HỎI ĐÁP? Cách sạc pin cho iphone 4

Thảo luận trong '[iOS] Hỏi đáp - CSKN' bắt đầu bởi aykah89, 8/7/11. Trả lời: 49, Xem: 56588.

Chia sẻ

 1. aykah89

  aykah89 Thành viên

  Tham gia:
  11/6/11
  Được thích:
  1
  ....cho mình hỏi khi sạc pin cho iphone thj nên sạc bằng PC hay sạc bằng cục sạc .... ...mình sử dụng rất ít ...khoảng 2 ngày hay 3 ngày lại fải sạc .... như thế là bình thường hay kok .... ...máy mình mới mua dc 4 tháng ....mà nếu mình muốn thay pin ...thj thay ở đâu .... có ai biết chỗ chỉ mình dùm với
   

  Chia sẻ

 2. aykah89

  aykah89 Thành viên

  Tham gia:
  11/6/11
  Được thích:
  1
  sao pin của mình tụt rất nhanh ..cứ mấy phút tụt 1 % ...hic ...trước kia chưa thấy nó tụt vậy
   
  cesc9x thích nội dung này.
 3. konvit

  konvit Thành viên

  Tham gia:
  2/1/09
  Được thích:
  123
  lỗi phần mềm thôi chứ làm gì phải thay pin,mọi người dùng 2 3 năm nay sạc các kiểu mà nó chẳng chai cho nữa là 4 tháng
   
  aykah89 thích nội dung này.
 4. whisky89

  whisky89 Thành viên

  Tham gia:
  16/12/09
  Được thích:
  217
  Bác nên sạc bằng cục sạc đi theo máy, trong lúc sạc thì nên hạn chế sd. Như mình mỗi lần sạc là tắt hết tất cả các ứng dụng ngầm, sau đó Reboot lại máy, hạ độ sáng màn hình xuống thấp nhất và chuyển sang chế độ Airplane, như vậy năng lượng tiêu thụ của Iphone đã xuống đến mức thấp nhất, pin vào nhanh và đầy hơn. Sạc trong vòng 2 tiếng là ở biểu tượng tia sét trên thanh hiển thị pin góc phải màn hình Iphone sẽ chuyển sang biểu tượng cục sạc, lúc này là pin đã đầy nhưng nên để sạc thêm 1-2 tiếng nữa để pin sau khi sạc sẽ sd dc lâu hơn 1 chút. Có nhiều bác thấy còn vừa cắm sạc vừa chơi game và sd đt liên tục nhưng các bác ấy đều khẳng định là pin ko chai, thời gian sd cũng k thay đổi nhiều, mà thông thường cách làm như vậy là ko có lợi cho pin, nếu đã có ng confirm như vậy thì bác chủ cứ yên tâm mà sd và sạc pin một cách bt là dc.
   
  meowwaykah89 thích nội dung này.
 5. azeus

  azeus Thành viên

  Tham gia:
  14/8/08
  Được thích:
  74
  Đồng ý với bạn với cách sạc pin này. Chỉ thấy sạc mà chuyển sang mục Airplane thì cũng bất tiện, vì như là tắt máy vậy.

  ---------- Post added at 08:01 AM ---------- Previous post was at 08:00 AM ----------

  Máy IP4 trung bình 2 ngày sạc 1 lần mà, theo mh như thế là bình thường chứ ko chai đâu. Nếu muốn thay pin thì bạn cứ ra cáccuarwr hàng có uy tín về mua bán iphone bạn à. Chứ giờ nhiều tiệm cũng luộc đồ của khách lắm.
   
  boys02015, blue_heartaykah89 thích nội dung này.
 6. toanthang87

  toanthang87 Thành viên

  Tham gia:
  23/11/09
  Được thích:
  382
  sạc qua đêm các bác để airplane thoải mái
  vì iphone có chế độ ngắt sạc khi đầy mà khỏi lo chai pin
   
  aykah89 thích nội dung này.
 7. hoamoclan44102

  hoamoclan44102 Thành viên

  Tham gia:
  12/9/10
  Được thích:
  947
  máy như thế là tốt rồi việc gì mà phải thay pin
  sạc thì mình nghĩ nếu nhà điện ổn định thì sạc bằng nguồn
  mỗi lần sạc thì nên để máy dưới 10% và sạc khoảng 3t đên 3t rưỡi là đầy rồi
   
  aykah89 thích nội dung này.
  1. quanhp68

   quanhp68 Thành viên

   Tham gia:
   18/10/10
   Được thích:
   105
   quanhp68
   Bác thì bảo là dưới 10% thì sạc. có bác bảo 20% thì sạc. theo em nghĩ thì nếu máy báo đến vạch đỏ(20%) thì nên sạc.vậy sao các bác?
    
 8. ngoclongdtmt

  ngoclongdtmt Thành viên

  Tham gia:
  23/11/10
  Được thích:
  145
  sạc bằng cục sạc,nó có áp xúc,đủ điện năng hơn,chứ dùng máy tính nhiều khi áp xúc điện lên cao thế,hại máy hại pin lắm :p
   
  1. noname_617

   noname_617 Thành viên

   Tham gia:
   5/7/09
   Được thích:
   12
   noname_617 @ngoclongdtmt sạc bang USB dòng và áp ổn định hơn bác
    
 9. thanhnam711

  thanhnam711 Dự bị

  Tham gia:
  27/1/08
  Được thích:
  169
  Apple khuyến cáo nên ưu tiên xạc qua cổng USB rồi mới đến cục xạc theo máy. :)

  ---------- Post added at 06:13 PM ---------- Previous post was at 06:12 PM ----------

  Thật không hay bác tự suy diễn đấy :D
   
 10. Metalcore0310

  Metalcore0310 Thành viên

  Tham gia:
  16/1/09
  Được thích:
  657
  Cách sạc như sau là chuẩn nhất này bác chủ topic:
  Bình thường thì cứ xài đến khi nào máy báo pin yếu còn khoảng 20% thì đem sạc, cắm khoảng 1-2 tiếng đã báo full nhưng ko rút ra ngay mà để thêm 1-2 tiếng nữa cho đầy hắn. Sau khoảng 1 tháng thì dùng cho đến khi dưới 15% mới đem sạc, cắm đến khi báo đầy 100% thì để thêm khoảng 10 phút rồi rút ra, trong khi sạc hạn chế sử dụng hay rút sạc ra nhiều lần. Cách sạc này gọi là sạc Cycle để đảm bảo pin của máy được trao đổi điện tích thường xuyên nên lâu chai hơn.
   
  iOSer thích nội dung này.
 11. whatsl0ve080

  whatsl0ve080 Thành viên

  Tham gia:
  1/11/08
  Được thích:
  209
  em thấy thằng bạn em cũng dùng iphone 4, nó chẳng quan tâm lắm đến mấy ngày thì xạc 1 lần, hay xạc bằng máy tính hay bằng cục sạc. Hỏi nó thì nó bảo là nó không thích để máy hết pin rồi mới xạc, tiện lúc nào thì xạc thôi, pin Li-ion mà :D

  em nghĩ là ko nên để dưới 10% đâu bác ơi, dưới 25% đem xạc là quá ổn rồi. Pin iphone ko phải là pin nokia ngày xưa nhé bác, ko cần thiết phải đợi cho hết pin rồi mới sạc đâu.

  Theo em đã tham khảo thì 1 cycle được tính như thế này: giả sử hôm nay bác dùng hết 70% rồi bác đem cắm sạc cho đầy, ngày mai khi dùng đc hết 30% thì bác lúc này mới thực sự là dùng được 1 Cycle. Có nghĩa là cứ mỗi 100% pin được sử dụng là 1 cycle. Pin của iphone theo em nhớ không nhầm thì sau khi sử dụng đc 300~400 cycles thì pin bằng khoảng 95% ban đầu.

  Theo em thì, nếu mình dùng nhiều thì sạc nhiều, dùng ít thì sạc ít. Nghe cũng đơn giản :D Nhưng mà đúng là thế mà, các bác đừng quá lo lắng về 1 hay 2 ngày sạc 1 lần, mà hãy lo là lo khi sạc mình có vừa dùng vừa sạc ko, nhớ tắt hết các ứng dụng chạy ngầm bằng cách ấn liên tiếp 2 lần nút home :D mà mỗi lần sạc nhớ cắm cho full rồi mới rút ra nhé, tránh trường hợp chưa đầy mà đã rút, mà đầy pin rồi cắm thêm cũng ko sao đâu, vì khi pin của iPhone lên đc 100% thì nó sẽ tự động ngắt. Xuống 95% thì nó mới sạc tiếp.
  Pin iphone 4 mà hỏng chắc lúc đấy có iphone 7 8 9 rồi :)) em thấy nhiều máy iphone 2g bây h pin dùng vẫn ngon lắm.
  mà cái iphone 4 của bạn em dùng đc gần 1 năm rồi nhé, thế mà bây giờ khi xem Usage thì : Stanby 23 hours, used 5 hours. Pin còn 40%. Dùng thoải mái ko lo chai pin :D
  Theo ý kiến cá nhân em là như vậy, nếu có sai ở đâu thì các bác góp ý giùm em để em còn chỉnh sửa :D
   
  captainkjdd thích nội dung này.
 12. star_and_moon

  star_and_moon Thành viên

  Tham gia:
  25/1/11
  Được thích:
  13
  nếu còn lo lắng gì về pin hay cách sạc pin iphone ipod touch thì mình có 1 lời khuyên là nên sử dụng apps batterydoctor
  chương trình này có chế độ maintain giúp bạn theo dõi thời gian sạc xem lúc nào là pin đầy ( đến thời gian lùi)
  thứ hai là bản báo cáo - log cho phép xem lịch sử sạc pin trong thời gian tuần- tháng một cách rất hợp lí giúp sử dụng pin và có cách sạc pin hiệu quả hơn
  thân!
   
  1. saidadaki

   saidadaki Thành viên

   Tham gia:
   16/6/10
   Được thích:
   344
   saidadaki
   thế bạn ơi khi sạc với batter doctor thì có cần thoát ra khỏi batter doctor và tắt ứgg dụgg ngầm của batter doctor này đy để sạc ko hay cứ để nguyên
    
 13. su-ngoc

  su-ngoc Thành viên

  Tham gia:
  6/8/11
  Được thích:
  11
  Mình thì đọc đc ntn:

  Cách tăng tuổi thọ cho pin iPhone

  Có rất nhiều bài về việc tăng hiệu quả sử dụng pin, nhưng ít bài nhắc tới việc tăng tuổi thọ pin và nhiều ý kiến còn chưa chính xác lắm. Mình chia sẻ những điều vừa tìm được trên internet về pin iPhone và các thủ thuật để tối ưu hóa cho tuổi thọ của pin iPhone:

  Đặc tính cấu tạo:
  Pin của iPhone thuộc chủng loại Li-Ion, sử dụng kim loại Lithium (Liti) để chế tạo. Các dòng điện thoại trước đây thường dùng Nickel (Niken) làm thành phần cấu tạo cho pin. Pin Nickel-based có hạn chế lớn là sau khi sạc đầy mà vẫn cắm sạc thì trong pin sẽ xuất hiện những tinh thể muối (sinh ra do quá trình điện phân), làm cho việc sạc đầy pin trở nên khó khăn hơn theo thời gian, đồng thời làm giảm dung lượng cũng như tuổi thọ của pin, hay còn được gọi là chai pin.

  Pin Li-Ion của iPhone khắc phục được hạn chế này. Pin của iPhone không có hiện tượng bị tinh thể muối bám vào nên người dùng hoàn toàn yên tâm cắm sạc khi pin đã đầy. Thậm chí, các chuyên gia còn rất khuyến khích việc cắm sạc cho iPhone qua đêm vì nó giữ cho pin trong trạng thái hoạt động. Nếu để ý sẽ thấy pin iPhone sạc tới 0% tới 80% rất nhanh trong 2 tiếng, nhưng cũng mất từng đó thời gian nữa để tiếp tục sạc đầy

  Pin Lithium còn có ưu điểm là nhẹ hơn pin Nickel, vì Lithium là kim loại nhẹ nhất trong tất cả các kim loại.

  Tuổi thọ của pin iPhone:
  Tuy không bị hiện tượng chai pin nhưng pin của iPhone vẫn tuân theo quy luật của vạn vật là già đi theo thời gian sử dụng. Một vài khái niêm được Apple đưa ra khi nói tới pin:
  - Battery life: là thời gian sử dụng sau pin tới lúc nó cần được sạc lại
  - Lifespan: tuổi thọ sử dụng của pin cho tới lúc cần phải thay pin mới
  - Charge cycle: thời gian sử dụng hết dung lượng (từ 100% về 0%)

  Câu hỏi là mỗi cục pin của iPhone có thể sạc được bao nhiêu lần?
  Câu trả lời là: pin iPhone có thể sạc được rất nhiều lần (không phải là 1000 lần như một số ý kiến trong diễn đàn). Người dùng iPhone có thể sạc bất cứ lúc nào thuân tiện, thậm chí để iPhone sạc qua đêm càng tốt.
  Vậy chẳng nhẽ iPhone có thể sạc được vô số lần?
  Câu trả lời là: KHÔNG, dung lượng pin iPhone sẽ bị giảm dần theo số lượng charge cycle. Sau khoảng 400 charge cycle thì pin iPhone sẽ "chai". Lưu ý là 400 charge cycle chứ không phải 400 lần cắm sạc nhé. Mình làm phép tính đơn giản. Nếu một iPhone sử dụng 2 ngày/charge cycle thì tức là pin sẽ chai sau khoảng 800 ngày - hơn 2 năm sử dụng. Thực tế con số này là lâu hơn với đa phần người sử dụng iPhone vì để dùng hết 100% dung lượng pin thì thường mất khoảng 3 ngày.

  Thay pin iPhone được không
  Về lý thuyết, pin của iPhone là loại không thể tháo rời và không thể thay mới, nhưng thực tế thì Apple có dịch vụ thay pin này (giá 85$). Các cửa hàng ở Việt Nam cũng có dịch vụ này, nhưng giá cả thì tùy từng nơi.

  Các cách kéo dài tuổi thọ pin iPhone:

  Lần sạc đầu tiên sau khi mua iPhone:
  #1 - Đừng vội dùng iPhone ngay sau khi mở hộp
  #2 - Sạc iPhone trong 3 tiếng, và đừng dùng iPhone trong 3 tiếng này. Lưu ý là dùng ổ sạc chứ không sạc qua PC
  #3 - Hiệu chỉnh phần hiển thị pin. Để iPhone chạy hết pin hoàn toàn và giữ tình trạng tắt nguồn trong 5 tiếng sau khi xả hết pin, sau đó sạc đầy pin. Giữ trạng thái sạc đầy trong 2 tiếng (có thể dùng iPhone trong 2 tiếng này nhưng nhớ vẫn phải cắm sạc).
  #4 - Nếu cảm thấy phần hiển thị pin không chính xác thì lặp lại bước 3 tối đa 3 lần
  Sạc pin hàng ngày
  #1 - Sạc iPhone suốt cả ngày bất cứ khi nào có thể. Sạc HÀNG ĐÊM, không cần quan tâm tới lượng pin đang còn. Việc này sẽ giữ pin trong trạng thái hoạt động và có lợi cho pin.
  #2 - Sử dụng ổ sạc hoặc sạc trên xe oto đầu ra 5V 1A. Nếu máy tính ở chế độ standby thì có thể pin sẽ không sạc dù đã nối với máy tính.
  #3 - Pin iPhone được thiết kế để không bị sạc quá tải, vì vậy người dùng không cần phải rút iPhone ra khỏi sạc kể cả khi đã đầy. Một khi đã đầy, iPhone sẽ lập tức tắt nguồn AC và không làm hư hại đến pin.
  #4 - Cứ hai tháng (hoặc một tháng cũng được), người dùng nên sạc đầy pin và chạy hết nhẵn pin để hiệu chỉnh lại phần hiển thị pin. Nếu không thực hiện việc này thì pin sẽ bị hiển thị sai. Tuy vậy việc hiệu chỉnh này không cải thiện được tuổi thọ của pin.
  #5 - Nếu cần phải cất iPhone đi trong một thời gian vì lý do nào đó, người dùng nên giữ mức pin ở 50% (chứ không phải là đầy pin) ở chỗ thoáng mát. Cất iPhone đầy pin trong một thời gian sẽ rất hại pin, nhất là ở nơi nóng. Tránh không sạc iphone dưới ánh nắng mặt trời.
  #6 - Nếu iPhone có vỏ bảo vệ và tháo dễ dàng được thì nên tháo vỏ khi sạc để tránh làm tăng nhiệt độ trong quá trình sạc, sẽ rất hại pin.
  #7 - Chọn chỗ thoáng mát để sạc iPhone, sẽ rất tốt cho tuổi thọ của pin. Chỗ sạc pin càng mát thì iPhone càng sạc được charge cycle. Tuy nhiên, đừng để iPhone vào tủ lạnh nhé !
  #8 - Sử dụng sạc chuẩn chính hãng
   
  nvluong, Communism, tranquangninh1235 người khác thích nội dung này.
  1. laiminhthanh

   laiminhthanh Thành viên

   Tham gia:
   28/9/12
   Được thích:
   0
   laiminhthanh @su-ngoc Thanks bạn nhiều nhưng bạn cho mình hỏi bạn đọc được những cái này ở đâu vậy?
    
 14. inconsolable1910

  inconsolable1910 Thành viên

  Tham gia:
  27/5/11
  Được thích:
  42,291
  Có những bạn để iphone qua đêm không mất % pin nào, còn mình thì đều đều 5-6%, đêm nào cũng như đêm đó ;(
   
 15. vietxitin1

  vietxitin1 Thành viên

  Tham gia:
  4/7/11
  Được thích:
  170
  máy không mất % nào là do khi sạc đầy 100% thì sẽ dùng lâu hơn chứ cứ dưới 100% thì để qua đêm kiểu gì cũng mất 3-5%
   
  thaihoang89 thích nội dung này.
 16. SinAra

  SinAra Thành viên

  Tham gia:
  18/11/08
  Được thích:
  142
  Máy mình sạc 4 tiếng để qua đêm ko mất % nào hết mà xài wifi thì pin tụt kinh hoàng :(
   
  rio_89 thích nội dung này.
 17. boykatty

  boykatty Thành viên

  Tham gia:
  15/12/08
  Được thích:
  171
  để qua đêm ko mất % nào là sạc đầy 100% thôi. full charge thì để ko phất % nào chứ mà đã xuống % rồi thì cứ xuống mãi nhé. mà pin ip4 vẫn là ngon nhất ip4 pin vẫn là tốt nhất trong các dòng smartphone hiện tại mà sao anh em xoắn pin bóc thế nhỉ :-?
  ip4s thiết nghĩ cũng ko bằng ip4 đâu vì nó chip lõi kép thì xác định luôn.
   
 18. minhanh87

  minhanh87 Thành viên

  Tham gia:
  9/11/11
  Được thích:
  1
  mỉnh mới dùng iphone4 1thág nè,cứ ngủ dậy là hết hơn 15% pin,minh k choi game,k wifi mà pin chỉ dùng cho 1ngày,dù đã tắt hết các chươg trình ngầm và các chuơng trình k cần thiết khác,giờ k bít làm sao,thấy nản wá,thấy nhìu bạn cũng bị như mình mà k bít có bạn nào hết bị hao pin chưa,có thì giúp mình với nhé
   
  butbilx thích nội dung này.
 19. luudinhtoan

  luudinhtoan Thành viên

  Tham gia:
  23/7/11
  Được thích:
  35
  thưởng mình thấy sau mỗi đêm nếu tắt hết ứng dụng ngầm thì tụt khoảng 3%
   

Chia sẻ

Đang tải...