Bút S Pen của Note 8 phù hợp để dùng khi nào?

Bút S Pen của Note 8 phù hợp để dùng khi nào?

[Android] Tin tức - Đánh giá, 6/12/17. Trả lời: 228, lượt xem: 35,647.

Duy Luân Duy Luân

Bút S Pen của Note 8 phù hợp để dùng khi nào?

Thảo luận trong '[Android] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi Duy Luân, 6/12/17. Trả lời: 228, Xem: 35647.

Chia sẻ

 1. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  197,522
  Bình thường mình cũng chẳng quan tâm tới cây bút này lắm đâu, cho đến khi mình cần nó để ghi chú và chia sẻ cho nhiều người ở xa. Khi đó mình đang cần phác thảo một số ý tưởng mà chỉ có thể diễn đạt bằng sơ đồ (anh em nào làm dev thì có thể biết nó là sơ đồ thiết kế cơ sở dữ liệu). Sau đó, mình lại tình cờ gặp thêm một anh bạn có chơi giao dịch tiền tệ, và ảnh cũng dùng Note 8 để viết ra những cách tính toán trước khi đặt lệnh. Hai tình huống này, một của chính mình và một của anh bạn cùng công ty, đã khiến mình nghĩ rằng mình nên chia sẻ nhiều hơn về cây bút của Note 8 nói chung và Galaxy Note nói riêng để anh em biết khi nào thì nó sẽ phát huy hiệu quả tốt.

  Hãy nói trước về tình huống sử dụng của mình. Công việc của mình liên quan nhiều tới thiết kế dữ liệu, mà việc này thì lại phải chuẩn bị sơ đồ và các hình mẫu trước khi bắt tay vào thực hiện. Bình thường trên công ty mình hay sử dụng bảng trắng hoặc dùng giấy, nhưng không phải lúc nào phòng họp cũng trống nên cũng có những lúc không thể dùng bảng. Dùng giấy thì sau khi vẽ xong mình khó chia sẻ với các đồng nghiệp khác đang ở văn phòng nước ngoài, cũng khó để lưu trữ lại dùng sau này.

  Có thể bạn sẽ nói là tại sao mình không chụp ảnh lại? Đúng, đây cũng là một giải pháp, nhưng sau này khi cần chỉnh sửa hay lục lại xem sẽ rất cực. Mình thích những thứ được số hóa, lưu trữ, đồng bộ đầy đủ cho an toàn, và có thể dễ dàng chỉnh sửa khi có góp ý hoặc đưa ra bản hoàn thiện cuối cùng. Samsung Notes làm được trò này vì app hỗ trợ đồng bộ dữ liệu với Samsung Account nên ngay cả khi mất máy cũng không lo mất tài liệu, bản thảo đã vẽ.

  Đang tải Samsung_Galaxy_S_Pen_Note_8_2.jpg…

  Không chỉ giới hạn lòng vòng trong đám app Samsung, những ghi chú này còn có thể xuất ra thành file PDF hoặc file ảnh. Tất nhiên để gửi cho đối tác tài liệu cuối cùng thì phải lên máy tính dùng các phần mềm chuyên dụng vẽ ra mới được, nhưng để trao đổi nhanh, hỏi ý kiến, nhờ nhận xét hoặc gửi nhanh cho các bạn developer thì công cụ này là tuyệt vời. Thậm chí bạn có thể vẽ và phác thảo nhanh ý kiến của mình trong các cuộc họp để mọi người cùng bàn.

  Những con số, những cách tính toán, công thức hay đồ thị, biểu đồ cũng là thứ mà S Pen làm tốt. Vì bạn có được sự linh hoạt của cổ tay nên bạn có thể vẽ ra bất kì thứ gì bạn muốn và chọn màu sắc để biểu thị ý kiến của bạn. Mình không chắc lắm về những bạn làm trong lĩnh vực sáng tạo nhưng mình nghĩ nếu các bạn cần vẽ hình thì S Pen cũng sẽ giúp bạn khá nhiều khi đang di chuyển và không có bảng vẽ số kế bên.

  À, đừng quên xài tính năng ghi chú ngay trên màn hình, tính năng yêu thích nhất của mình từ thời Note 5. Vụ ghi chú này rất nhanh và hay vì bạn chẳng cần phải unlock điện thoại gì cả, cứ rút bút ra rồi viết thôi. Tưởng như cái này chẳng có gì đáng nói nhưng khi bạn đang làm việc và dòng suy nghĩ của bạn cứ thế được viết ra mà không bị chặn lại thì bạn mới thấy được cái sướng của nó. Những lúc đang tranh luận với đồng nghiệp, bạn bè hay cần phác thảo nhanh thì mới thấy được cái lợi to lớn.

  Đang tải Tren_tay_Samsung_Galaxy_Note_8_S_Pen_4.jpg…

  Mình cũng từng thấy nhiều bạn dùng bút S Pen để ghi chép dạng chữ, thậm chí còn có bạn ghi luôn cả 2-3 trang giấy mỗi ngày, ví dụ như bạn này. Nhưng với mình, Note không phù hợp để ghi chữ vì kích thước màn hình nhỏ và bút cũng nhỏ, viết sẽ cảm thấy khó chịu do không có chỗ kê tay rộng rãi và mỏi, hơn nữa nếu chỉ viết chữ thì mình gõ bàn phím ảo sẽ nhanh hơn nhiều, và cái này thì máy nào cũng làm được chứ chẳng cần phải mua Note 8 làm chi. Cây bút S Pen sẽ chỉ phát huy 100% tác dụng khi bạn dùng nó để vẽ hay phác họa hình ảnh hoặc viết những công thức tính toán mà bàn phím ảo bình thường không làm được.

  Đang tải Samsung_Galaxy_S_Pen_Note_8_1.jpg…

  Chia sẻ thêm chút về việc ghi chú như thế nào là thoải mái. Mình đã thử nghiệm việc cầm máy viết và đặt xuống bàn viết, kết quả cho thấy cái thứ hai thoải mái hơn. Lúc này Note 8 có một mặt phẳng cứng để tựa vào nên bạn sẽ viết dễ dàng hơn, không bị rung và chiếc máy cũng không bật tới lui trong lòng bàn tay. Khi bạn cần vẽ vời thì việc này lại càng nên làm vì khi cầm máy để vẽ lên thì dễ bị đứt nét do tay của bạn không mạnh dạn kéo. Khi ngồi trong phòng họp hay trên bàn làm việc mình đều tìm chỗ đặt máy xuống rồi mới viết.

  Tóm lại, nút S Pen với mình phù hợp nhất là để vẽ và ghi chú bằng hình ảnh, không phải để viết chữ ra. Nó chỉ đơn giản, nhẹ nhàng vậy thôi nhưng thật sự giúp mình được trong công việc và tiết kiệm thời gian hơn trong quá trình thể hiện ý tưởng cũng như chia sẻ ghi chú đó cho những bạn khác xung quanh. Những thứ như ảnh GIF động hay chụp màn hình rồi note lên nhiều khi hào nhoáng quá, mình chẳng đụng tới vì nó không giúp ích được nhiều trong quá trình sử dụng Note của mình.

  Còn bạn thì sao? Hãy cho mình biết bạn đang xài S Pen theo kiểu gì nhé.

  Đang tải Samsung_Galaxy_S_Pen_Note_8_3.jpg…
   

  Chia sẻ

  #1 Duy Luân, 6/12/17
  Sửa lần cuối: 7/12/17
  ssngoclan, kcatter, halh14 người khác thích nội dung này.
 2. thanh.vohong

  thanh.vohong Thành viên

  Tham gia:
  10/6/08
  Được thích:
  2,237
  Phù hợp để dùng khi nào à? Theo mình là khi đó phải có Note 8 thì mới phù hợp với S pen.
   
  HoWolf, huudung096, Không Giới Hạn6 người khác thích nội dung này.
 3. Banana flower

  Banana flower Thành viên

  Tham gia:
  17/3/17
  Được thích:
  85
  Dùng khi cần note :D
   
  kcatterke2mat thích nội dung này.
 4. tienthanht919

  tienthanht919 Thành viên

  Tham gia:
  12/9/09
  Được thích:
  433
  công nhận đắt mà sắt ra miếng
  bác nào mua em có vài phiếu giảm 3t5 bên Thegioididong cần biếu đây
   
  lethanh231, Steve107holokids thích nội dung này.
  1. hnt.n007

   hnt.n007 Thành viên

   Tham gia:
   8/6/10
   Được thích:
   96
   hnt.n007 @tienthanht919 Xin code nhé bác
    
   1
   tienthanht919 thích nội dung này.
  2. hanajory

   hanajory Thành viên

   Tham gia:
   3/11/10
   Được thích:
   326
   hanajory @tienthanht919 còn không vậy anh, cho em xin với nhé!
    
   1
   tienthanht919 thích nội dung này.
  3. bccuong

   bccuong Thành viên

   Tham gia:
   28/3/12
   Được thích:
   10
   bccuong @tienthanht919 Mình đang cần mua, inbox mình với :) thanks trước nha
    
   1
   tienthanht919 thích nội dung này.
 5. Serenade_apple

  Serenade_apple Thành viên

  Tham gia:
  4/4/12
  Được thích:
  3,388
  Chẳng mấy khi dùng.chẳng ai rảnh mà dùng.rảnh ngồi ôm con dạy nó học hành tử tế còn có ỳ nghĩa hơn
   
  1. HoWolf

   HoWolf Thành viên

   Tham gia:
   17/11/17
   Được thích:
   17
   HoWolf @Serenade_apple Ngồi ôm con dạy nó thj đc, chứ lại đòi đi dạy người khác thế này thj hơi buồn cười :D
   Có thể là do nghề nghiệp của thớt hơi bó hẹp trong 1 phạm vi, thao tác nào đó, nên ko hiểu những nghề khác có thể dùng món này, họ dùng vì thấy nó hỗ trợ đc họ, chứ ko phải họ rảnh háng nên dùng :cool:
    
 6. katykaty9592

  katykaty9592 Thành viên

  Tham gia:
  17/10/10
  Được thích:
  22
  Smart Select -> Khoanh vùng đoạn văn muốn chia sẻ -> Extract Text -> Copy và chia sẻ

  Hay dùng cái này để chia sẻ một đoạn văn nào đó, nhiều công cụ chat/messenger chưa có hỗ trợ copy một phần của văn bản mà toàn bắt copy hết. Điểm chưa tốt là chưa tương thích lắm với tiếng việt, lúc được lúc không.
   
  Không Giới Hạn, kcatter, TYA7 người khác thích nội dung này.
  1. chavalier

   chavalier Thành viên

   Tham gia:
   20/9/09
   Được thích:
   3,332
   chavalier @katykaty9592 Lúc test thì thấy rất ổn, mà khi cần gấp thì nó nhận sai với Tiếng Việt,hy vọng sẽ được cải tiến hơn nữa
    
   2
   TYA3DNo10 thích nội dung này.
  2. katykaty9592

   katykaty9592 Thành viên

   Tham gia:
   17/10/10
   Được thích:
   22
   katykaty9592 @chavalier Đúng rồi tiếng việt chưa đc hỗ trợ tốt, mong là sẽ có cải tiến sớm
    
   1
   3DNo10 thích nội dung này.
  3. 3DNo10

   3DNo10 Thành viên

   Tham gia:
   11/11/08
   Được thích:
   383
   3DNo10 @katykaty9592 Đây nới chính là lợi ích thực tế mà mình tìm kiếm :)
    
   1
   katykaty9592 thích nội dung này.
 7. ngocdung_const

  ngocdung_const Thành viên

  Tham gia:
  21/1/10
  Được thích:
  737
  Hồi xưa thì ráng dùng, sau này thấy kg ổn lắm nên kg chơi note nữa, cây bút hơi thừa, vì dùng viết thì hơi khó, không gian quá nhỏ, đầu bút vẫn kg mang lại cảm giác tốt, lượng note kg được bao nhiêu.
  Viết note cũng kg connect được với các nền tảng khác, kg đẩy lên laptop ngay được, việc sử dụng sau này chỉ mang tính tham khảo, lôi ra đọc cho vui,
  Lúc cầm trên tay thì hơi khó viết, để trên bàn thì lôi sổ ra viết thích hơn.
   
  Eric Passion, D.makoto, 3DNo106 người khác thích nội dung này.
  1. luanth

   luanth Thành viên

   Tham gia:
   17/11/10
   Được thích:
   6,585
   luanth @THANHDATNHUY trên máy tính bạn vào windows store tìm Link Sharing hoặc bấm vào đây https://www.microsoft.com/en-us/store/p/link-sharing/9nblggh6h9kr

   Get Link Sharing - Microsoft Store

   Download this app from Microsoft Store for Windows 10. See screenshots, read the latest customer reviews, and compare ratings for Link Sharing.
   microsoft.com

   trên điện thoại bạn vào kho google tìm Link Sharing hoặc ở đây https://play.google.com/store/apps/details?id=com.samsung.android.app.simplesharing&hl=en

   Link Sharing - Android Apps on Google Play

   The easiest way to send large files to your family and friends.
   play.google.com

   Sau đó bạn làm theo các bước để nó xác thực liên kết giữa máy tính và điện thoại của bạn là xong. Lúc đó bạn muốn share gì cứ từ máy tính kéo thả file vô hoặc trên điện thoại cứ vô app mà chọn file.
    
   3
   kcatter, Edward ĐỗTHANHDATNHUY thích nội dung này.
  2. THANHDATNHUY

   THANHDATNHUY Thành viên

   Tham gia:
   16/10/08
   Được thích:
   78
   THANHDATNHUY @luanth Cảm ơn bạn nhiều!
    
  3. vtb center

   vtb center Thành viên

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   2,199
   vtb center @ngocdung_const Comment của bạn tôi có cảm giác bạn xài note 1. Chứ các dòng note trở về sau này thì hỗ trợ rất ok nha bạn. Nét bút của con note 8 sau này cực nhỏ và rất thật như viết bằng bút, hỗ trợ xuất file đủ loại, xuất luôn cả hình ảnh có thể gửi mail, gửi zalo, gửi viber thoải mái nha. Hầu như không có cái gì mà note không làm được. Nói thật dùng note xong rồi dùng lại các hãng khác nó thiếu thốn đủ thứ chán lắm.

   Nếu nói như bạn viết trên cái màn hình note khó, chứng tỏ kỹ năng viết và thích nghi của bạn không cao. Tư thế cầm điện thoại và dùng ngón tay làm điểm tựa để viết hợp lý sẽ cho bạn dễ dàng viết từ trên xuống dưới đầy trang note vẫn vô tư. Viết ngay trên màn hình khóa khi rút bút là tính năng tuyệt vời của note, rút ra viết liền. Ở dòng note 8 viết mấy chục trang liên tục và ghim lên màn hình khóa vô tư. Chạy 2 ứng dụng chia đôi màn hình là tính năng rất ok khi check mail + nhắn tin hoặc gọi. Có thể set trước từng cặp ứng dụng lên màn hình chỉ cần chạm là nó tự chạy cặp ứng dụng đó. Có thể chạy cùng lúc với 2 tài khoản zalo, face hoặc viber thoải mái, có thư mục bảo mật có thể ẩn được tạo vùng riêng bí mật dù đưa người khác dùng cũng không thể nào xâm phạm được vô vùng mình muốn giấu. Những tính năng này không phải máy nào cũng có trọn vẹn như vậy đâu. Iphone thì chỉ biết nhìn thôi chứ làm gì có được những tính năng này. Đứng nói là không cần thiết nha.
    
   8
  4. raven7

   raven7 Dự bị

   Tham gia:
   19/3/09
   Được thích:
   0
   raven7 @ngocdung_const Bạn chắc k biết dùng Note, hoặc ít tìm hiểu công nghệ. Ngoài Note thông tin nhanh ra, mình khoái dùng spen để xài nhiều cửa sổ, rất tiện.
    
 8. SeAx

  SeAx Thành viên

  Tham gia:
  17/11/16
  Được thích:
  319
  Dùng khi ngồi cạnh mấy em cừu là hay nhất :v
   
  kynam91, Thiên Vi, quangtoan891013 người khác thích nội dung này.
 9. manhcuongc88

  manhcuongc88 Thành viên

  Tham gia:
  24/10/12
  Được thích:
  1,409
  Có ông bạn chuyên cày coi và chơi bit cũng phải sắm note 8 vì cây bút.
   
  kynam91, Không Giới Hạn, hung.nexus4 người khác thích nội dung này.
  1. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   197,522
   Duy Luân @manhcuongc88 Ông bạn mình thì cày altcoin haha
    
   2
   mystogann0pkdiep thích nội dung này.
  2. pkdiep

   pkdiep Thành viên

   Tham gia:
   21/10/16
   Được thích:
   45
   pkdiep @Duy Luân Hôm nào Mod Duy Luân làm bài viết về tền ảo đi :D
    
   2
   Eric PassionSteve107 thích nội dung này.
 10. iceteazz

  iceteazz Thành viên

  Tham gia:
  3/11/12
  Được thích:
  1,773
  _ Phù hợp cho vào lỗ trên note 8 và nằm yên ở đấy ko dc ngọ nguậy :D
   
  Eric Passion, D.makoto, SuperQLNN2 người khác thích nội dung này.
  1. phongba046

   phongba046 Thành viên

   Tham gia:
   12/8/16
   Được thích:
   2,889
   phongba046 @nguyenmanh287 Chú nặng lời với bạn ấy thế :(
    
  2. nguyenmanh287

   nguyenmanh287 Thành viên

   Tham gia:
   29/1/12
   Được thích:
   3,933
   nguyenmanh287 @phongba046 thì chỉ mấy đứa ko óc mới mua note mà chỉ để cái bút trong lỗ ko biết sài mà bác.e chỉ nói thật.hi
    
  3. votrungchi_108

   votrungchi_108 Thành viên

   Tham gia:
   24/11/10
   Được thích:
   17
   votrungchi_108 @nguyenmanh287 Ổng chỉ muốn nhấn mạnh hình ảnh cái bút chọt zô cái lỗ cho zui thôi mà bạn :D
    
  4. nguyenmanh287

   nguyenmanh287 Thành viên

   Tham gia:
   29/1/12
   Được thích:
   3,933
   nguyenmanh287 @votrungchi_108 :p
    
 11. phuthuyac12

  phuthuyac12 Thành viên

  Tham gia:
  17/10/11
  Được thích:
  169
  Mình dùng note 8 được 2 tháng rồi và thấy cây bút phát huy hiệu quả trong những TH ntn :
  TH1 : Có người gọi đến và mình cần ghi chú nhanh những chi tiết trong trao đổi. Vd : sđt liên lạc; đ/c nhà; sếp yêu cầu làm việc này, việc kia blah blah. Khi đó chi cần chuyển về thoại loa ngoài rồi lấy bút ra viết ( sẽ nhanh hơn việc typing bằng phím ảo rất nhiều).
  TH2 : Chỉnh sửa nhiều mặt 1 cái gì đó ngoài thực tế hoặc một bức ảnh nhiều nội dung. Mình chụp cái đó lại rồi lấy S-pen ra khoanh vùng và ghi chú những điểm cần sửa rồi gửi trước cho người ta giúp cuộc thảo luận rất dễ dàng ( điểm cam sai chính tả; khoanh đỏ cần thêm cái này blah blah)
  TH3 : chỉnh sửa ảnh. Cắt -dán -chỉnh sửa khung hình khá là tiện. Nhiều khi mình muốn chia sẻ một đoạn video hài hước thì sử dụng bút S-pen để ghi hình 1 vùng chỉ định trên màn hình. Sau đó xuất ra file GIF rồi chia sẻ lên FB luôn. Rất là tiện các máy khác sẽ kbh làm đc điều này.
   
  kynam91, quangtoan8910, likethesun1821 người khác thích nội dung này.
  1. nguyen vanvannguyen

   nguyen vanvannguyen Thành viên

   Tham gia:
   8/10/14
   Được thích:
   144
   nguyen vanvannguyen @phuthuyac12 Mìn dùng từ thời note 5. Phải nói ra rốt hiểu quả trong công việc , ít nhất là đối với bản thân mình. Mìn hay chụp ảnh các thiết bị máy móc rồi rút viết ra ghi chú lên ảnh liền. Vì câc thiết bị mình chụp tất cả điều giống nhau nhưng sữ dụng trên các máy móc khác nhau và công dụng của nó cũng khác nhau. Chụp xong để về nhà chú thích thì chẳng biết cái nào là cái nào. Về khoảng này note là lựa chọn tuyệt đối
    
   2
   kcatterEdward Đỗ thích nội dung này.
  2. ESKA_84

   ESKA_84 Thành viên

   Tham gia:
   7/12/08
   Được thích:
   37
   ESKA_84 @phuthuyac12 Ý tưởng của bạn rất hay, ở TH1 mình hay dùng ghi âm cuôc gọi, những trường hợp khác k sao, nhưng SẾP lắm công nhiều việc đôi lúc hay quên, không may làm đúng những gì sếp nói rồi mà vẫn bị bảo là chưa chuẩn thì lúc đấy cho ghe lại bản ghi âm:D
    
  3. tuxedo075

   tuxedo075 Thành viên

   Tham gia:
   3/8/09
   Được thích:
   420
   tuxedo075 @phuthuyac12 spen tạo ra sự thuận lợi hơn nhiều so với các máy khác chứ, không chỉ viết vẽ ghi chú trên snote, mà còn chú thích trên ảnh, dịch hoặc copy số điện thoại, văn bản trên các web site ứng dụng mà nếu bt sẽ không bôi đen đc. nếu bạn làm dùng văn phòng bán hàng online, gửi các tập tin tìm kiếm tài liệu thì note là lựa chọn khó thay thế
    
  4. kurosawa0126

   kurosawa0126 Thành viên

   Tham gia:
   25/11/11
   Được thích:
   28
   kurosawa0126 @phuthuyac12 Mình lại dùng rất nhiều ở TH2, công việc mình liên quan đến bản giấy rất nhiều, nên khi mình cần lưu lại những ý kiến nhận xét thì mình thường chụp lại và đánh dấu
    
  5. Thiên Vi

   Thiên Vi Thành viên

   Tham gia:
   30/5/16
   Được thích:
   4
   Thiên Vi @phuthuyac12 Rất thích dòng Note. Nhưng vì màn hình nó quá to mà thôi ta đành chia tay.
   Màn hình tầm 5.2 inch là vừa vặn rồi. To quá để túi cấn bỏ xừ. Cầm nắm cũng khó khăn.
    
 12. daugauhp911

  daugauhp911 Thành viên

  Tham gia:
  6/11/10
  Được thích:
  851
  Mình khá thích vẽ vời nhưng không xài s pen đc vì thân bút quá bé, tay to cầm không thoải mái tý nào
   
 13. thanhlonghp

  thanhlonghp Thành viên

  Tham gia:
  25/8/08
  Được thích:
  554
  Vì Note có bút nên cá nhân mình thấy k phù hợp với màn cong
   
  TYA, dungluongsonAmbitiousMan thích nội dung này.
 14. buihai

  buihai Thành viên

  Tham gia:
  2/12/07
  Được thích:
  1,394
  Note, Screenwrite rất tốt, tiện lúc cần ghi chú nhanh.

  Nói chung Note vẫn có ưu thế rất riêng ko hãng nào theo được

  Kể cả anh A đang bắt chước =)))
   
  HoWolf, kcatterQXPro thích nội dung này.
  1. thaihue_nh9

   thaihue_nh9 Thành viên

   Tham gia:
   24/10/11
   Được thích:
   1,019
   thaihue_nh9 @luanth =)) cơ chế đối ứng cơ đấy =)) thế đứa nào còm men "tự sạc lúc dùng như samsung" trên kia??? Thôi tự lắc não mà suy nghĩ nhé. Tớ ko cãi với loại cùn như cậu nữa đâu vì mấy đứa ngu thường rất nguy hiểm. Cậu ha. Chào thân ái. Quyết thắng ! :D
    
   2
   Cak3u0tDong_ho_the_ky_com thích nội dung này.
  2. thaihue_nh9

   thaihue_nh9 Thành viên

   Tham gia:
   24/10/11
   Được thích:
   1,019
   thaihue_nh9 @luanth =)) cơ chế đối ứng cơ đấy =)) thế đứa nào còm men "tự sạc lúc dùng như samsung" trên kia??? Thôi tự lắc não mà suy nghĩ nhé. Tớ ko cãi với loại cùn như cậu nữa đâu vì mấy đứa ngu thường rất nguy hiểm. Cậu ha. Chào thân ái. Quyết thắng ! :D
    
  3. Haiizzzzzz

   Haiizzzzzz Dự bị

   Tham gia:
   1/9/15
   Được thích:
   1
   Haiizzzzzz @luanth 2 bố thaihue vơi onemore ko biết nó tổ lái mà còn gào lên nữa.
    
  4. luanth

   luanth Thành viên

   Tham gia:
   17/11/10
   Được thích:
   6,585
   luanth @thaihue_nh9 hai con gnu tự âu yếm nhau đi, sàm
    
 15. Rockiessoul

  Rockiessoul Thành viên

  Tham gia:
  5/5/08
  Được thích:
  936
  Đã qua mấy đời note, công nhận là có bút vẫn hơn nhiều so với không. Nhiều bạn cứ nghĩ là cây bút vô dụng, không mấy khi rờ tới, nhưng khi đã dùng quen, nó thành thói quen khó bỏ.
  Viết mấy cái note tinh tinh.
  Phác thảo ý tưởng với bạn, khách hàng, đối tác.
  Ghi vài lời vợ dặn.
  Hai cha con ngồi tập vẽ, ô màu, viết chữ.
  Ngoáy tai ( trở đầu cán lại )
  Kê cho máy hơi nghiêng để chơi game, xem clip.
  Bấm bấm giải khoây.
  Tới giờ thì việc có cây bút, nó trở thành một điều kiện tiên quyết khi mua máy.:D
   
  kynam91, Không Giới Hạn, kcatter8 người khác thích nội dung này.
  1. thanhlinh_vip2

   thanhlinh_vip2 Thành viên

   Tham gia:
   2/7/15
   Được thích:
   7
   thanhlinh_vip2 @Rockiessoul Kê cho máy hơi nghiêng để chơi game, xem clip. <--- kê như nào vậy bác
    
  2. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   197,522
   Duy Luân @Rockiessoul cái bấm bấm vui á hihi
    
  3. Rockiessoul

   Rockiessoul Thành viên

   Tham gia:
   5/5/08
   Được thích:
   936
   Rockiessoul @thanhlinh_vip2
    
  4. TYA

   TYA Thành viên

   Tham gia:
   20/5/09
   Được thích:
   2,746
   TYA @Duy Luân Vì cái bấm bấm "vui" giải khuây ấy mà xài tới cây bút thứ 2 rồi :D
    
  5. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   197,522
   Duy Luân @TYA Bác xài hao thế :v Note 5 mình xài khá lâu mà nó vẫn ngon lành
    
 16. huysonbang

  huysonbang Thành viên

  Tham gia:
  21/11/11
  Được thích:
  63
  Mình dân công trình ! kết thúc vòng đời note sau note 7 !
  Mình quá yêu thích ios nhưng khi đi làm với công việc của mình thì thiếu cây bút đúng là thảm họa ! mỗi ngày mình dùng note của ios vẽ khoảng 3-4 trang mà đến nay gần 1 năm trời mấy trăm trang note mà vẫn chưa thể quen được ! cũng muốn quay lại note 8 nhưng là tiếc cái IOS quá ngon ! Đã sinh ra A sao còn đẻ ra S !!!!!
  P/s dt là để dùng mình chẳng là fan của A hay S !

  Đang tải IMG_0520.PNG…
   
  #18 huysonbang, 7/12/17
  Sửa lần cuối bởi mod: 7/12/17
  HoWolf, kynam91, trieuluu11 người khác thích nội dung này.
  1. manhcuongc88

   manhcuongc88 Thành viên

   Tham gia:
   24/10/12
   Được thích:
   1,409
   manhcuongc88 @huysonbang em đang làm việc với nhiều ông bên công trình, thiết kế cũng toàn xài note. :D
    
   4
   HoWolf, Không Giới Hạn, kcatter1 người khác thích nội dung này.
  2. vidspider

   vidspider Thành viên

   Tham gia:
   6/5/08
   Được thích:
   67
   vidspider @huysonbang Quay lại đi bác. Mình cũng đào tẩu sang ios 1 năm và đã quay lại Note 8 và cảm thấy rất hài lòng. Chỉ tiếc mỗi imes thôi. Còn ios thì không tiếc (có thế mình chỉ dùng 6s 10.3.3 nên chưa cảm nhận đc, đặc biệt app facebook trên ios rất chán, thường xuyên load lại và mình cảm thấy hơi ì ạch).
    
   1
   kcatter thích nội dung này.
  3. Éc Min

   Éc Min Thành viên

   Tham gia:
   22/9/13
   Được thích:
   255
   Éc Min @huysonbang Em cũng dân công trường. Từ khi em dùng nó em không dùng giấy bút nữa. Kích thước từng căn được ghi lại. Tầng nào sai thì mở bản vẽ ra khoanh tròn và note lại sau đó gửi vào nhóm cho mọi người biết. Còn khi nào xin số đt hay email của khách thì cứ lấy ra viết vừa nhanh vừa sang. Công việc hiện tại của em bắt buộc phải có spen và android. Còn con iphone của em dùng để chát, lướt web, chụp ảnh mà thôi.
    
   7
   HoWolf, kynam91, quangtoan89104 người khác thích nội dung này.
  4. hungproda

   hungproda Thành viên

   Tham gia:
   16/8/15
   Được thích:
   1,040
   hungproda @huysonbang E trc dùng note 2 rồi note5. Thấy caia bút cực kì hay luôn. Chụp ảnh note cho nhau thì vô đối. Dùng tay k thể vẽ theo ý dc
    
   1
   kcatter thích nội dung này.
  5. huysonbang

   huysonbang Thành viên

   Tham gia:
   21/11/11
   Được thích:
   63
   huysonbang @huysonbang Mình lại không thích sài 2 dt vì có mỗi 1 sdt chứ nếu ko mua 1 con ip SE để Facetime vs Gia đình (cả họ nhà mình xài IP mới đau) và 1 con note 8 đi làm chắc ổn !
   Mà công nhận Facebook mà Mess của IP ngu hơn Androi thấy rõ nhề ! nhất là Android nó có cái dụ Poup cho Messenger quá tiện !
   còn gọi video call nói thẳng ra chả có cái nào đơn giản và ngon như Facetime !
   Chắc cuối tháng quất con note 8 bỏ vào cái tất treo đầu giường tự thưởng cho mình vậy !
    
   1
   chubeloatchoat thích nội dung này.
 17. nguyenmanh287

  nguyenmanh287 Thành viên

  Tham gia:
  29/1/12
  Được thích:
  3,933
  Làm đủ thứ nhé Duy Luân đẹp troai.
   

  File đính kèm:

  #19 nguyenmanh287, 7/12/17
  Sửa lần cuối: 7/12/17
  1. namng

   namng Thành viên

   Tham gia:
   12/10/07
   Được thích:
   1,816
   namng @nguyenmanh287 :) Thực ra những cái này nó lệ thuộc nhiều vào thói quen và sở thích, càng lớn tuổi thì việc từ bỏ 1 thói quen, sở thích cũ để tạo 1 thói quen, sở thích mới lại càng khó. Thế nên những bạn lớn tuổi thường sẽ luôn thủ sẵn 1 tập sticker, 1 xấp giấy nháp và cây bút 4 ngòi nếu thích phác thảo ghi chú. Mấy người bạn mình thậm chí đặt luôn 1 cái bảng cài sẵn 1 xấp giấy A1 A2 với 1 đống bút lông các màu trong phòng làm việc luôn.

   Mình thì dùng hầm bà lằng, đánh giá cá nhân thì ghi chú trên Note 7 nó hơn ở độ tiện lợi, luôn sẵn sàng, nhưng thua giấy viết truyền thống ở tính chính xác, cảm giác sử dụng, không gian thể hiện.
    
   1
   nguyenmanh287 thích nội dung này.
  2. nguyenmanh287

   nguyenmanh287 Thành viên

   Tham gia:
   29/1/12
   Được thích:
   3,933
   nguyenmanh287 @namng thì đúng rồi bác, thật ra là nó chỉ tiện thôi. vi dụ đang ngôi cafe thấy cái gì hay thì vẽ,hay ghi chú,chứ cảm giác ko thể như thật đc
    
  3. Edward Đỗ

   Edward Đỗ Thành viên

   Tham gia:
   9/1/12
   Được thích:
   486
   Edward Đỗ @nguyenmanh287 Đọc text hình cuối xong đau quá man :(
   Hình bé gái và mèo dễ thương :) cơ mà cái lá và 2 quả nho ý nghĩa vãi :D
    
   1
   nguyenmanh287 thích nội dung này.
  4. nguyenmanh287

   nguyenmanh287 Thành viên

   Tham gia:
   29/1/12
   Được thích:
   3,933
   nguyenmanh287 @Edward Đỗ :Dcó đồng cảm ko bác.
    
   1
   Edward Đỗ thích nội dung này.
 18. Vịt 2019

  Vịt 2019 Thành viên

  Tham gia:
  27/6/17
  Được thích:
  3,059
  Doanh nhân dùng lúc ôm bảng 18h :D
   
  Serenade_apple, hungproda, nguyenthanhhs1 người khác thích nội dung này.
  1. vitkon

   vitkon Thành viên

   Tham gia:
   3/12/07
   Được thích:
   1,344
   vitkon @Vịt 2019 :d
    
 19. luanth

  luanth Thành viên

  Tham gia:
  17/11/10
  Được thích:
  6,585
  mình không có vẻ vời nhưng dùng nó thay tờ giấy nháp hay cuốn sổ tay vì dùng bút thoải mái thể hiện hơn là type chữ hay đóng khung trong giao diện ứng dụng.
  Ví dụ cần tính toán gì cứ ghi ghi tam suất quẹt quẹt mở đa nhiệm chia màn hình tính toán hay phác thảo hoặc khi thảo luận nói khó hình dung thì lôi ra quệt quệt hiểu ngay.
  Nói chính xác là dùng nó thay cuốn sổ tay và giấy nháp.
   
  rnrthanhtri87 thích nội dung này.
 20. hoangnguyen121

  hoangnguyen121 Thành viên

  Tham gia:
  11/8/12
  Được thích:
  216
  Rảnh rảnh đút ra đút vô chút cho vui Mod ah :D
   
  holokids thích nội dung này.
  1. holokids

   holokids Thành viên

   Tham gia:
   5/11/07
   Được thích:
   225
   holokids @hoangnguyen121 Phải nhanh dần đều nó mới thích nha Mod... Lúc nhanh lúc chậm cũng được.
    
   1
   hoangnguyen121 thích nội dung này.

Chia sẻ

Đang tải...