Cảm nhận iOS 12: rất nhiều thay đổi về thông báo, giúp bạn xài iPhone, iPad đỡ phiền hơn
Duy Luân
Duy Luân
5/6/18 Bình luận: 451 Lượt xem: 126,932

Cảm nhận iOS 12: rất nhiều thay đổi về thông báo, giúp bạn xài iPhone, iPad đỡ phiền hơn

Thảo luận trong '[iOS] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi Duy Luân, 5/6/18. Trả lời: 451, Xem: 126932.

 1. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  264,318
  Best Answers:
  10
  Duy Luân
  VIP
  #1 Duy Luân, 5/6/18
  Sửa lần cuối: 5/6/18
  Đã quá, quá đã, chúng ta đã có thể trải nghiệm iOS 12 xuyên màn đêm và trên gần như mọi thiết bị ra mắt từ năm 2013 đến nay. iOS 12 tuy không phải là một bản cập nhật có quá nhiều thay đổi về giao diện nhưng các tính năng mà Apple vừa bổ sung cho nó lại có rất nhiều thứ để nói tới vì nó trực tiếp ảnh hưởng đến các bạn sử dụng máy hằng ngày.


  Nhanh hơn, mượt hơn

  Thường mình sẽ không chia sẻ về hiệu năng của một bản update còn ở giai đoạn beta, nhưng iOS 12 khá là đặc biệt nên mình muốn chia sẻ chút với anh em rằng nó rất nhanh, mượt và có cảm giác trơn tru hơn so với iOS 11. Ngoài hiệu ứng thị giác mang lại bởi hiệu ứng chuyển cảnh nhanh và mượt hơn thì iOS 12 còn thật sự mở app nhanh hơn, mở thông báo cũng nhanh hơn và khởi động camera cũng nhanh hơn một chút. Mình test trên iPad Pro 2015 của mình thì thấy rất ấn tượng. Nhiều anh em khác đang test trên iPad mini, iPhone 6s, iPhone X cũng comment là iOS 12 chạy nhanh hơn.

  Bọn mình sẽ làm bài so sánh tốc độ giữa iOS 11 với iOS 12 sau, nhưng nếu bạn lo ngại việc máy up lên iOS 12 bị chậm thì không phải lo lắm. Nếu máy bạn chạy ngon iOS 11 thì nó cũng sẽ ngon với iOS 12. Tuy nhiên cũng cần lưu ý là mọi bản beta đều có lỗi, mình chưa thấy lỗi nghiêm trọng nào nhưng có thể anh em sẽ khác.

  Đang tải Hieu_nang_ngon.jpg…

  Thông báo được gom nhóm lại với nhau

  Tuy đây không phải là tính năng mà Apple giới thiệu đầu tiên trong đêm sự kiện nhưng với mình nó lại quan trọng nhất vì thông báo là cái bạn xài hằng ngày hằng giờ, và bất kì cải tiến nào với thông báo đều sẽ đem lại ảnh hưởng rất lớn.

  Trong iOS 12, các thông báo được nhóm tự động theo từng app, ngoài ra còn có chế độ nhóm tự động nữa nhưng mình chưa rõ nó là gì và chưa thấy được tác dụng nên sẽ nói vụ nhóm theo app thôi nhé. Ví dụ, tất cả mọi tin nhắn Facebook Messenger giờ sẽ được gom lại chung, mặc định bạn chỉ thấy cái mới nhất, chỉ khi nào có nhu cầu xem thêm thì mới xổ ra thêm. Nó làm khu vực Notification Center của chúng ta gọn đi nhiều lắm, cũng dễ coi hơn và dễ thao tác hơn, đảm bảo không bị bỏ lỡ bất kì tin nào cả. Bạn cũng có thể xóa nguyên cả 1 cục thông báo đã nhóm trong tích tắt, không phải đi xóa từng cái mệt mỏi như iOS 11.

  Đang tải thong_bao_stack.jpg…

  Chỉnh cho thông báo chỉ hiện trong Notification Center nhưng không hiện ở lock screen

  Lock screen là một trong những nơi bạn thường nhìn vào nhất khi xài điện thoại, đặc biệt là khi cần kiểm tra xem mình có những noti nào. Tuy vậy, vẫn có có những app không quan trọng nhưng đẩy thông báo ra đều đều, làm bạn cảm thấy phiền, nhưng ngặt cái vẫn không thể xóa app này do thỉnh thoảng vẫn dùng tới nó, thỉnh thoảng vẫn có vài thông báo hữu ích chứ không thể tắt noti hoàn toàn.

  iOS 12 giúp giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép app hiện thông báo trong Notification Center nhưng không hiện ngoài lockscreen, nhờ vậy bạn sẽ ít bị phân tâm hơn, Lockscreen giờ chỉ hiển thị những thông báo quan trọng nhất với bạn mà thôi.

  Đang tải mute_man_hinh_khoa.jpg…

  Cử chỉ vuốt cho iPad giống iPhone X, mở đường cho iPad Pro mới

  Tính năng này mình vô tình phát hiện thấy trên chiếc iPad của mình: giờ đây ngoài các thao tác đa nhiệm nhiều ngón đã có từ thời iPad 2 đến nay, bạn còn có thể:
  • Vuốt 1 ngón từ dưới lên để về home
  • Vuốt từ góc trên bên phải để mở Control Center
  • Vuốt từ góc trên bên trái hoặc vuốt từ giữa để mở khu vực thông báo
  Trong 3 thao tác trên, cái đầu và cái cuối khá ngon vì giờ đây bạn không cần phải sử dụng nút home nữa, và nó chính là cái Apple chuẩn bị để ra mắt một chiếc iPad Pro hoàn toàn không có phím home mà thay bằng Face ID. Nghe đồn chiếc iPad này đến tháng 10 sẽ ra mắt.

  Riêng vụ phải vuốt từ góc trên bên trái để mở Control Center thì hơi phiền, bạn cần phải dành chừng 5 phút để học lại thói quen của mình so với iOS 11 là vuốt từ dưới lên. Việc sử dụng iPad mà kêu vuốt từ góc trên cũng khá căng thẳng do bạn buộc phải xài 2 tay chứ không sẽ rơi máy mất. Những khó khăn này y chang như trên iPhone X. Xài riết rồi cũng quen thôi, nhưng mình vẫn muốn Apple nghĩ ra một cách hay hơn để gọi Control Center.

  Theo dõi thời gian sử dụng máy

  Trong iOS 12, Apple theo đuổi khái niệm sống vui sống khỏe, giống như cách mà Google triển khai Digital Well Being trên Android P. Mục tiêu của họ là làm cho bạn ít phụ thuộc / bị làm phiền bởi các thiết bị công nghệ trong khi vẫn đảm bảo bạn không bỏ lỡ những thông tin quan trọng. Việc theo dõi thời gian sử dụng máy là một trong những yếu tố đầu tiên giúp bạn kiểm soát được thói quen của mình.

  Nếu bạn truy cập vào Cài đặt > Thời gian sử dụng màn hình (Screen Times), bạn sẽ thấy mình đã dành bao nhiêu phút xài máy, các loại app bạn thường dùng là gì, chúng chiếm bao nhiêu % trên tổng thời gian. iOS 12 thậm chí còn thống kê theo từng khung giờ, giờ này xài app gì cao nhất. Nếu bạn là người có khả năng tự giác cao thì Screen Times không giúp nhiều, nhưng nếu bạn khó lòng bỏ điện thoại xuống hoặc cần quản lý trẻ con thì Screen Times rất tuyệt vời.

  Đang tải bao_cao_hoat_dong.jpg…

  Chưa hết, Screen Times còn báo cho bạn biết những ứng dụng nào đang gửi thông báo cho bạn, chúng gửi bao nhiêu noti trong thời gian qua. Bằng cách này bạn biết được app nào đang thu hút nhiều sự chú ý của bạn, và nếu thấy rằng cái phiền đó không cần thiết (ví dụ: app quảng cáo đồ ăn cứ liên tục gửi thông báo mà bạn không quan tâm) thì bạn có thể tắt thông báo của app đó luôn.

  Giới hạn thời gian dùng app

  Với tính năng Time Limits, bạn sẽ cài giới hạn thời gian mà bạn được phép sử dụng 1 loại app nhất định trong ngày, ví dụ bạn chỉ cho phép mình xài các app mạng xã hội tối đa 2 tiếng đồng hồ mà thôi. Nếu vượt qua thời gian này, các app thuộc dạng mạng xã hội sẽ bị khóa và bạn phải chờ đến ngày hôm sau hoặc tự tay mở khóa app trong khu vực Cài đặt.

  Lại một lần nữa, tính năng này không hữu ích nếu bạn có tính tự giác cao, nhưng nếu cần thiết lập cho con trẻ hay bạn có thói quen khó bỏ thì rất ngon và phát huy được đúng chức năng của nó. Hãy thử tưởng tượng nếu bạn có thể cài giới hạn chơi game cho trẻ 1 tiếng mỗi ngày, được chạy tự động và bạn không phải la mắng hay ép buộc gì trẻ, máy tự làm hết rồi. Ngon đấy chứ.

  Do Not Disturb có hẹn giờ

  Do Not Disturb (DnD) là tính năng tắt mọi thông báo và cuộc gọi của iOS, giờ đây bạn có thể cài giờ cho DnD tự tắt sau một khoảng thời gian nhất định. Tưởng tượng thế này, bạn có một cuộc họp sẽ kéo dài trong 1 tiếng, bạn bật DnD lên và trong 1 tiếng đó sẽ không có gì làm phiền bạn cả. Khi hết giờ, điện thoại tự trả về như trạng thái cũ, bạn không lo bị quên tắt DnD như hiện nay. Chức hạn tự động tắt DnD theo giờ đã được Android tích hợp từ lâu, giờ bên iOS mới có.

  Đang tải do_not_disturb.jpg…

  Ứng dụng Measure

  Measure là một app đo khoảng cách, kích thước của vật thể sử dụng camera sau của iPhone, iPad, không cần công nghệ gì đặc biệt và nó chạy được là nhờ có bộ ARKit 2.0 mới. Cách hoạt động của ARKit là dùng camera để ghi nhận sự khác biệt về độ sâu của hình ảnh và tính toán, giả lập ra khoảng cách cho bạn. Trên App Store có nhiều ứng dụng làm được chuyện này từ lâu, giờ Apple tích hợp sẵn vào trong iOS luôn không cần cài gì thêm. Phần này bạn coi video ở trên cho rõ.

  Đã có thể tắt auto update

  Tính năng này mình nghĩ nhiều bạn sẽ quan tâm, và khi bạn vào Cài đặt để tắt nó đi thì iOS sẽ không tự update, không hỏi bạn khi có cập nhật nữa. Anh em nào khoái ở lại OS cũ chắc thích, còn mình thì không quan tâm lắm :D mình cứ có mới là lên hết.

  Qua iOS 12, chúng ta có thể thấy rằng Apple đang quan tâm nhiều hơn tới cách mà chúng ta sử dụng máy. Thực ra điều này tốt, còn hơn là họ đi làm mới giao diện mà không đem lại giá trị tích cực nào cho những thứ mà chúng ta phải sử dụng hằng ngày. Mình thích cách mà iOS 12 làm cho máy chạy nhanh hơn, và cũng thích những cải tiến của khu vực thông báo vì nó làm cho mình tập trung hơn, đỡ bị mất các thông báo quan trọng, nhìn cũng gọn gàng hơn nữa. Bọn mình sẽ tiếp tục dùng các chức năng khác như Memoji, ứng dụng ARKit cho phép chơi nhiều người... và chia sẻ với anh em trong những bài riêng nhé.
   

  File đính kèm:

  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  sonyvnm600i, hoanglong009, lyductuong40 người khác thích nội dung này.
  #1 Duy Luân, 5/6/18
  Sửa lần cuối: 5/6/18
 2. mrsugarvn

  Tham gia:
  1/7/11
  Được thích:
  2,050
  Best Answers:
  0
  mrsugarvn
  TÍCH CỰC
  Ngon quá, cải thiện hiệu năng vậy là tốt rồi. iOS và macOS là điểm sáng của WWDC năm nay. Nhất là DND tự tắt khi hết event hoặc đi khỏi vị trí
   
  Gera, trieuluu, ĐăngrousApple2 người khác thích nội dung này.
  1. khanh_hikaru

   Tham gia:
   10/8/10
   Được thích:
   1,759
   Best Answers:
   0
   khanh_hikaru
   CAO CẤP
   khanh_hikaru @micheal9000 Quan trọng là nhanh, mượt, fix lỗi. Chứ giờ tính năng cũng đầy đủ gần hết r, các nhu cầu mở rộng thì dùng app theo nhu cầu cá nhân.
    
   Gera thích nội dung này.
  2. peterh

   Tham gia:
   15/3/10
   Được thích:
   862
   Best Answers:
   0
   peterh
   TÍCH CỰC
   peterh @Duy Luân Còn cái vụ shortcut gì nữa nha, chưa hiểu lắm. Tks.
    
  3. tonglao09

   Tham gia:
   12/5/10
   Được thích:
   3
   Best Answers:
   0
   tonglao09
   ĐẠI BÀNG
   tonglao09 @boysnow91100 Cái Video bằng Emoji có trên 6s plus không bạn? Chạy bằng app Camera của máy hay app nào vậy?
    
 3. izumin.hitaito

  Tham gia:
  23/6/10
  Được thích:
  22
  Best Answers:
  0
  izumin.hitaito
  ĐẠI BÀNG
  6s lên thử ngay cho nóng :D:D:D
   
  kimkhanhpham.qn thích nội dung này.
  1. nguyenquangthaixd

   Tham gia:
   19/8/10
   Được thích:
   6
   Best Answers:
   0
   nguyenquangthaixd
   ĐẠI BÀNG
   nguyenquangthaixd @izumin.hitaito Em cũng thế! 6s lên giờ không vào được appstore
    
  2. virgolee2209

   Tham gia:
   17/5/09
   Được thích:
   4
   Best Answers:
   0
   virgolee2209
   ĐẠI BÀNG
   virgolee2209 @izumin.hitaito Máy mình vẫn vào được bình thường :)
    
  3. izumin.hitaito

   Tham gia:
   23/6/10
   Được thích:
   22
   Best Answers:
   0
   izumin.hitaito
   ĐẠI BÀNG
   izumin.hitaito @izumin.hitaito Đã về 11.4 Lý do: skype bị crash, trên safari khi comment 1 textbox bàn phím nó nhảy lên trên che mất ô textbox :confused:
    
 4. duyvankm

  Tham gia:
  27/6/11
  Được thích:
  551
  Best Answers:
  0
  duyvankm
  TÍCH CỰC
  Beta sự kiện có khác dùng mượt, pin ngon lại nhiều cái mới, có lẽ cứ để os 12 beta dùng đến khi có os 13 mới lên
   
  1. vntts92

   Tham gia:
   31/5/16
   Được thích:
   42
   Best Answers:
   0
   vntts92
   ĐẠI BÀNG
   vntts92 @duyvankm Bác dùng máy gì,lên lâu chưa mà nói pin ngon vậy
    
  2. duyvankm

   Tham gia:
   27/6/11
   Được thích:
   551
   Best Answers:
   0
   duyvankm
   TÍCH CỰC
   duyvankm @vntts92 6s+, dùng được 3 năm rồi. pin ngon ở chỗ hầu hết tất cả các bản beta lên cái pin tụt như tụt quần nhưng ios 12 được chau chuốt lên ko bị tình trạng ấy chứ ko phải pin trâu hơn ios 11
    
  3. vntts92

   Tham gia:
   31/5/16
   Được thích:
   42
   Best Answers:
   0
   vntts92
   ĐẠI BÀNG
   vntts92 @duyvankm Tks bác để mình lên thử
    
  4. duyvankm

   Tham gia:
   27/6/11
   Được thích:
   551
   Best Answers:
   0
   duyvankm
   TÍCH CỰC
   duyvankm @vntts92 Lên đi, những bản beta ra mắt theo sự kiện lúc nào cũng chuẩn, dùng phê mà
    
 5. Hoa96

  Tham gia:
  8/2/13
  Được thích:
  537
  Best Answers:
  0
  Hoa96
  TÍCH CỰC
  Mong là bản chính thức sẽ mượt hơn chứ mà như truyền thống càng update càng chậm của apple thì ngán lắm. À sao ko nhắc tới vụ NFC nhỉ, có ai lên và dc mở khoas NFC dùng dc với loa NFC chưa ạ
   
  1. minhtymeo

   Tham gia:
   5/2/12
   Được thích:
   1,700
   Best Answers:
   0
   minhtymeo
   CAO CẤP
   minhtymeo @Hoa96 NFC nó chỉ dùng cho apple pay, loa thì nó chơi airplay lên mấy cái chung hệ sinh thái hoặc bluetooth lên loa thường
    
  2. phuongboss

   Tham gia:
   18/10/07
   Được thích:
   299
   Best Answers:
   0
   phuongboss
   ĐẠI BÀNG
   phuongboss @minhtymeo iOS 12 đã cung cấp bộ thư viện NFC treen iPhone để lập trình viên sử dụng giống như các điện thoại Android khác. NFC không phải là giao thức kết nối loa như bạn lầm tưởng, đó là là một các "kết nối nhanh" với loa Bluetooth nhưng bỏ qua thao tác pairing bằng NFC.
    
 6. chim say

  Tham gia:
  1/9/14
  Được thích:
  282
  Best Answers:
  0
  chim say
  TÍCH CỰC
  Có thanh niên nào lên cho ipad mini 2 retina wifi chưa. Chuột bạch cái nào
   
  1. Thien Quoc

   Tham gia:
   19/11/09
   Được thích:
   1,120
   Best Answers:
   0
   Thien Quoc
   TÍCH CỰC
   Thien Quoc @minhthai1997 Đừng, ipab mini 2 mua cho mẹ mình, mẹ thuận tay click lên mịa 11, chạy khó chịu lắm. Có điều mẹ mình chỉ đọc báo nên bảo là thấy bình thường.
    
   chim say thích nội dung này.
  2. minhthai1997

   Tham gia:
   22/8/15
   Được thích:
   17
   Best Answers:
   0
   minhthai1997
   ĐẠI BÀNG
   minhthai1997 @Thien Quoc mình thấy apple bảo ios 12 nhanh hơn nên cũng thắc mắc, thôi đợi có clip trên youtube r xem thế nào :)
    
   chim say thích nội dung này.
  3. CryDKNY

   Tham gia:
   16/8/08
   Được thích:
   330
   Best Answers:
   0
   CryDKNY
   TÍCH CỰC
   CryDKNY @chim say ipad mn 2minh đàng ở 9.3 hay 9.1.3 gì :( ko dám lên
   ipad mn 3 của bạn m lên 11.1 lag tung chảo
    
   cdangchim say thích nội dung này.
  4. chim say

   Tham gia:
   1/9/14
   Được thích:
   282
   Best Answers:
   0
   chim say
   TÍCH CỰC
   chim say @vantinh.dcn sáng tới giờ thấy rầm rầm. đến chiều thì bắt đầu nhiều người kêu lỗi
    
 7. cuquynh

  Tham gia:
  17/1/08
  Được thích:
  528
  Best Answers:
  0
  cuquynh
  TÍCH CỰC
  cho hỏi máy lock up ios 12 này có còn dùng dc ko ,vì 11.3 qua 11.4 vẫn ok
   
  1. NTN.PF

   Tham gia:
   5/4/18
   Được thích:
   983
   Best Answers:
   0
   NTN.PF
   TÍCH CỰC
   NTN.PF @Menchi.... Bạn vào phần Cài đặt > Điện thoại > ứng dụng sim. Xem có dòng input ICCID Activation không? Hoặc dòng nào có chữ ICCID không?
    
  2. Akay Nhím

   Tham gia:
   2/1/17
   Được thích:
   3,632
   Best Answers:
   0
   Akay Nhím
   VIP
   Akay Nhím @cuquynh Úp qua ota tẹt ga k cần làm j cả
    
  3. Akay Nhím

   Tham gia:
   2/1/17
   Được thích:
   3,632
   Best Answers:
   0
   Akay Nhím
   VIP
   Akay Nhím @NTN.PF Úp qua ota thì k cần iccid mới đâu thím
    
  4. Menchi....

   Menchi.... Dự bị

   Tham gia:
   5/6/18
   Được thích:
   0
   Best Answers:
   0
   Menchi....
   Trứng
   Menchi.... @Akay Nhím Mình vào nhưng k thấy dòng đó bạn à,
    
 8. Hybrid Gs

  Tham gia:
  28/3/11
  Được thích:
  1,859
  Best Answers:
  0
  Hybrid Gs
  CAO CẤP
  Thế ông Luân không ngủ ah` @@
   
  1. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   264,318
   Best Answers:
   10
   Duy Luân
   VIP
   #10 Duy Luân, 5/6/18
   Sửa lần cuối: 5/6/18
   Duy Luân @Hybrid Gs ngủ từ 3h tới 5h :D đáng ra mình định ngủ tới 7h nhưng cái báo thức của điện thoại mẹ nó báo thức lúc 5h nên thôi mình dậy làm bài này cho anh em xem luôn
    
   trieuluu, CryDKNY, Communism12 người khác thích nội dung này.
   #10 Duy Luân, 5/6/18
   Sửa lần cuối: 5/6/18
  2. Hybrid Gs

   Tham gia:
   28/3/11
   Được thích:
   1,859
   Best Answers:
   0
   Hybrid Gs
   CAO CẤP
   Hybrid Gs @Duy Luân good man :D
    
  3. hachito

   Tham gia:
   18/7/08
   Được thích:
   109
   Best Answers:
   0
   hachito
   ĐẠI BÀNG
   hachito @Duy Luân Hóa ra lớn thế vẫn ngủ chung với mẹ à? :D
    
 9. G.h.o.s.t

  Tham gia:
  7/11/10
  Được thích:
  65
  Best Answers:
  0
  G.h.o.s.t
  ĐẠI BÀNG
  Nhìn thế này thì có lẽ là ipad sẽ có tai thỏ rồi.
   
  1. Đập Chai01

   Tham gia:
   20/9/14
   Được thích:
   62
   Best Answers:
   0
   Đập Chai01
   ĐẠI BÀNG
   Đập Chai01 @G.h.o.s.t Ipad viền dày chắc không cần tai thỏ đâu bác!!
    
  2. Steve*Quảng

   Tham gia:
   6/3/17
   Được thích:
   1,250
   Best Answers:
   0
   Steve*Quảng
   TÍCH CỰC
   Steve*Quảng @Đập Chai01 sao bác biết ipad mới viền dày ?
    
  3. Đập Chai01

   Tham gia:
   20/9/14
   Được thích:
   62
   Best Answers:
   0
   Đập Chai01
   ĐẠI BÀNG
   Đập Chai01 @Steve*Quảng Thì sao ipad viền mỏng như iphone được bác!! Rất khó cầm!!
    
 10. crazysexycool1981

  Tham gia:
  28/3/09
  Được thích:
  15,199
  Best Answers:
  6
  crazysexycool1981
  VIP
  Lên OS12 mà có dark theme thì tuyệt vời :cool:
   Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Mercury 
   
  1. ikun9x

   Tham gia:
   11/12/12
   Được thích:
   48
   Best Answers:
   0
   ikun9x
   ĐẠI BÀNG
  2. crazysexycool1981

   Tham gia:
   28/3/09
   Được thích:
   15,199
   Best Answers:
   6
   crazysexycool1981
   VIP
   crazysexycool1981 @ikun9x Ở 1 trong 2 tấm ảnh bên trên có ghi chú Source rồi mà, phần khoanh vuông màu đỏ: Cydia.vn nhé ;)
    Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Mercury 

   4330812_34396871_1985735354783998_3011387642093764608_n.jpg
    
  3. Canhtn1986

   Tham gia:
   15/6/15
   Được thích:
   432
   Best Answers:
   0
   Canhtn1986
   ĐẠI BÀNG
  4. crazysexycool1981

   Tham gia:
   28/3/09
   Được thích:
   15,199
   Best Answers:
   6
   crazysexycool1981
   VIP
   crazysexycool1981 @Canhtn1986 Dùng thử tính năng đó đi rồi sẽ thấy sự khác biệt với DarkTheme :D
    Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
    
 11. Đinh Văn Định

  Tham gia:
  12/12/12
  Được thích:
  3
  Best Answers:
  0
  Đinh Văn Định
  ĐẠI BÀNG
  Lên xong xuống kiểu gì đây các bác @@
   
  1. ephemeral55

   Tham gia:
   30/5/18
   Được thích:
   406
   Best Answers:
   0
   ephemeral55
   TÍCH CỰC
   ephemeral55 @tienna.it đợt đấy tại apple đổi sang APFS nên hạ là treo luôn, em nhớ là cũng dính, xong mò mãi mới ra là phải down xuống beta 1 xong mới về 10 được
    
   tienna.it thích nội dung này.
  2. 1hoi1chai

   Tham gia:
   15/3/10
   Được thích:
   578
   Best Answers:
   0
   1hoi1chai
   TÍCH CỰC
   1hoi1chai @Duy Luân thông thường lên beta1 xong hạ xuống = file ipsw nếu còn hỗ trợ, chắc được chứ hả bác?
    
  3. ephemeral55

   Tham gia:
   30/5/18
   Được thích:
   406
   Best Answers:
   0
   ephemeral55
   TÍCH CỰC
   ephemeral55 @1hoi1chai Về dfu xong xuống thôi bác. Đơn giản :D
    
   1hoi1chai thích nội dung này.
  4. Duong Ba Khanh

   Tham gia:
   11/3/16
   Được thích:
   303
   Best Answers:
   0
   Duong Ba Khanh
   ĐẠI BÀNG
   Duong Ba Khanh @Duy Luân chắc chắn luôn kk
    
 12. qhi

  qhi

  Tham gia:
  4/6/12
  Được thích:
  1,077
  Best Answers:
  0
  qhi
  qhi
  TÍCH CỰC
  Hóng tính năng khoá app bằng PIN hoặc touch id mà ko có :D
  Đôi khi cho mượn đt mà nhiều người ý thức kém cứ vào message để đọc hoặc vào photo để xem ảnh, trong đó biết bao nhiêu là ảnh vào video nhạy cảm chứ :(
   
  jeetkunedoDung1856 thích nội dung này.
  1. AGE-FX

   Tham gia:
   8/10/17
   Được thích:
   1,190
   Best Answers:
   0
   AGE-FX
   TÍCH CỰC
   AGE-FX @qhi Có tính năng restriction rùi mà bác, đưa ai mượn thì cứ bật lên để giới hạn truy cập vào app đó là dc thui:)
    
   qhi, trieuluu, xikiuwant1 người khác thích nội dung này.
  2. LoveiphoneQ1

   Tham gia:
   21/11/13
   Được thích:
   226
   Best Answers:
   0
   LoveiphoneQ1
   TÍCH CỰC
   LoveiphoneQ1 @AGE-FX Nó là app hay gì hả bác.
    
   AGE-FX thích nội dung này.
  3. AGE-FX

   Tham gia:
   8/10/17
   Được thích:
   1,190
   Best Answers:
   0
   AGE-FX
   TÍCH CỰC
   AGE-FX @LoveiphoneQ1 Nó sẵn trong ios rùi bác. General/Restriction -> enable lên... cái này bên e hay dùng để ngăn con cái tò mò vào data của cha mẹ nó. Đồng thời kiểm soát con cái đang dùng j trên phone mình:)
    
  4. NTN.PF

   Tham gia:
   5/4/18
   Được thích:
   983
   Best Answers:
   0
   NTN.PF
   TÍCH CỰC
   NTN.PF @LoveiphoneQ1 Nằm trong trợ năng. Tiếng Việt là Truy cập được hướng dẫn. Cái này là tính năng rất hay khi cho mượn máy mà ít người biết.
    
  5. jeetkunedo

   Tham gia:
   17/3/09
   Được thích:
   440
   Best Answers:
   0
   jeetkunedo
   TÍCH CỰC
   jeetkunedo @qhi restriction thì cũng tạm thôi nhưng nó không linh hoạt được như các máy android ạ, e hiểu ý các @qhi vì e cũng đang mong tính năng đó mà nó lại k có @@
    
   qhi thích nội dung này.
 13. duclinh79.

  Tham gia:
  11/10/14
  Được thích:
  1,518
  Best Answers:
  0
  duclinh79.
  CAO CẤP
  Ko thấy Sơn Cam viết khoẻ thê này :)
   
 14. avenk

  Tham gia:
  20/1/08
  Được thích:
  314
  Best Answers:
  0
  avenk
  TÍCH CỰC
  Ngon nhất là ipx giờ tắt đa nhiệm chỉ cần vuốt lên chứ không cần nhấn giữ nữa và có thể thêm dc face id thứ 2 kkkkk. iOS12 quá tuyệt vời cho ipx.
   
  dontask123Dong_ho_the_ky_com thích nội dung này.
  1. avenk

   Tham gia:
   20/1/08
   Được thích:
   314
   Best Answers:
   0
   avenk
   TÍCH CỰC
   avenk @nguoilaoi91 kakaka mua chai đánh kim loại đánh phát là bóng loáng lại ngay bác àh. Rồi đi ra triskin dán keo 3M là máy bao đẹp nha.
    
  2. nguoilaoi91

   nguoilaoi91 Dự bị

   Tham gia:
   4/6/18
   Được thích:
   2
   Best Answers:
   0
   nguoilaoi91
   Trứng
   nguoilaoi91 @avenk với lại e hay làm việc ngoài trời bụi nhiều có lẽ do đó nên xước chai đáng bóng thì minh tự làm hay đi tiệm hả bác
    
  3. superboyvc

   Tham gia:
   19/4/11
   Được thích:
   937
   Best Answers:
   0
   superboyvc
   TÍCH CỰC
   superboyvc @avenk Thấy có ng bảo k vào đc store có nên lên ko nhỉ :3
    
   tronghienhd thích nội dung này.
  4. tronghienhd

   Tham gia:
   22/4/14
   Được thích:
   6
   Best Answers:
   0
   tronghienhd
   ĐẠI BÀNG
   tronghienhd @superboyvc Lên bt.
   Vào thay đổi vùng sang Hoa Kỳ là đc nhé
    
 15. GcupNamida

  Tham gia:
  2/5/17
  Được thích:
  29
  Best Answers:
  0
  GcupNamida
  ĐẠI BÀNG
  còn cái vuốt chuyển app đa nhiệm như iphone X nữa như mình thích vuốt lên mở đa nhiệm hiện tại trên iÓS 11 hơn.Bây giờ có on-screen time rồi, tha hồ đo thời gian dùng pin chính xác 100% chứ cái usage time nó ảo lòi =))
   
  Dong999pro thích nội dung này.
 16. luutrungkien

  Tham gia:
  25/5/06
  Được thích:
  373
  Best Answers:
  0
  luutrungkien
  TÍCH CỰC
  Cài bản Beta này cho Ipad thế nào nhỉ? Mình vào phần Update không thấy cso
   
  1. Dr.Jackal

   Tham gia:
   14/1/09
   Được thích:
   271
   Best Answers:
   0
   Dr.Jackal
   ĐẠI BÀNG
   Dr.Jackal @luutrungkien Phải cài Profile beta thì check update mới có
    
 17. Luân Cù

  Tham gia:
  1/8/17
  Được thích:
  11
  Best Answers:
  0
  Luân Cù
  ĐẠI BÀNG
  Bao giờ nó mới có chức năng ghi âm cuộc gọi :(:(
   
  flower_cutter thích nội dung này.
  1. Luân Cù

   Tham gia:
   1/8/17
   Được thích:
   11
   Best Answers:
   0
   Luân Cù
   ĐẠI BÀNG
   Luân Cù @rosejaooh đang 11.3 rồi ko JB dc :(
    
  2. Luân Cù

   Tham gia:
   1/8/17
   Được thích:
   11
   Best Answers:
   0
   Luân Cù
   ĐẠI BÀNG
   Luân Cù @sieu_nhan nó cho ghi âm rồi mã hoá nội bộ trong máy giống tin nhắn đk chứ nhỉ
    
  3. sieu_nhan

   Tham gia:
   27/3/11
   Được thích:
   3,246
   Best Answers:
   0
   sieu_nhan
   VIP
   sieu_nhan @Luân Cù không, vấn đề là quyền riêng tư của ng bác nói chuyện ý, chứ không phải ở bác. ở châu Á luật không cấm chứ ở Mỹ với Châu Âu là gắt lắm đấy.
    
   Divine_Shop, Luân Cùhell no thích nội dung này.
  4. Luân Cù

   Tham gia:
   1/8/17
   Được thích:
   11
   Best Answers:
   0
   Luân Cù
   ĐẠI BÀNG
   Luân Cù @sieu_nhan mình không rõ lắm về luật này nhưng adroid vẫn được dùng rất nhiều ở Mỹ và Châu Âu nó vẫn có rất nhiều app ghi âm cuộc gọi mà :(
    
 18. nhoc_maruko9x

  Tham gia:
  17/4/11
  Được thích:
  846
  Best Answers:
  0
  nhoc_maruko9x
  TÍCH CỰC
  Hóng tốc độ trên iPhone 6 để up thử cho con máy của mẹ :D
   
  1. thucthicongly

   Tham gia:
   4/11/11
   Được thích:
   163
   Best Answers:
   0
   thucthicongly
   ĐẠI BÀNG
   thucthicongly @makakaka Thực ra 11.4 mình không hài lòng mấy điểm: chạy giật cục, đôi khi có vẻ đơ đơ. Rất hay tự gọi cho người khác, một ngày mà 4 người gọi lại hỏi có việc gì mà gọi không nói gì. Trước đó mình không bị như thế. Lên bản này có vẻ hài lòng.
    
   makakaka thích nội dung này.
  2. thucthicongly

   Tham gia:
   4/11/11
   Được thích:
   163
   Best Answers:
   0
   thucthicongly
   ĐẠI BÀNG
   thucthicongly @makakaka Tất nhiên là pin thì mình chưa thể đánh giá đc. Vì đang nghỉ ở nhà nên hết là cắm chứ cũng không quan tâm lắm. Nhưng mà em nó cũng sắp đc thanh lý nên cứ lên biết.
    
   makakaka thích nội dung này.
  3. Steve*Quảng

   Tham gia:
   6/3/17
   Được thích:
   1,250
   Best Answers:
   0
   Steve*Quảng
   TÍCH CỰC
   Steve*Quảng @thucthicongly không hiểu bọn thegioididong test kiểu gì mà ip 6 12 beta chậm hơn 11.4 :v
    
  4. makakaka

   Tham gia:
   31/8/11
   Được thích:
   12
   Best Answers:
   0
   makakaka
   ĐẠI BÀNG
   makakaka @thucthicongly E tối qua vừa lên. Chưa thấy lỗi gì cả. Appstore sáng nay vào đc rồi
    
 19. palmtj27

  Tham gia:
  27/5/06
  Được thích:
  2,927
  Best Answers:
  0
  palmtj27
  CAO CẤP
  rồi có bác nào up lên 5s với ip6 cho cảm nhận với ios 11 với
   
  1. bachuaanmay

   bachuaanmay Dự bị

   Tham gia:
   16/12/13
   Được thích:
   2
   Best Answers:
   0
   bachuaanmay
   Trứng
   bachuaanmay @Hai.Can Máy mình 5s 10.3.3 lên thấy mượt hơn nhưng đa nhiệm kém hơn hay load lại app
    
  2. capstanup

   Tham gia:
   29/1/12
   Được thích:
   37
   Best Answers:
   0
   capstanup
   ĐẠI BÀNG
   capstanup @bachuaanmay Lên 12 luôn cho đã mượt hơn ko thích thì xuống
    
  3. hoangducanh_pt

   Tham gia:
   13/5/10
   Được thích:
   27
   Best Answers:
   0
   hoangducanh_pt
   ĐẠI BÀNG
   hoangducanh_pt @capstanup thực tế là lên rồi thì sẽ không được xuống bác ạ .ahihi
    
  4. iguest

   Tham gia:
   29/8/12
   Được thích:
   21
   Best Answers:
   0
   iguest
   ĐẠI BÀNG
   iguest @palmtj27 Mượt hơn cả 10.3.3
    
Đang tải...