các công việc giúp dân IT tăng thu nhập

Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi Anhdung94, 4/12/19. Trả lời: 0, Xem: 55.

 1. Anhdung94

  Tham gia:
  25/4/19
  Được thích:
  6
  Best Answers:
  0
  Anhdung94
  ĐẠI BÀNG
  Thực trạng việc làm thêm IT hiện nay
  Công nghệ thông tin đang là ngành được nhiều bạn trẻ theo đuổi hiện nay nên việc làm thêm IT cũng đang trở thành xu hướng mới. Nhiều công ty, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển sinh viên ngành công nghệ thông tin làm thêm lớn vì chi phí họ phải chi trả sẽ không nhiều với khối lượng công việc nhất định.

  Chính vì thế cho nên cơ hội việc làm thêm https://timviec.com.vn/it-phan-mem đang rộng mở với các bạn sinh viên đang muốn kiếm thêm thu nhập lại được trau dồi, tích lũy thêm kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn. Lĩnh vực IT có rất nhiều công việc với những chuyên môn khác nhau nên các bạn có thể dễ dàng tìm việc làm thêm IT từ đơn giản đến phức tạp như thiết kế hệ thống, lập trình viên, SEO Website,… tại các công ty, doanh nghiệp nhỏ và vừa. Mức thu nhập trung bình của các bạn sinh viên IT khi đi làm thêm cũng khá đa dạng.

  Tuyển dụng nhanh việc làm Công nghệ thông tin - timviec.com.vn

  Tuyển dụng việc làm Công nghệ thông tin mới nhất với hàng ngàn thông tin tuyển dụng giúp tìm việc làm nhanh ngành Công nghệ thông tin trên timviec.com.vn
  timviec.com.vn


  Yêu cầu với người tìm việc làm thêm IT
  Mặc dù cơ hội rộng mở nhưng khi tìm việc làm thêm IT, các bạn cũng không tránh khỏi sự cạnh tranh khốc liệt giữa các ứng viên khác để có được một công việc tốt. Chính vì vậy, để làm được các công việc IT bán thời gian, bạn phải có khả năng chịu được áp lực cao, có các kỹ năng mềm và một sức khỏe tốt, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ tất cả các công việc giao.

  Nếu bạn có kinh nghiệm chuyên môn cũng như thành thạo các kỹ năng mềm thì cơ hội được tuyển dụng của bạn sẽ rất cao. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều kiến thức chuyên ngành lẫn kỹ năng ứng xử thì cũng đừng lo lắng quá. Chỉ cần bạn có thái độ làm việc tốt và luôn cố gắng trong công việc thì các nhà tuyển dụng cũng sẽ để ý và đánh giá cao về bạn.

  Cách tìm việc làm thêm IT có hiệu quả
  Bên cạnh các cách tìm việc làm thêm ngành IT truyền thống như qua báo đài, tivi,… thì bạn cũng có thể sử dụng phương pháp tìm việc qua các trang website tuyển dụng trực tuyến. Các trang tuyển dụng này có hàng nghìn tin tuyển dụng mỗi ngày, đa dạng các ngành nghề, lĩnh vực cho bạn thoải mái lựa chọn. Không những thế, tìm việc trên các website tuyển dụng trực tuyến còn giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian mà hiệu quả mang lại cao.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các cộng đồng tìm việc làm có tổ chức và uy tín hiện nay trên các mạng xã hội. Bởi các nhà tuyển dụng cũng thường xuyên chuyển các thông tin tuyển dụng đến các cộng đồng này để thông qua đó tìm được ứng viên thích hợp cho công ty. Qua cách tìm việc này, bạn sẽ dễ dàng tìm được việc IT làm thêm bán thời gian phù hợp với năng lực cũng như khả năng của mình.

  Tận dụng các mối quan hệ xung quanh như bạn bè, người thân, đồng nghiệp,… cũng là một cách tìm việc hiệu quả. Nhờ có mối quan hệ mà bạn sẽ được nhà tuyển dụng tin tưởng và đánh giá cao, tiết kiệm được chi phí tìm việc,…

  Các bạn cũng nên thường xuyên truy cập vào trang website của công ty tuyển dụng để cập nhật thông tin tuyển dụng. Thường thì các trang website của công ty sẽ liệt kê chi tiết hơn những yêu cầu và thông tin về vị trí tuyển dụng. Qua đó có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn để ứng tuyển vào công việc đó.

  Những việc IT làm thêm kiếm bộn tiền

  Viết bài thuê
  Nhu cầu quảng cáo và PR sản phẩm ngày càng nhiều nên công việc viết bài content thuê đang trở thành xu hướng mạnh mẽ được nhiều bạn sinh viên IT tham gia. Để làm được công việc này, bạn cần phải có khả năng viết tốt ở nhiều chủ đề khác nhau và biết cách viết đúng chuẩn SEO,… Do công việc có tính chất thoải mái nên bạn có thể làm việc ở nhà hoặc bất cứ chỗ nào có mạng Internet.

  SEO
  Là một nghề mới nổi lên trong vài năm gần đây nhưng SEO là thu hút được một lượng lớn các bạn sinh viên IT muốn thử sức bản thân trong lĩnh vực này. Công việc làm thêm này sẽ giúp bạn có cơ hội được học hỏi và phát triển nhiều kỹ năng, các kiến thức của nhiều lĩnh vực khác nhau. Bên cạnh đó, công việc này cũng mang đến cho bạn một mức thu nhập hoàn toàn xứng đáng.

  Thực tập sửa máy tính
  Các bạn có thể tìm kiếm việc làm thêm bán thời gian tại các trung tâm sửa chữa điện tử, máy tính để có cơ hội được tiếp xúc thực tiễn với công việc, vận dụng các kiến thức đã học để thực hành. Không chỉ thế, công việc này cũng giúp các bạn có cơ hội được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ những người đi trước để nâng cao tay nghề. Nếu đi làm chăm chỉ, bạn sẽ nhận được mức thu nhập ổn định.

  Lập trình Website
  Hiện nay có nhiều công ty CNTT có nhu cầu tuyển dụng nhân viên làm thêm để làm dự án kịp tiến độ. Chính vì vậy mà cơ hội để bạn có thể tìm kiếm https://timviecit.net/ là rất lớn. Mức lương của bạn sẽ phụ thuộc vào mức độ và quy mô của dự án tuy nhiên, đây vẫn là một trong những công việc IT làm thêm có thu nhập cao.

  Tuyển dụng, tìm kiếm việc làm IT nhanh, lương cao 2019

  Cập nhật thông tin tuyển dụng việc làm IT hot nhất, lương hấp dẫn từ các nhà tuyển dụng hàng đầu hiện nay. Nhanh tay ứng tuyển ngay hôm nay.
  timviecit.net


  Những chú ý cần biết khi tìm việc làm thêm IT
  Có kế hoạch rõ ràng
  Trước khi tìm việc làm thêm IT, bạn nên có kế hoạch cụ thể rõ ràng bởi nó sẽ giúp bạn có thể phân chia thời gian thực hiện công việc hiệu quả, hạn chế được các rủi ro và tránh nhầm lẫn, bỏ sót.

  Liên hệ với nhà tuyển dụng
  Nếu thấy tin tuyển dụng việc làm thêm IT, bạn nên chủ động liên hệ với nhà tuyển dụng và đề xuất làm việc. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng bởi sự tự tin cùng kinh nghiệm chuyên môn của bạn có thể đảm nhận vị trí công việc này.

  CV ứng tuyển hoàn chỉnh
  CV xin việc luôn là vũ khí quan trọng giúp ứng viên có thể giới thiệu bản thân với nhà tuyển dụng dù chưa trực tiếp gặp mặt. Để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên, bạn nên tạo cho mình một bản CV chuyên nghiệp và đầy ấn tượng. Có rất nhiều mẫu CV dành riêng cho dân IT mà bạn có thể tham khảo ở trên mạng.
   
Đang tải...