Các công nghệ vũ khí vượt thời đại của Đức Quốc Xã

Các công nghệ vũ khí vượt thời đại của Đức Quốc Xã

Discussion in 'Giao thông & PTVC khác' started by Duy Luân, 23/7/18. Replies: 193. Views: 53,433.

Duy Luân
Theo dõi

Các công nghệ vũ khí vượt thời đại của Đức Quốc Xã

Thảo luận trong 'Giao thông & PTVC khác' bắt đầu bởi Duy Luân, 23/7/18. Trả lời: 193, Xem: 53433.

 1. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  259,033
  Best Answers:
  10
  Duy Luân
  VIP
  #1 Duy Luân, 23/7/18
  Sửa lần cuối: 24/7/18
  Trong Thế chiến thứ 2, Phát xít Đức đã nghiên cứu và đầu tư vào rất nhiều công nghệ quân sự mới. Các kĩ sư và nhà khoa học Đức thời đó đã nghĩ tới những dự án mà quân đồng minh không thể tưởng tượng là có tồn tại vào thời điểm đó, thậm chí một số sản phẩm đi trước nhiều năm so với những quốc gia khác như máy bay phản lực, tên lửa hành trình, xe điều khiển từ xa...

  Horten Ho 229 - máy bay tàng hình đầu tiên trên thế giới

  Mẫu máy bay ném bom này được xem là chiếc máy bay tàng hình đầu tiên nhưng hiệu quả thì chưa được chứng minh. Nó có thể mang theo 1 tấn bom đạn và bay ở độ cao 15km với tốc độ 965km/h. So với những chiếc máy bay cùng thời, Ho 229 khác biệt nhờ thiết kế thân phi truyền thống mà nó nhìn giống một hình tam giác hơn. Sau này chiếc B2 của Mỹ cũng được làm theo những nguyên lý tương tự.

  Đang tải p03hbqcv.jpg…

  Hermann Göring, một trong những nhân vật quyền lực nhất Đảng Quốc xã, đã dành một số tiền lớn cho dự án nghiên cứu và phát triển Ho 229. Chiếc máy bay này cất cánh lần đầu tiên vào năm 1944 nhưng nhiều sự cố khi thử nghiệm (có 1 phi công đã chết) cộng với công nghệ động cơ phản lực chưa đủ tốt khiến chiếc máy bay này gần như không được đưa vào chiến đấu.

  Vào giai đoạn cuối chiến tranh thế giới thứ 2, trong chiến dịch Operation Paperclip chuyên về việc giữ các công nghệ mới của Đức khỏi tay Liên Xô, Mỹ đã chuyển 1 chiếc Ho 229 không có động cơ và 1 chiếc Ho 229 V3 đang được lắp ráp những công đoạn cuối cùng về nước mình để nghiên cứu.

  Đang tải Ho_229.jpg…

  Một sản phẩm hiện đại có thể liên tưởng tới chính là chiếc B2 Spirit. B2 đang được Mỹ dùng như một chiếc máy bay ném bom chiến lược có khả năng tàng hình để bay xuyên qua các hàng rào phòng không dày đặc. B2 có thể đem cả bom thường lẫn bom hạt nhân. Chưa có chiếc máy bay nào khác sở hữu khả năng tương tự như B2 mà vẫn có thể tàng hình.


  Tên lửa dẫn đường

  Fritz X là một quả bom chứa 1,5 tấn thuốc nổ, nó được gắn radio và các công cụ dẫn đường để điều khiển bay tới đúng mục tiêu. Bom có thể đâm xuyên qua giáp 1 mét và có thể thả được từ độ cao 6km, ở độ cao này các súng phòng không thời WWII không thể bắn tới.

  Fritz X không được sử dụng nhiều vì không có nhiều máy bay Đức có khả năng đem theo quả bom to và nặng như thế, nhưng không có nghĩa là nó không gây nhiều thiệt hại. Tháng 9/1943 trong trận Salerno, tàu chiến Roma của quân Ý đã bị dính 2 quả Fritz X và 1 quả suýt trúng khiến tàu chìm làm chết 1255 người, bao gồm cả Đô đốc Carlo Bergamini. Chiếc tàu mang tên Italia cũng bị trọng thương nhưng về được tới Đất Liền. Ít nhất 5 chiếc tàu khác cũng đã dính bom Fritz X trước khi quân đồng minh tìm được cách can thiệp vào tín hiệu dẫn đường.

  Ngày nay, vũ khí dẫn đường không còn là chuyện xa lạ, nổi tiếng nhất phải kể đến tên lửa Tomahawk. Một số biến thể còn có thể tự điều khiển mình đến mục tiêu.

  Đang tải Frit_X.jpg…

  Chiến xa không người lái

  Goliath là một nhóm các xe cỡ nhỏ có thể được điều khiển từ xa, chúng dùng động cơ điện để di chuyển. Mỗi chiếc có thể đem theo 100kg thuốc nổ. Lính chiến sẽ điều khiển chiếc xe này đi xuyên qua bãi mìn và sau đó kích nổ ngay tại mục tiêu. Trên 7000 chiếc đã được sản xuất.

  Goliath được thiết kế cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm hủy diệt xe tăng, phá hủy đội hình lính bộ của địch, phá hủy cầu và các công trình. Và như bạn có thể đoán, Goliath chỉ sử dụng được 1 lần thôi bởi khi bom nổ thì xe cũng sẽ bị phá hủy.

  Mỗi chiếc Goliath sẽ có một bộ điều khiển, nó sử dụng dây để kết nối và đoạn dây dài 650m này sẽ được gắn vào phía sau xe. Cáp còn có nhiệm vụ truyền điện tới động cơ cho những phiên bản đầu tiên, còn sau này Goliath đã chuyển sang dùng động cơ chạy xăng để dễ sửa chữa hơn. Trên bộ điều khiển có 2 cần điều khiển để lái xe và 1 cần để kích nổ.

  Đang tải FritX.jpg…

  Hiện tại nhiều quốc gia cũng đang nghiên cứu công nghệ xe lái từ xa để bắn súng hoặc kích nổ bom với cách hoạt động tương tự, chỉ khác là thay vì dùng dây thì chuyển sang dùng sóng radio và kích thước lớn hơn, đem được nhiều đạn hơn. Ít có chiếc này dùng để "tự sát", đa số các dự án dạng này đều muốn dùng lại nhiều lần.

  Tên lửa xuyên lục địa

  V-2 là chiếc tên lửa đạn đạo tầm xa đầu tiên, nó sử dụng động cơ rocket dùng nhiên liệu lỏng và được phát triển bởi Đức như là một "vũ khí báo thù" (cứ mỗi thành phố Đức bị thả bom, họ sẽ bắn tên lửa này vào một thành phố của quân Đồng Minh). Chiếc V-2 cũng là vật thể đầu tiên do con người chế tạo có khả năng bay ra vũ trụ.

  Dự án được bắt đầu vào tháng 9 năm 1944. Trước đó, nghiên cứu về tên lửa tầm xa của một sinh viên cao học tên Wernher von Braun đã thu hút sự chú ý của Quân đội Đức. Quốc xã quyết định tài trợ cho nghiên cứu này và tới năm 1934, luận án "Xây dựng, Lý thuyết và Giải pháp thử nghiệm cho tên lửa đẩy dùng nhiên liệu lỏng" của Braun đã hoàn thành nhưng nó được Đức giữ bí mật tới tận năm 1960. Trong giai đoạn cuối của năm 1943, nhóm của Braun đã phóng được 2 quả rocket đạt độ cao 2,2 và 3,5km.

  Đang tải v2_rocket_1.jpg…

  Có khoảng 3000 quả tên lửa V-2 đã được Đức phóng vào nhiều thành phố của Đồng minh. Nơi đầu tiên dính đạn là London. Theo tài liệu năm 2011 của BB, các đợt tấn công bằng tên lửa V-2 đã khiến 9000 thường dân và người của quân đội thiệt mạng, ngoài ra còn có khoảng 12.000 lao động và tù nhân trại tập trung đã thiệt mạng khi tham gia sản xuất V-2.

  Khi Đức quốc xã sụp đổ, các nhóm của quân Đồng minh đã chạy đua để thu giữa được những cơ sở sản xuất cũng như công nghệ chủ chốt được dùng để làm ra V-2. Wernher von Braun cùng 100 nhân sự quan trọng của dự án đã đầu hàng Mỹ. Đa số họ được chuyển qua Mỹ để làm việc cho quân đội nước này. Mỹ cũng thu giữ được nhiều tên lửa V-2 đến mức họ có thể sản xuất ra 80 chiếc tên lửa từ linh kiện của chúng. Liên Xô thì chiếm được các cơ sở sản xuất V-2 sau chiến tranh, thiết lập lại dây chuyền và chuyển về nước mình.

  Ngày nay các tên lửa hành trình không còn là chuyện hiếm. Nó có thể phóng từ mặt đất, từ tàu ngầm, từ tàu chiến. Tên lửa hành trình là một phần quan trọng trong học thuyết quân sự của Mỹ và nhiều nước.

  Nguồn: War History Online
   

  File đính kèm:

  ₫₫₫₫₫, Chit Lee, buitrongdat13 người khác thích nội dung này.
  #1 Duy Luân, 23/7/18
  Sửa lần cuối: 24/7/18
 2. minhthuvc

  Tham gia:
  20/6/15
  Được thích:
  4,564
  Best Answers:
  2
  minhthuvc
  VIP
  Công nghệ thì ngon rồi nhưng nó vẫn thuộc loại chiến tranh ko tiếp xúc . Vì đến thời nay chiến tranh ko tiếp xúc nó vẫn là cái gì đó xa vời . Mặc dù chỉ cần người lính ngồi một chỗ và ... Bấm nút nhưng nó vẫn là một cái gì đó ko hiệu quả .
   
  1. Toilanguoibk

   Tham gia:
   20/9/16
   Được thích:
   684
   Best Answers:
   0
   Toilanguoibk
   TÍCH CỰC
   Toilanguoibk @Longshy Chính vì thế nên k thể có chiến tranh ở thời điểm hiện tại, trước khi thứ có thể hạn chế sức mạnh bom hạn nhân xuất hiện. Tuy nhiên vẫn k thể nói trước đc điều gì
    
  2. blizzaro

   Tham gia:
   12/2/11
   Được thích:
   646
   Best Answers:
   0
   blizzaro
   TÍCH CỰC
   blizzaro @minhthuvc Giờ chiến tranh trên nút bấm rồi :) Nhưng cơ bản là giờ đẩy cao vấn đề nhân đạo và ko còn kiểu bóc lột tài nguyên như xưa mà giờ là chiến tranh trên nền kinh tế . Vũ lực chỉ mang tính uy hiếp chứ hầu như ko thực tế hóa . Vậy nên trừ khi căng thẳng leo thang quá mức và liên quan đến vấn đề tôn giáo hay gì đó thì mới có chiến tranh thôi .
    
  3. Hfydtchv

   Tham gia:
   27/11/17
   Được thích:
   299
   Best Answers:
   0
   Hfydtchv
   ĐẠI BÀNG
   Hfydtchv @minhthuvc Chỉ cần Đức không tấn công LX thì thế giới ngày nay không biết như thế nào, lúc đó nó chiếm cả châu Âu rồi.
    
  4. Longshy

   Tham gia:
   1/10/17
   Được thích:
   859
   Best Answers:
   0
   Longshy
   TÍCH CỰC
   Longshy @Hfydtchv Cũng xui cho đức là tấn công vào LX không phải đánh không nổi mà lạnh quá chịu không nổi :) Hitler đầu óc của khổng minh , nhưng vẫn thua trời
    
 3. hwithv

  Tham gia:
  19/3/10
  Được thích:
  425
  Best Answers:
  0
  hwithv
  ĐẠI BÀNG
  Phát xít Đức là tên gọi không chính xác và chính thức. Đúng ra là Đức Quốc Xã. Tên Đức đầy đủ Nationalsozialistische Deutsche Arbeiterpartei
   
  sonvt9x, trieuluu, maithang2156 người khác thích nội dung này.
  1. mvh02121993

   Tham gia:
   18/9/12
   Được thích:
   26
   Best Answers:
   0
   mvh02121993
   ĐẠI BÀNG
   mvh02121993 @Đặng Nguyễn Minh Hải phải gán vào tư bản thì mới dễ mị chứ.
    
   cooh23, TYAjohnlee1089 thích nội dung này.
  2. hoanganhvudelux

   hoanganhvudelux Mong rằng tháng tới 1 mình bán lẻ được 2 tỷ

   Tham gia:
   1/12/11
   Được thích:
   1,222
   Best Answers:
   0
   hoanganhvudelux
   CAO CẤP
   hoanganhvudelux @mvh02121993 Có 2 câu nói rất hay như thế này
   "Mèo trắng hay mèo đen không quan trọng. Miễn là con mèo đó bắt được chuột."
   "Quần chúng chỉ là những con số không dài vô tận, giá trị chỉ là ở con số đầu"
   Người Mông Cổ đi thẳng từ một cái miếng đất bé con con thành đứng đầu thế giới nhờ Thành Cát Tư Hãn.
   Người Nhật Bản đi từ chế độ phong kiến chuyển qua tư bản nhờ Minh Trị
   Người Israel đi khắp thế giới nhưng vẫn giữ gìn bản sắc của mình và phát triển tột bậc nhờ Mose và triết học của ông.

   Liệu cái tên có nghĩa lý gì, vấn đề quan trọng khi phát triển liệu chỉ cần cái tên, cái mô hình hay là cần nhà lãnh đạo hay dân tộc :).

   Theo mình thì cái đầu tiên là cần có một người lãnh đạo đủ cứng rắn, mạnh mẽ, đủ sức tiên phong trong thời gian sống của mình phải truyền được tinh thần, ý chí cho nhân dân.
    
  3. hoanganhvudelux

   hoanganhvudelux Mong rằng tháng tới 1 mình bán lẻ được 2 tỷ

   Tham gia:
   1/12/11
   Được thích:
   1,222
   Best Answers:
   0
   hoanganhvudelux
   CAO CẤP
   hoanganhvudelux @mvh02121993 Có 2 câu nói rất hay như thế này
   "Mèo trắng hay mèo đen không quan trọng. Miễn là con mèo đó bắt được chuột."
   "Quần chúng chỉ là những con số không dài vô tận, giá trị chỉ là ở con số đầu"
   Người Mông Cổ đi thẳng từ một cái miếng đất bé con con thành đứng đầu thế giới nhờ Thành Cát Tư Hãn.
   Người Nhật Bản đi từ chế độ phong kiến chuyển qua tư bản nhờ Minh Trị
   Người Israel đi khắp thế giới nhưng vẫn giữ gìn bản sắc của mình và phát triển tột bậc nhờ Mose và triết học của ông.

   Liệu cái tên có nghĩa lý gì, vấn đề quan trọng khi phát triển liệu chỉ cần cái tên, cái mô hình hay là cần nhà lãnh đạo hay dân tộc :).

   Theo mình thì cái đầu tiên là cần có một người lãnh đạo đủ cứng rắn, mạnh mẽ, đủ sức tiên phong trong thời gian sống của mình phải truyền được tinh thần, ý chí cho nhân dân.
    
  4. mvh02121993

   Tham gia:
   18/9/12
   Được thích:
   26
   Best Answers:
   0
   mvh02121993
   ĐẠI BÀNG
   mvh02121993 @hoanganhvudelux wow, truyền tinh thần và ý chí đã đời rồi biến chất, thối nát, bắt được con chuột thúi vậy cũng ko ham.
    
 4. harryposter

  Tham gia:
  10/4/08
  Được thích:
  288
  Best Answers:
  0
  harryposter
  TÍCH CỰC
  chưa bằng viêt. nam. núp trong mây tiêu diệt máy bay.
   
  Agassi, TYA, trieuluu18 người khác thích nội dung này.
  1. frigidbaby242

   Tham gia:
   10/9/14
   Được thích:
   454
   Best Answers:
   0
   frigidbaby242
   ĐẠI BÀNG
   frigidbaby242 @mranhne Mấy cái này khó đối với bạn lắm hả?
    
  2. Bố éo biết

   Tham gia:
   10/2/18
   Được thích:
   16
   Best Answers:
   0
   Bố éo biết
   ĐẠI BÀNG
   Bố éo biết @Thuấn Lý Tắt máy núp trong mây là có thật,giống như bạn dừng ôtô vậy.ahihi
    

   File đính kèm:

   bacgiangman, Thuấn Lýkhatvong041110 thích nội dung này.
  3. Nam Bưởi

   Tham gia:
   10/10/13
   Được thích:
   79
   Best Answers:
   0
   Nam Bưởi
   ĐẠI BÀNG
   Nam Bưởi @quocpro200 tôi mới bảo là cách nói "tuyên truyền" nên tôi ko nhận đúng sai
   tôi ko đồng ý quan điểm 1 cái cho là ví von (VNCH bôi xấu sai sự thật), 1 cái xạo lol (dẫn từ 1 bài báo mạng của 1 thằng phóng viên, ko biết khôn ko nhưng chắc chắn là DỐT) thì quá khập khiễng.

   Họ hàng trong nhà tôi theo cả 2 phe trong cuộc chiến, nhưng giờ đây ngồi lại họ đều gác lại nhường nhịn nhau. Còn lớp trẻ (trâu) bây h nặng về adua quá bác ạ.
    
  4. TYA

   TYA

   Tham gia:
   20/5/09
   Được thích:
   4,942
   Best Answers:
   0
   TYA
   TYA
   VIP
   TYA @batieCA Chị đó quăng lựu thì top1pubg :D
    
   cooh23batieCA thích nội dung này.
 5. mienphebinh

  Tham gia:
  12/6/16
  Được thích:
  6
  Best Answers:
  0
  mienphebinh
  ĐẠI BÀNG
  các bác có nghĩ sẽ có chiến tranh thế giới thứ 3 không :D
   
  1. tanvietbt83

   Tham gia:
   13/9/12
   Được thích:
   2,047
   Best Answers:
   0
   tanvietbt83
   TÍCH CỰC
   tanvietbt83 @hungmap088 Mỹ gây chiến tranh để bán vk, gây chiến tranh để chiếm thuộc địa khai thác tài nguyên, Mỹ gây chiến tranh để duy trì chế độ bóc lột đối với gc công nhân, gc tư sản?.... hồi xưa giờ học toàn nghe nói vậy không hà, nhưng sự thật vẫn là sự thật, tin hay không thì tùy bạn. Chiến tranh đa số là: tôn giáo (cái này khủng khiếp và chắc sẽ khồng có hồi kết, minh chứng là vùng trung đông), địa thế chính trị (cái này là tính cách của loài người, không muốn người khác hơn mình), xâm chiếm biên cương và thù hằn dân tộc (kiểu mình và TQ, nếu có hòa bình chỉ là bằng mặt và không bằng lòng). không hiểu sao cs đi giáo dục là gây chiến để chiếm khoáng sản? bạn biết gây cuộc chiến phải bỏ ra bao nhiêu tiền bao nhiêu sinh mạng để lấy mớ tài nguyên đó? lấy được bao lâu?
    
   cooh23, tarzan908hungmap088 thích nội dung này.
  2. hungmap088

   Tham gia:
   4/1/17
   Được thích:
   109
   Best Answers:
   0
   hungmap088
   ĐẠI BÀNG
   hungmap088 @tanvietbt83 nhưng sẽ nhẹ nhàng hơn khi kích động nội bộ đấu là lẫn nhau họ sẽ nhảy vào bênh 1 phe hoặc với danh nghĩa gìn giữ hòa bình cũng ko tốn sức đâu b -)) . càng nặng nề sắc tộc càng dễ đứng sau xúi dục hơn , mọi ngã đường sau này sẽ hướng về cái " rốn dầu của TG " thôi .
    
  3. HERO_Kitten

   Tham gia:
   17/10/16
   Được thích:
   50
   Best Answers:
   0
   HERO_Kitten
   ĐẠI BÀNG
   HERO_Kitten @tanvietbt83 "...không hiểu sao cs đi giáo dục là gây chiến để chiếm khoáng sản? bạn biết gây cuộc chiến phải bỏ ra bao nhiêu tiền bao nhiêu sinh mạng để lấy mớ tài nguyên đó? lấy được bao lâu?" - Đây không phải là mục đích gây chiến, nó là một phần của cuộc chiến, khi bạn chiếm đất nước nào đó bạn sẽ tìm cách tạo ra những nguồn lợi cho đất nước mình... lấy tài nguyên là một cách.
    
   TYA thích nội dung này.
  4. TYA

   TYA

   Tham gia:
   20/5/09
   Được thích:
   4,942
   Best Answers:
   0
   TYA
   TYA
   VIP
   TYA @HERO_Kitten Ko gian trá sao là + sảm được!
    
   cooh23 thích nội dung này.
 6. Bùi Định

  Tham gia:
  6/3/14
  Được thích:
  263
  Best Answers:
  0
  Bùi Định
  ĐẠI BÀNG
  thích mấy cái bài thuộc khoa học vũ khí như này :D
   
 7. Black Mamba

  Tham gia:
  30/11/11
  Được thích:
  9,756
  Best Answers:
  0
  Black Mamba
  VIP
  Người Đức giỏi thật. Loài người có thể phát triển rực rỡ chỉ với 4 dân tộc: người Đức, người Nhật, người Israel và người Trung Quốc. VN mình có cũng được, chả có cũng chả sao, mặc dù có thì cũng chỉ làm chậm tiến trình phát triển của nhân loại lại một chút thôi.
   
  cooh23, HEOpuka, TYA10 người khác thích nội dung này.
  1. HEOpuka

   Tham gia:
   3/10/15
   Được thích:
   63
   Best Answers:
   0
   HEOpuka
   ĐẠI BÀNG
   HEOpuka @hieneken Làm ơn TQ không chỉ có mỗi dân tộc Hán .
    
  2. HEOpuka

   Tham gia:
   3/10/15
   Được thích:
   63
   Best Answers:
   0
   HEOpuka
   ĐẠI BÀNG
   HEOpuka @hieneken https://vi.m.wikipedia.org/wiki/Dân_tộc_Trung_Hoa
   Dân tộc Trung Hoa – Wikipedia tiếng Việt
   vi.m.wikipedia.org
    
  3. Nam Bưởi

   Tham gia:
   10/10/13
   Được thích:
   79
   Best Answers:
   0
   Nam Bưởi
   ĐẠI BÀNG
   Nam Bưởi @hieneken :) theo bạn nhận định 'BÂY GIỜ' TQ thế nào???
   dùng 20 vạn anh em dân tộc Kinh có chiếm được ko!
    
  4. Sơn Kao

   Tham gia:
   18/3/18
   Được thích:
   163
   Best Answers:
   0
   Sơn Kao
   ĐẠI BÀNG
   Sơn Kao @Nam Bưởi Cho "tao" 10 vạn ae "TRUNG THÀNH"và "tao" sẽ xử lý bất cứ thằng nào dám xl với dt vn.
    
 8. holale

  Tham gia:
  20/7/16
  Được thích:
  492
  Best Answers:
  0
  holale
  TÍCH CỰC
  Chơi company of hero. Chơi chán thì dùng cheat. Cho ra cả trăm con Goliath rồi cho nó chạy vô chỗ cam quân địch. Bùm... C .phê..
   
  1. movingangels

   Tham gia:
   4/5/16
   Được thích:
   419
   Best Answers:
   0
   movingangels
   TÍCH CỰC
   movingangels @holale Công nhận Goliath bá thật.
    
 9. lovegameisme

  Tham gia:
  27/10/11
  Được thích:
  252
  Best Answers:
  0
  lovegameisme
  ĐẠI BÀNG
  Đức đến ngày nay vẫn là top 1 kte của châu âu thì phải
   
  minh999 thích nội dung này.
 10. fdtre

  Tham gia:
  16/4/13
  Được thích:
  753
  Best Answers:
  0
  fdtre
  TÍCH CỰC
  phát xít còn tồn tại thì loài người đã chinh phục vũ trụ rồi , chiến tranh giúp con người đẩy mạnh vũ khí công nghệ để tồn tại . yên bình quá thì ngta lại lười và cũng không cần những thứ đó , nhưng đổi sự yên bình đấy con người phí thời gian để đẩy mạnh quá trình tiến hoá . Có thể tương lai sẽ bị diệt vong vì căn bệnh truyền nhiễm nào đó :(
   
  silver bullet 96 thích nội dung này.
  1. tuan 95

   Tham gia:
   10/12/14
   Được thích:
   807
   Best Answers:
   3
   tuan 95
   TÍCH CỰC
   tuan 95 @fdtre ko phát triển vũ khí công nghệ thì phát triển các thiết bị công nghệ khác, mình thấy tốc độ phát triển công nghệ vẫn vù vù ko thấy gì chậm hơn thời đó cả
    
   slaughter thích nội dung này.
  2. Longxpx

   Tham gia:
   26/8/14
   Được thích:
   5
   Best Answers:
   0
   Longxpx
   ĐẠI BÀNG
   Longxpx @fdtre bớt xem phim khoa học viễn tưởng đi bro ^^
    
   slaughter thích nội dung này.
  3. khatvong041110

   Tham gia:
   22/4/09
   Được thích:
   112
   Best Answers:
   0
   khatvong041110
   ĐẠI BÀNG
   khatvong041110 @Longxpx Người ta nói đúng mà , khoa học công nghệ ban đầu đều phát triển cho mục đích quân sự , rồi dân sự được hưởng theo thôi . Không có chiến tranh chẳng có máy bay , tên lửa …
    
 11. Minh-Dương

  Tham gia:
  18/1/18
  Được thích:
  113
  Best Answers:
  0
  Minh-Dương
  ĐẠI BÀNG
  Con đầu tiên giống B2 của Mỹ thế nhỉ ?Phải ngày xưa sau khi chiếm được Đức, Mỹ chiếm được công nghệ sau đó phát triển B2 không nhỉ :))
   
  danielnguyen12, TYAtg791147 thích nội dung này.
 12. vuquan2008

  Tham gia:
  12/2/08
  Được thích:
  142
  Best Answers:
  0
  vuquan2008
  ĐẠI BÀNG
  Horten Ho 229 không thể được xem là máy bay tàng hình. Đừng vội kết luận khi nhìn thấy nó có hình dáng giống 1 mẫu máy bay tàng hình hiện có!
  Tàng hình ở đây là tàng hình với rada chứ không phải với mắt nhìn. Do đó, phải có những công nghệ cụ thể, cách thức thiết kế cụ thể để làm được điều này. Một trong các cách mà người ta phải làm khi thiết kế máy bay tàng hình là thân máy bay có góc cạnh (như nào đó) để giảm tiết diện phản xạ rada, làm cho sóng rada ít/không phản xạ ngược lại, được sơn những loại sơn hấp thụ sóng rada => rada không thu được hình dạng vật thể. Các bạn có thể quan sát kỹ những máy bay tàng hình hiện có trên thế giới để thấy được sự khác biệt (góc cạnh - điểm dễ nhìn thấy).
  Còn thân hình tam giác giúp máy bay có diện tích cánh rộng hơn, giúp nâng khối lượng lớn hơn => Phù hợp với máy bay cường kích (ném bom) phải chở lượng vũ khí lớn. Bởi vậy, thiết kế tam giác trông giống máy bay ném bom của Mỹ.
  Với loại máy bay tiêm kích, cần tốc độ cao, sự cơ động tốt trong khi không cần mang trọng tải lớn thì thiết kế tam giác không được áp dụng vì không phù hợp dù nó có thể là một máy bay tiêm kích tàng hình. Các bạn cứ tìm kiếm các máy bay tiêm kích hiện đại xem có thiết kế kiểu này không nhé.
   
  tarzan908 thích nội dung này.
  1. vuquan2008

   Tham gia:
   12/2/08
   Được thích:
   142
   Best Answers:
   0
   vuquan2008
   ĐẠI BÀNG
   vuquan2008 @Duy Luân Gỗ ép không phải là 1 vật liệu có thể hấp thụ sóng radar Luân ah. Sóng radar có thể phát hiện cả đất đá...v...v... => Gỗ ép vẫn bị radar phát hiện :)
   Người ta nói chỉ các chất có điện trở và có từ tính mới hấp thụ sóng radar, không làm cho nó phản hồi trở lại máy phát, đồng nghĩa làm cho radar không phát hiện ra vật thể. Đây cũng là cơ sở để phát triển loại sơn chống radar.
   Có thể như Luân nói, mục đích của người thiết kế ra chiếc máy bay này là để tàng hình. Nhưng vào thời đó thì điều này cũng không rõ nghĩa.
    
  2. frigidbaby242

   Tham gia:
   10/9/14
   Được thích:
   454
   Best Answers:
   0
   frigidbaby242
   ĐẠI BÀNG
   frigidbaby242 @vuquan2008 Hix có vụ tàng hình với mắt nhìn nữa, nhìn được bằng mắt thì cũng có bắn được nó đâu :(
    
  3. sakuza199x

   Tham gia:
   27/4/13
   Được thích:
   442
   Best Answers:
   0
   sakuza199x
   TÍCH CỰC
   sakuza199x @frigidbaby242 Mình xem tư liệu chiến tranh việt nam có cảnh các đồng chí cầm ak47 bắn máy bay á bác. Hehe
    
   khatvong041110 thích nội dung này.
  4. vuquan2008

   Tham gia:
   12/2/08
   Được thích:
   142
   Best Answers:
   0
   vuquan2008
   ĐẠI BÀNG
   vuquan2008 @frigidbaby242 Thời chiến tranh thế giới thứ 2 thì không ngắm bắn bằng mắt thì bắn bằng gì bác? :)
   Mà máy bay hồi đó bay chậm lắm à, kiểu máy bay bà già đó :)
    
 13. Nguyen Vien Bui

  Nguyen Vien Bui Dự bị

  Tham gia:
  18/5/17
  Được thích:
  1
  Best Answers:
  0
  Nguyen Vien Bui
  Trứng
  Ý kiến cho rằng chiến tranh là động lực phát triển khoa học công nghệ ... ko có cơ sở khoa học. Bg Vn bị TQ nó nhăm nhe thôn tính (chẳng hạn), Vn muốn TỒN TẠI thì phải nghĩ ra vũ khí mới, công nghệ mới. Nhưng kq ra sao thì chắc mọi người đều biết.
   
  slaughter thích nội dung này.
  1. magom

   Tham gia:
   31/7/11
   Được thích:
   255
   Best Answers:
   0
   magom
   ĐẠI BÀNG
   magom @Nguyen Vien Bui việt nam có rất nhiều hột mít hột sầu riêng lùi tro nên không sao đâu
    
   slaughter thích nội dung này.
  2. bánh mì không

   Tham gia:
   3/8/17
   Được thích:
   41
   Best Answers:
   0
   bánh mì không
   ĐẠI BÀNG
   bánh mì không @Nguyen Vien Bui nước nam thời xưa cũng sở hữu nhiều công nghệ lắm nhé. Vd như chế tạo ra nỏ thần bắn bách phát bách trúng giúp cho An dương vương thắng nè hay thức ăn tăng trọng có thể giúp 1 thằng bé thành thánh gióng đánh đuổi quân xâm lược rồi bay thẳng về trời nè mà bây giờ tụi hollywood nó lấy làm mẫu cho phim captain america của nó đó. Các cụ ngày xưa của chúng ta cũng giỏi lắm đấy chứ chẳng qua khiêm tốn với giữ bí mật công nghệ nên không nói ra thôi. Đừng xem thường việt nam chúng ta nhé
    
   TYA, khatvong041110, Cjnemax6 người khác thích nội dung này.
  3. Ethanol

   Tham gia:
   1/10/17
   Được thích:
   425
   Best Answers:
   0
   Ethanol
   TÍCH CỰC
   Ethanol @Nguyen Vien Bui Nó thôn tính hết trên toàn bộ các mặt kinh tế, chính trị, văn hóa... rồi còn nhăm nhe cái gì nữa hả bác.
    
   TYA, khatvong041110slaughter thích nội dung này.
 14. hoangphithanh

  Tham gia:
  15/12/13
  Được thích:
  907
  Best Answers:
  0
  hoangphithanh
  CAO CẤP
  mỹ toàn lấy công nghệ của đức ,nhật ,anh , pháp, nato cả thôi
   
  1. sakuza199x

   Tham gia:
   27/4/13
   Được thích:
   442
   Best Answers:
   0
   sakuza199x
   TÍCH CỰC
   sakuza199x @hoangphithanh Cái đó gọi là “tận dụng” “ dựa trên” như cái cách mà các hãng điện tử bây giờ đang dùng á. Phát triển ý tưởng của hãng khác và hoàn thiện nó tới mức không thể tốt hơn.
    
 15. NKHangg

  Tham gia:
  2/6/15
  Được thích:
  115
  Best Answers:
  0
  NKHangg
  ĐẠI BÀNG
  Hail HYDRA!
   
  steals1988 thích nội dung này.
  1. sakuza199x

   Tham gia:
   27/4/13
   Được thích:
   442
   Best Answers:
   0
   sakuza199x
   TÍCH CỰC
   sakuza199x @NKHangg Bác xem phim nhiều quá rồi kaka
    
   NKHangg thích nội dung này.
  2. steals1988

   Tham gia:
   7/9/08
   Được thích:
   1,023
   Best Answers:
   0
   steals1988
   TÍCH CỰC
   steals1988 @NKHangg Hi hidro ! Bác logo cầm khiên cáp mà hail là tui bắt à !
    
   NKHangg thích nội dung này.
 16. Red_Skin

  Tham gia:
  10/7/08
  Được thích:
  1,071
  Best Answers:
  0
  Red_Skin
  TÍCH CỰC
  Từ độ cao 6km mà thả trúng tàu chiến đang bơi thì cũng đáng nể đó!!!
   
  1. hung_hy88

   Tham gia:
   22/11/14
   Được thích:
   2,119
   Best Answers:
   0
   hung_hy88
   CAO CẤP
   hung_hy88 @Red_Skin Nó thả sau đó được dẫn đường đến mục tiêu chứ không phải là căn khoảng cách, tốc độ của tàu giống như bạn thả viên sỏi đâu
    
  2. adagioleonard

   Tham gia:
   1/3/12
   Được thích:
   4,218
   Best Answers:
   0
   adagioleonard
   VIP
   adagioleonard @hung_hy88 Ông trên ngây thơ vãi :D
    
   hung_hy88 thích nội dung này.
  3. sakuza199x

   Tham gia:
   27/4/13
   Được thích:
   442
   Best Answers:
   0
   sakuza199x
   TÍCH CỰC
   sakuza199x @hung_hy88 Uả mình nhớ hùi đó làm gì đã có boom/ tên lửa dẫn đường như giờ nhỉ.
    
  4. Red_Skin

   Tham gia:
   10/7/08
   Được thích:
   1,071
   Best Answers:
   0
   Red_Skin
   TÍCH CỰC
   Red_Skin @hung_hy88 Tôi cũng có biết đọc và đã đọc bài ông ạ !!!
    
  5. hung_hy88

   Tham gia:
   22/11/14
   Được thích:
   2,119
   Best Answers:
   0
   hung_hy88
   CAO CẤP
   hung_hy88 @sakuza199x "Fritz X là một quả bom chứa 1,5 tấn thuốc nổ, nó được gắn radio và các công cụ dẫn đường để điều khiển bay tới đúng mục tiêu ".
   Trong bài có nói rõ đó bạn
    
 17. gauto988

  Tham gia:
  2/5/11
  Được thích:
  5,146
  Best Answers:
  3
  gauto988
  VIP
  Nói chung không cứ gì vũ khí, tất cả trang bị từ quân trang, quân dụng, vũ khí..cho đến cả lính Đức cũng đều vượt trội quân đồng minh
   
  1. adagioleonard

   Tham gia:
   1/3/12
   Được thích:
   4,218
   Best Answers:
   0
   adagioleonard
   VIP
   adagioleonard @gauto988 Đức mà thắng thì bh đỡ phải đến trg, đi làm..
    
  2. Toilanguoibk

   Tham gia:
   20/9/16
   Được thích:
   684
   Best Answers:
   0
   Toilanguoibk
   TÍCH CỰC
   Toilanguoibk @adagioleonard Seri phim the flash có viễn cảnh đức thắng đó :Để
    
Đang tải...