Bức xúc về phần mềm đọc prc trên android

Thảo luận trong '[Android] Phần mềm' bắt đầu bởi acthu, 13/11/09. Trả lời: 14, Xem: 6300.

Chia sẻ

 1. acthu

  acthu Thành viên

  Tham gia:
  5/9/07
  Được thích:
  1,087
  Có thể mình mới xài G1 nên chưa tìm được phần mềm cần thiết, hoặc trên hệ điều hành android chưa có phần mềm có thể đọc được prc font tiếng việt. Một công việc đơn giản mà tất cả các OS của các dt khác dễ dàng đáp ứng. Mình đang nói với định dạng prc thông thường, copy vào thẻ nhớ và đọc như tất cả các máy khác. XIn hỏi android này đã có phần mềm với chức năng hết sức đơn giản vậy chưa? ko phải làm việc chuyển đổi nhờ phần mềm thứ 3 hoặc chuyển định dạng khác.
   

  Chia sẻ

 2. realmadrid_cf

  realmadrid_cf Thành viên

  Tham gia:
  28/8/08
  Được thích:
  1,040
  FBreader đi bạn, Firmware 1.5 trở lên đã support multi language, do vậy tất nhiên là có Unicode rồi, nếu máy bạn đang dùng FW1.0 hoặc một số bản rom hero không có Unicode thì đúng là nó không hiển thị được tiếng Việt rồi, bạn cần push bộ font chuẩn của FW 1.5 trở lên vào G1
   
  bilyntthacthu thích nội dung này.
 3. tu19_01

  tu19_01 Thành viên

  Tham gia:
  3/10/07
  Được thích:
  47
  Thật đáng tiếc về vấn đề này, đến hiện giờ vẫn chưa có phần mềm nào đọc được file prc cả, đành phải chờ thôi. Còn thằng FBreader thì có file đọc được có file không vì nó không phải chương trình để đọc đuôi prc.
   
  bilyntthacthu thích nội dung này.
  1. dove

   dove Thành viên

   Tham gia:
   21/7/09
   Được thích:
   25
   dove
   FBreader có file đọc được có file ko vì nó chỉ đọc được những file prc ko có bản quyền (no DRM), còn những file có DRM thì nó báo lỗi. Mình cũng đã từng bị nhưng đã khắc phục được vụ DRM này. bạn cài active python rồi chạy file mobidedrm.py để tiến hành loại bỏ DRM của file prc, sau đó bỏ vô đọc thử hoặc tốt nhất vẫn là dùng calibre convert sang EPUB để dễ đọc, thao tác rất đơn giản. hướng dẫn chi tiết bạn xem trong file đính kèm :D
    

   File đính kèm:

   1
   acthu thích nội dung này.
 4. acthu

  acthu Thành viên

  Tham gia:
  5/9/07
  Được thích:
  1,087
  Pin là 1, camera là 2, giờ đến chương trình đọc prc là 3... là 3 điểm cực kì không hài lòng ở con G1...
   
  1. realmadrid_cf

   realmadrid_cf Thành viên

   Tham gia:
   28/8/08
   Được thích:
   1,040
   realmadrid_cf
   đúng là pin thì củ chuối thật, còn camera thì mình thấy vẫn ổn--> No problem
   Vấn đề soft đọc prc chính cống như Mobipocket reader thì có lẽ không có, vì google cũng bán sách trực tuyến (books.google.com) và Mobipocket cũng bán sách trực tuyến với định dạng riêng của nó (prc) nên khó có thể bọn Mobipocket viết ứng dụng đọc prc cho Android:no6xn:
    
 5. sassy224

  sassy224 Thành viên

  Tham gia:
  8/7/08
  Được thích:
  9


  Bác dùng mấy dòng BB đời thấp chưa hỗ trợ unicode tổ hợp xem có đọc dễ dàng không nhé . Mỗi dòng đều có điểm mạnh điểm yếu nếu có con nào perfect thì chắc các hãng ko cần upgrade thêm model mới nữa rồi :) . Điểm mạnh của Anroid là nó mã nguồn mở, mọi người có thể tự do phát triển các ứng dụng chạy trên nó nên khả năng mở rộng là vô biên . Bác vọc soft trên BB hay trên Win mobile xem có phải khổ sở vì vấn đề license với *rack không ? Nói chung là em thích dùng Free ware ( máy tính cũng dùng ubuntu linux ) nên khá hài lòng với em G1 này :)
   
  1. acthu

   acthu Thành viên

   Tham gia:
   5/9/07
   Được thích:
   1,087
   acthu
   cậu mà chuyển sang iphone OS hay symbian Nokia thì cứ gọi là vô đối..:D.
   Chỉ là đang xét đến những nhu cầu rất căn bản thôi, chứ các phần mềm phức tạp thì tính phí là dĩ nhiên rồi. Đây nó còn ko có phần mềm nào nữa cơ chứ đứng nói tính phí.. thế mới bực
    
  2. kysidondocdigiit

   kysidondocdigiit Thành viên

   Tham gia:
   29/7/08
   Được thích:
   898
   kysidondocdigiit
   bạn kể tôi nghe chơi xem có cái hdh nào không cần cài thêm ứng dụng nào, cái chuyện mau máy có hdh thì cài pm là chuyện đương nhiên nên niếu thiếu thì ta cài, vụ pin hay camera là khi bạn mua bạn phải lựa cho phù hợp với mình chứ bộ châu đầu vô 1 model duy nhất àh, cái đó tôi gọi là tiền mình mà còn không biết xài nữa là. bạn kể chơi xem bạn thấy người ta xài hdh này bạn bắt chước chơi theo hay bạn bị ông nào dụ mua vậy.
   còn chuyện bạn lên box phần mềm bạn đi xin phần mềm đường có đặt giọng kẻ cả trên người ta đi xin như vậy vì bản thân bạn cái cơ bản của hdh này bạn không nắm rõ nữa đừng tưởng mình hơn người ta. hôm trước trong box palm có 1 tên chăn bò hành động giống bạn bị "lùa" bên ấy đấy.
   xin lỗi tôi nói thẳng là phần mềm đọc .prc tui có rùi nhưng với giọng điệu của cậu tôi khongco1 hứng. bản thân những người dùng pda chúng tôi thích kết bạn và hay đi giúp người ta lắm, giúp người ta phát huy khả năng máy mình có. nhưng những người siêu cấp với iphone and symbian vô đối thì bọn này không dám chơi. nếu vẫn còn giữ thái độ như trên thì tôi khuyên bạn về mua iphone hay seri 60 xài đi, nhượng máy lại cho anh em khác thực sự đam mê xài!
    
   2
   Lò Gạch No1bilyntth thích nội dung này.
 6. kysidondocdigiit

  kysidondocdigiit Thành viên

  Tham gia:
  29/7/08
  Được thích:
  898
  àh tui quên nói, nếu phần mềm đọc prc là "công việc đơn giản" như bạn nói vậy sao bạn không tự phát triển 1 phần mềm để xài đi. bản thân tôi là lập trình viên còn ngáp lên ngáp xuống đây này. tui đoán là cậu xài rất nhìu phầm mềm chùa trong máy nhưng mà biết xài nhưng chưa biết cám ơn thì đừng hách như vậy!
   
  Lò Gạch No1 thích nội dung này.
 7. MOBIADO_LUMINOSO

  MOBIADO_LUMINOSO Thành viên

  Tham gia:
  12/2/08
  Được thích:
  901
  Sao lại phải coi trọng file .prc trên G1 nhỉ? E giờ toàn đọc file .epub tiếng việt bằng FBReader! Convert từ prc sang quá đơn giản, file lại nhẹ hơn prc. Và cũng chỉ cần copy file .epub vào thư mục "Books" trên thẻ nhớ!
  Ai cần các phần mềm liên quan hoặc hỏi cách convert thì cứ pm!
  Với mình G1 chỉ có pin yếu + camera ko có đèn flash là 2 khuyết điểm thôi!
   
 8. kysidondocdigiit

  kysidondocdigiit Thành viên

  Tham gia:
  29/7/08
  Được thích:
  898
  thời nay rõ ngộ, công nghệ ngày càng cao thành ra mấy con người này nghĩ chỉ với cái đt mình làm được mọi thứ không bằng. nhớ ngày xưa chưa có windows, chưa cóa android......
  xài con 6600 cái gì cũng phải convert, nhac , phim, văn bản........ cái gì cũng convert, lúc đó lên mạng để tìm pm để convert. bây giờ tiện nghi quá rùi nên 1 phút để convert cũng làm biếng. mà tay này nghĩ như mình có tất cả hay sau ấy,vài hôm nữa không khéo lại lên hỏi chơi warcraff trên g1 không chừng các bạn ạ :D
   
  acthu thích nội dung này.
 9. realmadrid_cf

  realmadrid_cf Thành viên

  Tham gia:
  28/8/08
  Được thích:
  1,040
  PRC thì có FBreader, chẳng biết bạn ấy đã dùng chưa nhưng mình dùng thì chưa thấy lỗi bao giờ. Convert là điều tất yếu phải làm khi mà muốn file chạy trên điện thoại của mình, convert prc nhẹ nhàng mà, convert 1 bộ phim còn chơi được ;))
   
  acthu thích nội dung này.
 10. tu19_01

  tu19_01 Thành viên

  Tham gia:
  3/10/07
  Được thích:
  47
  Cảm ơn Bác đã chia sẻ, cái cách loại bỏ DRM em đã làm từ lâu và cũng đã được các Bác trong diễn đàn tận tình chỉ bảo nhưng do yếu về tin học cho nên đến giờ này vẫn chưa làm được đành phải từ bỏ.
   
  acthu thích nội dung này.
 11. acthu

  acthu Thành viên

  Tham gia:
  5/9/07
  Được thích:
  1,087
  Dùng calibre convert sang EPUB có lẽ khả dĩ nhất. android hỗ trợ định dạng này nhiều nhất. trước mình xài FBreader bị force close.. mới up lại rom cydia 4.2.5 thì lại ngon lành rồi. hơi chậm khi load chút nhưng mà giải pháp tạm thời vậy
   

Chia sẻ

Đang tải...