Tham dự Tech Lounge

Tham dự Tech Lounge


Các nhà khoa học đã phát hiện loại protein khiến kem lâu chảy hơn

MinhTriND
7/9/2015 21:8Phản hồi: 28
Các nhà khoa học đã phát hiện loại protein khiến kem lâu chảy hơn
ice-cream-boy.jpg
Một loại protein có thể làm cho kem - món tráng miệng đông lạnh hấp dẫn - tan chảy chậm hơn vừa được phát hiện bởi các nhà vật lý đến từ trường Đại học Edinburgh và Dundee (Anh). Bằng cách liên kết không khí, chất béo và nước lại với nhau, protein mang tên BslA đã có thể tạo thành một hỗn hợp siêu mịn.

Ngoài khả năng giữ cho kem lâu tan trong điều kiện nắng nóng, protein mới cũng khiến loại thực phẩm này trở nên ít béo hơn và nồng độ calo cũng được giảm. Bên cạnh đó, nó còn có thể ngăn chặn sự hình thành không mong muốn của các tinh thể băng, khiến cho kem luôn giữ được độ mịn, từ đó không làm giảm đi sự thích thú trong quá trình thưởng thức của người ăn.

Giáo sư Cait MacPhee thuộc Đại học Edinburgh cho biết: "Chúng tôi rất vui bởi những tiềm năng mà thành phần mới này có thể mang lại cho việc cải thiện chất lượng kem, cho người tiêu dùng và cả các nhà sản xuất". Trong khi nghiên cứu, các nhà khoa học đã tìm thấy BslA có mặt ở vi khuẩn vô hại trong một số loại thực phẩm, khi nó hoạt động bằng cách bám vào những giọt mỡ và bóng khí, giúp chúng ổn định hơn trong hỗn hợp.

Nếu không có gì thay đổi thì trong vòng 3 - 5 năm tới, những cây kem lâu tan đầu tiên sẽ đến tay khách hàng.

Nguồn: Theguardian
Ảnh: Q102
28 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Kem. thứ mà các quí cô không thể bỏ qua 😃
Có 1 loại kem càng ngậm càng mút càng cứng
@langtu_haohoa_binhduong Có một loại kem ko bao giờ tan😁
@langtu_haohoa_binhduong hại não 😁
Kem là 1 món ăn tuyệt vời để giải nhiệt, và kem chuối là món kem ngon nhất
Gấu thích ăn kem của em lắm các bác ợ
Các nhà khoa học thua xa các anh Tung Của, các anh ý phát minh kem không tan từ lâu rồi (kem cao su, gạo cao su, trứng gà cao su, mực cao su, vv...)
gabay619
ĐẠI BÀNG
9 năm
@dzung_billi "Kem cao su" :eek::eek:
Thanh niên thích thể hiện là đây, chém nó cũng phải suy nghĩ lâu 1 chút chứ :rolleyes:
@gabay619 Cho mình hỏi bạn là học sinh lớp mấy rồi ạ, bạn có hiểu thế nào là troll hay là thích thể hiện không ợ? 😔
3-5 năm tới 😁 :D
Thua VN tất . Nước đá cứ thêm ít muốn và axit là rất lâu tan
@dmt4ukhw4 Cho axit vào chỉ nhanh tan thôi.
Chém bừa
@dmt4ukhw4 cho muối vào nước rất lâu đông, đông với nhiệt độ thấp hơn, tốn điện chứ chả được gì.
thuyfoet
TÍCH CỰC
9 năm
Cái này đăng rồi, giờ lại đăng lại à!
@thuyfoet tinhte ôn bài hoài chứ gì
lampd
ĐẠI BÀNG
9 năm
Không tan chảy nhanh, nhưng nhiệt độ có giảm nhanh không nhỉ, nếu không chảy mà nhiệt độ giảm thì cũng không còn thú vị 😃
Các nhà SX tủ lạnh không thích điều này ^^
kiểu này mấy hãng máy lạnh tủ kem sao chịu nổi :p
Pop-up
TÍCH CỰC
9 năm
:eek: lâu quá
chắc nghiên cứu ra loại protein trong kem chuối 😁
ronanh
TÍCH CỰC
9 năm
Mơ ước đến bao giờ các nhà "tinhte" học của cái 4f này phát hiện ra cái gì đấy để đứng ở đầu topic. Năm nào cũng phát hiện toàn gió bão thổi điếc cả tai
giao sư đại học nghiên cứu kem 😁:D:D
kem là thực phẩm tuyệt vời :rolleyes::rolleyes::rolleyes:
có tí liên quan.thím nào ở miền bắc đc thưởng thức kem 35 chưa.
Respira
ĐẠI BÀNG
9 năm
ít calo, cái này hay àh nha

Xu hướng

Bài mới









  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019