Các thủ thuật One UI trên máy Samsung bạn nên biết

Các thủ thuật One UI trên máy Samsung bạn nên biết

Discussion in '[Android] Tin tức - Đánh giá' started by Didu, 3/4/19. Replies: 116. Views: 16,763.

Didu
Theo dõi

Các thủ thuật One UI trên máy Samsung bạn nên biết

Thảo luận trong '[Android] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi Didu, 3/4/19. Trả lời: 116, Xem: 16763.

 1. Didu

  Didu where Worlds collide and Days are dark

  Tham gia:
  28/4/08
  Được thích:
  91,162
  Best Answers:
  0
  Didu
  VIP
  #1 Didu, 3/4/19
  Sửa lần cuối: 4/4/19
  One UI không chỉ có giao diện người dùng mới mà ẩn chứa trong đó là nhiều những tinh chỉnh, tính năng nhỏ không được Samsung nhắc tới nhưng góp phần quan trọng đem lại trải nghiệm sử dụng tiện lợi hơn. Trong bài này mình chia sẻ một vài thủ thuật với giao diện One UI mới đã có trên các máy Galaxy S10 hoặc những máy cũ như Note 8 hay là Note 9... Trong tương lai, Samsung sẽ cập nhật One UI cho các máy ở dòng thấp hơn.

  5 điểm hay nhất trên One UI: giao diện mới, nền tối, dùng một tay, thanh điều hướng mới

  1. Gán chức năng cho nút cứng Bixby


  Với One UI, Samsung lần đầu tiên cho phép người dùng tùy chỉnh chức năng cho nút cứng Bixby. Mình hiện đã có thể bấm nút đó để mở nhanh một ứng dụng hay dùng như Camera hay trình duyệt chẳng hạn. Hay có thể dùng nó để chạy các lệnh nhanh (Quick command), một dạng bật nhanh các chế độ thiết lập cho máy Samsung. Hoặc gán nút đó để mở trợ lý ảo Google Assistant hữu ích hơn là Bixby.

  Trên các máy có nút cứng Bixby, anh em vào Settings --> Advanced features --> Bixby key. Ở đây Samsung cho hai tùy chọn là bấm một lần để mở Bixby hoặc bấm hai lần để mở. Nếu chọn bấm một lần mở Bixby thì chúng ta có thể gán bấm hai lần để mở ứng dụng khác. Nếu chọn bấm hai lần mở Bixby thì có thể gán bấm một lần nút cứng để mở ứng dụng.

  2. Sắp xếp lại khu Quick Settings và thêm thanh chỉnh độ sáng


  One UI cho chúng ta sắp xếp lại thứ tự, vị trí các nút chức năng ở trong Quick Settings (kéo từ trên màn hình xuống). Bạn bấm vào nút Menu (3 dấu chấm dọc) sẽ có lựa chọn sắp xếp lại các nút (Button order), khi đó có thể giữ và kéo để sắp xếp sao cho hợp lý, ví dụ các nút nào hay dùng thì gom vào một hàng mà có thể dùng một tay để bật/tắt được. Mặc định thì giao diện Quick Settings này có 4 cột và 3 hàng (4x3) nhưng bạn cũng có thể chọn 5x3 để thêm nhiều nút hơn.

  Thanh chỉnh độ sáng mặc định có trong Quick Settings khi kéo 2 lần nhưng bạn có thể đặt thanh chỉnh độ sáng này ngay bên trên khu thông báo, tức là chỉ cần kéo 1 lần xuống là đã có thể chỉnh độ sáng màn hình. Ở thanh chỉnh độ sáng ngay bên phải có nút mũi tên chỉ xuống, bấm vào đó và bật Show control on top là xong.

  3. Dùng nút nguồn trên S10e để mở nhanh thông báo hoặc Samsung Pay


  Galaxy S10e có nút nguồn đặt bên cạnh phải và trên đó có cảm biến vân tay, chúng ta có thể tận dụng nút này để thêm thao tác vuốt. Mặc định khi vuốt từ trên xuống sẽ là hiển thị thông báo và Quick Settings. Chúng ta có thể chỉnh vuốt từ dưới lên để mở Samsung Pay, rất tiện nếu anh em thuận tay phải.

  Vào Settings --> Advanced features --> Motions and gestures --> Finger sensor gestures. Anh em bật nó lên và bật Open Samsung Pay là xong.

  4. Bấm nút âm lượng để chỉnh âm thanh khi nghe nhạc, video (media)


  Mặc định khi bấm điều chỉnh âm lượng thì Android sẽ tự nhận có thể chỉnh âm lượng media hoặc chuông nhưng bạn có thể bắt hệ thống chỉ chỉnh âm lượng media thôi. Khi này thì âm lượng chuông báo và thông báo sẽ không ảnh hưởng. Chúng ta bấm nút âm lượng và kéo xuống, bật Use Volume keys for media.

  5. Thay đổi kích thước icon ứng dụng ở màn hình chính


  Nhiều người không biết chỉnh cái này ở chỗ nào bởi mặc định khi mua S10 thì Samsung để kích thước các biểu tượng khá lớn nhìn hơi thô. Để chỉnh kích thước, bạn nhấn và giữ lên màn hình chính sẽ hiển thị các lựa chọn như thay đổi hình nền, thêm widget, cuối cùng là Home screen settings, bấm vào đó.

  Bạn có thể chọn layout cho home screen, chỉnh kích thước bằng cách tăng số cột và hàng lên là xong, như mình đang để là 5x6, tức là ở màn hình home có tới 5 cột và 6 hàng ứng dụng. Khi này các biểu tượng sẽ nhỏ đi, khoảng cách giữa các biểu tượng cũng được thu gọn lại. Bạn cũng có thể chỉnh tương tự cho màn hình ứng dụng.

  6. Thay đổi vị trí nút Back và đa nhiệm


  Tính năng này đã có từ lâu và trên One UI thì Samsung cũng cho chúng ta thay đổi vị trí hai nút này. Mặc định nút back sẽ nằm bên phải, nút đa nhiệm bên trái. Để chỉnh, chúng ta vào Settings --> Display --> Navigation bar. Trong đó có thể chọn hiển thị 3 nút cơ bản hoặc ẩn đi (dùng cử chỉ vuốt). Phần Button order cho chúng ta chỉnh vị trí các nút này, mình thích để nút back bên trái.

  7. Dùng chế độ Do not Disturb (không làm phiền)


  Chế độ này rất tiện khi chúng ta đi ngủ chẳng hạn. Bạn vào Settings --> Notification và chọn mở Do not Disturb. Tuy nhiên cái hay là chúng ta có thể tùy chọn sâu hơn, bao gồm tự bật và tắt chế độ này (như mình chọn 10h đêm nó bật và 7h sáng hôm sau nó tắt). Trong phần Allow exceptions, bạn có thể chọn mở âm thanh cho các tác vụ bao gồm báo thức và chơi media vì mặc định toàn bộ âm thanh và rung sẽ bị tắt đi ở chế độ Do not Disturb.

  Hay bạn có thể chọn chỉ nhận cuộc gọi từ các số trong danh bạ hoặc chỉ số trong phần ưa thích, nếu số lạ gọi thì máy sẽ không bật chuông hoặc rung để tránh làm phiền chúng ta khi ngủ. Phần Repeat callers khi bật lên thì bất kể số nào gọi tới trong vòng 15 phút từ 2 lần trở lên thì chuông sẽ kêu để bạn biết.

  8. Bật chế độ dùng một tay


  One UI có giao diện tối ưu cho dùng một tay nhưng bạn có thể bật chế độ dùng một tay để thao tác trên toàn màn hình dễ hơn bằng cách vào Settings --> Advanced features --> Motions and gestures. Bạn có thể chọn vuốt từ góc dưới màn hình để kích hoạt chế độ này hoặc bấm nút Home 3 lần (bắt buộc phải hiển thị 3 nút ảo). Để thoát chế độ này, bạn có thể bấm vào khoảng không gian màu đen trên màn hình.

  Mẹo: để vuốt chính xác thì bạn nên vuốt từ góc dưới màn hình và giữ một lúc hãy thả tay ra, khi đó vào chế độ dùng một tay sẽ chính xác hơn.

  9. Bật chế độ khẩn cấp, tự động gửi ảnh và âm thanh cho một người thân khi bạn gặp nguy hiểm


  Nếu chẳng may bạn đang gặp nguy hiểm, có kẻ nào sàm sỡ bạn thì bạn có thể bật nhanh chế độ SOS để máy gửi tin nhắn tới một người thân nhờ trợ giúp. Tin nhắn này sẽ bao gồm hình chụp mà máy tự động chụp bằng cả camera trước và camera sau, cũng như đoạn ghi âm dài 5 giây ghi lại âm thanh xung quanh bạn lúc đó.

  Để bật, bạn vào Settings --> Advanced features --> chọn Send SOS messages. Sau đó máy sẽ bắt bạn nhập danh bạ của một người thân để máy gửi tin nhắn trong trường hợp khẩn cấp, nên chọn vợ/chồng hoặc bố/mẹ, anh em... những người ở gần chúng ta. Để kích hoạt, bấm nút nguồn 3 lần, máy sẽ gửi tin nhắn SOS. Mình thử thì máy sẽ gửi các tin nhắn SMS bao gồm cả vị trí trên Google Maps, nội dung I need help và hình ảnh.

  Tham khảo: PC World
   

  File đính kèm:

  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  Cộng đồng Samsung Galaxy | Tinhte.vn
  Nơi trao đổi, thảo luận, nhờ tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm về mọi máy Samsung Galaxy trên Tinhte.vn
  #1 Didu, 3/4/19
  Sửa lần cuối: 4/4/19
 2. hoangtumattroj

  Tham gia:
  28/11/09
  Được thích:
  113
  Best Answers:
  0
  hoangtumattroj
  ĐẠI BÀNG
  Đã biết 8/9 cái! Cũng thank thớt đã chia sẻ!
   
 3. quancayda

  quancayda Mod

  Tham gia:
  3/10/10
  Được thích:
  3,181
  Best Answers:
  0
  quancayda
  VIP
  #3 quancayda, 5/4/19
  Sửa lần cuối: 5/4/19
  Có nhiều cái đã có từ những phiên bản Android trước rùi, chỉ 2/9 chức năng là hiện hữu trên One UI (Pie 9.0) thui, bài viết nên lọc lại hoặc thay đổi tiêu đề là Các thủ thuật trên máy Samsung bạn nên biết sẽ hợp lý hơn.
  - 2. Android 8 cũng có
  - 4. Android 8 cũng có
  - 5. Android 8 cũng có.
  - 7. Android 8 cũng có, nhưng nằm ở Setting > Sound > Do not disturb
  - 8. Android 8 hay bản thấp hơn cũng có.
  - 9. Android 8 cũng có, Nhớ ko lầm từ S5 - FW 5.01 đã có chức năng này rùi, một chức năng khá hay cho ai xài Sam.

  Có một số cái hay khác trên One UI mà bài viết ko đề cập đến:
  - Adaptive battery để tối ưu tiết kiệm pin
  - Camera có thêm tính năng Screen optimizer (tối ưu ảnh theo ngữ cảnh), Flaw detection (phát hiện nếu ảnh mờ hay chụp có người chớp mắt).
  - Lift to wake
  - AOD thêm chức năng tap để mở AOD, ko cần chạy thường xuyên tốn pin
  - Icon thông báo nổi giống FB messenger (smart pop-up view)
   
  #3 quancayda, 5/4/19
  Sửa lần cuối: 5/4/19
  1. thonglb

   Tham gia:
   26/9/09
   Được thích:
   212
   Best Answers:
   0
   thonglb
   ĐẠI BÀNG
   thonglb @ngoinhala Đa nhiệm chỉnh như 8.1 đđợc ko bạn.
    
  2. liebherrltm1200

   Tham gia:
   8/1/17
   Được thích:
   139
   Best Answers:
   0
   liebherrltm1200
   ĐẠI BÀNG
   liebherrltm1200 @quancayda Cái Do not disturb trên Android 9 (One UI) cài đặt rắc rối hơn trên Android 8. Ở And.8 mình bật theo lịch, cài cái ngoại lệ chỉ kêu khi có người gọi đến thôi, vậy là xong xuôi. Lên android 9 vẫn làm như vậy nhưng mấy cái thông báo đến thì vẫn kêu nên khá khó chịu, ngồi mò mới ra là phải đặt nhận tin nhắn từ danh bạ nó mới hết. Mình thích nút Bixby cũ hơn, VD đang lướt FB thì thầy cô bắt được kêu mở đt lên xem mình đang làm gì thì chỉ cần nhấn nút Bixby, sau đó nhấn Home và quét mống mắt thì sẽ trở về màn hình chính luôn, mình cũng đã bị và thành công, hehe.
    
  3. DarthTyr

   Tham gia:
   20/11/11
   Được thích:
   1,491
   Best Answers:
   0
   DarthTyr
   TÍCH CỰC
   DarthTyr @quancayda Ngoại trừ Adaptive Battery cần thêm thời gian theo dõi hiệu quả, còn lại mình tắt hết. Toàn tính năng vớ vẩn không =))
    
  4. bosshien

   Tham gia:
   20/8/14
   Được thích:
   11
   Best Answers:
   0
   bosshien
   ĐẠI BÀNG
   bosshien @quancayda bổ sung thêm double tap là sẽ wake up screen như lumia ngày xưa :D cho bác nào chưa biết
    
 4. daotruong94

  Tham gia:
  17/3/15
  Được thích:
  9,810
  Best Answers:
  1
 5. If you dont mind

  Tham gia:
  9/6/14
  Được thích:
  5,583
  Best Answers:
  0
  If you dont mind
  VIP
  Samsung internet vừa update theo thiết kế one ui đấy ae. Ko dùng ss nhưng dùng cái này, rất tiện. Update mới cũng hỗ trợ dark mode tốt hơn trên 1 số trang chưa tương thích
   
  QXPro, Ma Vương _ MT, mhieu901 người khác thích nội dung này.
  1. Ác Ôn Nông Thôn

   Tham gia:
   26/7/17
   Được thích:
   557
   Best Answers:
   0
   Ác Ôn Nông Thôn
   TÍCH CỰC
   Ác Ôn Nông Thôn @If you dont mind Cải lùi, mất trình phát video nên xóa luôn.
    
   QXPro thích nội dung này.
  2. haichin

   Tham gia:
   26/11/10
   Được thích:
   2,511
   Best Answers:
   0
   haichin
   CAO CẤP
   haichin @If you dont mind Mình từ Samsung sang LG và vẫn phải cài cái Samsung Browser để lướt web vì nó ngon hơn Chrome, darkmode cũng ngon + thanh công cụ đưa xuống dưới.
    
   Lanbh198 thích nội dung này.
  3. Uthuong050713

   Tham gia:
   25/8/16
   Được thích:
   823
   Best Answers:
   0
   Uthuong050713
   TÍCH CỰC
   Uthuong050713 @Ác Ôn Nông Thôn Có lần cũng bỏ, bản sau có lại, chờ bản sau coi sao
    
  4. Ác Ôn Nông Thôn

   Tham gia:
   26/7/17
   Được thích:
   557
   Best Answers:
   0
   Ác Ôn Nông Thôn
   TÍCH CỰC
   Ác Ôn Nông Thôn @Uthuong050713 nhưng mình không hiểu sao trước đây bản beta có tính năng dịch trang rất cần thiết mà lại bỏ đi.
    
   Uthuong050713 thích nội dung này.
 6. cyberat

  Tham gia:
  4/2/09
  Được thích:
  9,308
  Best Answers:
  1
  cyberat
  VIP
  Đang hóng one ui trên tab ss, có cách nào cài cả cục bộ one ui lên b3 không anh em?
   
 7. KeniVinh

  Tham gia:
  15/1/18
  Được thích:
  552
  Best Answers:
  0
  KeniVinh
  TÍCH CỰC
  Đa số dùng tiếng Việt, sao lại hướng dẫn tiếng Anh vậy, hơi khó chịu đấy.
   
  QXPro thích nội dung này.
  1. daigiahungyen

   Tham gia:
   12/1/10
   Được thích:
   18,373
   Best Answers:
   0
   daigiahungyen
   VIP
   daigiahungyen @KeniVinh Vậy nó mới chuyên nghiệp chứ bạn :D
    
   Ferrari01, Hericque-no1Sasuke Hye thích nội dung này.
  2. alucardme87

   Tham gia:
   17/3/10
   Được thích:
   104
   Best Answers:
   0
   alucardme87
   ĐẠI BÀNG
   alucardme87 @KeniVinh Phải nói là dùng tiếng việt rất khó chịu, nhiều khi tìm 1 chức năng, tiếng anh nó ngắn gọn dễ hiểu, bên tiếng việt thì dịch dài dòng quá
    
   lambda_hwang thích nội dung này.
  3. thonglb

   Tham gia:
   26/9/09
   Được thích:
   212
   Best Answers:
   0
   thonglb
   ĐẠI BÀNG
   thonglb @alucardme87 Mình thì Tiếng Việt xài khó chịu hơn tiếng Anh
    
  4. DarthTyr

   Tham gia:
   20/11/11
   Được thích:
   1,491
   Best Answers:
   0
   DarthTyr
   TÍCH CỰC
   DarthTyr @KeniVinh Giao diện tiếng Việt chỉ dành cho những thành phần kiểu như fan của khá bảnh, khoa pug thôi nhé =))
    
  5. Uthuong050713

   Tham gia:
   25/8/16
   Được thích:
   823
   Best Answers:
   0
   Uthuong050713
   TÍCH CỰC
   Uthuong050713 @DarthTyr Nick 2 của @cuhiep bị lock lun rồi. Coi chừng tụi nó vô đây report bài của bạn á
    
 8. hfff1080

  Tham gia:
  6/10/10
  Được thích:
  57
  Best Answers:
  0
  hfff1080
  ĐẠI BÀNG
  Nhiều tính năng hay nhưng mới
   
 9. phuongtuan204

  Tham gia:
  25/3/10
  Được thích:
  43
  Best Answers:
  0
  phuongtuan204
  ĐẠI BÀNG
  Mình muốn đặt nút bixby làm chức năng chụp ảnh màn hình nhưng không biết cách
  Ae nào chỉ giúp với
   
  1. phuongtuan204

   Tham gia:
   25/3/10
   Được thích:
   43
   Best Answers:
   0
   phuongtuan204
   ĐẠI BÀNG
   phuongtuan204 @Uthuong050713 Mình có thử nhưng không dùng được
   Có thể do camera bị che nên không chụp được nhể (cty mình bảo mật)
    

   File đính kèm:

  2. Gendut

   Tham gia:
   26/5/10
   Được thích:
   59
   Best Answers:
   0
   Gendut
   ĐẠI BÀNG
   Gendut @phuongtuan204 Khi vuốt cạnh bàn tay phải chạm màn mới được, mình ban đầu quơ qua quơ lại kiểu nhận cử chỉ bằng camera kg được, sau chợt nghĩ lại tay chạm màn thì ok
    
  3. phuongtuan204

   Tham gia:
   25/3/10
   Được thích:
   43
   Best Answers:
   0
   phuongtuan204
   ĐẠI BÀNG
   phuongtuan204 @Gendut Cảm ơn bạn, mình đã làm được mặc dù cảm thấy khá ngượng tay và hay click nhầm nội dung trong màn hình
    
  4. pn2307

   Tham gia:
   17/2/11
   Được thích:
   3
   Best Answers:
   0
   pn2307
   ĐẠI BÀNG
   pn2307 @phuongtuan204 Lúc nó hiện chữ screenshot bạn bấm dấu x đi là đc
    
 10. haitac000

  Tham gia:
  25/8/09
  Được thích:
  7
  Best Answers:
  0
  haitac000
  ĐẠI BÀNG
  Sao mình ở 8.0 thì loa thoại nghe lớn lắm .còn lên bản này loa thoại nghe rất nhỏ thậm chí khi đi đường có thể ko nghe j .ai bi giống mình ko s8+
   
 11. Cuong Nb

  Tham gia:
  17/8/12
  Được thích:
  3,563
  Best Answers:
  0
  Cuong Nb
  VIP
  May mà chưa lên One UI :D
   
  haitac000 thích nội dung này.
  1. haitac000

   Tham gia:
   25/8/09
   Được thích:
   7
   Best Answers:
   0
   haitac000
   ĐẠI BÀNG
   haitac000 @Cuong Nb Sao vậy
    
  2. polaris280506

   Tham gia:
   17/8/16
   Được thích:
   31
   Best Answers:
   0
   polaris280506
   ĐẠI BÀNG
   polaris280506 @Cuong Nb Vậy đừng lên luôn cho nước nó trong.
    
   huynhtam4404 thích nội dung này.
  3. haichin

   Tham gia:
   26/11/10
   Được thích:
   2,511
   Best Answers:
   0
   haichin
   CAO CẤP
   haichin @Cuong Nb Chắc dùng iPhone hả
    
   Lanbh198 thích nội dung này.
 12. maulanh322

  Tham gia:
  31/1/14
  Được thích:
  2,283
  Best Answers:
  0
  maulanh322
  VIP
  S8 Plus của mình lên rùi . Cũng không thấy khác biệt lắm so với giao diện cũ . Icon có vẻ các góc nó bo tròn hơn .
   
 13. kingofpain

  Tham gia:
  19/10/09
  Được thích:
  441
  Best Answers:
  0
  kingofpain
  TÍCH CỰC
  OneUI giờ xài còn đã hơn Pixel
   
  cdanghuynhtam4404 thích nội dung này.
 14. haitac000

  Tham gia:
  25/8/09
  Được thích:
  7
  Best Answers:
  0
  haitac000
  ĐẠI BÀNG
  Up lên OneUI bằng odin dc ko mọi ng .xin cái link tải về với
   
  1. quancayda

   quancayda Mod

   Tham gia:
   3/10/10
   Được thích:
   3,181
   Best Answers:
   0
   quancayda
   VIP
   quancayda @haitac000 Được tùy b đang xài máy nào thui. Cho rõ model đt.
    
  2. haitac000

   Tham gia:
   25/8/09
   Được thích:
   7
   Best Answers:
   0
   haitac000
   ĐẠI BÀNG
   haitac000 @quancayda Mình sài s8plus 955fd
    
 15. traza

  Tham gia:
  16/3/19
  Được thích:
  29
  Best Answers:
  0
  traza
  ĐẠI BÀNG
  OneUI e chưa thử, không biết có trơn tru mượt mà không.
  Hồi bị dính Knox, dị ứng software của sam luôn.
   
  1. p.a.tuan

   Tham gia:
   4/6/11
   Được thích:
   4,061
   Best Answers:
   0
   p.a.tuan
   VIP
   p.a.tuan @traza dính Knox là lỗi của bác lại đi dị ứng nó ?
    
   ainm.trantuhn thích nội dung này.
  2. traza

   Tham gia:
   16/3/19
   Được thích:
   29
   Best Answers:
   0
   traza
   ĐẠI BÀNG
   traza @p.a.tuan nó làm ngu thì dị ứng mắc gì lỗi của bác.
   bạn nói vậy thì biết bạn 1 là gà 2 là sàm fan rồi.
    
 16. camerabinhduong

  Tham gia:
  26/9/12
  Được thích:
  190
  Best Answers:
  0
  camerabinhduong
  ĐẠI BÀNG
  Note 8 mỹ bản N950U khi nào lên androi 9 các bác có biết không nhỉ.
   
 17. hocleloi

  Tham gia:
  4/6/10
  Được thích:
  100
  Best Answers:
  0
  hocleloi
  ĐẠI BÀNG
  Thích nhất cái chỉnh menu power khi màn hình khóa, giờ ae mất máy k sợ bị tắt máy, restar...
   
  1. SkyQuoc

   SkyQuoc Dự bị

   Tham gia:
   6/4/19
   Được thích:
   0
   Best Answers:
   0
   SkyQuoc
   Trứng
   SkyQuoc @hocleloi Chỉnh Menu Power khi màn hình khoá như thế nào vậy bạn?
    
 18. HUY8360

  Tham gia:
  30/10/18
  Được thích:
  46
  Best Answers:
  0
  HUY8360
  ĐẠI BÀNG
  Đã biết 9/9 cái... mong thớt chia sẻ cái mới hơn
   
 19. sieuquay_a6

  Tham gia:
  8/5/13
  Được thích:
  4
  Best Answers:
  0
  sieuquay_a6
  ĐẠI BÀNG
  Có Pro nào chỉ giáo giùm mình cách xử lý 2 vụ án sau:
  1. Khi ẩn thanh điều hướng thì lúc gõ văn bản, bàn phím hiện lên có khoảng đen lớn phía dưới rất khó chịu (chỗ thanh điều hướng đã ẩn).
  2. Muốn chia đôi màn hình như phiên bản cũ ko được nữa.
  Thank all.
   
  1. pomnhim

   Tham gia:
   15/11/11
   Được thích:
   895
   Best Answers:
   0
   pomnhim
   TÍCH CỰC
   pomnhim @sieuquay_a6 Cái vụ bàn phím thì cài bàn phím bên thứ 3 thử :D trong setting của nó chi résize xuống đc 1 xíu, còn cái dual screen do android pie + ui mới nên nó bỏ trong recent, bạn vuốt edge sense qua sẽ thấy, hơi loằng ngoằng xíu :D

    
   sieuquay_a6 thích nội dung này.
  2. chuot_bach_dai

   Tham gia:
   11/7/13
   Được thích:
   397
   Best Answers:
   0
   chuot_bach_dai
   ĐẠI BÀNG
   chuot_bach_dai @haico1992 One ui còn nhiều cái hay nữa bài này toàn nói mấy cái cũ thôi
    
   sieuquay_a6 thích nội dung này.
  3. hungdoan

   Tham gia:
   9/2/08
   Được thích:
   15
   Best Answers:
   0
   hungdoan
   ĐẠI BÀNG
   hungdoan @sieuquay_a6 1. Trong phần setting thanh điều hướng bạn tắt tính năng gợi ý cử chỉ.
   2. Trong màn hình đa nhiệm bạn chạm vào biểu tượng của ứng dụng (ngay giữa khung thu nhỏ) sẽ có cửa sổ xổ xuống cho bạn chọn đa nhiệm.
    
   sieuquay_a6 thích nội dung này.
  4. pn2307

   Tham gia:
   17/2/11
   Được thích:
   3
   Best Answers:
   0
   pn2307
   ĐẠI BÀNG
   pn2307 @sieuquay_a6 Mình dùng labankey hạ xuống đc nhưng có mấy lúc ấn bị dính thanh điều hướng khó chịu lắm
    
   sieuquay_a6 thích nội dung này.
 20. vovansoncrkh

  Tham gia:
  28/3/11
  Được thích:
  111
  Best Answers:
  0
  vovansoncrkh
  ĐẠI BÀNG
  S10e xài one ui là sướng nhất. Máy nhỏ gọn thuận tiện cho việc xài 1 tay
   
  Meomuopxuhaico1992 thích nội dung này.
  1. Didu

   Didu where Worlds collide and Days are dark

   Tham gia:
   28/4/08
   Được thích:
   91,162
   Best Answers:
   0
   Didu
   VIP
   Didu @vovansoncrkh xác nhận. M cũng đang dùng b ơi :D
    
  2. Meomuopxu

   Tham gia:
   20/6/16
   Được thích:
   651
   Best Answers:
   0
   Meomuopxu
   TÍCH CỰC
   Meomuopxu @vovansoncrkh Con máy màn hình nhỏ tốt nhất hiện nay, Cái gì cũng có : chụp ảnh đẹp, pin khá, lỗ cắm tai nghe, UI ngon, thẻ nhớ, 2 sim , cấu hình mạnh, màn hình đẹp, thương hiệu lớn , giá hợp lí

   Iphone 8 nhìn viền màn hình thấy gớm, iphone xs thì giá vẫn còn hút máu quá
    
  3. vovansoncrkh

   Tham gia:
   28/3/11
   Được thích:
   111
   Best Answers:
   0
   vovansoncrkh
   ĐẠI BÀNG
   vovansoncrkh @Meomuopxu Lúc mới lấy máy về tất cả đều ok. Chỉ lo ngại khoản pin. Để qua đêm pin rút ghê quá. May là samsung đã kịp thời tung ra bản update hôm 2.4. Giờ thì máy ko còn điểm gì để chê nữa rồi. Mình đã xài qua các dòng S4,5,6,8 thì s10e là con mình cảm thấy ưng ý nhất .
    
  4. Meomuopxu

   Tham gia:
   20/6/16
   Được thích:
   651
   Best Answers:
   0
   Meomuopxu
   TÍCH CỰC
   Meomuopxu @vovansoncrkh Lúc mới mua mình dùng pin cũng hao nhanh, nhưng 2 tuần sau thì pin tốt dần lên, có vẻ chức năng battery adaptive có tác dụng
    
Đang tải...