Cách fix Push notifications cho FW 4.3.3

Thảo luận trong '[iOS] Hỏi đáp - CSKN' bắt đầu bởi kenb00, 28/6/11. Trả lời: 10, Xem: 2436.

Chia sẻ

 1. kenb00

  kenb00 Thành viên

  Tham gia:
  20/6/10
  Được thích:
  1,019
  Chào mọi người ....
  Tình hình là hình như nhiều người dùng thường hay bị lỗi Notifications khi Jailbreak (tuỳ FW). Bây giờ em hướng dẫn cho máy bác xài 3GS Lock FW Cus 4.3.3 và có dùng SAM thôi nha (custom 4.1 tested).

  Đầu tiên: Máy bác vào Settings => Sam => More Information => xem dòng ActivationState là gì. Nếu là: WildcardActivated thì ok làm tiếp bước 2. Nếu ko phải thì làm theo homlee:
  Code:
  Trên iPhone, mở [COLOR=darkred]Settings > SAM > More Information[/COLOR] > thông số [COLOR=darkred]ActivationState[/COLOR] thể hiện trạng thái [COLOR=navy]Activation[/COLOR] theo các trường hợp sau :
  + [I]FactoryActivated[/I] : iPhone đang sử dụng Hacktivate, cho nên phải tiếp tục bước 10.e kế tiếp.
  + [I]UnActivated[/I] : iPhone đang ở trạng thái chưa Activated, phải kết nối với iTunes để Active, thực hiện bước 10.f
  + [I]WildcardActivated [/I]: iPhone đã được Activate thành công với iTunes.
   [COLOR=navy]e.[/COLOR] Nếu [COLOR=darkred]ActivationState[/COLOR] : [I]FactoryActivated[/I] , thực hiện setup "Subscriber Artificial Module" và xoá Hacktivate như sau : 
   [COLOR=darkred]+ [/COLOR][COLOR=darkred]Bật Wifi On[/COLOR]
  + [COLOR=darkred]Settings > SAM > Utilities[/COLOR] > chọn [COLOR=navy]Revert Lockdownd to Stock[/COLOR] , nếu nhận thông báo " Sam Notification : Stockification Succes" là thành công. Sau khi kích hoạt nút này, [COLOR=darkred]ActivationState[/COLOR] sẽ đổi trạng thái từ [I]FactoryActivated[/I] thành [I]UnActivated[/I] , tiếp tục theo bước 10.f. 
  +[COLOR=darkred] Settings > SAM > Hacktivate [/COLOR]: chọn [COLOR=navy]OFF[/COLOR]
  + [COLOR=darkred]Settings > SAM > Enable[/COLOR]: chọn [COLOR=navy]ON[/COLOR]
  + [COLOR=darkred]Settings > SAM > Method [/COLOR]: chọn [COLOR=navy]Auto Detect.[/COLOR]
   [COLOR=navy][COLOR=black]Với cách chọn [/COLOR][/COLOR][COLOR=darkred]Method : [/COLOR][COLOR=navy]Auto Detect , [/COLOR]nếu iPhone không re-activate được với iTunes ở bước 10.f, [COLOR=black][COLOR=darkred]Method[/COLOR] [/COLOR]phải được chọn cách khác như sau : 
   [COLOR=darkred]+ Settings > SAM > Method [/COLOR]: chọn [COLOR=navy]By Country and Carrier[/COLOR]
   [COLOR=darkred]+ Settings > SAM > [/COLOR][COLOR=darkred]By Country : [COLOR=black]chọn quốc gia trong đó có nhà mạng cung cấp iPhone (vd: [COLOR=darkred]United States[/COLOR])[/COLOR]
  + [/COLOR][COLOR=darkred]Settings > SAM > [/COLOR][COLOR=darkred]Carrier : [/COLOR]chọn nhà mạng cung cấp iPhone thuộc quốc gia đó (vd : [COLOR=darkred]AT&T[/COLOR] [COLOR=darkred]Cingular Wireless[/COLOR] )
   [COLOR=darkred]+ [/COLOR][COLOR=darkred]Settings > SAM > SIM ID[/COLOR] = MCC + MNC
  - MCC : Mobile Country Code (vd:[COLOR=black] Việt Nam : [COLOR=darkred]452[/COLOR] , Japan : [COLOR=darkred]440[/COLOR] , United States : [COLOR=darkred]310[/COLOR])[/COLOR]
  - MNC : Mobile Network Code (vd:[COLOR=black] Viettel : [COLOR=darkred]04 [/COLOR], Vinaphone: [COLOR=darkred]02[/COLOR] , AT&T [/COLOR][COLOR=black]Cingular Wireless [/COLOR][COLOR=black]: [COLOR=darkred]150[/COLOR] )
  Như vậy với iPhone Lock AT&T phải chọn số [/COLOR][COLOR=darkred]SIM ID [/COLOR]= MCC + MNC [COLOR=darkred]: 310150[/COLOR]
  * Tham khảo thêm số MCC+MNC của các nhà mạng cung cấp trên toàn thế giới [URL="http://en.wikipedia.org/wiki/Mobile_Network_Code"]theo link này[/URL] , chú ý phải chọn thật chính xác nhà mạng để cung cấp đúng cho [COLOR=darkred]SIM ID. [/COLOR]
   [COLOR=black]* Cách tìm kiếm [/COLOR][COLOR=navy]By Country and Carrier [/COLOR][COLOR=black]có thể dựa vào số Model number ([/COLOR][COLOR=darkred]Settings >General> About> Model), [COLOR=#000000]Muốn xác định chính xác hơn nguồn gốc iPhone, bạn ghi dãy số [B]upc[/B] (mã vạch barcode 12 chữ số) ở phía sau hộp máy và search trên google xem thuộc quốc gia và hãng nào, và từ đó dựa [URL="http://en.wikipedia.org/wiki/Mobile_Network_Code"]theo link này[/URL] để tìm số MCC+MNC thích hợp.[/COLOR]
   [/COLOR]
   [COLOR=navy]f.[/COLOR] Thực hiện xong bước 10.e , khởi động iPhone, chạy chương trình iTunes để thực hiện Re-activate theo các thông số SAM đã được setup ở trên 10.e . Đến bước này, xem như activate đã thành công , kiểm tra kết quả : mở [COLOR=darkred]Settings[B] > [/B]SAM > More Information > ActivationState[/COLOR]: [COLOR=darkred][I][COLOR=black]WildcardActivated[/COLOR][/I]. [/COLOR]Nếu trạng thái khác [COLOR=darkred][COLOR=black]với [I]WildcardActivated[/I][/COLOR] , [/COLOR]đặt lại các thông số ở bước 10.e rồi re-active lần nữa. Nên nhớ là mỗi lần đặt lại thông số của SAM, khởi động iPhone rồi mới re-activate.
  link nguồn: [URL]http://www.tinhte.vn/ios-thay-doi-nang-cap-firmware-163/huong-dan-tang-toc-va-giam-hao-pin-cho-ios-4-x-fw-custom-ios-4-3-3-a-445965/[/URL]
  Bước 2: vào Settings => SAM => Utilities => chọn Backup Activation rồi chọn Restore Activation. Máy sẽ tự respring 1 phát.
  Bước 3: Sau khi respring xong thì reboot máy lại. Rồi mở iTunes để nó sync (nhớ để Wifi/3G/EDGE nha)
  Bước 4: Sẵn còn cái iTunes search và cài iPusher với mục đích là cái App đó nó test chức năng Notifications trên máy mình.
  Bước 5: mở iPusher lên và chọn test. Nó báo: Yay, push notifications work fine! là thành công rồi
  Bước 6: Onl Yahoo hay những phần mềm online nào đó để kiểm chứng

  Chúc thành công :eek:

  P/s: Có thể nhiều bác nói lên Cydia cài cái Push Doctor là xong.. Xin thưa đối với máy e thì sau khi cài SAM rồi cái Push Doctor thì nó toàn lỗi và ko được. Còn nếu cài Push trước rồi cài SAM sau thì hình như ok :p. Nhưng thay vì add thêm 1 sourse làm năng Reloading cydia thì thử cách của e xem. Cũng ko tốn bnhiu thời gian

  Đó chỉ là chia sẽ của e biết được.. Nếu bác nào thấy nhảm nhí thì thui bỏ qua cho e. Lần đầu post bài mà.. Còn bác nào làm được thì comment cái cho e vui là ok :)
   

  Chia sẻ

  actionmax2001, kyotoking, bigmummum4 người khác thích nội dung này.
 2. kenb00

  kenb00 Thành viên

  Tham gia:
  20/6/10
  Được thích:
  1,019
  Up cho mọi người tham khảo! :eek:
   
 3. Jake

  Jake Thành viên

  Tham gia:
  24/8/08
  Được thích:
  396
  thanks....mấy lần trước toàn tốn tiền 5 usd cho push fix............
   
 4. ltvddkny

  ltvddkny Thành viên

  Tham gia:
  12/11/09
  Được thích:
  2,513
  hehe, lâu roài mới thấy Kenb00 đấy.

  @ để test xem sao, vậy kenb00 cho mọi người biết luôn : lí do tại sao notification ko hoạt động mà cần phải kích luôn đi.
   
  1. kenb00

   kenb00 Thành viên

   Tham gia:
   20/6/10
   Được thích:
   1,019
   kenb00
   Mình nghĩ là do hacktivate là quá trình activate iphone 1 cách không chính thức cho nên làm cho Push không hoạt động được. Còn nãy ra vấn đề trên là do trước đó khi mình ở Fw gốc 4.0.1 cài Push Doctor trước sau đó kích hoạt SAM thì xài bt, nhưng sau khi restore lên cus 4.3.3 thì cài SAM trước sau đó add cùng sourse để cài Push Doctor thì toàn báo cái lỗi đỏ gì đó mình k nhớ.. Mà xoá SAM thì tiếc thế nên mới thử cái trò là backup xong restore lại thì đột nhiên có người buzz qua Yahoo do mình đang onl và thế là ra được cái này :D:D..
    
 5. kuteo

  kuteo Thành viên

  Tham gia:
  20/1/08
  Được thích:
  40
  oánh dấu, có lúc sẽ fix, cám ơn bạn :)
   
 6. kenb00

  kenb00 Thành viên

  Tham gia:
  20/6/10
  Được thích:
  1,019
  Up cho mọi người tham khảo
   
 7. nguyentoan2201

  nguyentoan2201 Thành viên

  Tham gia:
  14/8/09
  Được thích:
  10
  mình làm như hướng dẫn của bạn nhưng không tài nào được. cho hỏi model MB500fb của nhà mạng nào nhỉ , mình tìm thì là của orange pháp và luxembourg
   
 8. thuan24h

  thuan24h Thành viên

  Tham gia:
  5/5/11
  Được thích:
  4
  Bước 3: Sau khi respring xong thì reboot máy lại. Rồi mở iTunes để nó sync (nhớ để Wifi/3G/EDGE nha)
  Cho em hỏi chút, em làm 2 bước trên OK, nhưng khi cắm cab vào thì ko thấy Itune sync gì cả? (Itune vẫn nhận iphone), test bằng iPusher thì ko đc, cứ báo Please wait... mãi @@
   
  j4uonline thích nội dung này.
  1. j4uonline

   j4uonline Thành viên

   Tham gia:
   16/2/09
   Được thích:
   5
 9. oOViNOo

  oOViNOo Thành viên

  Tham gia:
  17/1/12
  Được thích:
  0
  bước 2 báo là unable to fetch activation record
   

Chia sẻ

Đang tải...