Box Motorola Xoom

Thảo luận trong '[Android] Hỏi đáp - CSKN' bắt đầu bởi knight1982, 27/3/11. Trả lời: 2317, Xem: 210821.

Chia sẻ

 1. knight1982

  knight1982 Thành viên

  Tham gia:
  15/1/10
  Được thích:
  7,298
  Xin lỗi mọi người, em đã không còn sử dụng Xoom nữa nên không còn test để up những hướng dẫn mới cho pà kon được nữa. Pà kon chịu khó seach hoặc hỏi đáp trên topic này, có những anh em rất kinh nghiệm sẽ hướng dẫn cụ thể cho các bạn.

  Hiện tại Topic này đã cũ, các file em post trên đây đều cũ rùi, không còn tương thích với phiên bản của Xoom hiện giờ. Nhưng dù sao đây cũng là những hướng dẫn quan trọng để cho những new member nghiên cứu, hiểu hơn về Xoom và hệ điều hành Android.

  I/- Cách unlock bootloader và root cho em nó:
  Trước tiên bạn phải cài đặt ADB, mục đích là để sử dụng các lệnh "nguồn mở" cho em nó nhé:
  - Đầu tiên tải file: SDK (Software Development Kit): http://dl.google.com/android/android-sdk_r10-windows.zip
  - Giải nén file android-sdk_r10-windows.zip, vào thư mục android-sdk-windows, chạy file SDK Manager.exe (nhớ là máy đã cài java nếu không sẽ không run được), chọn theo hình sau:

  - Tiếp theo click Inslall, chờ lúc để nó down Packages về, sau khi xong, thoát khỏi chương trình. Bây giờ bạn đã có thể sử dụng các lệnh trong ADB (bằng cách vào thư mục ...\android-sdk-windows\platform-tools, giữ phím Shift + click chuột phải vào khoảng trống trong thư mục (không click vào file nào), chọn “Open command window here.”)

  *PS:Tuy nhiên trong Win XP thì không sử dụng cách trên được mà có cách khác nữa: Bạn click chuột phải vào Computer chọn property vào tab Advanced chọn Environment Variables, trong khung System Variables tìm file Path, click đúp chuột vào nó sửa đường dẫn Variable Value là đường dẫn đến thư mục platform-tools và tools (VD: D:\Motorola Xoom\android-sdk-windows\platform-tools;D:\Motorola Xoom\android-sdk-windows\tools). Sau đó thì bạn mới sử dụng được các lệnh của ADB trong cmd.

  * Các bước cài đặt ADB đã xong, bây giờ là những cái quan trọng nè:

  1/- Unlock bootloader:

  • Trước hết bạn sẽ phải cài đặt driver USB: Motorola_End_User_Driver_Installation_5.0.0 (Dùng cho win 32bit: View attachment 357042 hoặc win 64bit: View attachment 357043 ), giải nén rùi cài đặt em nó trên máy tính.
  • Tắt nguồn Xoom, khởi động chế độ Bootloader bằng cách: Bấm và giữ nút Volume Down trong khi bấm nút Power cho đến khi khởi động boots vào fast boot mode, sử dụng cáp USB kết nối Xoom vào máy tính.
  • Trên máy tính của bạn, mở ADB bằng cách: vào thư mục ...\android-sdk-windows\tools, giữ phím Shift + click chuột phải vào khoảng trống trong thư mục (không click vào file nào), chọn “Open command window here.” và gõ lệnh sau:
  fastboot oem unlock

  Trên Xoom nó sẽ hiện lên bảng cảnh báo, click nút volume down, rùi volume up để chọn unlock, tiếp tục click volume down, rùi volume up để chấp nhận unlock. Chờ 1 lúc là máy đã unlock rùi đó.

  2/- Root máy, sau khi đã unlock bootloader: (có tác dụng cài những ứng dụng buộc máy đã root)
  - Đầu tiên tải file: XoomRoot.zip: View attachment 357060 , giải nén em nó ra chép tất cả file trong thư mục XoomRoot vào thư mục "android-sdk-windows\tools"
  - Trong Xoom bạn vào Settings > Applications > Development, đánh dấu "USB debugging mode"
  - Kết nối Xoom với máy tính
  - Mở Command promt, rùi gõ các dòng lệnh sau:
  adb reboot bootloader
  fastboot flash boot rootboot.img
  fastboot reboot
  - Xoom sẽ khởi động lại và hiển thị màn hình lock screen, tiếp tục gõ các lệnh sau:
  adb remount
  adb push su /system/bin/
  adb shell
  ln –s /system/bin/su /system/xbin/su
  chmod 4755 /system/bin/su
  exit
  adb push Superuser.apk /system/app

  Cuối cùng máy chúc mừng bạn đã được unlock và root cho em nó
  PS: Còn 1 cách nữa là dùng soft one click http://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=1011196, cứ làm theo hướng dẫn của soft là oki

  Xoom One-Click Root/Unroot (3g and Wifi) Temporarily Unavailable

  MOD Edit: This may not be compatible with UK models and may result in a brick. Proceed with caution! Once this issue has been resolved, PM me (willverduzc…
  forum.xda-developers.com


  II/- Cách flash lại firmware gốc và Relock Bootloader: (trong trường hợp các pác mún relock lại em nó để được nâng cấp lên 4G hoặc được bảo hành hoặc do nghịch máy bị lỗi)
  1/- Cách flash lại firmware gốc:

  - Đầu tiên down firmware gốc của Xoom tại:http://www.mediafire.com/?tmns14lqqbxptl7 (phù úp lên mediafile mãi mới xong), giải nén nó ra.

  MZ600_HRI39.zip

  MediaFire is a simple to use free service that lets you put all your photos, documents, music, and video in a single place so you can access them anywhere and share them everywhere.
  mediafire.com

  - Kết nối Xoom với máy tính.
  - Chạy ADB và gõ lệnh sau:
  adb reboot bootloader
  fastboot flash boot boot.img
  fastboot flash system system.img
  fastboot flash recovery recovery.img
  fastboot flash userdata userdata.img
  fastboot erase cache
  Đến khi màn hình xuất hiện chữ finish, reboot lại Xoom. Vậy là bạn đã hoàn thành việc flash lại firmware gốc.

  PS: Còn nếu không các pác flash bản cook đã root sẵn (đã úp đến HRI66), down tại đây: http://www.mediafire.com/?4u68014ti5vued0
  Giải nén được file "system.hri66.rootprepped.img" rùi sử dụng ADB để flash system của nó:
  - Khởi động chế độ fast boot mode trên Xoom (tắt máy, giữ phím Volume down + phím Power) hoặc sử dụng ADB rồi gõ lệnh: adb reboot bootloader để vào fast boot mode.
  - Flash "system.hri66.rootprepped.img" bằng lệnh: fastboot flash system system.hri66.rootprepped.img
  - Reboot lại máy: fastboot reboot.
  - Tiếp tục sửa file cho superuser:
  adb remount
  adb shell chmod 6755 /system/bin/su
  Xong................

  2/- Cách Relock lại bootloader:
  - Đầu tiên tắt nguồn Xoom.
  - Khởi động chế độ Bootloader bằng cách: Bấm và giữ nút Volume Down trong khi bấm nút Power cho đến khi khởi động boots vào fast boot mode, kết nối Xoom với máy tính.
  - Chạy ADB (bằng cách: vào thư mục ...\android-sdk-windows\platform-tools, giữ phím Shift + click chuột phải vào khoảng trống trong thư mục (không click vào file nào), chọn “Open command window here.”) và gõ lệnh sau:
  fastboot oem lock
  Done....................................

  III/- Các ứng dụng tương thích với Xoom: (đã test xài rất tương thích)
  1/- Widget Volume Pro (đã ....., tạo widget volume, không cần xài đến phím cứng Volume lun nha): View attachment 359197
  2/- Swich Pro (đã ....., tạo widget các phím "Lock screen", "Wi-Fi"..., đỡ xài đến phím cứng Power, PS: yêu cầu máy đã Root): View attachment 359198
  3/- Reboot Manager (đã ....., tạo widget các phím "Power", "Reboot", "Fast reboot", "Recovery"..., đỡ xài đến phím cứng Power, PS: yêu cầu máy đã Root): View attachment 359199

  IV/- Cách ADD 3G EVDO của S-Fone: (Đóng góp của pác boul)

  Hiện tại chưa add được 3G EVdo của Sfone, mình đã test và chưa được vì mỗi lần write xong, read lại thì 1 vài thông số không thay đổi được (chắc do em Xoom này bảo mật ghê quá), chắc phải chờ 1 thời gian có tool để write được em nó. Pà kon khoan cài 3G cho nó nhé, kẻo bị lỗi flash lại firmware, trở lại nguyên bản, mất hết dữ liệu cực lắm....

  V/- Cách Set để nhận thẻ nhớ gắn ngoài cho Xoom: (đã test thành công, nhận thẻ nhớ rất tốt)

  - Đầu tiên các pác down file Tiamat Xoom 1.3.1 (bản mới nhất): http://www.bigrushmods.com/xoom/kernelz/Tiamat_Xoom-v1.3.1.zip
  - Giải nén ra, ta được 01 file boot.img và 01 thư mục system (thư mục này dùng để chép vào thư mục system của Xoom).
  - Khởi động chế độ fast boot mode trên Xoom (tắt máy, giữ phím Volume down + phím Power) hoặc sử dụng ADB rồi gõ lệnh: adb reboot bootloader để vào fast boot mode.
  - Rồi tiếp tục gõ lệnh: fastboot flash boot boot.img để flash file boot.img.
  - Khi màn hình hiện "done", reboot lại Xoom (gõ lệnh: fastboot reboot)
  - Bây giờ đến bước quan trọng là ta cần phải chép tất cả các file trong thư mục system (Tiamat_Xoom-v1.3.1.zip) theo đúng đường dẫn vào trong thư mục system của Xoom.
  1/- Trường hợp: máy chưa root thì tiếp tục dùng ADB bằng các lệnh sau để chép các file trong thư mục system (Tiamat_Xoom-v1.3.1.zip) vào thư mục system của Xoom:
  adb remount
  adb push bcm4329.ko /system/lib/modules/bcm4329.ko
  adb push tun.ko /system/lib/modules/tun.ko
  adb push scsi_wait_scan.ko /system/lib/modules/scsi_wait_scan.ko
  adb push cifs.ko /system/lib/modules/cifs.ko
  adb push vold.fstab /system/etc/vold.fstab
  - Tiếp theo tạo 01 thư mục "sdcard2" trong thư mục "sdcard" của Xoom bằng lệnh sau:
  adb shell
  mkdir /data/media/sdcard2
  Gắn thẻ nhớ vào Xoom, rùi reboot lại Xoom (adb reboot), thưởng thức thành quả.:bounce:

  2/- Trường hợp máy đã root thì quá đơn giản, chỉ cần sử dụng ứng dụng Root explorer để chép từng file trong thư
  system (Tiamat_Xoom-v1.3.1.zip) theo đúng đường dẫn vào trong thư mục system của Xoom. (nhưng trước khi chép chạy ADB gõ lệnh: adb remount mới được quyền chỉnh sửa file hệ thống của Xoom). Rồi tạo thư mục "sdcard2" trong thư mục "sdcard", gắn thẻ nhớ vào, reboot lại máy, thưởng thức thành quả .:bounce:


  Các pác cần chú ý: tui hướng dẫn kỹ lại lần nữa cho các pác chưa bít sử dụng cmd.
  - Khi tui sử dụng win 7, tui đã hướng dẫn dùng các lệnh của adb ở đầu topic, sở dĩ tui chọn đường dẫn giải nén các file đến thư mục "android-sdk-windows\tools" thì ta mới có thể sử dụng được các lệnh của "fastboot" bằng cách giữ phím Shift + click chuột phải vào khoảng trống trong thư mục ở thư mục "tools" này (không click vào file nào), chọn “Open command window here.”. Còn mún sử dụng các lệnh "adb" thì chép các file vào thư mục "android-sdk-windows\platform-tools" và dùng cách giữ phím Shift + click chuột phải vào khoảng trống trong thư mục "platform-tools" (không click vào file nào), chọn “Open command window here.” Nói cách khác là trong thư mục "android-sdk-windows\tools" để sử dụng các lệnh fastboot, còn trong thư mục "android-sdk-windows\platform-tools" để sử dụng các lệnh adb. Vì vậy khi chọn lệnh adb hay fastboot thì giữ phím Shift + click chuột phải vào thư mục đó.

  - Đối với win Xp: tui đã test không thể sử dụng Shift + click chuột phải vào khoảng trống để chọn “Open command window here.” mà chỉ có cách click chuột phải vào Computer chọn property vào tab Advanced chọn Environment Variables, trong khung System Variables tìm file Path, click đúp chuột vào nó sửa đường dẫn Variable Value là đường dẫn đến thư mục platform-tools và tools (VD: D:\MotorolaXoom\android-sdk-windows\platform-tools;D:\MotorolaXoom\android-sdk-windows\tools), có như vậy ta mới sử dụng được cả lệnh adb và fastboot. Và mỗi lần sử dụng các lệnh trên phải có đường dẫn đến thư mục chứa file đó (ví dụ nếu file rootboot.img của pác nằm ở ổ D thì gõ lệnh nè: "fastboot flash boot D:\rootboot.img")
   

  Chia sẻ

 2. giakhanh8288

  giakhanh8288 Thành viên

  Tham gia:
  22/10/08
  Được thích:
  96
  Chào bác chủ thớt và chào các Anh e sẽ đọc topic này
  Em mới múc XOOM đc tầm 3 ngày ạ. Lần đầu tiên dùng android nên mọi thứ cũng mù tịt luôn. A e trao đổi kinh nghiệm và nếu rảnh rỗi làm ly cafe và bàn tán về nó cũng OK các bác nhỉ

  Vấn đề setup 3G Cho con này thấy 1 số a e bảo là chưa DC bác à. NêNeen e chỉ dùng WIFI only thôi ạ

  Cũng hay thâth có bác mở topic này RA mấy ng mới biết để trao đổi ạ

  Nick YM e bêbeen dưới bác add vào a e mình trao đổi từ từ nhé.
   
  knight1982 thích nội dung này.
 3. E398BK

  E398BK Thành viên

  Tham gia:
  16/7/08
  Được thích:
  711
  Mình 1 chân, xoom quá tuyệt, giờ phải chọn lọc phần mêm ngon cho em nó đã :)
   
  knight1982 thích nội dung này.
 4. alo_tongdaiday

  alo_tongdaiday Thành viên

  Tham gia:
  6/11/07
  Được thích:
  714
  tớ cũng 1 chân :)) ............................
   
  knight1982 thích nội dung này.
 5. knight1982

  knight1982 Thành viên

  Tham gia:
  15/1/10
  Được thích:
  7,298
  Cám ơn các pác, em cũng như các pác mới xúc em này được 2 ngày, thấy nó đẹp và xài android 3.01 nên rất mới mẻ, nhưng bản thân còn gà quá, mong các cao nhân vào hỗ trợ cho anh em... để mọi người cùng biết đến Xoom
   
 6. E398BK

  E398BK Thành viên

  Tham gia:
  16/7/08
  Được thích:
  711
  Hiện tại:
  1. Đã unlock --> chờ bản cập nhật mới nhất thì sẽ có driver của 3G EVO và 4G, lúc ý có thể cấu hình để test sim SFONE, chứ giờ chưa có modem firmware thì các bác hack kiểu gì :D
  2. Đã root

  Tối về nhà test thêm mấy phần mềm hay ho đang cài dở đêm qua:
  1. đọc sách đuôi chm có iReaderFree khá ngon --> tìm bản thuốc
  2. tìm thêm 1 số widget đẹp
  3. đọc sách pdf thì dùng officce mặc định theo máy, khá mượt --> tìm xem có reader nào ngon ko
  4. overclock lên 1.5G (cho nó bốc, mặc dù ko cần lắm)
  5. game: đang tìm, chưa cần chơi lắm
  6. nghe nhạc bằng winamp
  7. xem film đang kiếm ct coi đa định dạng, như VLC chẳng hạn
   
  1. knight1982

   knight1982 Thành viên

   Tham gia:
   15/1/10
   Được thích:
   7,298
   knight1982
   Cám ơn pác, pác test phần mềm phù hợp cho em nó đi, để anh em vọc nó ........
   - Phần mềm đọc sách, em vẫn dùng ACV androidcomics thấy ổn định lắm, có thể zoom, xoay dọc màn hình để dễ đọc hơn (xem bằng điện thoại chữ nhỏ hại mắt lắm)
    
 7. hoasoi25

  hoasoi25 Thành viên

  Tham gia:
  22/1/09
  Được thích:
  2
  Các bác cho em hỏi hiện tại bây giờ đã dùng được 3G của Việt Nam chưa và lúc nâng cấp lên 4G thì có dùng được mạng của Viêt Nam ko? Em hỏi ngu 1 tí các bác thông cảm. Có bác nào đang xài Xoom mà ở Hà Nội ko vì em đang định múc 1 em muốn giao lưu với mấy bác 1 tí, cho em số đt thoại vào inbox nhé.
   
 8. E398BK

  E398BK Thành viên

  Tham gia:
  16/7/08
  Được thích:
  711
  Híc, viết to lù lù thế mà bác chả chịu đọc gì cả :skip:
   
 9. hoasoi25

  hoasoi25 Thành viên

  Tham gia:
  22/1/09
  Được thích:
  2
  Cảm ơn bác, em mù về cái khoản kết nối 3G, nhưng vừa đọc trên net về mấy cái CDMA là gì cũng đã hiểu. Nói chung bây giờ mua bản 3G của vezion thì coi như ko sử dụng được => bản wifi thôi đúng ko hả bác ?
   
 10. E398BK

  E398BK Thành viên

  Tham gia:
  16/7/08
  Được thích:
  711
  Đúng roài đó bác :)

  ĐỒ CHƠI CHO XOOM:
  Mình vừa đặt cái dán màn hình của SGP giá 25$ cho XOOM, quá ngon :X 2 ngày nữa là có tấm dán xịn ship về rùi hihi
  Lại còn có cái lạ như găng tay cảm ứng, đeo găng mà vẫn vuốt đc cho mùa đông :D
   
 11. knight1982

  knight1982 Thành viên

  Tham gia:
  15/1/10
  Được thích:
  7,298
  Hehe Chúc mừng pác, chắc em cũng phải kiếm 01 miếng dán cho em nó thôi, chứ vọc em nó hoài màn hình toàn vết tay không

  ---------- Post added at 12:25 PM ---------- Previous post was at 12:20 PM ----------

  Em thấy nên mua bản 3G, chứ bản wifi không có khe gắn sim, trong khi bản 3G có khe gắn sim, em nghĩ 1 ngày nào đó sẽ có tool xài 3G thông qua khe gắn sim của VN, ta có thể xài được các mạng khác ngoài CDMA. Hehe hy vọng sẽ có, ráng chờ thêm zậy ......
   
 12. concobebe33

  concobebe33 Thành viên

  Tham gia:
  27/3/09
  Được thích:
  9
  Cjo 1 chân vaào hoi xôm nhe cac bác :) :) :) :) :)

  ---------- Post added at 01:36 PM ---------- Previous post was at 01:35 PM ----------

  Cảm ơn anh em rất nhiều :) :) :) :) :)

  Phu.dieu[MENTION=362321]Gmail.Com[/MENTION]

  Cung cấp xoom sll :) :) :) :) :)
   
 13. boul

  boul Thành viên

  Tham gia:
  5/8/06
  Được thích:
  9
  Tổng hợp lại các bài viết để thấy được khả năng em Xoom nhà mình so với Ipad

  Motorola Xoom: máy mạnh, nhanh, chất lượng cao, màn hình nét: http://www.tinhte.vn/tin-tuc-gioi-t...anh-nhanh-chat-luong-cao-man-hinh-net-611824/

  So sánh 2 máy tính bảng hot nhất : Apple iPad 2 và Motorola Xoom http://www.tinhte.vn/tin-tuc-gioi-t...ot-nhat-apple-ipad-2-va-motorola-xoom-635012/

  Ipad 2 thua Xoom về lướt Web: http://www.tinhte.vn/tin-tuc-gioi-thieu-469/ipad-2-thua-xoom-ve-luot-web-635477/
   
 14. E398BK

  E398BK Thành viên

  Tham gia:
  16/7/08
  Được thích:
  711
  Buồn nhỉ nhìn đi nhìn lại có 3-4 anh em, bác knight quăng em cái nick gtalk đi, vào chém cho vui :D

  --> m a r b l e b k @ g mail.com

  add em nhé
   
  1. knight1982

   knight1982 Thành viên

   Tham gia:
   15/1/10
   Được thích:
   7,298
   knight1982
   Uhm, ít pà kon xài em này quá, lại giống cái kiểu "Đem con bỏ chợ", mình mới root được máy còn cách unroot thì chưa test ...........
   Gmail của mình: utimateaeon1982[MENTION=362321]Gmail.Com[/MENTION], vào chém chơi đi pác
    
 15. boul

  boul Thành viên

  Tham gia:
  5/8/06
  Được thích:
  9
  Mình 1 chân nữa nè bạn :)
   
 16. knight1982

  knight1982 Thành viên

  Tham gia:
  15/1/10
  Được thích:
  7,298
  Chán quá, sao ít pà kon xài Xoom zậyy chời ..................................
   
  1. boul

   boul Thành viên

   Tham gia:
   5/8/06
   Được thích:
   9
   boul
   tại đa số bà con thích show hàng nên xài Ipad không ah :)
    
 17. bigshow3010

  bigshow3010 Thành viên

  Tham gia:
  29/6/08
  Được thích:
  44
  Mới vừa unbox XOOM 3G đây cho e zô với keke, tình hình là kím game cài cho con này nhưg chỉ dc có Angry Bird có bác nào có game gì thì wăng lên đây với ạh ;)
   

Chia sẻ

Đang tải...