Các mốc thời gian và vài thông tin về vũ trụ phim Alien của 20th Century Fox

Các mốc thời gian và vài thông tin về vũ trụ phim Alien của 20th Century Fox

Discussion in 'Điện ảnh' started by Airblade14, 12/5/17. Replies: 227. Views: 77,297.

Các mốc thời gian và vài thông tin về vũ trụ phim Alien của 20th Century Fox

Thảo luận trong 'Điện ảnh' bắt đầu bởi Airblade14, 12/5/17. Trả lời: 227, Xem: 77297.

Chia sẻ

 1. Airblade14

  Airblade14 Nam Air

  Tham gia:
  15/11/07
  Được thích:
  69,268
  Vậy là phim Alien: Covenant đã được khởi chiếu. Phần phim này là sequel của Prometheus chiếu hồi năm 2012, nhưng lại là prequel của Alien hồi năm 1979. Để cho các bạn dễ hình dung hơn về vũ trụ Alien, bài viết này sẽ thống kê lại các mốc thời gian của những bộ phim về đề tài Alien. Mời anh em fan của loạt phim Alien vô chém cho vui nhé!

  Phim Prometheus ra mắt năm 2012 là mốc thời gian đầu tiên trong vũ trụ Alien, nó gồm các mốc thời gian sau:
  • Năm 93 (sau CN): Cảnh mở đầu trong phim Prometheus, trên một thác nước ở hành tinh LV-223.
  Một Engineer uống hóa chất để hy sinh cho thân thể tan rã, làm phân tử hình thành các dạng sống khác. Hành tinh này không phải là trái đất, cũng không phải từ hành triệu năm trước mà chỉ mới cách đây hơn 1900 năm. LV-223 chính là hành tinh mà sau này con tàu Prometheus đáp xuống.
  • Năm 2089: Tiến sĩ Elizabeth Shaw và Charles Holloway tìm thấy một vết tích cổ (cách đó 35.000 năm) trong hang động ở Scotland. Tấm bản đồ cho thấy có một hành tinh khác có sự sống trong vũ trụ. Engineer là tên mà Shaw đặt ra để gọi những người đã tạo nên sự sống trên các hành tinh khác.
  • Năm 2093: Con tàu Prometheus lên đường đến hành tinh LV-223.
  • Năm 2094: Prometheus đáp xuống hành tinh LV-223, phi hành đoàn bị Alien tấn công chết hết, chỉ còn tiến sĩ Shaw và robot David sống sót. Sau đó Shaw lái phi thuyền của Engineer bay đến hành tinh của những "đấng tạo hóa" này.
  • Năm 2104: Mốc thời gian trong phim Alien: Covenant.
  Đang tải covenant-ship.jpg…
  • Năm 2124: Mốc thời gian trong phim Alien (1979), sau khi con tàu Covenant mất tích 19 năm.

  Trong phim Alien (1979), con tàu USCSS Nostromo của chuẩn úy Ellen Ripley đang trên đường trở về trái đất thì bắt được tín hiệu của một con tàu lạ (có thể đây là tàu Covenant). Nostromo định giải cứu con tàu kia nhưng lại để cho loài Alien lên được tàu mình và sát hại gần hết phi hành đoàn.

  Đang tải alien.jpg…
  • Năm 2179: Mốc thời gian trong phim Aliens (1986, đạo diễn James Cameron). Ripley được cứu lên trạm Outer Rim. Sau đó Ripley trở về trái đất, kể lại câu chuyện về chủng loài Alien mà cô gặp và chúng đã chiếm đóng hành tinh LV-426 nhưng không ai tin.
  • Năm 2181: Ripley được phân công lên làm việc trên trạm trạm Gateway Station.
  • Năm 2184: Mốc thời gian trong phim Alien 3 (1992, đạo diễn David Fincher).
  • Năm 2386: 200 năm sau Alien 3, Ripley được hồi sinh để nghiên cứu dự án "siêu chiến binh".
  • Năm 2434: Mốc thời gian trong phim Alien: Resurrection.
  Như vậy là phim Alien: Covenant lấy bối cảnh 10 năm sau sự kiện trong Prometheus nhưng trước 19 năm của mốc thời gian trong phim Alien 1 ra mắt hồi năm 1979. Được biết, sau Alien: Covenant thì đạo diễn Ridley Scott và 20th Century Fox sẽ làm tiếp ít nhất 2 phần phim nữa, cũng lấy mốc thời gian đâu đó trong khoảng 19 năm giữa Alien: Covenant và Alien (1979), có thể sẽ nói về số phận của 2 người sống sót trên tàu Alien: Covenant là Daniels và Tennessee, cùng robot David và loài Alien.

  Đang tải covenant-crews.jpg…

  Vậy Alien là chủng loài gì? Lưu ý phần này có spoil một chút xíu chi tiết trong phim Covenant
  Trong phim Alien: Covenant, robot David có nói rằng Alien là một chủng loài dũng mãnh, thông minh, hiếu sát và rất đặc biệt. Nó có khả năng sửa đổi ADN để sinh ra nhiều biến thể mới, mạnh mẽ hơn so với phiên bản gốc. Loài Alien có "tên khoa học" gọi là Xenomorph XX121, vòng đời của chúng gồm có 5 giai đoạn: Trứng (ovomorph/egg), Facehugger, Chestburster, con trưởng thành và Queen.

  Đang tải life-cycle.jpg…
  • Trứng/Ovomorph: Queen là những con alien/xenomorph sau khi trưởng thành và đạt cấp độ cao nhất, giống như kiến chúa, ong chúa. Nó sẽ làm tổ và đẻ ra những cái trứng mới, trứng này gọi là ovomorph. Mỗi cái trứng cao khoảng 76cm, bên trong chứa ấu trùng facehugger. Nếu không nở để cho facehugger tìm được vật chủ kí sinh thì cái trứng có thể tồn tại được cả ngàn năm mà không hư.
  • Facehugger: Ấu trùng này là giai đoạn 2 trong vòng đời của những con xenomorph. Khi nở ra từ trứng, facehugger sẽ tìm vật chủ để kí sinh bằng cách bám lên mặt của nạn nhân. Facehugger có thể kí sinh lên mọi loại động vật máu nóng khác nhau chứ không phải chỉ bám lên mặt con người. Mỗi vật chủ mà nó kí sinh sẽ cho ra một bản thể Chestburster khác nhau. Ví dụ nếu facehugger mà kí sinh lên con người thì sinh ra chestburster, nếu kí sinh lên Scar (loài Predator) thì sinh ra Predalien. Trong Alien 3 cũng từng có trường hợp facehugger kí sinh lên mặt một con chó, sau này con xenomorph sinh ra có thân hình thấp bé hơn những con khác, nó được xếp vô lớp runner.
  Đang tải facehugger.png…
  • Chestburster: Sau khi bám lên mặt của nạn nhân, facehugger sẽ thòng vòi của nó vô thực quản nạn nhân và nhả phôi vô đó. Phôi thai sẽ làm kén và sau vài giờ sẽ nở ra chestburster. Vì nó sẽ phá thủng ngực nạn nhân để chui ra nên nó có tên là chestburster. Lúc này chestburster có hình dạng tựa tựa như con rắn, chỉ cao khoảng 25cm và nặng tầm 9kg.
  Đang tải Chestburster.png…

  Sau khi "nở", chestburster tương đối yếu đuối và sẽ đi tìm chỗ trốn chờ phát triển thành con xenomorph trưởng thành. Chestburster chỉ mất vài giờ để lớn, thậm chí có trường hợp có thể thấy được tốc độ nó phát triển bằng mắt thường. Trong phim Alien: Covenant, sau khi facehugger kí sinh lên mặt của thuyền trưởng Oram thì nó nở ra con Xenomorph sơ sinh, bỏ qua bước con non chestburster luôn.
  • Xenomorph: Dạng trưởng thành của loài alien sau khi đã trải qua 3 giai đoạn. Trong phim Alien (1979), sau khi nở, chỉ vài giờ sau chestburster đã thành xenomorph trưởng thành cao 2.2 mét. Cũng giống như loài kiến hay loài ong, xenomorph trưởng thành cũng chia ra nhiều lớp khác nhau, ví dụ drone (con thợ), warrior (chiến binh), runner (xenomorph cấp thấp, ví dụ sinh ra từ kí sinh lên chó).
  Đang tải covenant.jpg…

  Những con runner đi bằng 4 chân, thấp bé hơn drone và warrior, da của nó có màu nâu đỏ, trong khi những con xenomorph trưởng thành khác có da màu đen bóng. Tiếp đến là preatorian, nó cao lớn gấp đôi những con warrior, nó có thể giữ vai trò đầu đàn nếu con queen chết. Cấp độ cao nhất của xenomorph là con queen, cao 6 mét và có khả năng đẻ ra trứng. Điểm đặc biệt là nếu con queen đẻ ra trứng preatorian egg thì facehugger bám lên vật chủ nào cũng sinh ra preatorian. Nếu trứng bình thường chứa 2-4 facehugger thì preatorian egg chỉ chứa 1 preatorian facehugger.

  Đang tải xenomorph.jpg…

  Ngoài ra còn có Ultramorph, là những con alien có facehugger kí sinh lên mặt của các Engineer. Những con Ultramorph to lớn gần bằng với con queen, được xem là thông minh nhất đàn. Cuối cùng là Prealien, những con xenomorph trưởng thành từ facehugger kí sinh lên mặt của loài Yautja (còn gọi là loài Predator/Alien hunter). Vì loài Yautja là những chiến binh săn alien rất dũng mãnh nên việc bị facehugger kí sinh lên mặt rất hiếm, trong lịch sử phim có một Yautja tên Scar bị kí sinh và tạo ra Prealien.

  Đang tải covenant.jpg…

  Vậy thì mấy con quái trong phim Prometheus khác chỗ nào?
  Trong phim Prometheus, robot David cho Charles Holloway uống ly nước có bỏ một cái hạt màu đen (black goo). Hạt này chính là hóa chất Chemical A0-3959X.91 – 15, một loại vũ trí hóa học được tạo ra bởi những Engineer phục vụ cho mục đích chiến tranh. Chemical A0-3959X.91 – 15 được chứa trong những cái bình gọi là Steatite Ampules (còn gọi là Urn hoặc Vase), được nhóm phi hành gia của tàu Prometheus tìm thấy và đưa về tàu.

  Đang tải vase.jpg…
  David đang cầm 1 bình chứa hóa chất black goo

  Sau khi uống A0-3959X.91 – 15, Charles Holloway quan hệ tình dục với Elizabeth Shaw và làm nữ tiến sĩ "mang thai" một ấu trùng kí sinh là con Trilobite. Trilobite có hình dáng giống con mực, gồm 3 xúc tu lớn và 1 xúc tu nhỏ. Cuối phim, con trilobite phát triển to lớn và kí sinh lên một engineer, sinh ra con Deacon. Phim Prometheus không cho thấy con deacon khi lớn lên sẽ như thế nào, nhưng biên kịch Damon Lindelof, người viết kịch bản của Prometheus nói rằng xenomorph là một giống loài khác với deacon. Những con deacon được tạo ra từ hóa chất A0-3959X.91 – 15 của các engineer.

  Đang tải triobite.jpg…
  Con triobite đang kí sinh lên người engineer

  Đặc điểm nhận dạng của 2 loài cũng khác nhau, những con deacon có 5 ngón tay, trong khi xenomorph có 3 ngón. Phần đầu cũng deacon vuốt nhọn ra sau còn xenomorph là thuôn tròn. Xenomorph có hàm răng bằng thép còn deacon có vẻ là răng bình thường.

  Đang tải decon.png…
  Mẫu tạo hình deacon

  Chưa hết, còn có Neomorph nữa
  Neomorph là một biến thể khác của loài deacon. Khi tiến sĩ Shaw và David đáp xuống hành tinh của các engineer, David đã thả Hóa chất A0-3959X.91 – 15 để giết hết engineer trên hành tinh này. A0-3959X.91 – 15 đã biến đổi theo khí hậu, hệ sinh thái của hành tinh đó và tạo ra chủng virus mới là những cây nấm. Cây nấm sẽ phát tán ra những bào tử và bám lên cơ thể vật chủ qua tai, mũi. Vật kí sinh sẽ nhanh chóng lớn lên và phá hủy cơ thể vật chủ để chui ra, tạo thành con Neomorph.

  Đang tải pod.jpg…
  Những cái kén chứa bào tử, biến thể của hóa chất black goo

  Đang tải ovomorph.png…
  Neomorph đang ăn thịt Rosenthal trong phim Covenant

  [​IMG]
  Deacon trong Prometheus và Neomorph trưởng thành trong Covenant

  Như vậy là chúng ta đã hiểu tại sao 2 phi hành gia trong đoàn Covenant bị kí sinh thì sinh ra con neomorph, trong khi Oram bị facehugger kí sinh thì ra con xenomorph rồi đúng không nào?

  Tham khảo avpwikia, imdb
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  #1 Airblade14, 12/5/17
  Sửa lần cuối: 12/5/17
  boyvtkg, quochi2000, yupee39 người khác thích nội dung này.
 2. Akay Nhím

  Tham gia:
  2/1/17
  Được thích:
  1,488
  Con quái vật nghê quá
   
 3. Tía Lia

  Tham gia:
  30/12/14
  Được thích:
  349
  Khoái Predator hơn :p
   
  AmbitiousMan, minhbk, dhaonline1 người khác thích nội dung này.
  1. Dx.DarkKnight

   Tham gia:
   1/12/16
   Được thích:
   31
   1
   AmbitiousMan thích nội dung này.
  2. minhbk

   minhbk Thành viên

   Tham gia:
   9/7/10
   Được thích:
   21
   minhbk @Tía Lia Đúng thích predator vs ailen!
   Hunter ailen mờ ! Hí hí
    
 4. tieutu911

  Tham gia:
  4/8/09
  Được thích:
  877
  Lúc đầu chưa đọc mà có coi phần trước nghĩ mình đã hiểu. Sau khi đọc song chả hiểu gì cả :(
   
  mailhn, Cjnemax, MinhDuclx34 người khác thích nội dung này.
  1. anxongjong

   Tham gia:
   1/12/07
   Được thích:
   325
   anxongjong @tieutu911 Đọc xong không biết mình thuộc loài nào luôn :eek:
    
  2. Upsz

   Upsz Thành viên

   Tham gia:
   21/6/16
   Được thích:
   25
   Upsz @tieutu911 Thật là mình đọc xong, ra nếm miếng muối mà vẫn chẳng khá lên tí nào :))))
    
   1
   tieutu911 thích nội dung này.
 5. bud's

  Tham gia:
  14/3/13
  Được thích:
  2,304
  Cuối cùng cũng sắp đc xem phần mới nhất rồi.
   
 6. dreamcandy

  Tham gia:
  15/7/09
  Được thích:
  60
  Nội dung hấp dẫn đấy.Hóng thôi....???
   
 7. LRA

  LRA

  Tham gia:
  22/3/11
  Được thích:
  3,944
  Mình xem gần như đủ cả series Alien:
  • P1: hay. Phim hay game theo series thì phần đầu tiên thường là phần hay nhất (thường thôi nhé).
  • P2: hoàn hảo. Có thể nói đây là phần ấn tượng nhất. Dàn diễn viên cũng đỉnh.
  • P3: dở. Nhiều nơi cũng đánh giá đây là phần dở nhất.
  • P4: khá hơn phần 3.
  Ngoài ra còn series AVP (Alien VS Predator). Phần 1 hay. Phần 2 dở hơn vì con người nhảy vào phá đám. :confused:
  Cũng đang hóng phần mới xem thế nào. Quan trọng là diễn xuất của dàn diễn viên.
   
  ReventonV12 thích nội dung này.
  1. QuanPhamKT

   Tham gia:
   13/9/16
   Được thích:
   334
   QuanPhamKT @LRA mời những ai đam mê phim khoa học, tài liệu, lịch sử, chính trị...hãy vào facebook.com/phimkhoahocvip nhé
    
 8. JKLee

  Tham gia:
  16/3/08
  Được thích:
  179
  David là tên đã tạo ra con quái này., lúc nó nhúng tay vô cái cốc đưa cho Dr. gì quên tên rồi uống xong rồi làm bà nhân vật chính đẻ ra con bạch tuột, kaka, ở trong cái phù điêu lúc trong cái động mà David nó vô lấy cái cục gạch đó về vọc đã cảnh báo rõ rồi, chắc tại nó tò mò quá giống cái ông tạo ra Nó, ông tỉ phú già khằng mà chưa chịu chết gì đó, trong hai bức phù điêu trên vách của chiếc phi thuyền đã nói rõ quá trình tạo ra quái thú plè plè phun nước miếng.
  xem phim chỉ thích câu cuối phim là bà kia không chịu quay về trái đất, mà là đi tìm về nơi tạo ra mấy cha đầu trọc cao to, trắng hôi và hung dữ. chắc là đi tìm đấng tạo hoá thực sự.
   
  cadenlidmeodichoi thích nội dung này.
  1. hakaji

   Tham gia:
   24/5/12
   Được thích:
   225
   hakaji @JKLee Không phải tò mò, david ghét kẻ tạo ra mình nên muốn diệt trừ hoàn toàn loài người bằng cách tạo ra 1 giống nòi khác (david coi mình là đấng tạo hóa mới)
    
   2
   ReventonV12AmbitiousMan thích nội dung này.
 9. gdaragon99

  gdaragon99 Thành viên

  Tham gia:
  13/12/15
  Được thích:
  5
  lâu rồi k xem...xem đến tập 3 sợ wá đếu xem nữa
   
 10. soncon_cuchuoi9x

  Tham gia:
  30/3/12
  Được thích:
  825
  chả hiểu mịa gì mặc dù chả bỏ qua tập phim nào :p chung quy lại vẫn là con người chiến thắng thôi :)) và chưa nhìn thấy con quái vật nào thuộc dạng đẹp cả
   
 11. Bon Bin Bống

  Bon Bin Bống Thành viên

  Tham gia:
  24/11/15
  Được thích:
  7
  Bài viết rất hay và cụ thể, cảm ơn Mod.!
   
  swordman2609anhtkl thích nội dung này.
 12. Wei Yan

  Wei Yan Thành viên

  Tham gia:
  8/10/14
  Được thích:
  61
  Vẫn chưa hiểu nổi, đám alien này từ đâu sinh ra? còn trong phim Prometheus thì engineer tạo ra con người nhưng tại sao lại muốn giết người? Tại sao engineer lại muốn biến thành loài khác?
   
  1. N.T.Trung

   Tham gia:
   7/4/15
   Được thích:
   135
   N.T.Trung @Wei Yan Câu hỏi này không có câu trả lời, và tiến sĩ Shaw chính là muốn tìm ra câu trả lời nên mới giữ mạng cho robot David, bắt nó lái tàu đưa đến hành tinh của các Engineer, trong phim Prometheus chả có đoạn tiến sĩ Shaw hỏi Engineer là "tại sao các người lại ghét chúng tôi, chúng tôi đã làm gì sai?" còn gì. Nhưng mà đúng là không hiểu tại sao robot David lại ám sát chồng của tiến sĩ Shaw, trong phim không có câu trả lời. Còn các Engineer có sứ mệnh gieo rắc sự sống cho những hành tinh nào có đủ điều kiện duy tri sự sống, nhưng khi 1 Engineer hi sinh mình tạo ra mầm mống sự sống trên hành tinh LV-223 thì không ngờ lại sinh ra giống loài Alien kinh khủng, giống loài đó đã tàn sát và huỷ diệt hết tất cả hệ sinh thái trên LV-223, có lẽ mấy con tàu của Engineer mang trong mình thứ vũ khí sinh học huỷ diệt kia là để tiêu diệt loài Alien này chăng????? Nhưng thế méo nào trong phim nó lại bảo mục tiêu con tàu chỡ vũ khí kia muốn đến lại là Trái Đất, nói chung khó hiểu vcc:eek:
    
   9
   Chit Lee, Cjnemax, -[L]C[K]-6 người khác thích nội dung này.
  2. khaip

   khaip Dự bị

   Tham gia:
   15/5/16
   Được thích:
   1
   khaip @N.T.Trung mình nghĩ là David vốn đc program làm theo lệnh của Weyland nên mới đầu độc Holloway (đoạn bí mật gọi điện cho weyland xong bị con gái weyland gặng hỏi), nên chỉ khi weyland chết thì mới đc free và quyết định giúp Elizabeth :D
    
   1
   hlcm151 thích nội dung này.
  3. tjmban8phuong

   tjmban8phuong Thành viên

   Tham gia:
   25/2/15
   Được thích:
   130
   tjmban8phuong @Wei Yan Engineer tạo ra Alien làm vũ khí chiến tranh sinh học .. Tạo ra con người làm thức ăn nuôi sống Alien ..
    
  4. Tiếndark

   Tham gia:
   12/11/15
   Được thích:
   294
   Tiếndark @N.T.Trung Thì nó muốn đến trái đất để diệt con ng, nhưng mà ko được nên con người còn sống và tạo ra alien :D
    
 13. U.Keitaro

  Tham gia:
  3/12/12
  Được thích:
  45
  nó cùng thế giới với Prediator (series có phần 1 là ông Arnold đóng) đúng ko vậy ?
   
 14. KIRA1573

  Tham gia:
  25/2/15
  Được thích:
  734
  ông nào coi nát cái prometheus rồi cho hỏi lý do gì mà bọn engineer lại muốn tiêu diệt loài người vậy ?

  Cái covenant này mới đi xem hồi trưa xong, xem cũng dc cơ mà nói về bọn engineer ít quá, với k ấn tượng lắm với dàn nhân vật trung phim trừ ông android
   
  quochi2000ReventonV12 thích nội dung này.
  1. odimon

   Tham gia:
   30/8/10
   Được thích:
   453
   odimon @Tuấn nato Chắc Engineer thí nghiệm thôi bác ơi , khai vật khảo cổ cái hang ts Shaw tìm ra có niên đại 35k năm trước .. hẵn là Engineer đã dự tính kế hoạch từ rất lâu rồi .. nhưng trớ triêu thay chính hậu duệ của loài người (android David) đã ra tay xóa sổ Engineer ! ( cháu giết ông nội )
    
  2. qwert123451

   Tham gia:
   23/8/11
   Được thích:
   204
   qwert123451 @KIRA1573 Mình nghĩ enginer và loài người cung 1 nguồn gốc. Cùng giống loài sinh ra như cạch mặt nhau. Tụi enginer có công nghệ cao tụi nó đi đến hành tinh có sự sống và nhân giống như đoạn đầu phim. Nhưng cũng lạ vì sao nó ko đến đó rồi đẻ con mà phải phân hủy để tạo sự sống. Rồi tiến hoá từa lưa hột me mới ra dc con người. Có thể nó muốn đầu độc hành tinh đó
    
  3. quochi2000

   Tham gia:
   13/7/07
   Được thích:
   118
   quochi2000 @KIRA1573 Câu hỏi của bạn chưa có câu trả lời đâu,chắc phần 3 sẽ được giả đáp :)
    
  4. zFlashz

   Tham gia:
   15/1/11
   Được thích:
   61
   zFlashz @KIRA1573 Quá đơn giản, như chúng ta đã thừa biết, Xeno, Alien hoặc chất Black Goo nói chung muốn sinh sôi phát triển đều BẮT BUỘC phải có 1 vật chủ để ký sinh, đến đây chắc bạn hiểu vấn đề rồi đấy.
    
   1
   quochi2000 thích nội dung này.
 15. sieuvihien

  sieuvihien Dự bị

  Tham gia:
  5/12/09
  Được thích:
  98
  Nay vừa xem phần mới nhất ...theo ý kiến cá nhân của e là ko hay và khá buồn ngủ :?
   
 16. crazyfox

  Tham gia:
  21/2/14
  Được thích:
  567
  có ai đọc xong ngu hơn như em ko
   
  MinhDuclxTunguehkte thích nội dung này.
 17. sieuvihien

  sieuvihien Dự bị

  Tham gia:
  5/12/09
  Được thích:
  98
  Trong các phần e chỉ thích phần prometheus ...hay và hấp dẫn từ đầu đến cuối :(
   
  AmbitiousManmegamindtt thích nội dung này.
 18. Trương công định bmt

  Tham gia:
  14/12/16
  Được thích:
  14
  cái ông uống thuốc trong phim 2012 tạo ra con người và yêu thương họ, bị phản đối và bắt bị tự sát, ông đó dược đặt tên theo vị thần đã mang ngọn lửa cho loài người ấy
  mấy tên còn lại muốn diệt loài người vì thấy loài người là sản phẩm của ông đó
   
  yupee, ReventonV12, cadenlid5 người khác thích nội dung này.
 19. Tuấn nato

  Tham gia:
  15/12/13
  Được thích:
  82
  Xem xong thì cũng giải đáp được 1 gia phả đầy sử thi của loài Alien từng thắc mắc. Giờ mình lại thắc mắc tại sao engineer lại đi đây đó tạo ra các sự sống rồi lại tiêu diệt và cả bị diệt nữa??? :confused::confused::confused:
   
  1. Trần Đức Khoa

   Trần Đức Khoa Thành viên

   Tham gia:
   10/7/12
   Được thích:
   15
   Trần Đức Khoa @Tuấn nato Engineer tạo ra con người mục đích chính là thử loại vũ khí sinh học ở các căn cứ quân sự trên hành tinh Prometheus nhưng vì lí do nào đó nên hành tinh đó bị bỏ hoang và con tàu Prometheus của dr shaw đã tìm đc nó
    
 20. uhraman

  Tham gia:
  1/4/10
  Được thích:
  5,459
  Phim giải trí mà phức tạp vãi lúa. Đọc xong rối như canh hẹ luôn. :D.
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.

Chia sẻ

Đang tải...