Mình ăn ở quán nào nhiều bột ngọt là mình bị cứng cổ và khó thở còn vợ mình thì bị cứng hàm khó nói. Nấu ăn ở nhà mình tuyệt đối không sử dụng bột ngọt hay hạt nêm. Các bác cũng tránh xa hạt nêm ra vì công thức của nó gấp đôi gấp ba lần bột ngọt. Hạt nêm ở Việt Nam theo như c thành phần nó ghi thì chỉ có 2% là từ thịt và xương thôi chứ không như loại của Mỹ là 100%.
Đề nghị ad viết về y tế, sức khỏe cẩn thận chút, dịch từ tiếng Anh mà để một số lỗi cơ bản. Monosodium Glutamate viết tắt MSG chứ không phải MGM. Mỳ chính được FDA phân loại là "nhìn chung an toàn" (generally recognized as safe-GRAS) chứ không phải tương đối an toàn, khác về nghĩa đấy.
Bây giờ bất cứ thứ gì mua ở ngoài cho vào miệng đều ít nhiều cũng có chất gây hại Trừ khi mình tự làm ra theo chu kì khép kín Biết thế nhưng không ăn thì cũng chết đói Vì vậy phải ăn nhưng ăn vừa thôi chứ không dám ăn theo kiểu ăn cho sướng mồm như trước kia nữa
Bột ngọt vẫn có tác dụng lên hệ thần kinh nếu dùng nhiều trong thời gian dài nhé, tuy nhiên dùng ít, lượng vừa phải thì không sao, còn các triệu chứng tức thì đó là do cơ thể mỗi người phản ứng ít hay nhiều với lượng đã hấp thu thôi, cá nhân mình vẫn bị một chút tùy ăn ở quán nào
Nhà mình thì ba má cấm tuyệt đối ko cho dùng ... Và cũng ko cho nấu ăn nhiều muối... Có lần đi Hà Nội vô quán bún nó múc cái muỗng bột ngọt vô tô mình tá hỏa ... Húp 1 muỗng gáy mình bị căng liền ... Sợ bị la kêu đem về, giữa đường bỏ vô thùng rác...
bột ngọt nói bột ngọt đi bày đặt mỳ chính đọc lát thấy nó kỳ kỳ ! ám với chả thị
từng thử rồi nè ! 2 tô hủ tiếu mì ! 1 tô nhiều 1 tô ít vừa ! ăn phát tô nhiều tê lun nguyên người khó thở ! mà không cho biết trước tô nào với tô nào nha ! chỉ là mình không xác minh được nguồn gốc cái bột ngọt đó có phải chính hiệu hay không thôi !
Nhà mình nấu món gì cũng cho mì chính vào.nước mắm chấm rau lộc cũng cho mì chính vào.tất cả các món ăn hàng ngày đều cho vào.ăn từ nhỏ đến giời chưa thấy bị sao cả.
Mình cũng hay bị dị ứng khi ăn uống mà cho mì chính quá nhiều. Tuy nhiên nếu Ajnomoto thì sẽ không bị ( chắc do hàng quán dùng hàng rẻ hơn/ hàng công nghiệp ).
Mình có 1 mẹo thế này , bạn dị ứng mì chính , khi ăn uống nên kêu thêm 1 chai 7up hoặc spirte. Bảo đảm cảm giác mệt mỏi sẽ tan biến . Thử xem 😃
1 là từng thấy một số nơi họ ăn gà luộc chấm muối tiêu chanh nhưng bỏ bột ngọt đầy ra đó.
2 là có thằng bạn bị sâu răng nên nhức răng, nó lấy bột ngọt nhét vào khe sâu thì hết nhức, vài tháng sau cây răng còn gốc nhưng phần trên mục nát phải đi nha sĩ giải quyết, nó nát vụn như cây gỗ mục
Cả mười đời nhà tui đều ngày nào cũng dùng mỳ chính trong các món ăn.Cả nhà đều vui khỏe hàng ngày,đặc biệt các ông bà đều gần 100 tuổi rồi mà vẫn chưa thấy ốm yếu! Chắc do tác dụng của mì chính làm món ăn ngon hơn.Thánh nào bảo mỳ chính độc hại thì rãnh vào đây chém zó cho vui nhé...Đúng là tâm lý bầy đàn...! Tự hào hát mãi lên Việt nam ơi...
@Hungtham1980
Mỗi người cơ địa 1 khác có cần nặng lời thế ko bác... e thì tùy món, hồi nhỏ thì ăn mì chính ko còn đc nhưng giờ chỉ xào nấu thì phải có ít mì chính vào nhưng hễ rau luộc mà cho mì chính là kiểu gì cũng bỏ ko nuốt đc =))