THỦ THUẬT Cách quay chụp Video bằng điện thoại chỉ cần tối thiểu 1 camera

Thảo luận trong 'Cách quay video' bắt đầu bởi vutrunghieuv3d, 7/9/19. Trả lời: 3, Xem: 2727.

 1. vutrunghieuv3d

  Tham gia:
  14/7/18
  Được thích:
  3
  Best Answers:
  0
  vutrunghieuv3d
  ĐẠI BÀNG
  #1 vutrunghieuv3d, 7/9/19
  Sửa lần cuối: 7/9/19
  Đang tải SOM-MUA-LENS-MASTER.jpg…

  Nhiều anh em thích chụp hình và quay Video trên điện thoại nhưng chưa biết bắt đầu thế nào? Đồ nghề hỗ trợ ra sao? Đặc biệt là những điện thoại chỉ có 1 camera duy nhất (như iPhone XR hoặc Pixel 3, Pixel 3 XL...) liệu có quay chụp được đủ hết nhu cầu như điện thoại nhiều camera hay không thì mời anh em xem Video hướng dẫn vui bên dưới nhé...  Đồ nghề anh em cần chuẩn bị rất đơn giản như sau:
  1. Điện thoại tối thiểu 1 camera (iPhone 6, 7, 8, XR, các dòng Pixel...)
  2. Bộ ống kính chuyên dụng (có thể mua lẻ cho từng nhu cầu)
  3. Ứng dụng hỗ trợ đặc biệt (có mất phí khoảng 6$)
  Và bây giờ là...CÁC BƯỚC LÀM CHI TIẾT

  Bước 1 - Kiểm tra điện thoại:

  Anh em kiểm tra lại vị trí đặt camera trên điện thoại của mình, nếu vị trí camera được đặt ở GÓC (như hình mình họa bên dưới) là lý tưởng nhất, khi đó rất dễ lắp thêm ống kính hỗ trợ.

  Chú ý:
  Nếu điện thoại của anh em đã có nhiều camera sẵn rồi thì cũng không sao, thiếu chức năng nào thì mua riêng ống kính của chức năng đó thôi là được (Anh em đang dùng điện thoại gì, comment tên bên dưới mình xem cho)

  Đang tải vi-tri-goc.jpg…

  Thực sự theo mình thì có ốp lưng nhìn vào cảm giác chuyên nghiệp và thẩm mỹ hơn dùng kẹp rất nhiều, nếu anh em quyết định xuống tiền mua điện thoại mới thì ưu tiên mua những dòng có sẵn ốp lưng đang bán, xoáy ống kính vào ốp là quay chụp được luôn rất tiện (theo mình biết thì ốp lưng đang có sẵn cho iPhone từ 7 trở lên trừ XR)

  Đang tải so-sanh-2-truong-hop.jpg…

  Bước 2 - Gắn lens vào điện thoại và quay chụp theo từng nhu cầu:

  Như video bên trên đã hướng dẫn, mỗi ống kính có 1 nhiệm vụ riêng để giúp điện thoại của anh em có thể làm được những việc mà nó không thể làm được hoặc làm được nhưng chưa tốt.

  Trình tự để sử dụng được lens cũng rất đơn giản: Lắp ốp vào điện thoại (hoặc lắp kẹp tặng kèm vào lens nếu không dùng ốp), xoắn lens vào ốp (hoặc kẹp lens vào đồng tâm với camera điện thoại), mở ứng dụng lên và bắt đầu quay chụp (mình sẽ nói kỹ hơn ở bước 3).

  Tuy nhiên vẫn có 1 số chú ý đặc biệt với anh em như sau:

  - Lens MACRO thì nhớ để ống kính vào gần vật thể, khoảng cách 3-6cm sẽ cho ra chất lượng hình ảnh cũng như video tốt nhất.

  Đang tải khoang-cach-macro.jpg…

  - Lens TELE thì chế độ xóa phông mới chỉ áp dụng cho chụp hình chân dung, còn với video thì chỉ những vật thể có kích thước nhỏ mới thấy rõ được hiệu ứng xóa phông mà thôi.

  Đang tải chup-tele-chan-dung.jpg…

  - Lens CINEMATIC thì nhớ xoay vị trí ống kính đúng như hình minh họa bên dưới thì khung mới không bị méo hoặc bị hiệu ứng lượn sóng.

  Đang tải vi-tri-dung-cinema.jpg…

  Bước 3 - Sử dụng đúng ứng dụng hỗ trợ:

  Rất may cho chúng ta là có 1 hãng khá nổi tiếng chuyên sản xuất lens hỗ trợ cho điện thoại họ có làm ứng dụng trên cả iOS lẫn Android để giúp chúng ta sử dụng được tất cả các loại lens đang tồn tại trên thị trường (kể cả không phải lens chính hãng của họ). Ứng dụng đó có tên là "MOMENT"

  Đang tải IMG-0688.png…

  Công việc của chúng ta chỉ là chọn đúng ống kính chúng ta đang sử dụng, chọn chế độ quay hoặc chụp hoặc phơi sáng (mình sẽ có bài viết nói về "phơi sáng" sau) và bấm nút là xong.

  Nếu anh em thích Video quay xong dễ chỉnh màu và hậu kỳ hơn thì chọn thêm chế độ "flat" hoặc "log" (chế độ giữ lại nhiều chi tiết cho Video hơn) như hình minh họa bên dưới

  Đang tải man-hinh-2.jpg…

  Chú ý: Nếu đang quay Broll (là source video minh họa cho nội dung chính) thì anh em có thể chọn chế độ 60fps cho mượt và nếu được làm chậm 50% sẽ giúp Video của anh em giàu cảm xúc hơn.

  Anh em nào ngại đọc chữ thì có thể xem video mình thao tác mẫu tại đây:  Link tải ứng dụng MOMENT:


  https://apps.apple.com/us/app/moment-pro-camera/id927098908

  ‎Moment - Pro Camera

  ‎We are @moment and Pro Camera is the app we’ve always wanted. Manual controls, better video, long exposure and quick access to the settings we need. It gives us the features of a DSLR but in a fast, easy to use camera app. NEW - Introducing...
  apps.apple.com


  https://play.google.com/store/apps/details?id=com.shopmoment.momentprocamera&hl=vi

  Moment Pro Camera - Ứng dụng trên Google Play

  We are @moment and Pro Camera is the app we’ve always wanted. Manual controls, better video, and quick access to the settings we need. It gives us the features of a DSLR but in a fast, easy to use camera app. For Photographers & Filmmakers -...
  play.google.com


  Chú ý: Ứng dụng trên Android chỉ tương thích với 1 số dòng điện thoại nhất định​

  Anh em ấn tượng với hiệu quả từ lens nào nhất hoặc thích thủ thuật nào khác nữa không? Comment bên dưới mình sẽ đọc và làm tiếp cho anh em xem. Xin cám ơn anh em!

  Nguồn My blog
   

  File đính kèm:

  TiT_71 thích nội dung này.
  #1 vutrunghieuv3d, 7/9/19
  Sửa lần cuối: 7/9/19
 2. Hiền Nguyễn Đăng

  Tham gia:
  28/6/19
  Được thích:
  2
  Best Answers:
  0
  Hiền Nguyễn Đăng
  Trứng
  Mừng quá mình cũng chỉ xài XR cũng chỉ vì dùng đc lens góc rộng ... Cám ơn thầy đã chia sẽ
   
  vutrunghieuv3d thích nội dung này.
  1. vutrunghieuv3d

   Tham gia:
   14/7/18
   Được thích:
   3
   Best Answers:
   0
   vutrunghieuv3d
   ĐẠI BÀNG
   vutrunghieuv3d @Hiền Nguyễn Đăng XR hiện tại hết ốp lưng nha, bạn thử liên hệ chủ shop nhờ họ đặt hàng trước xem có không nhe :)
    
  2. Hiền Nguyễn Đăng

   Tham gia:
   28/6/19
   Được thích:
   2
   Best Answers:
   0
   Hiền Nguyễn Đăng
   Trứng
   Hiền Nguyễn Đăng @vutrunghieuv3d Vâng ...
    
   vutrunghieuv3d thích nội dung này.
Đang tải...