Xác nhận là có, mình từng ăn tô hủu tiếu tại Tiền Giang , cảm giác cho quá nhiều bột ngột ăn lợ người luôn, ăn xong lên xe về lại TP HCM thì tay chân mệt mỏi rã rời dù ko làm gì chỉ ngồi thôi cũng mệt mỏi, từ đó ở nhà nấu ăn thường cho rất ít bột ngọt
Không biết do lý do gì mà bây giờ ăn phở mà có nhiều mì chính là bị đơ đơ phần cổ gáy... hồi bé ăn bình thường. Do mì chính bh hay do cơ thể nữa. Rất nhiều người bị
Mì Chính gây hại cho não nhất là với liều lượng 3g nhé. Còn 5mg cũng đã có thể gây triệu chứng tương tự. Chủ thớt nói điều này k có căn cứ là sai và thiếu tìm hiểu.
Đã có những nghiên cứu trên NCBI thử nghiệm trên người, chuột và gà (Trung tâm thông tin công nghệ sinh học quốc gia Mỹ - trực thuộc viện y tế quốc gia Hoa Kỳ) đưa ra kết quả brain damage cho MSG. Cách giảm bớt ảnh hưởng cũng giống với cách cta hay làm đó là hấp thụ thêm vitamin C.
Về phần VN PGS. TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm (Đại học Bách khoa Hà Nội) cũng cho rằng, dùng quá nhiều mì chính sẽ gây rối loạn hoạt động não, dẫn đến suy thoái não. Chưa kể gan và thận do phải làm việc cật lực để thải hồi độc chất acid amin có trong mì chính, dẫn đến bị suy yếu và gây nhiều rối loạn.
mấy triệu chứng đó là do các bác ăn phải mì chính đểu đó, ba mẹ mình có tuổi, ăn ngoài hàng cũng bị như vậy, nhưng về nhà dùng mì chính chuẩn chỉ thì ko sao. Suy ra ko phải do dùng mì chính, mà là do mì chính xịn hay đểu.
Thớt bảo do ám thị tinh thần là không đúng rồi, mình đi ăn quán nào có mì chính nhiều thì bị phù họng, đơ cổ, một số chỗ thì không, mà đâu có biết trước họ có bỏ hay không. Nếu thí nghiệm bằng cách nuốt viên nang thì có khi không hiệu quả vì nó phải hoà tan và nuốt qua lưỡi, họng thì mới phản ứng.