Cảm nhận nhanh máy ảnh Sony RX100 VI: Lens 24-200mm đáng giá, LCD cảm ứng, lấy nét nhanh & Eye focus

Cảm nhận nhanh máy ảnh Sony RX100 VI: Lens 24-200mm đáng giá, LCD cảm ứng, lấy nét nhanh & Eye focus

Discussion in 'Tin tức' started by tuanlionsg, 9/7/18. Replies: 65. Views: 23,199.

tuanlionsg
Theo dõi

Cảm nhận nhanh máy ảnh Sony RX100 VI: Lens 24-200mm đáng giá, LCD cảm ứng, lấy nét nhanh & Eye focus

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi tuanlionsg, 9/7/18. Trả lời: 65, Xem: 23199.

Chia sẻ

 1. tuanlionsg

  tuanlionsg Thành viên

  Tham gia:
  19/6/06
  Được thích:
  28,338
  Best Answers:
  0
  tuanlionsg
  VIP
  #1 tuanlionsg, 9/7/18
  Sửa lần cuối: 9/7/18
  Sáu năm với sáu phiên bản thuộc dòng compact nhỏ gọn đa năng, thừa hưởng nhiều công nghệ mới nhất của Sony, RX100 VI có những thay đổi phù hợp hơn với tính chất riêng của dòng máy đa dụng này. Vẫn giữ nguyên thân hình bé nhỏ, cầm gọn trong lòng bàn tay, đơn giản là bỏ túi linh hoạt, mạnh mẽ và đầy đủ những tính năng mới nhất với một chiếc máy ảnh. Nâng cấp lần này rất đáng quan tâm, có thể kể ra những điểm bên dưới bài. Còn đây là bảng so sánh cơ bản từ phiên bản đầu tiên từ 2012 đến nay:

  Video cầm nắm thực tế

  Các điểm đáng quan tâm sẽ thảo luận trong bài này về RX100 VI:
  • Ống kính 24-200 f/2.8-4.5
  • Màn hình LCD cảm ứng, chụp/ lấy nét, thay đổi điểm nét, xoay lật 180 độ
  • Hệ thống lấy nét nhanh nhất 0.03 giây kết hợp với Eye Focus của A7 III / A7R III
  • Quay video 4K HDR
  Đang tải ss rx100 6.png…

  Về chuyện ống kính mới trên RX100 VI: 24-200mm f/2.8 - 4.5
  Đang tải Cover_RX100V-vs-RX100VI-3.jpg…
  Nói về độ dài tiêu cự là nói về đặc điểm quan trọng trước tiên của mọi ống kính. Đó là khoảng cách từ tâm ống kính tới bề mặt cảm biến khi ống kính lấy nét ở vô cực. Tiêu cự ống kính càng dài thì độ khuếch đại hình ảnh càng lớn. Độ dài tiêu cự và kích thước hình ảnh tỷ lệ thuận với nhau. Chẳng hạn thay ống kính tiêu cự 50mm bằng ống kính 100mm trên cùng máy ảnh thì hình ảnh chụp bằng ống 100mm sẽ lớn gấp đôi hình ảnh chụp với ống kính 50mm.

  Chúng ta còn nhớ, phiên bản I & II, Sony dùng ống kính có tiêu cự 28-100mm f/1.8-4.9 là một ống kính hơi hơi rộng 28mm đến tele tầm trung (100mm) cũng lở dở, lại thêm độ mở ban đầu tuy lớn f/1.8 nhưng chạy theo tiêu cự đến 100mm là khẩu khép f/4.9 cũng khó nói là để cho người thích headshot. Ở tiêu cự rộng nhất là 28mm là wide tiêu chuẩn, hiệu ứng góc rộng vừa phải thôi.

  Sau đó, Sony thay đổi. Họ làm ống kính 24-70mm f/1.8-2.8 cho các bản III, IV, V, lấy dải tiêu cự chuẩn cho nhu cầu chụp phổ thông nhất, sự kiện, đường phố, đời sống... và độ mở lớn hơn. Mình biết nhiều anh chị thích chiếc máy nhỏ gọn này, mang theo bên mình túc trực sẵn sàng cho mọi lúc.

  Đang tải Camera.Tinhte.vn_Sony RX100 VI_1.jpg…
  Rồi đến RX100 VI năm nay, vẫn thân máy nhỏ gọn ấy, Sony gắn lên đó ống kính có dải tiêu cự 24-200mm với độ mở f/2.8-4.5. Dải tiêu cự gần như "từ nhà đến trường" cho đa dạng nhu cầu chủ đề chụp. Ngoài việc tận dụng hiệu ứng hình ảnh tạo ra bởi tiêu cự tele ứng dụng trong nhiều chủ đề chụp khác nhau, thì sự tiện dụng của một chiếc máy nhỏ gọn, đi đây đó, ít lỉnh kỉnh với một ống chụp mọi thứ là rất thuận tiện.

  Mình nói nhiều về cái ống, vì mình thích sự nâng cấp này. Các máy cùng mẫu có ống kính tele so sánh dưới đây, thấy có hai dòng Panasonic Lumix cũng rất xứng đáng để tham khảo nếu nhu cầu cần một chiếc máy nhỏ zoom xa :D Nhìn vào mấy con số, có thể so sánh được:
  Đang tải ss focus.png…

  Các tính chất của dải tiêu cự từ rộng đến rất hẹp sẽ ứng dụng chụp như thế nào:
  Đang tải Camera.Tinhte.vn_Sony RX100 VI_14.jpg…
  • Tiêu cự rộng nhất của RX100 VI là 24mm, có các đặc tính ứng dụng:
   • Đắc dụng để ghi hình một khu vực rộng khi bị hạn chế trong một cự li chụp hẹp, chật chội.
   • Tiêu cự 24-35mm rất được ưa chuộng để tiếp cận gần đối tượng, tạo cảm nhận thị giác cho người xem sự hiện diện đang đứng trong bối cảnh. Kéo người xem vào trong bối cảnh. Anh em chụp Street & Life thường chọn tiêu cự này.
   • Vùng ảnh rõ sâu. Phù hợp các chủ đề cần tạo phối cảnh nhiều layer, nhiều yếu tố tương tác nhau tạo thành một khối ý nghĩa nội dung cho bức ảnh.
   • Hiệu ứng viễn-cận (gần-to-xa-nhỏ) tạo hiệu ứng mạnh hơn trong một số phối cảnh.
  Đang tải Camera.Tinhte.vn_Sony RX100 VI_13.jpg…
  • Tiêu cự tele - dài nhất là 200mm, có các đặc tính ứng dụng:
   • Ngược với ống kính góc rộng, tele cho góc nhìn hẹp đến rất hẹp (200mm), hữu dụng khi cần lấy chi tiết một chủ đề mà ta không thể đến gần. Theo nguyên lý thì một ống tele phải dùng rất nhiều thấu kính bên trong để bẻ gập đường đi của tia sáng thành những đoạn ngắn để có tiêu cự dài đến rất dài trong một thân ống kính mập, nặng và ngắn. Nên, một dải tiêu cự dài đến 200mm nhỏ gọn như trên RX100 VI hay như trên các máy ảnh của hãng khác có được là rất đáng giá.
   • Hiệu ứng của tiêu cự tele hiệu quả với phối cảnh "dẹt", các lớp (layers) ảnh tạo cảm giác sít gần, chồng lên nhau, tạo bố cục thú vị. Đồng thời, làm cho các vật thể ở xa - mặt trời, trăng, hậu cảnh... - nhìn giống như chúng lớn hơn rất nhiều so với tiền cảnh và trung cảnh.
   • Vùng ảnh rõ mỏng/ cạn. Với tiêu cự dài, khả năng khuếch đại một phần nhỏ sẽ đắc dụng để tách biệt và nhấn mạnh một đối tượng nổi bật trong một bối cảnh rối rắm. Vùng ảnh rõ (DoF) rất mỏng tạo hiệu quả tốt khi muốn chủ đề nổi bật trên một hậu cảnh nhoè dịu (anh em hay gọi là xoá phông đó).
  Về việc tăng thêm độ xoay lật của LCD trên RX100 VI
  Đang tải Camera.Tinhte.vn_Sony RX100 VI_15.jpg…
  Hầu như bây giờ máy ảnh không gương lật, loại nhỏ gọn đều làm màn hình xoay lật đa chiều. Nếu trên phiên bản V, LCD có thể lật dựng đứng lên để Selfie và góc 45 độ thì ở phiên bản thứ VI này Sony tăng thêm độ lật đủ 1/2 vòng tròn là 180 độ cho đa dạng góc chụp hơn.
  Đang tải Camera.Tinhte.vn_Sony RX100 VI_16.jpg…
  • LCD có hai tuỳ chọn cảm ứng. Mình thấy tiện khi dựng LCD đứng lên để chụp selfie thôi. Bình thường thì cá nhân mình vẫn quen dùng phím điều hướng và thích bấm nửa nút lấy nét, thì đây tiện dụng là touch focus, thay đổi điểm lấy nét nhanh hơn, nhưng mình thử thì thấy sau khi chạm thay đổi điểm nét, vẫn phải bấm 1/2 nút để lấy nét, nhanh hơn được chút.
   • Touch shutter
   • Touch Focus
  • Tính năng cảm ứng trên LCD để chọn / thay đổi điểm nét cũng như để chụp này là mới có trên A7RIII, đã được Sony trang bị cho phiên bản RX100 VI này.
  Về công nghệ cảm biến, xử lý hình ảnh, lấy nét Hybrid AF
  Cũng như các đời trước, RX100 VI có cảm biến 1" 20MP Exmor RS Stacked-CMOS, nhưng với chip DRAM và bộ xử lý BIONZ X LSI. Cùng với đó là việc Sony tăng cường khả năng lấy nét tốc độ cho phiên bản thứ 6 này với hệ thống Hybrid AF có tốc độ phản hồi độ nét ở mức 0.03 giây là tốc độ rất nhanh, phiên bản trước (RX100 V) là 0.05 giây.

  Đang tải Camera.Tinhte.vn_Sony RX100 VI_2.jpg…
  Nói thêm là khả năng lấy nét của RX100 VI chức năng Eye-AF khi bạn bấm nút "center" giữa của bánh xe điều khiển, là lấy nét theo mắt chủ thể di chuyển, như cách mà các dòng A7 III hay A7R III được nói đến rất nhiều. Cùng với đó là tốc độ chụp liên tiếp 24 khung hình / giây với bộ đệm 233 JPG so với đời V là 150 JPG, sẽ giúp việc chụp chuyển động rất tốt.

  Về Video 4K HDR
  Ngoài việc làm cho chiếc RX100 VI phục vụ tối ưu nhất cho việc chụp ảnh tĩnh, Sony cũng đầu tư khả năng quay video. RX100 VI quay video 4K 30p và có thể quay 1080p với 120FPS / 960FPS. Cách đây mấy năm, mình có thử khả năng này ở phiên bản IV là rất ấn tượng. Mình sẽ tiếp tục thử với phiên bản VI khả năng này cho anh em vào dịp sắp tới.

  S-Log3, HLG/HDR so với RX100 V chỉ là S-Log2. Tuỳ chọn Hybrid Log-Gamma cho người quay video có đòi hỏi cao hơn trong công việc, hình ảnh hiển thị tốt hơn trên các thiết bị hỗ trợ HDR. Tiếc là không có cổng micro sử dụng bộ mic rời, nếu có sẽ tốt hơn, như mình hay làm những clip ngắn gọn trên tay hay vui vẻ cũng cần ghi âm tốt hơn.

  Tạm kết và hẹn trải nghiệm sau
  • Một lần sạc pin chụp được khoảng 240 ảnh bằng LCD và khoảng hơn 300 ảnh bằng EVF. Với hình bé nhỏ, nên không gian pin rất nhỏ, dung lượng pin luôn là vấn đề. May mắn là các dòng máy Sony có cổng sạc được bằng pin dự phòng. Đi dự một sự kiện, một buổi đi dạo chơi, hay một đám tiệc... mang theo viên pin dự phòng có khi cũng hơi bất tiện chút, nhưng đỡ hơn một số dòng máy không thể sạc được. Rất nhiều lần mình "hết xăng" giữa đường với máy ảnh này, và phải kiếm quán cafe chờ sạc. Dĩ nhiên là nếu bạn không chụp nhiều thì bỏ qua điều này.

  • Sự nhỏ gọn, tính năng công nghệ nhiều, ống kính đa tiêu cự, mọi thứ ưu điểm khác... có lẽ đây là cái máy ảnh phù hợp với người hay dịch chuyển, thích chụp hình đó đây, tư liệu và lưu niệm trong công việc cũng như gia đình.

  • Giá công bố lần này, cho phiên bản thứ 6 khá cao ($1200). Thiển nghĩ với người dùng phổ thông có lẽ cũng suy nghĩ, nhiều lựa chọn với những tiêu chí khác nhau. Mình thấy giá thị trường của phiên bản trước, RX100 V dao động từ 18 - 20 triệu, hy vọng giảm thêm xíu khi VI lên kệ bán, có thể là lựa chọn sử dụng phù hợp. Nếu phù hợp chính xác nhu cầu như những điều nói trên, có ngân sách, thì RX100 VI nên là lựa chọn.
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  gabeohp91, XBlue, LV Phan11 người khác thích nội dung này.
  #1 tuanlionsg, 9/7/18
  Sửa lần cuối: 9/7/18
 2. mission23

  Tham gia:
  18/5/18
  Được thích:
  4
  Best Answers:
  0
  mission23
  ĐẠI BÀNG
  mình thấy bây h máy ảnh càng ngày xàng xịn. nhưng mà sao cái máy ảnh Lenka nó vẫn đắt vậy các bạn :(
   
  AmbitiousMan, quynhmatroiANH VĂN THANHBA thích nội dung này.
  1. ngoanh23

   ngoanh23 Dự bị

   Tham gia:
   21/6/18
   Được thích:
   1
   Best Answers:
   0
   ngoanh23
   Trứng
   ngoanh23 @Penguin Pingu thằng bạn mình cũng ao ươc có con Leica :))) kiểu trên đời chẳng cần gì nữa ngoài con máy ảnh xịn.
    
  2. tran.thai.hoang

   Tham gia:
   11/7/14
   Được thích:
   1,049
   Best Answers:
   0
   tran.thai.hoang
   TÍCH CỰC
   tran.thai.hoang @mission23 Mấy cái đua nhau về công nghệ trên body thật ra chỉ là thứ yếu. Quan trọng làm nên tên tuổi là chất ảnh và chất lượng ống kính của mỗi hãng
    
  3. warmboy24

   Tham gia:
   2/8/09
   Được thích:
   2,337
   Best Answers:
   0
   warmboy24
   CAO CẤP
   warmboy24 @mission23 Nhớ coi Discovery có nói là mấy lăng kích của ống Leica được phơi nắng 2 năm thay vì như bình thường là bỏ vào lò vài tiếng. :). Mà chắc chủ yếu là do làm thủ công và thương hiệu cao cấp.
    
   chumeo_di_hia, AmbitiousMan, thach2731 người khác thích nội dung này.
  4. nhamutc

   nhamutc Dự bị

   Tham gia:
   23/3/18
   Được thích:
   0
   Best Answers:
   0
   nhamutc
   Trứng
   nhamutc @mission23 mình đọc báo thấy làm thấu kính của nó mất tận 10 năm thì bác biết rồi đó
    
 3. minhcuongpro1234

  Tham gia:
  17/12/08
  Được thích:
  3,623
  Best Answers:
  0
  minhcuongpro1234
  VIP
  Giá đắt cắt cổ nhưng mà có tiền thì chơi cũng ngon. Gọn nhẹ, chất ảnh cao, bỏ túi đi mọi nơi.
   
  khoavnd13496, AmbitiousMan, quynhmatroi1 người khác thích nội dung này.
 4. Bá Hỷ

  Tham gia:
  18/2/15
  Được thích:
  992
  Best Answers:
  0
  Bá Hỷ
  TÍCH CỰC
  Thứ duy nhất mình thấy thiếu trên em này là shoe mount, thường thì mình ko ưng lắm vs chất lg âm thanh theo máy nên mình thích có mic rời. Em này 1 cái gimbal + mic nữa làm vlog khỏi chê
   
  1. Bá Hỷ

   Tham gia:
   18/2/15
   Được thích:
   992
   Best Answers:
   0
   Bá Hỷ
   TÍCH CỰC
   Bá Hỷ @Bá Hỷ Hi sinh đi cái ống ngắm EVF cũng ko sao tại thường mình k ko dùng EVF chi, dùng live view ko à, trừ khi DSLR thì mới dùng ống ngắm quang học.
    
  2. solarbizz

   Tham gia:
   22/3/09
   Được thích:
   176
   Best Answers:
   0
   solarbizz
   ĐẠI BÀNG
   solarbizz @Bá Hỷ Thấy hot shoe trên dòng máy quá nhỏ và không có báng cầm thì ko cần thiết,mic gắn trên gimbal hay khung treo khi quay dễ và tiện hơn
    
  3. Bá Hỷ

   Tham gia:
   18/2/15
   Được thích:
   992
   Best Answers:
   0
   Bá Hỷ
   TÍCH CỰC
   Bá Hỷ @solarbizz Nếu làm vlog du lịch thì con này ergonomic ko có như MRL vs DSLR, lỡ cỡ đang đi cái rớt cái tỏn, nên thiệt làm vlog du lịch toàn phải chơi nguyên con 70D vs cái ống kit, do đầm, cầm nắm dễ hơn.
    
   thach273 thích nội dung này.
 5. Penguin Pingu

  Tham gia:
  19/6/12
  Được thích:
  2,181
  Best Answers:
  0
  Penguin Pingu
  CAO CẤP
  Chưa cầm con mark V đã ra mark VI rồi :D
   
  AmbitiousManquynhmatroi thích nội dung này.
 6. DSQH.Hiếu

  Tham gia:
  10/1/14
  Được thích:
  55
  Best Answers:
  0
  DSQH.Hiếu
  ĐẠI BÀNG
  Khi nào thì khôn phôn chụp xóa phông được như những hình ở trên nhỉ?
   
  1. Penguin Pingu

   Tham gia:
   19/6/12
   Được thích:
   2,181
   Best Answers:
   0
   Penguin Pingu
   CAO CẤP
   Penguin Pingu @DSQH.Hiếu Khi khôn phôn gắn thêm vài ba cái ống kính tiêu cự dài nữa (vì không có chổ để zoom :D
    
   thach273 thích nội dung này.
  2. Nhạc Phụ Đại Nhân

   Tham gia:
   29/12/17
   Được thích:
   828
   Best Answers:
   0
   Nhạc Phụ Đại Nhân
   TÍCH CỰC
   Nhạc Phụ Đại Nhân @Penguin Pingu Bổ sung thêm là Khôn Phôn phải cần ống kính Khẩu Độ Lớn nữa nhé!??! :D
    
 7. @nh Phú

  Tham gia:
  3/3/17
  Được thích:
  1,876
  Best Answers:
  0
  @nh Phú
  TÍCH CỰC
  #12 @nh Phú, 9/7/18
  Sửa lần cuối: 9/7/18
  Truyền thống của Sony, máy càng ra sau càng đắt :D
  UPDATE: Máy có chống rung 4 stop
   
  quynhmatroi thích nội dung này.
  #12 @nh Phú, 9/7/18
  Sửa lần cuối: 9/7/18
  1. daovangiangtnvn

   Tham gia:
   11/10/10
   Được thích:
   1,237
   Best Answers:
   0
   daovangiangtnvn
   TÍCH CỰC
   daovangiangtnvn @@nh Phú Dòng này duy trì thương mại 3-4 mark luôn chứ không EOL, thành ra tại thời điểm mua bạn có thể chọn theo mức giá tùy với túi tiền :D
    
   thach273 thích nội dung này.
 8. buonban2u

  Tham gia:
  19/4/08
  Được thích:
  148
  Best Answers:
  0
  buonban2u
  ĐẠI BÀNG
  Rat thich dong nay, o nha dang sai 1 em doi co HX9 ma thay ok roi
   
 9. khoavnd13496

  Tham gia:
  30/10/15
  Được thích:
  85
  Best Answers:
  0
  khoavnd13496
  ĐẠI BÀNG
  vẫn thỏa mãn với pana lx10, đám rx100 ngon thật, nhưng giá chát quá
   
  quynhmatroi thích nội dung này.
 10. MrKook

  Tham gia:
  1/9/12
  Được thích:
  40
  Best Answers:
  0
  MrKook
  ĐẠI BÀNG
  nói chung sony cho giá đắt mấy thì các con giời vẫn đâm đầu vào mua
  dòng rx100 này chụp du lịch hoặc vọc chơi thì được, chứ cảm biến bé xíu thì chả chụp nghiêm túc được
   
  1. Black Mamba

   Tham gia:
   30/11/11
   Được thích:
   9,394
   Best Answers:
   0
   Black Mamba
   VIP
   Black Mamba @MrKook Đầy nhiếp ảnh gia họ vẫn bán được ảnh chụp bằng RX100 bác ạ, đổ lỗi cho công nghệ chẳng qua là để che giấu khiếm khuyết của bản thân thôi.
    
  2. luoncogang88

   Tham gia:
   14/4/14
   Được thích:
   472
   Best Answers:
   0
   luoncogang88
   TÍCH CỰC
   luoncogang88 @MrKook Con giời có tiền thích thì mua , thế nào là chụp nghiêm túc bạn ?...
    
 11. cunatvechai

  Tham gia:
  6/6/09
  Được thích:
  1,662
  Best Answers:
  0
  cunatvechai
  TÍCH CỰC
  Bác Dr Thanh còn làm ở Tinhte ko ạ?
   
  1. dmaingoc2009

   Tham gia:
   16/4/14
   Được thích:
   80
   Best Answers:
   0
   dmaingoc2009
   ĐẠI BÀNG
   dmaingoc2009 @cunatvechai k thấy xuất hiện nhiều với bác Thanh có kênh youtube riêng rồi nên chắc nghỉ rồi
    
 12. huykhanh95hup

  Tham gia:
  28/6/15
  Được thích:
  672
  Best Answers:
  0
  huykhanh95hup
  TÍCH CỰC
  mình hợp vs bản V hơn, đk khẩu to chụp tối, vs tiêu cự hay dùng nhất là 24 70 :))
  xa quá ít dùng
   
 13. haiduong87

  Tham gia:
  2/12/09
  Được thích:
  215
  Best Answers:
  0
  haiduong87
  ĐẠI BÀNG
  cái ống kính của bản mới nhất = giá cả cái máy rồi :))
   
  thach273AmbitiousMan thích nội dung này.
 14. mokakdha

  Tham gia:
  26/7/16
  Được thích:
  180
  Best Answers:
  0
  mokakdha
  ĐẠI BÀNG
  con này có chống rung 5 trục k các bác
   
 15. Google +

  Tham gia:
  13/5/12
  Được thích:
  18
  Best Answers:
  0
  Google +
  ĐẠI BÀNG
  Có giá ở VN và ngày ra mắt chưa Mod?
   
  1. Camera Giang Duy Đạt

   Tham gia:
   2/3/16
   Được thích:
   28
   Best Answers:
   0
   Camera Giang Duy Đạt
   ĐẠI BÀNG
   Camera Giang Duy Đạt @Google + Dạ bạn,

   Đã có giá order và quà tặng. Bạn quan tâm có thể liên hệ bên mình sẽ hỗ trợ giá tốt đặt hàng trước ^^
    

   File đính kèm:

 16. trongtamfr

  trongtamfr Dự bị

  Tham gia:
  29/10/11
  Được thích:
  1
  Best Answers:
  0
  trongtamfr
  Trứng
  Chỉ có RX100 đời đầu là Made in Japan
   
  thach273 thích nội dung này.
  1. MrKook

   Tham gia:
   1/9/12
   Được thích:
   40
   Best Answers:
   0
   MrKook
   ĐẠI BÀNG
   MrKook @trongtamfr yên tâm, sau này các hãng máy ảnh sẽ chuyển hết dây chuyền sản xuất sang việt nam nhé bạn!
    
 17. solarbizz

  Tham gia:
  22/3/09
  Được thích:
  176
  Best Answers:
  0
  solarbizz
  ĐẠI BÀNG
  Sony up dải zoom trên rx100 để cạnh tranh pana lumix zs100 đây mà,tiếc ở vn máy nhỏ 1 inch thì sony như độc quyền rồi zs100 ko thấy ai chơi dù máy thiết kế đẹp giá cũng mềm.
   
  khoavnd13496, Thanh Nguyen VipAmbitiousMan thích nội dung này.
  1. khoavnd13496

   Tham gia:
   30/10/15
   Được thích:
   85
   Best Answers:
   0
   khoavnd13496
   ĐẠI BÀNG
   khoavnd13496 @solarbizz chuẩn r, nhất là ở vn thì ngta chỉ biết thương hiệu sony, dòng compact nhỏ gọn 1 inch pana vừa có lx10 khẩu lớn 1.4, vừa có tz100/tz200 siêu zoom, mà giá cũng nhẹ hơn nhiều, mình xài lx10, cũng khá ngang cơ với rx100m4 mà rẻ hơn 1/3
    
   solarbizz thích nội dung này.
 18. wormwon

  Tham gia:
  2/1/14
  Được thích:
  675
  Best Answers:
  0
  wormwon
  TÍCH CỰC
  RX100M5 và RX100M6 rất thú vị... nó như 1 body compact có 2 lựa chọn ống kính vậy :D
   
 19. caphedahp

  Tham gia:
  21/9/08
  Được thích:
  435
  Best Answers:
  0
  caphedahp
  TÍCH CỰC
  Không liên quan nhưng bác nào có nhu cầu mua mark5 công ty fullbox likenew thì hú em. Để giá siêu ngọt
   
  1. nghia3d

   Tham gia:
   18/5/11
   Được thích:
   2,841
   Best Answers:
   0
   nghia3d
   CAO CẤP
   nghia3d @caphedahp bao nhiu nè :D
    
  2. caphedahp

   Tham gia:
   21/9/08
   Được thích:
   435
   Best Answers:
   0
   caphedahp
   TÍCH CỰC
   caphedahp @nghia3d Cụ add zalo 0975.999.333 đi trao đổi cho tiện.
    
  3. kiencang02

   Tham gia:
   1/3/09
   Được thích:
   151
   Best Answers:
   0
   kiencang02
   ĐẠI BÀNG
   kiencang02 @caphedahp Inbox e cái giá cuongluukien@gmail.com thanks
    
  4. khoavnd13496

   Tham gia:
   30/10/15
   Được thích:
   85
   Best Answers:
   0
   khoavnd13496
   ĐẠI BÀNG
   khoavnd13496 @caphedahp cho xin cái giá nha bác
    
  5. caphedahp

   Tham gia:
   21/9/08
   Được thích:
   435
   Best Answers:
   0
   caphedahp
   TÍCH CỰC
   caphedahp @khoavnd13496 Bác sms hay zalo số trên nhé vì đây ko tiện.
    

Chia sẻ

Đang tải...