Beats By Dre bị phạt 25 triệu Đô La Mỹ vì vấn đề bản quyền

Thảo luận trong 'Tin tức Audio' bắt đầu bởi abuchino, 28/6/18. Trả lời: 0, Xem: 385.

 1. abuchino

  abuchino Mod

  Tham gia:
  12/1/17
  Được thích:
  3,047
  Best Answers:
  0
  abuchino
  CAO CẤP
  #1 abuchino, 28/6/18
  Sửa lần cuối bởi mod: 1/7/18
  Đang tải Monospace_beats_by_dre_lamar_lawsuit.jpg…
  Theo phán quyết của Bồi thẩm đoàn tại phiên tòa giải quyết tranh chấp thương mại giữa Beats Electronics và đối tác cũ, cuối cùng Rapper Dr.Dre và đồng sáng lập Jimmy Iovine sẽ phải bồi thường cho đối tác cũ mức phí sử dụng bản quyền lên đến 25,2 triệu USD

  Bồi thẩm đoàn tại tòa án tối cao Hạt Los Angeles đã ra phán quyết Beats đã vi phạm hợp đồng với Steven Lamar và công của Lamar là Jibe Audio. Theo Lamar, thì anh ấy là người đứng sau tạo nên thương hiệu âm thanh Beats Audio cùng với ý tưởng sử dụng những nghệ sỹ lớn để tạo hiệu ứng PR. Lamar đã đệ đơn kiện Beats với khoảng đồi bồi thưởng khoảng hơn 100 triệu USD.

  Theo đơn kiện của Lamar vào năm 2014, thì anh ấy là người đồng sáng lập cũng như giới thiệu ý tưởng sử dụng hình ảnh của những nghệ sỹ nổi tiếng để quảng bá và đầu tiên là Dr.Dre đứng đại diện hình ảnh. Lamar cũng đã kể chi tiết buổi họp với các đại diện cao cấp của Apple và việc phân phối các tai nghe của Beats thông qua hệ thống các cửa hàng của Apple. Tuy nhiên cuối cùng thì Beats lựa chọn Monster làm hệ thống phân phối độc quyền.

  Đang tải Monospace_beats_by_dre_lamar_lawsuit_p1.jpg…

  Trước đây Lamar cũng đã khởi kiện Beats một lần vào năm 2006, tuy nhiên mọi chuyện đã được giả quyết ổn thỏa với 4 phần trăm bản quyền trên doanh số của các sản phẩm đầu tiên. Với vụ kiện năm 2014, mục đích khởi kiện yêu cầu bồi thường và kèm thêm khoảng phí bản quyền ý tưởng lên các mẫu tai nghe của Beats tương lai được xây dựng dựa trên những tia nghe đầu tiên.

  Bên bị cáo cũng đã công nhận những đóng góp của Lamar trong kế hoạch sản phẩm ban đầu, và mẫu tai nghe Studio đầu tiên đã trả tiền bản quyền cho Lamar. Nhưng đối với các mẫu tai nghe mới thì không có sự tham gia của Lamar vì thế không thể đáp ứng yêu cầu của nguyên cáo.

  “Bên bồi thẩm đoàn đã chính thức xác nhận ý kiến của chúng tôi, rằng thân chủ của tôi Lamar đã có phần đóng góp không nhỏ trong sự thành lập của thương hiệu Beats. Và mặc dù chúng tôi không đạt được hoàn toàn yêu cầu như mong muốn, nhưng chúng tôi vẫn hài lòng với kết quả này.” – luật sư đại diện của Lamar, Stephen E. Morrissey.

  Hiện tại Beats vẫn chưa có câu trả lời cụ thể nào về vấn đề này.
  Apple đã mua lại thương hiệu Beats Electronics với mức giá 3,2 tỷ USD và bốn tháng trước khi Lamar đâm đơn khiếu nại thương hiệu tai nghe này, tuy nhiên Apple không có tên trong danh sách khởi kiện.
  Nguồn: Cnet
   
  #1 abuchino, 28/6/18
  Sửa lần cuối bởi mod: 1/7/18
Đang tải...