Bayer bị phán quyết bồi thường 2 tỷ đô cho 1 cặp vợ chồng bị ung thư do thuốc diệt cỏ hãng bán
Hassler
Hassler
14/5/19 Bình luận: 118 Lượt xem: 19,874

Bayer bị phán quyết bồi thường 2 tỷ đô cho 1 cặp vợ chồng bị ung thư do thuốc diệt cỏ hãng bán

Thảo luận trong 'Cà phê tinh tế' bắt đầu bởi Hassler, 14/5/19. Trả lời: 118, Xem: 19874.

 1. Hassler

  Hassler Cá mập búa

  Tham gia:
  17/5/06
  Được thích:
  13,249
  Best Answers:
  0
  Hassler
  VIP
  Công ty con của tập đoàn Bayer nổi tiếng về các sản phẩm phục vụ nông nghiệp Monsanto Co. vừa bị tòa án bang California tuyên án phải đền bù cho 1 cặp vợ chồng số tiền lên đến 2 tỷ 55 triệu đô sau khi họ kiện công ty này bởi sau thời gian dài họ sử dụng loại thuốc diệt cỏ Roundup Ready của hãng cả 2 đã mắc bệnh ung thư.

  Theo phán quyết thì loại thuốc diệt cỏ này của Monsanto đã gây ra ung thư hạch non-Hodgkin cho 2 vợ chồng Alva Pilliod và Alberta Pilliod, mỗi người được đền bù 1 tỷ đô cùng với 55 triệu đô tiền bồi thường thiệt hại. Điều đáng nói đây là vụ kiện thứ 3 hãng này thua kiện bởi cùng 1 vấn đề thuốc diệt cỏ từ tháng 8 năm ngoái đến giờ, tuy nhiên đây mới là phán quyết ban đầu, hãng hoàn toàn có thể kháng cáo để có những phiên phúc thẩm, qua đó khoản tiền đền bù cũng sẽ có thể được giảm xuống giống như các vụ trước. Trước đó hồi tháng 3 vừa rồi họ phải trả cho 1 người ở quận Sonoma 80 triệu đô, còn lùi lại hồi tháng 8 năm ngoài ban đầu Monsanto bị bắt phải trả 289 triệu đô cho 1 người làm cỏ sân golf sau khi ông này khởi kiện do ông nghĩ căn bệnh ung thư mình mắc phải là do sử dụng thuốc diệt cỏ Roundup Ready, cái kết của vụ kiện này là ông được bồi thường 200 triệu đô. 3 vụ kiện tại California mới chỉ là những vụ đầu tiên trong con số khoảng 13 nghìn người đang đợi khởi kiện Monsanto ở trên toàn nước Mỹ.

  Người phát ngôn của công ty trực thuộc tập đoàn hóa chất Bayer của Đức này cho biết các thông tin sử dụng trong các vụ kiện này sẽ không được sử dụng trong những vụ khác. Không hề có chuyện vì vụ này thắng mà những người khác nên hy vọng họ cũng sẽ thắng kiện. Theo thông tin chính thống từ Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ thì các dạng thuốc diệt cỏ vẫn đang được coi là an toàn và các hoạt chất glyphosate có trong thuốc bất kể là sử dụng ở trang trại, trên đường hay còn đọng lại trên thực vật đều không gây nguy hại cho con người.

  Theo đánh giá của các luật sư ở đại học California việc đưa ra mức 2 tỷ đô không hề hợp lý bởi khoảng cách giữa bồi thường thiệt hại với mức thiệt hại thực tế đã ở mức quá cao, và điều này sẽ không được công nhận bởi tòa án tối cao bang. Tuy vậy chả cần biết vợ chồng Pilliod hay những nguyên đơn khác có được khoản tiền bồi thường đó hay không, nhưng những vụ kiện liên tiếp này đã làm suy giảm trầm trọng uy tín và giá cổ phiếu của Bayer, tập đoàn mua lại Monsanto với giá 63 tỷ đô hồi năm ngoái. Giá cổ phiếu của Bayer vào thời điểm đóng cửa thị trường chứng khoán hôm thứ 2 vừa rồi đang ở mức 15.91 đô 1 cổ, giảm 45 cent hay 2.76% trên 1 cổ tại thị trường chứng khoán New York, và cổ phiếu của hãng tính ra đã mất 1 nửa giá trị từ thời điểm đỉnh cao nhất trong 52 tuần qua, đạt ngưỡng 32.8 đô 1 cổ phiếu. Chắc chắn trong đợt họp cổ đông sắp tới những nhà lãnh đạo tập đoàn này sẽ phải giải trình rất nhiều trước quyết định mà theo nhiều người là tự dưng ôm 1 đống rác rưởi vào người.

  Tham khảo TIME
   

  File đính kèm:

  LinhVN1807, Hoàn Huy, kixx9 người khác thích nội dung này.
 2. Lửng Mật

  Tham gia:
  5/4/19
  Được thích:
  9,522
  Best Answers:
  13
  Lửng Mật
  VIP
  1 cái giá xứng đáng Đang tải haha.png…
   
  training.talky thích nội dung này.
  1. Mr.Xr

   Tham gia:
   17/9/18
   Được thích:
   322
   Best Answers:
   0
   Mr.Xr
   ĐẠI BÀNG
   Mr.Xr @vovantan007 sau muộn quan trọng gì. đang chuyện nọ xọ chuyện kia.khi nào tinh tế có bài dành riêng về vấn đề đó thì hãy nói
    
  2. thien121

   Tham gia:
   16/10/14
   Được thích:
   60
   Best Answers:
   0
   thien121
   ĐẠI BÀNG
   thien121 @Eti nước Mỹ không hề muốn thừa nhận việc họ sử dụng các chất độc hóa học làm vũ khí chiến tranh tấn công vào dân thường. Bởi điều đó đồng nghĩa với việc thừa nhận đã vi phạm các điều luật về chiến tranh.
    
   LinhVN1807, Mr.vănTrườngcuha79 thích nội dung này.
  3. Eti

   Eti

   Tham gia:
   11/2/19
   Được thích:
   299
   Best Answers:
   0
   Eti
   Eti
   ĐẠI BÀNG
   Eti @thien121 Nghĩa là cần chứng minh dân thường bị tấn công hoá học, và kiện là ngon.
    
  4. Thanchet92

   Tham gia:
   29/10/09
   Được thích:
   466
   Best Answers:
   0
   Thanchet92
   TÍCH CỰC
   Thanchet92 @vovantan007 Hỏi lạc đề rồi bạn.
    
 3. Blue_Eyes_White_Dragon

  Tham gia:
  30/4/12
  Được thích:
  442
  Best Answers:
  2
  Blue_Eyes_White_Dragon
  TÍCH CỰC
  phải ở VN thì con kiến kiện củ khoai.
   
  LongSV thích nội dung này.
  1. phuongsd

   Tham gia:
   26/10/10
   Được thích:
   306
   Best Answers:
   0
   phuongsd
   TÍCH CỰC
   phuongsd @Blue_Eyes_White_Dragon Phải chi ở quốc gia nào đó cũng đi kiện cho sự hi sinh của đồng bào mình!
    
  2. hypous

   Tham gia:
   9/11/10
   Được thích:
   17,696
   Best Answers:
   3
   hypous
   VIP
   hypous @BambooTank Đây là người tiêu dùng kiện công ty chứ liên quan gì tới hộ tịch, so sánh ngu vậy.
    
  3. madafaka

   Tham gia:
   9/6/13
   Được thích:
   976
   Best Answers:
   0
   madafaka
   TÍCH CỰC
   madafaka @hypous Câu hỏi là kiện ở tòa nào, kiện ở tòa việt nam thì thắng kiện bằng shit, hiểu chưa. Thằng nào có tiền thằng đó thắng, hiểu chưa.
    
   Pnmr560, trieuluu, kero20051 người khác thích nội dung này.
  4. BambooTank

   Tham gia:
   17/5/12
   Được thích:
   580
   Best Answers:
   0
   BambooTank
   TÍCH CỰC
   BambooTank @hypous Ngu thật tưởng đùa, nhỉ ;)))
    
   Pnmr560, kero2005cooh23 thích nội dung này.
 4. deocantinh9999

  Tham gia:
  8/6/13
  Được thích:
  199
  Best Answers:
  0
  deocantinh9999
  TÍCH CỰC
  đừng so ở vn mình like mệt lắm... :))
   
  quangduy2009, Cookie210206, trieuluu4 người khác thích nội dung này.
 5. shinichi_11_11

  Tham gia:
  5/10/13
  Được thích:
  2,302
  Best Answers:
  6
  shinichi_11_11
  CAO CẤP
  Hình như Việt Nam mình cũng đi kiện hãng sản xuất chất độc màu da cam mà mãi không xong nhỉ
   
  1. nambontn111

   Tham gia:
   19/4/19
   Được thích:
   43
   Best Answers:
   0
   nambontn111
   ĐẠI BÀNG
   nambontn111 @hung_hy88 Bài đi COPY đọc cho vui, không có giá trị tranh luận. =))))

   VÌ SAO VIỆT NAM THUA KIỆN CHẤT ĐỘC MÀU DA CAM? (Copy từ FB Tuấn Nguyễn)
   Chất độc da cam có màu... Cam??!! Hồ sơ 1 vụ tự ngộ độc vì tuyên truyền!
   Tại sao VN thua kiện chất độc màu da cam? Bài đọc tìm thấy trên mạng khá dài chỉ xin tóm lược những ý chính:

   Trước hết, điều đơn giản và dể hiểu là khi bạn bị đâm thì bạn thưa thằng đâm bạn hay thưa thằng bán dao? Như vậy tại sao không thưa Chính phủ Mỹ hay bộ quốc phòng Mỹ mà lại thưa công ty hóa chất? Có gì khuất tất mà không thưa ngay thằng cầm con dao mà cứ đè thằng bán dao ra mà thưa? Hay là vì 1 thỏa thuận nào đó khi thiết lập bang giao với chú Sam? 0-1 cho VN

   Chất độc màu da cam màu gì? Khi hỏi câu này thì 90% người VN trả lời: thì màu cam chứ màu gì, cái tên đã nói lên tất cả rồi mà hỏi gì mà thừa vậy? Sai, xin thưa nó màu trắng chứ kg phải màu cam. Theo quy ước của chính quyền Mỹ thì các mức độ độc hại được sắp xếp theo màu thì màu da cam đứng hàng thứ 2 trong nhóm chất độc nên các hóa chất khai hoang làm trụi lá cây được chứa trong các thùng màu cam và ghi trên thùng “Orange agents” để cảnh báo. Do tuyên truyền quá hay nên hầu hết đều tưởng lầm là nó màu cam và điều này dẫn đến 1 tai hại là nhân chứng là 1 cựu binh miền Bắc và 1 anh du kích ở Bến Tre được đưa từ VN sang nói họ nhìn thấy máy bay Mỹ xả chất độc làm vàng chóe cả bầu trời! Mà trong đoàn có 3 nhà trí thức là GSTS Phan Thị Phi Phi của ĐH Y Hà Nội và BS Dương Quỳnh Hoa và BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng-GĐ BV Từ Dũ. Bác sĩ Dương Quỳnh Hoa còn phát biểu trước tòa là chính mắt bà thấy (lúc còn ở trong chiến khu) có 1 thùng chất độc màu da cam còn nguyên bị rớt xuống, khi đi ngang qua ai cũng phải lấy túi nylon che miệng-mũi lại. Và sau đó đưa ra các hình ảnh dị tật của trẻ em VN được coi là do di chứng của chất độc màu da cam. Đó là lời chứng từ bên nguyên


   Bây giờ xem bên bị nói gì? Họ lặng lẽ trình chiếu vài hình ảnh cho tòa xem. Hình ảnh chất da cam được lấy từ thùng màu cam là hóa chất có màu trắng! Sau đó là quy trình phun chất này trên máy bay: hóa chất được trộn chung với nước sau khi đã được làm hòa tan với dầu hôi và không có thùng màu cam nào được đưa lên máy bay, đơn giản là người ta xịt hỗn hợp dịch nước chứ không rải bột! Họ còn trình chiếu tấm bản đồ minh họa khu vực xịt chất khai hoang được lưu tại bộ quốc phòng Mỹ cho thấy vùng ngoại vi thị xã Bến tre (nơi nhân chứng sống) không được xịt thuốc, lý do đơn giản là vùng đó có mật độ cư dân đông đúc. Hai bàn thua “đúp” cho VN. Tỷ số lúc này là 0-3


   Tiếp đến luật sư bên bị hỏi nhân chứng là 1 cựu binh miền Bắc, nơi sinh, nơi cư trú và lý do tại sao ông có mặt tai nơi đó. Họ viện dẫn hiệp định Geneve và kết luận, ông xâm nhập biên giới bất hợp pháp vào 1 vùng chiến sự, và còn toàn mạng trở về là 1 sự may mắn vì đã không bị trúng bom mìn! Thêm 1 bàn thua nữa cho VN.


   Tổng kết: 0-4 cho VN, bằng đúng kết quả hiệp 1 trận bán kết World Cub Brazil- Đức. Đó là chưa kể các lời “làm chứng gian” của các nhân chứng. Nếu đây là 1 phiên tòa hình sự thì các nhân chứng có thể bị khởi tố vì tội làm cản trở luật pháp như tất cả phiên tòa trên thế giới.


   Ngoài ra bên bị còn cho là VN đã gộp chung các trường hợp dị tật ống thần kinh do thiếu acid Folic vì không có sản phụ nào tại VN được cho uống acid Folic trước và 2 tuần đầu của thai kỳ (bs Phượng lúng túng khi họ chất vấn bà là trong suốt cuộc đời hành nghề của bà cho đến nay, có bao giờ bà kê toa cho sản phụ folic acid trước và ngay khi vừa mới thụ thai không?- thường thì các sản phụ tai VN chỉ đi khám thai khi thai nhi được 2-3 tháng trở lên, khi đó folic acid không còn tác dụng ngăn ngừa dị tật ống thần kinh)) và hình ảnh trình chiếu của bên nguyên có cả những trẻ em mắc bịnh Down! Nhưng tòa cho rằng chi tiết này không quan trọng vì 0-4 là đã quá đủ!


   Phiên tòa có 3 cố vấn là 3 nhà trí thức mà không chịu khó tìm hiểu chất độc màu da cam có màu gì để “mớm” cho nhân chứng thì quá tệ. Sau phiên tòa này, có 1 công văn chính thức sửa tên chất độc màu da cam thành chất độc da cam (bỏ đi chữ “màu” tai hại) và từ nay trên mặt báo sẽ là chất độc da cam.
    
   ntdieu, online107Jozer thích nội dung này.
  2. taducanh

   Tham gia:
   11/7/08
   Được thích:
   354
   Best Answers:
   0
   taducanh
   TÍCH CỰC
   taducanh @LINH120612 Cái đ mẹ máy ngu toàn vào ăn nói mất dậy như mày. Mà nói còn đéo nên câu thì về hỏi bố mẹ mày cho mày ăn cxx lắm hay sao mà ngu thế.
    
  3. hung_hy88

   Tham gia:
   22/11/14
   Được thích:
   2,139
   Best Answers:
   0
   hung_hy88
   CAO CẤP
   hung_hy88 @nambontn111 1. Kiện người bán dao hay kiện người đâm dao : theo mình tìm hiểu thì Việt Nam mình bắt đầu đi kiện khi các cựu binh Mỹ thắng kiện các công ty sản xuất hóa chất độc hại này, vậy thằng đâm dao lại thắng kiện thằng bán dao vì thằng bán dao bán dao sắc quá làm đứt tay thằng đâm dao à?
   2. Ngay từ đầu đi khởi kiện mình đã nghĩ là sẽ rất khó thắng, ko phải vì mấy cái luận điểm mà bài viết bạn đưa ra mà đơn giản là vì mình đi khởi kiện nếu đúng thì phải khởi kiện chính quyền Mỹ nhưng khổ nỗi kiện làm sao được nó, nó trùm cả thế giới rồi, giờ đi khởi kiện mấy công ty kia trên chính nước nó thì thắng làm sao được. Về ảnh hưởng của hóa chất da cam bảo không có cơ sở khoa học, nói vậy cũng khó, bây giờ cứ thử lấy thuốc diệt cỏ phun nên đầu để các bác tòa án vừa hít vừa thấm xem có độc hại ko (chưa kể ngày xưa bộ đội còn phải ăn uống nước suối bị lẫn hóa chất ).
   Thua kiện không có nghĩa xấu, kiện để cho cả thế giới biết được bản chất chiến tranh mà Mỹ gây ra tại Việt Nam.
    
   LinhVN1807online107 thích nội dung này.
  4. online107

   Tham gia:
   30/10/12
   Được thích:
   216
   Best Answers:
   0
   online107
   ĐẠI BÀNG
   online107 @hung_hy88 Hay đó bạn.

   Lịch sử có thể tha thứ nhưng không được lãng quên.
    
   hung_hy88 thích nội dung này.
 6. NovaDash 125

  Tham gia:
  25/2/15
  Được thích:
  269
  Best Answers:
  0
  NovaDash 125
  TÍCH CỰC
  Ở vn lại chả đi tù vì " tội" vu khống/ tống tiền!
   
  LongSV thích nội dung này.
 7. LaptopK1

  Tham gia:
  21/5/18
  Được thích:
  239
  Best Answers:
  0
 8. HuynhNgLe

  Tham gia:
  3/4/16
  Được thích:
  179
  Best Answers:
  0
  HuynhNgLe
  ĐẠI BÀNG
  Theo mình thì chuyện này chỉ là làm dụng hệ thống luật pháp để ăn vạ.
  Thứ 1 là thuốc diệt cỏ vốn độc hại, nhãn mác có đủ. Phải cân nhắc trước khi sử dụng và sử dụng đúng cách.
  Thứ 2 là trong suốt cuộc đời 2 người đó có hàng tá thứ khác gây ung thư chứ ko phải chỉ thuốc diệt cỏ.
  Thứ 3 là có tiếp xúc thuốc diệt cỏ sai cách cũng ko có nghĩa là sẽ dẫn tới ung thư. Độc hại thì ko tránh khỏi nhưng mà ung thư thì ko có gì chắc hết.
   
  trieuluu, Mr.vănTrường, viet_april2 người khác thích nội dung này.
  1. Eti

   Eti

   Tham gia:
   11/2/19
   Được thích:
   299
   Best Answers:
   0
   Eti
   Eti
   ĐẠI BÀNG
   Eti @HuynhNgLe Chính xác, luậ t ở những nước phát triển nó đi vào từng chi tiết nhỏ. Dân nó thấy sai, nó tìm hiểu, thuê luật sư kiện là chuyện thường. Mình còn biết: có nơi chín h quyề n phát thùng rác loại 100 L cho mỗi nhà, có ông đi đo lại thấy chỉ có 99 L, thế là kiện luôn và thắng
    
   Mr.vănTrườngcooh23 thích nội dung này.
  2. NatvPa

   Tham gia:
   12/1/17
   Được thích:
   953
   Best Answers:
   0
   NatvPa
   TÍCH CỰC
   NatvPa @Eti chả có thằng dân nào bị trượt cứt chim mà nghĩ đến việc đi kiện đâu. Mấy ông luật sư thấy kiện được nên xúi thì có. Bên Mỹ ko có luật thành văn nên gần như luật sư thằng nào giỏi hơn thằng đấy thắng.
    
  3. BengPr0

   Tham gia:
   25/9/13
   Được thích:
   2,603
   Best Answers:
   0
   BengPr0
   CAO CẤP
   BengPr0 @NatvPa Thế thì tôi lại ko bao giờ tin được luật sư của 2 dân đen làm nông thuê mà lại giỏi hơn luật sư đại diện của cả 1 tập đoàn kinh doanh xuyên quốc tế để giúp họ thắng kiện được. Luật sư cãi giỏi đến mấy thì cũng phải dựa vào hệ thống luật pháp và hiến pháp đã sẵn có kèm các bằng chứng, chứ ko chỉ cứ cãi giỏi thì là thắng
    
  4. HuynhNgLe

   Tham gia:
   3/4/16
   Được thích:
   179
   Best Answers:
   0
   HuynhNgLe
   ĐẠI BÀNG
   HuynhNgLe @BengPr0 Law firms nó đấu nhau cả đó bạn. Thỏa thuận thường là nó ăn theo % trên số tiền nó thắng được. Bạn kia nói luật Mỹ ko thành văn là ko đúng. Nhưng mà ko luật nước nào bao gồm hết chuyện trên đời. Trong khi cãi thì thường có những chiến thuật làm xấu mặt đối phương trước mặt Jury. Do phán quyết được đưa ra bởi Jury nên không có gì không thể, bởi vì Jury là 1 đám đông rất dễ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc.
    
 9. huydancmit

  Tham gia:
  7/10/09
  Được thích:
  557
  Best Answers:
  0
  huydancmit
  TÍCH CỰC
  Của nợ. Của nợ là đây
   
 10. tungnhtsb

  Tham gia:
  13/11/18
  Được thích:
  98
  Best Answers:
  0
  tungnhtsb
  ĐẠI BÀNG
  Hóng các bố vào so sánh này nọ. *cười khinh*
   
  Mr.vănTrường thích nội dung này.
  1. tungnhtsb

   Tham gia:
   13/11/18
   Được thích:
   98
   Best Answers:
   0
   tungnhtsb
   ĐẠI BÀNG
   tungnhtsb @madafaka "Tự nhục" là tự cảm thấy nhục về những cái "phía mình" và nghĩ "phía người khác" tốt hơn, một cụm bình thường không có gì đặc biệt cũng như "clg"

   Tôi không nói là xã hội quá tốt đẹp tôi chỉ muốn nói là muốn chỉ trích thì cũng tự biết bản thân mình sống đến đâu đã. Hay nhắc tới chuyện chưa chấp hành đúng cái này cái kia, nghĩ tới mình hôm trước trèo vỉa hè, chửi cảnh sát giao thông gì đấy lại thấy nhột? Mỗi người có ý thức sống tốt một tí đi rồi nó dần tốt lên chứ không phải ngồi xỉa xói tổng thể xã hội mà nó tốt lên được đâu.
    
  2. madafaka

   Tham gia:
   9/6/13
   Được thích:
   976
   Best Answers:
   0
   madafaka
   TÍCH CỰC
   madafaka @tungnhtsb Một công dân biết xấu hổ, nhột về hành vi sai trái của mình cũng là tự nhục theo định nghĩa của bạn đó. Nếu không nghe đọc về cái hư xấu của xã hội thì có thể người ta không biết đó là hành vi xấu. Ví dụ việc ném rác ra trước của nhà mình, ông chủ nhà đó còn không ý thức được việc đó là tồi tệ như thế nào nếu không có người chửi vào mặt ổng hoặc đọc trên mạng thấy người ta chửi chung chung trong đó có ổng.

   Giả sử ông đó không bao giờ bị ai chửi thì khi nào ông mới biết ném rác ra trước nhà là một việc xấu? Khi và chỉ khi nhà ổng ngập trong rác của chính ổng ném ra, mà đợi đến khi đó thì trái đất ngập trong rác rồi chứ nói gì cái đất nước này.
   Xã hội cần đủ thể loại người, người chửi, người nhục, người sống tốt và trông chờ xã hội sẽ tốt lên, người hành động... người chửi cũng là một thể loại người hành động mang tính giáo dục. Còn người chỉ lo sống tốt cho bản thân và trông chờ xã hội tốt lên chính xác là những con cừu béo mập được chế độ nuôi dưỡng để phục tùng không phản kháng.
   Ngược dòng là động lực phát triển xã hội, tôi chào đón các ý kiến trái chiều, nổi loạn hay cm gì cũng được, miễn là mang tính xây dựng.
    
   Jozer thích nội dung này.
  3. tungnhtsb

   Tham gia:
   13/11/18
   Được thích:
   98
   Best Answers:
   0
   tungnhtsb
   ĐẠI BÀNG
   tungnhtsb @madafaka Vấn đề là thế này, tôi không nói là không được chửi mà tôi muốn nói tới việc muốn chửi thì mình đừng có sai.
   Như chửi ông kia vứt rác bừa bãi thì mình đừng bao giờ vứt rác bừa bãi. Như việc chửi thằng công an ăn hối lộ thì đừng bao giờ đút lót.
    
  4. madafaka

   Tham gia:
   9/6/13
   Được thích:
   976
   Best Answers:
   0
   madafaka
   TÍCH CỰC
   madafaka @tungnhtsb Cảm ơn bác đã nice đến phút cuối, chúc bác một ngày vui vẻ :)
    
 11. 3bkshared

  Tham gia:
  7/3/19
  Được thích:
  626
  Best Answers:
  0
  3bkshared
  TÍCH CỰC
  Hà tỉnh đâu lên tiếng
   
  Jackng thích nội dung này.
 12. maulanh322

  Tham gia:
  31/1/14
  Được thích:
  2,426
  Best Answers:
  0
  maulanh322
  VIP
  Vãi đái thật . Hơn 2 tỷ đô . Pha kiện kinh khủng nhất mọi thời đại .
   
 13. luctien8x

  Tham gia:
  28/7/14
  Được thích:
  32
  Best Answers:
  0
  luctien8x
  ĐẠI BÀNG
  nước nhà người ta đến thuốc diệt cỏ cũng ko nguy hại đến người, nước nhà mình đến thịt heo còn bị độc chứ nói chi đến người :D:D
   
  trieuluu, Jackng, cooh232 người khác thích nội dung này.
  1. huydancmit

   Tham gia:
   7/10/09
   Được thích:
   557
   Best Answers:
   0
   huydancmit
   TÍCH CỰC
   huydancmit @luctien8x Cười vãi linh hồn......
    
   luctien8xlequangdat1986 thích nội dung này.
  2. phuongsd

   Tham gia:
   26/10/10
   Được thích:
   306
   Best Answers:
   0
   phuongsd
   TÍCH CỰC
   phuongsd @luctien8x Thì đấy, thuốc diệt cỏ của người ta có bà ở VN khẳng định là có thể uống được còn gì :))
   Đồng đội siêu thật!
    
   luctien8xMr.vănTrường thích nội dung này.
  3. hypous

   Tham gia:
   9/11/10
   Được thích:
   17,696
   Best Answers:
   3
   hypous
   VIP
   hypous @luctien8x Không nguy hại mà ung thư phải đền kiện 3 vụ, nói dân trí thấp thì lại chửi
    
   luctien8xMr.vănTrường thích nội dung này.
 14. Khẩu trang xanh

  Tham gia:
  19/6/15
  Được thích:
  9,298
  Best Answers:
  1
  Khẩu trang xanh
  VIP
  Mấy ông ung thư gan kiện công ty bia rượu. Mấy ông ung thư phổi kiện cty sản xuất thuốc lá :D
   
  3bkshared thích nội dung này.
  1. Emranhieulam1990

   Tham gia:
   10/4/18
   Được thích:
   882
   Best Answers:
   0
   Emranhieulam1990
   CAO CẤP
   Emranhieulam1990 @Khẩu trang xanh Bạn tập hợp họ lại,rồi báo cáo mình ,mình sẽ hỗ trợ tư phá p cho mà thắng kiện nhé.
    
  2. Khẩu trang xanh

   Tham gia:
   19/6/15
   Được thích:
   9,298
   Best Answers:
   1
   Khẩu trang xanh
   VIP
   Khẩu trang xanh @Emranhieulam1990 Ko có thời gian :D
    
  3. Cửu Thiên

   Tham gia:
   7/12/15
   Được thích:
   1,709
   Best Answers:
   0
   Cửu Thiên
   TÍCH CỰC
   Cửu Thiên @Khẩu trang xanh Khó mà kiện cty thuốc lá nhé vì trên các hộp thuốc lá đều có in hình và ghi rõ tác hại của thuốc lá
    
 15. Blitzwaffen

  Tham gia:
  15/3/12
  Được thích:
  1,865
  Best Answers:
  3
  Blitzwaffen
  TÍCH CỰC
  Tự dưng mua cái cty tai tiếng Monsanto chi rồi gánh một đống nghiệp.
   
  1. daoluong1991

   Tham gia:
   15/6/13
   Được thích:
   568
   Best Answers:
   0
   daoluong1991
   ĐẠI BÀNG
   daoluong1991 @Blitzwaffen Lỗi không phải do Monsanto nha thým, lỗi là do thằng bayer không phải cty Mẽo
    
   Mr.vănTrườnglazyboy76 thích nội dung này.
 16. noMacLe

  Tham gia:
  17/6/12
  Được thích:
  986
  Best Answers:
  0
  noMacLe
  TÍCH CỰC
  Nhìn cảnh nông dân miền Tây trồng sầu riêng, quanh nhà mà thuốc chưa đầy tuần phải xịt một bận mà thấy thương họ quá. Đứa trẻ trong bụng mẹ đã phải hấp thụ thuốc sâu rầy hằng ngày
   
  LinhVN1807AmbitiousMan thích nội dung này.
  1. chavalier

   Tham gia:
   20/9/09
   Được thích:
   5,084
   Best Answers:
   0
   chavalier
   VIP
   chavalier @noMacLe Chính vì dân trí thấp ko quy hoạch thuốc sâu đúng cách nên sinh ra kháng thuốc, mà càng kháng thì lại càng phải sử dụng nhiều, càng ngày nồng độ càng cao, tương tự với việc sử dụng bừa bãi kháng sinh
    
 17. ngoinhala

  Tham gia:
  7/9/08
  Được thích:
  883
  Best Answers:
  0
  ngoinhala
  TÍCH CỰC
  Không biết khi nào dân ta được bồi thường như thế .
  Chắc chắc hãng thuốc trừ sâu chuẩn bị 10.000 tỷ đô mới đủ.
   
 18. nguyenthanhphat.tv

  Tham gia:
  2/4/12
  Được thích:
  506
  Best Answers:
  0
  nguyenthanhphat.tv
  TÍCH CỰC
  Kiểu này chắc là thằng nào nghèo thì cứ mua về xịt vào xào ruộng hít cho bệnh ung thư để làm tỷ phú. Hy sinh đời bố cũng cố đời con. xài thuốc rầy mà ko bệnh . Ở vn bệnh đi rồi tự chịu!
   
  1. daskrene

   Tham gia:
   23/5/10
   Được thích:
   100
   Best Answers:
   0
   daskrene
   ĐẠI BÀNG
   daskrene @nguyenthanhphat.tv bảo dân trí thấp thì lại tự ái
    
Đang tải...