[Cảnh báo] Thực phẩm để trong tủ lạnh vẫn có nguy cơ nhiễm vi khuẩn gây hại

Su Còi
15/2/2017 15:8Phản hồi: 0
Các mẹ có biết không, ngay cả khi được bảo quản trong tủ lạnh kín, thực phẩm của chúng ta vẫn có thể có nguy cơ nhiễm vi khuẩn nguy hiểm. Hôm qua hàng xóm nhà em mới bị ngộ độc, nghe đâu bác sĩ bảo đồ ăn để trong tủ lạnh bị nhiễm khuẩn. Trước giờ đồ ăn thức uống mọi người thường có thói quen tống hết vào tủ lạnh, nhiều đồ ăn dùng không hết cũng cất vào xong quên mất, để ngày này qua tháng khác, nhiều khi bị hư sẽ ảnh hưởng những thực phẩm khác mà mình ko để ý. Như vậy là gián tiếp gây nguy hiểm cho cả nhà đó các mẹ ạ. Nếu tủ lạnh làm lạnh không đủ tốt, thực phẩm chưa được rửa sạch và bảo quản đúng cách thì sẽ là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở, không chỉ gây ngộ độc thức ăn mà lâu dài còn có thể tích tụ gây ung thư vô cùng nguy hiểm. Vậy nên lời khuyên chân thành muốn gửi đến các mẹ, nên có cái nhìn nghiêm túc về việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. Đặc biệt, khi chọn mua tủ lạnh mới nên chú ý chọn loại có tính năng khử mùi, thanh lọc không khí và diệt khuẩn hiệu quả.
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới









  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019