Các chuyên gia tranh luận: Liệu Apple có phát triển 1 chiếc hybrid smartwatch hay không?

Thảo luận trong 'Đồng hồ thông minh' bắt đầu bởi techB, 2/4/18. Trả lời: 0, Xem: 230.

Chia sẻ

 1. techB

  techB Mod

  Tham gia:
  27/11/17
  Được thích:
  136
  Best Answers:
  0
  techB
  ĐẠI BÀNG
  Đang tải monospace-apple-hybrid-smartwatch-1.jpg…
  Bài viết dưới đây là cuộc tranh luận giữa 2 biên tập viên Mike Sawh và Hugh Langley về việc liệu Apple sẽ phát triển 1 chiếc hybrid smartwatch hay không. Phía nào cũng có lý của riêng mình và phần thắng thuộc về ai xin mời độc giả định đoạt

  Mike:

  Sau 3 phiên bản Apple Watch nhưng nhìn chung Apple vẫn chưa tìm ra được 1 "công thức" hoàn hảo. Việc Apple chuyển hướng và nhắm vào mảng hybrid smartwatch là hoàn toàn có thể và tôi rất tin tưởng vào việc này. Cứ thử nhìn Nokia Steel HR thì biết, chiếc hybrid smartwatch này không sở hữu quá nhiều tính năng thời thượng nhưng chính thiết kế độc đáo đã làm nó bán chạy hơn bao giờ hết.

  Hugh:

  Tôi nghĩ điều này sẽ hoàn toàn không xảy ra và anh đang tự đánh lừa chính bản thân mình khi tin tưởng nó. Apple là công ty điện tử và sẽ luôn như vậy. Nó sẽ không vì các ảnh hưởng chung chung nào đó mà chuyển hướng và làm các fan có sẵn của mình phân vân. Việc này xét về mặt kinh doanh chỉ có hại mà thôi. Có thể anh đã quên rằng Apple Watch chính là sản phẩm để thay thế phần nào cho iPhone, vậy thì nó làm sao có thể thực hiện được điều này khi là 1 chiếc hybrid smartwatch và có quá ít tính năng?

  Mike:

  Sao lại ít tính năng? Anh hãy nhìn thử Garmin Vivomove HR mà xem, chiếc hybrid smartwatch này kết hợp được thiết kế đồng hồ tròn tiêu chuẩn cùng màn hình số nhỏ gọn, đồng thời còn tương thích tốt với các phụ kiện dây đeo của hãng thứ 3. Đúng là Apple Watch đang có rất nhiều tính năng, tuy nhiên tôi đoán là đa số người dùng sẽ không thể sử dụng hết chúng, hoặc đơn giản hơn là không cần thiết. Bản thân tôi chỉ cần 1 sản phẩm có đủ những gì mình cần và đi kèm cùng thiết kế đẹp, và tôi chắc mình không phải là người duy nhất.

  Hugh:

  Dĩ nhiên là vậy, tuy nhiên có bao giờ anh nghĩ là việc càng có nhiều tính năng thì sản phẩm sẽ có thể đứng vững tốt hơn trên thị trường chưa? Thị trường wearable khắc nghiệt như thế nào chắc chắn ai cũng biết, và chỉ cần 1 lỗi thiết kế (cả kiểu dáng và tính năng) nhỏ thôi cũng đủ làm cho sản phẩm bị đào thải. Apple biết người dùng cần gì và nó tập trung vào phát triển những thứ đó, ít nhất là cho đến khi người dùng đòi hỏi thêm các thứ khác. Ngay cả việc hiện tại Apple App Store đang mang lại cho Apple lợi nhuận như thế nào đủ thấy lượng người dùng đòi hỏi 1 sản phẩm nhiều tính năng là không hề nhỏ.

  Còn ý kiến của bạn đọc thì sao?

  Nguồn wareable
   

  Chia sẻ

Chia sẻ

Đang tải...