
  Best Answers:
  0
  nuhuta
  CAO CẤP
  "Theo Samsung và trang Pocketlint, tính năng unlock bằng mống mắt sẽ không chạy tốt nếu bạn đeo kính hoặc dùng kính sát tròng hoặc cấu tạo mắt quá hí."

  Con số người đeo kính, mắt hí chiếm tỷ trọng không nhỏ đâu nha.:)
   
  TaóNôGragonV thích nội dung này.
  1. nta139

   Tham gia:
   3/3/09
   Được thích:
   3,041
   Best Answers:
   0
   nta139
   CAO CẤP
   nta139 @nuhuta ý bạn là 1 tỉ 3 mắt hí !?! :D
    
  2. cuong199128

   Tham gia:
   4/11/11
   Được thích:
   506
   Best Answers:
   0
   cuong199128
   TÍCH CỰC
   cuong199128 @nuhuta Hàn Quốc hình như mắt hí cũng nhiều
    
  3. DONGHOTHEKY_COM

   DONGHOTHEKY_COM Thành viên

   Tham gia:
   21/8/15
   Được thích:
   479
   Best Answers:
   0
   DONGHOTHEKY_COM
   DONGHOTHEKY_COM @nuhuta Ở các nc mới pt như nhật và hàn là gần nửa đó bạn. Kiểu này mống mắt của e samsung dễ để làm cảnh lắm
    
  4. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   4,641
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center @nuhuta Nó chỉ khuyến cáo kiệu"hút thuốc là có thể gây ung thư" trên điếu thuốc nhưng người hút không nhìn thấy dòng chữ đó hút vô tư chứ sao. Nhận tuốt hết. trừ khi man kính đen thui.
    
  5. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   4,641
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center @DONGHOTHEKY_COM làm cảnh hay không thì thử mới biết, nhưng cái 950 XL nhận tất, trừ khi mang kính đen.
    
 9. Rij

  Rij

  Tham gia:
  31/3/13
  Được thích:
  1,053
  Best Answers:
  0
  Rij
  Rij
  TÍCH CỰC
  Tt vẽ xấu quá : )). Nghe, nhìn và...thèm : ))
   
 10. PhamKhoavm

  PhamKhoavm Dự bị

  Tham gia:
  7/10/13
  Được thích:
  1
  Best Answers:
  0
  PhamKhoavm
  Trứng
  Cho em hỏi ngu tí là led hồng ngoại đó điều khiển TV đc ko :p
   
 11. tidaye

  Tham gia:
  18/7/09
  Được thích:
  13
  Best Answers:
  0
  tidaye
  ĐẠI BÀNG
  tối có mở khóa được không nhỉ?
   
  1. minhcuongpro1234

   Tham gia:
   17/12/08
   Được thích:
   3,802
   Best Answers:
   0
   minhcuongpro1234
   VIP
   minhcuongpro1234 @tidaye Có sợ hỗ trợ của đèn hồng ngoại đó bạn nên đêm cũng như ngày thôi
    
  2. duyhung07

   Tham gia:
   14/11/07
   Được thích:
   115
   Best Answers:
   0
   duyhung07
   ĐẠI BÀNG
   duyhung07 @tidaye Chắc là được vì dùng hồng ngoại mà, tối thì hồng ngoại càng sáng, nhưng ra ngoài trời chắc kém mod ccũn nói vậy mà.
    
  3. duyhung07

   Tham gia:
   14/11/07
   Được thích:
   115
   Best Answers:
   0
   duyhung07
   ĐẠI BÀNG
   duyhung07 @duyhung07
    
  4. AZwarrior

   Tham gia:
   7/4/11
   Được thích:
   4,068
   Best Answers:
   0
   AZwarrior
   VIP
   AZwarrior @tidaye Mình nghĩ là tối thì nó càng hoạt động chính xác vì ánh sáng hồng ngoại càng k bị nhiễu bới các nguồn sánh khác.
    
   namviet0101 thích nội dung này.
  5. mr.nhoxsin

   Tham gia:
   8/1/11
   Được thích:
   477
   Best Answers:
   0
   mr.nhoxsin
   TÍCH CỰC
   mr.nhoxsin @minhcuongpro1234 hin vọng là vậy :)
    
 12. QXPro

  Tham gia:
  17/4/11
  Được thích:
  4,358
  Best Answers:
  0
  QXPro
  VIP
  Thao tác mở khóa mống mắt nói chung hơi phiền. Mất đến 3 bước thao tác. Đầu tiên bấm nút nguồn/home lên để mở sáng màn hình, sau đó phải vuốt màn hình khóa lên trên. Khi đó mới hiện máy quét mống mắt, nhìn vào đó để mở khóa.
  Hy vọng sắp tới SS update tính năng này bỏ bớt cái bước phải vuốt màn hình khóa lên mới hiện máy quét cho đỡ rườm rà.
   
  1. thongphan1989

   Tham gia:
   22/11/13
   Được thích:
   4,688
   Best Answers:
   0
   thongphan1989
   VIP
   thongphan1989 @QXPro Tại sao nó kg có tính năng raise to wake như iÓS 10, màn hình hiện lên nhìn vào là vào luôn, khỏi cần bấm phím gì hết cho mệt...
    
  2. toiyeus2

   toiyeus2 Dự bị

   Tham gia:
   17/2/12
   Được thích:
   531
   Best Answers:
   0
   toiyeus2
   Trứng
   toiyeus2 @QXPro những suy ngĩ của b samsung nó đã tính r.chỉ cần sáng màn hình lên là nó mở thôi b à.chứ tốn 3 bước như b thì ai còn hứng thú nữa.
    
   namviet0101 thích nội dung này.
  3. nguyenthanhvan11

   nguyenthanhvan11 Thành viên

   Tham gia:
   14/5/12
   Được thích:
   43
   Best Answers:
   0
   nguyenthanhvan11
   nguyenthanhvan11 @QXPro vậy thì thành chậm vì mất nhiều thao tác quá nhỉ. như này vân tay nhanh hơn.
    
  4. Manhtoan112

   Tham gia:
   23/7/09
   Được thích:
   924
   Best Answers:
   0
   Manhtoan112
   TÍCH CỰC
   Manhtoan112 @QXPro Đâu cần vậy nhỉ . chỉ cần bấm nút nguồn rồi nhìn vào màn hình là OK . không cần qua bước vuốt nhé. Nhưng nếu vuốt thì nó sẽ hiện hình ảnh quét mắt mình còn không vuốt sẽ unlock luôn
    
 13. galaxytab2

  Tham gia:
  5/12/12
  Được thích:
  336
  Best Answers:
  0
  galaxytab2
  TÍCH CỰC
  Cái này hay nhưng k tiện bằng vân tay một chạm
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
  1. dmthanh572

   dmthanh572 Thành viên

   Tham gia:
   5/5/14
   Được thích:
   34
   Best Answers:
   0
   dmthanh572
   dmthanh572 @galaxytab2 Cái này sẽ hữu ích khi tay ước hoặc tay bạn đeo bao tay đó bạn, có thể sài cả 2 được mà.
    
   namviet0101 thích nội dung này.
 14. hsdhnh

  Tham gia:
  24/2/09
  Được thích:
  7,171
  Best Answers:
  0
  hsdhnh
  VIP
  Mở Unlock máy ko nhanh, tiện bằng vân tay nhưng bảo mật trong quá trình sử dụng cho Sámsung Pay, thanh toán, bảo mật lúc chủ nhân đang ngủ thì cũng ngon , thêm 1 sự lựa chọn bảo mật cho người dùng ...

  Ví dụ tình huống vân tay và móng mắt nếu bạn ngủ thì với bảo mật bằng móng mắt vô tư để SMP nhỉ ^^
   
  TYAAmbitiousMan thích nội dung này.
 15. motconran

  motconran Dự bị

  Tham gia:
  20/12/10
  Được thích:
  49
  Best Answers:
  0
  motconran
  Trứng
  Nếu nhìn vào máy là tự mở khóa mới ngon. Thấy nhấn 1 cái xong quẹt ngang 1 cái rồi mới đến mống mắt.
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
  1. galaxytab2

   Tham gia:
   5/12/12
   Được thích:
   336
   Best Answers:
   0
   galaxytab2
   TÍCH CỰC
   galaxytab2 @motconran Theo mình nghĩ bước quẹt sẽ bỏ được nếu k cài mã khoá chỉ cài mở mống mắt. Nhưng dù sao vẫn k bằng iphone vì nhấn phím home là mở luôn vẫn tiện hơn.
    
  2. motconran

   motconran Dự bị

   Tham gia:
   20/12/10
   Được thích:
   49
   Best Answers:
   0
   motconran
   Trứng
   motconran @galaxytab2 Bác xem nè. Kiểu gì cũng phải có khóa phụ phòng khi ko mở dc bằng mắt.
   http://m.kienthuc.net.vn/di-dong-th...axy-note-7-bang-may-quet-vong-mac-716285.html

   Xem cách mở khóa Galaxy Note 7 bằng máy quét võng mạc

   Một đoạn video vừa được chia sẻ trên YouTube cho thấy cách Galaxy Note 7 mở khóa bằng máy quét võng mạc như thế nào.
   m.kienthuc.net.vn
    
  3. A.R.R.O.W

   A.R.R.O.W Thành viên

   Tham gia:
   8/10/14
   Được thích:
   1,384
   Best Answers:
   0
   A.R.R.O.W
   A.R.R.O.W @motconran Thế thì sẽ sinh ra những tình huống không đáng có. Vì đâu phải lúc nào mình nhìn nó là muốn nó mở khóa đâu.
    
 16. mrd213

  Tham gia:
  31/10/11
  Được thích:
  2,574
  Best Answers:
  0
  mrd213
  CAO CẤP
  Cận nặng như mình chắc mỗi lần unlock máy lại phải bỏ kính ra :( thôi lại quay về với vân tay vân chân.
  Mà thật ra đang hóng note 5 giảm giá cơ, hehe
   
  1. taykiemtq00

   taykiemtq00 Thành viên

   Tham gia:
   15/3/12
   Được thích:
   42
   Best Answers:
   0
   taykiemtq00
   taykiemtq00 @mrd213 Chỉ lần đầu tiên khi bạn register iris mới cần bỏ kính. Còn sau đó đeo kính vẫn xài như như thường, mở khóa rất nhanh nhưng vẫn chưa tiện như vân tay được.
    
   namviet0101mrd213 thích nội dung này.
 17. vviettan

  Tham gia:
  5/1/14
  Được thích:
  158
  Best Answers:
  0
  vviettan
  ĐẠI BÀNG
  Phải chi có thêm so sánh với Intel real sense nữa thì hay quá. cũng không hiểu rõ lắm cái này
   
 18. phamhuypro

  phamhuypro Thành viên

  Tham gia:
  9/9/10
  Được thích:
  4
  Best Answers:
  0
  phamhuypro
  Note 7. Xứng đáng là siêu phẩm 2016. Làm thế này mới mong người dùng cũ đổi điện thoại mới được!
   
 19. hypous

  Tham gia:
  9/11/10
  Được thích:
  17,149
  Best Answers:
  3
  hypous
  VIP
  Xài Note rồi mới biết Note cực kỳ tiện vào mùa đông, không cần phải tháo găng tay ra chỉ cần dùng bút là ok, nay lại có bảo mật bằng mắt thì càng không có lý do tháo găng rồi
   
  TCHC - KT - BCA, Khahaka20, hoangtusunny4 người khác thích nội dung này.
  1. anall

   anall Thành viên

   Tham gia:
   20/1/15
   Được thích:
   1,346
   Best Answers:
   0
   anall
   anall @hypous tí mấy ông miền nam vào lại không quan trọng :D
    
  2. gaucon3503

   Tham gia:
   4/2/12
   Được thích:
   891
   Best Answers:
   0
   gaucon3503
   TÍCH CỰC
   gaucon3503 @hypous Gang tay len thì chưa thử, nhưng mình hay dùng gang tay da, quẹt vô tư, đã thử qua Galaxy A3, Nexus 6, Iphone 6s plus. A3 tốt nhất, giảm dần đến IP 6s Plus.
    
  3. hypous

   Tham gia:
   9/11/10
   Được thích:
   17,149
   Best Answers:
   3
   hypous
   VIP
   hypous @gaucon3503 Dùng găng thì đúng là vẫn quẹt cảm ứng được nếu găng mỏng, nhưng găng dầy thì không, mà vân tay thì 100% ko đọc được luôn :))
    
  4. nguyentuannb

   Tham gia:
   14/3/14
   Được thích:
   644
   Best Answers:
   0
   nguyentuannb
   nguyentuannb @gaucon3503 Mùa đông thì mấy con ip thua xa ss về khoản cảm ứng khi đeo bao tay. Nhưng ghét cái nỗi cả ss vs ip muốn upluck thì phải tháo bao tay nên toàn dùng pass
    
 20. Trương Minh Nguyễn

  Tham gia:
  21/5/16
  Được thích:
  18
  Best Answers:
  0
  Trương Minh Nguyễn
  ĐẠI BÀNG
  Mong admin có bài so sánh với quét võng mạc trên 950
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
  1. WhiteGhost

   Tham gia:
   15/4/13
   Được thích:
   644
   Best Answers:
   0
   WhiteGhost
   TÍCH CỰC
   WhiteGhost @Trương Minh Nguyễn Mình xài 950XL đây, nó cũng quét mống mắt chứ võng mạc đâu, ko biết cái Note 7 có nhạy ko chứ con 950XL của mình đeo kính vẫn mở vô tư, đặc biệt nữa là lúc sáng sớm ngủ dậy, mắt ti hí - mắt nhắm mắt mở chớp chớp mà nó vẫn nhận dạng đc :D đặc biệt là bạn có thể tăng khả năng nhận diện của nó lên rất cao nhờ tính năng "Cải thiện nhận dạng" trong nhiều môi trường :3
    
Đang tải...