Bộ phận R&D Futurewei của Huawei tuyên bố tách khỏi tập đoàn, nhân viên giấu tên nói vẫn là một
ndminhduc
ndminhduc
25/6/19 Bình luận: 99 Lượt xem: 24,767

Bộ phận R&D Futurewei của Huawei tuyên bố tách khỏi tập đoàn, nhân viên giấu tên nói vẫn là một

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi ndminhduc, 25/6/19. Trả lời: 99, Xem: 24767.

 1. ndminhduc

  ndminhduc FONS VITÆ ERVDITIO POSIDENTIS

  Tham gia:
  24/7/13
  Được thích:
  51,183
  Best Answers:
  0
  ndminhduc
  VIP
  • Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ mới đây tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
  • Thông tin này từ Reuters và họ cho biết thêm rằng nguyên nhân là do Huawei đã bị chính phủ Mỹ liệt vào danh sách đen, dẫn tới việc nghỉ chơi của hàng loạt các công ty công nghệ lớn và cả các đại học, cơ sở khoa học tại Mỹ.
  • Nguời ta nói rằng Huawei và Futurewei Technologies truớc giờ luôn đuợc mặc định là một. Futurewei đang có hàng ngàn trăm viên và hơn 2100 bằng sáng chế tại Mỹ.
  • Các nhân viên của Futurewei Technologies cũng thừa nhận họ là nguời của Huawei.
  Thông tin từ một nhân viên giấu tên của Futurewei nói rằng hiện đã ban hành lệnh cấm nhân viên Huawei vào văn phòng cảu họ, chuyển các nhân viên Futurewei sang hệ thống IT mới, cấm không sử dụng tên và logo Huawei khi giao tiếp. Dù vậy nguời này nói rằng Futurewei vẫn thuộc về sở hữu của Huawei.

  Động thái này của Futurewei đuợc cho là xuất phát từ việc Huawei bị chính phủ Mỹ liệt vào danh sách đen, dẫn tới không chỉ các hãng công nghệ mà hàng loạt đại học cùng các viện nghiên cứu lớn của Mỹ cũng nghỉ chơi với bộ phận nghiên cứu công nghệ của Huawei.

  Futurewei là bộ phận nghiên cứu phát triển của Huawei tại Mỹ và hiện họ có tới hàng trăm nhân viên tại các văn phòng ở Thung lũng Silicon. Họ sở hữu hàng ngàn bằng sáng chế trong lĩnh vực viễn thông, mạng 5G, công nghệ hình ảnh,…

  Nhân viên Futurewei nói rằng đến giờ, quan hệ của Futurewei và Huawei vẫn còn nhập nhằng. Futurewei không hề có thuơng hiệu hay trang web riêng, bản thân các nhân viên cũng thuờng nhận họ là nguời của Huawei. Trong khi đó, nhiều ý kiến từ chính phủ Mỹ đều khẳng định “Futurewei là Huawei”, kêu gọi các đại học ngừng hợp tác trong các dự án với Futurewei và thậm chí là còn thảo đạo luật “bảo vệ các truờng đại học của chúng ta”.

  Vấn đề ở đây là Huawei đã đầu tư rất nhiều tiền cho các dự án nghiên cứu hợp tác với các truờng đại học. Phía các viện nghiên cứu, truờng đại học thì cần tiền để phục vụ nghiên cứu của họ và cả với Huawei.

  UC Berkeley trong vòng 2 năm vừa qua đã nhận gần 8 triệu đô từ 2 công ty để phục vụ nghiên cứu và họ nói rằng sẽ xem xét lại lệnh cấm nếu đuợc phép. Tuơng tự, đại học Stanford nói rằng họ sẽ tạm ngừng các thoả thuận đầu tư nghiên cứu từ Huawei và Futurewei nhưng vẫn sẽ tiếp tục làm việc trong các dự án đang dở dang.

  Tham khảo Reuters
   

  File đính kèm:

  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  Huawei
  Hỏi đáp, chia sẻ kinh nghiệm sử dụng, thảo luận về điện thoại Huawei. Bạn cũng có thể nhờ tư vấn, nhờ giải thích về sản phẩm Huawei trong này
  khanhngph, Grapes, noMacLe11 người khác thích nội dung này.
 2. anhlucky2

  Tham gia:
  4/6/12
  Được thích:
  1,655
  Best Answers:
  0
  anhlucky2
  TÍCH CỰC
  Điếm thúi quá mà. Asanzo chắc cũng học từ bọn Tr ung Cẩu chơi trò lập các công ty ma nhập hàng về. Đã biết là toàn bộ đồ điện tử Made in VN đều từ TQ nhưng nhập nguyên con rồi thay tem thì không thể chấp nhận. Thà như Bphone hay Mobistar nhập nhưng là linh kiện rồi về tự ghép lại còn chấp nhận được,đằng này chơi thế thì lừa đảo cmn ròii
   
  Huylu, trieuluu, anhvu16113 người khác thích nội dung này.
  1. redneon

   Tham gia:
   3/9/10
   Được thích:
   272
   Best Answers:
   0
   redneon
   ĐẠI BÀNG
   redneon @Nguyễn Nội Pháp Ở đây mình ko bảo vệ ai và tất cả xảy ra chỉ có hại cho VN mình thôi. Asanzo có chết đi thì cũng ko có 1 doanh nghiệp VN nào lợi dc. Mình chỉ nghĩ là cả tá người gánh hàng rong, hàng chợ, tiểu thương đều lấy hàng TQ, trái cây TQ, đồ chơi TQ nhưng mọi ng đều quảng cáo là trái cây Thái, trái cây Nam Bộ, đồ chơi vnxk này nọ. Tại sao mọi ng đều làm vậy nếu bạn nói hàng TQ tốt thì dùng? Ở đây là 2 doanh nghiệp lớn đã bị khui, còn cả đại đa số buôn bán nhỏ lẻ đã và đang làm thì sao? Việc bài xích hàng TQ đã ăn sâu trong tiềm thức rồi, mà VN kế TQ, hàng hóa mậu dịch đều chiếm đa số, phủ nhận cái thực tế đó thì mọi ng tự lừa lọc nhau là chuyện bình thường thôi. Còn bạn nói hại cho VN và lợi cho Tàu thì mình thấy VN lợi quá trời đó chứ. E-commerce, shopee, lazada toàn ng Việt mua hàng TQ về bán, ngưòi bán lời quá trời lời, chỉ có ng tiêu dùng bị hại do kỳ thị hàng TQ thôi
    
   tienthanh.jlwlidadiem thích nội dung này.
  2. 1234hdpa

   Tham gia:
   26/10/12
   Được thích:
   151
   Best Answers:
   0
   1234hdpa
   ĐẠI BÀNG
   1234hdpa @redneon "Ở đây mình ko bảo vệ ai và tất cả xảy ra chỉ có hại cho VN mình thôi. Asanzo có chết đi thì cũng ko có 1 doanh nghiệp VN nào lợi dc."
   Sao bạn chắc được không còn doanh nghiệp nào có thể vượt mặt Asanzo, vẫn còn nhiều mặt hàng điện tử mà chính người VN tự sản xuất, từ đây người tiêu dùng rồi sẽ bỏ Asanzo mà tìm mua hàng VN đúng nghĩa thôi. Thế càng có lợi cho doanh nghiệp chân chính chứ.

   "Mình chỉ nghĩ là cả tá người gánh hàng rong, hàng chợ, tiểu thương đều lấy hàng TQ, trái cây TQ, đồ chơi TQ nhưng mọi ng đều quảng cáo là trái cây Thái, trái cây Nam Bộ, đồ chơi vnxk này nọ. Tại sao mọi ng đều làm vậy nếu bạn nói hàng TQ tốt thì dùng?"
   Đó là suy nghĩ của bạn, nhưng nó không nói lên đa số và tính vùng miền. Riêng các mặt hàng và nguồn hàng có sự khác nhau về nguồn gốc và giá cả, và khó có thể đánh giá tất cả sạp trái cây trên cả nước chỉ vì thấy một sạp đầy hàng TQ được. Nói là mọi người đầu làm vậy là quá quy chụp, kết luận vội vàng.

   "Ở đây là 2 doanh nghiệp lớn đã bị khui, còn cả đại đa số buôn bán nhỏ lẻ đã và đang làm thì sao? Việc bài xích hàng TQ đã ăn sâu trong tiềm thức rồi, mà VN kế TQ, hàng hóa mậu dịch đều chiếm đa số, phủ nhận cái thực tế đó thì mọi ng tự lừa lọc nhau là chuyện bình thường thôi."
   Buôn bán nhỏ lẻ luôn có gian thương và làm ăn chân chính. "Kim giấu trong bọc lâu ngày lòi ra" luôn đúng. Vì cái sai, cái lừa lọc đem lại bất công cho người khác, đẩy kinh tế vào bất ổn hơn là giải quyết dứt điểm gian thương. Chuyện lừa người khác không thể cứ xem là bình thường mà cho qua, nếu buông lỏng thế thì đâu cần những người làm công tác quản lý thị trường và cảnh sát kinh tế nhỉ?

   "Còn bạn nói hại cho VN và lợi cho Tàu thì mình thấy VN lợi quá trời đó chứ. E-commerce, shopee, lazada toàn ng Việt mua hàng TQ về bán, ngưòi bán lời quá trời lời, chỉ có ng tiêu dùng bị hại do kỳ thị hàng TQ thôi"
   Nguồn thu ngoại tệ đang mất dần chính từ những người buôn qua bán lại đó, và cũng một phần trốn tránh các loại thuế phí đúng luật mà người kinh doanh phải thực hiện. Chất lượng thì "sống chết mặc bây" để rồi ảnh hưởng, gián tiếp tác hại lên sức khỏe người dùng.
    
   Eric Passionhallobamboo thích nội dung này.
  3. A rôn

   A rôn Dự bị

   Tham gia:
   2/6/19
   Được thích:
   0
   Best Answers:
   0
   A rôn
   Trứng
   A rôn @redneon Lấy tiền trong nước trả cho NXS nước ngoài là có lợi cho ai ?
    
  4. hallobamboo

   Tham gia:
   29/8/14
   Được thích:
   2,252
   Best Answers:
   0
   hallobamboo
   CAO CẤP
   hallobamboo @redneon Trả lời đơn giản đây:
   https://news.zing.vn/phat-hien-chip-gian-diep-trong-am-nuoc-ban-la-trung-quoc-post365186.html
    
 3. mylong_518

  Tham gia:
  1/8/07
  Được thích:
  34
  Best Answers:
  0
  mylong_518
  ĐẠI BÀNG
  cho nên mới nói, đừng nghe những gì thằng đó nói, đó là lý do tại sao thằng mẽo cấm nó là vậy
   
  anhvu161, fdtre, hallobamboo1 người khác thích nội dung này.
 4. NamAnn

  Tham gia:
  8/1/16
  Được thích:
  337
  Best Answers:
  0
  NamAnn
  ĐẠI BÀNG
  Một chiêu lách luật thông minh, nhưng không biết có kịp thời không.
   
  brother7 thích nội dung này.
 5. vailin

  Tham gia:
  3/5/09
  Được thích:
  21
  Best Answers:
  0
  vailin
  ĐẠI BÀNG
  Có hàng ngàn trăm nhân viên
   
  Ma Vương _ MTAmbitiousMan thích nội dung này.
  1. anhtkl

   Tham gia:
   30/7/15
   Được thích:
   744
   Best Answers:
   0
   anhtkl
   TÍCH CỰC
   anhtkl @KD-Wang Ko phải bài dịch cẩu thả, mà tên viết bài này nổi tiếng cẩu thả trong bài viết, ko thèm đọc lại trước khi đăng bao giờ.
    
  2. @Jack

   Tham gia:
   13/6/19
   Được thích:
   112
   Best Answers:
   0
   @Jack
   ĐẠI BÀNG
   @Jack @anhtkl @ndminhduc người ta góp ý thì vào mà nnghe mà sửa ông ơi. Đã dịch bài còn cẩu thả, viết xong thì đọc lại rồi post. Không làm được thì nghỉ đi.
    
   bibo311, xuantuyendtanhtkl thích nội dung này.
  3. Reah

   Tham gia:
   22/12/17
   Được thích:
   396
   Best Answers:
   0
   Reah
   ĐẠI BÀNG
   Reah @anhtkl Sao tinhte không có chức năng report mod viết bài lởm nhỉ.
    
  4. Cửu Thiên

   Tham gia:
   7/12/15
   Được thích:
   1,747
   Best Answers:
   0
   Cửu Thiên
   TÍCH CỰC
   Cửu Thiên @Reah Làm thế thì khả năng cao người bị tế sống đầu tiên là Cu Hiệp nên ổng đâu cho làm :D:D:D
    
 6. ragefighter

  Tham gia:
  19/7/11
  Được thích:
  12,093
  Best Answers:
  0
  ragefighter
  VIP
  lại chiêu ve sầu thoát xác nổi tiếng của khựa đây mà.
   
  darklight_vtp, brother7hallobamboo thích nội dung này.
  1. TheMercator

   Tham gia:
   14/6/19
   Được thích:
   69
   Best Answers:
   0
   TheMercator
   ĐẠI BÀNG
   TheMercator @ragefighter Đừng lo, Trump sẽ nhốt cả ve lẫn xác vào rọ hết. Chỉ cần so cái tên cty là biết nó có liên hệ với nhau ko rồi
    
  2. sskkb

   Tham gia:
   5/10/10
   Được thích:
   3,152
   Best Answers:
   0
   sskkb
   CAO CẤP
   sskkb @TheMercator khéo còn có cty con là weitay nữa ấy :D:D:D
    
   TheMercator thích nội dung này.
 7. Khoidang

  Tham gia:
  19/2/16
  Được thích:
  16,038
  Best Answers:
  1
  Khoidang
  VIP
  Lại tìm cách Kim Thiền Thoát xác , tránh đòn của Trump đây
   
  brother7hallobamboo thích nội dung này.
 8. quyett92

  Tham gia:
  21/12/12
  Được thích:
  290
  Best Answers:
  0
  quyett92
  ĐẠI BÀNG
  Bọn khựa cứ tưởng nó khôn nhất thế giới
   
  anhtuan1066, Khoidangbrother7 thích nội dung này.
  1. minhcuongpro1234

   Tham gia:
   17/12/08
   Được thích:
   4,020
   Best Answers:
   0
   minhcuongpro1234
   VIP
   minhcuongpro1234 @quyett92 Nó và thằng em khôn vặt y như nhau, người ta gọi là dạng khôn lỏi, điếm thúi.
    
  2. anhtuan1066

   Tham gia:
   13/8/17
   Được thích:
   1,063
   Best Answers:
   0
   anhtuan1066
   TÍCH CỰC
   anhtuan1066 @quyett92 Cuối cùng nó phát hiện ra nó khôn thua tụi VN một bậc
    
  3. macinPhone

   Tham gia:
   10/9/16
   Được thích:
   208
   Best Answers:
   0
   macinPhone
   ĐẠI BÀNG
   macinPhone @anhtuan1066 nhưng bọn em út nó vẫn nghèo hơn nó, nó thì sắp lật Mỹ r, ta thì vẫn: hơn cả một chuyến bay, sala, vietjet, vin group...” nhận tiền đều đặn từ anh cả
    
   hallobamboo thích nội dung này.
  4. vnntg

   Tham gia:
   29/6/09
   Được thích:
   339
   Best Answers:
   0
   vnntg
   ĐẠI BÀNG
   vnntg @quyett92 Ghét thằng khựa nhưng cũng phải công nhận nó giỏi. Nó còn biết dùng nhân tài để tạo ra Huawei, ZTE.... Còn ở đây đụng tới đâu là lỗ tới đó. Anh thạc sỹ về cho làm nv nhập liệu, tối chạy grab. Thằng tàu từng nói: nó muốn ăn thịt bò, nó sẽ nuôi con bò lấy sữa đem bán rồi mua thiết bị bò ăn. Chứ không phải thèm là mần thịt con bò như mấy đại ca này.
    
 9. Sr_9x

  Tham gia:
  13/7/11
  Được thích:
  5,735
  Best Answers:
  0
  Sr_9x
  VIP
  Tách ra để không bị tẩy chay trên đất Mỹ, nhưng vẫn đem công nghệ trên đất Mỹ về với Quốc Mẫu :D
  Mưu sâu thật ;)
   
  D.makotobrother7 thích nội dung này.
 10. Phan Văn Liềm

  Tham gia:
  30/11/18
  Được thích:
  170
  Best Answers:
  0
  Phan Văn Liềm
  ĐẠI BÀNG
  Mỹ mà cấm luôn là đi ăn cám hết
   
  brother7 thích nội dung này.
 11. Darklord.Py

  Tham gia:
  31/12/17
  Được thích:
  1,601
  Best Answers:
  0
  Darklord.Py
  CAO CẤP
  hàng ngàn trăm viên là CLGT?
   
 12. Thử Nghiệm 1

  Tham gia:
  23/5/19
  Được thích:
  181
  Best Answers:
  0
 13. asterix0108

  Tham gia:
  19/8/08
  Được thích:
  389
  Best Answers:
  0
  asterix0108
  TÍCH CỰC
  Lỗi cú pháp, lỗi chính tả từa lưa, hic
   
  kcatter thích nội dung này.
 14. concuuduc

  Tham gia:
  9/8/09
  Được thích:
  121
  Best Answers:
  0
  concuuduc
  ĐẠI BÀNG
  Bịn mỹ cũng mất dạy, người ta đầu tư tiền cùng nghiên cứu, tuyên bố nghỉ chơi coi như tuền người ta đầu tư đổ biển
   
  kcatter thích nội dung này.
  1. x264

   Tham gia:
   26/12/09
   Được thích:
   885
   Best Answers:
   0
   x264
   TÍCH CỰC
   x264 @concuuduc Làm ăn có hợp đồng, "nghỉ chơi" có bồi thường và bồi thường bao nhiêu, trong hợp đồng thường đã ghi rõ.
    
  2. anhvu161

   Tham gia:
   28/8/11
   Được thích:
   214
   Best Answers:
   0
   anhvu161
   ĐẠI BÀNG
   anhvu161 @concuuduc Thế ông đầu tư tiền để đi ăn cắp rồi gian lận cg đc à. Bạn từ đâu xuống vậy?
    
 15. haichin

  Tham gia:
  26/11/10
  Được thích:
  4,231
  Best Answers:
  0
  haichin
  VIP
  Thưởng cho nhân viên giấu tên đc đứng trước xe tăng.
   
  Lanbh198, Khoidangarbre thích nội dung này.
 16. lvchien.xd

  Tham gia:
  17/5/13
  Được thích:
  175
  Best Answers:
  0
  lvchien.xd
  ĐẠI BÀNG
  hàng ngàn trăm viên là cái gì thế nhở ???
   
  kcatter thích nội dung này.
 17. hallobamboo

  Tham gia:
  29/8/14
  Được thích:
  2,252
  Best Answers:
  0
  hallobamboo
  CAO CẤP
  Futurewei dịch là Đuôi tương lai phải không các bác :D
   
  1. galaxy@

   Tham gia:
   6/12/12
   Được thích:
   140
   Best Answers:
   0
   galaxy@
   ĐẠI BÀNG
   galaxy@ @hallobamboo chắc là vì tương lai, em chỉ học hán Việt
    
 18. trungcbr600

  Tham gia:
  27/9/15
  Được thích:
  412
  Best Answers:
  0
  trungcbr600
  TÍCH CỰC
  tớ đoán nếu thằng asanzo ko bán máy lạnh thì đâu bị đập như thế này, trò mèo của bọn cạnh tranh không lành mạnh, VN này ngoài nghề nôi thất, nông nghiệp là made in vietnam, còn lại made in tàu hết. vậy mà cứ chơi bẩn nhau.
   
  sieu_nhan thích nội dung này.
  1. sieu_nhan

   Tham gia:
   27/3/11
   Được thích:
   3,260
   Best Answers:
   0
   sieu_nhan
   VIP
   sieu_nhan @trungcbr600 KHÔNG biết bị bọn nào đập nhỉ :D Quan điểm của e hàng Tàu bán giá Nhật thì đáng ăn gạch (như thẳng Khải Silk là 1 ví dụ), Chứ hàng tàu, bán đúng giá hàng Tàu cũng chả sao. Còn quảng cáo thì làm gì có thằng nào quảng cáo không điêu.
   Chứ trình VN làm gì sản xuất được TV với máy lạnh, có nhà máy sx thì cũng là dây chuyền nc ngoài, công nghệ nước ngoài và chủ cũng là người nc ngoài nốt, có công nhân là công nhân VN thôi =))))
    
 19. phanjantho

  Tham gia:
  18/3/15
  Được thích:
  309
  Best Answers:
  0
Đang tải...