"Cái chết từ từ" của fitness tracker đang kìm hãm sự phát triển của mảng wearable

Thảo luận trong 'Đồng hồ thông minh' bắt đầu bởi techB, 8/6/18. Trả lời: 0, Xem: 119.

Chia sẻ

 1. techB

  techB Mod

  Tham gia:
  27/11/17
  Được thích:
  18
  techB
  Đang tải monospace-fitness-tracker-slow-death-1.jpg…
  Những chiếc fitness tracker đang ngày càng lui vào bóng tối do người dùng bắt đầu chuyển sang những chiếc smartwatch với nhiều tính năng hơn. Theo IDC, điều này có thể làm kìm hãm sự phát triển của cả mảng wearable chung, và sự thật đã chứng minh khi mức tăng trưởng của mảng wearable trong Q1/2018 chỉ ở mức 1.2%, kém quá nhiều so với mức 18% mà nó đã đạt được trong năm trước. Nguyên do chính của điều này là vì số đơn hàng fitness tracker đã giảm đi 9.2%, và ngay cả mức tăng trưởng 28.4% mỗi năm của mảng riêng là smartwatch cũng không đủ sức bù đắp cho nó

  Apple Watch Series 3 vẫn là 1 thành công mạnh mẽ của Apple khi có mức tăng tưởng 13.5% mỗi năm, chiếm 16.1% của cả thị trường sản phẩm wearable hiện tại. Về phía Xiaomi thì hãng này vẫn "sống tốt" nhờ vào các mẫu fitness tracker giá rẻ của mình, đạt mức tăng trưởng 2.3%. Duy chỉ có mức tăng trưởng của Fitbit giảm đi do ngày càng nhiều người dùng không còn mặm mà với những chiếc fitness tracker của hãng này nữa. Bù lại mẫu smartwatch mới Versa của nó đang nhận được sự quan tâm khá nhiều từ người dùng.

  Huawei đạt mức tăng trưởng lên đến 147% và là 1 trong những con số ấn tượng nhất mà chúng ta có thể kể đến. Garmin thì vẫn cứ từ từ "chậm mà chắc" ........ với mức tăng trưởng 9.1%. "Phần còn lại" của thị trường wearable chung thì lại có lượng đơn hàng giảm đi 2.3%.

  Nhìn chung tuy nói là "giảm" nhưng thực sự thị trường wearable vẫn đang rất "ăn nên làm ra". Dĩ nhiên việc người dùng không còn thích đeo những chiếc fitness tracker nữa vẫn là điều rất đáng tiếc, bù lại đây cũng chính là cơ hội để những chiếc smartwatch lên ngôi. Lượng khách hàng của thị trường wearable vẫn không giảm đi chút nào, họ chỉ chuyển từ dòng sản phẩm này sang dòng sản phẩm khác mà thôi.

  Nguồn wareable
   

  Chia sẻ

Tag:

Chia sẻ

Đang tải...