@nguyenly2016
Natri Glutamate (tiếng Anh viết là Monosodium Glutamate (MGM), Việt Nam mình gọi là mỳ chính, bột ngọt), thực chất chỉ là một muối Natri của acid glutamic. Acid Glutamic là một trong 20 loại acid hữu cơ cần thiết của cơ thể. Hơn nữa Natri Glutamate (mỳ chính) là một chất hoàn toàn TỰ NHIÊN chứ không phải là một chất tổng hợp, có nhiều trong cà chua, phô mai và nhiều loại thực phẩm khác.
Tại sai bài viết lại có những từ được nhấn mạnh, in hoa
bạn cố ý định hướng gì trong bài viết này vậy
là mì chính là TỰ NHIÊN và tốt ah?
có rất nhiều thứ dù là TỰ NHIỆN nhưng không phải cứ TỰ NHIÊN thì là tốt
Thớt cần xem lại cái định nghĩa và sử dụng từ này chứ đừng cố ý viện vào đó để định hướng này nọ trong bài viết
@thanhthao1904
Tự nhiên (có trong các thực phẩm mà con người vẫn ăn) nghĩa là nó hoàn toàn bình thường như bao thực phẩm bình thường khác, bạn tự suy nó tốt chứ ai kêu nó tốt
Mì chính mà mấy bạn ăn hàng bị đều là mì chính Trung Quốc ko rõ nguồn gốc xuất xứ, do thương lái VN bất lương nhập về. Nên khả năng có hoá chất.
Chứ mì chính xịn như Ajinomoto t thấy chả làm sao cả.
Mỳ Chính công nghiệp hàng đóng theo cân từ khựa sang rất nhiều, bạn cứ mua chuẩn AJNOMOTO xem có bị ko nhé, hầu hết thức ăn mà các bạn ăn ở nhà hàng đều cho mì chính, chứ ko riêng phở hay bún đâu, chẳng qua người ta dùng hàng chuẩn hay không mà thôi
@Ong Khắc Đức
Xác nhận là đúng, mấy chổ quán phở hay dùng loại bột ngọt của Trung Quốc không phải hàng của Ajinomoto, lúc trước tận mắt chứng kiến họ mua cả bao 25kg.
Mình vẫn hay dùng mỳ chính mỗi khi sốt đậu với cà chua, nấu rau cải-xoong, canh rau cải, rau ngót. Giờ vẫn thấy bình thường, ko thấy triệu chứng gì bất thường 😁
Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using Blackberry PASSPORT.se