Cần giúp đỡ chuyển đổi converter mạng cáp quang FPT

Thảo luận trong 'Thiết bị ngoại vi' bắt đầu bởi Rafael Dang, 4/5/18. Trả lời: 3, Xem: 6487.

Chia sẻ

 1. Rafael Dang

  Tham gia:
  12/12/13
  Được thích:
  76
  Best Answers:
  0
  Rafael Dang
  ĐẠI BÀNG
  Hiện tại mình đang xài mạng cáp quang FPT, gói gì thì chả nhớ nữa, tốc độ down/up ngang nhau khoảng 35Mbps. Do nhà mình chia sẻ mạng với 2 nhà khác, cộng thêm trong nhà cũng có kha khá thiết bị mạng kết nối vào hệ thống, chưa kể đến 2 đầu IPTV FPT Play HD, nên con modem GPON G93-RG1 chính có vẻ không chịu nổi số lượng kết nối này, dẫn đến bị drop mạng liên tục.
  Hiện tại mình đang tạm thời khắc phục bằng giải pháp dùng 1 router trung gian cấp IP cho tất cả các thiết bị, còn modem chính chỉ cấp mỗi IP cho router trung gian kia và tắt wifi. Tình hình có vẻ cũng được cải thiện đáng kể, mạng Internet không còn bị drop như trước, nhưng IPTV thì thỉnh thoảng vẫn bị drop, xé hình, thậm chí nhiều lúc không xem được... thường là khi chuyển kênh liên tục và khi cả 2 đầu đều cùng đang chạy, thử ping từ máy tính xuống router lúc đó thì thời gian nhảy từ <1ms lên thành hơn 350ms. Buộc phải reboot lại router khá mất thời gian. Mình cũng đã dùng hộp test mạng kiểm tra tất cả các đầu nối dây trong nhà và chúng đều không có vấn đề gì cả.
  Hôm nay mình mới kiếm được 1 cái converter cũng của FPT luôn, model G97-C1, cứ tưởng cho router chính quay PPPoE, nhập username và password là có thể kết nối mạng thành công, nhưng sự thực thì phức tạp hơn như vậy, mình đã thử đủ cách nhưng không thể nào kết nối thành công, hình như là không thể quay được PPPoE. Vậy anh em nào có kinh nghiệm về mảng này thì giúp mình với nhé.
  Cảm ơn anh em Tinh Tế!
   

  Chia sẻ

 2. ppptran

  Tham gia:
  13/3/18
  Được thích:
  48
  Best Answers:
  0
  ppptran
  ĐẠI BÀNG
  Lấy MAC con quay ppoe, gọi tổng đài, kêu nó up Mac
   
  Rafael Dang thích nội dung này.
  1. Rafael Dang

   Tham gia:
   12/12/13
   Được thích:
   76
   Best Answers:
   0
   Rafael Dang
   ĐẠI BÀNG
   Rafael Dang @ppptran tức là lấy MAC cổng WAN của con router cấp cho tổng đài à bác?
    
 3. Rafael Dang

  Tham gia:
  12/12/13
  Được thích:
  76
  Best Answers:
  0
  Rafael Dang
  ĐẠI BÀNG
  Mình điện lên tổng đài bảo họ Reset MAC là OK rồi, cảm ơn bác ở trên nhé.
   

Chia sẻ

Đang tải...