Tham dự Tech Lounge

Tham dự Tech Lounge


Cafe Starbucks sẽ vào Việt Nam trước 2013

sonlazio
13/7/2011 3:55Phản hồi: 295
295 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

nhiều comments thật phiếm diện, ngon hay ko, nó là cảm nhận của từng người... Starbuck thì thật ra cũng là cafe công nghiệp kiểu Highland hay Trung Nguyên ở Việt Nam... đều theo phương pháp gà đẻ trứng để làm kinh doanh... nên cá nhân mình thấy nó như nhau hết... còn cafe việt nam ngon thì đâu phải là để dành cho đại trà thưởng thức... cafe tây cũng vậy, những loại ngon cũng đâu phải để cho đại trà... ai có tiền và điều kiện đầy đủ mới đc chứ
toàn mấy ông éo có tiền vào đây comment xàm, nào là cafe nhạt thếch không đậm đặc, xin thưa với mấy ông là mấy thằng tây nó ra quán cafe cóc nó uống 1 lúc 3 ly cafe đen đấy, chưa đi uống SB bao giờ thì đừng có phán như thánh vậy, value cả lũ
Cái gì nhìn thơm ngon là em chơi tuốt.:mstickle:

---------- Post added at 12:56 PM ---------- Previous post was at 12:55 PM ----------

Bác này bức xúc quá nhỉ?:smoke:
hay quá rồi ;))
Chỉ thích hương vị cafe Trung Nguyên và sẽ ủng hộ cafe VN thui , cafe Tây uống lạt lắm 😃
Rồi chỉ được vài ba tháng đầu thôi, ko trụ đc lâu ở VN đâu.
Người Việt thích ăn gà đi bộ và uống cafe đậm đặc cơ. Một bộ phận các bạn teen thì thích ngồi mát mẻ, sành điệu nên sẽ chọn quán như vậy. Như các bác còn nhớ tầm 3 năm trước KFC phát triển rầm rộ ở HN và SG, nhưng do là gà công nghiệp, nhạt thịt nên bà con ta ăn vài lần là đã chán ngấy, giờ chỉ còn toàn trẻ con đc bố mẹ cho đi ăn chứ có như ngày trước đâu.
Hay hàng VN chất lượng cao như Phở 24 ý, ra HN là chết ngay. Tuy mát mẻ đấy nhưng ăn ko sướng bằng đứng xếp hàng tại quán phở Bát Đàn các bác nhỉ.
cuongnm11
TÍCH CỰC
13 năm
😃 cái gì cũng được, miễn là chất lượng. Vọng ngoại không chỉ giới trẻ, mà cả giới già Việt Nam do hàng trong nước chất lượng quá thấp, lừa đảo chộp giật. Bất cứ nhãn hàng nội nào làm ăn tử tế đều đã và đang được ủng hộ, không cứ đồ uống.
springbay
TÍCH CỰC
13 năm
không hút thuốc lá! nên cafe cũng không ghiền!
hpgtho
ĐẠI BÀNG
13 năm
Khi nào nó qua đi uống thử xem sao ... nghe cái này lâu rùi nhưng chưa có dịp thưởng thức ... cứ có nhiều sự lựa chọn là khoái ... :cloud9:
Giá trị cafe trên thị trường thế giới rất cao, nhưng VN chúng ta dù đứng thứ 2 thế giới về xuất khẩu cafe nguyên liệu nhưng chỉ hưởng khoảng 2% trong đó mà thôi. Còn lại phần lớn lợi nhuận rơi vào các khâu chế biến, lưu thông thì nước ngoài họ chiếm hết. Buồn là vậy đó...Nhưng để tạo một thương hiệu VN ra thị trường TG không phải chuyện dễ, phải đầu tư rất nhiều vào nghiên cứu và phát triển.

Nếu mang cái khẩu vị đậm đà của người Việt ra nước ngoài thì rất khó. Và người ta mang vào mình cũng chỉ chỉ phục vụ cho một khúc thị trường nào đó thôi - và họ cũng định trước hết rồi. Như Starbucks chẳng hạn, loanh quanh cỡ quận 1, 3, 7 là cùng, chỉ cần ra Gò Vấp, Bình Chánh, Hóc Môn là thua.

Khẩu vị thì tuỳ người, các bác hay đi Tây, ăn uống quen miệng chắc là hạp, còn hai lúa uống cafe bằng ly bia như chúng em thì kỵ rơ, vừa đắng tiền vừa nhạt miệng mặc dù nó là cafe zin...! Cho dù người ta có cho sẵn đường và sữa thì cũng chẳng nhớ mà bỏ vào, do thói quen và văn hoá, thế thôi. Nói đến cafe là nói đến văn hoá, mà du nhập văn hoá người cởi mở thì cổ vũ, cổ hũ thì chê bai...Nhưng ở dai thì thành ra quen mặt ...

Cá nhân em, vài lần uống Highland - chỗ nhà cỗ gần nhà hát Bến Thành, thích chỗ đó vì ngôi nhà chứ chẳng phải cafe, vì lần nào cũng đen đá, mà cái giống này thì em chả phân biệt đc đâu là zin và đâu là dỏm. Trừ khi tối về nhà thấy khó ngủ chút thì mới biết mình đã xài hàng zin. Gloria Jeans thì vài lần trên Đồng Khởi vì đc mời, thành thật mà nói nó cũng ngon, muốn dễ uống thì xin thêm sữa, em chỉ gọi capuchino vì chỉ nhớ đc mỗi từ đó. Starbuck thì em nghe tin hành lang từ năm 2009 là nó có ý định vào VN, vì lúc đó em đang làm Brand cho cafe Venue - đối thủ hứa hẹn sẽ cạnh tranh với Highland nhưng chẳng hiểu sao lại lặng mất tăm...đến một cốc cafe chủ nhân nó mời em cũng chưa kịp uống. Một cái tên nữa là Ciao cafe, thầm lặng nhưng tồn tại khá lâu, ấn tượng về Ciao là nó nhỏ nhỏ như cafe cóc nhưng măn mắc như cafe sang...Ấn tượng đặc biệt là uống có một lần em cùng người yêu cũ - bây giờ là vợ, vừa uống Ciao vừa xem đồ gốm ở toà nhà Minh Sang trên Bình Dương. Và đâu đó thấm thoáng trong trí nhớ em là một lần cùng Ciao với vợ vừa đón gió lộng từ sông Hoài ở Hội An.

Nói dông dài để cho thấy rằng người ta nhớ nhiều đến cafe là nhớ đến không khí và văn hoá chung quanh ly cafe. Starbuck ghắn liền với văn phòng và bận rộn, vừa chạy vừa uống (em thấy đc trên phin, chứ chưa qua bển - hình như Starbuck PR rất khá trên phin, đâu cũng thấy!), dân ta thì khoái nhâm nhi, tà tà vừa gặm thời gian vừa nhắm cafe. Chắc qua ta chú này phải ít nhiều thay đổi...Mong ước của em là giá nó chỉ tầm 25-30k thời điểm này là đc, coi như bớt cho em cái khoản tiền mặt bằng, em mua rồi lót dép ra vỉa hè ngồi, em không thích uống trong lồng kính....!
matmeo007
ĐẠI BÀNG
13 năm
sẽ thử 1 lần để cảm nhận sự khác biệt dù vẫn yêu cafe truyên thống việt
vuavai
ĐẠI BÀNG
13 năm
Thích cái phong cách phục vụ của bọn Tây. Bước vào cửa hàng của nó thấy rất tự nhiên và thoải mái. Không có cảm giác là bạn nhất định phải mua thứ gì đó của cửa hàng. Nếu các bác thương gia của mình mà làm được điều này thì em tin chắc bọn Tây này sẽ hết cửa làm ăn. Dù sao thì người Việt vẫn thích dùng hàng Việt chứ các bác nhỉ?
kinhtichdao
ĐẠI BÀNG
13 năm
Theo ý kiến cá nhân, mình khoái starbucks hơn. Thứ nhất, nó không quá đậm, mà vẫn giữ mùi thơm cà phê nên dễ uống. Ngày xưa uống cà phê Trung nguyên xong, tim đập chậm mất mấy tiếng, sợ quá.
Thứ hai, trước khi chê Starbucks nên đọc cuốn Dốc hết trái tim, thì sẽ hiểu đối tượng mà họ quan tâm đến là ai, cách thức họ pha chế cà phê ra sao, rồi hẵng đưa nhận định của mình. Tóm lại, hãy uống, cảm nhận, xong rồi hãy có ý kiến.

Nhiều khi mình cũng thắc mắc, phải chăng cà phê vỉa hè đã làm hỏng cái lưỡi thưởng thức cà phê của dân Việt.
Vấn đề là khẩu vị chứ chả phải "lưỡi thưởng thức" bị hỏng gì cả, cũng chả cần phải đọc cái cuốn sách gì đó của bạn. Nó ngon hay ko là do khẩu vị của mình thưởng thức, sao phải đọc sách? Ở đây nhiều người chê nhạt vì cà phê ở Việt Nam đậm quen rồi. Có bạn là ngoại lệ (uống cà phê Trung Nguyên tim đập chậm mấy tiếng xxx) nên khen cũng là bình thường.
Cafe highland uống 1 ngụm vào là muốn phun ngược trở ra, phun ra thì mất tiền nên ực đại
Không thể nào bằng cafe truyền thống Việt Nam
Cafe Tây nốc 1 lần hết thì dám chứ Cafe Việt nốc hết là xây xẩm mặt mày 😃
Em ở Seattle là nơi khai sinh ra Starbucks,cũng uống cả cafe VN ở đây.Cafe VN mùi vị đậm hơn và em thấy là thơm hơn,còn Starbucks thì em thấy hơi nhạt.Em chỉ thích ice coffe with cream on top của Starbucks thôi chứ để nói về nhâm nhi thưởng thức 1 tách cafe thì cafe VN vẫn hơn.Ở đây nhiều ng Mỹ cũng thích uống kiểu cafe fin của VN vì mùi vị đậm đà như cafe của Pháp.Em vẫn vote cho cafe vì Vn vì sự ngon và rẻ.Còn Starbucks tất nhiên nhìn trông sang hơn rồi,nhưng nêú bán ở VN thì chỉ dành cho ng thu nhập khá,có thể là cao trở lên vì 1 cốc cafe cũng 100k trở lên rồi 😃
orda
ĐẠI BÀNG
13 năm
= niềm tin .... với cái niềm tự hào dân tộc của nó thì kiểu gì hãng nước ngoài cũng ko ko phát triển mạnh dc
cái gì lạ thì thử còn ngon hay k thì e k biết dân mình xính ngoại mà 😆
lachi.an
ĐẠI BÀNG
13 năm
Đây là một trong những điểm yếu của cà phê Việt Nam, là nước xuất khẩu cà phê lớn trên thế giới nhưng vẫn chưa tạo được 1 thương hiệu đủ mạnh để cạnh tranh với các hãng nước ngoài! Một phần chất lượng cần được cải tiến, nhưng hình thức cũng cần phải được chú trọng: như cửa hàng, bao bì, cách pha chế, tiếp thị....
các bác đã uống bao giờ chưa mà phán như đúng rồi ấy =))
l love Mocha Coconut Frappuccino 😁

Xu hướng

Bài mới









  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019