Cách dễ dàng để lừa kiếm 80.000 đô mỗi tháng từ App Store và iOS

Cách dễ dàng để lừa kiếm 80.000 đô mỗi tháng từ App Store và iOS

Discussion in '[iOS] Tin tức - Đánh giá' started by Duy Luân, 12/6/17. Replies: 199. Views: 114,220.

Duy Luân
Theo dõi

Cách dễ dàng để lừa kiếm 80.000 đô mỗi tháng từ App Store và iOS

Thảo luận trong '[iOS] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi Duy Luân, 12/6/17. Trả lời: 199, Xem: 114220.

 1. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  255,308
  Best Answers:
  9
  Duy Luân
  VIP
  #1 Duy Luân, 12/6/17
  Sửa lần cuối: 12/6/17
  Bài viết này do anh chàng Johnny Lin viết lên Medium, trong đó kể về việc điều tra một app với doanh thu 80.000$ mỗi tháng từ App Store. Nhưng thực chất đây chỉ là một app lừa đảo, nó là app VPN mà còn có khả năng quét virus và quét danh bạ để tìm số liên lạc bị trùng nữa chứ! Gói in-app purchase mà app này bán để "bảo mật Internet" có giá tới 100$ / tuần, tức là nếu bạn bị dụ mua thì bạn sẽ tốn 400$ mỗi tháng! Thật là điên rồ. Mời bạn đọc qua bài để biết vì app này trục lợi bằng cách nào, những ứng dụng tương tự nó đang rút tiền từ ví người dùng ra sao, và bạn nên làm gì để không mắc lừa các app như thế này.

  Bước 1: đi kiếm xem app nào kiếm được nhiều tiền nhất

  Cách dễ nhất để xem được những app nào đang kiếm tiền khá nhất đó là vào thẻ Top Grossing của App Store. Ở đây ngoài những cái tên quen thuộc như Dropbox, Evernote, Microsoft thì còn có một app xếp hạng thứ 10 với tên rất đáng ngờ: "Mobile protection :Clean & Security VPN". Lưu ý là thông tin này được ghi nhận ngày 7/6/2017.

  Đang tải App_Store_lua_dao.jpg…

  Vì sao cái tên này lại đáng ngờ? Thứ nhất, nó được viết hoa bậy bạ và không thống nhất. Thường thì các nhà phát triển sẽ viết in chữ cái đầu tiên cho mọi chữ trong tên app, đằng này có chữ "protection" nhìn lạ lạ. Thứ hai, nó sai văn phạm tiếng Anh vì danh từ và tính từ được trộn lại với nhau. Chưa hết, dấu : cũng được viết rất kì lạ và sai quy ước thông thường.

  Quan trọng nhất, app này được đăng tải dưới tên của một cá nhân: "Ngan Vo Thi Thuy", trong khi đây lại là một ứng dụng VPN, tức là mọi traffic lướt web và sử dụng Internet trên điện thoại của bạn đều sẽ đi qua máy chủ của người này. Các công ty làm VPN thường phải có pháp nhân rõ ràng, có hệ thống bảo mật phức tạp, có đăng kí với các cơ quan, vậy mà ở đây app VPN mà chỉ do 1 cá nhân đăng tải!

  Khi kiểm tra thử doanh số của app này bằng công cụ của Sensor Tower, số tiền mà lập trình viên "Ngan Vo Thi Thuy" kiếm được mỗi tháng sẽ khiến bạn bật ngửa: 80.000$ một tháng. Sao kỳ vậy, một app không tên tuổi, không rõ ràng, không ghi đúng nổi văn phạm lại có thể kiếm được ngần ấy tiền hằng tháng. Giờ thì bắt đầu thấy lạ lắm rồi đấy.

  Khi nhấn vào app để xem chi tiết mô tả thì mọi chuyện chẳng khá hơn. App VPN mà còn có khả năng quét danh bạ trùng, gộp số điện thoại bị lặp, kèm theo là khả năng đổi địa chỉ IP. Kéo xuống phần nhận xét thì chỉ có một vài comment chung chung như "OK", "App duyệt virus tốt, khuyên nên xài (!?)". Sai quá sai, quá sai!

  Bước 2: cài app và thử nghiệm

  Vừa mở app ra, ngay lần đầu tiên đã thấy tiếp tục có vấn đề. App yêu cầu người dùng chấp thuận cho phép nó quét qua danh bạ, vấn đề là thông báo này tiếp tục mắc lỗi chính tả, và chỉ có duy nhất một tùy chọn Agree (đồng ý). Ngay cả khi bạn không muốn app làm điều này thì bạn cũng không còn lựa chọn nào khác cả.

  Đang tải Mo_app_GIF.gif…

  Ở màn hình kế tiếp, app báo rằng thiết bị của tôi đang có rủi ro về bảo mật. Ờ, hẳn rồi. App hiện thêm một chút để chạy "Device Analyze" (sai văn phạm), trong đó có hai lựa chọn quét cả máy, quét nhanh và đảm bảo an toàn cho Internet. Có thể thấy app đang cố bắt chước các ứng dụng quét virus trên máy tính, nhiều khả năng là để tạo sự tin cậy từ phía người dùng để dễ lừa lọc hơn.

  Đang tải Giao_dien_app_lua_dao.jpg…

  Nhấn vào nút "Device Analyze", app chuyển sang chế độ giải phóng dung lượng và bộ nhớ chứ chẳng liên quan gì tới bảo mật hay VPN gì cả. Tất nhiên, bản thân app cũng không thể làm được chuyện đó ngay cả khi chức năng này là thật vì iOS không cho phép.

  Khi bạn nhấn cả nút Quick Scan hay Full Scan thì sẽ thấy thông báo như nhau rằng máy bạn không còn danh bạ bị trùng. “Your contact is cleaned. No dupplicated found.” Tiếp tục sai chính tả ở chữ p, dư có 1 chữ thôi chứ cũng không có gì nhiều.

  Còn nếu bạn nhấn nút "Secure Internet" thì sao? Một thông báo quảng cáo sẽ hiện ra, có lẽ đây là cách tin tặc cố gắng kiếm thêm được chút ít doanh thu từ quảng cáo. Nhưng thôi, nhấn dấu x để đóng thông báo lại, mình đang cần bảo mật cho Internet của mình mà.

  Đang tải Giao_dien_Free_Trial.jpg…

  Màn hình kế tiếp hiển thị một loạt lựa chọn với từ ngữ rất hấp dẫn, dạng như bắt đầu bảo mật ngay hoặc bạn có thể hủy bất kì khi nào bạn muốn. Nếu chạm vào nút "Free Trial", thông báo mua in-app purchase sẽ nhảy ra để yêu cầu bạn mua một vật phẩm với số tiền lên tới 99,99$, thời hạn sử dụng là 7 ngày!!!!! 7 ngày tiêu 100$ cho một ứng dụng như thế này, vị chi 400$ mỗi tháng, và chỉ cần bạn lỡ chạm vào cảm biến Touch ID một phát là xem như mọi chuyện đã xong, giao dịch sẽ được tiến hành và tiền bị trừ khỏi tài khoản.

  Đang tải Touch_ID_mua_hang.jpg…

  Bước 3: Vì sao doanh thu lại lớn như vậy?

  Thông báo đáng ngờ như vậy, có quá nhiều điểm nghi vấn như thế nhưng vì sao app vẫn có thể kiếm được 80.000$ mỗi tháng? Nếu mỗi người dùng bị lừa 400$ / tháng thì tính ra có khoảng 200 người bị dụ một cách dễ dàng. Tổng doanh thu 1 năm của ứng dụng này sẽ là 960.000$, trong đó Apple giữ 30% lại - tương đương 288.000$ - phần còn lại sẽ được chi trả cho người nào đã viết ra app VPN điên rồ này.

  Bạn nghĩ con số 200 này là ít? Có thể nó nhỏ thật đấy, nhưng khi bạn nhìn vào bảng xếp hạng app được download nhiều nhất thì “Mobile protection :Clean & Security VPN” đang đứng hạng 144 với khoảng 50.000 lượt tải về chỉ trong tháng 4. Điều đó có nghĩa là số lượng người download về rất lớn, may mắn nhiều người tỉnh táo không bị lừa. Tỉ lệ chuyển đổi khách hàng ở mức 0,4%, hơi thấp, nhưng nếu bạn nhớ lại rằng khoản tiền này sẽ được tính mỗi tuần thì thôi không còn gì để nói nữa rồi.

  Câu hỏi bây giờ đó là lúc app mới được đăng lên, vì sao nó có thể đạt được tới 40.000 lượt tải? Có khả năng app này làm rất tốt việc tối ưu cho kết quả tìm kiếm trong App Store. Nếu bạn tìm thử từ khóa "virus scanner", bạn sẽ thấy nằm trong top đầu là những ứng dụng từ các nhà phát triển cá nhân, không phải từ các công ty lớn, và điều này rất đáng báo động.

  Đang tải App_Store_Ads_Search.jpg…

  Chưa hết, kết quả đầu tiên được chạy quảng cáo là “Protection for iPhone — Mobile Security VPN”. Nghe rất quen thuộc đúng không? Cũng là app VPN mà tự nhiên có thêm chức năng bảo mật, và bản "free trial" của app này cũng tồn tại ở dạng in-app purchase với giá 99,99$. Hiện app đang được xếp hạng thứ 33 trong mục Top Grossing của app dành cho doanh nghiệp, tức là có thêm một mớ người dùng nữa đã bị app này lừa đảo. Không loại trừ khả năng chúng do cùng 1 người làm ra.

  Hay nếu bạn search thử từ khóa "Wi-Fi", xuất hiện trong quảng cáo là app “WEP Password Generator”, nó chỉ làm một nhiệm vụ đơn giản là tạo ra một chuỗi kí tự và đang tính phí người dùng 50$ mỗi tháng. Số liệu cho thấy app này đang kiếm doanh thu 10.000$ mỗi tháng dù chỉ mới được ra mắt từ tháng 4 năm nay. Nhiều ứng dụng lừa đảo tương tự cũng đang xuất hiện trên App Store.

  Làm thế nào để phòng tránh?
  • Hãy đọc kĩ những nội dung mà app có khả năng làm được, và đặc biệt cẩn thận trước khi bỏ tiền ra mua bất kì vật phẩm in-app purchase nào. Bạn cần chú ý kĩ với những món có giá trị cao.
  • Nếu không rành, hãy hỏi mọi người bạn nào đó rành hơn, hoặc nếu bạn không đọc được tiếng Anh thì hãy nhờ ai đó dịch ra cho bạn biết món hàng bạn sắp mua là gì, tốn bao nhiêu tiền mỗi tháng
  • Chú ý tới những câu chữ, cách hành văn, cách viết của app. Những app lừa đảo thường rất cẩu thả ở mặt này và bạn có thể dễ dàng phát hiện ra
  • Khi thấy một app nào đó có ý định lừa đảo, hãy report cho Apple bằng cách nhấn vào link này: Contact Us
  • Chia sẻ bài viết này, hi vọng Apple sẽ thấy nó và khắc phục những vấn đề còn tồn tại trong hệ thống của họ
  Phía Apple có thể làm gì?
  • Trước mắt, Apple có thể nhanh chóng gỡ bỏ những ứng dụng lừa đảo và hoàn tiền lại cho người dùng. Rõ ràng những app này không quá khó để phát hiện ra.
  • Apple cũng cần coi lại quy trình duyệt app, đặc biệt là những ứng dụng tính phí theo kiểu subscription vì chúng có thể trừ tiền người dùng nhiều lần về sau một cách tự động. Một ứng dụng như thế này lọt qua khâu duyệt app là điều không thể chấp nhận
  • Thông báo rõ ràng hơn khi thanh toán các gói cước
  • Cho phép ngừng dịch vụ subscription khi bạn gỡ app, bằng cách này người dùng sẽ không tiếp tục bị trừ tiền ngay cả khi họ đã gỡ app ra khỏi điện thoại
  • Quản lý quảng cáo trong App Store chặt hơn, loại bỏ những ứng dụng có ý đồ xấu ngay từ đầu
  Có thể thấy rằng App Store đang giúp các nhà phát triển phát tài, nhưng ngoài những người tốt thì vẫn có những người xấu với ý đồ trục lợi rất rõ ràng. Họ không xứng đáng nhận được khoản tiền đó. Người dùng thì xứng đáng có được một trải nghiệm duyệt, mua sắm app an toàn và đáp ứng đúng nhu cầu của họ thay vì phải chấp nhận hi sinh và đành cắn răng chịu đựng khi có thiệt hại gì đó về mình. Apple hãy nhanh chóng làm gì đó đi.

  Nguồn: Medium
   

  File đính kèm:

  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  Mr__KID, QuangAK, Hoài Lại32 người khác thích nội dung này.
  #1 Duy Luân, 12/6/17
  Sửa lần cuối: 12/6/17
 2. unorthedox

  Tham gia:
  16/1/17
  Được thích:
  5
  Best Answers:
  0
  unorthedox
  ĐẠI BÀNG
  Em toàn phải xem app này do ai làm rồi mới tải. Thấy app nước ngoài mà người làm ra có tên Việt Nam thì nên nghi ngờ đi.
   
  V_P942, hell noD.makoto thích nội dung này.
  1. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   255,308
   Best Answers:
   9
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @unorthedox :D bi quan quá hihi
    
   Thành BMT, Night Edge, legiondark1 người khác thích nội dung này.
  2. Nguyễn.Kh0a

   Tham gia:
   26/12/16
   Được thích:
   4
   Best Answers:
   0
   Nguyễn.Kh0a
   ĐẠI BÀNG
   Nguyễn.Kh0a @unorthedox Flappy Bird, Zing, NCT, Tinhte thì sao nhỉ ??:rolleyes:??, đầy app Việt xịn
   Lập trình viên Việt mình giỏi lắm nhé bạn, đừg cứ nghĩ Việt là tệ chứ
    
  3. unorthedox

   Tham gia:
   16/1/17
   Được thích:
   5
   Best Answers:
   0
   unorthedox
   ĐẠI BÀNG
   unorthedox @Nguyễn.Kh0a Anh đọc kỹ hộ em với. App của các công ty nước ngoài ạ, nhưng người đăng lên là một cái tên Việt Nam nào đó. Em nào dám chê sản phẩm Việt Nam, nhưng sản phẩm clone thì nên cẩn thận ạ.
    
 3. mimora172

  Tham gia:
  5/9/08
  Được thích:
  1,247
  Best Answers:
  0
  mimora172
  Hãy làm người nuôi sheeper
   
  vipkattkool, grandboy88, L.Đ.Duy7 người khác thích nội dung này.
  1. X-one

   Tham gia:
   21/12/09
   Được thích:
   798
   Best Answers:
   0
   X-one
   TÍCH CỰC
   X-one @mimora172 Cuộc sống khổ quá!!!
    
 4. tunm3

  tunm3 Thành viên

  Tham gia:
  4/6/17
  Được thích:
  31
  Best Answers:
  0
  tunm3
  Giàu thật
   
  kcatter thích nội dung này.
 5. 1Keen John

  1Keen John Dự bị

  Tham gia:
  12/6/17
  Được thích:
  0
  Best Answers:
  0
 6. Akay Nhím

  Tham gia:
  2/1/17
  Được thích:
  3,349
  Best Answers:
  0
  Akay Nhím
  VIP
  Đc nên báo rùi thì chắc đc gỡ bỏ ngay thôi.
   
  newsapple thích nội dung này.
  1. AZwarrior

   Tham gia:
   7/4/11
   Được thích:
   3,936
   Best Answers:
   0
   AZwarrior
   VIP
   AZwarrior @Akay Nhím Quy trình duyệt app ko phải muốn là thay đổi ngay đc, cho nên gỡ 1 cái thì lại có cả chục các khác mọc lên mà thôi.
    
  2. Akay Nhím

   Tham gia:
   2/1/17
   Được thích:
   3,349
   Best Answers:
   0
   Akay Nhím
   VIP
   Akay Nhím @AZwarrior Dù j cả apple và dev đề đc lợi. Nếu k có ng dùng phản ánh chắc apple k gỡ bỏ đâu
    
   kcatter, tonykhoiBugati1990 thích nội dung này.
  3. AZwarrior

   Tham gia:
   7/4/11
   Được thích:
   3,936
   Best Answers:
   0
   AZwarrior
   VIP
   AZwarrior @Akay Nhím Dĩ nhiên là phải phản ánh rồi, nhg nói apple đc lợi thì ko đúng đâu, chả cty nào muốn đc lợi kiểu đó vì nó chỉ mang lại lợi ích ngắn hạn nhg lại tạo ra tác dụng xấu về dài hạn, ảnh hưởng uy tín cũng như mất niềm tin ng dùng, thế là tự sát.
    
   KIRA1573, nta139D.makoto thích nội dung này.
  4. tuanokvt

   Tham gia:
   25/8/10
   Được thích:
   1,788
   Best Answers:
   0
   tuanokvt
   CAO CẤP
   tuanokvt @AZwarrior Vấn đề là tiền vẫn ăn chia mà. Ng dùng thiệt thôi.
    
   kcatter thích nội dung này.
  5. Brandon T

   Tham gia:
   1/9/13
   Được thích:
   886
   Best Answers:
   0
   Brandon T
   TÍCH CỰC
   Brandon T @Akay Nhím Mình thấy cái lợi này rõ ràng cực kỳ có hại đến uy tín, nhất là 1 công ty như Apple. Lợi nhỏ mà sau này bất lợi to đấy!
    
 7. AZwarrior

  Tham gia:
  7/4/11
  Được thích:
  3,936
  Best Answers:
  0
  AZwarrior
  VIP
  Hóng ai search thử trên chplay, dĩ nhiên là ra 1 đống tương tự ;)) bới thế mới nói store nào thì giờ cũng ứng dụng rác, nhái, lừa đảo đầy rẫy ra chứ appstore cũng chả thơm tho hơn chplay đâu :( là ng dùng thông minh thì thích gì xài nấy, miễn là biết cách tự bảo vệ mình, chứ đừng có nghĩ mình đang xài ios, hệ điều hành di động tốt nhất, bbos bảo mật tốt nhất blah blah rồi lại tưởng hay để rồi mất tiền ngu mà ko biết.
   
  L.Đ.Duy, trandaubac, hell no26 người khác thích nội dung này.
  1. OneMoreThings

   Tham gia:
   4/6/17
   Được thích:
   1,361
   Best Answers:
   0
   OneMoreThings
   TÍCH CỰC
   OneMoreThings @AZwarrior Dĩ nhiên rồi , cánh đồng nào chả có sâu , nhưng app store thì sạch sẽ hơn rất nhiều lần , ví dụ app thổi để sạc pin chẳng hạn :D
    
   ĐăngrousApple thích nội dung này.
  2. mandyhades

   Tham gia:
   13/4/10
   Được thích:
   1,387
   Best Answers:
   0
   mandyhades
   CAO CẤP
   mandyhades @Bugati1990 Chú e sn 90 ạ khôn ... lỏi quá nên bố google chặn hết các app chủ chốt . Đáng lẽ đám fan android ở VN phải đc ưu tiên chứ ... cũng muốn chia bùn lắm nhưng iphone lại dùng đc hết nên chả bít nói tn ...
    

   File đính kèm:

  3. ĐăngrousApple

   Tham gia:
   28/12/14
   Được thích:
   1,067
   Best Answers:
   0
   ĐăngrousApple
   TÍCH CỰC
   ĐăngrousApple @mandyhades ý bạn là sao :v :v
    
 8. vophuochigh-tech

  Tham gia:
  25/11/11
  Được thích:
  1,345
  Best Answers:
  0
  vophuochigh-tech
  TÍCH CỰC
  Nhớ lại thời lên web tải mấy game java về điện thoại nokia, 100 games cũng 20 30 games bật lên là liên tục hiện thông báo gửi tới 87xx tốn 15k :D
   
  grandboy88, Ly Nguyễn Trầncrazyfox thích nội dung này.
  1. nicolasdoan

   Tham gia:
   5/11/12
   Được thích:
   101
   Best Answers:
   0
   nicolasdoan
   ĐẠI BÀNG
   nicolasdoan @vophuochigh-tech Em cũng bị mấy vố java, sang android lại dính. cần cài apk, bật unknown source cho phép cài ứng dụng ngoài, đến lúc cho thằng cháu chơi mình đi ngủ sáng rq thấy tin nhắn trừ 40k, coi lại nó lên web tải game rác bị trừ 4 lần 5k, cũng may ko phải 15k/lần
    
   vophuochigh-tech thích nội dung này.
 9. p.a.tuan

  Tham gia:
  4/6/11
  Được thích:
  4,008
  Best Answers:
  0
  p.a.tuan
  VIP
  trên android đầy ứng dụng kiểu này, hóa ra IOS cũng có, hút máu cũng kinh
   
 10. forest_fire

  Tham gia:
  7/1/12
  Được thích:
  354
  Best Answers:
  0
  forest_fire
  ĐẠI BÀNG
  Võ Thị Thuý Ngân, Nguyễn Thái. Toàn mấy ông bà VN
   
 11. boybl1990

  Tham gia:
  4/10/09
  Được thích:
  4,044
  Best Answers:
  0
  boybl1990
  CAO CẤP
  Nghe đồn kiểm duyệt dữ dằn lắm mà ta :|
   
  Night Edge, huybmkcatter thích nội dung này.
 12. Bl4ck_and_Black

  Tham gia:
  13/8/11
  Được thích:
  1,130
  Best Answers:
  0
  Bl4ck_and_Black
  TÍCH CỰC
  Mình hiếm khi xài app của dev Việt,Chỉ xài vài app của các công ty lớn thôi. Nhưng luôn kiểm tra quyền truy cập của nó.
   
  ĐăngrousApple thích nội dung này.
 13. BBLand

  Tham gia:
  11/6/17
  Được thích:
  156
  Best Answers:
  0
  BBLand
  ĐẠI BÀNG
  Cái này cũng cần có kinh nghiệm, iOS mà mở lên một cái UI thế kia thì mình xoá luôn ấy chớ Free Trial. Một ứng dụng mà chức năng nó đòi hỏi chuyên sâu thì UI/UX nó đầu tư rất kỹ.
   
  cryshop thích nội dung này.
  1. nam03021vn12

   Tham gia:
   10/7/13
   Được thích:
   548
   Best Answers:
   0
   nam03021vn12
   TÍCH CỰC
   nam03021vn12 @BBLand Mình cũng vậy. Thứ nhất là tên nhà phát triển mà kiểu tên riêng là 1. thứ 2 mở app ra nhìn vào UI cái là biết ngay app này có nên xài hay ko
    
 14. [HD]YêU cÔnG NgHệ

  Tham gia:
  5/4/13
  Được thích:
  4,235
  Best Answers:
  0
  [HD]YêU cÔnG NgHệ
  VIP
  Mình xài ios vs android thấy đầy app rất tào lao chả xài dc. Còn mua app thì ko bao h vì mình ko có nhu cầu nhiều lắm
   
 15. editzrapper

  Tham gia:
  8/2/12
  Được thích:
  1,762
  Best Answers:
  0
  editzrapper
  TÍCH CỰC
  Cái này chỉ có bên Android thôi, Apple Store quản lý rất nghiêm ngặt, ko có apps rác đâu
   
  1. ultimatevn

   Tham gia:
   26/10/10
   Được thích:
   338
   Best Answers:
   0
   ultimatevn
   TÍCH CỰC
   ultimatevn @editzrapper Không biết đọc chữ mà còn lên mạng gõ chữ làm gì
    
   KIRA1573, Night Edge, legiondark2 người khác thích nội dung này.
  2. Bugati1990

   Tham gia:
   1/4/12
   Được thích:
   263
   Best Answers:
   0
   Bugati1990
   ĐẠI BÀNG
   Bugati1990 @editzrapper Một bạn iSheep mù chữ cho biết thêm.
    
   KIRA1573, Night Edgekcatter thích nội dung này.
  3. JKLee

   Tham gia:
   16/3/08
   Được thích:
   198
   Best Answers:
   0
   JKLee
   ĐẠI BÀNG
   JKLee @editzrapper ông nhìn sao mà ra máy android vậy chỉ tui coi.
    
  4. tamock

   Tham gia:
   19/11/07
   Được thích:
   757
   Best Answers:
   0
   tamock
   TÍCH CỰC
   tamock @ultimatevn Thời buổi này mà còn trả lời những post thế kia. Bạn dễ bị dụ vào những vụ ném đá hộ người khác quá đi.
    
 16. kixx

  Tham gia:
  3/7/11
  Được thích:
  635
  Best Answers:
  0
  kixx
  TÍCH CỰC
  hay Duy Luân tận dụng cơ hội này đi :duyệt app cho store .dev muốn app có độ tin cậy cao thì đưa DL duyệt trc .5%
  stamp 'rau sạch .checked by Duyluan ' :D
   
  1. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   255,308
   Best Answers:
   9
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @kixx Mở dịch vụ chứng nhận rau sạch nhé anh em :D
    
  2. mrngdat

   Tham gia:
   14/9/11
   Được thích:
   98
   Best Answers:
   0
   mrngdat
   ĐẠI BÀNG
   mrngdat @Duy Luân Vote tinhte mở 1 trang review dành cho app Việt. :D
    
 17. Hi Im Pig

  Tham gia:
  26/4/16
  Được thích:
  140
  Best Answers:
  0
  Hi Im Pig
  ĐẠI BÀNG
  ở play store cũng vậy, mấy ông google duyệt cái app có giá 9tr mà chú thích của app là chỉ dành cho người giàu ??
   
 18. luyen

  Tham gia:
  16/4/08
  Được thích:
  834
  Best Answers:
  0
  luyen
  TÍCH CỰC
  hehe, Việt Nam là 1 trong nhiều nước giỏi kiếm tiền từ cheat mà :), từ Amazon, Google, Paypal, Ebay,... đều là công cụ để mang về số ngoại tệ không hề nhỏ, thậm chí là cực lớn cho thanh niên Việt.
   
  kcatter thích nội dung này.
 19. webzone.vn

  Tham gia:
  30/6/14
  Được thích:
  413
  Best Answers:
  0
  webzone.vn
  TÍCH CỰC
  Cái gì cũng vậy. Không biết thì đừng nên nghịch. Chịu khó đọc 1 tí trước khi install cái gì đó có tốt hơn không. Cứ "next next ok yes" thì tự mình cài virus hoặc có app quảng cáo vào rồi lại nói là đã cài chương trình antivirus bản quyền rồi mà vẫn dính.

  Đang bực mình ông anh cứ kêu máy dính virus hoài, trong khi ổng biết đọc tiếng anh.
   
  kcatter thích nội dung này.
  1. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   255,308
   Best Answers:
   9
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @webzone.vn Thói quen rồi bạn người ta cứ nhấn thôi. Cho nên thiếu kiến thức và tiếng Anh cũng là vấn đề lớn đó
    
   ufdb thích nội dung này.
Đang tải...