Biến iPhone 3Gs AT&T thành bản Quốc Tế

Thảo luận trong '[iOS] Nâng cấp firmware' bắt đầu bởi BuiQuangTuan, 30/3/12. Trả lời: 37, Xem: 8020.

Chia sẻ

 1. BuiQuangTuan

  BuiQuangTuan Thành viên

  Tham gia:
  22/6/08
  Được thích:
  13
  Xin chào các bạn,

  Hôm nay mình đã may mắn biến con iPhone 3Gs AT&T thành bản Quốc Tế. Vì mình ko chấp nhận để mất tính năng GPS của máy nên mình kiên quyết ko update lên baseband iPad 6.15 và mình thấy mình thật đúng khi đã quyết định như vậy. Sau đây mình xin chia sẻ lại kinh nghiệm của mình cho những bạn đang dùng bản lock (đặc biệt của AT&T) mà ko update lên baseband 6.15.

  Toàn bộ "hành trình" của mình như sau:

  Mình đang là Student du học tại Úc, đợt về VN cách đây 2 tuần mình quyết định đưa con iPhone 4s 16gb Quốc Tế của mình đang dùng để lấy lại con iPhone 3Gs 32gb AT&T mà mình cho dì của mình cách đây hơn 1 năm (trước đó mình cũng đã dùng con iP3Gs này gần 1 năm rồi mới cho dì của mình).

  Sau khi lấy lại con 3Gs về thì mình thấy nó đã giảm tuổi thọ đáng kể: màn hình đã ngả vàng, nút Home & Power đã bị lờn (bấm vài lần mới ăn), pin bị chai (thời lượng sử dụng giảm đáng kể). May mắn là do ko rành về kĩ thuật nên dì mình chỉ biết dùng thôi - vẫn dùng firmware 4.3.3 mà mình đã jailbreak và unlock từ lúc mình đưa máy. Điều quan trọng mà mình ko thể dùng con iPhone 3Gs này là mình ko thể backup & restore dữ liệu từ con iPhone 4s qua - vì iTunes báo firmware trên con 3Gs quá cũ, ko tương thích với firmware 5.1 hiện tại trên iPhone 4s.

  Quyết định của mình là ra Apple Store ở Sydney để đổi cái iPhone 3gs mới. Để làm điều này thì rất đơn giản, mình đập bể cái màn hình rồi trả phí $179 cho Apple để nhận cái iPhone mới hoàn toàn (sản xuất tuần 8 2012). Mới đầu mình nghĩ Apple sẽ đưa cho mình 1 con khác bản Quốc Tế -> cứ thế mà ung dung sử dụng. Nhưng về sau nhìn trong hệ thống của Apple (từ cái iPad nhân viên Apple cầm trên tay) thì mình biết cơ chế lock của iPhone là từ server của Apple - nếu điện iPhone của bạn lock với nhà mạng nào thì khi được đổi phone mới, mặc định cái phone mới sẽ tiếp tục bị lock với nhà mạng đó. Khi được nhân viên Apple thông báo cái iPhone mới của mình sẽ ko dùng được ở Úc vì bị lock với nhà mạng US, mình cãi (giả vờ) cái iPhone đã hết 2 năm hợp đồng sao vẫn bị lock. Mình nhận được câu trả lời rất lạnh lùng, "tôi ko biết, bạn có thể yêu cầu nhà mạng unlock phone cho bạn". XONG FILM.... có điện thoại mới cũng như không!

  Sau khi về tìm hiểu cách unlock thì mình biết chỉ có 1 cách duy nhất là update lên baseband 6.15 và bị mất GPS + dịch vụ từ Apple. Ko có dịch vụ của Apple cũng đc, nhưng mà mất GPS thì ko được - mình thường xuyên phải sử dụng GPS thông qua TomTom để dẫn đường khi lái xe => ko thể hi sinh GPS. Mình đã quyết định làm đồng thời 2 giải pháp sau:
  1. Order 1 cái sim AT&T ($7) + cái GMate+ ($88 - có giới thiệu trên tinh tế) để activate cái phone và nghe gọi thông qua GMate.

  2. Mình liên hệ với Apple để complain tại sao hơn 2 năm - hết hợp đồng - mà vẫn lock máy. Cái này thì mình biết thừa là tại thằng AT&T nó ko chịu unlock, vì điều khoản này ko có trong hợp đồng nên người sử dụng ko kiện tụng j được. Sau khi nói chuyện điện thoại với nhân viên Apple Úc > 30' thì người này nói trường hợp của mình cần phải chuyển lên cấp trên. Sau khi chờ 5', mình được nối máy với người quản lý (tự giới thiệu là trưởng bộ phận Khách hàng của Apple tại Châu Á), mình complain gay gắt là tại sao mình bị Apple và AT&T đá qua đá lại như trái banh mà vấn đề vẫn ko được giải quyết. Người này nói, Apple ko có quyền unlock phone từ nhà mạng, giải pháp của người này đề ra là mình có thể bán hoặc cho người thân bên US - người đang dùng dịch vụ AT&T!!! TRỚT QUỚT.... ><!

  Sau đó người này gửi mình 1 cái email nói là nếu cần gì thì liên hệ, họ sẽ cố gắng giải quyết. 1 ngày sau, mình viết cái mail dài lê thê cũng với nội dung tương tự là "complain gay gắt" + "yêu cầu Apple phải unlock phone cho mình" => ko thấy hồi âm cho tới nay!!!

  Hôm qua mình nhận được cái sim AT&T, sau khi bỏ vào để Activate thì mình thử vận may - bỏ sim của Vodafone Úc vào.... TENG TENG!!! Full sóng trong vòng 1 nốt nhạc, nghe gọi + nhắn tin + internet ngon lành!!!

  Theo mình nghĩ, Apple có giúp đỡ người sử dụng. Do cam kết giữa AT&T và Apple nên Apple ko thể trực tiếp unlock những iPhone sau khi hết hạn hợp đồng. Nhưng nếu người sử dụng chỉ cần dùng sim của AT&T để activate, thì sau đó chiếc iPhone sẽ được unlock (mỗi lần restore là phải bỏ sim AT&T vào để activate nha!).

  Mình kết thúc tại đây, chia sẻ kinh nghiệm cùng anh em. Mình ko có chiếc iPhone 3Gs khác để thử, nên nhưng ai có trường hợp tương tự như mình mà cũng thử nghiệm thành công thì cho mình biết với nha - đang tò mò về chính sách của Apple! :D

  Trân Trọng.

  Bùi Quang Tuấn.
   

  Chia sẻ

 2. plok

  plok Thành viên

  Tham gia:
  10/1/09
  Được thích:
  188
  Trường hợp của bạn là 3gs

  Ko biết mấy máy iPhone 4 có làm vậy đc ko ta?
  - Hết hợp đồng AT&T
  - Restore và cắm SIM AT&T vào để active
  - Máy thành World và lúc nào cũng phải có 1 cái SIM AT&T trong người phòng khi cần restore?
   
 3. tinhdhmo

  tinhdhmo Thành viên

  Tham gia:
  26/3/07
  Được thích:
  502
  Tức là sau khi hết hạn hợp đồng IP của bác tự nhiên được unlock ạ ?
   
 4. thangpres

  thangpres Thành viên

  Tham gia:
  17/4/09
  Được thích:
  68
  Bạn là 1 trong số ít những người may mắn thôi , mình cũng có 1 chiếc 3GS hàng model đuôi LL ( AT&T ) nhưng đến bây giờ cũng ko hiểu sao lại là bản world dùng tất cả các loại sim thoải mái . Máy mình vừa hbh tháng 10 năm 2011
   
  1. BuiQuangTuan

   BuiQuangTuan Thành viên

   Tham gia:
   22/6/08
   Được thích:
   13
   BuiQuangTuan @thangpres Bạn có cần phải bỏ sim AT&T vào để activate ko? Nếu không thì cái 3Gs của bạn là bản Quốc Tế ngay từ đầu rồi! Bây giờ ko dựa vào model để biết máy lock với nhà mạng nào được đâu bạn - mình đã confirm vấn đề này bằng cách gọi trực tiếp cho Apple và hỏi rồi! Họ trả lời nếu muốn biết lock với nhà mạng nào thì cung cấp Serial number cho họ, họ sẽ trả lời - dựa vào model number là ko chính xác.
    
  2. thangpres

   thangpres Thành viên

   Tham gia:
   17/4/09
   Được thích:
   68
   thangpres @BuiQuangTuan máy mình lại không cần sim AT&T để update nữa , bây giờ có fw mới là cắm iturn up luôn lắp sim nào cũng active rùi chạy luôn . Mình cũng ko hiểu sao lại thế nữa , máy này là mình mua lại chứ ko phải mua mới từ đầu.
    
 5. baochuongit

  baochuongit Thành viên

  Tham gia:
  1/3/08
  Được thích:
  321
  5 cái 3gs của mình đề sx 2009, lock vẫn lock :D
   
 6. BuiQuangTuan

  BuiQuangTuan Thành viên

  Tham gia:
  22/6/08
  Được thích:
  13
  Đúng rồi bạn, lúc nào cũng phải thủ 1 sim AT&T! :D

  - Trường hợp của mình là như vậy, và mình cũng thấy nhìu trường hợp tương tự sau khi tìm kiếm thông tin qua google!

  Bạn đã thử update lên firmware 5.1 (baseband 5.16.05) chưa? Nếu chưa thì lấy 1 cái ra test thử đi, có gì cho mình biết kết quả nha.
   
  Duynguyen16491 thích nội dung này.
 7. chauchanhduc

  chauchanhduc Thành viên

  Tham gia:
  11/7/09
  Được thích:
  84
  hết hợp đồng là nó tự unlock thôi bạn ơi. máy mình mạng bên Anh lock mạng nào không biết toàn hack active không hà, bổng một ngày đẹp trời nó thành global luôn đây nè.
   
  1. BuiQuangTuan

   BuiQuangTuan Thành viên

   Tham gia:
   22/6/08
   Được thích:
   13
   BuiQuangTuan @chauchanhduc Đúng với nhà mạng khác, trừ AT&T nha bạn. AT&T vẫn ko chịu unlock khi hết hạn hợp đồng - bạn có thể tìm kiếm thông tin để biết thêm chi tiết!

   Còn như ở Úc, mình kí hợp đồng lấy iPhone là yêu cầu nhà mạng unlock luôn, chẳng cần phải đợi hết 2 năm hợp đồng, miễn là đóng đủ tiền thuê bao trong vòng 24 tháng là ok....sướng như con cá nướng! :D

   PS: khách hàng của AT&T bên US complain AT&T rất nhiều nhưng cũng chẳng có kết quả j!
    
  2. vqtthang

   vqtthang Thành viên

   Tham gia:
   23/1/09
   Được thích:
   6
   vqtthang @BuiQuangTuan Chính xác, Bác tui bên Úc cũng nói vậy, mỗi lần ký hợp đồng là ổng kêu unlock ngay cho ổng, tại vì ổng hay về VN, nên không thể xài hàng lock được. Tất nhiên là unlock free.
   Có 1 lần bạn ổng xài 3GS bên Úc bị locked và đã hết hạn 2 năm, ổng gọi lại nhà mạng nhờ Unlock giùm. Sau khi nhà mạng xác định đúng chủ thuê bao, nó gửi cho ổng cái email, kêu làm theo restore lên ios mới nhất sẽ tự động unlock. Cuối cùng đã OK.
   Trường hợp của bác BuiQuangTuan có lẽ là do Apple thấy bác nhiệt tình quá, nên nó ngoại lệ 1 lần đó thôi. AE nào muốn thử thì phải restore lại để activate mới biết được hay không, nhưng iphone 4 thì coi chừng lên 4.12 là hối hận đó nhé. Iphone 4 ra vào tháng 06/2010, còn 3 tháng nữa mới đủ 2 năm nhe.
    
 8. haicu

  haicu Thành viên

  Tham gia:
  25/1/08
  Được thích:
  6
  cái này hơi bị mới, thanks bạn
   
 9. tieuji

  tieuji Thành viên

  Tham gia:
  7/3/09
  Được thích:
  582
  chúc mừng bác. nhưng mình thấy thế này :
  máy cũ + 179 + 88 +7 = 3gs new quốc tế. ko ham lắm. hì hì.
   
  1. BuiQuangTuan

   BuiQuangTuan Thành viên

   Tham gia:
   22/6/08
   Được thích:
   13
   BuiQuangTuan @tieuji hehe...chính xác là: máy cũ + 179 + 7 = 3GS new Quốc tế. Cái GMate $88 mình return được, nhưng mình để dùng lun - về VN dùng 1 iPhone với 2 simcards! Đối với mình thì tiện hơn là dùng 2 phones! :D
    
 10. Kenlove86

  Kenlove86 Thành viên

  Tham gia:
  23/12/09
  Được thích:
  1,517
  cũng từng nghe nói đến cái vụ hết hợp đồng unlock nhưng nay mới thấy có top bàn luận về vụ này...máy mình cùng gần 2 năm rùi giờ chuẩn bị đi tìm cái sim ATT thôi hehe
   
 11. gau_punkrocker

  gau_punkrocker Thành viên

  Tham gia:
  19/4/10
  Được thích:
  13
  cho dù máy đã hết hạn mà activate bằng sim at&t thì chắc chắn đc unlock hả bác? mình có cái 3gs at&t mới sx đây thôi,vậy là phải chưng cất 2 năm nữa mới đc như bác quá @.@ huhuuu
   
 12. youti

  youti Thành viên

  Tham gia:
  22/3/08
  Được thích:
  86
  Hoặc là bác chủ may mắn hoặc là Apple đã can thiệp với ATT (vì máy bác chủ đang ở Úc nên Apple cũng dễ thuyết phục dc ATT hơn). Các bác khác đừgn quá vọng tưởng.
   
 13. MrHell

  MrHell Thành viên

  Tham gia:
  21/6/11
  Được thích:
  44
  thế của e máy 3GS lock cũ up bb 6.15 rồi thì làm sao hở bác :(
   
  1. plok

   plok Thành viên

   Tham gia:
   10/1/09
   Được thích:
   188
   plok @MrHell Up 6.15 rồi thì cứ ultrasn0w bình thường là có sóng mà bạn?
    
  2. MrHell

   MrHell Thành viên

   Tham gia:
   21/6/11
   Được thích:
   44
   MrHell @plok ý mình là muốn biến thành W cơ :) thôi kệ nó vậy W L vẫn nghe gọi đc mà :D
    
  3. plok

   plok Thành viên

   Tham gia:
   10/1/09
   Được thích:
   188
   plok @MrHell Bạn có thể up luôn 6.15 - Đc unlock từ untrasn0w vĩnh viễn :p :p
    
  4. lytul0ngvp

   lytul0ngvp Thành viên

   Tham gia:
   9/5/09
   Được thích:
   47
   lytul0ngvp @MrHell ko có GPS nhé, nghe + gọi +nt+chơi game là ngon rồi
    
 14. mrd0nlov3

  mrd0nlov3 Thành viên

  Tham gia:
  17/4/11
  Được thích:
  97
  Mình đang 3GS lock AT&T tuần 33/2009 nè . Bh muốn thành world thì phải làm gì hả bạn ?
   
  1. plok

   plok Thành viên

   Tham gia:
   10/1/09
   Được thích:
   188
   plok @mrd0nlov3 Thì phải unlock bạn nha... >.<"
    
  2. mrd0nlov3

   mrd0nlov3 Thành viên

   Tham gia:
   17/4/11
   Được thích:
   97
   mrd0nlov3 @plok unlock r mờ. Thấy chủ topic bảo là thành world nên hỏi thử .
    
  3. BuiQuangTuan

   BuiQuangTuan Thành viên

   Tham gia:
   22/6/08
   Được thích:
   13
   BuiQuangTuan @mrd0nlov3 Bạn kết nối với iTunes để up lên 5.1 bình thường, sau đó dùng sim AT&T để activate lần đầu, rồi bạn bỏ sim mạng khác vào để kiểm tra - sóng gió vi vu là thành công.

   PS: Chỉ áp dụng trong trường hợp iPhone của bạn không up lên baseband 6.15 - còn đã up lên rồi thì mình thua.
    
 15. gau_punkrocker

  gau_punkrocker Thành viên

  Tham gia:
  19/4/10
  Được thích:
  13
  có bác nào thử xem nào
   
 16. Bino.Collection

  Bino.Collection Thành viên

  Tham gia:
  4/3/12
  Được thích:
  269
  ATT thì đừng hi vọng có vụ unlock :)
   
  1. BuiQuangTuan

   BuiQuangTuan Thành viên

   Tham gia:
   22/6/08
   Được thích:
   13
   BuiQuangTuan @Bino.Collection Có chứ bạn, bạn search google đi sẽ thấy có rất nhiều trường hợp được AT&T unlock. Có cả trường hợp, khách hàng email cho Tim Cook (CEO hiện tại của APPLE) để complain - sau đó máy đc unlock lun! :D
    
  2. Bino.Collection

   Bino.Collection Thành viên

   Tham gia:
   4/3/12
   Được thích:
   269
   Bino.Collection @BuiQuangTuan Nghe đã thấy chả buồn cãi
    
 17. BuiQuangTuan

  BuiQuangTuan Thành viên

  Tham gia:
  22/6/08
  Được thích:
  13
  Vậy thì mình thua rồi! Bạn up len bb 6.15 thì ko thể nào downgrade đc. Mặc định là bạn mất 2 thứ: tính năng GPS, dịch vụ hậu mãi từ Apple. Bây giờ bạn chỉ có thể dùng unlock bằng UltraSnow dc thôi.

  Nếu bạn chưa update lên bb 6.15 thì bạn cứ cắm vào iTunes update lên firmware mới nhất 5.1 (cùng BB kèm theo 5.16.05), sau đó bạn dùng sim AT&T bỏ vào để activate. Sau khi quá trình activate hoàn tất thì bạn thử bỏ 1 sim bất kì khác để kiểm tra. Nếu nhận được sóng và nghe gọi ngon lành thì chúc mừng bạn, YOUR iPHONE is NOW WORLD Version! Cho mình biết kết quả sau đó nha.
  PS: Trong trường hợp xấu nhất là ko thành công thì bạn vẫn có thể unlock bằng UltraSnow - như cách mọi người vẫn làm.
   
  1. mrd0nlov3

   mrd0nlov3 Thành viên

   Tham gia:
   17/4/11
   Được thích:
   97
   mrd0nlov3 @BuiQuangTuan World cả đời hay update thì lại lock :-/ Nhưng AT&T liệu có hoạt động được ở VN?
    
   1
   gau_punkrocker thích nội dung này.
  2. BuiQuangTuan

   BuiQuangTuan Thành viên

   Tham gia:
   22/6/08
   Được thích:
   13
   BuiQuangTuan @mrd0nlov3 Mỗi lần bạn update thì dùng lại sim AT&T để activate thôi! Sau đó thì bỏ sim VN vào dùng bình thường.
    
  3. unamed8x

   unamed8x Thành viên

   Tham gia:
   3/8/08
   Được thích:
   106
   unamed8x @BuiQuangTuan Anh Tuấn giúp em chút nha, máy em cũng AT&T
   seri :879220Z83NP
   Model : MB715LL
   BB05.16.05
   cũng hết hạn bảo hành 2 năm rồi, giúp em gửi mail cho Apple với tại em vừa lên 5.1.1, active bằng sim AT&T rồi bỏ sim vào không có sóng, h em không có đt xài mà em lại xa nhà nữa. Anh giúp dùm em nha, em cám ơn nah nhiều.
   imei : 0
   1 194800 174702 8
    
 18. vuongtt92

  vuongtt92 Thành viên

  Tham gia:
  22/2/10
  Được thích:
  2
  1
  179 + 7 + 88 = 274$ còn công đi lại và complain thì bạn đủ tiền mua 1 con 3gs quốc tế rồi.
   
  1. BuiQuangTuan

   BuiQuangTuan Thành viên

   Tham gia:
   22/6/08
   Được thích:
   13
   BuiQuangTuan @vuongtt92 Mình nói lại là chỉ có $179 (cái phone) + $7 (cái sim AT&T) thôi. Còn cái GMate $88 thì mình return đc! Mình chia sẻ kinh nghiệm của mình và muốn biết xem có ae nào có thể áp dụng cách như mình để unlock đc phone ko. Nên mình nghĩ bạn ko nên đặt nặng vấn đề tiền bạc ở đây!
    
 19. gau_punkrocker

  gau_punkrocker Thành viên

  Tham gia:
  19/4/10
  Được thích:
  13
  cái sim AT&T dùng để active cái đt thôi mà bác, xong lại bỏ sim vn mình vào chứ
   
  BuiQuangTuan thích nội dung này.

Chia sẻ

Đang tải...