Bộ chống trộm nào tốt nhất trên thị trường hiện nay?

Thảo luận trong 'Xe máy' bắt đầu bởi kyoshjro90, 17/7/13. Trả lời: 74, Xem: 82772.

Chia sẻ

 1. kyoshjro90

  kyoshjro90 Thành viên

  Tham gia:
  23/8/12
  Được thích:
  218
  Sáng nay mới đọc được bài báo, nếu không nhờ chống trộm thì có lẽ chiếc SH này đã mất rồi.

  http://vn.news.yahoo.com/xe-sh-hú-còi-inh-ỏi--trộm-hoảng-hồn-bỏ-chạy-043628321.html

  Yahoo

  Tin tức, email và tìm kiếm mới chỉ là bắt đầu. Hãy khám phá thêm nhiều nội dung khác mỗi ngày. Tìm giai điệu của bạn.
  vn.yahoo.com


  Dạo này tình hình an ninh ở SG không ổn tí nào, công an thì chỉ lo ăn tiền của dân, trộm cướp thì cứ hoành hành.

  Bác nào biết loại chống trộm nào tốt nhất trên thị trường hiện nay, đi mưa không bị sao (mình từng bị trường hợp đi mưa chả hiểu sao mà nó cứ hú lên, bực mình hết sức). Loại nào chống nước tốt cũng được, đang tính mua bộ 1 củ của cái bác gì ấy, sử dụng cục tròn tròn gắn vào chìa khóa nhưng nó bất tiện ở chỗ không có tìm xe, không có chế độ ngắt máy. Bác nào biết loại nào tốt thì gửi hình và tên để mình kham thảo nha
   

  Chia sẻ

  BarcaDHvLưu Di Dân thích nội dung này.
 2. kyoshjro90

  kyoshjro90 Thành viên

  Tham gia:
  23/8/12
  Được thích:
  218
 3. Pein

  Pein Thành viên

  Tham gia:
  18/2/10
  Được thích:
  83
 4. DauNhotVuonThinhVinhLong

  Tham gia:
  12/5/13
  Được thích:
  1,031
  khóa từ bác cứ dùng gosu g 5000 hoặc li tech II. lí do vì sao nên dùng 2 cái này mặc dù có những kiểu quét sóng ở khoảng cách 10-15m thì giải thích ra cả trang giấy A4.

  tất cả các biện pháp chống trộm thông minh đều có nhiều ưu điểm so với dùng ổ khóa càng khóa đĩa. khóa đĩa thì bạn phải bật mở. bật mở giữa quán xá đông người thì cũng ko hay. rồi lúc quên lúc nhớ, quên dẫn xe mà còn khóa vài lần hư cái đĩa.

  nhưng sự thật là cho dù bạn có gắn GPS hay khóa từ hay tất cả các biện pháp chống trộm thông mình khác thì trộm nó bẻ khóa bạn cũng phải đi thay cái ổ khóa hết không ít tiền. các thiết bị thông minh không có cái nào có độ bền vĩnh viễn, chỉ dùng vài năm. và tất nhiên các thiết bị này đấu nối vào điện xe nên việc chập chạm hay trục trặc thì bạn phải chấp nhận.

  nếu suy xét cho đến cùng thì chả có biện pháp chống trộm nào hiệu quả bằng độ ổ chống đoản (chìa vạn năng). phương pháp này rẻ, bền vĩnh viễn, ổn định qua cả chục năm, không liên quan gì tới điện xe. chống đoản là kỹ thuật khó, không phải ai muốn làm cũng đc. tp.HCM có khoảng vài ba địa điểm có thể làm chống đoản. miền Tây thì chỉ có Vươn Thịnh Vĩnh Long làm. các tỉnh miền Trung và Bắc chưa thấy có chỗ nào làm.
   
  1. kyoshjro90

   kyoshjro90 Thành viên

   Tham gia:
   23/8/12
   Được thích:
   218
   kyoshjro90 @duong vuong anh
   Không phải, ý mình là thằn trộm này không có dùng đoản để mở cổ nhưng vẫn có thể mở cổ được kìa. Thắc mắc chỗ đó thôi, không lẽ tay không có thể mở cổ được?
    
  2. DauNhotVuonThinhVinhLong

   Tham gia:
   12/5/13
   Được thích:
   1,031
   DauNhotVuonThinhVinhLong @kyoshjro90 nếu để ý bạn sẽ thấy rằng trong clip thằng trộm nó bẻ cổ xe xong dắt xe ra. vậy nó dắt đi đâu và xử lý chiếc xe như thế nào?

   1) nó dắt xe ra ngoài đường rồi cắt dây điện xe để chạy. nhưng AB muốn cắt dây phải tháo dàn áo rất phức tạp. tháo ra cắt chưa chắc chạy đc. trong quá trình dắt xe nếu bị phát hiện rượt theo thì xác định là xong phim.

   2) có 1 đồng phạm đang chờ ngoài đường. dắt xe ra xong thằng kia đẩy thằng này đi. nhưng như vậy thì khi bị phát hiện rượt theo thì khả năng thoát cùng xe trộm đc hơi bị thấp. chưa kể kè xe như vậy giao thông họ thổi còi và đi ko đc nhanh.

   3) dắt xe ra ngoài đường xong phá khóa đề dọt. đây là cách khá ngu học vì nếu phá khóa thì ko cần phải bẻ khóa. và phá khóa xong đề xe chạy là cách hay nhất để đối phó với trường hợp bị phát hiện đuổi theo.

   4) dắt xe ra một khoảng rồi đem xe đi giấu. như vậy nhà thằng trộm cũng ở gần đâu đó. nhưng trộm của hàng xóm như vậy khi công an dò hỏi dân xung quanh thì rất dễ bị tóm.

   5) nó dắt xe ra, bên ngoài có chiếc xe tải đang chờ sẵn. nếu bị phát hiện đuổi theo xác định khó thoát.

   -----------> cách trộm xe của thằng trộm cho thấy nó không phải là dân chuyên trộm xe. chẳng qua nghiện đói thuốc hay túng quá làm liều. trộm kiểu này rất dễ bị tóm và khi trộm xe xong nó dắt đi giấu ở đâu gần gần đó mà thôi.
    
  3. kodomo15

   kodomo15 Thành viên

   Tham gia:
   17/10/11
   Được thích:
   124
   kodomo15 @DauNhotVuonThinhVinhLong Conan hiển linh :eek:
    
  4. Nghia Ha

   Nghia Ha Thành viên

   Tham gia:
   7/5/13
   Được thích:
   343
   Nghia Ha @DauNhotVuonThinhVinhLong bác ơi em dùng ở khóa sau 1 thời gian nó mòn răng do chọt ra chọt vào rùi bật lên vẫn rút ra đc. phải đi đánh lại ^^! 3 năm là đánh lại chìa rùi >>> lần 2 chắc cũng 3 năm nữa năm
    
 5. thanhquan121

  thanhquan121 Thành viên

  Tham gia:
  18/6/09
  Được thích:
  24
  đang dùng sợi này
   
  1. kyoshjro90

   kyoshjro90 Thành viên

   Tham gia:
   23/8/12
   Được thích:
   218
  2. thanhquan121

   thanhquan121 Thành viên

   Tham gia:
   18/6/09
   Được thích:
   24
   thanhquan121 @kyoshjro90 Lợi hại đó.dùng cái vcon rất dễ cong đĩa lắm.cái này dễ nhận ra.thằng trộm nó nhòm nó nản rồi.master lock nha.co 79k thôi
    
  3. hienproqb272

   hienproqb272 Thành viên

   Tham gia:
   28/5/10
   Được thích:
   708
 6. kyoshjro90

  kyoshjro90 Thành viên

  Tham gia:
  23/8/12
  Được thích:
  218
  DauNhotVuonThinhVinhLong bác để ý phút thứ 47 ấy, mình thấy thằng trộm không dùng đoản để mở khóa cố, mình thấy trong clip nó dùng lực để bẻ khóa chứ không phải như mình, sử dụng chìa khóa để mở. Vậy vấn đề ở đây là khóa cổ có thể bẻ 1 cách dễ dàng không cần sử dụng đoản như vậy sao? Mình thấy lạ là ở chỗ đó đó
   
 7. kyoshjro90

  kyoshjro90 Thành viên

  Tham gia:
  23/8/12
  Được thích:
  218

  Mấy xe nữ tính đó đi chi :v
  Nhất là con cuxi, xe vừa lùn vừa nhỏ.
   
 8. kidonline123

  kidonline123 Thành viên

  Tham gia:
  8/2/10
  Được thích:
  138
  cũng đang quan tâm
   
 9. 77hangdao

  77hangdao Thành viên

  Tham gia:
  5/4/11
  Được thích:
  239
  Theo mình thì bộ chống trộm tốt nhất chính là đôi mắt của chủ xe ^ ^. Mình có đứa bạn đang chạy Ex 2k12. Nó mua cai khóa chữ U nhìn to mà chắc lắm. Đường kính tầm 2cm. Trộm muốn cắt khóa này của nó phải dùng kìm cộng lực chuyên đi cắt thép xây dựng mới xơi dc. Mà còn có cái hay là khi bị trần lột hay cướp thì nó cầm luôn khóa chữ U đấy trên tay làm vũ khí luôn. Hay phết. Bị cái chữ U này nó táng vào mồm cho thì cũng gẫy răng chứ chả đùa đâu :x
   
  vanchinh193duong vuong anh thích nội dung này.
  1. duong vuong anh

   duong vuong anh Thành viên

   Tham gia:
   1/2/13
   Được thích:
   101
   duong vuong anh @77hangdao nhưng chẳng lẽ bác chờ gấu vào quán cà phê hay dựng xe mua mấy thứ linh tinh cung ngồi xuống khóa ak.nhiều người cũng lap khóa đĩa nhưng lại ít khóa lắm,vì xe để nhiều nơi ,nhiều lúc để 5,10 phút lại ra lấy đi.cứ ngồi xuống đứng lên thì hơi bất tiện,làm cái khóa chống trộm tự động khóa khi mình tắt máy có phải yên tâm hơn k
    
   1
   TRUNGLH thích nội dung này.
  2. 77hangdao

   77hangdao Thành viên

   Tham gia:
   5/4/11
   Được thích:
   239
   77hangdao @duong vuong anh Cẩn tắc vô áy náy mà bác. Với lại nếu dựng xe 5 - 10p mà vẫn trong tầm mắt mình hoặc có nhiều người thì đâu lo. Sợ là ko nhìn dc xe ấy thì mới khóa thôi.
    
  3. duong vuong anh

   duong vuong anh Thành viên

   Tham gia:
   1/2/13
   Được thích:
   101
   duong vuong anh @77hangdao bác vào quán ăn có ngồi xuống khóa k,gửi xe trong bãi có khóa k,nhiều khi có người giữ xe cũng chưa hoàn toàn yên tâm nữa, trong xe phòng 1 cái + khóa cổ thì + khóa đĩa thì lại càng chắc ăn hơn
    
  4. 77hangdao

   77hangdao Thành viên

   Tham gia:
   5/4/11
   Được thích:
   239
   77hangdao @duong vuong anh Có người canh rồi thì lo gì nữa hả bác. Mất thì ra bắt đền người trông xe chứ. Sợ là ko có ai canh mà xe để bên ngoài tầm mắt thui. Vì trộm đạo h pro lắm. Vài giây là nó bẻ khóa chạy mất tiêu oy. Có công tắc phụ thì dĩ nhiên là quá tuyệt rồi
    
  5. duong vuong anh

   duong vuong anh Thành viên

   Tham gia:
   1/2/13
   Được thích:
   101
   duong vuong anh @77hangdao có người trông xe cũng chưa hoàn toàn yên tâm đâu bạn ah,trộm pro 1 thằng giả bộ hỏi thăm đường người giữ xe 1 thang thì vào trong bẻ khóa xe nha bác ^^ trường hợp này đã từng xảy ra rồi đó,mất xe rồi thì khó kiện cáo lắm,ngta đền dc bao nhiêu,cao lắm dc 50%,nhiều chỗ nó chẳng chịu đền đâu.
    
 10. moto tracker j610

  moto tracker j610 Dự bị

  Tham gia:
  4/9/13
  Được thích:
  1
  Bác có thể gắn con Moto Tracker J610, hiện tại công ty A.D.A đang có 4 hay 5 loại thiệt bị GPS có thể đáp ứng nhu cầu của bác, thiết bị nhỏ gọn, có Pin rechager, không cần antena phụ, nếu bác chỉ cần theo dõi thì mua thiết bị GPS dạng personal tracking, còn nếu bác muốn gắn thiết bị GPS có thêm chức năng theo dõi xăng dầu, tắt máy,.... thì giá cao hơn.
  Dịch vụ của công ty này hiện nay đầy đủ nhất VN vì sử dụng Map của Google Earth và WikiMapia, vì vậy bác có thể đăng ký roaming Sim quốc tế, con SHi của bác đi bất kỳ đâu trên thế giới mà có GSM/GPRS bác vẫn check đựơc nó, Dịch vụ tracking xây dựng trên web nên rất thuận tiện, chi phí duy trì hàng tháng thấp nhất hiện nay do họ dùng công nghệ truyền bằng GPRS nên rẻ hơn SMS.
  Chúc vui
   
 11. ctylacviet

  ctylacviet Dự bị

  Tham gia:
  20/9/13
  Được thích:
  1
  thiết bị an toàn, tinh tế
   
 12. boybody1

  boybody1 Thành viên

  Tham gia:
  7/3/12
  Được thích:
  10
  bác mua cái bộ rmót ấy có 220k thôi hình như giống cái hình của chủ thớt có 4 nút 1 nút khóa xe có còi ai dụng vào kêu 1 nút ai đụng vào chỉ nháy đèn xi nhan chứ ko kêu nhưng ai mở khóa điện là nó kêu ngay 1 nút đề máy mà ko cần cắm chìa vào ổ. mình xài cả năm rất tốt
   
  1. rok

   rok Thành viên

   Tham gia:
   31/12/07
   Được thích:
   156
   rok @boybody1 B mua cái này đâu thế?có link sp ko tham khảo với b?chứ bộ vip steel mate của minhT cũng 1t rồi:( mà nghe nói hoạt động lại ko ổn định nữa:mad:
    
 13. Persuccvi

  Persuccvi Thành viên

  Tham gia:
  1/4/12
  Được thích:
  58
  Mình làm chống đoản ổ khóa, và công tắc chỗ A.Lý chống đoản nhé, tìm trên Google, bạn mình xài hơn 2 năm rồi mà vẫn còn OK. Mình thì mới sắm cho e VIVA :D
   
 14. Sơn Việt Nam

  Sơn Việt Nam Thành viên

  Tham gia:
  3/7/13
  Được thích:
  18
  Bạn mua Vespa hay Liberty có khoá từ ấy :D
  Em đùa tý thôi ạ. Nhà e xây r k càn gạch ạ :D
   
 15. Iphone & iphone

  Iphone & iphone Dự bị

  Tham gia:
  6/10/10
  Được thích:
  1
  Khóa chống trộm 986 XO giá 2T5 có đầy đủ chức năng
   
 16. duong vuong anh

  duong vuong anh Thành viên

  Tham gia:
  1/2/13
  Được thích:
  101
  cái bác vĩnh long nói làm sao chứ mình thấy lắp bộ chống trộm bằng remost rất tốt mà, nếu ở ngoài đường mình bấm chế độ hú thì ai đụng vào nó hú,còn thích yên tĩnh k làm phiền ai thì bấm chế độ im lặng,nó chỉ chớp chớp đèn xinhan khi có ai đụng vào thôi, lại có chức năng tắt máy từ xa,chống cướp từ xa,tìm xe từ xa.
  bảo vệ cả ổ khóa khi trộm chạm vào xe nó chớp chớp xinhan trộm biết xe có khóa báo động thì bỏ ý đồ, nếu nó có phá khóa thì xe nó hú inh ỏi lên,đề cũng k nổ,trộm chẳng chạy mất dép sao, chứ ai lại lắp chống trộm để cho thằng trộm bẻ khóa rồi mới hú thì chẳng phải tiêu cái ổ khóa ah,
  xe mình lắp 2 bộ ( 1 bộ khóa cảm ứng,và 1 bộ điều khiển từ xa, nên đi gửi xe bên ngoài mình cẩn thận cứ bấm chế độ im lặng nên khá yên tâm )
   
  1. DauNhotVuonThinhVinhLong

   Tham gia:
   12/5/13
   Được thích:
   1,031
   DauNhotVuonThinhVinhLong @duong vuong anhnhiều tính năng tốt nhưng nó hay chết sảng và kêu sảng. để ngoài mưa nó cũng kêu. tụi mình lâu lâu có khách tới nhờ gỡ bộ này ra vì nó ko còn hoạt động. bạn nói xem độ ổn định của nó thấp như vậy bạn yên tâm ko?

   tụi mình vẫn gắn remote cho khách bình thường. nhưng remote là phương pháp lâu rồi, qua thực tế thấy nó rất dễ hư hỏng và chập chạm, hao bình nên mình vẫn khuyên khách dùng các phương pháp mới hơn. không phải tự nhiên mà xưa xe gắn remote rất nhiều nhưng sau đó họ tháo ra hết, giờ bạn ra đường xem còn bao nhiêu xe gắn remote?

   chống trộm đơn giản thì tốt. đồng ý với bạn chạm xe hú thì hay đó, nhưng nó phiền phức ko kém và nó rất dễ không hoạt động. trải qua quá trình làm nhiều xe mình biết cái nào ổn định hơn và tốt hơn. tại sao khoá từ mắc hơn remote, ít tính năng hơn mà khách vẫn có ý định chọn khoá từ ngay từ vòng giới thiệu (chưa đưa ra lời khuyên), tỷ lệ này lên tới 8-9 khách chọn khoá từ mới có 1 khách chọn remote. vậy bạn cũng tự hiểu là remote nó dễ chết, hoạt động sảng. thiết bị chống trộm nào lấy điện trước ổ khoá đều có độ ổn định thấp và dễ chập chạm hư hỏng, cái đó là nguyên lý rồi. :)
    
   1
   bigstar15 thích nội dung này.
  2. bigstar15

   bigstar15 Thành viên

   Tham gia:
   26/10/08
   Được thích:
   76
   bigstar15 @DauNhotVuonThinhVinhLong Chuẩn 100%, có rất nhiều người đã từng dùng remote giờ muốn đổi sang khoá từ, chứ chưa thấy ai tháo khoá từ lắp remote. Cái thời rộ lên remote em cũng lắp cho xe em, cũng dùng chức năng báo động im lặng (đụng vào xe chỉ nháy đèn, phá khoá mới hú còi) nhưng chỉ được 1 năm là chập cheng, rờ mót không nhạy (ko phải tại pin), đang đi tự tắt máy, đề đạp mãi không nổ. Với lại vứt xe ở bãi gửi, còi có hú mình cũng có biết đâu, vừa gây ồn ào vừa hao bình. Nói chung tính năng trên lý thuyết thì ổn nhưng độ ổn định không cao. Ngoài ra lúc mới lắp đi đâu bấm xe chíu chíu như oto thấy oai vãi, dần dần thấy quê quê :D
    
  3. duong vuong anh

   duong vuong anh Thành viên

   Tham gia:
   1/2/13
   Được thích:
   101
   duong vuong anh @DauNhotVuonThinhVinhLong mình nói đây là nói về tính năng chống trộm của nó hiệu quả,mà lại k sợ bị hỏng ổ khóa,còn hư hỏng thì vô chừng lắm,cái j hoạt động nhiều cũng mau hỏng thôi,
    
 17. Persuccvi

  Persuccvi Thành viên

  Tham gia:
  1/4/12
  Được thích:
  58
  Lắp điện tử làm gì. Cạch nó từ lâu rùi. E đang xài ổ khóa độ chống đoản nhé. Lắp thêm công tắc phụ, cái này ko phải điện tử, hoạt động.khi trộm cố đề máy: ko nổ, còi hú, đoản vào ổ khóa 1 là gãy đoản, 2 là banh ổ khóa. E xài dc 2 năm, chả có vấn đề gì.
  Còn khóa từ lên youtube mà xem, nó vặn 1 cái hư luôn.
  Sent from my SAMSUNG-SGH-T989 using Tinhte.vn mobile app
   
  1. trumtin

   trumtin Thành viên

   Tham gia:
   1/7/08
   Được thích:
   200
   trumtin @Persuccvi Bác xài 2 năm chưa có vấn đề gì nghĩa là bác chưa bao giờ bị trộm mở khóa nên ổ khóa xài vẫn tốt hay trộm đã mở rồi nhưng bị gãy đoản trộm ko lấy xe bác được ? nếu là trường hợp thứ nhất thì bác nói vậy là bác vẫn chủ quan nhé.
    
  2. Persuccvi

   Persuccvi Thành viên

   Tham gia:
   1/4/12
   Được thích:
   58
   Persuccvi @trumtin Bị bể rùi, lúc đó nó có mở máy được đâu mà lấy,với lại mình dùng công tắc phụ nên nó dám đứng đó à. Ổ khóa bị đoản bẻ rùi phải gọi a làm ổ xuống làm lại ổ, hơi mất công nhưng cá nhân mình thấy an toàn, được sửa free nữa. Bạn có thể tìm thông tin bác làm ổ này trên 5giay và xem comment của ae biker nhé

   Sent from my SAMSUNG-SGH-T989 using Tinhte.vn mobile app
    
 18. hienproqb272

  hienproqb272 Thành viên

  Tham gia:
  28/5/10
  Được thích:
  708
  mình cũng vừa lắp cái chống trộm còi hú điều khiển từ xa, thấy cũng tốt! theo mình loại đắt tiền thì tốt thôi!
  có điều là khi mà mình đến những chỗ đông người thì không nên khóa hú, nên khóa chế độ tắt loa! chỉ khi nào ổ khóa bị bẻ thì mới kêu, chứ cái bộ này hễ có người động vào là nó réo liền! ồn lắm! với lại đến chỗ đông người mà bấm nó kêu, gây sự chú ý, thấy hơi ngại!
   
  kurof4 thích nội dung này.
  1. duong vuong anh

   duong vuong anh Thành viên

   Tham gia:
   1/2/13
   Được thích:
   101
   duong vuong anh @hienproqb272 có gì mà ngại,bảo vệ tài sản của mình chứ có làm j ai đâu,ngta thấy mình bấm thì cũng tốt, ai có ý đồ đen tối cũng biết mà bỏ ý định...
    
   1
   kurof4 thích nội dung này.
 19. trumtin

  trumtin Thành viên

  Tham gia:
  1/7/08
  Được thích:
  200
  Đang tính gỡ ra nè bác, an toàn thì có nhưng bất tiện quá,
   

Chia sẻ

Đang tải...