Bột ngọt (mỳ chính) - Thiện, Ác, Tà? Vế nào là đúng với phát minh quan trọng bậc nhất của Nhật Bản?

Hassler
24/3/2018 6:37Phản hồi: 390
390 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

bactuong
TÍCH CỰC
6 năm
Mình cũng bị nhất là ăn mì, bún, phở tại hàng quán. Cơ thể nhức vai, đau cổ mệt mỏi rất khó chịu, sau đó mình ko ăn tại các quán đó nữa.
standbyme91
ĐẠI BÀNG
6 năm
Xác nhận là có, mình từng ăn tô hủu tiếu tại Tiền Giang , cảm giác cho quá nhiều bột ngột ăn lợ người luôn, ăn xong lên xe về lại TP HCM thì tay chân mệt mỏi rã rời dù ko làm gì chỉ ngồi thôi cũng mệt mỏi, từ đó ở nhà nấu ăn thường cho rất ít bột ngọt
Stevenytu
TÍCH CỰC
6 năm
nhắc bột ngọt tự nhiên nhớ ngay VEDAN 😕
Monosodium glutamate (MSG)
Có ai lấy tay bốc mì chính ăn như tôi không?
anhnm
TÍCH CỰC
6 năm
Không biết do lý do gì mà bây giờ ăn phở mà có nhiều mì chính là bị đơ đơ phần cổ gáy... hồi bé ăn bình thường. Do mì chính bh hay do cơ thể nữa. Rất nhiều người bị
@anhnm Do bh nhiều hàng quán dùng mì chính đểu chứ sao, chứ nếu ăn phải quán dùng mì chính xịn sẽ chả vấn đề gì
Vậy rốt cục triệu chứng nhức mỏi, cồn cào, đơ đơ do chất Natri Glutamate trong mì chính xịn hay là do chất linh tinh trong mì chính giả, nhái nhỉ?
@quyongsangtrong Mì chính đểu mới có hiện tượng đó, không tin bạn thử ăn mì chính ở nhà sẽ rõ. Các loại gia vị, hạt nêm...cũng tòan mì chính đó
Hoàng. Hà
ĐẠI BÀNG
6 năm
giờ e cũng hạn chế. món nào cần ngọt thì cho đường =)) còn ko bột canh iot hải châu là ok rồi
Tb Thienquoc
ĐẠI BÀNG
6 năm
Bây giờ, với nhiều người thì mì chính là phụ, đậu phụ mới là chính, nhưng với cá nhân mình thì ăn từ nhỏ vẫn không thấy có triệu chứng gì. 😔
Nguyên nồi xương ko chỉ ngọt thanh.
louiswisper
ĐẠI BÀNG
6 năm
Mì Chính gây hại cho não nhất là với liều lượng 3g nhé. Còn 5mg cũng đã có thể gây triệu chứng tương tự. Chủ thớt nói điều này k có căn cứ là sai và thiếu tìm hiểu.
Đã có những nghiên cứu trên NCBI thử nghiệm trên người, chuột và gà (Trung tâm thông tin công nghệ sinh học quốc gia Mỹ - trực thuộc viện y tế quốc gia Hoa Kỳ) đưa ra kết quả brain damage cho MSG. Cách giảm bớt ảnh hưởng cũng giống với cách cta hay làm đó là hấp thụ thêm vitamin C.
Về phần VN PGS. TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm (Đại học Bách khoa Hà Nội) cũng cho rằng, dùng quá nhiều mì chính sẽ gây rối loạn hoạt động não, dẫn đến suy thoái não. Chưa kể gan và thận do phải làm việc cật lực để thải hồi độc chất acid amin có trong mì chính, dẫn đến bị suy yếu và gây nhiều rối loạn.
.Gù.
TÍCH CỰC
6 năm
Ai muốn sống lâu thì ăn uộg kỷ chút.
Bột ngọt thì chính xác hơn, sản phẩm là dạng bột có tác dụng làm "ngọt" thức ăn. Mỳ chính nghe nó chả chính xác tý nào, nên bỏ từ này.
hungquocle
ĐẠI BÀNG
6 năm
@kekk đúng vậy, mấy chục năm rồi toàn nghe từ bột ngọt, chẳng hiểu cái từ mỳ chính xuất phát ở đâu ra
mình cứ ăn quán nào bỏ nhiều bột ngọt là ý rằng bị xót ruột dù đang no
mấy triệu chứng đó là do các bác ăn phải mì chính đểu đó, ba mẹ mình có tuổi, ăn ngoài hàng cũng bị như vậy, nhưng về nhà dùng mì chính chuẩn chỉ thì ko sao. Suy ra ko phải do dùng mì chính, mà là do mì chính xịn hay đểu.
Tui ăn sáng bên ngoài, họ bỏ nhiều mỳ chính là tui bị Hội chứng nhà hàng Tung của liền
pisa
TÍCH CỰC
6 năm
Thớt bảo do ám thị tinh thần là không đúng rồi, mình đi ăn quán nào có mì chính nhiều thì bị phù họng, đơ cổ, một số chỗ thì không, mà đâu có biết trước họ có bỏ hay không. Nếu thí nghiệm bằng cách nuốt viên nang thì có khi không hiệu quả vì nó phải hoà tan và nuốt qua lưỡi, họng thì mới phản ứng.

Xu hướng

Bài mới









  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019