Cảm nhận Android 8: đã qua thời đổi giao diện, giờ là tính dễ dùng, chạy mượt và pin ngon
Duy Luân
Duy Luân
6/4/18 Bình luận: 385 Lượt xem: 52,054

Cảm nhận Android 8: đã qua thời đổi giao diện, giờ là tính dễ dùng, chạy mượt và pin ngon

Thảo luận trong '[Android] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi Duy Luân, 6/4/18. Trả lời: 385, Xem: 52054.

 1. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  261,399
  Best Answers:
  10
  Duy Luân
  VIP
  #1 Duy Luân, 6/4/18
  Sửa lần cuối: 6/4/18
  Android 8 không phải là một bản cập nhật quá hào nhoáng, có lẽ vì Android đã đạt tới điểm không cần phải làm mới giao diện nữa chăng? Nhưng thực ra trong miếng bánh Oreo này có rất nhiều chi tiết nhỏ nhỏ bé bé có thể giúp bạn sử dụng máy dễ hơn, thuận tiện hơn và trực quan hơn đấy. Trên con HTC U11 của mình, mình cũng để ý thấy thời gian xài pin lâu hơn so với hồi còn chạy Android 7 nhờ các cơ chế tiết kiệm điện và tối ưu chạy nền mới. Để nói về Android 8, bạn phải nhìn vào bên trong của nó mới thấy được hết cái "đẹp" của bạn cập nhật này.

  Lý do Android 8 đã có từ lâu, bản thân U11 của mình cũng lên Oreo lâu rồi, nhưng đến giờ mình mới viết bài chia sẻ này vì mình muốn có nhiều anh em khác cùng chia sẻ được cái cảm giác của mình, chứ viết ra mà không ai hiểu, không ai cảm nhận được thì chán lắm :D Bắt đầu nào.

  Khu vực thông báo: thay đổi dễ nhận thấy nhất

  Có lẽ điểm mới đáng chú ý nhất và dễ thấy nhất của Android Oreo đó là thanh thông báo. Khu vực notification giờ đây được thiết kế với nhiều khoảng trắng hơn, giảm khoảng cách giữa các thông báo với nhau. Mới đầu nhìn bạn sẽ không quen, thấy kì kì, nhưng chỉ cần dùng vài phút là bạn sẽ thích khu vực này nhờ sự rõ ràng, dễ nhìn của nó. Các đề mục thông báo cũng được thu gọn lại, chỉ còn icon và tên app nhỏ nhỏ cùng màu đặc trưng của ứng dụng.

  Một thứ hay ho khác: các thông báo cũ càng lúc càng bị đẩy xuống thanh nằm ở dưới cùng màn hình, không chen chúc nhau, không phải kéo Notification quá nhiều nữa. Kết quả bạn có được là những thông báo được sắp xếp rất tốt, dễ nhận biết những cái mới và bỏ qua những thông báo cũ, không quan trọng.

  Đang tải Notification.jpg…

  Nhân tiện khu vực Quick Settings, bao gồm các icon để bật tắt nhanh kết nối thường dùng, cũng được làm lại thông tông xám. Có thể thấy rõ rằng ý đồ của Google là khiến OS của họ nhẹ hơn, sáng sủa hơn, và theo quan sát của mình thì số người chuộng giao diện sáng sủa cũng có vẻ nhiều hơn so với những người thích dark theme.

  Quyền kiểm soát thông báo nằm trong tay bạn

  Với một số app, giờ đây bạn có thể tùy chỉnh những gì được thông báo. Ví dụ nhé, với Gmail trước giờ cái gì nó cũng báo ra notification hết, nhưng bạn hoàn toàn chỉnh lại về việc chỉ thông báo một số hộp thư thường dùng mà thôi (lúc trước phải cấu hình từ phía Gmail, mất công hơn). Hay như trong YouTube, giờ bạn có thể tắt bật thông báo về việc download video để xem offline, các loại thông báo khi có video mới thì vẫn giữ nguyên. Đây là cách mà Android 8 tổng hợp tất cả mọi tùy chỉnh thông báo về một chỗ cho bạn dễ kiểm soát.

  Thông báo là một trong những thứ bạn hay dùng nhất trên điện thoại, và Google rất để tâm tới khu vực này và làm cho nó thông minh, ngon hơn.

  Giao diện App Shortcut thông minh hơn

  Shortcut là menu nhảy ra khi bạn nhấn giữ vào icon ngoài màn hình chính. Nhiều launcher hiện đã hỗ trợ cái này, và Android 8 làm rất tốt về mặt sắp xếp những thứ quan trọng lên trước. Màu sắc, khoảng cách, kiểu chữ cũng được trau chuốt hơn so với Android 7. Dần dần mình thấy thích vụ App Shortcut này lắm, và dùng nó khá nhiều ở các app như Evernote, Facebook, Facebook Messenger.

  So với 3D Touch của iPhone, mình khoái App Shortcut hơn. Tính năng của 2 thằng như nhau, nhưng bên Android không phải đè mạnh xuống mà thao tác rất tự nhiên và nhẹ nhàng. Trên iPhone mình gần như không thèm xài 3D Touch luôn.

  Đang tải Hover_Menu.jpg…

  Machine Learning

  Google cho hay họ đã ứng dụng khá nhiều machine learning vào Android 8, ví dụ: khi bạn chọn bôi đen số điện thoại, Android sẽ cố gắng lấy đủ số cho bạn. Đây là thứ mà iOS đã làm ngon từ khá lâu, còn Android giờ mới có, và ngon! Wi-Fi cũng sẽ tự bật trở lại khi gần mạng nào đó mà bạn đã từng truy cập, và Android cũng nhớ hết mật khẩu của bạn để dùng với chức năng AutoFill, một tính năng giúp tự điền pass trong Oreo. Bạn có thể tưởng tượng tính năng này giống như là tự điền pass trên trình duyệt vậy.

  Tất cả những thứ này đều diễn tả một điều: Google đang quan tâm đến người dùng hơn bao giờ hết. Từ những thứ bạn thường dùng nhất cho đến những tính năng hào nhoáng hơn, tất cả đều được trau chuốt để giúp đem tới trải nghiệm tốt nhất có thể. Từ Android 7 mình bắt đầu cảm thấy điều này, và Oreo đã chứng minh rằng mình nghĩ đúng. Theo đà này thì Android sẽ ngon hơn nhiều lắm trong thời gian tới.

  Độ mượt và pin

  Không biết trên máy anh em thế nào chứ trên con HTC U11 của mình Android Oreo chạy nhanh cực kì, nhanh hơn cả khi ở Android 7. Đồng ý là cấu hình con U11 cũng mạnh lắm đấy, nhưng vụ mượt hơn cả Android 7 mới là cái mình quan tâm. Google từng nói họ tối ưu lại cách mà Oreo khai thác GPU cũng như tận dụng CPU tốt hơn, có thể đây là lý do.

  Với Android Oreo, Google cũng giới hạn khả năng chạy nền của ứng dụng phía thứ 3, từ đó giúp cải thiện và duy trì hiệu năng, kéo dài thời lượng pin. Các loại ứng dụng được hệ thống cho phép chạy nền sẽ bị giới hạn trên Android O. Cụ thể là ứng dụng sẽ không còn được phép thu thập liên tục dữ liệu địa điểm hoặc khởi động dịch vụ (service) mới khi đang chạy nền. Riêng các ứng dụng phát nhạc và dẫn đường bằng giọng nói sẽ được hưởng ngoại lệ, Android O vẫn cho phép ứng dụng phát nhạc hay đưa ra chỉ dẫn trên bản đồ khi bạn sử dụng các ứng dụng khác.

  Đang tải new_home_Android_8_Oreo.jpg…

  Bằng cách siết chặt quy định về việc chạy app, Oreo giúp kéo dài thời lượng pin hơn so với Android 7. Trước đây con U11 của mình tầm 9h tối đi về tới nhà là bắt đầu báo đỏ, chừng 1-2 tiếng sau là tắt hẳn. Còn với Android Oreo, mình có thể để qua đêm và sáng hôm sau vẫn còn một chút pin, vẫn có thể chạy được từ nhà lên công ty rồi sạc. Máy anh em có vậy không?

  Thất vọng nhất: Picture in Picture

  PiP là chức năng mình mong chờ được trải nghiệm trên Oreo, nhưng đáng buồn rằng số app hỗ trợ chức năng này còn quá ít. Chỉ có VLC là chạy ngon, YouTube thì phải mua gói RED mới được PiP trong khi gói này lại không bán ở Việt Nam. Còn mỗi Chrome là hi vọng chạy được, nhưng khi play các đoạn video thì cũng có nhiều đoạn không thể thu nhỏ lại ở dạng PiP. Trong khi đó, PiP đã được các hãng khác triển khai từ lâu, ví dụ như Samsung và LG, vậy mà tới giờ Google vẫn làm không tốt thì không chấp nhận được.

  Mình hi vọng PiP sẽ sớm được nâng cấp và hỗ trợ nhiều app hơn, làm sao mà cứ app nào xem được video trên Android thì đều hỗ trợ thu nhỏ PiP là ngon.

  Đang tải YouTube_video.jpg…

  Chốt lại, mình rất ưng bụng với Android 8 Oreo. Một bản update không hào nhoáng, không quá nhiều thay đổi về giao diện, nhưng lại khiến máy chạy nhanh hơn, dễ nhìn hơn, dễ dùng hơn. Đó là những gì mình cần ở một cái smartphone ngon.
   

  File đính kèm:

  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  Android
  Vào đây để trao đổi, thảo luận, chia sẻ app, hỏi lỗi, nhờ tư vấn điện thoại Android
  gb.vudong, ZEX, lat4ever8347 người khác thích nội dung này.
  #1 Duy Luân, 6/4/18
  Sửa lần cuối: 6/4/18
 2. truong131433

  Tham gia:
  18/2/14
  Được thích:
  485
  Best Answers:
  0
  truong131433
  TÍCH CỰC
  bên android chỉ cần cải thiện độ trễ màn hình sao cho thấp như táo là dc, chứ con nào cũng độ trễ cao quá ( nếu so với táo)

  mà bug nhiều quá , rõ ràng đăng nhập rồi mà ngoài chưa đăng nhập với lại lag quá luân ơi :(
  góp ý thêm là giao diện hiện đại đẹp mà cái tin cũ nên để dưới tin mới ấy zô cứ tưởng tin mới hoá ra là năm trước -.-
  với load trang chủ sao ấy load mãi ko xong @@
   

  File đính kèm:

  1. taosung

   Tham gia:
   15/4/17
   Được thích:
   352
   Best Answers:
   0
   taosung
   TÍCH CỰC
   taosung @truong131433 cái vụ độ trễ cũng khó kết luận dc, như dùng trình duyệt thì bên android mượt hơn, còn facebook thì bên ios mượt hơn, do mấy thằng viết app cả
    
  2. truong131433

   Tham gia:
   18/2/14
   Được thích:
   485
   Best Answers:
   0
   truong131433
   TÍCH CỰC
   truong131433 @Duy Luân 10.2.1 hôm nay thấy load trang nhanh, nhấn vào biểu tượng tinh tế thì đã về home nhưng về home thì tình trạng là không thấy khu vực đăng nhập đâu hết trơn :D
    
  3. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   261,399
   Best Answers:
   10
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @truong131433 Lỗi với iOS 10 nha, do Safari bị bug. Bug này Apple đã fix trong iOS 11 :D
    
  4. truong131433

   Tham gia:
   18/2/14
   Được thích:
   485
   Best Answers:
   0
   truong131433
   TÍCH CỰC
   truong131433 @Duy Luân thôi bỏ đi, nói không với ios 11 , bớt zô tinh tế lại xíu :D
    
 3. dark knight 918

  Tham gia:
  21/7/14
  Được thích:
  715
  Best Answers:
  0
  dark knight 918
  TÍCH CỰC
  Một ngày k xa vượt iphone về tính độ ổn định k ta, công nhận android đang tốt lên quá
   
  darkprincevt85, Chit LeeQXPro thích nội dung này.
  1. khanh_hikaru

   Tham gia:
   10/8/10
   Được thích:
   1,758
   Best Answers:
   0
   khanh_hikaru
   CAO CẤP
   khanh_hikaru @wiggler Thế xem lại mấy con Android đầu bảng giờ có toàn 6-8GB RAM ko nhé =))) Android 4gb đa nhiệm cũng ko ăn thua. Chưa biết ai ng* đâu ;)
    
   Thành S Fan thích nội dung này.
  2. fireghost13

   Tham gia:
   9/5/09
   Được thích:
   209
   Best Answers:
   0
   fireghost13
   ĐẠI BÀNG
   fireghost13 @khanh_hikaru Một cái app đc viết riêng cho iPhone, một cái đc viết chung cho tất cả các dòng Android. Nên load app có chậm 1 tý cũng là điều hiển nhiên. Mà tôi cũng chả quan tâm tới mấy cái này, chậm nhanh hơn 1-2s cũng chả là vấn để nhìu. Cái quan trọng là mình làm chủ cái máy của mình mới thích.
    
  3. eddyviet89

   Tham gia:
   4/8/12
   Được thích:
   227
   Best Answers:
   0
   eddyviet89
   ĐẠI BÀNG
   eddyviet89 @Your Life By My Side Nhìn màn sony xong sang nhìn màn ip x đến phát nản
    
   Your Life By My Side thích nội dung này.
  4. khanh_hikaru

   Tham gia:
   10/8/10
   Được thích:
   1,758
   Best Answers:
   0
   khanh_hikaru
   CAO CẤP
   khanh_hikaru @fireghost13 Ông ở trên kêu Android vượt iPhone nên t mới so sánh xem tn. Chứ giờ ông bảo nhanh chậm 1-2s có vẻ ko liên quan đến cmt #1 lắm :)
    
   Thành S Fan thích nội dung này.
 4. minh3ko

  Tham gia:
  11/8/11
  Được thích:
  389
  Best Answers:
  0
  minh3ko
  TÍCH CỰC
  Htc u ultra lên 8 pin có đc lâu hơn 7 ko vậy Duy Luân..
   
  1. azunite

   Tham gia:
   13/2/11
   Được thích:
   67
   Best Answers:
   0
   azunite
   ĐẠI BÀNG
   azunite @minh3ko Kg những kg mượt hơn mà mình thấy lag hơn. CHơi pubg nhắm bắn không thể nào chính xác được vì lag
    
  2. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   261,399
   Best Answers:
   10
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @azunite Hay do game cùi nhỉ? Game chưa được tối ưu cho he65 điều hành mới là bình thường, cái này lỗi nhà phát triển, không thể đổ thừa Android chậm chỉ vì một game này được
    
   darknessone thích nội dung này.
  3. picpochp3

   Tham gia:
   13/2/17
   Được thích:
   6
   Best Answers:
   0
   picpochp3
   ĐẠI BÀNG
   picpochp3 @Duy Luân đồng chí gõ bằng mã VNI à?
    
  4. azunite

   Tham gia:
   13/2/11
   Được thích:
   67
   Best Answers:
   0
   azunite
   ĐẠI BÀNG
   azunite @Duy Luân Này mình thấy lỗi do máy rồi. Mình thử Test bài test Touch Screen của máy thì bị như sau. Khi mình đặt tay lên màn hình cảm ứng, di chuyển thật chậm ngón tay, các máy khác thì điểm chạm đó cũng sẽ di chuyển rất mượt theo từng pixel. Còn em U Ultra thì kg vậy, nó kg nhận diện liên tục khi mình di chuyển ngón tay, mỗi lần thay đổi nó thay đổi nguyên một đoạn, cả mm luôn đó. Vì vậy nên khi bắn game không cách nào canh cho chuẩn xác được.
    
 5. ĐăngrousApple

  Tham gia:
  28/12/14
  Được thích:
  1,097
  Best Answers:
  0
  ĐăngrousApple
  TÍCH CỰC
  Nhiều người cứ bảo Android càng up càng mượt. Thế quái nào sau một khoảng thời gian dài vãi cả l LG up cho mình lên 8.0 thì điều mình nhận được là sự frustration nặng nề! Cảm giác android vẫn là android. Hiệu ứng vẫn khựng khựng và ấn vào app gì cũng giật giật rồi mới lên. Snap 835 mà còn bị mấy ông xiaomi fan bảo chơi game kém s625 thì đủ hiểu :(((
   
  Thành S Fan, anhducftu, concobebe24114 người khác thích nội dung này.
  1. ĐăngrousApple

   Tham gia:
   28/12/14
   Được thích:
   1,097
   Best Answers:
   0
   ĐăngrousApple
   TÍCH CỰC
   ĐăngrousApple @lanehacker7294 chả biết ai khinh ai nhưng cái lũ illiterate này hơi bị ... :)))))))) :p
    
  2. tanvietbt83

   Tham gia:
   13/9/12
   Được thích:
   2,061
   Best Answers:
   0
   tanvietbt83
   TÍCH CỰC
   tanvietbt83 @ĐăngrousApple Thua, dốt mà còn vô văn hóa nữa,
    
  3. tanvietbt83

   Tham gia:
   13/9/12
   Được thích:
   2,061
   Best Answers:
   0
   tanvietbt83
   TÍCH CỰC
   tanvietbt83 @ĐăngrousApple Chụp cho xem cái Eilts 8.0 cho xem đi? Xin lỗi bạn mình đếch có cái bằng nào như bạn nói nhingw xin thưa mình đã và đang kiếm cơm bằng tiếng anh hơn 10 năm nay nhé, thể loại nạc mỡ như bạn thì nhiều vô số nhưng nó chẳng làm đc trò gì ra hồn hết, cha mẹ cho ăn học nhưng học không tới, ba mớ ra đời ngta chửi
    
  4. ĐăngrousApple

   Tham gia:
   28/12/14
   Được thích:
   1,097
   Best Answers:
   0
   ĐăngrousApple
   TÍCH CỰC
   ĐăngrousApple @tanvietbt83 Kiếm cơm = tiếng anh lmao và .... Eilts....... EILTS EILTS =))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))) ối làng nước ơi
    
 6. mrkissn

  Tham gia:
  18/1/07
  Được thích:
  513
  Best Answers:
  0
  mrkissn
  TÍCH CỰC
  bị bug rất nhảm là cái auto DND ko tự tắt khi đến giờ. bao lâu nay ko fix
   
  1. pro744

   Tham gia:
   29/12/11
   Được thích:
   2,258
   Best Answers:
   2
   pro744
   VIP
   pro744 @xingcai Ns đến LG. Tin nhắn rác mà nó cứ thông báo bắt mình đọc hoài, stupid quá thể. Trc sài HTC nó xác nhận tốt
    
  2. xingcai

   Tham gia:
   21/1/12
   Được thích:
   37
   Best Answers:
   0
   xingcai
   ĐẠI BÀNG
   xingcai @pro744 Tn rác ntn bạn? Quảng cáo nhà đất hả?
    
  3. pro744

   Tham gia:
   29/12/11
   Được thích:
   2,258
   Best Answers:
   2
   pro744
   VIP
   pro744 @xingcai Tn qc nhà mạng bác à. Nó thông báo cứ vài giờ 1 lần đến khi kình đọc thì ms thôi
    
  4. xingcai

   Tham gia:
   21/1/12
   Được thích:
   37
   Best Answers:
   0
   xingcai
   ĐẠI BÀNG
   xingcai @pro744 Ah cái đó mình ko bị, LG cũng như HTC
    
 7. Xuan_Lieu

  Tham gia:
  19/3/18
  Được thích:
  191
  Best Answers:
  0
  Xuan_Lieu
  ĐẠI BÀNG
  Mình thấy nó cũng z hà, đang xài htc u ultra.
   
 8. Đỗ thánh 2014

  Tham gia:
  28/8/14
  Được thích:
  973
  Best Answers:
  0
  Đỗ thánh 2014
  TÍCH CỰC
  Mình dùng Android one. Mình thấy nó chưa ổn định cho lắm. Cái ứng dụng chorme và ứng dụng gboard nó bị đơ đơ làm sao ý. Phản hồi gboad chậm so với bàn phím mặc định của Sam. Android one được cái chạy mượt hơn.
   
  1. Lil Nguyễn

   Tham gia:
   13/12/15
   Được thích:
   958
   Best Answers:
   0
   Lil Nguyễn
   TÍCH CỰC
   Lil Nguyễn @Đỗ thánh 2014 Mình dùng android gốc trên g5s plus thì thấy bàn phím ngon, mượt mà bác ?? Mỗi tội cái chrome cứ nâng cấp lên bản mới nhất là vuốt đôi lúc bị khựng khựng nên gỡ luôn, xài bản lúc mới mua máy về và ko thèm nâng cấp nữa
    
  2. Đỗ thánh 2014

   Tham gia:
   28/8/14
   Được thích:
   973
   Best Answers:
   0
   Đỗ thánh 2014
   TÍCH CỰC
   Đỗ thánh 2014 @anh.duong.218 Cái hiệu ứng thì mình ko nói. Đôi khi mình vào cm trên đây mà có lúc nó ko hiện, buộc mình phải tắt ứng dụng chrome và mở lại nó mới lên.
    
  3. Đỗ thánh 2014

   Tham gia:
   28/8/14
   Được thích:
   973
   Best Answers:
   0
   Đỗ thánh 2014
   TÍCH CỰC
   Đỗ thánh 2014 @Vuducanh0909 Laban thì nhất rồi nhưng mình ko muốn cài thêm. Mình chỉ dùng mặc định.
    
   Vuducanh0909 thích nội dung này.
  4. anh.duong.218

   Tham gia:
   19/8/16
   Được thích:
   1,880
   Best Answers:
   0
   anh.duong.218
   TÍCH CỰC
   anh.duong.218 @Đỗ thánh 2014 vậy thì mình chưa gặp bao giờ cả...mình xài oneplus 5t
    
 9. Bão Sài Gòn

  Tham gia:
  24/12/16
  Được thích:
  6,017
  Best Answers:
  1
  Bão Sài Gòn
  VIP
  Ko thấy chế độ màng hình tự chuyển khi đọc ban đêm ta
   
 10. A0kiji

  Tham gia:
  28/2/18
  Được thích:
  120
  Best Answers:
  0
  A0kiji
  ĐẠI BÀNG
  Android giờ càng lúc làm càng tốt, có khi nào vài năm nữa lại ngon hơn IOS không nhỉ :v
   
  fujifilm85 thích nội dung này.
  1. QLNN

   Tham gia:
   25/9/15
   Được thích:
   10,632
   Best Answers:
   0
   QLNN
   VIP
   QLNN @A0kiji Sao nghe Seeder bảo Android giờ vượt iOS, iOS ngày càng lỗi!?!
    
   Thành S Fan, KhoidangĐăngrousApple thích nội dung này.
  2. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   4,641
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center @QLNN Vượt về việc ít lỗi đó :D.
    
  3. A0kiji

   Tham gia:
   28/2/18
   Được thích:
   120
   Best Answers:
   0
   A0kiji
   ĐẠI BÀNG
   A0kiji @QLNN Vượt về ít lỗi, mượt hơn thì chắc phải đợi ?
    
  4. Tienthangdeptrai

   Tham gia:
   17/11/17
   Được thích:
   7
   Best Answers:
   0
   Tienthangdeptrai
   ĐẠI BÀNG
   Tienthangdeptrai @A0kiji Bạn xài gg pixel chưa?
    
 11. kuluoj

  Tham gia:
  23/12/11
  Được thích:
  1,058
  Best Answers:
  0
  kuluoj
  TÍCH CỰC
  App shortcut U11 quét cái lên rất sướng.
   
  1. Vuducanh0909

   Tham gia:
   7/9/10
   Được thích:
   991
   Best Answers:
   0
   Vuducanh0909
   TÍCH CỰC
   Vuducanh0909 @kuluoj Phải nói cái vụ ap shortcut cũng hay.
   Tỷ máy lên lên Oreo ít quá nên toppic này vắng như chùa bà đanh, toàn thấy đội nhỏ rãi ngóng chờ trong đó chắc 80% là fan Sám sùng.
   Trong khi nokia 8 của mình đang ngóng 8.1 rùi kk !
    
   Thành S Fan thích nội dung này.
 12. Your Life By My Side

  Tham gia:
  29/5/16
  Được thích:
  1,862
  Best Answers:
  0
  Your Life By My Side
  CAO CẤP
  thấy mỗi cái pin rõ trâu, con no8 mk onscreen 7h, để qua đêm mất 2%
   
  Vuducanh0909 thích nội dung này.
  1. Bếp trưởng

   Bếp trưởng Dự bị

   Tham gia:
   11/8/13
   Được thích:
   2
   Best Answers:
   0
   Bếp trưởng
   Trứng
   Bếp trưởng @Your Life By My Side Thế quái nào máy mình lên pin tụt nhanh hơn nhỉ mà ae nào cũng kêu pin trâu thêm :(
    
  2. Your Life By My Side

   Tham gia:
   29/5/16
   Được thích:
   1,862
   Best Answers:
   0
   Your Life By My Side
   CAO CẤP
   Your Life By My Side @Bếp trưởng trâu thật mà, có cái mk cập nhật bản vá bảo mật tháng 3 thì có bóng mờ như kiểu màn lg ấy..thế éo nào
    
  3. Vuducanh0909

   Tham gia:
   7/9/10
   Được thích:
   991
   Best Answers:
   0
   Vuducanh0909
   TÍCH CỰC
   Vuducanh0909 @Bếp trưởng Mình thì thấy vẫn ổn định, mua nokia 8 đời đầu qua mấy lần cập nhật đến giờ pin qua đêm vẫn chỉ mất 2%, onscreen liên tục từ khi sạc đầy thì phải được trên 8 tiếng, không thấy thay đổi gì cả.
    
   Bếp trưởng thích nội dung này.
 13. QXPro

  Tham gia:
  17/4/11
  Được thích:
  4,357
  Best Answers:
  0
  QXPro
  VIP
  Lên Android P vẫn còn 3 cái phím cảm ứng chiếm màn hình lỗi thời. Ko biết bao giờ GG mới chịu dùng gesture cho Android.
   
  Thành S Fan thích nội dung này.
  1. minhhq1980

   Tham gia:
   6/3/08
   Được thích:
   350
   Best Answers:
   0
   minhhq1980
   TÍCH CỰC
   minhhq1980 @manchirua Có phím điều hướng đôi khi tiện lắm chứ. Back khỏi với lên cao mỏi cái tay.
    
  2. nta139

   Tham gia:
   3/3/09
   Được thích:
   3,041
   Best Answers:
   0
   nta139
   CAO CẤP
   nta139 @QXPro 3 phím cứng / cảm ứng cạnh dưới máy? hay phím ảo trong navigation bar?
   nếu là 3 phím cứng, éo có là tui éo mua chứ đùa :D
    
  3. Rockiessoul

   Tham gia:
   5/5/08
   Được thích:
   1,116
   Best Answers:
   0
   Rockiessoul
   CAO CẤP
   Rockiessoul @vanmaitrangchu Bác dùng app gesture gì thế ạ?
    
  4. vanmaitrangchu

   Tham gia:
   15/5/11
   Được thích:
   642
   Best Answers:
   0
   vanmaitrangchu
   TÍCH CỰC
   vanmaitrangchu @Rockiessoul All in one guesture, phổ thông mà bác?
    
   Rockiessoul thích nội dung này.
 14. Kỳ Phan

  Tham gia:
  29/9/14
  Được thích:
  4
  Best Answers:
  0
  Kỳ Phan
  ĐẠI BÀNG
  Thấy ai lên cũng ngon, con Sony XA1 Plus mình lên thì lại lag với giật dã man (đã Factory Reset sau khi lên) :(. Facebook với Messenger cứ hay bị báo Stop, bấm vào Ok thì app vẫn chạy không có bị văng, nhưng rất hay hiện lên nên thấy khá phiền.
   
  1. vrthanh

   Tham gia:
   7/4/16
   Được thích:
   113
   Best Answers:
   0
   vrthanh
   ĐẠI BÀNG
   vrthanh @Kỳ Phan Sony thì lên cái đầu tiên lúc nào cũng lag và nóng máy, tụt pin nhanh, phải đợi 1 - 2 bản vá nữa sẽ ổn, mình xài mấy dòng Sony thấy thuờng là vậy.
    
   Thành S FanKỳ Phan thích nội dung này.
  2. juha8x

   Tham gia:
   2/5/10
   Được thích:
   303
   Best Answers:
   0
   juha8x
   TÍCH CỰC
   juha8x @vrthanh cái NHANH UPDATE nó cũng có cái hạn chế của nó là chưa tối ưu kịp vs phần cứng của hãng.
    
   Thành S Fan, Kỳ Phanvantud thích nội dung này.
  3. Kỳ Phan

   Tham gia:
   29/9/14
   Được thích:
   4
   Best Answers:
   0
   Kỳ Phan
   ĐẠI BÀNG
   Kỳ Phan @vrthanh Ùm, mình đang đợi xem bản vá ra sao, chứ không chắc phải tìm cách hạ xuống quá :(
    
 15. traneupcqk

  Tham gia:
  12/5/11
  Được thích:
  190
  Best Answers:
  0
  traneupcqk
  ĐẠI BÀNG
  Không biết anh em khác dùng android8 thế nào, chứ android 8 bên samsung cực ngu.
  Mình xoá notification ở thanh thông báo, thế là mất luôn cả thông báo của icon app (badge number), làm mình nhiều lúc quên mẹ mất là có thông báo
   
  Thành S Fan, nta139, Dong_ho_the_ky_com1 người khác thích nội dung này.
  1. traneupcqk

   Tham gia:
   12/5/11
   Được thích:
   190
   Best Answers:
   0
   traneupcqk
   ĐẠI BÀNG
   traneupcqk @nta139 Không phải bug đâu bác ơi, trong mục setting nó nói thẳng là : Nếu xóa notification ở panel thì sẽ mất luôn badge"
   Cái này cải lùi vl, thà để mẹ như 7.1 cho lành :(
    
   Thành S Fan thích nội dung này.
  2. Azkan

   Tham gia:
   12/3/12
   Được thích:
   920
   Best Answers:
   0
   Azkan
   TÍCH CỰC
   Azkan @traneupcqk Ở đây có 2 vấn đề cần phải nói:
   1. Bản chất của cái Badge
   2. Sở thích của từng người

   Về bản chất của badge, nó là 1 hình thức hiển thị khác của notification, khác là nó hiển thị ở icon của app chứ không phải ở notification panel nữa. Nếu bác thắc mắc về định nghĩa thì có thể xem tại https://developer.android.com/guide/topics/ui/notifiers/notifications.html#icon-badge. Vì lẽ đó, khi bác xóa notification ở notification panel, đương nhiên badge cũng phải bị xóa. Đúng ra nên nói 7.1 nó là bug, còn ở 8.0 nó đã được fix.
   Notifications Overview  |  Android Developers
   developer.android.com


   Còn về vấn đề sở thích, bản thân mình thích nó như 8.0. Một khi đã xóa notification nghĩa là mình đã xem và đã biết có cái notification đó, vậy nên cái badge ở app mà vẫn hiện là mình toàn phải ấn giữ rồi clear badge. Nó rất bất tiện. Còn như bác, bác thích xóa notification nhưng vẫn hiện badge thì mình không có ý kiến. Ở đây mình chỉ nói đến vấn đề bản chất.

   P/s: mình đang dùng note8 7.1 nhé, dạo này bận công việc nên ngại chưa up 8.0 (rom cook...).
    
  3. traneupcqk

   Tham gia:
   12/5/11
   Được thích:
   190
   Best Answers:
   0
   traneupcqk
   ĐẠI BÀNG
   traneupcqk @Azkan Nếu như bạn nói về vấn đề sở thích thì mình thôi cũng không nói gì :) vì mỗi cá nhân sẽ có cách nhìn riêng :)
   Còn về 7.1 thì mình không nghĩ đó là bug, vì mình dùng samsung từ hồi galaxy s4, qua các đời android từ 4.4.2 đến 8.0, chỉ có duy nhất phiên bản 8.0 này là bị như vậy. Cái này chắc là do nhà sản xuất tùy chỉnh lại thôi :)

   Ở cty mình có đứa dùng Xz1 cũng 8.0, mình thử xóa notification của máy nó thì vẫn còn badge, hỏi mấy ông trên cty thì đã phần họ thích kiểu giữ lại badge hơn, chắc họ quen thế rồi
    
   Thành S Fan thích nội dung này.
  4. Azkan

   Tham gia:
   12/3/12
   Được thích:
   920
   Best Answers:
   0
   Azkan
   TÍCH CỰC
   Azkan @traneupcqk Hừm, mình mới nhận ra rằng cái badge bác nói đến ở 7.1 là chức năng của launcher chứ không phải Android mặc định hỗ trợ. Notification badge mới được chính thức hỗ trợ từ 8.0, vậy nghĩa là cái bác muốn về cơ bản cso thể sửa bằng các thay launcher khác (tùy theo cách launcher chạy như nào. Ví dụ nếu launcher đọc pending notification để hiện badge thì badge sẽ bị xóa khi bác xóa notification, còn nếu launcher cache cái notification lại và chỉ xóa khi app được mở thì mới được như bác muốn).
    
   traneupcqk thích nội dung này.
 16. [Zeus]

  Tham gia:
  10/2/12
  Được thích:
  246
  Best Answers:
  0
  [Zeus]
  ĐẠI BÀNG
  Android nguyên bản vẫn rất ngon và mượt. Tiếc là GG không còn chú trọng phát triển phần cứng nữa.
   
 17. Khẩu trang xanh

  Tham gia:
  19/6/15
  Được thích:
  8,993
  Best Answers:
  1
  Khẩu trang xanh
  VIP
  Thế là Android hết dành cho người yêu công nghệ à? Ko thay đổi giao diện, mượt, pin trâu...nghe quen quen :D
   
  Thành S Fan, nhthien-pp, hoai88vn2 người khác thích nội dung này.
  1. hungnvpro

   Tham gia:
   4/2/10
   Được thích:
   69
   Best Answers:
   0
   hungnvpro
   ĐẠI BÀNG
   hungnvpro @Khẩu trang xanh Được lương không mà tích cực thế
    
   mronly105 thích nội dung này.
  2. thanh.vohong

   Tham gia:
   10/6/08
   Được thích:
   4,917
   Best Answers:
   0
   thanh.vohong
   CAO CẤP
   thanh.vohong @Khẩu trang xanh Chưa uống thuốc truớc khi comment này à?
    
  3. supervisor 03m

   Tham gia:
   28/3/18
   Được thích:
   490
   Best Answers:
   0
   supervisor 03m
   TÍCH CỰC
   supervisor 03m @Khẩu trang xanh thím này ifan mà :)
    
  4. HOANGANH MOLUX

   Tham gia:
   27/8/14
   Được thích:
   284
   Best Answers:
   0
   HOANGANH MOLUX
   TÍCH CỰC
   HOANGANH MOLUX @hungnvpro Bài nào mục nào cũng thấy thằng cha này vô bl linh tinh
    
   hungnvpro thích nội dung này.
  5. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   4,641
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center @Khẩu trang xanh Chú muốn thay đổi giao diện không? vào theme ss có cả ngàn giao diện ấy. HTC thì không, nhưng SS thì đầy nha. rất đẹp nữa là khác, có cả giao diện cho AOD luôn ấy. mỗi ngày chú đổi 1 giao diện (theme) 3 năm sau cũng không hết :D. Còn hơn trăm lần cái iphone gì mà từ iphone 4 đến ipx có 1 giao diện, nhìn 10 năm không biết chán à?
    
 18. kid1412ct84

  Tham gia:
  9/1/12
  Được thích:
  120
  Best Answers:
  0
  kid1412ct84
  ĐẠI BÀNG
  Mình thấy giờ ngon hơn ios rồi, ios càng lên càng lỗi càng chậm
   
  1. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   4,641
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center @ok_never chưa hết đâu, còn nhiều cái thua đứt luôn. Vì dụ trong danh bạ có liên kết luôn những app OTT như zalo, viber luôn, rất tiện.
    
  2. junying1607

   Tham gia:
   17/5/11
   Được thích:
   2,505
   Best Answers:
   0
   junying1607
   CAO CẤP
   junying1607 @vtb center Lỗi như bạn nói thì Apple phá sản rồi , bạn có bao giờ tự hỏi mỗi bạn bị mà không phải người khác bị không. Máy bạn lỗi ( không biết phần cứng hay phần mềm) , rồi đổ cho iOS lỗi . Trẻ trâu vừa thôi
    
   Thành S Fan thích nội dung này.
  3. Azkan

   Tham gia:
   12/3/12
   Được thích:
   920
   Best Answers:
   0
   Azkan
   TÍCH CỰC
   Azkan @junying1607 Chứ lỗi phần mềm thì không phải do iOS à -_- Danh bạ có phải app bên thứ 3 đâu?
    
  4. junying1607

   Tham gia:
   17/5/11
   Được thích:
   2,505
   Best Answers:
   0
   junying1607
   CAO CẤP
   junying1607 @Azkan Lỗi phần mềm đôi khi jb , cài phần mềm lậu gây xung đột thì là do iOS hay do ông ? Có bao giờ tự hỏi cả thế giới không bị mà mỗi ông bị khôg
    
   Thành S Fan thích nội dung này.
 19. g_p3

  Tham gia:
  19/9/11
  Được thích:
  869
  Best Answers:
  0
  g_p3
  TÍCH CỰC
  Nói thật chứ..note 8 lên rồi vẫn cùi bắp thế. Đệnh mệnh xưa giờ éo thích ios nhưng cũng đáng để tâm..tại sao nó tối ưu thế mà...android cần phải tôn trọng người dùng, như thế mới giữ chân đc họ.
  PS: Sau khi lên android8 trên note8..chẳng có gì đặc biệt nổi trội cả..thất vọng
   
  Thành S Fan, risky99xEza thích nội dung này.
  1. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   4,641
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center @huu thuan Nè, lỗi đây: https://news.zing.vn/ios-113-lai-mac-loi-nghiem-trong-post832391.html
   Riêng cá nhân tôi dùng con 6s khi mở tin nhắn lên nó có nguyên một sọc đúng bên trái hiện lên rồi tắt ngay khi tin nhắn load xong. Tường màn bị sọc ai dè không phải. Lỗi nó mỗi máy mỗi khác chứ không phải máy nào cũng giống 100% mới chết :D.
    
  2. huu thuan

   Tham gia:
   18/8/09
   Được thích:
   3,334
   Best Answers:
   0
   huu thuan
   CAO CẤP
   huu thuan @vtb center Dẫn link làm cái gì, dẫn link chứng tỏ không có máy dùng hoặc không có lỗi để chứng minh, cứ máy mình dùng lỗi thì kêu. Trên đây tôi thấy đa số kêu theo phong trào chứ tới lúc hỏi lỗi gì đéo trả lời được!
    
   Thành S Fan thích nội dung này.
  3. thanhttvm

   Tham gia:
   12/10/10
   Được thích:
   371
   Best Answers:
   0
   thanhttvm
   ĐẠI BÀNG
   thanhttvm @g_p3 Bác này chắc ko biết dùng đt =)))) thực ra về chức năng note 8 nó gần như là đầy đủ mọi thứ r, cái cần là hiệu năng nó thôi. Lên 8 hiệu năng khác hẳn, máy chạy nhanh hơn, kiểm soát các thứ tốt hơn, các app ko còn bị crash
    
  4. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   4,641
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center @huu thuan ừh thì ios, iphone không có lỗi :D. tuyệt vời, không thể tin được :D nói vậy đi cho vui ha. ở VN nó khác, có lỗi cũng ngậm ngùi vì lỡ tôn thờ rồi. nhưng nước ngoài nó khác, có lỗi là nó kiện để cho nó làm ăn đàng hoàng, chứ như ở VN thì apple nó cho gì xài nấy hoặc tặng lỗi rồi sửa lỗi cũng khen là oh..sửa lỗi hay quá. Thưa thím, cái ip 6s của tui up lên xong là nó tặng cho cái lỗi mở tin nhắn có cái sọc hiện lên rồi mất đấy. Chắc đây là một tính năng. :D. Đừng nói đây không có tiền mua cái máy dùng nha. Dùng 6s cảm giác đủ với nhu cầu nghe gọi, và cảm thấy cái ipx không đáng để mua nên không mua. Riêng việc hỏi lỗi gì thì cứ google mà biết hoặc hỏi mod tinh tế này nè.
    
Đang tải...