Các hãng thu đồng loạt khởi đơn kiện những website convert nhạc từ Youtube

Thảo luận trong 'Tin tức Audio' bắt đầu bởi AudioPsycho, 28/9/16. Trả lời: 0, Xem: 1631.

 1. AudioPsycho

  Tham gia:
  13/9/15
  Được thích:
  9,927
  Best Answers:
  0
  AudioPsycho
  VIP
  Đang tải monospace-youtube-convert-mp3-1.jpg…
  Nhiều hãng thu lớn trong đó có các hãng nổi tiếng như UMG, Sony MusicWarner Bros vừa đồng loạt đâm đơn kiện các trang rip nhạc từ Youtube với lý do các trang này đã trực tiếp xâm phạm bản quyền chất xám của mình. Các website như youtube-mp3.org cho phép chuyển đổi video từ Youtube sang định dạng MP3, sở hữu lượng truy cập và sử dụng khoảng 60 triệu lượt mỗi tháng, hiện đang nằm trong danh sách theo dõi và khuyến cáo của British Phonographic Industry (BPI)

  Đơn kiện xoay quanh phương thức hoạt động của những website rip Youtube như youtube-mp3.org, cho phép người dùng chuyển đổi nhạc một cách miễn phí và “sử dụng một cách bất hợp pháp” (trích nguyên văn từ đơn kiện). Các hãng thu đang đòi mức bồi thường $150,000 cho mỗi tác phẩm vi phạm bản quyền, dựa trên tất cả các vi phạm bản quyền từ trước đến nay, mang tổng mức bồi thường có lẽ lên đến con số không tưởng.

  Đang tải monospace-youtube-convert-mp3-2.jpg…

  Hiện nay số lượng tác phẩm vi phạm bản quyền (có kiểm chứng) đã lên đến 304 tác phẩm và sẽ gia tăng thêm nhiều nữa trong thời gian sắp tới. Theo Cary Sherman, CEO của RIAA, “các bên đều phải có trách nhiệm và thể hiện sự tuan thủ luật pháp, nhất là các vấn đề bản quyền chất xám vốn rất nhạy cảm từ trước đến nay. Hiện các thủ tục pháp lý vẫn chưa có công bố nào tuy nhiên tôi đang theo dõi rất sát và rất quan tâm đến vụ việc này”.

  Đây không phải lần đầu tiên các hãng thu đâm đơn kiện bản quyền đối với các dịch vụ trên mạng. Đầu năm nay, Vimeo đã thắng kiện trước Sony Music và các hãng thu khác khi chứng minh được mình không liên quan đến các cáo buộc về bản quyền. Năm 2014, các hãng thu cũng đã đâm đơn kiện Pandora khi phát miễn phí các tác phẩm nhạc bất hủ của năm ’70.

  Nguồn theverge
   
Đang tải...