Tham dự Tech Lounge

Tham dự Tech Lounge


Bột ngọt (mỳ chính) - Thiện, Ác, Tà? Vế nào là đúng với phát minh quan trọng bậc nhất của Nhật Bản?

Hassler
24/3/2018 6:37Phản hồi: 390
390 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Không có vấn đề gì với mì chính, nhưng không thích cái vị của nó lắm. Nhiều người lạm dụng khiến cho món ăn có vị rất là "giả tạo".

Nếu nấu ăn, hãy tận dụng vị umami tự nhiên có trong thịt, xương, cà chua,... thay vì tống vào cả nắm mì chính.
andox_206
ĐẠI BÀNG
6 năm
Từ lâu việc ăn món ăn có hay ko có mì chính đối với mình nó ko quan trọng.
em chỉ gọi nó là bột ngọt thôi :p
Hoi nhỏ ăn ko sao, giờ ăn vào thấy có mùi khó chịu, hơi ợ ợ, buồn nôn.
mẹ mình bảo mì chính dùng với các món nhiệt độ cao thì mới ko tốt
Trường hợp ăn mì chính bị tức ngực là quá nhiều chứ ko phải như trong bài viết! Ko phải hội chứng gì cả!
Ăn nhiều chết sớm
@Quân.Singer Ăn nhiều cơm còn chết chứ đừng nói ăn mỳ chính nhiều 😁
Fibbo
TÍCH CỰC
6 năm
@Quân.Singer Hãy nhịn đói để bất tử nhé bạn 😁
Bột ngọt không có giá trị dinh dưỡng. Nên hạn chế ăn.
@nguyenly2016 Ko có giá trị về mặt dinh dưỡng mà lại không có hại. Nhưng nó giúp ta ăn các món khác ngon miệng hơn thì vẫn là tốt chứ sao?
@zer0_7 Không dám không có hại đâu. Ăn nhiều là biểu hiện liền chứ chẳng chơi
ThienInox
ĐẠI BÀNG
6 năm
@nguyenly2016 Natri Glutamate (tiếng Anh viết là Monosodium Glutamate (MGM), Việt Nam mình gọi là mỳ chính, bột ngọt), thực chất chỉ là một muối Natri của acid glutamic. Acid Glutamic là một trong 20 loại acid hữu cơ cần thiết của cơ thể. Hơn nữa Natri Glutamate (mỳ chính) là một chất hoàn toàn TỰ NHIÊN chứ không phải là một chất tổng hợp, có nhiều trong cà chua, phô mai và nhiều loại thực phẩm khác.
Tại sai bài viết lại có những từ được nhấn mạnh, in hoa
bạn cố ý định hướng gì trong bài viết này vậy
là mì chính là TỰ NHIÊN và tốt ah?
có rất nhiều thứ dù là TỰ NHIỆN nhưng không phải cứ TỰ NHIÊN thì là tốt
Thớt cần xem lại cái định nghĩa và sử dụng từ này chứ đừng cố ý viện vào đó để định hướng này nọ trong bài viết
Jean12
ĐẠI BÀNG
6 năm
@thanhthao1904 Tự nhiên (có trong các thực phẩm mà con người vẫn ăn) nghĩa là nó hoàn toàn bình thường như bao thực phẩm bình thường khác, bạn tự suy nó tốt chứ ai kêu nó tốt
không có ăn nhạt mồm, ko có vị ngon, nhà mình vẫn dùng bình thường, miễn mua hàng chuẩn ko phải hàng Khựa là được !
Micron B
TÍCH CỰC
6 năm
Cứ ăn phở buổi sáng ngoài quán là hông mỏi vai cũng mỏi. Còn nấu ở nhà cho ít bột ngọt thôi thì không sao!
Huuduccc
ĐẠI BÀNG
6 năm
cái cơ bản là phải xác nhận được Mỳ chính,bột ngọt ở Việt Nam có phải tinh chất hay đã pha tạp chất ( giảm giá thành).
Mì chính mà mấy bạn ăn hàng bị đều là mì chính Trung Quốc ko rõ nguồn gốc xuất xứ, do thương lái VN bất lương nhập về. Nên khả năng có hoá chất.
Chứ mì chính xịn như Ajinomoto t thấy chả làm sao cả.
@QXPro Chuẩn luôn bạn
ngoanrazo
TÍCH CỰC
6 năm
ăn nhiều đau đầu ý, nghe mọi người nói thế
Mỳ Chính công nghiệp hàng đóng theo cân từ khựa sang rất nhiều, bạn cứ mua chuẩn AJNOMOTO xem có bị ko nhé, hầu hết thức ăn mà các bạn ăn ở nhà hàng đều cho mì chính, chứ ko riêng phở hay bún đâu, chẳng qua người ta dùng hàng chuẩn hay không mà thôi
heorung52
TÍCH CỰC
6 năm
@Ong Khắc Đức Xác nhận là đúng, mấy chổ quán phở hay dùng loại bột ngọt của Trung Quốc không phải hàng của Ajinomoto, lúc trước tận mắt chứng kiến họ mua cả bao 25kg.
Vấn đề duy nhất của mình với mì chính là lọ mì chính của mình ko có thìa múc nên dễ cho quá tay, canh thi thoảng hay bị lợ.
Mình vẫn hay dùng mỳ chính mỗi khi sốt đậu với cà chua, nấu rau cải-xoong, canh rau cải, rau ngót. Giờ vẫn thấy bình thường, ko thấy triệu chứng gì bất thường 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using Blackberry PASSPORT.se 
mình ăn vào thì bị co co giật giát 2 gò má, khó chịu kinh dị, ng thì mệt mỏi
Mình không có vấn đề gì với Bột ngọt.

Xu hướng

Bài mới









  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019