Cảm nhận nhanh từ một người đi Yamaha Exciter 150 2014 qua Honda Winner X
V.Nghĩa
V.Nghĩa
21/7/19 Bình luận: 292 Lượt xem: 139,762

Cảm nhận nhanh từ một người đi Yamaha Exciter 150 2014 qua Honda Winner X

Thảo luận trong 'Xe máy' bắt đầu bởi V.Nghĩa, 21/7/19. Trả lời: 292, Xem: 139762.

 1. V.Nghĩa

  Tham gia:
  23/5/16
  Được thích:
  49
  Best Answers:
  0
  V.Nghĩa
  ĐẠI BÀNG
  #1 V.Nghĩa, 21/7/19
  Sửa lần cuối: 22/7/19
  Trong bài viết này mình sẽ nêu các cảm nhận của mình với cái nhìn của một người bình thường nên mình sẽ không đề cập nhiều đến thông số kĩ thuật.

  Ngoại hình


  Honda Winner X toát lên một sự hầm hố, đầy tính thể thao, mang hơi hướng phong cách của một chiếc xe phân khối lớn. Dàn áo của xe kết hợp từ nhiều mảng cho ta cảm giác chiếc xe trở nên gân guốc và đô con hơn đời trước. Lúc đầu khi nhìn ảnh trên mạng thì mình thấy xe hơi cục mịch nhưng khi ra tận Head Honda để xem xe thì suy nghĩ mình khác hẳn.

  Chiếc xe này có cùng chiều cao yên so với Exciter 150 là 795mm, nhưng khi mình ngồi lên cảm giác cao hơn, và chân mình chống thẳng hơn, hồi trước đi Exciter 150 thì mình chống không cần thẳng chân.

  Đang tải upload_2019-7-21_17-33-15.jpeg…
  Điểm mình không thích ở phần ngoại hình là phần đầu xe. Tại vị trí đặt còi thiết kế hơi thô và một số anh em cũng thấy điều này giống như mình. Mình hi vọng Honda Việt Nam sẽ cho ra đồ chơi là phần ốp dài hơn che một phần của cái hốc còi này.

  Đồng hồ

  Cá nhân mình thích đồng hồ của Yamaha Exciter 150 đời từ 2014 tới 2018 khi so với đời 2019 và đồng hồ của Honda Winner X. Vì đồng hồ Exciter 150 thể hiện các thông số rõ ràng, to, rõ. Đồng hồ tua máy dạng kim tạo cảm giác thể thao hơn.

  Đồng hồ của Honda Winner X được thừa hưởng từ đồng hồ của Honda CBR150 2019. Đồng hồ này hiển thị đẹp, rõ ràng. Đồng hồ hiển thị đầy đủ các thông tin như: tua máy, tốc độ, cấp số, nhiên liệu, giờ, trip a/b, odo, nhiên liệu tiêu hao, tốc độ trung bình. Khi sử dụng dưới điều kiện trời nắng, đồng hồ sẽ hơi bị phản sáng và chói 1 tí nhưng vẫn sử dụng hoàn toàn bình thường.

  Đang tải upload_2019-7-21_17-34-19.png…

  Giảm xóc


  Giảm xóc trước: Đây là một trong các lí do để mình chuyển từ Exciter 150 qua Winner X. Cảm giác khi đi qua các ổ gà cho ta cảm giác không bị chòng chành, sàn lắc, không tưng lên thốc vào tay lái như Exctier 150, không có tiếng kêu của phuộc hay chén cổ khi đi qua các đoạn đường nhiều ổ gà.

  Giảm xóc sau: Phuộc sau cứng nhưng cho cảm giác vững chắc khi đi trên đường xấu. Lúc mình còn sử dụng Exciter 150, mỗi lần đi qua đường hơi nhấp nhô, vì phuộc sau được làm mềm nên sẽ cho ta cảm giác chòng chành không ổn định. Vì phuộc sau cứng, nên chúng ta sẽ có cảm giác không được êm ái lắm khi đi đâu các đoạn đường nhiều nhấp nhô.  Tiếng pô Honda Winner X theo mình là rất hay, như pô độ. Khi chúng ta đi tua máy dưới 5000 vòng thì vẫn cho cảm giác không ồn ào. Nhưng khi chúng ta lên nhưng tua máy cao hơn, pô cho âm thanh lực và to, tạo cảm giác phấn khích cho người lái. Anh em nào từng chơi qua các hãng pô giả zin cho Exciter 150 của Uma thì tiếng pô của Winner X sẽ gần giống như vậy.

  Đang tải upload_2019-7-22_8-9-50.jpeg…

  Pô được thiết kế vểnh cao, nhưng lỗ thoát hơi to và vểnh cao, nên khi dừng đèn đỏ, hơi thoát ra từ pô có thể gây ảnh hưởng đến người dừng xe phía sau

  Mình rất thích tiếng pô này, nó làm cho cảm giác lái của mình trở nên “hổ báo” hơn. Lúc lái thử chiếc Honda Winner X này, vì tiếng pô hay qua nên mình quyết định đổi xe luôn :p

  Yên


  Đang tải upload_2019-7-22_8-10-11.jpeg…
  Yên vẫn có độ dốc, nhưng không còn vểnh cao như đời trước. Mình thử so sánh với đời trước thì yên đời trước vểnh cao hơn từ khoảng 5 cm. Anh em nào đi Exciter 150 rồi sẽ có cảm giác quen với độ dốc của cái yên này.

  Về yên trước, kết hợp với ghi đông đã làm thấp hơn cho cảm giác ngồi thể thao hơn, chúng ta sẽ hơi chồm về phía trước gần giống với dáng ngồi Exciter 150. Yên trước cứng như exciter 150, nên khi tốc độ cao sẽ cho ta cảm giác ngồi vững chắc.

  Về yên sau, có sự cải tiến để tốt hơn. Yên sau mình thấy dầy hơn Exciter 150. Qua quá trình mình có tự ngồi thử thì cho cảm giác êm khi qua các ổ gà. Nhưng yên sau lại hơi nhỏ sẽ gây khó chịu với một số bạn có vòng 3 hơi to.

  Đang tải upload_2019-7-22_8-13-3.jpeg…
  Anh em có thể hình dung độ rộng của yên qua gang tay của mình, gang tay của mình khoảng 20 cm, xêm xêm với Exciter 150

  Đèn chiếu sáng


  Vẫn tối, nhưng nó vẫn đáp ứng đủ điều kiện đi trong phố. Các anh em muốn đi xa thì nên trang bị đèn trợ sáng hoặc mạch tăng sáng.
  Mình thấy vài anh em nói đầu đèn giống Air Blade, nên mình sẽ cho anh em thấy sự so sánh qua tấm ảnh này

  Đang tải upload_2019-7-21_17-41-25.jpeg…

  Độ sáng đèn pha và cos

  Đang tải upload_2019-7-21_17-36-19.png…

  Độ sáng đèn cos

  Đang tải upload_2019-7-21_17-36-34.png…

  Cá nhân mình suy nghĩ thì nếu trang bị đèn sáng hơn, nhưng trên xe lại không có công tắc đèn thì khi chạy xe đến những quán nhậu có thể xảy ra vài chuyện xô sát vì hệ thông đèn này.

  Về đèn xi nhan, mình khuyên anh em nên độ xi nhan trước vì khá là dễ gãy. Xi nhan trước sau đều sáng.

  Đang tải upload_2019-7-21_17-36-51.png…

  Gác chân

  Gác chân được làm to bản chắc chắn, không tạo cảm giác tê rần khi vận hành xe, có thể gập lại được. Ở đời Honda Winner X phần pat gác chân vào khung xe được làm to hơn rất nhiều, không còn gây cảm giác rung khi chạy nữa.

  Đang tải upload_2019-7-21_17-39-29.jpeg…

  Gác chân sau: khi ngồi lên và để chân lên thì chân chúng ta vẫn không gập lại nhiều, tạo cảm giác thoải mái hơn khi di chuyển lâu. Mình cao 1m82 và chân mình dài, nhưng khi ngồi thử yên sau, chân mình vẫn hoàn toàn thoải mái

  Thắng


  Hệ thống thắng cả trước và sau đều được trang bị heo dầu 1 Piston, và thắng trước có ABS. Cảm giác thắng đối với mình là đủ, tốc độ giảm dần dần khi mình bóp thắng và không có cảm giác dừng đột ngột.

  Động cơ


  Động cơ êm quá, không biết Honda có tinh chỉnh gì nhẹ không mà mình cảm thấy các dải tốc độ đầu nó mượt mà lắm, chiếc xe không có sự gầm rú như hồi mình đi Exciter 150. Khi mình lên số 6 mà đi tốc độ thấp, cảm giác vẫn êm ái không bị giật giật.

  Các cấp số trong quá trình sử dụng đều mượt mà như nhau, không có hiện tượng gằn ở số 1 và 2 như Exciter 150. Cái sự gằn số của Exciter 150 diễn ra khi ở tua máy trên 4k và khi qua 5k máy vọt mượt, nhưng ở động cơ Honda Winner thì độ mượt vẫn đảm bảo ở các dãi tua máy

  Máy bốc lắm, khi mình thử lên ga mạnh một xíu máy vọt lên lẹ, rất đã. Tay ga của xe rất nhẹ, tạo cảm giác "nhạy ga" khi mình cầm lái chiếc xe này.

  Côn số


  Về số, khi chuyển số mình thấy nó nhẹ như Exciter 150. Nhưng, hệ thống cần số qua nhiều điểm tiếp nối, chúng ta cần bảo dưỡng và bôi trơn các chi tiết này nếu muốn hệ thống cần số được mượt mà. Nhiều anh em không quan tâm chi tiết này, nên sau một thời gian sử dụng thì cảm giác sang số nó sẽ trở nên không được mượt lắm, không giống như Exciter 150 thì cần số được bắt thẳng vào cốt số. Mình vẫn bị kẹt khi sang số, mình nghĩ chắc do xe chưa rodai xong.

  Về côn, mình thấy nó nặng hơn Exciter 150, nhưng không quá nặng đến mức gây khó chịu, vẫn có thể bóp được bằng 2 ngón tay. Hồi mình mua mới Exciter 150, thì côn nó nhẹ quá, mình phải tự chỉnh cho nó nặng thêm.
  Đang tải upload_2019-7-22_8-24-10.jpeg…

  Dàn áo


  Dàn nhựa hơi ọp ẹp, nhưng trong quá trình mình chạy qua các ổ gà chưa xảy ra tiếng kêu. Chuyện dàn nhựa kêu sẽ xảy ra nếu chúng ta hay vận hành đường xóc. Có lẻ Honda thiết kế dàn áo này bằng nhựa dẻo để khi va chạm thì dàn áo sẽ bớt gãy vỡ hơn khi dàn áo bằng nhựa cứng, chính vì điều này sẽ tạo cảm giác ọp ẹp đối với dàn nhựa.

  Mình thấy dàn áo ít ốc quá, đa số là ngàm và chốt kẹp nhựa.

  Anh em cần cẩn thận với dàn nhựa này vì nó hơi dễ xướt cả nhựa sơn và nhựa đen, anh em kĩ tính hơn có thể dán keo.

  Một vài anh em có ý kiến muốn đưa dàn áo Winner X sang Winner 150, thì câu trả lời là không được, vì cùng một khung sườn nhưng các chỗ pat và bắt ốc khác nhau.

  Lốp


  Mình chọn bản ABS, nên lốp sẽ là của hãng ChengShin, đây là một hãng lốp nổi tiếng tại Đài Loan. Lốp trước 90/80-17, lốp sau 120/70-17. Mình chỉ mới lấy xe chưa cảm nhận được nhiều, trong quá trình mình chạy khi thắng xe cho ta cảm giác bánh ăn đường. Mình thử chạy trên các đoạn đường chưa trải nhựa cảm giác bánh vẫn có độ bám.

  Lúc đầu, mình cũng có suy nghĩ như anh em là "cái lốp ChengShin thì đi cái gì, hãng lốp này có nổi tiếng gì ở Việt Nam đâu mà Honda lại gắn lốp này vào", nhưng sau khi trải nghiệm qua vài đoạn đường hơi cát mình đã có cảm giác an tâm hơn chút, hồi mình đi Exciter 150 thì khi qua đường cát mình có cảm giác muốn dừng xe dắt bộ, vì lốp zin Exciter cứng với mau chai quá, anh em đi vẫn thấy lốp nó mới hoài nhưng độ bám đường thì giảm dần.

  Đang tải upload_2019-7-22_8-15-29.jpeg…

  Đang tải upload_2019-7-22_8-15-6.jpeg…
  TÓM LẠI

  Mỗi xe đều có một ưu điểm riêng để người dùng hài lòng.

  Exciter 150 di chuyển trong đường phố rất linh hoạt, chúng ta có thể tự tin ôm của kiểu như Moto GP mà vẫn đảm bảo cảm giác tự tin. Bảo trì, bảo dưỡng tương đối dễ dàng và tiết kiệm.

  Honda Winner đảm bảo anh em di chuyển êm ái và vững khi đi qua nhiều cung đường, với sự nâng cấp và thay đổi trên đời Honda Winner X 2019 này giúp chiếc xe trở nên hoàn hảo hơn trong mắt người dùng.

  Mỗi chiếc xe sẽ có vài điểm mà anh em chưa thích thì chúng ta có thể độ lại. Tay nghề các thợ độ Việt Nam đang ngày càng trở nên tài giỏi hơn và đối với các dòng xe đang thịnh hành thì sẽ có các đồ chơi chỉ việc plug and play.

  Vì sao mình vẫn so sánh với đời 2014, có thể anh em thấy điều này khập khiễn nhưng anh em để ý đời Exciter 2018 vẫn không có sự thay đổi gì đột phá so với 2014. Mình hi vọng sau cơn bão của Winner X, Yamaha sẽ có động thái cải tiến dàn chân để làm hài lòng anh em mê Exciter.
   

  File đính kèm:

  Mrlk88, Lê Chí Liêm, duytungspkt34 người khác thích nội dung này.
  #1 V.Nghĩa, 21/7/19
  Sửa lần cuối: 22/7/19
 2. ThanhXL1708

  Tham gia:
  19/3/19
  Được thích:
  122
  Best Answers:
  0
  ThanhXL1708
  ĐẠI BÀNG
  Trước giờ mình vẫn bực vài cái yếu điểm của winner cũ,khi con winner mới này ra thiết kế ko quan tâm lắm nhưng thấy coi như honda đã làm tốt hết các yếu tố cực khó chịu ở bản cũ,pô ko còn ém máy ko còn róc,gác chân đổi khác,pen đạp sau chỉnh lại,yên chỉnh lại là phần tư thế lái đã thoải mái hơn nhiều rồi,ở bản cũ fix cũng tốn mớ tiền ko nhỏ chi vụ này,ghi đông nằm thấp hơn,lên là muốn đua liền,ở bản cũ phải đi hạ phuộc nhưng vẫn ko ngon bằng bản mới,thắng winner dở lắm,nhưng ko sao giờ có abs rồi,chưa chạy thử nhưng thấy hãng nó fix lại xe y như cách mình đem winner cũ đi làm là thấy ok rồi,mừng cho ae nào sở hữu
   
  trieuluu, Macthediablo, liketheblues3 người khác thích nội dung này.
  1. Daviddv9prada

   Tham gia:
   12/5/08
   Được thích:
   1,770
   Best Answers:
   0
   Daviddv9prada
   CAO CẤP
  2. Tôi là tôi 289

   Tham gia:
   7/5/19
   Được thích:
   19
   Best Answers:
   0
   Tôi là tôi 289
   ĐẠI BÀNG
   Tôi là tôi 289 @Congcu Mình nghỉ tay bác gang tay bác chủ thớt đo như vậy nói 20cm là khá chuẩn đấy vì đọc đến đoạn gác chân thì bác ấy nói cao 1,82m nên ngón tay sẽ khá dài
    
  3. tam.thanh.2205.2006

   Tham gia:
   21/7/19
   Được thích:
   0
   Best Answers:
   0
   tam.thanh.2205.2006
   Trứng
   tam.thanh.2205.2006 @Tôi là tôi 289 em 2k6 cao có 1m72 thôi, gang tay tình từ ngón cái tới ngón giữa em cx 21cm rồi
    
  4. vanda307

   Tham gia:
   17/4/08
   Được thích:
   43
   Best Answers:
   0
   vanda307
   ĐẠI BÀNG
   vanda307 @tam.thanh.2205.2006 Hình đo ngón trỏ mà.
    
 3. Huyphamasama

  Tham gia:
  20/12/16
  Được thích:
  151
  Best Answers:
  0
  Huyphamasama
  ĐẠI BÀNG
  Honda giờ làm xe ít sử dụng ốc lắm toàn chốt gài
   
  Quốc Thái Hoàng thích nội dung này.
  1. monkey79

   monkey79 Dự bị

   Tham gia:
   15/7/19
   Được thích:
   0
   Best Answers:
   0
   monkey79
   Trứng
   monkey79 @lucas_mufc Vậy nếu sửa thì sửa kiểu gì bác, mình đó giờ nhà toàn xài xe yamaha, đang tính đổi qua Winner X mà thấy nói dàn vỏ kết nối kiểu gài gài , không biết bền không.
    
  2. lucas_mufc

   Tham gia:
   26/3/10
   Được thích:
   1,989
   Best Answers:
   0
   lucas_mufc
   CAO CẤP
   lucas_mufc @monkey79 Thay nguyên phần vỏ mới thôi bác. Mặc dù nó gãy cái chốt bé tí :))
    
   monkey79 thích nội dung này.
  3. Út Bin

   Tham gia:
   17/3/18
   Được thích:
   272
   Best Answers:
   0
   Út Bin
   ĐẠI BÀNG
   Út Bin @monkey79 Chỉ cần bác xài con Sirius xăng cơ là hiểu ngay vẫn đề ngay ốp đầu đèn của nó, định mệnh 10 con Si là hết 10 con chạy vài tháng. đi qua ổ gà rà là rớt mẹ cá ốp đầu lâu.
    
  4. Huy †rần

   Tham gia:
   25/5/16
   Được thích:
   124
   Best Answers:
   0
   Huy †rần
   ĐẠI BÀNG
   Huy †rần @locthuyforever Câu nói biết chú không sở hữu ex rồi :))
    
 4. MinhTriND

  MinhTriND xe.tinhte.vn

  Tham gia:
  5/6/09
  Được thích:
  22,719
  Best Answers:
  0
  MinhTriND
  VIP
  Xe đẹp quá bạn, mình sẽ cố làm 1 em :D
   
  V.Nghĩa thích nội dung này.
  1. ChipHero

   Tham gia:
   12/11/11
   Được thích:
   1,759
   Best Answers:
   0
   ChipHero
   TÍCH CỰC
   ChipHero @palmtj27 Ghê vậy, ko có xe mà bán cơ á =)))))
    
  2. Hồ Bảo Khánh

   Tham gia:
   19/7/19
   Được thích:
   60
   Best Answers:
   0
   Hồ Bảo Khánh
   ĐẠI BÀNG
   Hồ Bảo Khánh @MinhTriND Cái pô nhìn mê quá
    
  3. Fibbo

   Tham gia:
   22/10/16
   Được thích:
   1,048
   Best Answers:
   1
   Fibbo
   TÍCH CỰC
   Fibbo @ChipHero Chẳng đến mức đấy nhưng mà con này đang hot, kiểu gì cũng bị làm giá thôi ko nhiều thì ít. Lên tiki đã thấy để giá 51 cho abs rồi :D
    
  4. ChipHero

   Tham gia:
   12/11/11
   Được thích:
   1,759
   Best Answers:
   0
   ChipHero
   TÍCH CỰC
   ChipHero @Fibbo Trên đấy lúc nào chả để giá cao hơn ngoài cửa hàng. Vì tiki hay để mgg giảm từ 2-2tr5
    
 5. Mikeknowsme

  Mikeknowsme Mod thanh niên
  Staff Member

  Tham gia:
  23/9/16
  Được thích:
  9,635
  Best Answers:
  0
  Mikeknowsme
  VIP
  #5 Mikeknowsme, 21/7/19
  Sửa lần cuối: 21/7/19
  Mình cũng có thời gian ngắn chạy Winner 2016, cũng thích Winner X lắm nhưng mà đường SG chạy côn nhiều hơi chua :( với cả mình cần cốp nên đang đi xe ga rồi :(
   
  #5 Mikeknowsme, 21/7/19
  Sửa lần cuối: 21/7/19
  1. mk14

   mk14 Dự bị

   Tham gia:
   21/7/19
   Được thích:
   4
   Best Answers:
   0
   mk14
   Trứng
   mk14 @Mikeknowsme winner ra mắt đầu tiên 2016 mà 2015 có xe chạy rồi hả mod :D
    
   fdtreMikeknowsme thích nội dung này.
  2. satthuvip777

   Tham gia:
   8/8/15
   Được thích:
   175
   Best Answers:
   0
   satthuvip777
   ĐẠI BÀNG
   satthuvip777 @Mikeknowsme xe côn mà có cốp chắc đắt hàng lắm +)))
    
  3. Mikeknowsme

   Mikeknowsme Mod thanh niên
   Staff Member

   Tham gia:
   23/9/16
   Được thích:
   9,635
   Best Answers:
   0
   Mikeknowsme
   VIP
   Mikeknowsme @satthuvip777 nhầm, ý mình là winner đời trc hihihi :D
    
  4. hainguyenv09

   Tham gia:
   18/2/19
   Được thích:
   8
   Best Answers:
   0
   hainguyenv09
   ĐẠI BÀNG
   hainguyenv09 @Mikeknowsme :cool:
    
  5. 0888800882

   Tham gia:
   2/7/19
   Được thích:
   45
   Best Answers:
   0
   0888800882
   ĐẠI BÀNG
   0888800882 @satthuvip777 Đợi hãng ra thôi. Xem nó như thế nào khi có cốp
    
 6. WesleyNguyen1411

  Tham gia:
  14/8/13
  Được thích:
  2,600
  Best Answers:
  0
  WesleyNguyen1411
  VIP
  Đèn LED trắng bình thường đi thì sướng, chứ gặp trời mưa là thôi rồi, k ăn đường, bật cứ như k bật :(
   
  1. hainguyenv09

   Tham gia:
   18/2/19
   Được thích:
   8
   Best Answers:
   0
   hainguyenv09
   ĐẠI BÀNG
   hainguyenv09 @WesleyNguyen1411 :(
    
  2. 0888800882

   Tham gia:
   2/7/19
   Được thích:
   45
   Best Answers:
   0
   0888800882
   ĐẠI BÀNG
   0888800882 @WesleyNguyen1411 Kha khà
    
  3. congtuyennct

   Tham gia:
   18/6/19
   Được thích:
   38
   Best Answers:
   0
   congtuyennct
   ĐẠI BÀNG
   congtuyennct @WesleyNguyen1411 Đèn led đuoc cái bền va tiết kiệm điện thôi. Chứ đèn dây tóc vẫn đỉnh nhất
    
  4. WesleyNguyen1411

   Tham gia:
   14/8/13
   Được thích:
   2,600
   Best Answers:
   0
   WesleyNguyen1411
   VIP
   WesleyNguyen1411 @congtuyennct Chuẩn cơm
    
  5. Tôi là tôi 289

   Tham gia:
   7/5/19
   Được thích:
   19
   Best Answers:
   0
   Tôi là tôi 289
   ĐẠI BÀNG
   Tôi là tôi 289 @WesleyNguyen1411 đèn led được cái thiết kế đẹp theo ý muốn, không cần theo chuẩn nhưng ánh sáng thì ko bằng được đèn sợi đốt đặc biệt là lúc trời mưa thì khỏi thấy gì luôn. Sao các hãng xe không làm đèn xe sáng như xe Attila trước đây nhỉ, đèn nó sáng vô đối
    
   NQN.79, vhchodetrieuluu thích nội dung này.
 7. bibobibapro

  Tham gia:
  30/5/11
  Được thích:
  65
  Best Answers:
  0
  bibobibapro
  ĐẠI BÀNG
  cần số bắc qua nhiều khớp nối, đổ ngã đỡ cong cốt số
   
  1. hainguyenv09

   Tham gia:
   18/2/19
   Được thích:
   8
   Best Answers:
   0
   hainguyenv09
   ĐẠI BÀNG
   hainguyenv09 @bibobibapro :(
    
 8. heobubi

  Tham gia:
  27/8/14
  Được thích:
  335
  Best Answers:
  0
  heobubi
  TÍCH CỰC
  Ngoài đường trường thì mình ko quan tâm. Chứ trong phố mà gặp mấy cái xe độ bô mình cực ghét. Nhiều ông độ bô đi trog phố ko có ý thức.
   
  virus_muzictuancaca1133 thích nội dung này.
  1. abc_8989

   Tham gia:
   29/3/09
   Được thích:
   254
   Best Answers:
   0
   abc_8989
   ĐẠI BÀNG
   abc_8989 @Fibbo Trường nào mà 100 đứa ngoan, 1 bạn mất dạy như bạn nói chỉ đích danh ra, đưng chém gió, để tui lại trường đó kiểm chứng, múa phím hoài
    
  2. Fibbo

   Tham gia:
   22/10/16
   Được thích:
   1,048
   Best Answers:
   1
   Fibbo
   TÍCH CỰC
   Fibbo @abc_8989 thôi ông ơi đừng cù nhây bắt bẻ câu chữ làm gì :D ko cãi được quay ra bắt bẻ, ô ra mẹ nó cái trường ở chỗ ô ở mà đếm, kể cả 10 đứa hư trên 100 đứa thì cũng thế thôi
    
  3. abc_8989

   Tham gia:
   29/3/09
   Được thích:
   254
   Best Answers:
   0
   abc_8989
   ĐẠI BÀNG
   abc_8989 @Fibbo Không biết ai nhây, 1 với 100 nói xong quăng, giờ lòi them 10 với 100, phát nản
    
  4. hieupy89

   Tham gia:
   25/10/08
   Được thích:
   2,826
   Best Answers:
   0
   hieupy89
   VIP
   hieupy89 @abc_8989 Thấy ở nhật vợ ở nhà chăm con. Chỉ làm thêm thôi. Mà bên đó vì có con là gánh nặng nên nó ít cưới ít đẻ lắm.
    
   abc_8989 thích nội dung này.
 9. ngocbankt

  Tham gia:
  7/3/14
  Được thích:
  59
  Best Answers:
  0
  ngocbankt
  ĐẠI BÀNG
  nói túm lại có phải ý của chủ bài là chuyển sang WinX có vẻ hợp lý hả ? hay thế nào ? ko cho câu kết luận?
   
  1. nguyenthuytramy

   Tham gia:
   17/2/19
   Được thích:
   10
   Best Answers:
   0
   nguyenthuytramy
   ĐẠI BÀNG
   nguyenthuytramy @ngocbankt Ý là chuẩn bị tiền mua xe =)))
    
  2. nguyenkimhuong36

   Tham gia:
   17/2/19
   Được thích:
   8
   Best Answers:
   0
   nguyenkimhuong36
   ĐẠI BÀNG
   nguyenkimhuong36 @ngocbankt Túm lại là pr mua xe cho honda đi
    
  3. hieu282828

   Tham gia:
   18/4/14
   Được thích:
   591
   Best Answers:
   0
   hieu282828
   TÍCH CỰC
   hieu282828 @nguyenthuytramy 2/5 bài có nói rồi, chuyển hẳn qua winner x vì tiếng pô
    
  4. hainguyenv09

   Tham gia:
   18/2/19
   Được thích:
   8
   Best Answers:
   0
   hainguyenv09
   ĐẠI BÀNG
   hainguyenv09 @ngocbankt :rolleyes::rolleyes::rolleyes:
    
  5. 0888800882

   Tham gia:
   2/7/19
   Được thích:
   45
   Best Answers:
   0
   0888800882
   ĐẠI BÀNG
   0888800882 @ngocbankt Chuẩn bị $ đi mua
    
 10. traitay95

  Tham gia:
  30/11/13
  Được thích:
  158
  Best Answers:
  0
  traitay95
  ĐẠI BÀNG
  Làm vậy mới kích thích yamaha cải tiến exciter chứ. Hy vọng mẫu mới exciter sẽ ngon như winner X
   
  ThanhXL1708 thích nội dung này.
  1. nguyenkimhuong36

   Tham gia:
   17/2/19
   Được thích:
   8
   Best Answers:
   0
   nguyenkimhuong36
   ĐẠI BÀNG
   nguyenkimhuong36 @traitay95 Mong vậy
    
  2. hainguyenv09

   Tham gia:
   18/2/19
   Được thích:
   8
   Best Answers:
   0
   hainguyenv09
   ĐẠI BÀNG
   hainguyenv09 @traitay95 o_O
    
  3. Kusa123

   Tham gia:
   30/7/16
   Được thích:
   973
   Best Answers:
   0
   Kusa123
   TÍCH CỰC
   Kusa123 @traitay95 Đù. YA nó thừa biết điểm yếu của EX chứ, cơ mà nó dành tiền để PR để rót mật vào tai các anh chẩu. Chứ từ sau thời ex 2010 dàn chân của Ex như hạch.... biết bao nhiêu bài rv về bộ chân c.ho đó mà nó có thay đổi đâu. Tất cả vì tiền, vì lợi nhuận thôi. Win X ra lần này thì xác định sml :p
   ++ chém tí thôi, chứ em đi Sukuci :)))
    
  4. Fibbo

   Tham gia:
   22/10/16
   Được thích:
   1,048
   Best Answers:
   1
   Fibbo
   TÍCH CỰC
   Fibbo @traitay95 Phải cạnh tranh thì người dùng mới lợi chứ, bọn yamaha trươc ko có đối thủ ở xe côn tay 150 nên có con ex bao nhiêu năm ko cải tiến, mỗi năm xào đi xào lại 1 con. Đặc biệt là nó biết có mình nó nên nó làm giá
    
 11. bosco li

  Tham gia:
  21/2/15
  Được thích:
  10
  Best Answers:
  0
  bosco li
  ĐẠI BÀNG
  Đẹp
   

  File đính kèm:

  1. 0888800882

   Tham gia:
   2/7/19
   Được thích:
   45
   Best Answers:
   0
   0888800882
   ĐẠI BÀNG
   0888800882 @bosco li Nhìn tương đối bát mắt
    
  2. ChipHero

   Tham gia:
   12/11/11
   Được thích:
   1,759
   Best Answers:
   0
   ChipHero
   TÍCH CỰC
   ChipHero @bosco li Khác gì con AB xanh t đang chạy ko?
    
   bosco li thích nội dung này.
  3. bosco li

   Tham gia:
   21/2/15
   Được thích:
   10
   Best Answers:
   0
   bosco li
   ĐẠI BÀNG
   bosco li @ChipHero Chỉ giống cái đầu ah
    
  4. ChipHero

   Tham gia:
   12/11/11
   Được thích:
   1,759
   Best Answers:
   0
   ChipHero
   TÍCH CỰC
   ChipHero @bosco li Thì cái xe đập vào mắt là cái đầu còn gì :)))
    
   bosco li thích nội dung này.
 12. lvthanh

  Tham gia:
  19/9/12
  Được thích:
  91
  Best Answers:
  0
  lvthanh
  ĐẠI BÀNG
  Về đèn xe mình định độ lại led vàng, giống như có một bạn ở trên nói, led trắng đi trời mưa coi như xong.
  Về yên theo xe có êm hơn nhưng mình vẫn muốn nó to ngang hơn chút, nhất là phần yên sau, mình thấy hai bên vẫn còn khoảng trống hai bên ốp, có thể nào thay yên xe khác vào không ? và yên xe nào phù hợp ? anh em nào có kinh nghiệm chia sẻ thệm .
   
 13. nhoxhamchoi

  Tham gia:
  25/7/11
  Được thích:
  25
  Best Answers:
  0
  nhoxhamchoi
  ĐẠI BÀNG
  thằng thắn là bài viết hay nhưng mang đậm dấu ấn seeder .
   
  chickenttt, trieuluu, Kusa1235 người khác thích nội dung này.
  1. NgocBasic

   Tham gia:
   17/5/17
   Được thích:
   57
   Best Answers:
   0
   NgocBasic
   ĐẠI BÀNG
   NgocBasic @nhoxhamchoi Nhìn cách viết là hiểu seeder
   "Cá nhân mình thích đồng hồ của Yamaha Exciter 150 đời từ 2014 tới 2018 khi so với đời 2019 và đồng hồ của Honda Winner X. Vì đồng hồ Exciter 150 thể hiện các thông số rõ ràng, to, rõ. Đồng hồ tua máy dạng kim tạo cảm giác thể thao hơn.

   Đồng hồ của Honda Winner X được thừa hưởng từ đồng hồ của Honda CBR150 2019. Đồng hồ này hiển thị đẹp, rõ ràng. Đồng hồ hiển thị đầy đủ các thông tin như: tua máy, tốc độ, cấp số, nhiên liệu, giờ, trip a/b, odo, nhiên liệu tiêu hao, tốc độ trung bình"

   =)))
    
   khonglinhanh thích nội dung này.
  2. NgocBasic

   Tham gia:
   17/5/17
   Được thích:
   57
   Best Answers:
   0
   NgocBasic
   ĐẠI BÀNG
   NgocBasic @blizzaro Một bài viết nhận xét thực tế, không phải seeder, họ sẽ không dùng nhiều mệnh đề kiểu " Mặc dù.... Nhưng" rồi bỏ qua những điểm yếu kém của xe.
    
  3. V.Nghĩa

   Tham gia:
   23/5/16
   Được thích:
   49
   Best Answers:
   0
   V.Nghĩa
   ĐẠI BÀNG
   V.Nghĩa @NgocBasic Bạn nói hay lắm nhưng sai bét rồi.
   Đoạn trên là mình nêu cảm nghĩ của mình thì mình thích đồng hồ của ex150 2014 hơn khi so với ex150 2019 và THÍCH HƠN đồng hồ của Winner X
   Đoạn 2 là mình mô tả đồng hồ của Winner X
    
  4. luxubu11

   Tham gia:
   26/12/15
   Được thích:
   87
   Best Answers:
   0
   luxubu11
   ĐẠI BÀNG
   luxubu11 @nhoxhamchoi ko hiểu sao có mấy bố cứ mở mồm ra là bào ng này seender người kia PR , hài d** tả được
    
 14. trungpham711

  Tham gia:
  17/10/17
  Được thích:
  32
  Best Answers:
  0
  trungpham711
  ĐẠI BÀNG
  Các bạn cứ chê xe thiết kế xấu. Chứ mình thấy chiếc winer X này đẹp hơn winer đấy
   
  1. nguyenthuytramy

   Tham gia:
   17/2/19
   Được thích:
   10
   Best Answers:
   0
   nguyenthuytramy
   ĐẠI BÀNG
   nguyenthuytramy @trungpham711 Thì mới mà xấu hơn cũ ai thèm mua, so thì nên so với các hãng khác ấy =)))
    
  2. nguyenkimhuong36

   Tham gia:
   17/2/19
   Được thích:
   8
   Best Answers:
   0
   nguyenkimhuong36
   ĐẠI BÀNG
   nguyenkimhuong36 @trungpham711 Tùy người nhìn thôi hà
    
  3. Ryan Phạm 223

   Tham gia:
   21/5/19
   Được thích:
   12
   Best Answers:
   0
   Ryan Phạm 223
   ĐẠI BÀNG
   Ryan Phạm 223 @trungpham711 Tôi thấy nó đẹp hơn cả ex.
    
 15. Hybrid Gs

  Tham gia:
  28/3/11
  Được thích:
  1,877
  Best Answers:
  0
  Hybrid Gs
  CAO CẤP
  nhìn cái tay bóp côn chán vãi cả ra, chạy tay ga đi ông ơi :D
  [​IMG]
   
  1. Mikeknowsme

   Mikeknowsme Mod thanh niên
   Staff Member

   Tham gia:
   23/9/16
   Được thích:
   9,635
   Best Answers:
   0
   Mikeknowsme
   VIP
   Mikeknowsme @nguyenkimhuong36 bạn này bỏ tiền mua xe, bạn này xài, bạn này trải nghiệm, bạn này chia sẻ lại... Việc gì phải suy nghĩ tiêu cực chữ "PR" hay "Seeder"?
    
   thaoV.Nghĩa thích nội dung này.
  2. Hybrid Gs

   Tham gia:
   28/3/11
   Được thích:
   1,877
   Best Answers:
   0
   Hybrid Gs
   CAO CẤP
   Hybrid Gs @Mikeknowsme Em
   Đùa những ngón tay xinh xinh của bác thôi mà... ko ý gì đâu hâhhhah.
    
  3. viet net

   Tham gia:
   31/10/16
   Được thích:
   752
   Best Answers:
   0
   viet net
   TÍCH CỰC
   viet net @V.Nghĩa Ngón út cong dzữ, con c có cong như dzậy không nhỡ.
    
  4. Ryan Phạm 223

   Tham gia:
   21/5/19
   Được thích:
   12
   Best Answers:
   0
   Ryan Phạm 223
   ĐẠI BÀNG
   Ryan Phạm 223 @Mikeknowsme Kể cả là PR thì đây vẫn là bài viết hay và chi tiết. :D
    
 16. tranvangiapcp

  Tham gia:
  6/4/19
  Được thích:
  359
  Best Answers:
  0
  tranvangiapcp
  TÍCH CỰC
  Ẹt vẫn ngon hơn
   
  1. YhuQuoc

   YhuQuoc Dự bị

   Tham gia:
   9/2/19
   Được thích:
   2
   Best Answers:
   0
   YhuQuoc
   Trứng
   YhuQuoc @tranvangiapcp Ngon hơn về cái gì :v
    
  2. ThanhXL1708

   Tham gia:
   19/3/19
   Được thích:
   122
   Best Answers:
   0
   ThanhXL1708
   ĐẠI BÀNG
   ThanhXL1708 @tranvangiapcp Nếu so sánh công tâm thì mình xin đánh giá cao ex 150 đời mới nhất hơn so với winner bản cũ,còn ewinner x thì hơn ex rồi,dĩ nhiên k bàn đến thiết kế
    
 17. Maxken86

  Tham gia:
  2/5/09
  Được thích:
  402
  Best Answers:
  0
  Maxken86
  TÍCH CỰC
  Tâm lý "MỚI" thâu, chứ rầu cũng cả thèm chống chán. Từ Ex 150 ko đổi qua 150 làm gì :D
   
  1. blizzaro

   Tham gia:
   12/2/11
   Được thích:
   766
   Best Answers:
   0
   blizzaro
   TÍCH CỰC
   blizzaro @Maxken86 Bạn nói hay thật ^_^ Bạn lên xem hội PKL mà xem . Họ đổi xe cùng phân khúc lẫn nâng lên phân hay giảm xuống đều chả có ai ý kiến khen chê gì cả :) Vì đơn giản họ tìm cái xe hợp với bản thân đấy bạn ak
    
   Maxken86 thích nội dung này.
  2. realvn

   Tham gia:
   27/11/08
   Được thích:
   659
   Best Answers:
   0
   realvn
   TÍCH CỰC
   realvn @Maxken86 Quan trọng là thấy hợp, mình từng suy nghĩ rất nhiều trước khi quyết định chuyển từ Ex150 sang Rai150 đây
    
   Maxken86 thích nội dung này.
  3. Maxken86

   Tham gia:
   2/5/09
   Được thích:
   402
   Best Answers:
   0
   Maxken86
   TÍCH CỰC
   Maxken86 @blizzaro Mỗi người một quan điểm thâu Bạn ơi, chứ lên 150 rầu thì lên tiếp, chứ ko có ý định đổi ngang. Câu của bạn cũng nói lên rồi đấy thôi, cơ bản là tìm xe phù hợp bản thân
    
  4. Maxken86

   Tham gia:
   2/5/09
   Được thích:
   402
   Best Answers:
   0
   Maxken86
   TÍCH CỰC
   Maxken86 @realvn Đúng rùi, mỗi người một quan điểm mà
    
   realvn thích nội dung này.
 18. hiệp sĩ kanzaki

  Tham gia:
  9/6/12
  Được thích:
  1,808
  Best Answers:
  0
  hiệp sĩ kanzaki
  TÍCH CỰC
  kiểu gi năm sau exciter lại trang bị ABS, đồng hồ hiển thị điện tử như nvx, nói chung winer năm nay nhiều cải tiến nhưng cũng chỉ ngang kèo exciter 2019 thôi, bản nâng cấp của exciter là năm sau, đi winner trông khác gì đi tay ga từ thiết kế, kiểu dáng đâu.
   
  1. RC213v

   Tham gia:
   8/1/13
   Được thích:
   4,142
   Best Answers:
   0
   RC213v
   CAO CẤP
   RC213v @V.Nghĩa ex mất cân đối do đời trước size lốp nhỏ còn size phuộc vậy cũng phù hợp. Nếu không đua bơi thì mình thấy chạy ex êm hơn chạy win ở đường dằn. Xe honda nói chung phuộc khá cứng. Mà cục máy win x có còn là của indo không bạn?
    
   T150RC thích nội dung này.
  2. V.Nghĩa

   Tham gia:
   23/5/16
   Được thích:
   49
   Best Answers:
   0
   V.Nghĩa
   ĐẠI BÀNG
   V.Nghĩa @RC213v Mình mua xe người ta đưa mình từ giấy xuất xứ từng linh kiện, mình thấy vẫn là ở Indo bạn à
    
   RC213v thích nội dung này.
  3. fr3nzjpl4nt

   Tham gia:
   8/1/13
   Được thích:
   2,692
   Best Answers:
   0
   fr3nzjpl4nt
   CAO CẤP
   fr3nzjpl4nt @RC213v Vẫn Indo !!!! Vì con Winner X vẫn do Honda Indo đảm nhiệm, cùng đội ngũ thiết kế CBR250RR và Vario 2018, cho nên ta thấy Winner X mập mập bầu bầu giống với thiết kế của Vario 2018 !!! chỉ là ra mắt ở VN trước !!!! Chuẩn bị chờ đón Sonic mới và CBR250RR mới sắp tới !!!!
    
  4. gkcongthien

   Tham gia:
   13/7/12
   Được thích:
   601
   Best Answers:
   0
   gkcongthien
   TÍCH CỰC
   gkcongthien @V.Nghĩa lò xo mềm hơn thì chả tưng hơn nhưng bù lại nhún nhạy hơn,nhược điểm cũng là ưu điểm tuỳ cách nghĩ của từng người
    
 19. emkobit

  Tham gia:
  31/8/09
  Được thích:
  1,521
  Best Answers:
  0
  emkobit
  CAO CẤP
  Trừ cặp xi nhan trước vô cùng phản cảm, vô duyên ra (có thể tích hợp lên mặt trên tay lái) thì nhìn ở ngoài thiết kế con X khá đẹp, đẹp hơn trên hình.

  Mình vẫn hi vọng thế hệ Exciter mới hơn, Ex có kinh nghiệm sx xe côn tay cỏ dài hơi hơn Honda ở dòng Ex truyền thống. Hư hỏng của Ex vẫn dễ khắc phục và rẻ hơn dòng Winner của Honda.
   
  1. Akay Nhím

   Tham gia:
   2/1/17
   Được thích:
   3,667
   Best Answers:
   0
   Akay Nhím
   VIP
   Akay Nhím @emkobit Cái xi nhan có thể thụt vào đc mà.
    
  2. emkobit

   Tham gia:
   31/8/09
   Được thích:
   1,521
   Best Answers:
   0
   emkobit
   CAO CẤP
   emkobit @Akay Nhím Mình thích zin hơn, có gì mấy ông CSGT cũng khó bắt bẻ là thay đổi lọ chai bạn ạ. Tương lai chắc chờ bạn Zhipat độ lại choá đèn.
    
Đang tải...