Bộ chống trộm nào tốt nhất trên thị trường hiện nay?

Thảo luận trong 'Xe máy' bắt đầu bởi kyoshjro90, 17/7/13. Trả lời: 74, Xem: 73174.

Chia sẻ

 1. kyoshjro90

  kyoshjro90 Thành viên

  Tham gia:
  23/8/12
  Được thích:
  218
  Sáng nay mới đọc được bài báo, nếu không nhờ chống trộm thì có lẽ chiếc SH này đã mất rồi.

  http://vn.news.yahoo.com/xe-sh-hú-còi-inh-ỏi--trộm-hoảng-hồn-bỏ-chạy-043628321.html

  Dạo này tình hình an ninh ở SG không ổn tí nào, công an thì chỉ lo ăn tiền của dân, trộm cướp thì cứ hoành hành.

  Bác nào biết loại chống trộm nào tốt nhất trên thị trường hiện nay, đi mưa không bị sao (mình từng bị trường hợp đi mưa chả hiểu sao mà nó cứ hú lên, bực mình hết sức). Loại nào chống nước tốt cũng được, đang tính mua bộ 1 củ của cái bác gì ấy, sử dụng cục tròn tròn gắn vào chìa khóa nhưng nó bất tiện ở chỗ không có tìm xe, không có chế độ ngắt máy. Bác nào biết loại nào tốt thì gửi hình và tên để mình kham thảo nha
   

  Chia sẻ

  BarcaDHvLưu Di Dân thích nội dung này.
 2. kyoshjro90

  kyoshjro90 Thành viên

  Tham gia:
  23/8/12
  Được thích:
  218
  không bác nào tư vấn à
   
 3. Pein

  Pein Thành viên

  Tham gia:
  18/2/10
  Được thích:
  82
 4. kyoshjro90

  kyoshjro90 Thành viên

  Tham gia:
  23/8/12
  Được thích:
  218
  Lưu Di Dân thích nội dung này.
 5. DauNhotVuonThinhVinhLong

  Tham gia:
  12/5/13
  Được thích:
  1,027
  khóa từ bác cứ dùng gosu g 5000 hoặc li tech II. lí do vì sao nên dùng 2 cái này mặc dù có những kiểu quét sóng ở khoảng cách 10-15m thì giải thích ra cả trang giấy A4.

  tất cả các biện pháp chống trộm thông minh đều có nhiều ưu điểm so với dùng ổ khóa càng khóa đĩa. khóa đĩa thì bạn phải bật mở. bật mở giữa quán xá đông người thì cũng ko hay. rồi lúc quên lúc nhớ, quên dẫn xe mà còn khóa vài lần hư cái đĩa.

  nhưng sự thật là cho dù bạn có gắn GPS hay khóa từ hay tất cả các biện pháp chống trộm thông mình khác thì trộm nó bẻ khóa bạn cũng phải đi thay cái ổ khóa hết không ít tiền. các thiết bị thông minh không có cái nào có độ bền vĩnh viễn, chỉ dùng vài năm. và tất nhiên các thiết bị này đấu nối vào điện xe nên việc chập chạm hay trục trặc thì bạn phải chấp nhận.

  nếu suy xét cho đến cùng thì chả có biện pháp chống trộm nào hiệu quả bằng độ ổ chống đoản (chìa vạn năng). phương pháp này rẻ, bền vĩnh viễn, ổn định qua cả chục năm, không liên quan gì tới điện xe. chống đoản là kỹ thuật khó, không phải ai muốn làm cũng đc. tp.HCM có khoảng vài ba địa điểm có thể làm chống đoản. miền Tây thì chỉ có Vươn Thịnh Vĩnh Long làm. các tỉnh miền Trung và Bắc chưa thấy có chỗ nào làm.
   
 6. thanhquan121

  thanhquan121 Thành viên

  Tham gia:
  18/6/09
  Được thích:
  24
  đang dùng sợi này
   
 7. kyoshjro90

  kyoshjro90 Thành viên

  Tham gia:
  23/8/12
  Được thích:
  218

  Mình cũng có nghe qua nhưng sợ mất chìa khóa thì không làm lại chìa được, hôm bữa thấy cái tiệm gì ở đường Trường Chinh mà quên mất tiêu coi ở web nào rồi, độ ổ khóa chống đoản tầm 240k thì phải.

  Mà nếu khóa cổ nhưng nó rinh xe mình đi thì sao? Mình tập gym ở Phú Thọ định làm 1,2 bộ để chống trộm, giữ xe 4k/lần mà trong 1 tiếng thì mắc quá, 1 tháng cũng gần 100k. Bác thấy loại khóa từ hay khóa remote, cái nào tốt hơn? Truớc đây cũng có sử dụng khóa remote mà trời mưa nó bị điên điên sao ấy, nhiều lúc nhấn mở khóa mà nó vẫn cứ kêu.
   
 8. kyoshjro90

  kyoshjro90 Thành viên

  Tham gia:
  23/8/12
  Được thích:
  218
 9. DauNhotVuonThinhVinhLong

  Tham gia:
  12/5/13
  Được thích:
  1,027
  chống đoản bạn đem 2 cái chìa ra cho người ta làm để 1 cái ở nhà. mất chìa làm lại bình thường ko vấn đề gì.

  mà làm chống đoản giá chỉ 150 ngàn thôi bạn. khóa từ cơ chế hoạt động của nó đơn giản, thiết bị có độ bền và độ ổn định kha khá, dùng điện sau ổ khóa. remote nó dễ nhiễu chập hơn, và nó dùng điện trước ổ khóa. bạn nên dùng khóa từ cho nó đơn giản mà hiệu quả.
   
  kyoshjro90 thích nội dung này.
 10. kyoshjro90

  kyoshjro90 Thành viên

  Tham gia:
  23/8/12
  Được thích:
  218

  Thank bác, vậy có nên làm công tắc phụ cảm biến không nhỉ? Cái loại mà sờ tay vào con ốc rồi đề ấy. Nếu sử dụng loại đó lỡ mình đề không được mà phải dùng cần đạp thì có cần vừa sờ vào con ốc đó vừa đạp cho nổ máy không?

  Mình thì thích khóa remote hơn, nếu nó đụng vào xe thì xe kêu chứ không cần nó phải mở khóa mới kêu giống ổ khóa từ vậy, mình thấy khóa từ nó bất tiện ở chỗ nếu người khác không nổ máy nhưng dắt xe đi bộ thì xem như khóa từ không có tác dụng rồi
   
 11. DauNhotVuonThinhVinhLong

  Tham gia:
  12/5/13
  Được thích:
  1,027
  thiết bị đụng xe kêu nó gây phiền phức nhiều hơn là chống trộm. đi ăn đi uống có người dụng cũng kêu, đi cafe anh giữ xe ảnh chỉnh xe bạn cũng kêu, rồi vô tình ai đụng cũng kêu, rồi khi chập chạm có gió mạnh nó cũng kêu. nói chung là nó ko phải là thiết bị chống trộm đích thực.

  còn khóa từ hay chống đoản là chống trộm đích thực, chỉ phát huy tác dụng khi bị bẻ khóa. bạn yên tâm, không có thằng trộm nào ngu tới mức dắt xe đi đâu. nguyên tắc đầu tiên của trộm xe là bẻ khóa, bẻ đc thì lấy xe, bẻ không được thì đi lấy xe khác.

  trộm xe bẻ khóa leo lên đề dọt còn chưa chắc ăn nữa, còn dắt bộ thì sao nó xử lý khi người ta phát hiện mất xe. còn nếu trộm nó đem xe tải tới trộm xe thì chỉ có GPS mới phát huy đc tác dụng.
   
  nguyentruong1990 thích nội dung này.
 12. thanhquan121

  thanhquan121 Thành viên

  Tham gia:
  18/6/09
  Được thích:
  24
  Lợi hại đó.dùng cái vcon rất dễ cong đĩa lắm.cái này dễ nhận ra.thằng trộm nó nhòm nó nản rồi.master lock nha.co 79k thôi
   
 13. kyoshjro90

  kyoshjro90 Thành viên

  Tham gia:
  23/8/12
  Được thích:
  218

  Bác coi phút thứ 40 mấy trở lên xem nó bẻ khóa bằng cách nào? Thấy nó sử dụng tay không để bẻ, sợ khóa từ không ăn thua với nó ấy chứ.

   
 14. toandinh85@yahoo

  toandinh85@yahoo Thành viên

  Tham gia:
  1/7/13
  Được thích:
  190
  dùng cái cọng đó thì hết bẻ khóa :D
   
 15. kyoshjro90

  kyoshjro90 Thành viên

  Tham gia:
  23/8/12
  Được thích:
  218

  Không phải, ý mình là thằn trộm này không có dùng đoản để mở cổ nhưng vẫn có thể mở cổ được kìa. Thắc mắc chỗ đó thôi, không lẽ tay không có thể mở cổ được?
   
 16. DauNhotVuonThinhVinhLong

  Tham gia:
  12/5/13
  Được thích:
  1,027
  nếu để ý bạn sẽ thấy rằng trong clip thằng trộm nó bẻ cổ xe xong dắt xe ra. vậy nó dắt đi đâu và xử lý chiếc xe như thế nào?

  1) nó dắt xe ra ngoài đường rồi cắt dây điện xe để chạy. nhưng AB muốn cắt dây phải tháo dàn áo rất phức tạp. tháo ra cắt chưa chắc chạy đc. trong quá trình dắt xe nếu bị phát hiện rượt theo thì xác định là xong phim.

  2) có 1 đồng phạm đang chờ ngoài đường. dắt xe ra xong thằng kia đẩy thằng này đi. nhưng như vậy thì khi bị phát hiện rượt theo thì khả năng thoát cùng xe trộm đc hơi bị thấp. chưa kể kè xe như vậy giao thông họ thổi còi và đi ko đc nhanh.

  3) dắt xe ra ngoài đường xong phá khóa đề dọt. đây là cách khá ngu học vì nếu phá khóa thì ko cần phải bẻ khóa. và phá khóa xong đề xe chạy là cách hay nhất để đối phó với trường hợp bị phát hiện đuổi theo.

  4) dắt xe ra một khoảng rồi đem xe đi giấu. như vậy nhà thằng trộm cũng ở gần đâu đó. nhưng trộm của hàng xóm như vậy khi công an dò hỏi dân xung quanh thì rất dễ bị tóm.

  5) nó dắt xe ra, bên ngoài có chiếc xe tải đang chờ sẵn. nếu bị phát hiện đuổi theo xác định khó thoát.

  -----------> cách trộm xe của thằng trộm cho thấy nó không phải là dân chuyên trộm xe. chẳng qua nghiện đói thuốc hay túng quá làm liều. trộm kiểu này rất dễ bị tóm và khi trộm xe xong nó dắt đi giấu ở đâu gần gần đó mà thôi.
   
 17. kyoshjro90

  kyoshjro90 Thành viên

  Tham gia:
  23/8/12
  Được thích:
  218
  DauNhotVuonThinhVinhLong bác để ý phút thứ 47 ấy, mình thấy thằng trộm không dùng đoản để mở khóa cố, mình thấy trong clip nó dùng lực để bẻ khóa chứ không phải như mình, sử dụng chìa khóa để mở. Vậy vấn đề ở đây là khóa cổ có thể bẻ 1 cách dễ dàng không cần sử dụng đoản như vậy sao? Mình thấy lạ là ở chỗ đó đó
   
 18. manhduc2k

  manhduc2k Thành viên

  Tham gia:
  28/5/13
  Được thích:
  44
  Nhìn bác chủ có vẻ đi ex thì không hợp cho lắm nhỉ. Elizabeth, cuxi or nozza thì có lẽ hợp hơn :D
   
  kidonline123 thích nội dung này.
 19. kyoshjro90

  kyoshjro90 Thành viên

  Tham gia:
  23/8/12
  Được thích:
  218

  Mấy xe nữ tính đó đi chi :v
  Nhất là con cuxi, xe vừa lùn vừa nhỏ.
   
 20. kidonline123

  kidonline123 Thành viên

  Tham gia:
  8/2/10
  Được thích:
  138
  cũng đang quan tâm
   

Chia sẻ

Đang tải...
Đang tải...